“Ultimate Class Condos in Thonglor”

The Next Big Investment Opportunities

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
น้อยคนที่รู้ว่าคอนโดในระดับ Segment Ultimate Class ที่มีราคาตั้งแต่ 280,000 บาท/ตร.ม. ขึ้นไป ก็สามารถลงทุนปล่อยเช่าได้ดีเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะทำเลอย่าง “ทองหล่อ” ที่จุดขายมาพร้อมกับความพิเศษที่เหนือระดับกว่าคอนโดทั่วไป หรือ แม้แต่ Serviced Apartment ด้วยเช่นกัน ทั้งการบริการแบบ Exclusive ที่ตั้งใน Prime Area และส่วนกลางที่หลากหลาย รวมถึงเป็นส่วนตัวกว่าโครงการไหนๆ
แม้คอนโดระดับ Ultimate Class ซึ่งมีราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับระดับอื่นๆ แต่ผลตอบแทนของการลงทุนถือว่าคุ้มด้วย Gross Rental Yield สูงสุดอยู่ที่ 4.2% อีกทั้งคอนโดระดับดังกล่าว มีจำนวนไม่มากนัก ทำให้สามารถดึงดูดกลุ่ม HNWI ให้มาเช่าที่นี่ได้ โดยค่าเช่าในระดับราคา 60,000 – 79,000 บาท/เดือน เป็นเรทที่มีความเป็นไปได้ในการปล่อยเช่าสูงที่สุด
ในบทความนี้ เราจะพามาดูภาพรวมการลงทุนปล่อยเช่าของคอนโดระดับ Ultimate Class ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ในย่าน “ทองหล่อ” ว่าคุ้มค่ามากแค่ไหน ทั้งเรื่องของ อัตราการเช่า ราคาค่าเช่าต่อเดือน และอัตราผลตอบแทนค่าเช่า จะน่าสนใจแค่ไหนตามไปอ่านต่อในบทความนี้เลยครับ
 

Thonglor, The most lucrative area for serviced apartment

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
จากสถิติปี 2019 หากอ้างอิงจากตลาดของ Serviced Apartment แล้วจะเห็นได้ว่า มีอัตราการเช่าในทำเลสุขุมวิทตอนกลาง (ช่วงทองหล่อ-เอกมัย) สูงถึง 95% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับ พื้นที่ทำเลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทำเลใจกลางเมือง (CBD) ก็ยังมีอัตราการเช่าน้อยกว่า คือ 92% รองลงมาก็เป็นสุขุมวิทตอนต้น ร้อยละ 82 และย่านลุมพินี ร้อยละ 77 ซึ่งอัตราการเช่าอยู่ทั้งกรุงเทพฯ เฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 86 จากข้อมูลนี้สามารถใช้อ้างอิงไปถึงยังตลาดปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ Supply คอนโดในทำเลทองหล่อเติบโตขึ้น ส่วนหนึ่งก็เพราะว่ามี Demand ที่สูง รวมถึงเป็นย่านหนึ่งที่มี Gross Reantal Yield ติด Top ของกรุงเทพฯ มาตลอดหลายปี โดยปัจจุบันมีอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยจากการปล่อยเช่าคอนโดอยู่ที่ 4.5 – 6.5%
 

Ultra Luxury Residences Redefining Thonglor Standards

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
หากพูดถึงคอนโดระดับ Ultimate Class ซึ่งแน่นอนว่ามีความหรูหราและความพิเศษมากกว่าคอนโดในระดับอื่นๆ แล้วยิ่งเป็นคอนโดในทำเล “ทองหล่อ” ด้วยแล้ว ยิ่งมีความพิเศษหลายอย่าง อันได้แก่
1. ราคาขาย Ultimate Class เฉลี่ยสูงถึง 343,000 บาท/ตร.ม. แน่นอนว่า Segment ระดับนี้คือสูงที่สุดในกลุ่มคอนโดด้วยกันคือ เกิน 280K บาท/ตร.ม. ก็ถือว่าสูงที่สุดแล้ว ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยราคาคอนโดในทองหล่อถึง 24% เลยทีเดียว
2. ติดถนนหลักต้อง Ultimate Class Condominium เท่านั้น ซึ่งโครงการทั้งหมดอยู่ติดกับ Main Road หรือเรียกว่าทำเลที่ที่ดินแพงที่สุด เพราะข้อดีคือใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกแทบทุกจุดในพื้นที่ อีกทั้งสามารถสัญจรไปยังพื้นที่อื่นๆ สะดวกเป็นอย่างมาก
3. การบริการที่ Exclusive กว่า Segment ไหนๆ เพราะมีทั้ง Concierge คอยช่วยอำนวยความสะดวกประจำอยู่ที่ Lobby ของตัวโครงการ / Butler เสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว ที่คอยดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกสำหรับห้องของลูกบ้าน รวมถึงในบางโครงการมีบริการรถ คนขับรถ ที่สามารถรับ-ส่งไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย
4. สุดยอดส่วนตัวแม้ ในพื้นที่ส่วนกลาง หลายคนอาจจะไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ แต่แน่นอนว่า โครงการที่หรูหรามักมาพร้อมกับความส่วนตัวซึ่งแม้แต่พื้นที่ส่วนกลางเองก็ตาม ต้องมีประเภทที่เยอะ และขนาดกว้างเมื่อเทียบกับจำนวนคน โดยเฉลี่ยแล้วจะมีความหนาแน่น 4.36 ตร.ม./คน ซึ่งมากกว่าสัดส่วนของพื้นที่ส่วนกลางต่อผู้อยู่อาศัย 1 คน ใน Segment อื่นๆ ถึง 2 – 3 เท่า แถมมั่นใจได้ว่า ไม่ต้องมานั่งต่อคิวแบบโครงการที่ยูนิตเยอะๆ แน่นอน

4 of Thonglor’s Most Exclusive Completed Condos

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
Ultimate Class Condominium ที่สร้างเสร็จแล้วมีทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งมีระดับราคาต่อตร.ม. ที่ใกล้เคียงกันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 343,000 บาท/ตร.ม. สำหรับโครงการที่มีราคาต่อตร.ม.น้อยที่สุดคือ Tela Thonglor อยู่ที่ 317,000 บาท/ตร.ม. ในขณะที่โครงการที่มีราคาเริ่มต้นถูกที่สุดคือ Khun By Yoo คือ 17.9 ล้านบาท โดยทั้ง 2 โครงการนี้ตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อ ซึ่งเป็นพื้นที่ Prime Area มากที่สุดอีกด้วย
ในขณะที่อีก 2 โครงการนี้ก็จะได้ข้อดีกันคนละแบบในเรื่องของทำเล เช่น The Bangkok Thonglor ใกล้รถไฟฟ้ามากที่สุด ในขณะที่ The Monument Thong Lo จะใกล้กับถนนเพชรบุรีมากที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับความชอบในแต่ละทำเลด้วยเช่นกันว่าจะเลือกที่ไหนดี
 

Ultimate Class Condominiums in Thonglor: Comparing Rental Rate

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
ค่าเช่าคอนโดในทำเล Prime Area อย่างทองหล่อเองก็มีอยู่หลายระดับด้วยกัน ซึ่งโดยทั่วๆ ไป ค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 900 บาท/ตร.ม. ในขณะที่ อัตราค่าเช่าเฉลี่ยต่อตร.ม. ของคอนโดระดับ Ultimate Class ใน “ทำเลทองหล่อ” อยู่ที่ 1,100 บาท/ตร.ม. (ซึ่งต่างกันอยู่ถึง 200 บาท/ตร.ม. หากคิดเป็นห้องขนาด 50 ตร.ม. จะต้องเพิ่มอีก 10,000 บาท) แน่นอนว่าราคาที่จ่ายเพิ่มจากโครงการทั่วไปนั้น ก็ต้องมาพร้อมกับคุณภาพชีวิต และบริการที่เหนือระดับกว่า อย่างที่กล่าวไปข้างต้นถึงจุดเด่นของโครงการ Ultimate Class หากเทียบกับอัตราค่าเช่าเฉลี่ยสูงที่สุดในการปล่อยเช่าของกรุงเทพฯ อยู่ที่ราคา 1,200 บาท/ตร.ม. ซึ่งก็เป็นอัตราที่มีกลุ่มผู้เช่าอยู่ในระดับหนึ่ง ทำให้เห็นถึงโอกาสของคอนโดระดับ Ultimate Class ย่านทองหล่อที่สามารถลงทุนเพื่อปล่อยเช่าในราคาที่สูงได้ไม่ยาก

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
หลังจากที่เราดู Rental Rate ในหน่วยย่อยต่อตร.ม. กันแล้ว หากมาลองดูตัวเลขค่าเช่าเต็มในห้องแต่ละประเภทของโครงการระดับ Ultimate Class แล้วมีให้เลือกได้ถึง 3 รูปแบบด้วยกัน โดยแต่ละ Type มีค่าเช่าต่างกันดังนี้ ห้องแบบ 1 ห้องนอนเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัย 1 – 2 คนในพื้นที่ขนาด 40 – 55 ตร.ม. มีอัตราค่าเช่าอยู่ระหว่าง 60,000 – 79,000 บาท/เดือน สามารถเลือกเช่าได้ 2 โครงการ คือ Khun by Yoo และ The Bangkok Thonglor ซึ่ง Type นี้เป็นรูปแบบที่มีโอกาสในการซื้อเพื่อลงทุนได้ง่ายที่สุดในรูปแบบทั้งหมด เนื่องจากค่าเช่าที่ถูกกว่า และจำนวนคน 1 – 2 คน หาได้ง่ายกว่าด้วย ถัดมาเป็นห้องขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มผู้อยู่อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็กคือ 2 ห้องนอน สำหรับ 2 – 3 คน ในพื้นที่ขนาด 90 – 125 ตร.ม. มีอัตราค่าเช่าเริ่มต้น 90,000 – 139,000 บาท/เดือน เป็นรูปแบบห้องที่สามารถเลือกได้ทั้ง 4 โครงการ ขึ้นอยู่กับผู้เช่า ต้องการอยู่ในโซนไหนของทองหล่อ ส่วนของห้อง Type สุดท้ายคือ 3 ห้องนอน ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3 – 4 คน ในพื้นที่ขนาด 200 – 252 ตร.ม. มีอัตราค่าเช่าเริ่มต้น 190,000 – 270,000 บาท/เดือน สามารถเลือกเช่าได้ในโครงการ The Monument Thong Lo และ Tela Thonglor

คอนโดทองหล่อ, Ultimate Class, Thonglor
มาถึงอีกส่วนกันบ้าง โดยหากเปรียบเทียบการลงทุนปล่อยเช่าทั้ง 4 โครงการ มีค่าเช่าเฉลี่ยต่อเดือนที่ใกล้เคียงกัน แต่สำหรับค่าเช่าเฉลี่ยที่ถูกที่สุดคือ Khun by Yoo อยู่ที่ 105,000 บาท/เดือน รองลงมาคือ The Bangkok Thonglor เพราะทั้ง 2 โครงการนี้เน้นการเช่าแบบห้องขนาดเล็กคือ 1 – 2 ห้องนอน ในขณะที่อีก 2 โครงการคือ The Monument Thong Lo และ Tela Thonglor จะเน้นปล่อยเช่าห้องขนาดตั้งแต่ 2 – 3 ห้องนอนเป็นส่วนใหญ่
หากมาดูต่อในส่วนของ Gross Rental Yield จะพบว่า โครงการ Khun by Yoo มีอัตราผลตอบแทนดีที่สุด คือ 4.2% ต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่ดูดีสำหรับโครงการใน Segment ระดับนี้ ถือเป็นอีก 1 โครงการในทองหล่อที่น่าจับต่อมองมากๆ
 

Khun By Yoo, The most ultra stylish condo for investment

previous arrow
next arrow
Slider
Khun By Yoo ทองหล่อ คอนโด High Rise สูง 27 ชั้น 148 ยูนิต
ผู้พัฒนา แสนสิริ
ที่ตั้ง ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา
พื้นที่โครงการ 1-1-74 ไร่
ราคาเริ่มต้น 17.9 ลบ.
  • ประเภทห้อง
  • 1 Bedroom ขนาด 41.50 – 53.50 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms ขนาด 82.00 – 97.75 ตร.ม.
  • 3 Bedrooms ขนาด 139.25 – 149.75 ตร.ม.
  • Penthouse ขนาด 294.00 – 302.75 ตร.ม.

พื้นที่ส่วนกลาง lobby / garden / pool / kids pool / jacuzzi / steam room / the gymnasium / yoga room / the reading lounge / meeting room / the screening room / the eight ball (game room) / the sky lawn / khun bar / the screening yard / the rooftop

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

CLICK