แสนสิริ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของไทยผู้นำด้านโครงการที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บนทั้งแนวราบและแนวสูง เจ้าของโครงการ 98 Wireless คอนโดมิเนียมระดับ Hi-End ย่านกลางใจเมืองบนถนนวิทยุ และบ้านแสนสิริ พัฒนาการ โครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury ตัวท็อปสุดของแบรนด์

มาคราวนี้ทางแสนสิริขอต่อยอดความเป็นผู้นำบ้านเดี่ยวระดับบนด้วยโครงการ เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล” เพื่อเน้นย้ำความภาคภูมิของแบรนด์บนทำเลศักยภาพอย่างทวีวัฒนา

โดยในส่วนของบ้านเศรษฐสิรินั้นถูกวาง Position ของแบรนด์ให้อยู่ในระดับบนและมาในธีม Portrait of Success หรือภาพของชีวิตที่ภาคภูมิ โดยตัวโครงการมีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ สะท้อนภาพของความสำเร็จในชีวิต สร้างความรู้สึกภาคภูมิเหนือระดับให้กับผู้เป็นเจ้าของและผู้อยู่อาศัย

นอกจากนี้ตัวแบรนด์ยังให้ความสำคัญกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของทำเลที่ตั้ง โดยหยิบยกเรื่องราวมาร้อยเรียงเป็นคอนเซ็ปต์ของแต่ละโครงการและดีไซน์ออกมาภายใต้บริบทดังกล่าวเพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และที่สำคัญที่ตั้งของโครงการ จะต้องอยู่บนทำเลศักยภาพที่สามารถรองรับการเติบโตได้ในอนาคตได้ด้วย

 

“ทวีวัฒนา” ทำเลแห่งความภาคภูมิของชีวิตสุนทรีย์

โครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ตั้งอยู่ในเขตทวีวัฒนาซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงเทพที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโซนกรุงเทพชั้นในอย่างวังหลัง ศิริราช และเขตพระนครได้ด้วยถนนบรมราชชนนี และสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังจังหวัดนนทบุรีและนครปฐมได้สะดวก นอกเหนือจากถนนสายหลักอย่างบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษกที่ทำให้ได้เปรียบในแง่ของการคมนาคมแล้ว ในอนาคตพื้นที่ตรงนี้จะถูกรองรับด้วยส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีแดงอ่อนอีกด้วย

ไม่เพียงแต่เส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญมากมายหลายแห่ง อาทิเช่น พุทธมณฑล และถนนที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่างถนนอุทยาน นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาชั้นนำอย่างมหาวิทยาลัยมหิดล และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

พุทธมณฑล

Image: Mgronline

มหาวิทยาลัยมหิดล

Image: Mahidol

Central Plaza ศาลายา

Image: Kapook

The Brio Mall

Image: The Brio Mall

 

ถนนอุทยาน

Image: DDproperty

โรงเรียนนวมินราชูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

Image: Satriwit3

โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

Image: Assumption College Thonburi

โรงเรียนเพลินพัฒนา

Image: Plearn Pattana

 

4 นาทีสู่บรมราชชนนี 5 เส้นทางสู่เพชรเกษม

จากโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ใช้เวลาประมาณ 4 นาทีก็สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีเข้าสู่ตัวเมือง เช่น ปิ่นเกล้า ศิริราช ราชดำเนิน ศรีอยุธยา และยังเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น ถนนกาญจนาภิเษกเพื่อลัดขึ้นไปทางบางใหญ่ ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ เดินทางลงใต้โดยผ่านถนนพระราม2 หรือจะออกไปยังภาคตะวันออกก็ได้เช่นกัน และเพียง 15 นาทีจากโครงการสู่จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชบริเวณด่านฉิมพลีเพื่อเดินทางสู่บางซื่อ จตุจักร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือเชื่อมกับทางยกระดับอื่นๆ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง

และหากต้องการใช้เส้นทางเพชรเกษมเพื่อเดินทางเข้าสู่โซนจรัญสนิทวงศ์และท่าพระ ก็สามารถเลือกได้ถึง 5 เส้นทาง โดยเส้นทางที่สั้นและรวดเร็วที่สุดคือถนนพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งใช้เวลาเพียง 12 นาทีจากตัวโครงการจนถึงถนนเพชรเกษม หรือในกรณีที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้เช่นกัน

 

ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสีน้ำเงินและสีแดงอ่อน พร้อมถนนตัดใหม่ นครอินทร์-ศาลายา

1) ถนนศาลาธรรมสพน์ อยู่ในระหว่างดำเนินการขยายช่องทางจราจรจาก 2 เลนเป็น 4 เลนพร้อมทางเท้าทั้งสองฝั่ง โดยมีกำหนดการแล้วเสร็จในปี 2562

2) ถนนนครอินทร์-ศาลายา เป็นถนนตัดใหม่ขนาด 6 เลน ระยะทางรวม 12กม. เชื่อมระหว่างถนนนครอินทร์และทางหลวงชนบท นฐ.3004 ซึ่งจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ทวีวัฒนาและศาลายารวมถึงละแวกใกล้เคียง สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษกได้โดยที่ไม่ต้องผ่านถนนบรมราชชนนี โดยโครงการอยู่ระหว่างขั้นตอนสำรวจและออกแบบ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2565 และพร้อมให้บริการในปี 2567

3) รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน แบ่งออกเป็นสองช่วงได้แก่ ส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแค ซึ่งดำเนินการก่อสร้างไปแล้วกว่า 90% คาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ในเดือนกันยายน 2562 และสำหรับส่วนต่อขยายช่วงบางแค-พุทธมณฑลคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2564 โดยสิ้นสุดโครงการที่สถานีพุทธมณฑลสาย 4

4) รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงโดยมี Hub ใหญ่อยู่ที่สถานีบางซื่อ โดยรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชันจะเปิดให้บริการได้ในปี 2563 ส่วนช่วงตลิ่งชัน-ศาลายาคาดว่าจะสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป

 

ชีวิตพรีเมี่ยม ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว

แม้ว่าโซนทวีวัฒนาจะอยู่ไม่ไกลจากทางคมนาคมสายหลักอย่างถนนบรมราชชนนีและถนนเพชรเกษม อีกทั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่ง แต่กลับพบว่ามีความหนาแน่นน้อยเมื่อเทียบกับโซนหนองแขม ภาษีเจริญ บางกอกน้อย และบางกอกใหญ่ เนื่องด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตทวีวัฒนาเป็นเขตพื้นที่เกษตรกรรม เน้นการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ และอนุญาตให้จัดสรรพื้นที่ปลูกสร้างที่พักอาศัยได้เฉพาะประเภทบ้านเดี่ยว

ซึ่งตัวโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา อยู่ในที่ดินประเภท ก.4 ซึ่งมีข้อกำหนดให้ที่ดินแปลงที่เล็กที่สุดในโครงการมีขนาดไม่ต่ำกว่า 100 ตารางวา ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ทำให้บ้านแต่ละยูนิตมีขนาดที่ดินกว้างขวาง รวมไปถึง ได้ความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น ทั้งระยะห่างของบ้านแต่ละหลังในโครงการ รวมถึง ยังไม่มีโครงการหมู่บ้านอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงมากนัก

 

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ” ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล “

จากทำเลที่ตั้งโครงการในเขตทวีวัฒนา ที่มีอาชีพเกษตรกรรม สำคัญดั้งเดิมในการปลูกกล้วยไม้ จนเป็นหนึ่งในคำขวัญของเขตทวีวัฒนา และดอกกล้วยไม้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความสง่างาม ความงดงามและความรัก จึงเป็นที่มาในการใช้ดอกกล้วยไม้และรายละเอียดของดอกกล้วยไม้มาเป็นแรงบันดาลใจในงานดีไซน์โครงการ ผ่านสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในแบบฉบับของ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” ที่นอกจากจะงดงามในรายละเอียดแต่ยังผสานไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง (Aesthetic Function)

 

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

ฟังก์ชั่นมีดีไซน์ เพื่อการใช้ชีวิตสุนทรีย์ บ้านเดี่ยว บนพื้นที่ 100 ตร.ว. ขึ้นไป เริ่ม 15 ล้านบาท*

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ Click!

 

ติดตาม Full Review เร็วๆ นี้