อยากมีบ้านงบไม่เกิน 5 ลบ. ทำเลเพชรเกษม

เพชรเกษม ถือเป็นหนึ่งในทำเลที่น่าจับตามอง ที่มีทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมในราคาระดับกลางไปถึงสูง และแน่นอนว่าหลายๆ คนคงกำลังสนใจในทำเลนี้บ้าง โดยทาวน์โฮมถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีงบไม่สูงมากแต่อยากได้บ้านที่มีราคาไม่เกิน 5 ลบ. โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2.99 ลบ. แต่สำหรับใครที่มีงบมาก อยากได้บ้านเดี่ยว มีความเป็นส่วนตัว ในทำเลนี้มีบ้านเดี่ยวในราคาตั้งแต่ 8.5-60 ลบ.เลยทีเดียว
ทำเลนี้ถือว่ารายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล, โรงเรียน และ มหาวิทยาลัย ที่เรียกได้ว่าไม่ต้องเดินทางไกลแต่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มีทั้งห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Seacon Square, Central พระราม 2 และ The Mall บางแค
นอกจากนี้แล้วทำเลนี้ยังใกล้กับรฟฟ.สายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) และสายสีเขียว (สายสีลม) ที่สามารถเข้าถึงย่านสาทร-สีลมเพียง 30 นาที หรือย่านพระนคร 20 นาที เท่านั้น ซึ่งการเจริญเติบโตของถนนเส้นนี้ทำให้ราคาที่ดินสูงขึ้นตามกันไป มีอัตราการเติบโตสูงถึง 12-43%  ซึ่งในอนาคตอาจจะมีราคาที่ดินที่สูงมากกว่าเดิม การซื้อบ้านในตอนนี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ในราคาที่ถูกกว่า
บทความนี้ Realist จะพาทุกคนไปชมทำเล เพชรเกษม และบ้านที่ราคาไม่เกิน 5 ลบ. ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

การเชื่อมต่อที่ครบวงจรกับ รฟฟ. 2 สายสำคัญ

เพชรเกษม เป็นทำเลที่มี รฟฟ. 2 สายสำคัญ นั่นคือ รฟฟ.สายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) และ รฟฟ.สายสีเขียว (สายสีลม) ซึ่งแน่นอนว่าสองสายนี้สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย โดย รฟฟ. สายสีเขียวสามารถเข้าถึงย่านสาทร-สีลม และต่อยาวไปถึงสยาม ส่วนสายสีน้ำเงิน สามารถเข้าถึงย่านพระนคร และผ่านโซนเมืองหลายๆโซน เช่น พระราม4, รัชดา, อโศกและจตุจักรนั่นเอง
โดย รฟฟ.สายสีน้ำเงินที่อยู่ในทำเลนี้เป็นช่วงหัวลำโพง-บางแค ซึ่งอยู่บน ถ.เพชรเกษม โดยมีอยู่หลายสถานี โดยเส้นที่ตัดกับถ.บางแค คือ สถานีบางแค และเส้นที่ตัดกับ ถ.เพชรเกษม คือสถานีหลักสอง ส่วน รฟฟ.สายสีเขียวที่อยู่ใกล้ทำเลนี้ที่สุดคือ สถานีบางหว้าและสถานีวุฒากาศ
สำหรับ รฟฟ.สายสีน้ำเงินในอนาคต จะมีส่วนต่อขยาย ช่วงบางแค-พุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาก่อสร้าง

เดินทางเข้าเมืองสะดวกและรวดเร็วเพียง 20-30 นาทีเท่านั้น

สำหรับทำเล เพชรเกษม มีถนนเส้นสำคัญอยู่ 4 สายคือ ถ.กาญจนาภิเษก, ถ.เพชรเกษม, ถ.บางแค และ ถ.กัลปพฤกษ์ นอกจากนี้แล้วทางด่วนที่ใกล้กับทำเลนี้ที่สุดคือ ทางพิเศษเฉลิมมหานครเพียง 20 นาทีเท่านั้น
เพชรเกษม ถือเป็นทำเลที่เดินทางเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย ทั้งย่านสาทร-สีลม หรือ จะย่านพระนคร โดยสามารถเดินทางเข้าย่านพระนครในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ส่วนย่านสาทร-สีลม ที่เรียกได้ว่า เพียงข้ามสะพานก็ข้ามเข้าไปโซนเมืองได้เลย โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที นอกจากนี้แล้วยังสามารถเดินทางไปโซนพุทธบูชาในเวลาเพียง 30 นาที

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ จบในที่เดียว

เพชรเกษม ถือเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล, โรงเรียน และมหาวิทยาลัย โดยทำเลนี้มีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง และ Community Mall อย่าง Seacon Square, Central พระราม 2, The Mall บางแค,  The Paseo Park และ The Explace อีกด้วย
นอกจากนี้แล้วยังมีโรงพยาบาลอยู่หลายแห่งที่อยู่ใกล้กับทำเลนี้ ทั้ง รพ.เกษมราษฏร์, รพ.บางปะกอก 8, รพ.พญาไท 3 ต้องบอกเลยว่า เมื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถหาโรงพยาบาลใกล้บ้านได้ง่ายๆ
ทำเลนี้ยังมี รร. นานาชาติชื่อดังอย่าง รร.เลิศหล้า และมหาวิทยาลัยอย่างม.สยาม ซึ่งใครที่สนใจจะอยู่ทำเลนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

ราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่า ถนน 3 เส้นหลักของทำเลนี้มีมูลค่าที่ดินที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยถนนที่มีอัตราการเติบโตของมูลค่าที่ดินมากที่สุดคือ ถ.กัลปพฤกษ์ ที่สูงถึง 43% โดยมีราคาประเมินปี 59-62 อยู่ที่ 57,000 บ./ตร.ว. แน่นอนว่าถนนเส้นนี้มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นถนนเส้นตัดใหม่และมีโครงการแนวราบระดับกลางถึงสูงอยู่มาก
รองลงมาเป็นบริเวณ ถ.เพชรเกษม มีอัตราการเติบโตถึง 26 % โดยมีราคาประเมินปี 59-62 อยู่ที่ 147,500 บ./ตร.ว. ซึ่งถนนเส้นนี้มีทั้งรฟฟ.สายสีน้ำเงินและห้างสรรพสินค้า อีกทั้งยังเป็นแหล่งชุมชนมาแต่เดิม ทำให้ราคาที่ดินสูงกว่าถนนเส้นอื่น
ถนนเส้นสุดท้ายคือ ถ.กาญจนาภิเษก ที่มีอัตราการเติบโตถึง 12 % โดยมีราคาประเมินปี 59-62 อยู่ที่ 72,500 บ./ตร.ว. ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นที่เดินทางออกนอกเมืองได้ง่าย

งบไม่เกิน 5 ลบ. มีที่อยู่อาศัยแนวราบตรงไหนบ้าง ?

สำหรับ เพชรเกษม มีทั้งโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมอยู่หลายแห่ง สำหรับคนที่มีงบไม่เกิน 5 ลบ.  Choice ของคุณมีเพียงทาวน์โฮมเท่านั้น  โดยทาวน์โฮมในย่านนี้มีตั้งแต่ราคา 2.99-5 ลบ. โดยมีพื้นที่ใช้สอย 96-199 ตร.ม. ซึ่งถือว่าไม่มากและไม่น้อยเกินไปสำหรับคนที่มีครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน ที่ต้องการอาศัยอยู่ในย่านนี้ แต่ถ้าใครอยากได้บ้านเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ มีความเป็นส่วนตัว ต้องมีงบตั้งแต่ 8 ลบ.ขึ้นไป ซึ่งราคาบ้านเดี่ยวในทำเลนี้มีราคาอยู่ระหว่าง 8.5-60 ลบ. โดยมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 154 – 600 ตร.ม.
แน่นอนว่าทำเลนี้มีแนวโน้มที่ราคาบ้านจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่มีงบไม่มาก บ้านที่มีราคาตั้งแต่ 4 – 7 ลบ. จึงถือว่าเป็นราคาที่จับต้องได้ และแน่นอนว่ามีแนวโน้มที่จะขายหมดในเร็วๆนี้ เนื่องจากการเติบโตของรถไฟฟ้า ราคาที่ดิน และทำเลที่ติดกับถนนใหญ่หลายสาย เข้าเมืองได้สะดวก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้ทำเลนี้มีหลายๆ คนที่กำลังสนใจและอยากจะจับจองกันเลยทีเดียว ในอนาคตคุณอาจจะบ้านราคา 4 – 7 ลบ. ในทำเลที่ห่างจากความสะดวกสบาย การตัดสินใจในตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆค่ะ 

เปรียบเทียบ 4 ทาวน์โฮมกับระยะรถไฟฟ้า

สำหรับทำเล เพชรเกษม มีทาวน์โฮมให้เลือกถึง 4 โครงการ โดยโครงการที่อยู่ใกล้กับ รฟฟ.สายสีน้ำเงินมากที่สุดคือ Cher วงแหวน-สาทร ที่ใช้เวลาเพียง 4 นาทีถึงสถานีบางแค และโครงการที่อยู่ไกลกับ รฟฟ. ที่สุดคือ Bhava กัลปพฤกษ์-สาทร ที่ใช้เวลาถึง 14 นาทีถึงสถานีหลักสอง นอกจากนี้แล้วโครงการที่อยู่ใกล้ รฟฟ. สายสีเขียวที่สุดคือ Golden Town สาทร ใช้เวลา 13 นาที
สำหรับราคาเริ่มต้นของแต่ละโครงการ จะเห็นได้ว่า Golden Town 2 จะมีราคาที่ถูกที่สุด คือ 2.99 ลบ. ในทาวน์โฮมระดับ 2 ชั้น ส่วน Cher วงแหวน-สาทร ถือเป็นทาวน์โฮมระดับ 3 ชั้น ที่ถูกที่สุดในทำเลนี้ โดยเริ่มต้นที่ 4.49 ลบ. ส่วนโครงการที่ให้ พท.ใช้สอยและที่ดินมากที่สุดคือ Bhava กัลปพฤกษ์-สาทร ให้ถึง 199 ตร.ม. และ ที่ดิน 20.6 ตร.ว. ในส่วนของฟังก์ชั่น Cher วงแหวน-สาทร ถือเป็นโครงการเดียวที่มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ซึ่งแน่นอนว่าช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีระเบียงขนาดใหญ่ให้อีกด้วย
สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก Golden Town และ Golden Town 2 ให้มาถึง 4 รายการคือ Clubhouse, Swimming Pool, Fitness และ สวนส่วนกลาง ในขณะที่โครงการอื่นให้เพียง 3 รายการเท่านั้น แต่ในเรื่องของความปลอดภัย Cher วงแหวน-สาทร มีการเข้าออกด้วยระบบ Easy Pass ในขณะที่โครงการอื่นมีเพียง CCTV และ รปภ. 24 ชม.เท่านั้น
Cher วงแหวน-สาทร ถือว่าเป็นโครงการที่มีราคาถูกที่สุดในระดับ 3 ชั้น ด้วยฟังก์ชั่นที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า และ มีระบบ Security ที่มีให้ถึง 3 อย่าง อีกทั้งยังใกล้กับ รฟฟ. สถานีบางแค เพียงแค่ 4 นาที และใกล้ถนนใหญ่สายสำคัญอีกด้วย ถือเป็น choice ที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

เฌอ วงแหวน-สาทร โครงการที่ใกล้ รฟฟ. สถานีบางแคมากที่สุด

เริ่ม 4.49 ลบ.

FACTSHEET

ชื่อโครงการ : เฌอ วงแหวน-สาทร Cher Wongwan-Sathorn 
เจ้าของโครงการ : Peace and Living 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนกาญจนาภิเษก 0010 (ซอยสำนักงานเขตบางแค) แขวงบางแค เขตบางแค กทม. 
พื้นที่โครงการ : 11-1-71.7 ไร่ 
จำนวนบ้าน : 131 ยูนิต 
ประเภทโครงการ :  ทาวน์โฮม
จำนวนยูนิต : 131 ยูนิต 
ขนาดที่ดิน : เริ่มต้น 18.7 ตร.ว. 
พื้นที่ใช้สอย : เริ่มต้น 140-170 ตร.ม. 
รูปแบบบ้าน : 
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 
 • หน้ากว้าง 5 ม. 
 • พท. ใช้สอย 140 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น 
 • หน้ากว้าง 5 ม. 
 • พท. ใช้สอย 170 ตร.ม.
 • 3  ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • – คลับเฮ้าส์ 
 • – สระว่ายน้ำ 
 • – สวนส่วนกลาง
 • – CCTV 
 • – รปภ. 24 ชั่วโมง 
 • – ควบคุมการเข้าออกด้วย Easy Pass

ทาวน์โฮม 2 รูปแบบ

Cher วงแหวน – สาทร มีรูปแบบบ้านทั้งหมด 2 แบบดังนี้ 
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 
 • 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ 
 • หน้ากว้าง 5 ม. 
 • พท. ใช้สอย 140 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น 18.7 ตารางวา 
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น 
 • 3  ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ 
 • หน้ากว้าง 5 ม. 
 • พท. ใช้สอย 170 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น 18.7 ตารางวา

ภาพบรรยากาศภายในทาวน์โฮม 2 ชั้น

previous arrow
next arrow
Slider

ภาพบรรยากาศภายในทาวน์โฮม 3 ชั้น

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศสิ่งอำนวยความสะดวก

previous arrow
next arrow
Slider

สนใจโครงการ นัดเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง 

คลิกเลย