งบ 3-5 ลบ. จะเลือกบ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด?

ถนนเทพารักษ์ เป็นถนนสายสำคัญเส้นหนึ่งของจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องด้วยตลอดทั้งถนนเทพารักษ์มีการเจริญเติบโตขึ้นทุกปี เต็มไปด้วยบริษัทเอกชน และนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่ง รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จึงมีผู้คนจากทำเลอื่นๆ หลั่งไหลกันเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น จึงได้เห็นโครงการมากมายทั้งโครงการแนวราบและแนวสูง ซึ่งในปัจจุบันราคาที่อยู่อาศัยยังจับต้องได้ง่าย จึงเหมาะกับผู้ที่กำลังเริ่มต้นครอบครัว หรือเป็นครอบครัวขนาดกลาง
นอกจากนี้ทำเลยังมีเส้นทางพิเศษหรือถนนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ หรือถนนกิ่งแก้ว และยังเป็นจุดตัดของทางด่วนสำคัญอีกหลายเส้น ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิอีกด้วย ในทำเลนี้เองก็มีรถไฟฟ้า 2 สายตัดผ่าน ทั้งสายสีเขียวหรือ BTS โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าถึงย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร และสายสีเหลืองที่วิ่งตรงไปยัง 5 แยกลาดพร้าวได้เลย
โดยบทความนี้จะพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักทำเลนี้และอสังหาฯภายในพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้น จะเป็นอย่างไร ติดตามในบทความด้านล่างได้เลยครับ

ทำความรู้จักกับย่านเทพารักษ์

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน
ย่านเทพารักษ์ นั้นถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯมากนัก โดยตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปรากาเป็นหนึ่งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล คู่ขนานกับถนนบางนา – ตราด ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ การคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งทางรถยนต์ สามารถมาได้หลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็น ถ.สุขุมวิท หรือรถไฟฟ้า BTS  และ Monorail สายสีเหลือง สามารถเชื่อมต่อไปยังกรุงเทพตอนบนและตอนกลางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย
ด้วยปริมาณแหล่งงานในพื้นที่ ทำให้ผู้พัฒนาโครงการต่างก็มองเห็นความต้องการอยู่อาศัยซึ่งมีอยู่สูง ประกอบกับราคาที่ดินและอสังหาฯต่างๆ นั้นยังจับต้องได้ง่าย จึงเกิดเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม บ้านแฝดหรือบ้านเดี่ยวก็มีให้เลือกมากมายครับ

อนาคตย่านเทพารักษ์

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน
ในอนาคตย่านเทพารักษ์ ต่อไปจนถึงย่านบางนา จะมีโครงการสำคัญเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นการลงทุนขนาดใหญ่ สร้างเป็นศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า Mixed-Use ขนาดใหญ่ อย่างแบงค็อกมอลล์, เมกา ซิตี้ หรือ เดอะฟอเรสเทียส์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ทำเลนี้คึกคักอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีโครงการรถไฟฟ้า สายสีเหลืองที่ตัดผ่านถนนเทพารักษ์ตอนต้น และสายสีเขียวอ่อนที่เชื่อมไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้ตั้งแต่บางนา มาจนถึงเทพารักษ์น่าอยู่ขึ้นอย่างมากครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกในย่านเทพารักษ์

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน
ด้วยเป็นพื้นที่ที่มีการอยู่อาศัยจำนวนมาก จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โรงเรียนขนาดใหญ่ ทั้งโรงเรียนเอกชนและรัฐบาล และโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่งที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวนมาก จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยในย่านนี้ไม่ต้องกังวลเลยครับ

แหล่งงานและนิคมอุตสาหกรรมในย่าน

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในทำเลนี้ จำนวนมากทำงานบริษัทเอกชน หรือ นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีสายงานเฉพาะทางอยู่หลายตำแหน่ง โดยการดูจำนวนนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่ง ซึ่งคิดพื้นที่รวมได้ประมาณ 7,000 ไร่ มีกลุ่มคนทำงานหลักหมื่น
ประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมมากมาย จึงทำให้เกิดความต้องการอยู่อาศัยสูง ผู้พัฒนาจึงมองเห็นทำเลนี้และต่างเข้ามาจับจองพื้นที่ เพื่อสร้างเป็นโครงการแนวราบและแนวสูงมากมาย

โซนบ้านเดี่ยวเทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน
ด้วยความต้องการอยู่อาศัยสูงจึงมีโครงการอสังหาฯขึ้นมากมาย โดยสังเกตได้ชัดว่าโครงการแนวสูงส่วนใหญ่มีแนวโน้มตั้งอยู่ช่วงเทพารักษ์ตอนต้น ที่เชื่อมต่อกับถนนสุขุมวิท รถไฟฟ้าสายสีเขียว และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้ราคาอยู่อาศัยแถวนี้สูงกว่าเทพารักษ์ตอนกลางที่เขยิบออกมาซึ่งส่วนใหญ่จะโครงการแนวราบ ที่มีหลากหลายราคา
ดังนั้นผู้ที่สนใจบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวอาจจะต้องมองหาในทำเลช่วงเทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ เพราะเป็นโซนที่มีโครงการให้เลือกหลายแห่ง รวมถึงราคาที่อยู่อาศัยไม่สูงมาก เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หรือทำงานใกล้แหล่งงานอย่างนิคมอุตสาหกรรม เป็นต้น

ไลฟ์สไตล์ของบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว เทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน
ทำเลเทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ ส่วนใหญ่จะมีบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวหลากหลายราคา ซึ่งผู้อยู่อาศัยอาจจะต้องชั่งใจว่าบ้านแบบใดตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากที่สุดครับ โดยบ้านแฝดลักษณะจะคล้ายกับบ้านเดี่ยวแต่ข้อด้อยคือ พื้นที่ดินต่อ ตร.ว. และความเป็นส่วนตัวจะน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เพราะจะมีด้านหนึ่งของบ้านที่ติดกับหลังด้านข้าง ซึ่งอาจจะเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางหรือญาติสนิทที่ต้องการอาศัยติดกัน เพื่อสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นบ้านหลังใหญ่ได้ ในส่วนของบ้านเดี่ยวนั้นตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวสูงในตัวเองมีรั้วรอบขอบชิด และได้พื้นที่ดินใช้สอยมากกว่าบ้านแฝด เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนครับ จากการเปรียบเทียบพบว่า ส่วนใหญ่ราคาบ้านเดี่ยวจะแพงกว่าบ้านแฝด โดยต่างกันที่พื้นที่ใช้สอย ดังนั้นจะดีหรือไม่ หากคุณสามารถซื้อบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ในราคาเท่ากับบ้านแฝด
โดยโครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ในทำเลเทพารักษ์ – สุวรรณภูมินั้นมีมากมาย จากการเปรียบเทียบพบว่าส่วนใหญ่การที่จะซื้อบ้านเดี่ยวพื้นที่ดิน 50 ตร.ว. ได้ ราคาจะเริ่มเฉลี่ยตั้งแต่ 4.6 ล้านเป็นต้นไป และบ้านแฝดพื้นที่ดิน 35 ตร.ว. สามารถเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่เริ่มต้น 3.8 ล้านบาทเป็นต้นไป จะเห็นได้ว่าการจะเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยวในทำเลนี้นั้นต้องใช้งบประมาณสูงกว่า แต่มีเพียงโครงการเพียง 2 โครงการที่สามารถให้คุณเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยวพื้นที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว. ได้ในราคาบ้านแฝด หรือเริ่มเพียง 3.99 ล้านบาทเท่านั้นครับ จะเป็นโครงการไหนไปดูกันต่อเลย

จะดีกว่าไหมถ้าได้บ้านเดี่ยว ในราคาบ้านแฝด?

The Plant เทพารักษ์ – บางนา และ Passorn เทพารักษ์ – บางนา

แพลนท์ ภัสสร เทพารักษ์-บางนา บ้าน

โครงการบ้านเดี่ยวในราคาบ้านแฝด จากพฤกษา เรียลเอสเตท ย่านเทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ ได้แก่ The Plant เทพารักษ์ – บางนา และ Passorn เทพารักษ์ – บางนา ครับ


2 โครงการจากพฤกษา ทำเลเทพารักษ์ – สุวรรณภูมิ

พาทุกคนมาทำความรู้จักโครงการบ้านเดี่ยวในราคาบ้านแฝด จากพฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งแต่ละโครงการต่างก็มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายขนาด และพื้นที่ใช้สอย สามารถเลือกได้ให้ตอบโจทย์กับผู้อยู่อาศัยมากที่สุดเลยครับ
  • The Plant เทพารักษ์ – บางนา – โครงการบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้าน
  • Passorn เทพารักษ์ – บางนา– โครงการบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้าน

The Plant เทพารักษ์ – บางนา

The Plant เทพารักษ์ – บางนา ตั้งอยู่บนถนนเทพารักษ์ โครงการทางเข้าเดียวกับโครงการ Passorn เทพารักษ์ – บางนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นบรรยากาศบ้านพักตากอากาศ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120 – 142 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท โดยโครงการนี้มุ่งเน้นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านและการจัดฟังก์ชั่นต่างๆอย่างลงตัว

Passorn เทพารักษ์ – บางนา

Passorn เทพารักษ์ – บางนา เข้ามาถึงภายในโครงการประมาณ 1.5 กม.จากถนนเทพารักษ์ ใช้ทางเข้าร่วมกับโครงการ The Plant เทพารักษ์ – บางนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นในคอนเซ็ปต์ English Old Town ที่ออกแบบให้แปลกใหม่และสวยงาม พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120 – 142 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท โดยโครงการนี้มุ่งเน้นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ และระบบ Smart Home ภายในตัวบ้านที่ช่วยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยครับ

สรุปจุดเด่นทั้ง 2 โครงการ

สรุปทั้ง 2 โครงการ ต่างก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจ โดยบ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้น 3.99 ลบ. ได้พื้นที่ดินและความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า คุ้มค่า คุ้มราคาและถือว่าได้บ้านเดี่ยวในราคาบ้านแฝดอย่างแท้จริง นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งยังเชื่อมต่อด้วยเส้นทางสำคัญหลายแห่ง สามารถเดินทางไปได้ทั้งเหนือและใต้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ในระยะที่สามารถเดินทางไปถึงอย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวหรือครอบครัวขนาดกลางด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนครับ


ลงทะเบียนและสอบถามรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม

The Plant เทพารักษ์ – บางนา

Passorn เทพารักษ์ – บางนา

 คลิก

หรือ โทร. 1739