ส่องคอนโดรอบสถานีแบริ่ง 2561

รอบสถานีแบริ่ง นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้มองหาคอนโดนอกเมืองของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เพราะเป็นทำเลที่มีความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออกเมืองทั้งจากถนนสายหลัก ทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนที่เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างเหนือ-ใต้ของกรุงเทพฯ และยังใช้เดินทางเข้าใจกลางเมืองอย่างสยามสแควร์ได้โดยตรง รวมถึงยังเป็นสถานีรอยต่อของกรุงเทพฯ และ สมุทรปราการ ที่สามารถเดินทางไป-กลับระหว่างจังหวัดได้อีกด้วย ซึ่งผลจากการพัฒนารถไฟฟ้าใหม่ทั้ง 3 สายทำให้ผู้ประกอบการเข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาฯ หลายรูปแบบในบริเวณนี้ ทั้งโครงการ Mixed-use และพาณิชยกรรมขนาดใหญ่ รวมถึงคอนโดมิเนียมอยู่หลายแห่งด้วยกัน  ทาง REALIST จะพาไปอัพเดทโครงการในอนาคตทั้งรถไฟฟ้า, Mega Project และตลาดคอนโดรอบสถานีแบริ่ง 600 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่เดินไม่ไกลมากจนเกินไปจากรถไฟฟ้า ว่ามีโครงการไหนเปิดใหม่และน่าสนใจบ้าง รวมถึงตัวเลข ราคาเริ่มต้น, Capital Gain และ Rental Yieid ว่าคอนโดทำเลแห่งนี้มีแนวโน้มที่ดีในการลงทุนหรือไม่
 

ศักยภาพพื้นที่

ทำเลรอบสถานีแบริ่งนับเป็นทำเลที่เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวกทั้งจากถนนสายหลักอย่างสุขุมวิท ทางพิเศษเฉลิมมหานครเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพชั้นในหรือวงแหวนรอบนอกเดินทางออกไปยังฝั่งชลบุรีได้ และยังสามารถใช้ BTS สายสีเขียวอ่อนเดินทางเข้าใจกลางเมืองอย่างสยามสแควร์ได้โดยตรง รวมถึงยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยจะมีห้างขนาดใหญ่อย่าง Central บางนา, Imperial World เป็นศูนย์กลางหลักของย่าน รวมถึงยังใกล้ Supermarket ใหญ่ๆ เช่น Big C, Makro และ Food Land ที่ให้ความสะดวกในการจับจ่ายสินค้าทั่วไป ใกล้ๆ มีโรงพยาบาลหลายแห่ง พร้อมด้วยสถานศึกษาทั้งโรงเรียนทั่วไปและโรงเรียนนานาชาติ ครอบคลุมทั่วพื้นที่
ซึ่งในอนาคตจะมีการพัฒนา Mega Project ขนาดใหญ่อย่างโครงการพาณิชยกรรมและ Mixed Use อยู่หลายโครงการด้วยกันทั้ง BITEC บางนา เฟส 2, Whizdom 101 และ BANGKOK MALL เป็นต้น ที่จะเป็น Magnet สำคัญ ที่จะนำความเจริญมาสู่พื้นที่ รวมถึงโครงการคมนาคมอย่างรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย คือส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ แบริ่ง-สมุทรปราการ, LIGHT RAIL บางนา-สุวรรณภูมิ และ รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่เป็นสถานี Interchange กับสถานีสำโรงของรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน ที่มาสร้างทางเลือกในการเดินทางและเชื่อมต่อไปสู่ย่านสำคัญอื่นๆ ได้มากยิ่งขึ้น 

 

โครงการในอนาคต

รถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ “แบริ่ง-สมุทรปราการ”

รถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ จะก่อสร้างเป็นทางยกระดับตลอดเส้นทาง รวมระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร มีแนวเส้นทางเชื่อมต่อจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีแบริ่ง บริเวณซอยสุขุมวิท 107 ไปตามแนวเกาะกลางของถนนสุขุมวิท ผ่านคลองสำโรง ผ่านแยกเทพารักษ์ แยกปู่เจ้าสมิงพราย เมื่อถึงบริเวณจุดตัดกับโครงการถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้ แนวจะเบี่ยงจากเกาะกลางไปทางด้านทิศตะวันตกของถนนสุขุมวิท เพื่อข้ามทางต่างระดับสุขุมวิท จากนั้น จึงเบี่ยงกลับมาอยู่ในแนวเกาะกลางถนนสุขุมวิท ผ่านแยกศาลากลาง แยกการไฟฟ้า แยกแพรกษา แยกสายลวด จนถึงจุดสิ้นสุดโครงการบริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง มีสถานียกระดับ 9 สถานี ดังนี้ 1. สถานีสำโรง 2. สถานีปู่เจ้า 3. สถานีช้างเอราวัณ 4. สถานีโรงเรียนนายเรือ 5. สถานีปากน้ำ 6. สถานีศรีนครินทร์ 7. สถานีแพรกษา 8. สถานีสายลวด 9. สถานีเคหะฯ มีลานจอดแล้วจร (Park & Ride) ตั้งอยู่บริเวณสถานีเคหะฯ ริมถนนสุขุมวิท พื้นที่ประมาณ 18 ไร่ รองรับรถได้ประมาณ 700 คัน ปัจจุบันเหลือเพียงการติดตั้งระบบไฟฟ้าบางส่วน ซึ่งเดือนมิถุนายนนี้ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด จะนำขบวนรถไฟฟ้ามาเริ่มทดสอบระบบ โดยกระทรวงคมนาคมตั้งเป้าเปิดให้บริการครบทุกสถานีภายในเดือนธันวาคมปีพ.ศ. 2561 นี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความ คลิก
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรูปแบบจะเป็นโมโนเรล ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากบริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว และมีจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สถานีมีนบุรี แอร์พอร์ตลิงค์ที่สถานีหัวหมาก และสถานีสำโรง กำหนดการสร้างเสร็จปี 2563  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความ คลิก
LIGHT RAIL บางนา-สุวรรณภูมิ ปัจจุบันอยู่ในช่วงรอการพิจารณาของคณะกรรมการผู้ชำนาญการ (คชก.) รวมถึงการประมูลจากภาคเอกชน ซึ่งโครงการนี้กทม.เป็นหัวเรือใหญ่ในการรับผิดชอบดูแล  ซึ่งเอกชนจะมาร่วมลงทุนในรูปแบบ PPP Net Cost ระยะเวลา 30 ปี ตามแผนจะใช้เวลาก่อสร้าง 3 ปี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความ คลิก
 
BANGKOK MALL โครงการ Mixed – Use จาก The Mall Group ประกอบไปด้วยศูนย์การค้า, ที่อยู่อาศัย และออฟฟิศ อย่างครบวงจร ภายในพื้นที่ 100 ไร่ ภายใต้งบประมาณ 20,000 ลบ. คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2561
WHIZDOM 101 โครงการ Mixed – Use จาก MQDC ตั้งอยู่ระหว่าง BTS สถานี ปุณณวิถี และ ซ.สุขุมวิท 101/1 มีมูลค่าโครงการกว่า 30,000 ลบ. บนพื้นที่ 43 ไร่ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2561 นี้
BITEC บางนา PHASE 2 ทางไบเทคได้ทุ่มงบ 6,000 ลบ. ในการขยายพื้นที่จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการเพิ่มขึ้นกว่า 37,800 ตร.ม. เพื่อรองรับทุกกิจกรรมและงาน Event ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
 

ราคาคอนโดรอบสถานีแบริ่ง 

REAL RESEARCH : Q2 2561
จากการสำรวจคอนโดรอบสถานีแบริ่งในระยะ 600 เมตร มีคอนโดทั้งแบบ Low Rise และ High Rise อยู่ 13 โครงการด้วยกัน โดยเราได้รวบรวมราคาเริ่มต้นต่อตารางเมตร (บ./ตร.ม.) ณ ปัจจุบันมาให้ชมกัน ซึ่งราคาเฉลี่ยเริ่มต้นคอนโดรอบสถานีแบริ่งจะอยู่ที่ 92,500 บ./ตร.ม. โดยคอนโด Low Rise จะมีระดับราคาอยู่ที่ 55,100 – 82,000 บ./ตร.ม. ส่วนคอนโด High Rise จะมีระดับราคาอยู่ที่ 85,700 – 145,000 บ./ตร.ม.  โครงการเก่าพร้อมเข้าอยู่มี 7 โครงการและที่ Sold Out ไปแล้ว 3 โครงการด้วยกันคือ Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate, The Excel Hybrid และ Supalai City Resort สถานีแบริ่ง ที่เพิ่ง Sold Out ไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับโครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2560 – 2561 มีทั้งหมด 6 โครงการด้วยกัน ในส่วนคอนโด High Rise จะมี Knightsbridge Collage สุขุมวิท 107 และ Niche Mono สุขุมวิท – แบริ่ง  ส่วนคอนโด Low Rise จะมี Notting Hill สุขุมวิท 105, Very III สุขุมวิท 72, Deco Condominium และ UNIO สุขุมวิท 72 เฟส 2 ที่มียูนิตพิเศษในราคาไม่ถึงล้านอยู่อีกด้วย
   

CAPITAL GAIN & GROSS RENTAL YIELD

REAL RESEARCH : Q2 2561
REAL RESEARCH : Q2 2561
  จากการคำนวณค่า Capital Gain (อัตราส่วนต่างกำไร จากการขายต่อ) พบว่าอยู่ที่ 3.8 % ส่วน Gross Rental Yield (กำไรจากการปล่อยเช่าโดย ไม่หักค่าใช้จ่าย) พบว่าสูงถึง 6 % ถือเป็นตัวเลขที่คุ้มค่าในการลงทุนสำหรับย่านนี้เพราะว่า นอกจากจะเดินทางเข้าเมืองสะดวกด้วยทำเล ใกล้รถไฟฟ้า ราคาคอนโดมิเนี่ยมเมื่อเทียบกับในเมือง ถือว่าถูกกว่ามาก ทำให้การซื้อเก็บหรือลงทุนมีความคล่องตัวมากกว่า จากตัวเลขแสดงให้เห็นว่าคอนโดบริเวณรอบสถานีแบริ่งมีแนวโน้มในการลงทุนที่ดูคุ้มค่า โดยเฉพาะการปล่อยเช่าที่มีตัวเลขที่สูงกว่าการซื้อเพื่อขายต่อ

CAPITAL GAIN

RENTAL YIELD

 

UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2

เจ้าของโครงการ บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด (ในเครือ บจก. อนันดา) ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 72 ถ.สุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ลักษณะโครงการ คอนโด 8 ชั้น 5 อาคาร จำนวนยูนิต ห้องพักอาศัย 992 ยูนิต ร้านค้า 3 ยูนิต ปีที่สร้างเสร็จ 2562 ราคา 1.39 ล.บ. (63,100 บ./ตร.ม.)
 

FACILITIES

UNIT TYPES

LOCATION

UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2 คอนโดใหม่ ห่างจาก BTS แบริ่งประมาณ 600 ม. กับแนวคิด The Living Wave ที่ได้รับแรงบันดาลใจ ในการออกแบบ
ในสไตล์ Beach Club ริมทะเลบนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 1 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณ

 

PROMOTION

พบกัน 30 มิ.ย. นี้ที่สำนักงานขาย คอนโดแต่งครบ Smart Furniture  ฟรี iPhone X* เริ่ม 1.39 ล้าน*  ชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายได้แล้ววันนี้ และร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับนวัตกรรม VR และ AR มิติใหม่ในการชมโครงการ

ลงทะเบียนและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แชทเลย 24 ชม. Add line @Helix : https://line.me/R/ti/p/%40helix

Link ลงทะเบียน คลิก