ในปัจจุบันนี้ การเลือกบ้านให้คุ้มค่า ถือเป็นปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจ ทั้งทางด้านทำเล, การเดินทาง, สิ่งอำนวยความสะดวก และแนวโน้มของราคาที่ดินในอนาคต การเลือกทำเลของตัวโครงการถือเป็นปัจจัยแรกที่คนส่วนใหญ่กำลังมองหา แน่นอนว่าต้องเป็นทำเลที่สะดวกสบาย ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งสามารถเดินทางเข้า – ออกในตัวเมืองสะดวกอีกด้วย
นอกจากนี้ปัจจัยทางด้านราคาที่ดิน ยังมีส่วนในการตัดสินใจ ปัจจุบันนี้คนส่วนมากกำลังมองหาที่ดินที่มีแนวโน้มราคาเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าการเพิ่มขึ้นเป็นตัวบ่งชี้ถึงการเจริญเติบโตของพื้นที่ในบริเวณนั้นๆ อีกด้วย
สำหรับตัวโครงการ Sena Park Grand Ramindra หนึ่งในโครงการบ้านเดี่ยวทำเล วงแหวน-รามอินทรา ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการซื้อ โดยมี Idea หลักๆ อยู่ 4 ข้อ คือ ประหยัดเวลาในการเดินทาง, ที่ดินที่เพิ่มขึ้นในอนาคต, ประหยัดค่าไฟฟ้า และ ประหยัดค่าใช้จ่ายรายกิจกรรมต่างๆ ซึ่งในบทความนี้จะพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปดูกันว่า 4 Ideas ที่ทำให้ตัวโครงการนี้คุ้มค่าที่สุด มีองค์ประกอบเป็นอย่างไร ติดตามในบทความด้านล่างได้เลยค่ะ

1. ยืนหนึ่งเรื่องใกล้ Fashion Island, รฟฟ. สายสีชมพู และ ถ.รามอินทรา

โครงการ Sena Park Grand รามอินทรา เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บน ถ.เลียบกาญจนาภิเษก ช่วง ถ.รามอินทราตอนปลาย ซึ่งตัวโครงการเองสามารถทะลุเข้า ถ.รามอินทราโดยใช้ ถ.คู้บอน เป็นทางลัด เพื่อเลี่ยงปัญหารถติดได้ ซึ่งแน่นอนว่า ถ.รามอินทรา เป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญหลายๆ สาย เช่น ถ.แจ้งวัฒนะ, ถ.นวมินทร์, ถ.พหลโยธิน และ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม นอกจากนี้ยังใกล้กับเส้นทางพิเศษถึง 2 ทาง คือ ทางพิเศษวงแหวนตะวันออก และ ทางพิเศษฉลองรัช ซึ่งประหยัดเวลาในการเดินทางถึง 10 – 15 นาทีอีกด้วย
นอกจากนี้ในอนาคตจะมีรฟฟ.สายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ที่สามารถ Interchange 4 สายด้วยกันคือ สายสีเขียว (Interchange ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ), สายสีเทา (Interchange ที่สถานีวัชรพล), สายสีแดง (Interchange ที่สถานีหลักสี่) และ สายสีส้ม (Interchange ที่สถานีมีนบุรี) โดยสถานี รฟฟ. สายสีชมพูที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นสถานีรามอินทรา กม.9 และสถานีวงแหวนตะวันออกนั่นเอง
สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ ตัวโครงการเองอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Fashion Island  เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังใกล้กับโซนประดิษฐ์มนูธรรม เพียงแค่ 15 นาที ซึ่งมีห้างชื่อดังอย่าง Central Festival Eastville, Crystal Mall นอกจากนี้ยังใกล้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง เช่น รพ. นพรัตนราชธานี, รพ.สินแพทย์ และ รพ.พญาไทนวมินทร์ อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอตัวโครงการเองยังมี  Sena Park Avenue สวนสีเขียวที่ใช้เป็นทางลัดเข้า หมู่บ้านอาณาจักรเสนา (SENA Resident) ได้อีกด้วย
จากตัวโครงการเอง สามารถเข้าตัวเมืองได้ถึง 3 วิธี โดยมีถึง 2 วิธีที่สะดวกและประหยัดเวลา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ทางพิเศษ จะเห็นได้ว่า ใกล้ตัวโครงการมีทางพิเศษถึง 2 ทาง คือ ทางพิเศษวงแหวนรอบนอก และ ทางพิเศษฉลองรัช ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับทางปกติแล้ว สามารถประหยัดเวลาได้ถึง 20 นาทีด้วยกัน สำหรับอีกทางที่สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้รวดเร็วคือ รฟฟ. สายสีชมพูและสายสีเทา ซึ่งแน่นอนว่าสายสีชมพูใช้เวลาเพียง 44 นาที และสายสีเทาใช้เวลาเพียง 32 นาที แน่นอนว่าสองวิธีนี้ช่วยประหยัดเวลาคุณได้อย่างมากเลยค่ะ

2. สะสมทรัพย์ง่ายๆ ผ่าน Asset ของที่ดิน

สำหรับราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรอบบัญชีปี พ.ศ. 2559 – 2562 ถ.กาญจนาภิเษก มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 22,500 บ./ตร.ว. แต่ราคาขายจริงสูงกว่าราคาประเมินถึง 189 % เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าถนนเส้นนี้มีราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในทุกๆปี ราคาที่ดินมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึง 5% ต่อปี หรือเพิ่ม 40% ในรอบ 8 ปี เลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าราคาที่ดินบน ถ.กาญจนาภิเษกมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการที่มีราคาที่ดินเพิ่มขึ้นทุกปี บอกได้เลยว่าทำเลนี้น่าสนใจเช่นกัน

3. นวัตกรรมที่ช่วยให้บ้านประหยัดและน่าอยู่ขึ้น

สำหรับตัวโครงการ Sena Park Grand รามอินทรามีความโดดเด่นในเรื่องบ้านประหยัดพลังงาน โดยพลังงานที่ได้มาจากพลังงานธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้พลังงานจากธรรมชาตินอกจากจะช่วยลดโลกร้อนแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย นอกจากนี้แล้วทางเสนายังมีความโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมที่มาพร้อมกับตัวบ้าน 4 อย่าง โดยมีองค์ประกอบมีดังต่อไปนี้ 
  • 1. บ้านที่มาพร้อมกับนวัตกรรมมีดังนี้ 
  • – EV Ready รองรับระบบชาร์ตรถยนต์ไฟฟ้า 
  • – Home Automation : ที่เชื่อมต่อกับ CCTV  2 จุด สามารถดูผ่านมือถือได้แบบ Real-time และสัญญาณเตือนภัย นอกจากนี้ยังสามารถเปิด-ปิด ไฟ กับแอร์ผ่านในมือถือได้เช่นเดียวกัน 
  • – Active Air Fresh : ทำให้อากาศในบ้านถ่ายเท อากาศบริสุทธิ์มากขึ้น รวมไปถึงช่วยกรอง PM 2.5 ได้
  • App Sena 360 บริการหลังการขายครบวงจร พร้อมตรวจสอบความประหยัดไฟจากโซลาร์  แจ้งซ่อม นิติบุคคล บริการขายฝากเช่าและสิทธพิเศษสำหรับลูกบ้าน
  • 2. บ้านที่ช่วยประหยัดพลังงาน : ทางโครงการมาพร้อมกับ Solar Cell ที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมี หลอดประหยัดไฟ และ สุขภัณฑ์ Kohler ประหยัดน้ำ ที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในตัวบ้านได้อีกด้วย

ประหยัดไฟได้ง่ายๆ กับ Solar Cell

สำหรับโครงการของเสนาได้จัด Solar Cell 2 kWp ให้กับบ้านทุกหลัง โดยตัว Solar Cell เองนอกจากจะใช้พลังงานจากธรรมชาติในการผลิตกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังมีข้อดีในเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยทางตัวโครงการเองจะมี Solar Cell  ที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 2 กิโลวัตต์ / ชม. ซึ่งครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าดังนี้ แอร์ 1 เครื่อง (1,500 วัตต์), โทรทัศน์ 1 เครื่อง (200 วัตต์), ตู้เย็น 1 เครื่อง (175 วัตต์) และหลอดไฟ 12 ดวง (10วัตต์) ซึ่งแน่นอนว่าภายใน 1 ปี เราสามารถลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 2,920 กิโลวัตต์ ซึ่งลดค่าใช้จ่ายมากถึง 11,000 บ. อีกด้วย

4. ประหยัดรายจ่ายค่ากิจกรรม

สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายทางด้านกิจกรรมถือเป็นอีกเรื่องที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกโครงการ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าโครงการมีส่วนกลางให้ จะสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับลูกบ้านอย่างมาก ซึ่งตัวโครงการ Sena Park Grand ได้จัดพื้นที่ส่วนกลางให้กับลูกบ้านไว้ อาทิเช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สระเด็ก, จากุชชี่, ฟิตเนส และอื่นๆ ซึ่งทางโครงการเสนาคิดค่าส่วนกลางไว้ ตารางวาละ 30 บ. ตกเดือนละ 1,800 – 2,100 บ. ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของบ้าน แต่ถ้ามาเปรียบเทียบกับ Sport Club ที่อยู่นอกตัวโครงการแล้ว จะเห็นได้ว่า ค่าส่วนกลางของโครงการถูกกว่ามาก เมื่อเทียบกับราคา Membership และค่าเดินทาง ซึ่งราคาค่าส่วนกลางที่จ่ายไป สมาชิกทุกคนภายในบ้านสามารถเข้าไปใช้ร่วมกันได้ ถือว่าคุ้มค่าและประหยัดมากอีกด้วย

สำหรับส่วนกลางของโครงการออกแบบมาเพื่อให้ลูกบ้านได้ประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังออกแบบมาเพื่อให้ Enjoy กับธรรมชาติโดยรอบ โดยตัวโครงการเองมีสวนสาธารณะมากถึง 2 แห่ง โดยหนึ่งแห่งอยู่นอกโครงการ อีกทั้งยังมี Clubhouse ขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สระเด็ก, ฟิตเนส,  สนามเด็กเล่น, ลาน BBQ และ Bike Lane นอกจากนี้แล้วทางตัวโครงการเองยังมีระบบรักษาความปลอดภัย ที่ใส่ใจลูกบ้านอย่างมาก เช่น Key Card Access, CCTV และ  รปภ. ตลอด 24 ชม. อีกด้วย ต้องบอกได้เลยว่า ตัวโครงการเองให้ส่วนกลางมาที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ เลยค่ะ
 

ดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่

Sena Park Grand Ramindra

ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษไว้ก่อนคลิกที่นี่เลย