แสนสิริ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของไทยผู้นำด้านโครงการที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บนทั้งแนวราบและแนวสูง เจ้าของโครงการ 98 Wireless คอนโดมิเนียมระดับ Hi-End ย่านกลางใจเมืองบนถนนวิทยุ และบ้านแสนสิริ พัฒนาการ โครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury ตัวท็อปสุดของแบรนด์ มาคราวนี้ทางแสนสิริขอต่อยอดความเป็นผู้นำบ้านเดี่ยวระดับบนด้วยโครงการ เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล” เพื่อเน้นย้ำความภาคภูมิของแบรนด์บนทำเลศักยภาพอย่างทวีวัฒนา
โดยในส่วนของบ้านเศรษฐสิรินั้นถูกวาง Position ของแบรนด์ให้อยู่ในระดับบนและมาในธีม Portrait of Success หรือภาพของชีวิตที่ภาคภูมิ โดยตัวโครงการมีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ สะท้อนภาพของความสำเร็จในชีวิต สร้างความรู้สึกภาคภูมิเหนือระดับให้กับผู้เป็นเจ้าของและผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ตัวแบรนด์ยังให้ความสำคัญกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของทำเลที่ตั้ง โดยหยิบยกเรื่องราวมาร้อยเรียงเป็นคอนเซ็ปต์ของแต่ละโครงการและดีไซน์ออกมาภายใต้บริบทดังกล่าวเพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และที่สำคัญที่ตั้งของโครงการ จะต้องอยู่บนทำเลศักยภาพที่สามารถรองรับการเติบโตได้ในอนาคตได้ด้วย
 

“ทวีวัฒนา” ทำเลแห่งความภาคภูมิของชีวิตสุนทรีย์

โครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ตั้งอยู่ในเขตทวีวัฒนาซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงเทพที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโซนกรุงเทพชั้นในอย่างวังหลัง ศิริราช และเขตพระนครได้ด้วยถนนบรมราชชนนี และสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังจังหวัดนนทบุรีและนครปฐมได้สะดวก นอกเหนือจากถนนสายหลักอย่างบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษกที่ทำให้ได้เปรียบในแง่ของการคมนาคมแล้ว ในอนาคตพื้นที่ตรงนี้จะถูกรองรับด้วยส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีแดงอ่อนอีกด้วย
ไม่เพียงแต่เส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญมากมายหลายแห่ง อาทิเช่น พุทธมณฑล และถนนที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่างถนนอุทยาน นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาชั้นนำอย่างมหาวิทยาลัยมหิดล และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
พุทธมณฑล
Image: Mgronline
มหาวิทยาลัยมหิดล
Image: Mahidol
Central Plaza ศาลายา
Image: Kapook
The Brio Mall
Image: The Brio Mall
 
ถนนอุทยาน
Image: DDproperty
โรงเรียนนวมินราชูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล
Image: Satriwit3
โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
Image: Assumption College Thonburi
โรงเรียนเพลินพัฒนา
Image: Plearn Pattana
 

4 นาทีสู่บรมราชชนนี 5 เส้นทางสู่เพชรเกษม

จากโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ใช้เวลาประมาณ 4 นาทีก็สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีเข้าสู่ตัวเมือง เช่น ปิ่นเกล้า ศิริราช ราชดำเนิน ศรีอยุธยา และยังเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น ถนนกาญจนาภิเษกเพื่อลัดขึ้นไปทางบางใหญ่ ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ เดินทางลงใต้โดยผ่านถนนพระราม2 หรือจะออกไปยังภาคตะวันออกก็ได้เช่นกัน และเพียง 15 นาทีจากโครงการสู่จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชบริเวณด่านฉิมพลีเพื่อเดินทางสู่บางซื่อ จตุจักร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือเชื่อมกับทางยกระดับอื่นๆ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง และหากต้องการใช้เส้นทางเพชรเกษมเพื่อเดินทางเข้าสู่โซนจรัญสนิทวงศ์และท่าพระ ก็สามารถเลือกได้ถึง 5 เส้นทาง โดยเส้นทางที่สั้นและรวดเร็วที่สุดคือถนนพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งใช้เวลาเพียง 12 นาทีจากตัวโครงการจนถึงถนนเพชรเกษม หรือในกรณีที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้เช่นกัน  

ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสีน้ำเงินและสีแดงอ่อน พร้อมถนนตัดใหม่ นครอินทร์-ศาลายา

1) ถนนศาลาธรรมสพน์ จากถนนพุทธมณฑลสาย 2 ถึงถนนทวีวัฒนา อยู่ระหว่างปรับปรุงถนนและสะพานข้ามคลอง 5 แห่ง พร้อมขยายช่องทางจราจรจาก 2 เลนเป็น 4 เลน คาดว่าแล้วเสร็จประมาณต้นปี 2563 2) ถนนนครอินทร์-ศาลายา เป็นถนนตัดใหม่ขนาด 6 เลน ระยะทางรวม 12กม. เชื่อมระหว่างถนนนครอินทร์และทางหลวงชนบท นฐ.3004 ซึ่งจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ทวีวัฒนาและศาลายารวมถึงละแวกใกล้เคียง สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษกได้โดยที่ไม่ต้องผ่านถนนบรมราชชนนี โดยโครงการอยู่ระหว่างขั้นตอนสำรวจและออกแบบ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2565 และพร้อมให้บริการในปี 2567
3) รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน แบ่งออกเป็นสองช่วงได้แก่ ส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแค ซึ่งขณะนี้งานโยธาเสร็จแล้ว 100% และมีแผนเปิดให้ประชาชนทดลองใช้ฟรีช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2562 ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนกันยายนในปีเดียวกัน และสำหรับส่วนต่อขยายช่วงบางแค-พุทธมณฑลคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2564 โดยสิ้นสุดโครงการที่สถานีพุทธมณฑลสาย 4 4) รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงโดยมี Hub ใหญ่อยู่ที่สถานีบางซื่อ ล่าสุด (26 ก.พ. 62) ครม. มีมติอนุมัติให้ รฟท. ดำเนินโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงอ่อน ช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา โดยจะเร่งจัดทำ TOR ภายใน 1-2 เดือน คาดว่าจะเปิดประมูลหาผู้รับจ้างและเริ่มก่อสร้างในปี 2562 คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2565
 

ชีวิตพรีเมี่ยม ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว

แม้ว่าโซนทวีวัฒนาจะอยู่ไม่ไกลจากทางคมนาคมสายหลักอย่างถนนบรมราชชนนีและถนนเพชรเกษม อีกทั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่ง แต่กลับพบว่ามีความหนาแน่นน้อยเมื่อเทียบกับโซนหนองแขม ภาษีเจริญ บางกอกน้อย และบางกอกใหญ่ เนื่องด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตทวีวัฒนาเป็นเขตพื้นที่เกษตรกรรม เน้นการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ และอนุญาตให้จัดสรรพื้นที่ปลูกสร้างที่พักอาศัยได้เฉพาะประเภทบ้านเดี่ยว ซึ่งตัวโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา อยู่ในที่ดินประเภท ก.4 ซึ่งมีข้อกำหนดให้ที่ดินแปลงที่เล็กที่สุดในโครงการมีขนาดไม่ต่ำกว่า 100 ตารางวา ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ทำให้บ้านแต่ละยูนิตมีขนาดที่ดินกว้างขวาง รวมไปถึง ได้ความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น ทั้งระยะห่างของบ้านแต่ละหลังในโครงการ รวมถึง ยังไม่มีโครงการหมู่บ้านอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงมากนัก
 

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ” ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล “

Fact Sheet

ชื่อโครงการ: เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา เจ้าของโครงการ: บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) ที่ตั้งโครงการ: ถนนศาลาธรรมสพน์ แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ลักษณะโครงการ: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนที่ดิน 100 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่โครงการ: 67-3-51.7 ไร่ จำนวนยูนิต: 133 ยูนิต
แบบบ้าน: – Rothschild’s Slipper ขนาดพื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. บนพื้นที่ 105 ตร.ว. ขึ้นไป 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พร้อมห้องแม่บ้านและห้องน้ำ – Cattleya ขนาดพื้นที่ใช้สอย 301 ตร.ม. บนพื้นที่ 115 ตร.ว. ขึ้นไป 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พร้อมห้องแม่บ้านและห้องน้ำ – Vanda ขนาดพื้นที่ใช้สอย 341 ตร.ม. บนพื้นที่ 144 ตร.ว. ขึ้นไป 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ห้องแม่บ้านและห้องน้ำ 1 เรือนรับรองพร้อมห้องน้ำในตัว
สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำระบบเกลือ กว้าง 9.6 x ยาว 25 เมตร – สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก – Jacuzzi – Lobby – Fitness – Co-Working Space – Games Room – Co-Exercise Room ราคาเริ่มต้น: – Rothschild’s Slipper 13.9 ลบ. – Cattleya 16.09 ลบ. – Vanda 18.9 ลบ. *ราคา ณ วันเปิดตัว 16 กพ. 62
 

แรงบันดาลใจจาก “กล้วยไม้”

จากทำเลที่ตั้งโครงการในเขตทวีวัฒนา ที่มีอาชีพเกษตรกรรม สำคัญดั้งเดิมในการปลูกกล้วยไม้ จนเป็นหนึ่งในคำขวัญของเขตทวีวัฒนา และดอกกล้วยไม้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความสง่างาม ความงดงามและความรัก จึงเป็นที่มาในการใช้ดอกกล้วยไม้และรายละเอียดของดอกกล้วยไม้มาเป็นแรงบันดาลใจในงานดีไซน์โครงการ ผ่านสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในแบบฉบับของ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” ที่นอกจากจะงดงามในรายละเอียดแต่ยังผสานไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง (Aesthetic Function)
จุดหนึ่งที่มีการนำคอนเซ็ปต์ของดอกกล้วยไม้มาประยุกต์ใช้มากที่สุด เห็นจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกในหมู่บ้าน โดยเฉพาะ Clubhouse ที่วางผังให้เป็นรูปดอกกล้วยไม้ มีทางเดินเข้าสู่ตัวอาคารเปรียบเสมือนก้านดอก และกลีบดอกคือพื้นที่ส่วนกลางแต่ละส่วน เช่น ฟิตเนส Co-Working Space และ Game Room เป็นต้น ส่วนการตกแต่งภายนอกก็ยังคงคอนเซ็ปต์กล้วยไม้ โดยใช้สีม่วงและรูปทรงของกลีบดอกเป็น Facade ประดับตกแต่งอาคาร
 
ในส่วนของแบบบ้านทั้ง 3 Type ถูกตั้งชื่อตามสายพันธุ์ของดอกกล้วยไม้ ซึ่งถือเป็นราชาและราชินีของดอกกล้วยไม้ ได้แก่ Rothschild’s Slipper (รองเท้านารี) Cattleya (แคทลียา) และ Vanda (ฟ้ามุ่ย) และมีการนำสีสันของกล้วยไม้ทั้งสามสายพันธุ์มาใช้ในการตกแต่งตัวบ้าน รวมถึง Shading Screen ที่ใช้บังแดดและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายบนกลีบดอกกล้วยไม้พันธุ์ Vanda นั่นเอง
 

ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในบ้าน

Triple Master Bedroom ที่ชั้น 2 ของบ้านทั้ง 3 แบบ ถูกแบ่งเป็นห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว เสมือนมี Master Bedroom ถึง 3 ห้อง มีข้อดีในเรื่องความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว
Enclosed Balcony เติมเต็มประโยชน์การใช้สอยของระเบียงห้องนอนด้วยฟังก์ชั่น Enclosed Balcony ที่สามารถปรับเปลี่ยนจาก Semi-Outdoor นั่งพักผ่อนรับลมชิวๆ กลายเป็นส่วน Indoor เพิ่มพื้นที่ต่อเนื่องจากบริเวณห้องนอนได้อีกด้วย
My Pavilion สำหรับบ้าน Type ใหญ่สุด อย่าง Vanda ทางโครงการก็ได้ใส่ฟังก์ชั่น My Pavilion หรือเรือนรับรองพร้อมห้องน้ำในตัว ที่เจ้าของบ้านสามารถปรับเป็นพื้นที่ต่างๆ ได้ตามความต้องการ หรือจะทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็ค่อนข้างสะดวก เพราะบริเวณทางเชื่อมจากเรือนหลัก มีทางลาดสำหรับรถเข็นต่อมาจากบริเวณหน้าบ้านและโรงรถ ส่วนผนังที่กั้นเชื่อมระหว่าง 2 เรือนนั้น ทางโครงการไม่ได้ทำไว้ให้ตั้งแต่แรก เผื่อลูกค้าต้องการติดตั้งแค่ราวระเบียง ให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย หรือถ้าใครชอบสเปซ Indoor จะก่อผนังขึ้นมาแบบบ้านตัวอย่าง ทางโครงการก็ได้เตรียมโครงสร้างไว้ให้เรียบร้อยแล้ว
 

Unit Type

Rothschild’s Slipper | 288 sq.m.

บรรยากาศภายนอก บริเวณชั้น 1  มีพื้นที่จอดรถในร่มได้ 3 คัน ซึ่งถ้าจอดชิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน อาจเหลือพื้นที่พอให้จอดกลางแจ้งได้อีก 3 คัน ทางเข้าบ้านจากที่จอดรถเป็น Digital Door Lock ส่วนทางเข้าหลักเป็นประตูบานเลื่อนกระจก Low-E ที่ชั้นสอง จะมองเห็น Shading Screen และ Enclosed Balcony 
ห้องรับแขก สไตล์การตกแต่งของบ้านตัวอย่างหลังนี้ ออกไปทาง Modern Sci-fi เน้นใช้สีขาวที่ทำให้บ้านดูโปร่ง ประกอบกับแปลนบ้านเปิดโล่ง เชื่อมต่อส่วนรับแขกและรับประทานอาหารเข้าด้วยกัน
ห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหาร 6 ถึง 8 ที่นั่งได้สบายๆ ด้านหลังเป็น Pantry ใช้เตรียมเสิร์ฟอาหาร หรือดัดแปลงเป็นบาร์เครื่องดื่มสำหรับงานปาร์ตี้ก็ได้
ห้องครัว เป็นครัวปิด เชื่อมต่อจากส่วน Pantry และบริเวณหลังบ้านที่เป็นพื้นที่ของแม่บ้าน ตัวเคาน์เตอร์เป็นครัวปูน จัดเรียงตามผนังห้องรูปตัว U มีหน้าต่างบานเลื่อนเหนืออ่างล้างจาน ช่วยให้แสงแดดส่องถึง และระบายอากาศได้ดี
ห้องนอน 1 Master Bedroom ขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ด้านหน้าเป็นระเบียง Enclosed Balcony
Enclosed Balcony ระเบียงพักผ่อนส่วนตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นจาก Semi-Outdoor เป็นพื้นที่ Indoor ได้ด้วย
ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำภายใน Master Bedroom ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ ฝักบัวพร้อมฉากกั้นอาบน้ำ และพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ด้วยอ่างอาบน้ำ
ห้องนอน 2 ตั้งอยู่ฝั่งหน้าบ้านเช่นเดียวกับ Master Bedroom เมื่อซักครู่ มีประตูเปิดออกไปที่ระเบียง ห้องมีลักษณะหน้ากว้าง สามารถเปลี่ยนเป็นเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้สบายๆ
ห้องน้ำ 2 ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และฝักบัว
ห้องนอน 3 อยู่ตรงข้ามกับห้องนอน 2 แม้ว่าจะไม่มีระเบียงเปิดออกหน้าบ้าน แต่ได้พื้นที่แนวยาวของฝั่งหลังบ้าน ในบ้านตัวอย่างเลือกวางเตียงนอนไว้มุมด้านในสุดของห้อง ส่วนบริเวณทางเข้าจัดเป็นมุมของเล่น และโต๊ะเขียนหนังสือ ซึ่งในอนาคตอาจกั้นเป็น Walk-in Closet เพิ่มเติมก็ได้
ห้องน้ำ 3 ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และฝักบัว ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำติดตั้งมาให้ เช่นเดียวกับห้องน้ำ 2
มุมพักผ่อนบนชั้น 2 ในบ้านตัวอย่างจัดเป็นห้องทำงาน ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นแต่ไม่อยากให้ทึบตันเกินไป แนะนำกั้นประตูกระจกบานเลื่อน หรือจะทำเป็นมุมนั่งเล่น ก็มีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางชุดโซฟา
โถงบันได บริเวณชานพักบันได มีพื้นที่กว้างพอสำหรับวาง Armchair หรือ Lounge Chair ซักตัว แต่ถ้ากลัวว่าจะเกะกะทางเดิน อาจเปลี่ยนเป็นตู้ Sideboard สวยๆ วางชิดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของ
ห้องดูหนัง สำหรับห้องนี้ทางโครงการจัดให้เป็นห้องดูหนัง เล่นเกม หรือจะทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็ได้ เพราะพื้นของห้องนี้เป็น Absorption Floor รองรับสรีระการเดิน มีหน้าต่างเปิดรับวิวสวนหน้าบ้าน และตำแหน่งที่อยู่ไม่ไกลจากห้องน้ำชั้นล่าง
ห้องน้ำชั้นล่าง ลักษณะคล้ายห้องน้ำ 2 และ 3 ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ ฝักบัว
ห้องแม่บ้าน อยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน สามารถเข้าถึงได้จากส่วนครัว และโรงรถทางหน้าบ้าน ภายในห้องมีขนาดกะทัดรัด เพดานค่อนข้างสูง สามารถใส่เตียง 2 ชั้นได้
ห้องน้ำแม่บ้าน ประกอบด้วยอ่างล้างมือแบบแขวนผนัง กระจกส่องหน้า โถสุขภัณฑ์ และฝักบัว
 

Cattleya | 301 sq.m.

บรรยากาศภายนอก หากมองจากหน้าบ้าน สามารถแบ่งได้เป็น 3 ส่วน ค่อยๆ เล่นระดับลึกเข้าไปด้านใน โดย Enclosed Balcony ที่ติดกับห้อง Master Bedroom จะอยู่ลึกสุด ทำให้บ้านดูมีมิติ ชั้นล่างประกอบด้วยพื้นที่จอดรถในร่ม 3 คัน ถัดมาเป็นประตูทางเข้าหลักที่เชื่อมต่อกับส่วนรับแขก ขวาสุดเป็น Garden Access เข้าสู่ห้องนอนผู้สูงอายุด้านล่าง ด้านข้างตัวบ้านยังมีพื้นที่เหลือ สามารถต่อเติมเป็นศาลานั่งเล่นแบบในบ้านตัวอย่างได้ด้วย
บรรยากาศภายนอก ศาลานั่งเล่นที่ต่อเติมขึ้นบริเวณพื้นที่ข้างตัวบ้าน ใกล้กับห้องนอนผู้สูงอายุ
ที่จอดรถหน้าบ้าน บริเวณที่จอดรถหน้าบ้าน Type นี้ มีทางลาดสำหรับรถเข็มเตรียมไว้ให้ เมื่อขึ้นไปจะเจอกับประตูบานเลี่อนเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านใกล้กับส่วนครัว
ห้องรับแขก จากทางเข้าบ้านหลัก จะพบกับส่วนรับแขกเป็นอย่างแรก สามารถมองเห็นส่วนรับประทานอาหารที่อยู่ทางด้านหลังได้เนื่องจากเป็นแปลนเปิดโล่ง และด้วยตัวบ้านที่ไม่ลึกมาก ทำให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่าง จากช่องแสงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านอย่างทั่วถึง
ห้องรับประทานอาหาร จัดชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่ง ต่อเนื่องกับ Pantry เตรียมอาหาร ด้านหลังเป็นหน้าต่างยาวเกือบเต็มแนวผนัง ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึงพื้นที่ภายในบ้าน
ห้องครัว เป็นครัวปิด เชื่อมต่อกับส่วน Pantry ด้านหลังมีประตูเปิดออกไปยังหลังบ้าน เคาน์เตอร์ครัวจัดเรียงตามแนวผนังทั้ง 2 ข้าง
ห้องน้ำชั้นล่าง Powder Room ประกอบด้วยอ่างล้างมือแบบวางบนเคาน์เตอร์ กระจกเงาขนาดใหญ่ซ่อนไฟ LED ด้านล่าง และโถสุขภัณฑ์
โถงบันได โถงบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นสองของตัวบ้าน เชื่อมต่อกับทางลาดสำหรับรถเข็นและที่จอดรถหน้าบ้าน ข้างบันไดเป็นทางเดินไป Powder Room
ช่องเก็บของบริเวณบันได เพิ่มฟังก์ชั่นให้บันได ด้วยช่องเก็บของขนาดใหญ่ สามารถเก็บกระเป๋าเดินทาง หรือกล่องข้าวของที่ไม่ค่อยได้ใช้
มุมพักผ่อนบริเวณชั้น 2 สำหรับบ้านตัวอย่างหลังนี้ ทางโครงการจัดเป็นห้องทำงาน มีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกไปยังระเบียงหน้าบ้านได้ด้วย
ห้องนอน 1 Master Bedroom ขนาดใหญ่ ซุ้มประตูข้างหัวเตียงคือ Walk-in Closet ข้างๆ กันคือทางเข้าจากห้องทำงานเมื่อซักครู่ มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปยังส่วน Enclosed Balcony
Walk-in Closet เชื่อมต่อกับห้องนอนและ Master Bedroom มีหน้าต่างเปิดรับแสงธรรมชาติ ที่นอกจากจะทำให้ห้องดูสว่างขึ้นแล้ว ยังถูกใจคุณผู้หญิงที่ต้องการแสงธรรมชาติเพื่อการแต่งหน้าอีกด้วย
ห้องน้ำ 1 Master Bathroom ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ Shower พร้อมฉากกั้นบานเปลือย และอ่างอาบน้ำ
ห้องนอน 2 ตั้งอยู่ฝั่งหน้าบ้านเช่นเดียวกับ Master Bedroom เมื่อซักครู่ มีประตูเปิดออกไปที่ระเบียง ด้านในสุดเป็นตู้เสื้อผ้า Built-in หรือจะกั้นผนังแบ่งส่วนเสมอแนวห้องน้ำ กลายเป็น Walk-in Closet ก็ได้
ห้องน้ำ 2 ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ ฝักบัว
ห้องนอน 3 ตั้งอยู่ทางด้านหลังของตัวบ้านชั้นสอง ถึงแม้จะมีขนาดเล็กที่สุดในบ้าน แต่ก็ถือว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางเตียง 5-6 ฟุต และจัดเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นสัดส่วน
ห้องน้ำ 3 ประกอบด้วยอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ ฝักบัว พร้อมก่อธรณีแบ่งส่วนเปียกส่วนแห้ง แต่ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำมาให้
ห้องนอน 4 ห้องนอนผู้สูงอายุที่ชั้นล่าง เป็น Garden Access สามารถเชื่อมต่อกับบริเวณสวนหน้าบ้านได้ พื้นห้องรองรับการใช้งานผู้สูงอายุด้วย Absorption Floor รองรับการกระแทก ภายในห้องออกแบบพื้นให้ไม่มีสเต็ป สามารถใช้งานรถเข็นเข้าสู่ห้องน้ำได้สะดวก
ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำภายในห้องนอนผู้สูงอายุ ประตูห้องน้ำเป็นบานเลื่อน อุปกรณ์ก๊อกน้ำต่างๆ เป็นแบบก้านโยก ไม่ต้องออกแรงบิดที่ข้อมือมาก ตรงส่วน Shower ก่อที่นั่งอาบน้ำเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และอีกจุดสำคัญคือพื้นห้องน้ำที่ไม่มีสเต็ป เลือกใช้พื้นลาดเอียงสำหรับการเปลี่ยนระดับ รวมถึงการแบ่งส่วนเปียกส่วนแห้ง ทำให้สามารถใช้งานรถเข็นเข้าสู่ห้องน้ำได้สะดวก และปลอดภัยต่อการใช้งานของผู้สูงอายุ
 

Vanda | 341 sq.m.

สำหรับบ้าน Vanda ตัวบ้านภายนอก รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้สอยภายใน จะมีลักษณะเช่นเดียวกับบ้าน Rothschild’s Slipper แต่ด้วยขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 144 ตร.ว. ขึ้นไป ทำให้มีพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านมากขึ้น ทางโครงการจึงเพิ่มส่วนของ My Pavilion พร้อมห้องน้ำในตัวเข้ามา ซึ่งใน My Pavilion นั้นสามารถใช้เป็นพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของแต่ละครอบครัวได้ หรือปรับเป็นห้องนอนสำหรับแขกและผู้สูงอายุ อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นก็ได้ค่ะ 
 

นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย

Cool Living Design นวัตกรรมบ้านเย็น อยู่สบาย

1.) Low-E Glass เป็นครั้งแรกที่แสนสิรินำกระจก Low-E มาใช้กับโครงการบ้านเดี่ยว ซึ่งกระจกชนิดนี้ สามารถลดความร้อนได้มากกว่ากระจกเขียวตัดแสงประมาณ 30% 2.) Shading Screen ที่ได้พูดถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบไปแล้วข้างต้น ส่วนฟังก์ชั่นหลักคือช่วยบังแสงแดดที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัย 3.) UV Shield สีทาบ้านชนิดพิเศษที่เคลือบสารช่วยสะท้อนความร้อนของแสงแดดออกจากตัวบ้าน และลดการสะสมความร้อนระหว่างวัน 4.) Texture Wall ผิวขรุขระที่บริเวณผนังจะช่วยให้แสงแดดถูกสะท้อนและหักเหออกไป ไม่กระทบผนังโดยตรง และลดการสะสมความร้อนในผนัง
5.) Solar Attic ระบบพัดลมและช่องระบายอากาศใต้หลังคาด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยระบายความร้อนใต้หลังคา ทำให้บ้านเย็นลง และลดการสะสมของเชื้อโรค
6.) Breeze Panel ช่องระบายอากาศเล็กๆ บริเวณประตู หน้าต่าง เหมาะสำหรับเวลาที่ปิดบ้านไว้นานๆ เมื่อเราเปิด Breeze Panel ทิ้งไว้ จะช่วยให้มีอากาศถ่ายเท ระบายความร้อน และลดกลิ่นอับชื้นภายในบ้าน
 

Home Innovation

Sansiri Home Service Application ทำงานร่วมกับระบบ Home Automation เพื่อสั่งเปิด-ปิดไฟ แอร์ – นวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่น ด้วยระบบกรองอากาศที่ได้มาตรฐานเดียวกับ Clean Room ของโรงพยาบาล สามารถกรองอนุภาคได้ถึง 0.1 ไมครอน – Food Waste Machine เศษอาหารต่างๆ จะถูกบดและอบแห้ง กลายเป็นเศษผงอินทรีย์สารที่สามารถนำไปพัฒนาเป็นปุ๋ยอินทรีย์ต่อได้
– Smart Outdoor Security Camera เหมือนมีคนคอยตรวจตราหน้าบ้านของเราให้เรียบร้อยอยู่เสมอ และเมื่อตรวจพบสิ่งแปลกปลอมระบบจะแจ้งผ่านมือถือให้เราทราบได้ทันที – สัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic Censor และ Motion Censor – ระบบ Digital Door Lock ที่สามารถแยกชุด Password หรือสร้างรหัสผ่านสำหรับใช้ครั้งเดียว (OTP) เหมาะสำหรับกรณีที่จ้างแม่บ้าน หรือมีช่างเข้ามาดูแลเป็นครั้งคราว
 

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา”

Location

ทำเลทวีวัฒนา เดินทางเข้าสู่เมืองได้ง่ายด้วย ทางยกระดับบรมราชชนี และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และนับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีศักยภาพน่าจับตามองในอนาคต ด้วยโครงการขยายถนน รถไฟฟ้าที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนที่ตัดผ่านหน้าโครงการ มีกำหนดแล้วเสร็จประมาณ 2565 อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งศูนย์การค้า สถานศึกษา และสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่างพุทธมณฑล ข้อดีอีกอย่างของโซนทวีวัฒนา คือ อยู่ในเขตพื้นที่สีเขียว หรือ พื้นที่เกษตรกรรม อนุญาตให้สร้างที่อยู่อาศัยได้เฉพาะบ้านเดี่ยวขนาดที่ดิน 100 ตร.ว. ขึ้นไป ทำให้มีความหนาแน่นของการอยู่อาศัยต่ำ บ้านแต่ละหลังมีพื้นที่กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัวสูง และอากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย

Design

เป็นโครงการที่โดดเด่นในเรื่อง Concept ที่เข้ากับบริบทของพื้นที่โดยรอบ โดยใช้ “กล้วยไม้” ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของเขตทวีวัฒนา และเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม หรูหราเข้ามาใช้ในการออกแบบ ทำให้พื้นที่ส่วนกลาง และตัวบ้าน ดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจกว่าสไตล์ Modern ทั่วๆ ไป Triple Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัวถือเป็นฟังก์ชั่นภายในบ้านที่น่าสนใจ และตอบโจทย์การใช้งานได้ดี สำหรับการออกแบบเพื่อผู้สูงอายุอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน หากผู้ซื้อต้องการใช้ฟังก์ชั่นส่วนนี้ อาจต้องเสริมอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่ม เช่น ราวจับในห้องน้ำ

Function

นวัตกรรมบ้านเย็นอยู่สบายที่ทางโครงการใส่มาให้ โดยเฉพาะ Solar Attic และ Breeze Panel ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะหากเราซื้อบ้านทั่วๆ ไป แล้วต้องการเปลี่ยนประตูหน้าต่างทั้งหลังให้มี Breeze Panel หรือติดตั้งระบบระบายอากาศใต้หลังคาเพิ่มเอง ก็อาจจะยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า เช่นเดียวกับ นวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่น ที่ได้เทคโนโลยีระดับเดียวกับโรงพยาบาล และกรองอากาศได้ถึง 0.1 ไมครอน ตอบโจทย์ปัญหาฝุ่นละอองที่มีอยู่ทุกปี ในส่วนของ Triple Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง, Enclosed Balcony, My Pavilion และ Garden Access Bedroom ก็ถือเป็น Aesthetic Function ที่น่าสนใจเพราะได้ทั้งความสวยงามและใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ในเรื่องความเป็นส่วนตัว และความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกคนในบ้าน
   

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

ฟังก์ชั่นมีดีไซน์ เพื่อการใช้ชีวิตสุนทรีย์ บ้านเดี่ยวพร้อม Triple Master Bedroom และที่จอดรถสูงสุด 6 คัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอพิเศษ Click!