No.1 Hi-end town home เพียง 600 ม. จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง

ปัจจุบันตลาดบ้านแนวราบในไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับตลาดคอนโดมิเนียมที่ทรงตัว โดยเฉพาะโครงการแนวราบใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงมีราคาไม่สูงมากนัก ดังนั้นบริเวณชานเมืองที่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้าจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะย่านรัตนาธิเบศร์ ที่ตอบโจทย์เรื่องทำเล เพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ ได้สะดวก ทั้งออกนอกเมือง หรือเข้าเมือง รวมไปถึงการเดินทางโดยใช้เส้นทางด่วนสามารถเชื่อมตรงไปยังจตุจักรและสาธรได้เพียง 10 นาที และใกล้ๆ มีห้างสรรพสินค้าและ Communities Mall กระจายอยู่หลายแห่งด้วยกัน
ในบทความนี้ Realist จะพาผู้อ่านไปดูโครงการบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่น่าสนใจในย่านรัตนาธิเบศร์ และใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานี “บางรักใหญ่” นั่นคือ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ที่มีความน่าสนใจของทำเล, การเปรียบเทียบกับโครงการอื่นๆ โดยรอบเพื่อหาทาวน์โฮมที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้สะดวกที่สุด, สิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่บริเวณโดยรอบของโครงการ, ภาพรวมของโครงการ, พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และ จุดเด่นด้านอื่นๆ ของตัวโครงการ เพื่อประกอบการพิจารณาการเลือกซื้อทาวน์โฮม ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้ชีวิต

ใกล้ “สถานีบางรักใหญ่” เข้าเมืองง่าย !!

สถานีบางรักใหญ่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง เป็นทำเลที่น่าสนใจเนื่องจากมีการกระจุกตัวของทาวน์โฮมหลายแห่ง และการเดินทางไปยังย่านอื่นๆ ทั้งนอกเมือง หรือเข้าเมือง ได้อย่างสะดวก หากทำการเปรียบเทียบทำเลโครงการ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 3 นาที (600 เมตร) เท่านั้น  กับที่อยู่อาศัยประเภทคอนโด ระยะห่างจากรถไฟฟ้าใกล้เคียงกัน แต่โดยส่วนใหญ่โครงการคอนโดจะใกล้กว่า แต่หากพูดถึงความคุ้มค่าในเรื่องของพื้นที่ใช้สอย ทาวน์โฮมจะได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่า
หากทำการเปรียบเทียบโครงการอื่นๆ ในเรื่องของการเข้าถึงโดยรถยนต์ โครงการบ้านกลางเมืองราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ สามารถเชื่อมต่อถนนสายหลัก ได้ถึง 2 สาย ได้แก่ ถนนรัตนาธิเบศร์ และ ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ ได้สะดวก ทั้งออกนอกเมือง หรือเข้าเมือง ในขณะที่โครงการอื่นๆ จะอยู่ใกล้ถนนเส้นหลัก เส้นใดเส้นหนึ่งเท่านั้น

ทำเล ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ครบถ้วน เรื่องความน่าอยู่

พื้นที่โดยรอบของบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เป็นย่านที่ครบถ้วน ด้วยสิ่งอำนวยสะดวกในด้านต่างๆ ทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สถานพยาบาล สถานศึกษา และสถานที่สำคัญอื่นๆ สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณโดยรอบของโครงการ ประกอบไปด้วย ห้างสรรพสินค้า อย่างเช่น เซ็นทรัล เวสเกต  และ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เป็นต้น
ต่อมาเป็นด้านสถานพยาบาล ที่มีทั้งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า อยู่บริเวณโดยรอบ ส่วนด้านสถานศึกษา ประกอบไปด้วยโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย, โรงเรียนป่าไม้อุทิศ 9 และโรงเรียนพาณิชยการบางบัวทอง เป็นต้น รวมไปถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ อย่างวัดบางรักใหญ่ วัดสวนแก้ว เป็นต้น
5.9 ก.ม. เซ็นทรัล เวสเกต
info : SMC
6.7 ก.ม. ร.พ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์
info : baania.com
4.9 ก.ม. ร.ร.นนทบุรีวิทยาลัย
info : aomkred.go.th
1.4 ก.ม. วัดบางรักใหญ่
info : digitallib.stou.ac.th

โครงการทาวน์โฮม private สุดบนถนนรัตนาธิเบศร์ (ตะวันตก)

โครงการ บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์
ที่ตั้งโครงการ ตำบลบางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
พื้นที่โครงการ 11-2-68   ไร่
พื้นที่ขาย 2,720.30 ตร.วา
ลักษณะโครงการ   ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.0 เมตร ที่ดินเริ่มต้น  18.1 ตร.วา
พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.  (3 ห้องนอน  3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน)
สิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะภายในโครงการ, ที่ตั้งนิติบุคคล และระบบรักษาความปลอดภัย
ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท
                                                                                                                        

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ จำนวนยูนิตทาวน์โฮมที่น้อยที่สุด

โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ มีจำนวนบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น และมีจำนวนยูนิตทั้งหมดในโครงการเพียง 124 ยูนิตเท่านั้น จึงให้บรรยากาศของการอยู่อาศัย มีความสงบ และมีความ exclusive ในการใช้ชีวิต
เมื่อเปรียบเทียบจำนวนยูนิตกับโครงการบ้านทาวน์โฮมอื่นๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ แสดงให้เห็นว่าโครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ มีจำนวนยูนิตน้อยกว่าโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยที่ดี แม้ว่าโครงการอยู่ในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้าก็ตาม

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ กับพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ อยู่ตรงหน้าโครงการ ติดกับบริเวณทางเข้าโครงการ โดยพื้นที่ส่วนกลางมีทั้งหมด 2 ส่วนหลัก ได้แก่ พื้นที่สวนสาธารณะ (ขนาด 137.1 ตร.วา) มีพื้นที่สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และ ลานโล่งสำหรับการจัดกิจกรรม
พื้นที่อาคารสโมสร (ขนาด 111.50 ตร.วา) ประกอบไปด้วย พื้นที่สระว่ายน้ำ  และ พื้นที่ฟิสเนต โดยสระว่ายน้ำ อยู่บริเวณชั้น 1 มีความกว้าง 6 เมตร ยาว 22 เมตร เป็นระบบสระน้ำเกลือ รวมถึงมีสระว่ายน้ำเด็ก อยู่บริเวณด้านข้างของสระว่ายน้ำหลัก ส่วนพื้นที่ฟิตเนส อยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารสโมสร มีเครื่องออกกำลังกายแบบมาตรฐานทั่วไป
previous arrow
next arrow
Slider

แนวคิดบ้านกลางเมืองราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ แบบ Urbanist

บ้านกลางเมืองราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ แบบ Urbanist เป็นลักษณะของบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่เน้นดีไซน์ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ตอบโจทย์ความสมบูรณ์แบบทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน ของกลุ่มครอบครัวขยาย (เหมาะสำหรับกลุ่มผู้อยู่อาศัย 2-4 คน)
พื้นที่การใช้งานสามารถจอดรถได้ 2 คัน Function มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว โดยพื้นที่ห้องบางส่วนสามารถ convert เป็นห้องอเนกประสงค์ได้

วิเคราะห์การใช้พื้นที่ของบ้านทาวน์โฮม แบบ Urbanist


First Floor


พื้นที่บริเวณชั้น 1 ของตัวบ้าน มีห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว  รวมไปถึงมีพื้นที่ด้านหลังบ้านที่พื้นที่กว้างตั้งแต่ 3 เมตร ซึ่งมากกว่า standard โครงการอื่นๆ ที่กว้าง 2 เมตร โดยประมาณ จึงทำให้มีพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมบริเวณพื้นที่หลังบ้านได้
การต่อเติมพื้นที่ด้านหลังบ้าน สามารถแบ่งเป็นพื้นที่ครัวไทย และ พื้นที่เก็บของเพิ่มเติม ต่อมาเสนอพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่น กับห้องรับประทานอาหาร สามารถต่อเติมบานเลื่อนกระจก หรือ บานพับกระจก เพื่อแยกสัดส่วนการใช้งานได้อย่างชัดเจน หรือลดกลิ่นอาหารในพื้นที่ห้องนั่งเล่นได้ พื้นที่บริเวณหน้าบ้านสามารถปรับปรุงเป็นส่วนหย่อมบริเวณที่จอดรถหน้าบ้าน หากมีการใช้งานการจอดรถเพียง 1 คัน
 

2nd Floor


รูปแบบการใช้งานโดยทั่วไปพื้นที่บริเวณชั้น 2 ประกอบไปด้วยพื้นที่ 2 ห้องนอนขนาดปกติ และ 1 ห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งเหมาะแก่การพักอาศัยห้องนอนละ 1 คน ได้มีรูปแบบการใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนตัว
หากว่าห้องนอนที่ 2 ไม่ได้ใช้งาน สามารถเปลี่ยนเป็น พื้นที่ห้องนั่งเล่นส่วนตัว ที่สามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจ เป็นพื้นที่พบปะกับคนในครอบครัวได้, พื้นที่ห้องดูหนัง ที่สามารถสร้างความสุนทรีย์ให้กับการใชัชีวิต หรือ พื้นที่ห้องเล่นเกม ที่เป็นส่วนนันทนาการของคนในครอบครัว เป็นต้น โดยคำนึงถึงรูปแบบของกิจกรรมให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย
 

3rd Floor


บริเวณชั้น 3 มีพื้นที่ห้อง Master bedroom ที่มีพื้นที่ของ Walk in Closet ต่อเนื่องกัน  และมีพื้นที่สำหรับห้อง Family room ที่ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือพื้นที่สำหรับการใช้งานรูปแบบอื่นๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัย รวมถึงห้องน้ำบริเวณชั้น 3 สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง ทั้งจากพื้นที่ Walk-in closet และพื้นที่ family room
สำหรับส่วน Family room สามารถทำเป็นห้องอ่านหนังสือ โดยต่อเติมต่อเติมชั้นวางหนังสือ หรือ ทำเป็นห้องทำงาน ที่มีพื้นที่สำหรับโต๊ะนั่งทำงานของพ่อแม่ ซึ่งตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจก็ได้เช่นกัน

ภาพตัวอย่าง Show Unit

previous arrow
next arrow
Slider

สรุปทุกประเด็นบ้านทาวน์โฮม ของโครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

ทำเล
ทำเลของโครงการมีความได้เปรียบโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ เนื่องจากอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยตัวโครงการห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 600 เมตรเท่านั้น รวมถึงถนนที่ผ่านตัวโครงการสามารถเข้าออกถนนสายหลักได้ทั้ง 2 สาย ได้แก่ ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนราชพฤกษ์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ ทั้งนอกเมือง หรือในเมือง ได้อย่างสะดวก และบริเวณโดยรอบของโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน
ภาพรวมโครงการ
ด้วยตัวโครงการบ้านกลางเมืองราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โครงการบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่มีเพียง 124 ยูนิตเท่านั้น จึงทำให้ในพื้นที่โครงการที่มีความ Private ในขณะเดียวกันพื้นที่ส่วนกลางของโครงการก็ครบครัน และพื้นที่ขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับพื้นที่โครงการอื่นๆ ที่มีจำนวนยูนิตมากกว่า ทำให้การใช้งานโครงการนี้ไม่แย่งกันใช้
บ้านในโครงการ
เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัวขนาด 2-4 คน โดยตัวบ้านมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้พื้นที่ได้หลากหลาย ปรับเปลี่ยนการใช้งานฟังก์ชั่นตามไลฟ์สไตล์ อีกทั้งพื้นที่ด้านหลังบ้านที่กว้างกว่าทาวน์โฮมที่อื่นๆ ซึ่งสามารถต่อเติม หรือใช้งานตามฟังก์ชั่นได้คุ้มค่ากับพื้นที่เพิ่มขึ้น
 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://bit.ly/2NyKPhV