Nirvana BEYOND บางนา
สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่มีจำนวนผู้โดยสารหนาแน่นติดอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมีแผนพัฒนาสนามบินและรถไฟฟ้าหลายเฟส ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของสนามบินให้สามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นได้ในอนาคต
แน่นอนว่าการเติบโตของสนามบินนี้เอง ทำให้พื้นที่โดยรอบสนามบินได้รับผลดีไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหรือ Infrastructure รวมไปถึงการลงทุนของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบินและการให้บริการนักท่องเที่ยว
จากการสำรวจ พบว่าในโซนรอบสนามบินมีที่ดินของภาครัฐและเอกชนที่มีโครงการจะพัฒนารวมกว่า 2,700 ไร่ รวมเงินทุนหลายหมื่นล้านบาท ซึ่งมีตั้งแต่โครงการที่ขยายจากโครงการเดิมอย่าง เมกาซิตี้ หรือ Central Village จนไปถึงมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ภายในเขตสนามบินที่เปิดให้เอกชนเข้ามาลงทุน แต่ละโครงการจะอยู่ส่วนไหนของสุวรรณภูมิ แล้วมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ติดตามต่อในบทความเลยค่ะ
 

9 โครงการใหญ่ เตรียมขึ้นรอบสุวรรณภูมิ

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
เมื่อแบ่งโครงการที่จะเกิดขึ้นรอบสนามบินเป็นโซนซึ่งอิงทิศจากสนามบิน จะเห็นได้ว่าพื้นที่บริเวณทิศใต้ ติดกับ ถ.เทพรัตน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ถ.บางนา – ตราด จะเป็นโซนที่มีความคึกคักมากที่สุด ด้วยศักยภาพของถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักที่วิ่งเข้า CBD อย่าง ถ.สุขุมวิท และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้า บางนา – สุวรรณภูมิตัดผ่าน ทำให้มีความพร้อมและได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากที่สุด
รองลงมาคือทางทิศตะวันออก ซึ่งหลัก ๆ จะเป็นพื้นที่ใกล้สนามบินภายใต้การดูแลของท่าอากาศยานไทย (ทอท.) ที่จะเปิดให้เอกชนหลายรายเข้ามาลงทุน ส่วนทางทิศเหนือของสนามบิ มีโครงการของทางเคหะ ที่จะพัฒนาพื้นที่ 630 ไร่ ให้เป็นเมืองใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตของสุวรรณภูมิในอนาคต
 

ทิศเหนือ – เมืองใหม่รองรับสุวรรณภูมิ

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
ทิศเหนือเป็นที่ตั้งของศูนย์เศรษฐกิจเมืองร่มเกล้า ตั้งอยู่บน ถ.ศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า เป็นโครงการนำร่องของการเคหะฯ ที่เปิดร่วมทุนกับเอกชน มีมูลค่าโครงการมากถึง 40,000 ลบ. โดยต้องการพัฒนาโครงการรอบสถานีการคมนาคมและขนส่งตามแนวคิด TOD (Transit – Oriented Development Principles) ให้เป็นเมืองของคนรุ่นใหม่ที่มีความสมบูรณ์ครบครัน ทั้งที่อยู่อาศัย ที่พักผ่อน ที่ทำงาน และการเดินทาง พร้อมทั้งวางแผนที่จะขยายเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้จาก ถ.รามคำแหง ให้ตัดเข้ามาบน ถ.ร่มเกล้า มายังโครงการแล้วเชื่อมไปยังสุวรรณภูมิอีกด้วย ซึ่งจะช่วยรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยของบุคลากรในสนามบินที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต
 

ทิศตะวันออก – รองรับธุรกิจการบิน และนักท่องเที่ยว

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
สำหรับโครงการในโซนนี้ ประกอบด้วยที่ดินผืนใหญ่ที่ทางทอท. ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาเชิงพาณิชย์ถึง 2 แปลงด้วยกัน โดยแปลงแรก คือ แปลง 37 มีเนื้อที่ 700 ไร่ เป็นที่ราชพัสดุ ซึ่งจะหมดอายุการใช้งานปี 2575 ด้วยเวลาสิบกว่าปีที่เหลือทำให้ภาคเอกชนลงทุนแล้วอาจไม่คุ้มทุน ทางทอท. จึงขอกรมธนารักษ์เพื่อขยายอายุการใช้งานออกไปอีก 50 ปี ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการรอพิจารณา และจะเปิดให้เอกชนเข้ามาพัฒนาในธุรกิจ 10 ประเภทได้แก่ โรงแรม, โลจิสติกส์, สำนักงาน, ห้าง, ท่องเที่ยว, ศูนย์ประชุม, ที่พัก, กีฬา, รักษาพยาบาล และอื่น ๆ โดยมุ่งให้เป็นเมืองการบินหรือ Airport City 
ส่วนแปลงถัดมาอยู่บริเวณ ถ.วัดศรีวารีน้อย ซึ่งเป็นของทอท. เอง โดยอยู่ระหว่างยื่นขอปรับผังสีเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้ ซึ่งจะเปิดให้เอกชนเข้ามาพัฒนาในธุรกิจ 6 ประเภท ได้แก่ โลจิสติกส์, ศูนย์ประชุม, ศูนย์จำหน่ายสินค้าจากโรงงาน, ตลาด – พิพิธภัณฑ์, สำนักงาน และที่อยู่อาศัย 
สำหรับ Siam Premium Outlet เป็นโครงการที่ร่วมมือระหว่าง สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาโครงการรายใหญ่ของไทย กับ ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป ผู้นำด้าน Retail Property Developer อันดับหนึ่งของโลก เพื่อสร้าง Luxury Premium Outlet ซึ่งมีกำหนดการที่จะเปิดให้บริการเฟสแรกวันที่ 19 มิ.ย. นี้
 

ทิศใต้ – ตอบโจทย์คนทำงาน และอยู่อาศัยในพื้นที่


สำหรับทางทิศใต้ของสุวรรณภูมิก็ถือได้ว่าเป็นโซนที่มีโครงการใหม่ขึ้นมากที่สุเริ่มจากโครงการที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี โครงการเมกาซิตี้ ซึ่งเปิดให้บริการในส่วนของศูนย์การค้าและที่อยู่อาศัยแล้ว ถัดไปจะเริ่มพัฒนาสำนักงานและโรงแรม โดยอยู่ระหว่างเจรจากับผู้ร่วมลงทุน โครงการต่อมา คือ Central Village ซึ่งปัจจุบันให้เปิดบริการส่วนของ Outlet ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา (ปี 62) และอยู่ระหว่างการขอ EIA ในส่วนของโรงแรม ส่วน Outlet เฟส 2 ที่จะพัฒนาต่อนั้น ทางผู้พัฒนายังไม่มีกำหนดที่ชัดเจน เพราะต้องรอผลตอบรับจากเฟสแรกก่อน 
สำหรับโครงการบนที่ดินธนาซิตี้ ที่ถือครองที่ดินรวม 1,700 ไร่ ตรงบางนา – ตราด กม.14 นั้น ล่าสุดได้มีแผนการพัฒนาที่ดินถึง 2 โครงการด้วยกัน คือ โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ บนพื้นที่ 168 ไร่ เปิดสอนในระดับเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 12 ซึ่งจะเริ่มภาคการศึกษาแรกในเดือนสิงหาคม ปี 63 นี้ ส่วนอีกโครงการเป็นมิกซ์ยูส ที่ร่วมมือกันระหว่างบีทีเอส กรุ๊ปกับอนันดา โดยมีมูลค่าโครงการระดับหมื่นล้านบาทด้วยกัน โดยเพิ่งมีการลงนามความร่วมมือเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ คาดว่าจะเริ่มชัดเจนขึ้นในช่วงต้นปีนี้
ส่วนโครงการ Att U Park บางนา ที่อยู่บริเวณ กม. 12 นั้น เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ เปิดให้บริการในโซนเกี่ยวกับศูนย์ให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ ร้านค้า ร้านอาหารแล้ว เหลือเฟสที่อยู่อาศัยกำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ที่ดินติดถนนบางนาตราด สูงเกินแสนบาทต่อตร.ว. !!

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
หากพูดถึงว่าราคาที่ดินริมถนนใหญ่แต่ละโซนรอบสุวรรณภูมิไปถึงไหนแล้ว เลยถือโอกาสนี้ยกตัวอย่างทำเลที่ฮ๊อต ๆ มาให้ดูกัน (ม.ค. 2563) ซึ่งสำหรับราคาที่ดินรอบสุวรรณภูมิในปัจจุบันมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะราคาที่ดินติด ถ.บางนา – ตราด ช่วงใกล้สุวรรณภูมิ (ฝั่งสมุทรปราการ) มีราคาเฉลี่ยสูงที่สุดถึง 170,000 บ. / ตร.ว. สูงกว่าอีก 2 เส้นที่มีพื้นที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ทั้ง ถ.ลาดกระบัง และ ถ.กาญจนาภิเษก ที่มีราคาขายจริงเฉลี่ยอยู่ที่ 96,000 บ. / ตร.ว. และ 70,000 บ. / ตร.ว. ตามลำดับ
โดยจากข้อมูลภาพรวมราคาขายจริงนี้ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Future Development หรือ โครงการบ้านจัดสรรในบริเวณใกล้เคียง ล้วนมี Project Value ที่สูง รวมถึงถ้าโครงการจัดสรรติดถนนใหญ่ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านราคาตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่

มาดูคฤหาสน์หรู หลังใหญ่ รอบสุวรรณภูมิกันบ้าง

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
สำหรับที่อยู่อาศัยในโซนนี้ จะมีจุดเด่นตรงที่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ และใกล้เมกะโปรเจ็กต์หลายโครงการ ทั้งห้าง สำนักงาน โรงเรียนขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตครอบครัวได้เป็นอย่างดี
เมื่อมาสำรวจบ้านหรู ราคา 20 ลบ. ขึ้นไป ที่เปิดตัวมาไม่เกิน 5 ปี พบว่ามี 6 โครงการด้วยกัน ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.ลาดกระบัง 1 โครงการ ทางคู่ขนาน ถ.กาญจนาภิเษก 3 โครงการ และทางคู่ขนาน ถ.บางนา – ตราด อีก 2 โครงการด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 15 – 60 ลบ. และสำหรับโครงการที่กำลังจะเปิดตัวล่าสุดในปี 2563 บนทำเลนี้ คือ Nirvana BEYOND Bangna – Att U Park
และยังได้ยินจากผู้พัฒนาโครงการว่าทำเลนี้มีแผนพัฒนาเป็น township ในอนาคต โดยจะเปิดอีก 2 โครงการ ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ชื่อว่า Nirvana ELEMENT กับ Nirvana ABSOLUTE เป็นบ้าน Nirvana รูปแบบใหม่ที่จะมาตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากขึ้น ในทำเลที่ติดถนนใหญ่เหมือนกัน
 

Nirvana BEYOND Bangna – Att U Park

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นติดคอมมูนิตี้มอลล์

NIRVANA BEYOND BANGNA – ATT U PARK
เนอวานา บียอนด์ บางนา – แอท ยู พาร์ค โครงการบ้านเดี่ยวสุดไพรเวทที่มีเพียง 35 หลัง บนเนื้อที่โครงการ 9 ไร่ ในราคาเริ่มต้น 22 – 50 ลบ. ซึ่งจุดเด่นที่เห็นได้ชัดของโครงการนี้นอกจากความเป็นส่วนตัวแล้ว อีกอย่างหนึ่งคือตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับคอมมูนิตี้มอลล์ Att U Park ที่อยู่ด้านหน้าของโครงการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวหลายอย่าง ทั้งศูนย์ให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ ร้านค้า ร้านอาหารที่เปิด 24 ชม. อย่าง KFC และ Foodland หรือถ้าบ้านไหนเลี้ยงสัตว์ ที่นี่ก็มี PET Club ซึ่งเป็นศูนย์บริการสัตว์สำหรับสุนัขและแมวครบวงจร ทั้งโรงพยาบาล โรงแรม สระว่ายน้ำ คาเฟ่ และกรูมมิ่ง อยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการ
สำหรับการเดินทาง ตัวโครงการสามารถเข้าจากทางคอมมูนิตี้ที่ติดกับทางคู่ขนาน ถ.บางนา – ตราด บริเวณกม. 12 ได้เลย และยังไม่ไกลจากวงแหวนรอบนอก ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีฟ้าไลท์เรลตัดผ่านหน้าโครงการ ซึ่งเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เดินทางสะดวกสบายมากขึ้น
 

FACT SHEET

previous arrow
next arrow
Slider
 • โครงการ : Nirvana BEYOND Bangna – Att u park
 • ผู้พัฒนาโครงการ : Nirvana Daii PLC.
 • ที่ตั้ง : ถ.บางนา – ตราด บางพลี สมุทรปราการ
 • ขนาดโครงการ : 9 – 0 – 31.4 ไร่
 • จำนวนยูนิต : 35 ยูนิต
 • พื้นที่ใช้สอย : 300 – 470 ตร.ม.
 • ขนาดที่ดิน : 54.5 – 112.5 ตร.ว.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สระว่ายน้ำ / สวนสาธารณะ / สนามเด็กเล่น / ฟิตเนส / ประตูรั้วโครงการแบบประตูเปิด – ปิด พร้อมมีระบบ Access card ระยะไกล / ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณรอบโครงการ / เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 • ราคาเริ่มต้น : 22 – 50 ลบ.
 

แบบบ้าน

Space


 • 3 ห้องนอน
 • 3 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องน้ำรับแขก
 • 1 ห้องนั่งเล่น
 • 2 ที่จอดรถ
previous arrow
next arrow
Slider

Mind


 • 4 ห้องนอน
 • 4 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องนั่งเล่น
 • 3 ที่จอดรถ
previous arrow
next arrow
Slider
 

Luxe


 • 4 ห้องนอน
 • 4 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องน้ำรับแขก
 • 1 ห้องนั่งเล่น
 • 3 ที่จอดรถ
 • 1 ลิฟต์
previous arrow
next arrow
Slider
 

สนใจโครงการ ลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอพิเศษ

nirvana.bz/BEYOND-BN หรือ โทร. 1787