เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์

ทาวน์โฮม

 

 
เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 168 ตร.ม. จาก Nye Estate ซึ่งเคยทำโครงการโฮมหรูอย่าง Quarter 39 ตรงสุขุมวิท 39 มาก่อน โครงการนี้ค่อนข้างโดดเด่นที่ดีไซน์แบบโมเดิร์นทันสมัย สร้างความประทับใจตั้งแต่ทางเข้าโครงการ โดยเฉพาะระบบรักษาความปลอดภัยที่ให้ลูกบ้านเป็นคนสกรีน โดยการกดเปิดประตูโครงการให้แขกเข้าจากในตัวบ้าน ซึ่งทั้งสะดวกและปลอดภัย  ด้วยจำนวนยูนิตแค่ 70 ยูนิต ทำให้โครงการดูหรูและมีความเป็นส่วนตัว  ส่วนกลางของโครงการนี้ประกอบด้วย ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำอยู่กลางโครงการสามารถมาใช้งานกันได้สะดวก ระเบียงที่มีลูกเล่นเป็นดีไซน์ที่ทำให้โครงการดูมีเอกลักษณ์มาก ขณะที่พื้นที่ใช้สอยต่างๆก็สามารถใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะครัวที่แถมมาให้เป็นสัดส่วนและพร้อมใช้งานจริงได้เลย

FACT

17 JUL 2017
GENERAL INFORMATION
Project : เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ Developer : NYE ESTATE Tenure : Freehold Area : 7-0-42.8 ไร่ Location ถ.สวนผัก Type : ทาวน์โฮม 3 ชั้น Construction Finished : มิ.ย. 59 Website : เฌอคูน ปิ่นเกล้า – ราชพฤกษ์
UNIT TYPE 
Total units : 70 ยูนิต ทาวน์โฮม 3 ชั้น – 2 ห้องนั่งเล่น – 3 ห้องนอน – 3 ห้องน้ำ – 1 ครัว – 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5 ม. สูง 2.7 – 2.8 ม. พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.
FACILITIES
– สระว่ายน้ำ – ห้องฟิตเนส – สนามเด็กเล่น – ระบบรักษาความปลอดภัย
PRICE
ราคาเริ่มต้น : 4.39 ลบ. 26,000 บ./ตร.ม. ราคาเฉลี่ย : 34,000 บ./ตร.ม. ค่าจอง : 5,000 บ. ทำสัญญา : 50,000 บ. ค่ากองทุน 25,000 บ. ค่าส่วนกลาง : 60 บ./ตร.ม. (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
PROMOTION
1. ยูนิตพิเศษ : 4.39 ลบ. (เฉพาะกิจกรรมในวันที่ 22 – 23 ก.ค. 2560) 2. ฟรี!  – ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ – ค่าส่วนกลางล่วงหน้า 2 ปี – ค่ากองทุน – ค่าประกันและค่าติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าและน้ำประปา – เครื่องปรับอากาศ 3 ห้องนอน ติดตั้งภายใน 45 วัน นับจากวันโอนกรรมสิทธิ์
 

PRODUCT

70 Privileges of Perfection for Ideal Living

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ 7-0-42.8 ไร่ จำนวน 70 หลัง โครงการตั้งอยู่ระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 200 ม.จากถ.ราชพฤกษ์ ราคาเริ่มต้น 4.39 ลบ. ขนาดอาคารอยู่ที่ 168 ตร.ม. โครงการมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 70 ยูนิต มี Type เดียวคือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2ที่จอดรถ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ ได้แรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตคล่องตัวแบบคนเมือง ผสานกับความเรียบง่าย ผ่อนคลายในธรรมชาติ อาคารที่หน้ากว้าง 5 ม. ลึก 9.5ม. เพดานในชั้น 1 และชั้น 2 อยู่ที่ 2.7 ม. ชั้น 3 อยู่ที่ 2.8 ม. และห้องน้ำ 2.4 ม. การที่เพดานสูงถึง 2.7-2.8 ม.นั้นเนื่องมาจากเป็นความสูงจากพืื้นถึงท้องพื้นของด้านบน (Floor to Floor) โครงการไม่ได้ติดตั้งฝ้ามาให้ ข้อดีคือ บ้านจะสูงโปร่ง ข้อเสียคือ ไฟที่ให้จะเป็นโคมแบบกลม (และเห็นการเดินสายไฟใต้ท้องพื้น) ซึ่งแสงสว่างอาจไม่เพียงพอกับพื้นที่ทั้งห้อง ถ้าจะติดตั้ง down light จะต้องติดตั้งฝ้าเพิ่มเอง
.

FACILITIES

Green , Energy , Safety and Fulfill Therapy

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ สร้างรูปแบบการอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Therapy โดยการสร้างบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางของโครงการให้เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวแทรกตัวอยู่ทั่วบริเวณ ทั้ง Clubhouse ที่ทันสมัย ซึ่งมีทั้ง สระว่ายน้ำระบบเกลือ , Fitness , สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ

สวนหย่อมสำหรับพักผ่อนของโครงการ

สนามเด็กเล่น

ฟิตเนส

Automatic Security Gate หน้าโครงการ

ระบบควบคุม Automatic Security Gate ในบ้านของคุณ

Automatic Security Gate  เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่จะให้ลูกบ้านสามารถเปิด-ปิดประตูทางเข้าโครงการอัตโนมัติ เมื่อมีแขกมาหา โดยแขกจะทำการกดบ้านเลขที่ที่เครื่องหน้าโครงการ เพื่อโทรมายังลูกบ้าน และลูกบ้านสามารถกดเปิดประตูได้ที่เครื่องที่บ้านของคุณ นอกจากนี้ยังมีระบบสัญญาณกันขโมยจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) ติดตั้งที่ห้องนั่งเล่นชั้น 1 และ 2 เชื่อมต่อกับ Application บนมือถือของลูกบ้านสามารถดูได้ นอกจากนี้หน้าต่างห้องนอน 1 ยังมีสัญญาณกันขโมยระบบแม่เหล็ก (Magnetic Sensor) ติดตั้งให้อีกด้วย
.

LOCATION

Serene Home in a Perfect Location

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ มีทำเลที่ตั้งห่างจากทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และทางคู่ขนานลอยฟ้าสู่สาทรและสีลม เพียง 5 นาที และในอนาคตก็จะมีระบบขนส่งสาธารณะตัดผ่าน คือ รถไฟฟ้าสถานีตลิ่งชัน ซึ่งเป็นสถานี Interchange 3 สายคือ สายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซ่อน) , สายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) และสายสีเขียว (บางหว้า-ตลิ่งชัน)
 

RETAIL / COMMUNITY MALL

• The Circle • The Bloc • Food Villa • Central Pinklao • Major Pinklao • Homeworks • Index Livingmall • The Walk • Big C • Homepro • The Crystal

HOSPITAL

• รพ.ยันฮี • รพ.เจ้าพระยา • รพ.ตา หู คอ จมูก • รพ. ศิริราช

TRANSPORTATION

• รถไฟฟ้าสายสีแดง ตลิ่งชัน-บางซ่อน • รถไฟฟ้าสายสีเขียว บางหว้า – ตลิ่งชัน • รถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน – มีนบุรี • ทางด่วนพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก • ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

SCHOOL

• ร.ร.เทพศิรินทร์ • ร.ร.อนุบาลเด่นหล้า
.

จุดขึ้นทางด่วนและทางคู่ขนานลอยฟ้า

การเดินทางจากโครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ ออกไปยังตัวเมืองกรุงเทพชั้นใน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และ ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ที่ตัดเข้าสู่ฝั่งพระนคร สาทรและสีลม
ทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก จากโครงการสามารถขับรถออกมายังเส้น ถ.สวนผัก แล้วเลี้ยวขวาเพื่อตัดเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์ ขับตรงมาประมาณ 5 นาที จะเจอจุดขึ้น-ลงทางด่วนด้านซ้ายมือ ระยะทางจากโครงการถึงจุดขึ้น-ลงทางด่วนประมาณ 1.9 กม.
ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี จากโครงการสามารถขับรถออกมายังเส้น ถ.สวนผัก แล้วเลี้ยวขวาเพื่อตัดเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์ ขับตรงมาเมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นถ.ปิ่นเกล้า ขับตรงมาประมาณ 9 นาทีจะเจอกับทางขึ้น ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ระยะทางจากโครงการมาถึงทางขึ้นประมาณ 5 กม.
.

ACCESSIBILITIES

.
จุดที่ 1 ถ.บรมราชชนนี (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าวิ่งมาจากฝั่งพระนครให้ตัดเข้ามายังเส้นถ.บรมราชชนนี ตรงเข้ามาเรียบทางคู่ขนานลอยฟ้า ขับมาเรื่อยๆจนผ่านจุดตัดเส้นถ.ราชพฤกษ์ ให้ขับผ่านไปจนถึงสะพานกลับรถ ให้กลับรถไปยังอีกฝั่ง แล้วขับไปจนถึงทางแยกตัดเข้าเส้นถ.ราชพฤกษ์ เลี้ยวซ้ายตรงมา 1.5 กม. ขับตรงมาสังเกตทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้าเส้น ถ.สวนผัก โครงการจะอยู่ระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 
จุดที่ 2 ถ.ราชพฤกษ์ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) จากถ.ราชพฤกษ์ฝั่งขาเข้าให้ขับตรงมา ขึ้นสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ลงสะพานแล้วเบี่ยงออกทางซ้ายมือเพื่อกลับรถไปอีกฝั่งตรงขับตรงมาประมาณ 1 กม. เลี้ยวเข้าเส้นถ.สวนผัก โครงการจะอยู่ซ้ายมือระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 
.

SURROUNDINGS

ทิศเหนือ ติด ถ.สวนผัก ฝั่งตรงข้ามถนนเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 – 3 ชั้น
ทิศใต้ ติดหมู่บ้าน อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น
ทิศตะวันออก ติดหมู่บ้าน อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น
ทิศตะวันตก ติดหมู่บ้านสามัคคี อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น
ทิศเหนือ ถ.สวนผัก และอาคารพาณิชย์สูง 2-3 ชั้น
ทิศใต้ บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น
ทิศตะวันออก อาคารพาณิชย์ 2-3ชั้น และ บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น
ทิศตะวันตก บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น
.

SITE

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) .

SALES GALLERY

SALES GALLERY  ใช้พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านเป็นที่ตั้ง ภายในมีชุดรับแขก และบอร์ดแสดงข้อมูลต่างๆของโครงการ

MASTER PLAN

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ ประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัยสูง 3 ชั้น จำนวน 70 หลัง และอาคารพาณิชย์เพื่อทำร้านค้าสูง 4 ชั้น อีก 8 หลัง ด้านหน้าโครงการ (ในผังคือบริเวณพื้นที่นอกจัดสรร) 
  .

UNIT TYPE

  เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์  Total Units : 70 Units (ทุกยูนิตสูง 3 ชั้น) ชั้นที่ 1  – ห้องนั่งเล่น 1 – ห้องทานข้าว – ครัว  – ห้องน้ำ 1 ชั้นที่ 2  – ห้องนั่งเล่น 2 – ห้องนอน 1 – ห้องน้ำ 2 ชั้นที่ 3 – ห้องนอน 2 – ห้องนอน 3 – ห้องน้ำ 3  หน้ากว้าง 5 ม. พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.
.

SHOW UNIT

FLOOR 1

Living Room 1 ห้องนั่งเล่นชั้นล่างค่อนข้างกว้าง เพราะบ้านโครงการมีหน้ากว้างถึง 5 ม. เชื่อมกับห้องทานข้าว ทำให้มีความยาวถึง 16.5 ม. ผนังหน้าบ้านและหลังบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนเต็มบาน มองเห็นภายนอก และมีเพดานสูง 2.7 ม. ซึ่งค่อนข้างสูง ทำให้ห้องดูโล่งไม่อึดอัด เมื่อทำฝ้าลงมาก็ยังดูเพดานไม่เตี้ย บ้านตัวอย่างวางชุดนั่งเล่น ประกอบด้วย โซฟา 3 ที่นั่ง โต๊ะวางของตรงกลาง และโต๊ะวางของด้านข้าง ฝั่งตรงข้าม Built – in โต๊ะวาง TV ยาวเต็มความยาวผนังบันได พื้นแกรนิตโต้สีเบจทำความสะอาดง่าย แมชกับผนังโทนขาวและเบจ
Dining room ห้องทานข้าวเชื่อมกับห้องนั่งเล่นทำให้ดูโล่งมาก หน้าต่างหลังบ้านกว้างเต็มบาน หากจัดสวนหลังบ้าน จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหาร  ห้องตัวอย่างมี โต๊ะ 4 ที่นั่ง เก้าอี้ลอยตัว 2 ตัว และเก้าอี้ Built – in 2 – 3 ที่นั่ง ผนังลายไม้ 1 ด้าน และทำฝ้าลายไม้ ให้แสงด้วยโคมดาวน์ไลท์ ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น 
Kitchen โครงการแถมชุดครัว Built – in ตู้เก็บของเป็นลามิเนตลายไม้ Top หินแกรนิต ตู้ลอยบานลามิเนตสีขาว เตา เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า และตู้เย็น โครงการทาวน์โฮมทั่วไปบางที่ก็จะไม่ Built ครัวมาให้เลย หรือบางทีอาจจะ Built เคาน์เตอร์แต่ไม่ติดหน้าบานมาให้ เพราะฉะนั้นที่นี่ถือว่าค่อนข้างครบ  ข้อดีของครัวที่เตรียมมาให้คือแยกเป็นห้องชัดเจน สามารถปิดประตูครัวเวลาทำอาหารที่มีกลิ่นแรงได้ และมีหน้าต่างระบายอากาศเป็นกระจกฝ้าแสงสามารถเข้ามาได้
 
Bathroom 1 ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ โถสุขภัณฑ์สามารถใช้งานได้สบายๆ แต่ถ้าห่างผนังกว่านี้จะรู้สึกโล่งขึ้น มีพัดลมระบายอากาศ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว ไม่มีส่วนอาบน้ำ (เพราะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง)
Backyard ผนังหลังบ้านสีขาวมีเส้นคลายระแนงแนวนอนที่ค่อนข้างกว้าง มีก๊อกน้ำสำหรับซักล้างหรือรดน้ำต่อไว้ให้ ซึ่งความกว้างของสวนหลังบ้านจะขึ้นอยู่กับที่ดินแต่ละหลัง (2-6 ม.) ติดตั้งแทงค์น้ำและเครื่องปั๊มน้ำไว้ให้

FLOOR 2

Living room 2 เมื่อขึ้นบันไดมาชั้น 2 เราจะพบกับห้องนั่งเล่น 2 ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างสบาย เพดานสูง 2.7 เท่ากับชั้นแรก สามารถทำฝ้าลงมาได้ โดยไม่รู้สึกว่าเพดานเตี้ย ผนังด้านหน้าบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนกว้างเต็มผนัง มองทะลุออกไปเป็นระเบียงกว้างเต็มความกว้างบ้าน ที่มีราวกระจก ตกแต่งผนังบันไดเป็นลายผนังคอนกรีตขัดมันเซาะร่อง ผนังด้านห้องนอน 1 เป็นลายไม้สีขาว พื้นลามิเนตลายไม้ ทำฝ้าไม้เหนือโซฟา และมีการตกแต่งด้วยการใช้ไฟซ่อน ทำให้ห้องดูอบอุ่น
Master Bedroom Master Bedroom ค่อนข้างกว้าง เมื่อวางเตียงแล้วห้องก็ยังดูหลวมๆ สามารถวางโต๊ะหัวเตียงได้ 2 ข้าง ใช้งานได้สะดวก คุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ โดยเพิ่มสัดส่วนของลายไม้ขึ้นด้วยตู้เสื้อผ้า Built – in เข้ามุมที่ดูใส่เสื้อผ้าได้เยอะ มีระยะแต่งตัวที่กว้าง เชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัว
Bathroom 2 ขนาดค่อนข้างกว้างใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ ชักโครกดูโล่งขึ้น เพราะไม่อยู่ชิดผนังเหมือนห้องน้ำ 1 ส่วนอาบน้ำมีฉากกระจกกั้น (ยูนิตขายไม่แถมส่วนนี้ให้ครับ) มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยพื้นที่ยกมากั้น ที่วางสบู่เป็นแบบ Built – in เดินสายสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาไว้ให้พร้อม มีพัดลมระบายอากาศและหน้าต่างช่วยระบายอากาศ กระจกหน้าต่างเป็นกระจกฝ้าช่วยให้แสงเข้ามาได้ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว

FLOOR 3

Bedroom 2 ห้องนอนเล็ก 2 ห้องขนาดพอๆกัน เมื่อวางเตียง 3.5 ฟุต โต๊ะทำงาน และโต๊ะหัวเตียง 1 ตัวแล้วยังสามารถใช้งานได้สะดวก หรือเปลี่ยนเป็นเตียง 5 ฟุต ก็ยังดูใช้งานได้ คุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ โดยเพิ่มสัดส่วนของลายไม้ขึ้นด้วยผนังลายไม้ด้านหัวเตียง และตู้เสื้อผ้า Built – in ที่ดูใส่เสื้อผ้าได้เยอะ มีระยะแต่ตัวกว้าง หน้าต่างประตูบานเลื่อนเต็มบาน สามารถออกไประเบียงได้ ห้องสูง 2.8 ม. สามารถเติมฝ้าลงมาได้อีก
Bedroom 3 บ้านตัวอย่างได้ดัดแปลงห้องนอน 3 เป็นห้องทำงาน ขนาดพอๆกับห้องนอน 2 Built – in ตู้โชว์ของ 2 ด้าน ผนัง 1 ด้านเป็นหน้าต่างเต็มบาน และอีกด้านติดกระจกเงาทำให้ห้องดูกว้างขึ้น วางโต๊ะทำงานไว้ตรงกลาง  ยังคงคุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ แต่เพิ่มสีเทาดำตรงส่วนตู้โชว์ Built – in ห้องสูง 2.8 ม. สามารถทำฝ้าลงมาได้
Bathroom 3 ขนาดค่อนข้างกว้างใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ บริเวณที่ติดตั้งโถสัขภัณฑ์ดูโล่งขึ้น เพราะไม่อยู่ชิดผนังเหมือนห้องน้ำ 1 ส่วนอาบน้ำมีฉากกระจกกั้น (ยูนิตขายไม่แถมส่วนนี้ให้ครับ) ที่วางสบู่เป็นแบบ Built – in เดินสายสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาไว้ให้พร้อม มีพัดลมระบายอากาศและหน้าต่างช่วยระบายอากาศ กระจกหน้าต่างเป็นกระจกฝ้าช่วยให้แสงเข้ามาได้ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEY PLAN
ชั้นที่ 1 จุดที่ 1 – Living room 1 จุดที่ 2 – Dining room จุดที่ 3 – Kitchen จุดที่ 4 – Bathroom 1 จุดที่ 5 – Backyard ชั้นที่ 2 จุดที่ 6 – Living room 2 จุดที่ 7 – Bedroom 1 จุดที่ 8 – Bathroom 2 ชั้นที่ 3 จุดที่ 9 – Corridor จุดที่ 10 – Bedroom 2 จุดที่ 11 – Bedroom 3 จุดที่ 12 – Bathroom 3
 
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ 

SPECIFICATION

Switch, Outlet & Lighting 1  เต้ารับคู่ (มีสาย Ground) Bticino 2  สวิตช์ไฟ Bticino 3  เต้ารับสัญญาณ TV 4  เต้ารับโทรศัพท์ 5  โคมไฟดาวน์ไลท์ 6  โคมไฟเพดาน 7  โคมไฟผนัง 8  ระบบ Automatic Security Gate  9  ระบบสัญญาณกันขโมยระบบ Wireless 10  กริ่งทูโทน Bticino

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Door & Window 1  ประตูทางเข้า ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว 2  ประตูหลังบ้าน ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว  3  ประตูห้อง ประตู HDF ผิวหน้าเรียบ เซาะรอง 4  วงกบไม้ 5  ประตูระเบียง ประตูบานเปิดกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว 6  ประตูระเบียง (ห้องนอน) ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว 7  หน้าต่างบานกระทุ้งกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกฝ้า

1

2

3

4

5

6

7

Floor 1  พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 ซม. สีเบจ ผิวมัน (ห้องนั่งเล่น 1 และห้องทานข้าว) 2  พื้นกระเบื้อง 30×30 ซม. สีเทา ผิวด้าน (ฺห้องน้ำ และระเบียง) 3  พื้นลามิเนต หนา 8 มม. (ห้องนั่งเล่น 2 และห้องนอน) 4  พื้นบันไดไม้ยางอัดประสาน (ไม้ joint)

1

2

3

4

Wall & Ceiling 1  ผนังฉาบเรียบทาสีขาว 2  ผนังกระเบื้อง 30×30 ซม.  3  ฝ้าเป็นท้องพื้นคอนกรีต ฉาบเรียบ ทาสีขาว

1,3

2

Sanitary ware 1  อ่างล้างมือ American Standard 2  ก๊อกอ่างล้างมือ WS 3  ตู้กระจกเงา 4  ชักโครก American Standard 5  สายชำระ สีขาว WS 6  ที่แขวนกระดาษชำระ WS 7  ฝักบัว สแตนเลส WS 8  ก๊อกฝักบัว WS 9  ที่วางสบู่ Built – in 10  เตรียมที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้ 11  ราวแขวนผ้าเช็ดตัว WS 12  ก๊อกน้ำ WS 13  ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง WS 14  พัดลมระบายอากาศ Panasonic

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

 

12

13

14

Kitchen 1  เคาน์เตอร์ครัว Top หินแกรนิต ลิ้นชักและประตูบานเปิด 2  ชั้นลอยลามิเนตสีขาว เงา ระบบ Soft-closed 3  ที่ดูดควัน Hafele 4  เตา Hafele 5  อ่างล้างจาน Hafele
 

PRICE COMPARISON

Cherkoon Ratchaphruek – Pinklao เจ้าของโครงการ Nye Estate ที่ตั้ง ถ.สวนผัก ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 168 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4.39 ลบ.
Villette Lite Ratchaphruek – Pinklao เจ้าของโครงการ Pruksa Real Estate ที่ตั้ง ถ.สวนผัก ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 110 – 125 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.35 ลบ.
Vista Park Ratchaphruek – Pinklao เจ้าของโครงการ SC Asset ที่ตั้ง ถ.สวนผัก ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 3 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 162 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 5.99 ลบ.
 

REALIST’S VIEW

LOCATION

ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เพียง 5 นาที และ ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ตัดเข้าสู่ฝั่งพระนคร สาทรและสีลมได้สะดวก ใกล้ถ.ราชพฤกษ์ เข้าซอยมาเพียง 200 ม. แถมอนาคตยังมีรถไฟฟ้าตัดผ่านใกล้ๆหลายสาย ถือว่าสะดวก

SPECIFICATION

วัสดุที่โครงการให้ค่อนข้างได้มาตรฐาน แต่สิ่งที่พิเศษกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไปคือครัวที่ทางโครงการแถมมาให้ ซึ่งก็ค่อนข้างครบ สามารถอยู่ได้จริง นอกจากนี้ครัวยังแยกเป็นสัดส่วนมีประตูปิด มีหน้าต่างและเครื่องดูดควันให้ นอกจากนั้นระบบ Automatic Gate ยังไม่ค่อยมีในโครงการอื่น ๆ ถือเป็นการยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น

DESIGN

การออกแบบของโครงการดูทันสมัยและมีความเท่ ด้วยการใช้สีขาวและเทาเข้ม ลูกเล่นที่สะดุดตาคือดีไซน์ระเบียงที่มีการเอียงเล็กน้อยทำให้อาคารดูมีการเคลื่อนไหวและมีความแตกต่างของ Unit ที่ติดกัน ไม่ดูเป็นตึกที่หน้าตาซ้ำๆยาวๆ  การวางแปลนทาวน์โฮมมาตรฐาน ซึ่งข้อดีก็คือผ่านการใช้งานกันมาแล้วและก็ต้องยอมรับว่าเป็นแปลนที่ใช้งานได้สะดวกสบายจริงๆ นอกจากนั้นยังเป็นบ้านที่มีความสูงโปร่ง เปิดโอกาสให้ลูกบ้านเลือกว่าจะติดฝ้าหรือไม่

FACILITIES

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ เช่น ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำ อาจดูไม่ใหญ่มาก แต่เทียบกับจำนวน Unit ที่ไม่ได้มากก็ดูเหมาะสม และยังสามารถใช้งานได้จริงๆ ดูจากการใช้งานจริงของลูกบ้านที่เริ่มเข้ามาอยู่กันบ้างแล้ว 

ORIENTATION AND VIEW

ORIENTATION

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด
ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี
วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – เนื่องจากบริเวณโดยรอบส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านจัดสรร และอาคารพาณิชย์ ไม่มีอาคารสูงบดบังแดดลม โครงการจึงได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศโดยตรง ทิศเหนือและทิศตะวันออกจะได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บ้านในด้านนี้เย็นและไม่สะสมความร้อน ส่วนทางทิศใต้กับตะวันออกติดกับหมู่บ้านจัดสรรเช่นกัน บ้านฝั่งนี้จึงสะสมชั่วโมงแดดเยอะที่สุดทำให้ตอนกลางวันและตอนบ่ายร้อนอบอ้าว แต่บ้านหลังที่มีหน้าต่างทางด้านทิศตะวันตกอาจจะได้รับลมอยู่บ้างเป็นบางส่วน

VIEW

เนื่องจากเป็นโครงการบ้านจัดสรรดังนั้นมุมมองในแต่ละหลังจะคล้ายคลึงกันคือเป็นแนวราบของอาคารสูง 3 ชั้น แต่จะมีบางส่วนในพื้นที่สีฟ้าที่ไม่ติดกับฝั่งตรงข้ามมากเกินไปทำให้มุมมองกว้างกว่าหลังอื่น เช่นหลังที่อยู่ตรงข้ามกับส่วนกลางที่เป็นสวนหย่อมก็จะได้วิวของสวนนั้นไปซึ่งเป็นวิวที่ดีที่สุดของโครงการ

RECOMMENDATION

 

บ้านในทิศเหนือและทิศตะวันออกมีสภาวะน่าสบายที่สุดเนื่องจากได้รับลมเต็มๆ และแดดที่ได้รับเป็นเพียงแดดอ่อนๆยามเช้า ส่วนทิศตะวันตกมีบ้านที่อยู่ติดกับสวนโครงการทำให้ได้รับมุมมองที่ดีกว่าหลังอื่นๆ