พาสำรวจทำเลบางใหญ่ – ศาลายา ศูนย์กลางฝั่งตะวันตก

ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา เป็นอีกหนึ่งทำเลในโซนกรุงเทพและปริมณฑลที่ได้รับความนิยมในการอยู่อาศัยสูงมากในปัจจุบัน ถูกขนานนามว่าเป็น ศูนย์กลางตัวแทนของความเจริญในฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ เนื่องด้วยการถูกพัฒนามาจากแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง และเส้นทางพิเศษหรือถนนใหญ่หลายเส้นทางที่เพิ่มศักยภาพให้ทำเลนี้โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าถึงย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานครตอนบนได้สะดวกและรวดเร็ว ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกมีหลากหลายทั้งสถานศึกษาแนวหน้าของประเทศ แหล่งช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงทำให้เกิดเป็นโครงการทั้งแนวราบและแนวสูงต่างๆมากมาย ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว
โดยบทความนี้จะพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักทำเลนี้และความเป็นอยู่ให้มากยิ่งขึ้น จะเป็นอย่างไร ติดตามในบทความด้านล่างได้เลยครับ

ทำความรู้จักกับย่านบางใหญ่ – ศาลายา

ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา นั้นถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯตอนบนมากนัก โดยพื้นที่อยู่บริเวณรอยต่อของ 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรีและจังหวัดนครปฐม ซึ่งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ทำเลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพ และกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ การคมนาคมที่หลากหลายและเส้นทางที่ตัดผ่านใหม่ ทำให้ผู้พัฒนาโครงการต่างเข้ามาจับจองพื้นที่นี้กันอย่างมากมาย ประกอบกับราคาที่ดินและอสังหาฯต่างๆ ยังจับต้องได้ง่ายหลายระดับราคา ตั้งแต่ 2 – 10 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม บ้านแฝดหรือบ้านเดี่ยวก็มีให้เลือกมากมายครับ

โครงการในปัจจุบันและอนาคต ย่านบางใหญ่ – ศาลายา


ในปัจจุบันทำเลบางใหญ่-ศาลายา สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้า ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว และพบว่ายังมีรถไฟฟ้าอีกหลายสายที่จะเปิดให้บริการในอนาคต และสามารถใช้ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนบรมราชชนนีหรือถนนกาญจนาภิเษก ในการเข้าถึงได้ โดยในอนาคตทุกฝ่ายต่างมองเห็นว่าทำเลนี้เป็นทำเลที่รองรับการเติบโตในอนาคตอีกมากในหลายๆด้าน
โครงการในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 ที่เชื่อมต่ออำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรีถึงจังหวัดกาญจนบุรี ที่ช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรี เหลือเพียง 48 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการศึกษาเพื่อก่อสร้างสนามบินจังหวัดนครปฐม ซึ่งตั้งอยู่รอยต่อระหว่างอำเภอบางเลนและอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งผลต่อการพัฒนาของประเทศครับ
และเกิดส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายสีแดงอ่อน, สายสีน้ำเงิน และสายสีเขียวเข้ม จะทำให้การเดินทางจากในตัวเมืองกรุงเทพฯสะดวก และตอบสนองผู้อยู่ในพื้นที่นี้ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นครับ

การเดินทางในย่านบางใหญ่ – ศาลายา


ในเรื่องการเดินทาง ผู้ที่ต้องการเดินทางมาย่านบางใหญ่ – ศาลายา ทางรถยนต์ ด้วยเส้นทางที่หลากหลายสามารถเลือกใช้ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนนครอินทร์ ถนนกาญจนาภิเษกและถนนบรมราชชนนี ซึ่งเป็นถนนสายหลักมาจากในตัวเมืองกรุงเทพฯ และภายในพื้นที่จะเห็นได้ว่าถนนต่างๆ มีลักษณะเป็นเครือข่ายซอกซอยที่สามารถลัดเลาะได้ ไม่ว่าจะเป็นถนนแก้วอินทร์ ถนนพระนอน ถนนกันตนาและถนนสำเร็จพัฒนา ต่างก็สามารถตัดเข้าถนนเลียบคลองประปา และต่อเนื่องออกไปยังถนนบรมราชชนนีและถนนกาญจนาภิเษกได้ ซึ่งช่วยอย่างมากในการลบเลี่ยงการจราจรติดขัดไปยังส่วนต่างๆอีกด้วย
นอกจากนี้ในปัจจุบันการเดินทางโดยรถไฟฟ้า สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ โดยต้นทางอยู่ที่สถานีเตาปูน และสิ้นสุดปลายทางที่สถานีคลองบางไผ่ และในอนาคตจะเกิดส่วนต่อขยาย รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนจากบางซื่อ ปลายทางศาลายา โดยผู้อยู่ฝั่งบางใหญ่ สามารถใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วงและผู้อยู่ฝั่งศาลายา สามารถใช้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนได้ตามความสะดวกเลยครับ 

แหล่งไลฟ์สไตล์และแฮงค์เอ้าท์ ย่านบางใหญ่ – ศาลายา

หากรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานในวันธรรมดาที่ต้องเดินทางเข้าเมืองแล้ว ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา ถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนและเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีเลยทีเดียว เพราะแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำ ร้านอาหารและคาเฟ่นั่งชิวมากมาย ทำให้ย่านนี้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ผู้คนจะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคักมากเลยครับ

SHOPPING

ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา ผู้ที่อยู่ในพื้นที่จะคุ้นเคยกับห้างสรรพสินค้าและไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่อย่าง เซนทรัลเวสต์เกต และเซนทรัล ศาลายา แน่นอน โดยทั้งสองห้างได้รวบรวมเอาแบรนด์ชั้นนำต่างๆ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านอย่าง IKEA ร้านอาหาร รวมไปถึงโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ มาให้บริการ และหากต้องการซื้อของใช้เข้าบ้านก็จะมี แมคโคร ศาลายา รวมถึงพลัสมอลล์ อีกด้วยครับ

HOPPING CAFE

สำหรับสายชอบ HOP CAFE ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ ให้ไปนั่งเล่น นั่งชิวในวันหยุดหรือผ่อนคลายหลังเลิกงานได้หลายแห่ง ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีคอนเซ็ปต์ บรรยากาศและจุดขายที่แตกต่างเป็นของตัวเอง เหมาะกับผู้ที่ชอบถ่ายรูป ชอบ Hopping Cafe และพักผ่อนอย่างมาก เรียกได้ว่า คิดจะพักผ่อนไม่ต้องไปไหนไกลเลยครับ

TREE SHOP

สำหรับสายเขียวหรือสายต้นไม้ ภายในพื้นที่ยังมีตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น ตลาดต้นไม้วัดพระเงิน ที่อยู่ปากซอยวัดพระเงิน หรือการ์เด้น เซนเตอร์ที่อยู่ตรงสามแยกบางใหญ่ ให้เลือกจับจ่ายต้นไม้ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ประดับ หรือไม้ยืนต้นก็มีให้เลือกครบเสร็จสรรพ ถูกอกถูกใจคนชอบต้นไม้มากๆเลยครับ

สถานศึกษา + โรงพยาบาลในย่านบางใหญ่ – ศาลายา

ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา มีศักยภาพไม่แพ้ทำเลบางนา – สุวรรณภูมิ รังสิต หรือพระราม 2 เลยครับ ซึ่งบริเวณสามแยกบางใหญ่ มาจนถึงจุดตัดถนนบรมราชชนนีกับถนนกาญจนาภิเษก มีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆรองรับ ทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอย่าง มหาวิทยาลัยมหิดล โรงเรียนมีชื่อเสียงฝั่งนนทบุรีอย่าง โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี , โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี, โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี และโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ นอกจากนี้ยังครอบคลุมไปด้วยพื้นที่ให้บริการทางการแพทย์ขนาดใหญ่ อย่างโรงพยาบาลบางใหญ่ โรงพยาบาลธนบุรี 2 และศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล เรียกได้ว่าทำเลนี้ครบถ้วนและครบครันไปด้วยแหล่งสาธารณูปโภคพื้นฐาน พร้อมให้บริการกับผู้อยู่อาศัยทุกคนจริงๆครับ

พาชม 4 โครงการแนวราบจากแสนสิริ ย่านบางใหญ่ – ศาลายา

ในโอกาสนี้อยากชวนคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 4 โครงการแนวราบฮอตฮิตจากแสนสิริใน ทำเลบางใหญ่ – ศาลายา กันครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละโครงการต่างๆ ต่างก็มีจุดเด่น ข้อดีและรูปแบบบ้านที่หลากหลายมาให้เลือกสรรได้ตามความต้องการเลยครับ โดยโครงการ 4 โครงการ ได้แก่
  • คณาสิริ ศาลายา – ปิ่นเกล้า – โครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ราคา 4.59 – 6 ล้าน
  • อณาสิริ บางใหญ่ – โครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ราคา 4 – 6 ล้าน
  • สิริ เพลส บางใหญ่ – โครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮม ราคา 2.39 – 4 ล้าน
  • สิริ เพลส เวสต์เกต – โครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮม ราคา 2.99 – 4.39 ล้าน

แนะนำ 4 โครงการจากแสนสิริ


สำหรับ 4 โครงการล่าสุดจากแสนสิริ ได้แก่ คณาสิริ ศาลายา – ปิ่นเกล้า, อณาสิริ บางใหญ่, สิริ เพลส บางใหญ่ และสิริ เพลส เวสต์เกต  โดยเส้นทางในการเข้าถึงโครงการต่างๆ มีดังต่อไปนี้
  • คณาสิริ ศาลายา – ปิ่นเกล้า – ใช้เส้นทางหมายเลข 4 และ 5
  • อณาสิริ บางใหญ่ – ใช้เส้นทางหมายเลข 1,2 และ 3
  • สิริ เพลส บางใหญ่ – ใช้เส้นทางหมายเลข 1,2 และ 3
  • สิริ เพลส เวสต์เกต -ใช้เส้นทางหมายเลข 1,2 และ 3

ซึ่งทั้ง 4 โครงการต่างตั้งอยู่ในทำเลบางใหญ่ – ศาลายา และทุกโครงการสามารถใช้เส้นทางไหนก็ได้ในการเข้าถึง เนื่องจากทุกถนนและซอยในการเข้าถึงโครงการนั้นเชื่อมถึงกันเป็นใยแมงมุม สามารถลัดเลาะหากันและออกไปยังถนนใหญ่ อย่างถนนกาญจนาภิเษกและถนนบรมราชชนนีได้ง่ายมากๆครับ

โครงการไหนเหมาะกับคุณที่สุด

ทั้ง 4 โครงการต่างก็มีจุดเด่น ราคา การใช้งานและพื้นที่ใช้สอยที่ต่างกัน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความหลากหลายและตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าทุกรูปแบบ ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกได้ตรงความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ทุกโครงการยังได้รับส่วนกลางที่สวยงาม หลากหลายและครอบคลุมตามมาตรฐานระดับแสนสิริอีกด้วยครับ

คณาสิริ ศาลายา – ปิ่นเกล้า

คณาสิริ ศาลายา – ปิ่นเกล้า เป็นโครงการที่อยู่ใกล้กลับถนนบรมราชชนนี ใกล้กับสถานศึกษาขนาดใหญ่อย่าง มหาวิทยาลัยมหิดลและโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ซึ่งเป็นโครงการที่มีบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 113 – 153 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาท โดยโครงการนี้มุ่งเน้นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านและการจัดฟังก์ชั่นต่างๆอย่างลงตัว
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

อณาสิริ บางใหญ่

อณาสิริ บางใหญ่ เป็นโครงการที่อยู่ฝั่งถนนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ เป็นโครงการที่มีบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 130 – 170 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาท โดยโครงการนี้มีรูปแบบบ้านที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกครอบครัวตั้งแต่ระดับเริ่มต้นมีครอบครัว ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ และบ้านแฝดที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเดี่ยว ให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดครับ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

สิริ เพลส บางใหญ่

สิริ เพลส บางใหญ่ เป็นทาวน์โฮมและบ้านแฝด ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ (ถ.พระนอน) ใกล้เคียงกับอณาสิริ บางใหญ่ ขนาดตั้งแต่ 93 – 134 ตร.ม. โดยราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท สำหรับผู้ที่เริ่มต้นครอบครัว โดยจัดฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านมาอย่างจัดเต็มและครบครัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และจอดรถได้ 2 คัน เรียกได้ว่า พื้นที่ใช้สอยถูกใช้งานอย่างคุ้มค่ามากที่สุดครับ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

สิริ เพลส เวสต์เกต

สิริ เพลส เวสต์เกต โครงการตั้งใกล้กับ             เซนทรัลเวสต์เกตมาก ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินทางไปได้ง่ายและสะดวก รูปแบบบ้านคล้ายกับสิริ เพลส บางใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 118 – 134 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน คุ้มค่า มีส่วนกลางและระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยมตามมาตรฐานแสนสิริครับ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก