AIRI (แอริ) บ้านเดี่ยวระดับ Luxury แบรนด์ใหม่ล่าสุดจาก Ananda Development ที่เข้ามาเสริมทัพ Segment บ้านเดี่ยวของอนันดา เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มโครงการแนวราบ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างตามสไตล์ของอนันดา ไม่แพ้ 2 โครงการรุ่นพี่อย่าง Artale และ Atoll
พร้อมเจาะลึกบ้านเดี่ยว AIRI 3 ทำเล ได้แก่ แจ้งวัฒนะ พระราม 2 และพระราม 5-ราชพฤกษ์ กับฟังก์ชั่นของแบบบ้านทั้ง 5 แบบ ที่สอดแทรกแนวคิดแบบสวนญี่ปุ่นหรือ Shakkei และใช้ระบบก่อสร้างแบบ Conventional ที่ยืดหยุ่นกับการอยู่อาศัย และขยับขยายในอนาคต รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจในบทความนี้ด้วยค่ะ
 

อนันดารุกหนักตลาดแนวราบ ปั้น 4 แบรนด์โตภายใน 6 ปี

เมื่อเจ้าตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้าหันมาจับตลาดแนวราบจะเป็นอย่างไร? จุดเริ่มต้นโครงการแนวราบของอนันดาเริ่มขึ้นในปี 2556 ท่ามกลางตลาดอสังหาฯ ที่กำลังบูม และมีความต้องการที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภทยิ่งขึ้น
ไม่เว้นแม้แต่โครงการแนวราบ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ซึ่งดีเวลลอปเปอร์เจ้าใหญ่อย่างอนันดา ก็ได้ปั้น 4 แบรนด์แนวราบขึ้นมาตอบโจทย์ในจุดนี้ ประกอบด้วย Atoll, Arden, Artale และ AIRI บ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ล่าสุด

ปี 2556

นับเป็นปีแรกที่อนันดาหันมารุกตลาดแนวราบอย่างเต็มตัว โดยส่งแบรนด์ Atoll (เอโทล) ซึ่งประกอบด้วยบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมในราคาย่อมเยาว์ ลงสนามเป็นแบรนด์แรก เจาะตลาดระดับ Budget ไปจนถึง High Class

ปี 2558

เขยิบขึ้นมาสู่ตลาดทาวน์โฮมระดับ High Class จนถึง Super Luxury ด้วย 3 โครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ Arden (อาร์เด้น) ที่โดดเด่นด้วยแรงบันดาลใจจากสวน Eden

ปี 2560

ต่อยอดความสำเร็จด้วยแบรนด์บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดระดับบนอย่าง Artale (อาร์เทล) บน 2 ทำเลหรู อย่าง Artale เกษตร-นวมินทร์ และ Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ

ปี 2561

AIRI (แอริ) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุดจากอนันดา ที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างทางการตลาดในระดับ Luxury ถึง 3 โครงการบน 3 ทำเลที่อยู่อาศัย
 

AIRI บ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ เติมเต็ม Segment ระดับ Luxury

จากโครงการแนวราบทั้งหมดของอนันดา ถ้าดูเฉพาะประเภทบ้านเดี่ยว จะมีอยู่ 3 แบรนด์หลักๆ ได้แก่
1. Atoll บ้านเดี่ยวที่เน้นเจาะตลาดระดับ Budget จนถึง High Class ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ในช่วง 1.99 – 7 ล้านบาท
2. Artale แบรนด์บ้านหรูระดับบนสุดของอนันดา ที่ปัจจุบันมีอยู่เพียง 2 โครงการ ครองพื้นที่ตลาดระดับ Super Luxury เป็นต้นไป ด้วยช่วงราคา 28 – 45 ล้านบาท
3. AIRI แบรนด์ใหม่สุดที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างทางการตลาดในระดับ Luxury ของกลุ่มบ้านเดี่ยวจากอนันดา ด้วยราคา 10 – 15 ล้านบาท
นอกจากระดับราคาแล้วการเข้ามาของ AIRI ทำให้บ้านเดี่ยวของอนันดามีความหลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยสไตล์ Modern ทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น และขนาดพื้นที่ใช้สอยที่พัฒนามาให้ตอบโจทย์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับ Luxury ที่น่าจับตามองในตลาดเลยทีเดียว
 

บ้าน AIRI มีที่ไหนบ้าง?

ปัจจุบันบ้าน AIRI มีทั้งหมด 3 โครงการ บน 3 ทำเลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้แก่
1. AIRI แจ้งวัฒนะ ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ออฟฟิศย่านหลักสี่ สนามบินดอนเมือง และแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู
2. AIRI พระราม 2 เหมาะสำหรับเจ้าของโรงงานโซนพระราม 2 รายล้อมด้วยโครงการมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-วังมะนาว ส่วนต่อขยายทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก และรถไฟฟ้าชานเมืองสีแดงเข้ม
3. AIRI พระราม 5-ราชพฤกษ์ ทำเลที่อยู่อาศัยใหม่ ใกล้ส่วนราชการโซนนนทบุรี และบางซื่อ เข้า-ออกเมืองได้หลายเส้นทางทั้งถนนราชพฤกษ์ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ทำเลของทั้งสามโครงการ จะเขยิบออกมาอยู่โซนนอกเมือง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ขยับขยายจากละแวกเดิม หรือคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ใกล้ที่ทำงานในย่านนั้นๆ และเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก
แต่ก็ถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพ เพราะอยู่ไม่ไกลจากแนวระบบคมนาคมขนส่งในอนาคต ตอบโจทย์ได้ทุก Gen เช่น ถนนและทางด่วน สำหรับคนทำงานขับรถไป-กลับระหว่างบ้านและที่ทำงาน ออกต่างจังหวัดได้หลายเส้นทาง และรถไฟฟ้าที่ผ่านจุดสำคัญ ใกล้โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้า เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
 

AIRI แจ้งวัฒนะ

ที่ตั้งโครงการ: แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จังหวัดกรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ: 17-1-38.1 ไร่
จำนวนบ้าน: 85 หลัง
ขนาดที่ดิน: 57-100 ตร.ว.
แบบบ้าน:
 • 1. AI-STY (220 ตร.ม.)
 • 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
 • 2. AI-CRAF (240 ตร.ม.) 
 • 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
 • 3. AI-CON (285 ตร.ม.) 
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก: คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น: 11.6 ล้านบาท

AIRI พระราม 2

ที่ตั้งโครงการ: แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน จังหวัดกรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ: 22-2-00 ไร่
จำนวนบ้าน: 79 หลัง
ขนาดที่ดิน: 57-100 ตร.ว.
แบบบ้าน:
 • 1. AI-STY (220 ตร.ม.)
 • 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
 • 2. AI-CRAF (240 ตร.ม.) 
 • 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
 • 3. AI-CON (285 ตร.ม.) 
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก: คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น: 9.9 ล้านบาท

AIRI พระราม 5-ราชพฤกษ์

ที่ตั้งโครงการ: ถนนนนทบุรี 1 ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
พื้นที่โครงการ: 16-2-14 ไร่
จำนวนบ้าน: 63 หลัง
ขนาดที่ดิน: 57-84 ตร.ว.
แบบบ้าน: 
 • 1. AI-DEA (250 ตร.ม.)
 • 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ พร้อม Double Volume Space
 • 2. AI-AM (275 ตร.ม.) 
 • 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก: คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ, สวนสาธารารณะ, สนามเด็กเล่น, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. (Security Sliding Door)
ราคาเริ่มต้น: 10 ล้านบาท
 

เจาะลึกบ้าน AIRI 5 แบบ 3 โครงการ 2 สไตล์

ข้อโดดเด่นอีกอย่างของบ้าน AIRI นอกจากสไตล์ Modern เรียบหรูแล้วยังสอดแทรกแนวคิดแบบสวนญี่ปุ่น “Shakkei” หรือการหยิบยืมทัศนียภาพภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ในบ้าน ที่เห็นได้ชัดในบ้านแบบ L-Shape อย่าง AI-DEA และ AI-AM
ในขณะที่บ้าน AI-STY, AI-CRAF และ AI-CON ซึ่งเหมาะกับครอบครัวใหญ่ ก็สามารถต่อเติมส่วนรอบบ้าน ให้ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มและรับวิวสวนสวยๆ ได้ด้วยโครงสร้างแบบ Conventional รับน้ำหนักด้วยเสา-คาน ยืดหยุ่นกับการขยายต่อเติมในอนาคต
 

1. บ้านทรง L-Shape โอบล้อมพื้นที่สวนส่วนตัว

previous arrow
next arrow
Slider
 

AI-DEA 250 ตร.ม. และ AI-AM 275 ตร.ม.

โดยรวมแล้วหน้าตาภายนอกของบ้าน AI-DEA และ AI-AM จะมีความคล้ายกันด้วยทรงบ้านที่เป็น L-Shape โอบล้อมสวนหลังบ้าน เพิ่มความเป็นส่วนตัว เปิดรับวิวและแสงธรรมชาติได้จากห้องนอนทั้ง 3 ห้อง
ฟังก์ชั่นชั้นล่างนั้นแทบจะเหมือนกันทุกอย่าง เพียงแต่บ้าน AI-DEA จะมีความพิเศษตรงที่ห้องนั่งเล่นเป็น Double Volume สูงจรดฝ้าเพดานชั้น 2 ส่วนบ้าน AI-AM จะเป็นพื้นที่ Master Bedroom ขนาดใหญ่เต็มหน้ากว้างของตัวบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเป็น 275 ตร.ม.
 

2. บ้านหลังใหญ่ 4 ห้องนอน รองรับการต่อเติม ตอบโจทย์ครอบครัวขยาย

previous arrow
next arrow
Slider
 

AI-STY | 220 ตร.ม.


ชั้น 1 – ถัดจากที่จอดรถจะพบกับห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร และ Pantry พร้อม Island ขนาดใหญ่ ครัวและโซนซักล้างถูกจัดไว้หลังบ้าน ใกล้กับห้องแม่บ้าน มีประตูกั้นแยกสัดส่วนจากพื้นที่ของคนในครอบครัว
มี Multipurpose Area ที่สามารถปรับเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือห้องรับรองสำหรับแขก และมีประตูเชื่อมกับห้องน้ำชั้นล่างโดยตรง
รอบๆ ตัวบ้านมีบริเวณเหลือเฟือ อาจจะต่อเติมเป็น Terrace นั่งเล่นรับลมชิวๆ ในสวนก็ยังได้
ชั้น 2 – Master Bedroom ขนาดใหญ่พร้อม Walkin-Closet และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ ถัดมาเป็นมุมนั่งเล่น ห้องนอน 2 และห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันห้องนอน 3
 

AI-CRAF | 240 ตร.ม.


ชั้น 1 ฟังก์ชั่นคล้ายแบบบ้าน AI-STY แต่ห้องนอนชั้นล่างมีขนาดใหญ่ขึ้น สามารถปรับเป็นห้องอเนกประสงค์ หรือห้องทำงานก็เหมาะ ด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ 3 ด้าน รับแสงธรรมชาติและวิวสวนรอบตัวบ้านได้สบายๆ
ชั้น 2 พิเศษขึ้นด้วยฟังก์ชั่น 3 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง และอ่างล้างหน้าแบบ His & Her ใน Master Bathroom
 

AI-CON | 285 ตร.ม.


ชั้น 1 นอกจากจะจอดรถได้ถึง 3 คันแล้ว บ้าน AI-CON ยังมีพื้นที่ภายในกว้างขวาง จัดสรรพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนและส่วนตัวยิ่งขึ้น ที่เห็นได้ชัดสุดคือ ห้องนอนชั้นล่างที่มีห้องน้ำในตัว และมีห้องน้ำสำหรับแขกหรือ Powder Room แยกต่างหาก หรือแม้แต่แม่บ้านเองก็มีห้องน้ำส่วนตัวด้วยเช่นกัน
ชั้น 2 ฟังก์ชั่นโดยรวมคล้ายกับแบบบ้าน AI-CRAF ต่างกันที่การจัดวาง Layout และมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
 

สรุปฟังก์ชั่นบ้าน AIRI ทั้ง 5 แบบ

บ้าน AI-CON, AI-CRAF และ AI-STY ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลางตั้งแต่ 4 คนไปจนถึงบ้าน 3 Gen ได้เป็นอย่างดี ห้องนอนชั้นล่างใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ หรือปรับเป็นห้องนอนผู้สูงอายุในอนาคต หรือขยายพื้นที่รอบตัวบ้านเพื่อให้ได้ฟังก์ชั่นการใช้สอยที่เพิ่มขึ้นได้ ปัจจุบันทั้ง 3 แบบบ้านนี้มีให้เลือกที่โครงการ AIRI แจ้งวัฒนะ และ AIRI พระราม 2
บ้าน AI-DEA และ AI-AM ซึ่งมีรูปทรงบ้านแบบ L-Shape เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 4-5 คน และต้องการพื้นที่ Courtyard ไว้สำหรับนั่งเล่น หรือทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกภายในบ้านอย่างเป็นส่วนตัว และทุกห้องนอนสามารถรับวิวสวนได้อย่างทั่วถึง ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกชมที่โครงการ AIRI พระราม 5-ราชพฤกษ์ ที่เดียวเท่านั้น
นอกจากฟังก์ชั่นแล้ว ระบบก่อสร้างของ AIRI ที่เป็นโครงสร้างรับน้ำหนักด้วยเสา-คาน ยังเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในระยะยาว รองรับการขยับขยายต่อเติมในอนาคตอีกด้วย
 
 

บ้าน AIRI เหมาะกับใครบ้าง?

ด้วยฟังก์ชั่นบ้าน AIRI ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ตอบโจทย์ความต้องการได้หลากหลาย จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ที่ประกอบด้วย พ่อ แม่ และลูกประมาณ 2-3 คน ไปจนถึงบ้าน 3 Gen เพราะสามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับการใช้งานของบ้านที่มีผู้สูงอายุได้
 

สนใจข้อมูลบ้านเดี่ยว AIRI แต่ละโครงการเพิ่มเติม ได้ที่ Link ด้านล่างค่ะ

AIRI Changwatthana AIRI Rama 2 AIRI Rama 5-Ratchaphruek