25 ปี พฤกษา ณ บ้านหลังใหม่ Pearl Bangkok

  REALIST ได้มีโอกาสไปร่วมงาน พฤกษาฉลองครบรอบ 25 ปีแห่งความสำเร็จ พร้อมเปิดบ้านหลังใหม่ Pearl Bangkok @BTS Ari Station พิเศษด้วย Pearl Bangkok Lighting Show สุดอลังการพร้อมนิทรรศการ 25 ปีพฤกษา เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 25 ธ.ค. 2561 – 12 ม.ค. 2562 นี้เท่านั้น เดินทางมาชมความงามของ Iconic Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพได้สะดวกด้วย BTS อารีย์ ทางออกที่ 1  
Pearl Bangkok Grade A Office | Gold Class LEED Certified Green Building ของ Pruksa Holding PCL. แลนด์มาร์กแห่งใหม่ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท (หรือ 55,000 บาท/ตร.ม.) ตั้งอยู่บนที่ดิน 4 ไร่ ณ ถนนพหลโยธิน ติด BTS อารีย์ เพียง 200 เมตร ได้รับการออกแบบจากสตูดิโอออกแบบมืออาชีพอย่าง Palmer & Turner ซึ่งใช้เวลาในการรังสรรค์งานออกแบบที่เป็น Iconic Landmark แห่งนี้กว่า 24 เดือน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากไข่มุกทรงเมล็ดข้าว (Rice Pearl)   โดย Palmer & Turner มีประสบการณ์ในการรังสรรค์งานออกแบบมากมายทั้งใน และต่างประเทศ อาทิ Park Venture | Grade A Office ย่านเพลินจิต, SATHORN SQUARE | Grade A Office ย่านสาทร และ IVY THONGLOR คอนโดมิเนียมหรูจาก Pruksa
image : urbanaffairsmagazine.com
image : bmi-bc.com
image : bkkcitismart.com
 

แนวความคิดในการออกแบบ

image : DEC MEDIA Pearl Bangkok สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นเกียรติแก่กรุงเทพมหานคร และเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่โดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากไข่มุก อัญมณีที่มีความสง่างามสวยหรู ในฟอร์มที่มีความเรียบง่าย โดยพื้นที่ “ Pearl Dome ” ด้านหน้า ได้แนวคิดมาจาก “หอยมุกมา-เบ” (Ma-Be Pearl) ซึ่งมีลักษณะทรงกลมครึ่งซีก ในขณะที่ส่วนของอาคารสำนักงาน “ Pearl Tower ” เป็นตึกรูปทรงวงรี นำคอนเซ็ปต์มา จากไข่มุกรูปทรงเมล็ดข้าว หรือ Rice Pearl  

องค์ประกอบของอาคาร Pearl Bangkok ความสูง 25 ชั้น แบ่งออกเป็น 4 ส่วนดังนี้

image : DEC MEDIA
EXHIBITION HALL เป็น Pearl Dome บริเวณด้านหน้า มีแนวคิดมาจาก Ma-Be Pearl ที่มีลักษณะเป็นมุกครึ่งซีก
RETAIL ส่วนพื้นที่ Reatail ให้บริการสำหรับพนักงานกว่า 3,400 คน มีทั้งธนาคารชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย
OFFICE ZONE มีพื้นที่ทั้งหมด 55,352 ตร.ม. โดยมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 30,000 ตร.ม. ซึ่งแบ่งเป็นส่วนของ Pruksa 70%, TCT 10% และพื้นที่ส่วนตัวของคุณทองมา 20%
SKY LOUNGE SKY LOUNGE ชั้น 25 ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อน ประชุม และต้อนรับแขกพิเศษของ Pruksa และชั้น 24 ซึ่งเป็นพื้นที่ทำงาน และพักผ่อนของคุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธ์ รองประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้งบริษัท
 

ถอดรหัสนวัตกรรม PEARL BANGKOK

image : DEC MEDIA อาคาร Pearl Bangkok ซึ่งเป็น Grade A Office ได้รับ Gold Class LEED Certified Green Building โดยการใช้ Insulated Low-E Glass ที่ช่วยลดความร้อน, การใช้ Opened-Floor Plan, Glass Facade เต็มพื้นผิว ซึ่งทำให้แสงสว่างเข้ามาภายในพื้นที่ใช้งานมากกว่า 75% ซึ่งทำให้สามารถประหยัดพลังงานไปได้กว่า 15%, ระบบรีไซเคิลน้ำทิ้งเพื่อนำมารดต้นไม้และนำกลับมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของอาคาร, ระบบบำบัดน้ำเสียก่อนปล่อยออกสู่ท่อสาธารณะ, วัสดุก่อสร้างอาคารที่มีส่วนผสมจากการรีไซเคิล รวมถึงการเลือกใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำระดับ Premium อย่าง TOTO ทั้งโครงการ เป็นต้น
image : DEC MEDIA
การเลือกใช้ Insulated Low-E Glass จำนวน 11,300 แผ่น ที่จะช่วยลดความร้อนที่เข้ามาในอาคาร ทำให้ระบบปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก อีกทั้งการใช้ Glass Facade เต็มพื้นผิว ซึ่งทำให้แสงสว่างเข้ามาภายในพื้นที่ใช้งานมากกว่า 75% ซึ่งทำให้สามารถประหยัดพลังงานไปได้กว่า 15%
image : DEC MEDIA
LEEDS GOLD HIGHTLIGHT ทั้ง 5 ข้อคือ ระบบรีไซเคิลน้ำทิ้งเพื่อนำมารดต้นไม้และนำกลับมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของอาคาร, การเลือกใช้ Insulated Low-E Glass, วัสดุพื้นผิวที่ไม่เป็นพิษ และวัสดุก่อสร้างอาคารที่มีส่วนผสมจากการรีไซเคิล, การเลือกพันธุ์ไม้ที่ดูแลง่าย และการเลือกใช้วัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น
image : DEC MEDIA
การเลือกใช้ระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อประสิทธิภาพของบุคคลากรในการทำงาน
image : DEC MEDIA
ตำแหน่งที่ตั้งของ Pearl Bangkok มีระบบขนส่งสาธารณะผ่านหลากหลายทั้ง รถไฟฟ้า BTS, รถบัสประจำทาง รวมถึงที่จอดรถยนต์จำนวน 557 คันซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน และที่จอดรถจักรยานพร้อมส่วนอาบน้ำ
  ทาง REALIST ได้มีโอกาสขึ้นไปเยี่ยมชมพื้นที่ส่วนต่างๆของอาคารทั้ง Pearl Dome, Lobby, Sky Lounge ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนของของ Pruksa ซึ่งมีโอกาสไม่มากนักที่คนทั่วไปจะได้ชมภาพบรรยากาศภายใน  

ภาพบรรยากาศภายในงานนิทรรศการ ” 25 ปี พฤกษา “

บรรยากาศภายในนิทรรศการ 25 ปี พฤกษา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีคุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธ์ รองประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้เล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของพฤกษา ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมา ด้วยเจตนารมย์ที่อยากให้คนไทยได้มีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ มีบ้านที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด จากจุดเริ่มต้นในวันนั้นถึงปัจจุบัน พฤกษาส่งมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพให้แก่คนไทยไปแล้วมากกว่า 200,000 ยูนิต เพื่อตอกย้ำความเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยในปี 2559 พฤกษาได้จัดตั้งบริษัทโฮลดิ้งขึ้น เพื่อต่อยอดธุรกิจให้ครบวงจร โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆคือ ธุรกิจเพื่อการอยู่อาศัย, Health & Well Being, Total Living Solution

Pruksa Milestones

  เพื่อการเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลที่มีคุณภาพได้ในราคาที่ไม่แพง พฤกษา จึงได้เริ่มก่อสร้างโรงพยาบาลวิมุต โดยมีเป้าหมายมุ่งสร้างคุณค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าและอุตสาหกรรมการให้บริการทางการแพทย์ ดำเนินการภายใต้ปรัชญา “ LIGHT SMART & HEART – FELT ” ไม่เพียงแค่รักษาเวลาป่วยเท่านั้น แต่เน้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อลดโอกาสป่วยลงให้มากที่สุด และในปีนี้ได้เปิดคลีนิก “บ้านหมอวิมุต” ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ต่อยอดจากโรงพยาบาลวิมุต เพื่อให้คำปรึกษา ดูแลสุขภาพและรักษาโรคแก่ผู้อาศัยในชุมชน เปิดบริการที่แรกในย่านรังสิต ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ และมีโครงการของพฤกษาอยู่เป็นจำนวนมาก

Pruksa Innovation

  พฤกษา มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพ มาตรฐาน สร้างประสบการณ์การอยู่อาศัย รวมถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้าให้มากที่สุด นวัตกรรมด้านการก่อสร้าง อาทิ พฤกษาพรีคาสท์, การนำเทคโนโลยี IoT ( Internet of Thing) มาใช้ในบ้าน, พัฒนาเทคโนโลยี Real Time Interactive for Customer Experience ซึ่งเป็นการสร้างบ้านตัวอย่างเสมือนจริงให้ลูกค้าสามารถมองเห็นภายในบ้านได้แบบ 360 องศา

Sustainable Development

  พฤกษาได้ให้ความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม  โดยแบ่งออกเป็น3 ด้าน ได้แก่ ด้านการศึกษาและพัฒนาเยาวชน ด้านจริยธรรมและคุณธรรม และด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม
 

Highlight Projects 2018

The Reserve 61 Hideaway Low-Rise Luxury Condominium 7 ชั้น ในซอยสุขุมวิท 61 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ”Reserve Your Exclusivity” ให้การอยู่อาศัยและการพักผ่อนเสมือนได้อยู่บ้าน มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 164 ยูนิต
Passorn Songprapa บ้านเดี่ยว 3 ชั้น สไตล์ Modern Elegance พร้อมนวัตกรรมการประหยัดพลังงาน
THE PRIVACY JATUJAK High-Rise Condominium 34 ชั้น บนทำเลศักยภาพใจกลางห้าแยกลาดพร้าว เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย คือ MRT พหลโยธิน และ BTS ห้าแยกลาดพร้าว
The Tree Dindaeng – Ratchaprarop Low-Rise Condominium 8 ชั้น ออกแบบโดยนำธรรมชาติมาผสานกับการออกแบบอาคาร  เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว และป้องกันเสียงและฝุ่นละอองที่จะเข้าในอาคาร
PruksaVille Ramkhamhaeng-Wongwaen (Mistine) ทาวน์เฮ้าส์และบ้านแฝด 2 ชั้น  ในซอยมิสทีน สไตล์ European Classic พร้อมด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ในบ้าน ภายใต้แนวคิด “บ้านหายใจได้” สร้างระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน  ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด
Baan Pruksa Nara Nongmon-Chonburi โครงการทาวน์เฮ้าส์ที่รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ สอดคล้องกับแผนพัฒนาเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยี Smart Home & Smart Security สามารถเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และควบคุมระบบสัญญาณกันขโมย/เครื่องจับความเคลื่อนไหวภายในตัวบ้าน โดยผ่านการสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือ
 

Pearl Bangkok Lighting Show

พิกัด 13.777958, 100.543856
การแสดงแสงสีสุดอลังการ พร้อมนิทรรศการ 25 ปี พฤกษา โดยสามารถแวะมาเยี่ยมชมนิทรรศการ ถ่ายภาพความสวยงามของ Pearl Bangkok ได้ตั้งแต่ 25 ธ.ค. 2561 – 12 ม.ค. 2562 นี้เท่านั้น โดยการเดินทางมาชมความงามของ Iconic Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพได้สะดวกด้วย BTS อารีย์ ทางออกที่ 1 โดยทาง REALIST ได้ประมวลภาพ Graphic ของ Facade Lighting มาให้ดูกันครับ