A Space ME Sukhumvit 77

   
โครงการ A Space ME สุขุมวิท 77 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร ภายใต้แบรนด์ Areeya Property ตั้งอยู่บน ถ.สุขุมวิท 77 หรือ ถ.อ่อนนุช สถานีบีทีเอสที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีอ่อนนุช สายสีเขียว (สุขุมวิท) 6 กม. จุดเด่นของโครงการคือ การที่ปัจจุบันมีสายรถไฟฟ้าล้อมรอบถึง 2 สายด้วยกัน ได้แก่ สายสีเขียว ที่สามารถตรงเข้าเมืองได้เลย ส่วนอีกสายคือสาย Airport Rail Link สถานีหัวหมาก ที่ห่างไป 6.5 กม. สามารถตรงเข้าเมืองได้ถึงสถานีพญาไทเลย หรือไปสนามบินสุวรรณภูมิได้เช่นกัน แต่ในอนาคตนี้กำลังจะมีสายรถไฟฟ้าสีเหลืองผ่านที่ถ.ศรีนครินทร์ ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีศรีอุดม ห่างเพียง 2 กม. ดังนั้นจะถือว่ามีสายรถไฟฟ้าล้อมรอบถึง 3 สายเลยทีเดียว  แต่เนื่องจากว่าสายรถไฟยังไม่ได้เปิดใช้ ราคาคอนโดในแถบนี้จึงยังไม่สูงมากถ้าหากซื้อตอนนี้ และแน่นอนว่าในอนาคตเมื่อสายรถไฟฟ้าสีเหลืองเสร็จ เปิดใช้งานแล้วนั้น ราคาคอนโดแถบนี้มีความเป็นไปได้ที่จะสูงขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียว
  โครงการมีทั้งหมด 832 ยูนิต ตกแต่งแบบ Fully-Fitted ทั้งโครงการมี 3 ตึก ซึ่งตึก A และ B มีคนอยู่อาศัยและขายหมดแล้วแล้ว ส่วนตึก C นั้นเป็นตึกใหม่ที่กำลังจะสร้างเสร็จ พร้อมอยู่กลางปี 2018 นี้แน่นอน ซึ่งที่เปิดขายตอนนี้คือยูนิตของตึกใหม่ (ตึก C) มียูนิต 3 แบบให้เลือก ทุกยูนิตเป็นแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด แต่จะแตกต่างกันที่ขนาดระเบียง ราคาเริ่มต้น 1.79 ลบ. ( 63,600 บ./ตร.ม.)  จุดเด่นอีกข้อที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการเรียกได้ว่าครบครัน คุ้มค่าเกินราคา มีทั้งสระว่ายน้ำยาว 50 ม. ถึง 2 สระ, ฟิตเนส, สวนส่วนกลาง, Co-Working Space และที่สำคัญคือที่จอดรถอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าปกติโครงการทั่วไปในระดับราคานี้ หายากที่จะมีที่จอดรถประเภทนี้ 
 

FACT

INFORMATION

โครงการ : A Space ME Sukhumvit 77 เจ้าของโครงการ : Areeya Property พื้นที่โครงการ : 7 ไร่ ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท 77 (ซ.อ่อนนุช) จำนวนอาคาร : 3 อาคาร จำนวนชั้น : 8 ชั้น ความคืบหน้า : สร้างเสร็จเรียบร้อย พร้อมเข้าอยู่

UNIT TYPE

จำนวนยูนิตทั้งหมด : 832 ยูนิต – 1 Bedroom 28.13 ตร.ม. (ชั้น 2-8) – 1 Bedroom 34.50 ตร.ม. (ชั้น 1 : ติดสระ) – 1 Bedroom 35.24 ตร.ม. (ชั้น 1 : ติดสวน)

FACILITIES

ที่จอด Mechanical รวม : 45 % – Double Volume Lobby ทุกอาคาร – สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิค ยาว 50 เมตร | 2 สระ – ฟิตเนส – สวนพักผ่อน 1,000 ตร.ม. – Shuttle Bus Service รับ-ส่ง BTS อ่อนนุช – Access Card Control – CCTV & ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 1.79 ลบ. ราคาเฉลี่ย :  63,600 บ./ตร.ม. ค่าจอง : – บ./ห้อง ทำสัญญา : – บ. ค่าส่วนกลาง : 35 บ./ตร.ม. ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม. เว็บไซต์ : A Space ME SKV 77
 

PRODUCT

A Space ME Sukhumvit 77

Low Rise Condominium 3 อาคาร สูง 8 ชั้น จำนวนทั้งหมด 832 ยูนิต โดยมีห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ – 1 Bedroom 28.13 ตร.ม. (ชั้น 2-8) – 1 Bedroom 34.50 ตร.ม. (ชั้น 1 : ติดสระ) – 1 Bedroom 35.24 ตร.ม. (ชั้น 1 : ติดสวน)
ภาพห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom ขนาด 28.13 ตร.ม. ภาพห้องตัวอย่างห้องนั่งเล่น ภาพห้องตัวอย่างมุมระเบียง  

FACILITIES ภายในโครงการ

สระว่ายน้ำยาว 50 ม. ห้องชั้น 1 จะมีระเบียงเชื่อมถึงริมขอบสระ ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนในรีสอร์ท
สระว่ายน้ำระหว่างตึก A และ ตึก B ยาว 50 ม. และ ฟิตเนส ใต้ตึก B 
สระว่ายน้ำ 50 ม. ระหว่างตึก B และ ตึกC
ฟิตเนส ใต้ตึก B 
ที่จอดรถอัตโนมัติ คิดเป็น 30 % ของพื้นที่โครงการ
Co-working Space 
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY 

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)

Facilities โครงการ

LOCATION

ทำเล ใกล้บีทีเอส 3 สาย

ทำเลโครงการจะอยู่ปลายๆ ซ.อ่อนนุช ปากซอยโครงการจะมี Community Mall ที่ชื่อว่า Pickadaily ซึ่งจะมีร้านอาหาร, ร้านเครื่องดื่ม, Cafe ต่างๆ รวมถึง Max Valu ซึ่งถือว่าเป็นร้านสะดวกซื้อที่ใกล้โครงการมากที่สุด การเดินทางนั้นจำเป็นต้องใช้รถยนต์ เนื่องจากไม่ได้ติดบีทีเอสอ่อนนุชในระยะที่เดินได้ ทางโครงการจะมีรถตู้ส่งบีทีเอสในช่วงเช้าและเย็น แต่หากไม่มีรถยนต์นั้น ก็สามารถเรียก Taxi หรือรถสองแถวก็ได้ เพราะซ.อ่อนนุช เป็นถนน 4 เลน ที่มีรถวิ่งผ่านตลอด  การเดินทางไปรถไฟฟ้าอ่อนนุชจะเป็นระยะทางประมาณ 4.5 กม. ส่วนการเดินทางไป Airport Rail Link ที่ใกล้ที่สุดคือสถานีหัวหมาก เป็นระยะทางประมาณ 4 กม. ซึ่งจะมีรถสองแถวสายประจำวิ่งผ่านอยู่แล้ว
การเดินทางโดยไม่ใช้รถยนต์ก็ถือว่าสะดวกเช่นกัน ปัจจุบันตัวโครงการจะล้อมรอบด้วยรถไฟฟ้า 2 สาย ส่วนรถไฟฟ้าสายอนาคตอย่างสายสีเหลือง ตามเส้นทางที่โครงการกำหนดไว้ จะเชื่อมสายสีเขียวที่สถานีสำโรง และเชื่อม Airport Rail Link ที่สถานีหัวหมาก ซึ่งจะทำให้ตัวโครงการล้อมรอบไปด้วยสายบีทีเอสถึง 3 สาย และจุด Interchange ระหว่างสายอย่างน้อยๆ ก็ 2 จุดด้วยกัน การเดินทางเข้าเมืองสามารถใช้สายสีเขียว (สุขุมวิท) ตรงเข้าเมืองได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสายซึ่งถือว่าเป็นข้อดี
พื้นที่รอบข้างส่วนมากเป็นคอนโด และที่อยู่อาศัย มีตลาดที่ใกล้โครงการที่สุดคือ ตลาดศรีนุช ที่แยกสวนหลวง (แยกศรีนุช) ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่พอสมควร เป็นที่รู้จักของผู้คนที่อยู่อาศัยแถวนั้น ส่วนห้างสรรพสินค้าก็จะมีตามเส้นถ.ศรีนครินทร์ ทั้ง ธัญญาพาร์ค, ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์พาร์ค เป็นต้น ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่นอกจาก Max Valu ที่ Pickadaily Community Mall นั้น ก็จะมีทั้ง Tops Supermarket และ Tesco Lotus 
 

POINTS OF INTEREST

Pickadaily Bangkok – 50 ม.
Max Valu (ใน Pickadaily BKK )- 50 ม.
ตลาดเอี่ยมสมบัติ – 850 ม.
Seacon Square – 2.5 กม.
Paradise Park – 3.3 กม.
ตลาดนัดสวนรถไฟ – 3.2 กม.
โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ (5 กม.)

Stamford International University ( 7 กม.)

โรงพยาบาล ไทยนครินทร์ (7.1 กม.)

 

FUTURE  INFRASTRUCTURE

สายรถไฟฟ้าที่ใกล้โครงการและที่มีอยู่ในปัจจุบันจะมี รถไฟฟ้าสายสีเขียว (สายสุขุมวิท) สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีอ่อนนุช ข้อดีคือสามารถตรงเข้าเมืองได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย และถือเป็นสายหลักที่มีจุด interchange เชื่อมต่อไปได้อีกหลายสาย และมีแพลนจะต่อขยายไปจากสถานีแบริ่งถึง สถานีเคหะสมุทรปราการอีกด้วย ส่วนอีกสายที่ใกล้โครงการคือ Airport Rail Link สถานีหัวหมากจะใกล้ที่สุด ซึ่งสามารถไปสุวรรณภูมิ หรือตรงเข้าตัวเมืองไปช่วงพญาไทได้เช่นกัน
นอกจากนี้มีสายรถไฟฟ้าสีเหลืองที่มีแพลนจะก่อสร้างอย่างแน่นอน เป็นสายที่วิ่งผ่านที่เส้นถ.ศรีนครินทร์ มีจุด interchange ถึง 2 จุดด้วยกัน ที่สถานีบางนา (สายสีเขียว) และสถานีหัวหมาก (ARL สายสีแดง) สถานีของสายสีเหลืองที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีศรีอุดม ที่ห่างจากตัวโครงการ 2 กม. สามารถเดินทางด้วย Shuttle Bus ของโครงการ และไปต่อบีทีเอสได้ หรือเรียกรถรับจ้างที่วิ่งระหว่างซอยได้เช่นกัน 

มาดูความใกล้ของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคตกัน

ด้านล่างจะเป็นภาพจากซ.สุขุมวิทเลี้ยวซ้ายตัดเข้าถ.ศรีนครินทร์ ตามแผนที่โครงการนั้น สายรถไฟฟ้าจะวิ่งผ่านบนถ.ศรีนครินทร์ ตามในภาพ
ช่วงแบริ่ง – เคหะสมุทรปราการ เป็นช่วงต่อขยายของรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว โดยมีจุดเริ่มต้นต่อจากสถานีแบริ่ง ไปสิ้นสุดโครงการบริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง โดยมีระยะทางทั้งหมด 13 กม. รวม 9 สถานี โดยจะเปิดให้บริการครบทั้งหมดตลอดช่วงในปี 2563 
ระบบขนส่งมวลชนสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เป็นระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) มีลักษณะเป็นโครงสร้างยกระดับตลอดแนวเส้นทาง จำนวน 23 สถานี 

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 จาก ถ.สุขุมวิท (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับมาจากในเมืองโดยไม่ใช้ทางด่วนนั้น ให้วิ่งตรงมาบนถ.สุขุมวิทฝั่งขาออก เลี้ยวซ้ายเข้า ซ.สุขุมวิท 77 หรือ ถ.อ่อนนุช ตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ ประมาณ 5.5 กม. โครงการจะอยู่ในซอยซ้ายมือ สังเกตจากปากซอยจะมีคอมมูนิตี้มอลล์ที่ชื่อว่า Pickadaily Bangkok เลี้ยวซ้ายเข้ามา ตรงมา 300 ม. ทางเข้าโครงการจะอยู่ทางขวามือ
จุดที่ 2-3 จาก มอเตอร์เวย์ สายกรุงเทพ-ชลบุรี (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้ามาจากมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้าเมือง ให้ออกทางคู่ขนาน เมื่อใกล้ถึงถ.ศรีนครินทร์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถ.ศรีนครินทร์ วิ่งตรงมา 3 กม. เลี้ยวขวาเข้า ซ.สุขุมวิท 77 วิ่งตรงมา 900 ม. เลี้ยวขวาเข้าซอยข้างๆ Pickadaily Bangkok ตรงเข้ามา 300 ม. โครงการจะอยู่ขวามือ แต่หากมาจากฝั่งลาดพร้าว เกษตรนวมินทร์ สามารถขึ้นทางพิเศษฉลองรัช ต่อทางพิเศษศรีรัช ใช้ทางออก 2-06 ซ้ายมือ เพื่อเลี้ยวเข้าถ.ศรีนครินทร์ได้เช่นกัน
 

SURROUNDINGS

ด้านหน้าซอยจะมีคอมมูนิตี้มอลล์ Pickadaily อยู่ ถัดเข้าไปจะเจอที่ดินว่างของ Areeya Property ที่คาดว่าจะขึ้นเป็นโครงการใหม่ในอนาคต ที่ติดกันอยู่นั้นคือ โครงการ A Space ME Sukhumvit 77 ส่วนถ้าถัดเข้าไปอีกจะเป็นโครงการ A Space Sukhumvit 77 ที่สร้างเสร็จเมื่อ 2550 ภายใต้แบรนด์ Areeya Property เช่นกัน รอบข้างของโครงการส่วนใหญ่จะเป็นโซนพักอาศัย, อาคารพาณิชย์ และอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งรวมๆ จะความสูงไม่เกิน 4 ชั้น โดยรวมจึงถือว่าเป็นโซนอยู่อาศัยที่ค่อนข้างสงบ แต่ก็มีคอมมูนิตี้มอลล์ที่ทำให้การอยู่อาศัยสะดวกสบายมากขึ้น
 

SALES GALLERY

Sales Gallery อยู่ชั้น 1 ในคอมมูนิตี้มอลล์ Pickadaily Bangkok เปิด 09.00 AM – 06.30 PM  

MASTER PLAN

โครงการจะมีทั้งหมด 3 ตึก ได้แก่ตึก A, B, C  มีสระว่ายน้ำระหว่างตึกที่ยาว 50 ม. ทั้ง 2 สระ ตึกที่ขายไปแล้ว และมีผู้อยู่อาศัยเรียบร้อยแล้วนั้นได้แก่ตึก A และ B ส่วนตึก C กำลังก่อสร้างอยู่ เสร็จไปแล้ว 80% คาดว่าพร้อมเข้าอยู่ มิ.ย. 2018 นี้ ซึ่งจะเป็นตึกที่เราพาไปดูกันค่ะ
ส่วนกลางของโครงการจะกระจายตัวอยู่รอบๆ โครงการ ได้แก่ นิติบุคคลที่จะอยู่ใต้ตึก A ส่วนตึก B จะมี Fitness และ ตึก C จะมี Co-working Space ที่กำลังจะได้เปิดใช้เร็วๆ นี้ ผู้อยู่อาศัยในโครงการสามารถใช้ได้ทั้งหมด รวมถึงสระว่ายน้ำทั้ง 2 สระด้วย
Floor plan ของตึก C นั้น จะคล้ายๆ กับตึกอื่นๆ แต่เนื่องจากว่าตึก A, B ได้ขายหมดแล้ว และมีผู้อาศัยเรียบร้อย เราจึงได้นำ Floor plan เฉพาะตึก C ตึกใหม่ล่าสุด มาให้ชมกัน ชั้น 1 จะมีความพิเศษที่ระเบียงจะกว้างกว่ายูนิตแบบอื่น และเชื่อมกับสระว่ายน้ำโดยตรง หรือหากเป็นยูนิตอีกฝั่งที่ไม่ติดสระว่ายน้ำก็จะเป็นรั้วแบบปิด 
ในพื้นที่ระเบียงที่เท่ากัน และจะติดทางเดินด้านหลังโครงการ ทุกตึกจะมีลิฟท์ 2 ตัวรวมถึงตึก C ด้วย ส่วนชั้น 2-8 จะเป็นยูนิตที่มีระเบียงขนาดเล็กกว่า แต่ขนาดตัวห้องเท่ากัน ข้อดีของการอยู่ตึกนี้คือ ชั้นล่างของโครงการจะมี Co-working Space ซึ่งเป็นหนึ่งใน Facilities ส่วนกลางใหม่ล่าสุด 
 

UNIT TYPE

 

SHOW UNIT

Key Plan : 1 Bedroom – 28.13 ตร.ม.

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom – 28.13 ตร.ม.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (ตัวอย่างห้องเปล่า 1 Bedroom 28.13 ตร.ม.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)

1. Kitchen

เข้าห้องมาจะเจอครัวเป็นโซนแรก ห้องแบบ Fully-Fitted จะมีเคาน์เตอร์ครัว อ่าง Sink และตู้ด้านบนให้มาด้วย มีระยะเว้นระหว่างกำแพงและเคาน์เตอร์พอสมควร สำหรับวางตู้เย็นตามแบบห้องตัวอย่าง การที่ห้องเป็นแบบ Open plan ทำให้โซนครัวจะอยู่ติดกับโซนห้องนั่งเล่นแบบไม่กั้้น ข้อดีคือห้องดูโล่ง และกว้าง แต่เพื่อป้องกันเรื่องกลิ่น ควรติดเครื่องดูดควันเพิ่มเติม หากจำเป็นต้องทำอาหารบ่อย 

2. Bathroom

ประตูห้องน้ำจะอยู่ตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัว ห้องน้ำถูกออกแบบแยกเป็นส่วนแห้งและส่วนเปียกชัดเจน พื้นส่วนเปียกลดระดับลงเล็กน้อย สามารถกันไม่ให้น้ำล้นออกไปส่วนอื่นๆ ขณะอาบน้ำได้ ขนาดห้องน้ำถือว่าไม่เล็กจนเกินไป สามารถอาบน้ำเเต่งตัวในห้องน้ำได้เลย และสามารถติดตั้งกระจกกั้นแยกส่วน Shower ได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้ห้องเปียกเลอะทั้งห้องและทำความสะอาดง่าย

3. Living room

ถัดเข้ามาจะเจอห้องนั่งเล่น ตามห้องตัวอย่างจะแนะนำให้จัดโต๊ะทำงาน และโซฟาขนาด 2 ที่ สามารถวางโต๊ะกลางได้สบายๆ มีระยะระหว่างโซฟาและทีวีค่อนข้างมาก สามารถตั้งทีวีจอ 32 นิ้วได้ ซึ่งโครงการจะให้โต๊ะตั้งทีวีมาด้วย แต่จะไม่รวมชั้นวางของด้านบน เคาะลงมาหากต้องการทำโซนนั่งทานอาหาร แนะนำให้ซื้อโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้มาวางแทนโต๊ะกลาง ในช่วงที่จะทานอาหารในห้อง

4. Bedroom

ห้องนอนสามารถใส่เตียงขนาดควีนไซส์ได้ ทางโครงการจะให้ Built-in ตู้เสื้อผ้าบานสไลด์มา รวมถึงโต๊ะเครื่องแป้งและกระจก ที่ปลายเตียง มีระยะให้เดินผ่านไปที่ระเบียงค่อนข้างกว้าง ห้องนอนตั้งแต่ชั้น 2-8 จะมีพื้นที่ระเบียงไม่กว้างนัก แต่จะสามารถได้มองเห็นวิวสระว่ายน้ำยาว 50 ม.ของโครงการ ส่วนถ้าห้องชั้น 1 จะมีพื้นที่ระเบียงที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำเลย สามารถเดินออกระเบียงไปนั่งข้างสระน้ำได้โดยไม่มีรั้วกั้น ให้บรรยากาศรีสอร์ทสุดๆ ไม่ว่าจะพักห้องชั้นใดก็ตาม
วิวระเบียงชั้น 2
ระเบียงชั้น 1 เชื่อมต่อสระว่ายน้ำโดยตรง
 

SPECIFICATION

Switch & Outlet

ปลั๊กไฟยี่ห้อ Bticino

สวิตซ์ยี่ห้อ Bticino

สปริงเกอร์ดับเพลิง

LED Down-light/ไฟแบบโคม ภายในห้อง

Door & Window

มือจับก้านโยกพร้อมตัวล็อคกุญแจ

ติดตั้งระบบ Digital Door Lock

ประตูภายนอก แบบเปิดเดี่ยว HDF ปิดผิวลามิเนตสีขาว

บานประตูห้องน้ำ HDF  Hollow Core ทาสีขาว

ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียม สำหรับภายในห้อง

ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียม สำหรับระเบียง

 

Floor

พื้นลามิเนต หนา 8 มม. สำหรับห้องพัก

พื้นกระเบื้อง สำหรับห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม. และพื้นไม้บริเวณโซนอาบน้ำ

พื้นกระเบื้องเซรามิคสีเทา สำหรับระเบียง ขนาด 30 X 30 ซม.

พื้นกระเบื้องแกรนิโต้สีเทา สำหรับบริเวณครัว ขนาด 60 x 60 ซม.

Wall & Ceiling

ผนัง Wallpaper สีเทาอ่อนในห้อง

ผนังกระเบื้องห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม. 

 

Sanitary Ware

อ่างล้างหน้า ยี่ห้อ American Standard

ที่เเขวนผ้าเช็ดตัว

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard

ชุดฝักบัว 

ที่แขวนกระดาษชำระ

สายชำระ

 

Kitchen

ซิงค์ล้างจานยี่ห้อ MEX

Built-In ครัว

BUILT-IN

ตู้ครัวด้านบน-ล่าง แบบบานพับเปิด-ปิดพร้อมอ่าง Sink
Built-In ตู้เสื้อผ้า
Built-In ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง กระจกบานใหญ่
ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียมสีเทาอ่อน 
ชั้นวางทีวี (ไม่รวมที่เก็บของด้านบน) 
เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ Panasonic
 

PRICE COMPARISON

โครงการถือว่าอยู่ในย่านสุขุมวิทตอนกลาง เน้นทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายอนาคต ซึ่งก็คือสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรงนั่นเอง ถึงรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะยังไม่เปิดใช้งาน แต่ทำเลนี้ก็ยังถูกล้อมรอบไปด้วยรถไฟฟ้าสายอื่นอีก 2 สายด้วยกัน ได้แก่ สายสีเขียว และ Airport Rail Link ทำให้บริเวณนี้มีคอนโดผุดขึ้นมากมาย 
ซึ่งราคาคอนโดในย่านนี้อาจจะไม่ได้สูงเท่าย่านอื่นๆ แต่ในแต่ละปีราคาโครงการก็มีการปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าหากบีทีเอสสายสีเหลืองเสร็จนั้น ราคาคอนโดย่านนี้คงสูงเทียบเท่าย่านอื่นๆ ได้แน่นอน ดังนั้นการลงทุนซื้อคอนโดในย่านนี้ถือเป็นการลงทุนในระยะยาวได้อีกด้วย ทั้งปล่อยเช่าได้และขายต่อได้ในอนาคตค่ะ  

A Space ME Sukhumvit 77

ที่ตั้ง ถ.สุขุมวิท 77 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 26 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 7 ไร่ จำนวนยูนิต 832 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.79 ลบ. (63,600 บ. /ตร.ม.)

MESTYLE @ SKV-Bangna

เจ้าของโครงการ บริษัท มีสไตล์ แลนด์ จำกัด ที่ตั้ง ซ.บางนา-ตราด 23 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น 3 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-3-63 ไร่ จำนวนยูนิต  568 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.89 ลบ. (67,500 บ. /ตร.ม.)

ลุมพินี เพลส บางนา กม. 3

เจ้าของโครงการ LPN Development ที่ตั้ง ถ.บางนา – ตราด 23 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น 3 อาคาร ขนาดที่ดิน 5-3-21 ไร่ จำนวนยูนิต 609 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.45 ลบ. (65,900 บ. /ตร.ม.)

MY Condo Sukhumvit 103

เจ้าของโครงการ Plus Property ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 103 (อุดมสุข 27) ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-1-21 ไร่ จำนวนยูนิต 336 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.45 ลบ. (60,410 บ. /ตร.ม.)

The Series Udomsuk 29

เจ้าของโครงการ B T Y Development ที่ตั้ง ซ.อุดมสุข 29 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 1-2-14 ไร่ จำนวนยูนิต 167 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.99 ลบ. (58,000 บ. /ตร.ม.)
 

ORIENTATION

โครงการด้านทิศเหนือและทิศตะวันออกจะได้รับแดดช่วงเช้า และฝั่งทิศใต้และตะวันตก จะได้รับเเดดช่วงบ่าย-เย็น แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ของวัน แต่เนื่องจากเป็นตึกสูง 8 ชั้น และมีรั้วกั้นของโครงการ แถมโครงการยังมีต้นไม้สูงตามแนวรั้วอีกด้วย ดังนั้น หากอยู่ชั้น 1-3 ทางทิศใต้ ก็จะไม่ค่อยโดนแดดเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับชั้นที่สูงกว่า แต่อาศัยร่มเงาจากต้นไม้ในโครงการได้ ส่วนห้องทางฝั่งทิศเหนือ จะโดนแดดน้อยกว่า

View

ตึกในบริเวณรอบข้าง หากไม่รวม A Space โครงการเก่าที่สูง 8 ชั้นเช่นเดียวกันกับตัวโครงการ A Space ME Sukhumvit 77 นั้น บริเวณรอบข้างค่อนข้างเป็นชุมชนที่อยู่อาศัย, อาคารพาณิชย์ ซึ่งมีความสูงไม่เกิน 4 ชั้น และมีที่ดินว่างบางจุด ฝั่งทิศเหนือ และตะวันออก ด้วยความที่ตัวโครงการเองมีความสูง 8 ชั้นอยู่แล้ว ก็ไม่ค่อยถูกรบกวนจากภายนอก หากเป็นยูนิตที่หันมาทางทิศใต้ ถ้าชั้น 1-3 ก็จะหันหน้าเข้ารั้วโครงการ และได้รับวิวต้นไม้ส่วนมาก หากเป็นยูนิตชั้น 4 ขึ้นไปนั้น จะได้รับวิวทิศใต้ของโครงการ ที่ปัจจุบันจะยังเป็นที่ดินว่าง มีอาคารเล็กๆ กระจายอยู่บ้าง แต่ในอนาคตหากมีโครงการใหม่ของ Areeya ขึ้น ก็จะมีความสูงไม่เกิน 8 ชั้น ซึ่งถือว่าไม่ถูกบดบังทัศนียภาพเท่าไหร่นัก  ทาง Realist จึงพิจารณาจากวิวในโครงการเนื่องจาก ระหว่างตึกจะมีสระว่ายน้ำยาว 50 ม. ขนาบข้างด้วยสวนและต้นไม้สูง มีความสุนทรียภาพกว่าวิวด้านนอกโครงการ ซึ่งเป็นยูนิตที่หันเข้าพื้นที่ส่วนกลาง นั่นก็คือ ทิศเหนือ เป็นวิวที่ดีที่สุด
 

REALIST’S VIEW

LOCATION

เนื่องจาก ซ.สุขุมวิท 77 เป็นซอยหลัก ที่จะเชื่อมถ.สุขุมวิท กับ ถ.ศรีนครินทร์ จึงมีรถวิ่งผ่านตลอดเวลา หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถเรียกรถรับจ้างได้ตลอดเช่น แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และยังมีสายรถ 2 แถวผ่านอีกด้วย จุดเด่นของทำเลคือ ล้อมรอบด้วยสายรถไฟถึง 3 สาย (รวมสายสีเหลืองในอนาคต) หากรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสร้างเสร็จ สถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีศรีอุดม (2 กม.) นอกจากจะเดินทางสะดวกขึ้นแล้ว มูลค่าที่ดินและตัวโครงการจะสูงขึ้นไปอีกด้วย ถือเป็นการลงทุนในระยะยาว

SPECIFICATION

สเปควัสดุที่ให้มาอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป ตัวห้องที่ให้มาจะเป็นแบบ Fully-Fitted เฟอร์นิเจอร์ที่ให้มาจะมี ชุดครัว ชั้นวางทีวี ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และกระจก สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ามาเสริมเองได้ เช่นหากอยู่คนเดียว เลือกซื้อเตียง 3.5 ฟุต และวางโต๊ะทำงานภายในห้องนอนเพิ่มได้ หรือตามแบบห้องตัวอย่างที่เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ก็จะพอดีกับขนาดห้องนอน 

DESIGN

ตัวคอนโดเน้นสไตล์รีสอร์ท มีพื้นที่สีเขียว และปลูกต้นไม้สูงรอบโครงการ รวมถึงมีสระว่ายน้ำส่วนกลางถึง 2 สระ แต่ละสระยาว 50 ม. เรียกได้ว่าเหมือนพักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทในวันหยุด มีห้อง 3 แบบคือ 1 Bedroom ทั้งหมด แต่จะแตกต่างที่ขนาดระเบียง ยูนิตในชั้น 1 จะค่อนข้างมีระเบียงที่ใหญกว่าชั้น 2-8 ยูนิตที่หันเข้าสระว่ายน้ำ จะได้ระเบียงแบบเปิด สามารถเดินเชื่อมจากระเบียงเข้าสระว่ายน้ำได้เลย ส่วนยูนิตที่หันหน้าเข้าสวนและทางเดินด้านหลัง ระเบียงจะมีขนาดใหญ่เช่นกัน แต่จะเป็นระเบียงแบบปิด เพื่อความปลอดภัย ข้อดีคือคนไม่พลุกพล่าน ได้ความเป็นส่วนตัว สามารถทำส่วนระเบียงเป็นที่นั่งเล่นได้

FACILITIES

จุดเด่นคือ ด้วยราคาของยูนิตเริ่มต้นเพียง 1.79 ลบ. แต่ให้ Facilities ที่คุ้มค่าเกินราคา อย่างที่จอดรถอัตโนติ สระว่ายน้ำส่วนกลาง 2 สระ แต่ละสระยาว 50 ม. และมีฟิตเนส สวนส่วนกลาง รวมถึง Facility ที่ขาดไม่ได้สำหรับโครงการสมัยใหม่อย่ง Co-Working space โครงการ A Space ME SKV 77 ก็ได้นำมาเพิ่มให้กับตัวโครงการนี้ให้เพียบพร้อมมากขึ้น  
 

SUMMARY สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้

จากบทความทั้งหมดนี้ Realist ได้สรุปภาพรวมที่เห็นได้ชัด คือ ความคุ้มค่าที่โครงการ เพราะถือว่าราคาไม่สูงเพราะไม่ได้อยู่ติดสถานีบีทีเอสในระยะเดินได้ แต่ยังถือว่าการเดินทางไปรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีอ่อนนุช และ Airport Rail Link สถานีหัวหมาก ไม่ได้ยากลำบาก เพราะสามารถเรียกรถรับจ้างได้ เนื่องจากซอยมีรถวิ่งผ่านตลอด และในอนาคตจะมีสายรถไฟฟ้าสีเหลือง จะทำให้โครงการค่อนข้างได้เปรียบ ทั้งเดินทางสะดวกขึ้น และมูลค่าโครงการสูงขึ้นอีกด้วย หากคนที่มีรถยนต์ การเดินทางก็จะสะดวกมากๆ เนื่องจากที่ตั้งของโครงการเป็นโซนสุขุมวิทตอนกลาง การเดินทางเข้าเมือง หรือจะเดินทางออกไปนอกเมือง โซนบางนา สุวรรณภูมิ ก็จะถือว่าสะดวกมากๆ ความคุ้มค่าอีกด้านคือ การที่ให้ Facilities จัดเต็ม ทั้งส่วนของสระว่ายน้ำ 2 สระ และ Co-Working Space นอกจากนี้ ที่จอดรถอัตโนมัติก็เป็นอีกหนึ่งส่วนกลาง ที่ทำให้โครงการนี้มีส่วนกลางที่เพียบพร้อม