เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์

ทาวน์โฮม

 

 

เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 168 ตร.ม. จาก Nye Estate ซึ่งเคยทำโครงการโฮมหรูอย่าง Quarter 39 ตรงสุขุมวิท 39 มาก่อน โครงการนี้ค่อนข้างโดดเด่นที่ดีไซน์แบบโมเดิร์นทันสมัย สร้างความประทับใจตั้งแต่ทางเข้าโครงการ โดยเฉพาะระบบรักษาความปลอดภัยที่ให้ลูกบ้านเป็นคนสกรีน โดยการกดเปิดประตูโครงการให้แขกเข้าจากในตัวบ้าน ซึ่งทั้งสะดวกและปลอดภัย 

ด้วยจำนวนยูนิตแค่ 70 ยูนิต ทำให้โครงการดูหรูและมีความเป็นส่วนตัว  ส่วนกลางของโครงการนี้ประกอบด้วย ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำอยู่กลางโครงการสามารถมาใช้งานกันได้สะดวก ระเบียงที่มีลูกเล่นเป็นดีไซน์ที่ทำให้โครงการดูมีเอกลักษณ์มาก ขณะที่พื้นที่ใช้สอยต่างๆก็สามารถใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะครัวที่แถมมาให้เป็นสัดส่วนและพร้อมใช้งานจริงได้เลย

FACT

17 JUL 2017

GENERAL INFORMATION

Project :
เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์

Developer :
NYE ESTATE

Tenure : Freehold

Area : 7-0-42.8 ไร่

Location ถ.สวนผัก

Type : ทาวน์โฮม 3 ชั้น

Construction Finished :
มิ.ย. 59

Website :
เฌอคูน ปิ่นเกล้า – ราชพฤกษ์

UNIT TYPE 

Total units : 70 ยูนิต

ทาวน์โฮม 3 ชั้น
– 2 ห้องนั่งเล่น
– 3 ห้องนอน
– 3 ห้องน้ำ
– 1 ครัว
– 2 ที่จอดรถ
หน้ากว้าง 5 ม.
สูง 2.7 – 2.8 ม.
พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.

FACILITIES

– สระว่ายน้ำ
– ห้องฟิตเนส
– สนามเด็กเล่น
– ระบบรักษาความปลอดภัย

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 4.39 ลบ.
26,000 บ./ตร.ม.

ราคาเฉลี่ย :
34,000 บ./ตร.ม.

ค่าจอง : 5,000 บ.

ทำสัญญา : 50,000 บ.

ค่ากองทุน 25,000 บ.

ค่าส่วนกลาง : 60 บ./ตร.ม.
(ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

PROMOTION

1. ยูนิตพิเศษ : 4.39 ลบ.
(เฉพาะกิจกรรมในวันที่ 22 – 23 ก.ค. 2560)

2. ฟรี! 
– ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์
– ค่าส่วนกลางล่วงหน้า 2 ปี
– ค่ากองทุน
– ค่าประกันและค่าติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าและน้ำประปา
– เครื่องปรับอากาศ 3 ห้องนอน ติดตั้งภายใน 45 วัน นับจากวันโอนกรรมสิทธิ์

 

PRODUCT

70 Privileges of Perfection for Ideal Living

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ 7-0-42.8 ไร่ จำนวน 70 หลัง โครงการตั้งอยู่ระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 200 ม.จากถ.ราชพฤกษ์

ราคาเริ่มต้น 4.39 ลบ. ขนาดอาคารอยู่ที่ 168 ตร.ม. โครงการมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 70 ยูนิต มี Type เดียวคือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2ที่จอดรถ

เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์
ได้แรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตคล่องตัวแบบคนเมือง ผสานกับความเรียบง่าย ผ่อนคลายในธรรมชาติ อาคารที่หน้ากว้าง 5 ม. ลึก 9.5ม. เพดานในชั้น 1 และชั้น 2 อยู่ที่ 2.7 ม. ชั้น 3 อยู่ที่ 2.8 ม. และห้องน้ำ 2.4 ม.

การที่เพดานสูงถึง 2.7-2.8 ม.นั้นเนื่องมาจากเป็นความสูงจากพืื้นถึงท้องพื้นของด้านบน (Floor to Floor) โครงการไม่ได้ติดตั้งฝ้ามาให้ ข้อดีคือ บ้านจะสูงโปร่ง ข้อเสียคือ ไฟที่ให้จะเป็นโคมแบบกลม (และเห็นการเดินสายไฟใต้ท้องพื้น) ซึ่งแสงสว่างอาจไม่เพียงพอกับพื้นที่ทั้งห้อง ถ้าจะติดตั้ง down light จะต้องติดตั้งฝ้าเพิ่มเอง

.

FACILITIES

Green , Energy , Safety and Fulfill Therapy

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ สร้างรูปแบบการอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Therapy โดยการสร้างบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางของโครงการให้เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวแทรกตัวอยู่ทั่วบริเวณ ทั้ง Clubhouse ที่ทันสมัย ซึ่งมีทั้ง สระว่ายน้ำระบบเกลือ , Fitness , สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะ


สระว่ายน้ำระบบเกลือ


สวนหย่อมสำหรับพักผ่อนของโครงการ


สนามเด็กเล่น


ฟิตเนส


Automatic Security Gate
หน้าโครงการ


ระบบควบคุม
Automatic Security Gate
ในบ้านของคุณ

Automatic Security Gate 

เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่จะให้ลูกบ้านสามารถเปิด-ปิดประตูทางเข้าโครงการอัตโนมัติ เมื่อมีแขกมาหา โดยแขกจะทำการกดบ้านเลขที่ที่เครื่องหน้าโครงการ เพื่อโทรมายังลูกบ้าน และลูกบ้านสามารถกดเปิดประตูได้ที่เครื่องที่บ้านของคุณ

นอกจากนี้ยังมีระบบสัญญาณกันขโมยจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) ติดตั้งที่ห้องนั่งเล่นชั้น 1 และ 2 เชื่อมต่อกับ Application บนมือถือของลูกบ้านสามารถดูได้

นอกจากนี้หน้าต่างห้องนอน 1 ยังมีสัญญาณกันขโมยระบบแม่เหล็ก (Magnetic Sensor) ติดตั้งให้อีกด้วย

.

LOCATION

Serene Home in a Perfect Location

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ มีทำเลที่ตั้งห่างจากทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และทางคู่ขนานลอยฟ้าสู่สาทรและสีลม เพียง 5 นาที และในอนาคตก็จะมีระบบขนส่งสาธารณะตัดผ่าน คือ รถไฟฟ้าสถานีตลิ่งชัน ซึ่งเป็นสถานี Interchange 3 สายคือ สายสีแดง (ตลิ่งชัน-บางซ่อน) , สายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) และสายสีเขียว (บางหว้า-ตลิ่งชัน)

 

RETAIL / COMMUNITY MALL

• The Circle
• The Bloc
• Food Villa
• Central Pinklao
• Major Pinklao
• Homeworks
• Index Livingmall
• The Walk
• Big C
• Homepro
• The Crystal

HOSPITAL

• รพ.ยันฮี
• รพ.เจ้าพระยา
• รพ.ตา หู คอ จมูก
• รพ. ศิริราช

TRANSPORTATION

• รถไฟฟ้าสายสีแดง ตลิ่งชัน-บางซ่อน
• รถไฟฟ้าสายสีเขียว บางหว้า – ตลิ่งชัน
• รถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน – มีนบุรี

• ทางด่วนพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก
• ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

SCHOOL

• ร.ร.เทพศิรินทร์
• ร.ร.อนุบาลเด่นหล้า

.

จุดขึ้นทางด่วนและทางคู่ขนานลอยฟ้า

การเดินทางจากโครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ ออกไปยังตัวเมืองกรุงเทพชั้นใน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และ ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ที่ตัดเข้าสู่ฝั่งพระนคร สาทรและสีลม

ทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

จากโครงการสามารถขับรถออกมายังเส้น ถ.สวนผัก แล้วเลี้ยวขวาเพื่อตัดเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์ ขับตรงมาประมาณ 5 นาที จะเจอจุดขึ้น-ลงทางด่วนด้านซ้ายมือ ระยะทางจากโครงการถึงจุดขึ้น-ลงทางด่วนประมาณ 1.9 กม.

ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

จากโครงการสามารถขับรถออกมายังเส้น ถ.สวนผัก แล้วเลี้ยวขวาเพื่อตัดเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์ ขับตรงมาเมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นถ.ปิ่นเกล้า ขับตรงมาประมาณ 9 นาทีจะเจอกับทางขึ้น ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ระยะทางจากโครงการมาถึงทางขึ้นประมาณ 5 กม.

.

ACCESSIBILITIES

.

จุดที่ 1 ถ.บรมราชชนนี
(ดูพิกัดได้จาก Google Maps)

ถ้าวิ่งมาจากฝั่งพระนครให้ตัดเข้ามายังเส้นถ.บรมราชชนนี ตรงเข้ามาเรียบทางคู่ขนานลอยฟ้า ขับมาเรื่อยๆจนผ่านจุดตัดเส้นถ.ราชพฤกษ์ ให้ขับผ่านไปจนถึงสะพานกลับรถ ให้กลับรถไปยังอีกฝั่ง แล้วขับไปจนถึงทางแยกตัดเข้าเส้นถ.ราชพฤกษ์ เลี้ยวซ้ายตรงมา 1.5 กม. ขับตรงมาสังเกตทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้าเส้น ถ.สวนผัก โครงการจะอยู่ระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 

จุดที่ 2 ถ.ราชพฤกษ์
(ดูพิกัดได้จาก Google Maps)

จากถ.ราชพฤกษ์ฝั่งขาเข้าให้ขับตรงมา ขึ้นสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ลงสะพานแล้วเบี่ยงออกทางซ้ายมือเพื่อกลับรถไปอีกฝั่งตรงขับตรงมาประมาณ 1 กม. เลี้ยวเข้าเส้นถ.สวนผัก โครงการจะอยู่ซ้ายมือระหว่าง ถ.สวนผัก 11 และ 13 

.

SURROUNDINGS

ทิศเหนือ

ติด ถ.สวนผัก ฝั่งตรงข้ามถนนเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 – 3 ชั้น

ทิศใต้

ติดหมู่บ้าน อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น

ทิศตะวันออก

ติดหมู่บ้าน อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น

ทิศตะวันตก

ติดหมู่บ้านสามัคคี อาคารพักอาศัยสูง 2 ชั้น

ทิศเหนือ


ถ.สวนผัก และอาคารพาณิชย์สูง 2-3 ชั้น

ทิศใต้


บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น

ทิศตะวันออก


อาคารพาณิชย์ 2-3ชั้น และ บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น

ทิศตะวันตก


บ้านพักอาศัย สูง 2 ชั้น

.

SITE

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา
และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

.

SALES GALLERY

SALES GALLERY 

ใช้พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านเป็นที่ตั้ง ภายในมีชุดรับแขก และบอร์ดแสดงข้อมูลต่างๆของโครงการ

MASTER PLAN

โครงการ เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ ประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัยสูง 3 ชั้น จำนวน 70 หลัง และอาคารพาณิชย์เพื่อทำร้านค้าสูง 4 ชั้น อีก 8 หลัง ด้านหน้าโครงการ (ในผังคือบริเวณพื้นที่นอกจัดสรร) 

 

.

UNIT TYPE

 

เฌอคูน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ 

Total Units : 70 Units
(ทุกยูนิตสูง 3 ชั้น)

ชั้นที่ 1 
– ห้องนั่งเล่น 1
– ห้องทานข้าว
– ครัว 
– ห้องน้ำ 1

ชั้นที่ 2 
– ห้องนั่งเล่น 2
– ห้องนอน 1
– ห้องน้ำ 2

ชั้นที่ 3
– ห้องนอน 2
– ห้องนอน 3
– ห้องน้ำ 3 

หน้ากว้าง 5 ม.
พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.

.

SHOW UNIT

FLOOR 1

Living Room 1

ห้องนั่งเล่นชั้นล่างค่อนข้างกว้าง เพราะบ้านโครงการมีหน้ากว้างถึง 5 ม. เชื่อมกับห้องทานข้าว ทำให้มีความยาวถึง 16.5 ม. ผนังหน้าบ้านและหลังบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนเต็มบาน มองเห็นภายนอก และมีเพดานสูง 2.7 ม. ซึ่งค่อนข้างสูง ทำให้ห้องดูโล่งไม่อึดอัด เมื่อทำฝ้าลงมาก็ยังดูเพดานไม่เตี้ย

บ้านตัวอย่างวางชุดนั่งเล่น ประกอบด้วย โซฟา 3 ที่นั่ง โต๊ะวางของตรงกลาง และโต๊ะวางของด้านข้าง ฝั่งตรงข้าม Built – in โต๊ะวาง TV ยาวเต็มความยาวผนังบันได พื้นแกรนิตโต้สีเบจทำความสะอาดง่าย แมชกับผนังโทนขาวและเบจ

Dining room

ห้องทานข้าวเชื่อมกับห้องนั่งเล่นทำให้ดูโล่งมาก หน้าต่างหลังบ้านกว้างเต็มบาน หากจัดสวนหลังบ้าน จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหาร 

ห้องตัวอย่างมี โต๊ะ 4 ที่นั่ง เก้าอี้ลอยตัว 2 ตัว และเก้าอี้ Built – in 2 – 3 ที่นั่ง ผนังลายไม้ 1 ด้าน และทำฝ้าลายไม้ ให้แสงด้วยโคมดาวน์ไลท์ ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น 

Kitchen

โครงการแถมชุดครัว Built – in ตู้เก็บของเป็นลามิเนตลายไม้ Top หินแกรนิต ตู้ลอยบานลามิเนตสีขาว เตา เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า และตู้เย็น

โครงการทาวน์โฮมทั่วไปบางที่ก็จะไม่ Built ครัวมาให้เลย หรือบางทีอาจจะ Built เคาน์เตอร์แต่ไม่ติดหน้าบานมาให้ เพราะฉะนั้นที่นี่ถือว่าค่อนข้างครบ 

ข้อดีของครัวที่เตรียมมาให้คือแยกเป็นห้องชัดเจน สามารถปิดประตูครัวเวลาทำอาหารที่มีกลิ่นแรงได้ และมีหน้าต่างระบายอากาศเป็นกระจกฝ้าแสงสามารถเข้ามาได้

 

Bathroom 1

ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ โถสุขภัณฑ์สามารถใช้งานได้สบายๆ แต่ถ้าห่างผนังกว่านี้จะรู้สึกโล่งขึ้น มีพัดลมระบายอากาศ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว ไม่มีส่วนอาบน้ำ (เพราะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง)

Backyard

ผนังหลังบ้านสีขาวมีเส้นคลายระแนงแนวนอนที่ค่อนข้างกว้าง มีก๊อกน้ำสำหรับซักล้างหรือรดน้ำต่อไว้ให้ ซึ่งความกว้างของสวนหลังบ้านจะขึ้นอยู่กับที่ดินแต่ละหลัง (2-6 ม.) ติดตั้งแทงค์น้ำและเครื่องปั๊มน้ำไว้ให้

FLOOR 2

Living room 2

เมื่อขึ้นบันไดมาชั้น 2 เราจะพบกับห้องนั่งเล่น 2 ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างสบาย เพดานสูง 2.7 เท่ากับชั้นแรก สามารถทำฝ้าลงมาได้ โดยไม่รู้สึกว่าเพดานเตี้ย ผนังด้านหน้าบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนกว้างเต็มผนัง มองทะลุออกไปเป็นระเบียงกว้างเต็มความกว้างบ้าน ที่มีราวกระจก

ตกแต่งผนังบันไดเป็นลายผนังคอนกรีตขัดมันเซาะร่อง ผนังด้านห้องนอน 1 เป็นลายไม้สีขาว พื้นลามิเนตลายไม้ ทำฝ้าไม้เหนือโซฟา และมีการตกแต่งด้วยการใช้ไฟซ่อน ทำให้ห้องดูอบอุ่น

Master Bedroom

Master Bedroom ค่อนข้างกว้าง เมื่อวางเตียงแล้วห้องก็ยังดูหลวมๆ สามารถวางโต๊ะหัวเตียงได้ 2 ข้าง ใช้งานได้สะดวก คุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ โดยเพิ่มสัดส่วนของลายไม้ขึ้นด้วยตู้เสื้อผ้า Built – in เข้ามุมที่ดูใส่เสื้อผ้าได้เยอะ มีระยะแต่งตัวที่กว้าง เชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัว

Bathroom 2

ขนาดค่อนข้างกว้างใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ ชักโครกดูโล่งขึ้น เพราะไม่อยู่ชิดผนังเหมือนห้องน้ำ 1 ส่วนอาบน้ำมีฉากกระจกกั้น (ยูนิตขายไม่แถมส่วนนี้ให้ครับ)

มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยพื้นที่ยกมากั้น ที่วางสบู่เป็นแบบ Built – in เดินสายสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาไว้ให้พร้อม มีพัดลมระบายอากาศและหน้าต่างช่วยระบายอากาศ กระจกหน้าต่างเป็นกระจกฝ้าช่วยให้แสงเข้ามาได้ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว

FLOOR 3

Bedroom 2

ห้องนอนเล็ก 2 ห้องขนาดพอๆกัน เมื่อวางเตียง 3.5 ฟุต โต๊ะทำงาน และโต๊ะหัวเตียง 1 ตัวแล้วยังสามารถใช้งานได้สะดวก หรือเปลี่ยนเป็นเตียง 5 ฟุต ก็ยังดูใช้งานได้ คุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ โดยเพิ่มสัดส่วนของลายไม้ขึ้นด้วยผนังลายไม้ด้านหัวเตียง และตู้เสื้อผ้า Built – in ที่ดูใส่เสื้อผ้าได้เยอะ มีระยะแต่ตัวกว้าง หน้าต่างประตูบานเลื่อนเต็มบาน สามารถออกไประเบียงได้ ห้องสูง 2.8 ม. สามารถเติมฝ้าลงมาได้อีก

Bedroom 3

บ้านตัวอย่างได้ดัดแปลงห้องนอน 3 เป็นห้องทำงาน ขนาดพอๆกับห้องนอน 2 Built – in ตู้โชว์ของ 2 ด้าน ผนัง 1 ด้านเป็นหน้าต่างเต็มบาน และอีกด้านติดกระจกเงาทำให้ห้องดูกว้างขึ้น วางโต๊ะทำงานไว้ตรงกลาง  ยังคงคุมโทนด้วยผนังสีขาวและพื้นลายไม้ แต่เพิ่มสีเทาดำตรงส่วนตู้โชว์ Built – in ห้องสูง 2.8 ม. สามารถทำฝ้าลงมาได้

Bathroom 3

ขนาดค่อนข้างกว้างใช้งานได้สะดวก อ่างล้างมือเป็นแบบลอยตัว มีกระจกเงาบานใหญ่ บริเวณที่ติดตั้งโถสัขภัณฑ์ดูโล่งขึ้น เพราะไม่อยู่ชิดผนังเหมือนห้องน้ำ 1 ส่วนอาบน้ำมีฉากกระจกกั้น (ยูนิตขายไม่แถมส่วนนี้ให้ครับ)

ที่วางสบู่เป็นแบบ Built – in เดินสายสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาไว้ให้พร้อม มีพัดลมระบายอากาศและหน้าต่างช่วยระบายอากาศ กระจกหน้าต่างเป็นกระจกฝ้าช่วยให้แสงเข้ามาได้ คุมโทนด้วยพื้นสีเทาและผนังสีขาว

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEY PLAN

ชั้นที่ 1

จุดที่ 1 – Living room 1
จุดที่ 2 – Dining room
จุดที่ 3 – Kitchen
จุดที่ 4 – Bathroom 1
จุดที่ 5 – Backyard

ชั้นที่ 2

จุดที่ 6 – Living room 2
จุดที่ 7 – Bedroom 1
จุดที่ 8 – Bathroom 2

ชั้นที่ 3

จุดที่ 9 – Corridor
จุดที่ 10 – Bedroom 2
จุดที่ 11 – Bedroom 3
จุดที่ 12 – Bathroom 3

 

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา
และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ 

SPECIFICATION

Switch, Outlet & Lighting

1  เต้ารับคู่ (มีสาย Ground) Bticino
2  สวิตช์ไฟ Bticino
3  เต้ารับสัญญาณ TV
4  เต้ารับโทรศัพท์
5  โคมไฟดาวน์ไลท์
6  โคมไฟเพดาน
7  โคมไฟผนัง
8  ระบบ Automatic Security Gate 
9  ระบบสัญญาณกันขโมยระบบ Wireless
10  กริ่งทูโทน Bticino

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Door & Window

1  ประตูทางเข้า ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว
2  ประตูหลังบ้าน ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว 
3  ประตูห้อง ประตู HDF ผิวหน้าเรียบ เซาะรอง
4  วงกบไม้
5  ประตูระเบียง ประตูบานเปิดกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว
6  ประตูระเบียง (ห้องนอน) ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกสีเขียว
7  หน้าต่างบานกระทุ้งกระจก กรอบอลูมิเนียมเคลือบสีดำ กระจกฝ้า

1

2

3

4

5

6

7

Floor

1  พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 ซม. สีเบจ ผิวมัน (ห้องนั่งเล่น 1 และห้องทานข้าว)
2  พื้นกระเบื้อง 30×30 ซม. สีเทา ผิวด้าน (ฺห้องน้ำ และระเบียง)
3  พื้นลามิเนต หนา 8 มม. (ห้องนั่งเล่น 2 และห้องนอน)
4  พื้นบันไดไม้ยางอัดประสาน (ไม้ joint)

1

2

3

4

Wall & Ceiling

1  ผนังฉาบเรียบทาสีขาว
2  ผนังกระเบื้อง 30×30 ซม. 

3  ฝ้าเป็นท้องพื้นคอนกรีต ฉาบเรียบ ทาสีขาว

1,3

2

Sanitary ware

1  อ่างล้างมือ American Standard
2  ก๊อกอ่างล้างมือ WS
3  ตู้กระจกเงา
4  ชักโครก American Standard
5  สายชำระ สีขาว WS
6  ที่แขวนกระดาษชำระ WS
7  ฝักบัว สแตนเลส WS
8  ก๊อกฝักบัว WS
9  ที่วางสบู่ Built – in
10  เตรียมที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้
11  ราวแขวนผ้าเช็ดตัว WS
12  ก๊อกน้ำ WS
13  ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง WS
14  พัดลมระบายอากาศ Panasonic

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

 

12

13

14

Kitchen

1  เคาน์เตอร์ครัว Top หินแกรนิต ลิ้นชักและประตูบานเปิด
2  ชั้นลอยลามิเนตสีขาว เงา ระบบ Soft-closed
3  ที่ดูดควัน Hafele
4  เตา Hafele
5  อ่างล้างจาน Hafele

 

PRICE COMPARISON

Cherkoon
Ratchaphruek – Pinklao

เจ้าของโครงการ
Nye Estate

ที่ตั้ง ถ.สวนผัก

ลักษณะโครงการ
ทาวน์โฮม 3 ชั้น

3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
168 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 4.39 ลบ.

Villette Lite
Ratchaphruek – Pinklao

เจ้าของโครงการ
Pruksa Real Estate

ที่ตั้ง ถ.สวนผัก

ลักษณะโครงการ
ทาวน์โฮม 2 ชั้น

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
110 – 125 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 2.35 ลบ.

Vista Park
Ratchaphruek – Pinklao

เจ้าของโครงการ
SC Asset

ที่ตั้ง ถ.สวนผัก

ลักษณะโครงการ
ทาวน์โฮม 3 ชั้น

4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
162 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 5.99 ลบ.

 

REALIST’S VIEW

LOCATION

ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เพียง 5 นาที และ ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ตัดเข้าสู่ฝั่งพระนคร สาทรและสีลมได้สะดวก ใกล้ถ.ราชพฤกษ์ เข้าซอยมาเพียง 200 ม. แถมอนาคตยังมีรถไฟฟ้าตัดผ่านใกล้ๆหลายสาย ถือว่าสะดวก

SPECIFICATION

วัสดุที่โครงการให้ค่อนข้างได้มาตรฐาน แต่สิ่งที่พิเศษกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไปคือครัวที่ทางโครงการแถมมาให้ ซึ่งก็ค่อนข้างครบ สามารถอยู่ได้จริง นอกจากนี้ครัวยังแยกเป็นสัดส่วนมีประตูปิด มีหน้าต่างและเครื่องดูดควันให้

นอกจากนั้นระบบ Automatic Gate ยังไม่ค่อยมีในโครงการอื่น ๆ ถือเป็นการยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น

DESIGN

การออกแบบของโครงการดูทันสมัยและมีความเท่ ด้วยการใช้สีขาวและเทาเข้ม ลูกเล่นที่สะดุดตาคือดีไซน์ระเบียงที่มีการเอียงเล็กน้อยทำให้อาคารดูมีการเคลื่อนไหวและมีความแตกต่างของ Unit ที่ติดกัน ไม่ดูเป็นตึกที่หน้าตาซ้ำๆยาวๆ 

การวางแปลนทาวน์โฮมมาตรฐาน ซึ่งข้อดีก็คือผ่านการใช้งานกันมาแล้วและก็ต้องยอมรับว่าเป็นแปลนที่ใช้งานได้สะดวกสบายจริงๆ นอกจากนั้นยังเป็นบ้านที่มีความสูงโปร่ง เปิดโอกาสให้ลูกบ้านเลือกว่าจะติดฝ้าหรือไม่

FACILITIES

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ เช่น ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำ อาจดูไม่ใหญ่มาก แต่เทียบกับจำนวน Unit ที่ไม่ได้มากก็ดูเหมาะสม และยังสามารถใช้งานได้จริงๆ ดูจากการใช้งานจริงของลูกบ้านที่เริ่มเข้ามาอยู่กันบ้างแล้ว 

ORIENTATION AND VIEW

ORIENTATION

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ

ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด

ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป

ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี

วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – เนื่องจากบริเวณโดยรอบส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านจัดสรร และอาคารพาณิชย์ ไม่มีอาคารสูงบดบังแดดลม โครงการจึงได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศโดยตรง ทิศเหนือและทิศตะวันออกจะได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บ้านในด้านนี้เย็นและไม่สะสมความร้อน ส่วนทางทิศใต้กับตะวันออกติดกับหมู่บ้านจัดสรรเช่นกัน บ้านฝั่งนี้จึงสะสมชั่วโมงแดดเยอะที่สุดทำให้ตอนกลางวันและตอนบ่ายร้อนอบอ้าว แต่บ้านหลังที่มีหน้าต่างทางด้านทิศตะวันตกอาจจะได้รับลมอยู่บ้างเป็นบางส่วน

VIEW

เนื่องจากเป็นโครงการบ้านจัดสรรดังนั้นมุมมองในแต่ละหลังจะคล้ายคลึงกันคือเป็นแนวราบของอาคารสูง 3 ชั้น แต่จะมีบางส่วนในพื้นที่สีฟ้าที่ไม่ติดกับฝั่งตรงข้ามมากเกินไปทำให้มุมมองกว้างกว่าหลังอื่น เช่นหลังที่อยู่ตรงข้ามกับส่วนกลางที่เป็นสวนหย่อมก็จะได้วิวของสวนนั้นไปซึ่งเป็นวิวที่ดีที่สุดของโครงการ

RECOMMENDATION

 

บ้านในทิศเหนือและทิศตะวันออกมีสภาวะน่าสบายที่สุดเนื่องจากได้รับลมเต็มๆ และแดดที่ได้รับเป็นเพียงแดดอ่อนๆยามเช้า ส่วนทิศตะวันตกมีบ้านที่อยู่ติดกับสวนโครงการทำให้ได้รับมุมมองที่ดีกว่าหลังอื่นๆ