คอนโดเขาพระตำหนัก วิวทะเลทุกห้อง 

โครงการ Andromeda Condominium Pattaya เป็นคอนโดตากอากาศ บริเวณเขาพระตำหนัก จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าของคือบริษัท Apus Development Group ที่เป็น Developer ลำดับต้นๆแห่งพัทยา ที่สร้างผลงานคอนโดมาแล้วมาหลายโครงการทั้ง  Apus Condominium Pattaya, Delmare Bangsaray Beachfront , Cetus  Beachfront Pattaya

และล่าสุด Andromeda Condominium Pattaya ที่สามารถคว้ำรางวัล Best High Rise Condo Architectural Design (Resort) ของ PropertyGuru มาได้ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในรางวัลที่ทางโครงการได้มา 

รูปแบบคอนโดเป็น High Rise สูง 36 ชั้น ติด ซ.เกษตรสิน บนทำเลที่เงียบสงบ สามารถสัมผัสบรรยากาศของทะเลและภูเขาได้พร้อมๆกัน 

เหมาะที่จะซื้อไว้เป็นทั้งอยู่อาศัยระยะยาวหรือระยะสั้น เพื่อตากอากาศ เอาไว้ลงทุนปล่อยเช่าให้คนไทยหรือชาวต่างชาติก็ดี ในราคาเริ่มต้น ประมาณ 2.8 ลบ.

FACT

INFORMATION

ชื่อโครงการ : Andromeda Condominium Pattaya

เจ้าของโครงการ : Apus Development Group

การถือกรรมสิทธิ์ : Freehold

ที่ตั้ง : เขาพระตำหนัก

ขนาดที่ดิน : 1-2-83.6 ไร่

จำนวนชั้น : 36 ชั้น

จำนวนยูนิต : 216 ยูนิต

เริ่มโครงการ : Q4 2560

สร้างเสร็จ : Q1 2563

UNIT TYPE

มี 6 Type แบบ Fully Fitted

Type A 

studio 28 , 29 ตร.ม.

Type B
1 bedroom 33 , 34 ตร.ม.

Type C
1 bedroom  54 ตร.ม.

Type D 
2 bedroom  60 ตร.ม.

Type E 
2 bedroom 72 ตร.ม.

Type F
2 bedroom 75 ตร.ม.

FACILITIES

Parking : 30 %
– Sky lounge

– Infinity egde sky pool
– Fitness center
– Library room
– Meeting room
– Jacuzzi & hydroterapy
– Panoramic Spa Pool
– Freespace garden
– Play room
– Entertainment room
– Steam & sauna room
– Landscaped gardens
– Proximity card access
– Motion sensor lighting
– Full Security system
24 hours CCTV /Access control /Alarm system / Door lock system

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 2.8 ลบ. (99,000 บ./ตร.ม.) สำหรับคนไทย

ค่าส่วนกลาง : 55 บ. / ตร.ม. เดือน ล่วงหน้า 2 ปี

ค่ากองทุน : 600 บ. / ตร.ม. ชำระ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์

PRODUCT

โครงการมีรูปแบบห้องทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ทุกห้องทุกแบบเป็น Fully Fitted แบ่งออกเป็นรูปแบบดังนี้

– Type A 
studio 28,29 ตร.ม.

– Type B
1 bedroom 33,34 ตร.ม.

– Type C
1 bedroom 54 ตร.ม.

– Type D
2 bedroom 60 ตร.ม.

– Type E
2 bedroom 72 ตร.ม.

– Type F
2 bedroom 75 ตร.ม.

 

LOCATION

ตั้งอยู่ในย่านเขาพระตำหนัก ขับรถเพียง 5-10 นาที ก็ถึงถนนคนเดินบริเวณศูนย์กลางเมืองพัทยา ใกล้ขนส่งท่าเรือพัทยาใต้ มีความเป็นแหล่งชุมชนอยู่อาศัย เงียบสงบ และเป็นทำเลเดียวในพัทยาที่สามารถสัมผัสความเป็นภูเขาและชายทะเลได้พร้อมๆกัน 

การเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที ในเส้นทาง Motorway กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่ ลงมาถนนสุขุมวิท เพื่อมายังโครงการ และ 1 ชั่วโมงจากสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น รอบๆบริเวณใกล้กับโครงการ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง 

เขาพระตำหนักเป็นเนินเขาสูงที่กั้นระหว่างหาดพัทยากับหาดจอมเทียน ถูกยอมรับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของพัทยา และ “หาดยินยอม” ที่มีความยาวประมาณ 500 เมตร มีหาดที่เงียบสงบ น้ำทะเลที่ค่อนข้างใสกว่าหาดอื่นในพัทยา 

หาดยินยอม


Image : pattayapreview

สวนสนุกพัทยาปารค์


Image : ทัวร์ต่างประเทศ

วังสามเซียน


Image : thailandholiday

ตลาดกลางคืนพระตำหนัก


Image : Googlestreetview

FUTURE  INFRASTRUCTURE

ระบบโลจิสติกส์ในอนาคตเมืองพัทยา

แนวโน้มของตลาดพัทยายังคงขยายตัวได้จากโครงการพัฒนาของรัฐ ที่เกิดจากแผนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง โดยเฉพาะการพัฒนาระบบคมนาคม ได้แก่

โครงการขยายสนามบินอู่ตะเภา  การก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ มูลค่าราว 300 ลบ. สร้างเสร็จเดือน พ.ค. 2559 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 3-5 ล้านคน/ปี หลังจากปรับมาให้บริการเชิงพาณิชย์และมีเที่ยวบินประจำ คาดจะมีผู้โดยสาร 800,000 คนในปี 2559 และมีรายได้ 120 ลบ. เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่าตัว

โครงการมอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด  เป็นโครงการขยายมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี ต่อถึงพัทยา-แหลมฉบัง ระยะทาง 32 กม. มูลค่าโครงการ 1.4 หมื่นล้านบาท โดยกรมทางหลวงแบ่ง 13 ตอน คาดเริ่มก่อสร้างปี 2559 ให้แล้วเสร็จในปี 2562

โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ระยอง  ระยะทาง 193.5 กม. มูลค่าโครงการ 1.52 แสนล้านบาท พาดผ่านจังหวัดกรุงเทพฯ ชลบุรี และระยอง ส่วนสถานีที่จะพัฒนาเชิงพาณิชย์ ในโครงการนี้คือ สถานีลาดกระบัง สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีระยอง เริ่มก่อสร้างปี 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2564

โครงการเรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน(ปราณบุรี)-บางปู   เดินทางข้ามอ่าวไทย ในเส้นทางพัทยา-หัวหิน หรือ พัทยา-บางปู ในเวลาเพียง 1-2 ชมมูลค่าโครงการ 4 พันล้านบาท สรุปผลการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการในปี 2559 คาดว่าจะสร้างเสร็จปี 2564

อ่านข้อมูลระบบคมนาคมเพิ่มเติม

 

เสนอ”รถไฟฟ้ารางเบาชลบุรี-พัทยา” เชื่อมรถไฟความเร็วสูง

สนข.เตรียมเสนอโครงการพัฒนาขนส่งมวลชนขนาดรองในพื้นที EEC เพื่อเชื่อมต่อตัวเมืองกับโครงการรถไฟความเร็วสูงโดยเตรียมผุดโครงการรถไฟฟ้ารางเบาทั่วทั้ง จ.ชลบุรี จำนวนทั้งหมด 5 เส้นทางดังนี้
1. สายชลบุรี-วัดญาณสังวราราม ระยะทาง 63 กม.มี 8 สถานี
2. สายสถานีรถไฟชลบุรี-หาดบางแสน
3. สายสถานีรถไฟชลบุรี-นิคมอมตะนคร
สำหรับเมืองพัทยามีทั้งหมด 2 สาย ได้แก่
1. สายCity Hall-พัทยาเหนือ-พัทยาใต้-ท่าเทียบเรือใหม่-จอมเทียน-สนามกีฬาชัยพฤกษ์
2. สายCity Hall-สถานีรถไฟพัทยา-กระทิงลาย
โดยสนข.จะมีการศึกษาเพิ่มเติมเป็นแผนแม่บทระบบขนส่งสาธารณะในเมืองต่อไป
ที่มา : mgronline (

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 ถนนตัดจากทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 เข้าถนนสุขุมวิท

เมื่อลงจากทางด่วนให้ตรงมายังเส้นสุุขุมวิท แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยาใต้ ตรงมาเรื่องๆแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพัทยาสาย 3 จากนั้นเข้าถนนพระตำหนัก มายังซ.เกษรตสิน เลี้ยวเข้าซ.เกษตรสิน 11 นิดเดียวก็ถึงโครงการ

จุดที่ 2 ถนนเลียบชายหาด 

มาตามถนนเลียบชายหาด แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยา 16 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพัทยาสาย 2 ตรงมายังถนนพระตำหนัก มายังซ.เกษตรสิน เลี้ยวเข้าซ.เกษตรสิน 11 นิดเดียวก็ถึงโครงการ

จุด 3 ถนนเทพประสิทธิ์

มาตามถนนเทพประสิทธิ์ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนทัพพระยา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระตำหนัก มายังซ.เกษตรสิน เลี้ยวเข้าซ.เกษตรสิน 11 นิดเดียวก็ถึงโครงการ

SURROUNDING

ทิศเหนือ

ติดสนามกีฬาขนาดเล็กและที่โล่งว่าง ไม่มีอาคารมาบดบังภูมิทัศน์

ทิศใต้

ติด Lounge Club หอพักสูง 3 ชั้นและที่โล่งว่าง ไม่มีอาคารมาบดบังภูมิทัศน์

ทิศตะวันออก

ติดซ.เกษตรสิน 9 และกลุ่มอาคารคอนโดและร้านค้า มี 7 eleven บรรยากาศคึกคักไม่เปลี่ยว ไม่มีอาคารมาบดบังภูมิทัศน์

ทิศตะวันตก

ติดซ.เกษตรสิน 11 ส่วนใหญ่พื้นที่ส่วนเป็นที่โล่งว่างรอการพัฒนา ไม่มีอาคารมาบดบังภูมิทัศน์

SALES GALLERY

Sales Gallery อยู่บริเวณด้านหลังโครงการ ติด ซ.เกษตรสิน 9

ด้านหน้าโครงการ ติด ซ.เกษตรสิน 11 ซึ่งเริ่มมีการก่อสร้างแล้ว

MASTER PLAN

ชั้น1 เป็นส่วน Facilities ได้แก่ Main Lobby, Study Room, Game Room, Meeting Room ตู้จดหมายและสำนักงานนิติบุคคลภายนอกมีสวนส่วนกลางพร้อมพื้นที่สีเขียว ตรงคอร์ทอาคารและหน้าโครงการ 

ตั้งแต่ชั้นที่ 2 – 23 และ 26-35 เป็นห้องชุดพักอาศัย ส่วนชั้น 24, 25 และ Roof Top เป็น Facilities  มีถนนวนรอบอาคารและที่จอดรถชั้นใต้ดิน 2 ชั้น

FACILITIES

Facilities ให้มาค่อนข้างเยอะและครบครัน โดยอยู่บริเวณชั้น 1, ชั้น 24-25 และRoof Top  พื้นที่ส่วนกลางยังออกแบบมาตอบโจทย์กิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งเน้นออกกำลังกายอย่าง Fitness,Sky pool 

กิจกรรมแบบกลุ่มอย่าง Theater กิจกรรมแบบครอบครัวอย่าง Library ,Study Room หรือกิจกรรมผ่อนคลายอย่าง Sauna ,Jacuzzi ที่สามารถเห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่าได้

Infinity Egde Sky Pool

Sky Lounge

Fitness Center

Study Room

 Theater

 

 UNIT TYPE

ห้องพักมีทั้งหมด 6 แบบ

Type A
studio 28 , 29 ตร.ม. 
มีทุกชั้น

Type B
one bedroom 33 , 34 ตร.ม. 
มีตั้งแต่ชั้น 2-23

Type C
one bedroom  54 ตร.ม. 
มีตั้งแต่ชั้น 2-23

Type D 
two bedroom  60 ตร.ม.
มีทุกชั้น

Type E 
two bedroom 72 ตร.ม.
มีตั้งแต่ชั้น 2-23

Type F
two bedroom 75 ตร.ม.
มีตั้งแต่ชั้น 26-35

TYPE B (1 Bedroom 34 sq.m.)

Living room

ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้าง Floor to ceiling 2.7 สูงโปร่ง สามารถจัดวางโซฟา 2-3 ที่นั่งได้และเว้นระยะ TV กับชุดนั่งเล่นห่างกันได้พอสมควรทำให้ตั้งทีวีขนาดใหญ่ได้ หน้าต่างใหญ่รับแสงห้องสว่างทั่วถึงกันและรับวิวทะเลภายนอกได้อย่างดี สร้างบรรยากาศพักผ่อนเหมือนอยู่ใกล้ชิดริมทะเล มีประตูเลื่อนระว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน สามารถเปิดเมื่อต้องการให้ห้องดูกว้างขึ้นหรือนอนดูทีวีบนเตียงห้องนอนก็ยังได้ และปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ติดตั้งแอร์ฝังฝ้ายี่ห้อ Trane หรือเทียบเท่า ซึ่งทุกยูนิตสามารถเห็นทะเลได้ทั้งหมด

Kitchen

ทางโครงการให้ชุดครัวครบเซตจากยี่ห้อ Mex หรือเทียบเท่า เค้าท์เตอร์ครัว Top หินควอทซ์ บานประตูเค้าท์เตอร์และชั้นลอยสีเทาเคลือบเงา ระบบ Soft – Closed ป้องกันการกระแทก มีอ่างล้างจาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องดูดควัน มีพื้นที่วางตู้เย็นขนาด 11.9 คิวได้สบาย พอมีพื้นที่วางโต๊ะทานข้าวที่นั่งได้ 2 คน

Bathroom

ห้องน้ำค่อนข้างกว้าง สามารถเข้าได้ 2 ทาง ทั้งจากห้องนั่งเล่น และเชื่อมกับ Walk in Closet ทางห้องนอน โครงการให้ฝักบัวและสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto กระจกเงาบานใหญ่เต็มความกว้างของห้องน้ำ ติดตั้งฉากอาบน้ำกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งออกจากกัน เคาท์เตอร์ล้างมือ Top หินควอทซ์

Bedroom

ห้องนอนค่อนข้างกว้าง สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบาย มีพื้นที่ข้างเตียงพอสมควร สามารถเปิดประตูบานเลื่อนดู TV ที่ห้องนั่งเล่นได้  มี Walk in Closet พื้นที่แต่งตัวที่เหลือเฟือบริเวณติดห้องน้ำสามารถเปิดปิดประตูบานเลื่อนได้เช่นกัน ติดตั้งแอร์ฝังฝ้ายี่ห้อ Trane หรือเทียบเท่าหน้าต่างกว้างรับวิวทะเลทุกห้อง

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEYPLAN

จุดที่ 1 Living Room

จุดที่ 2 Bedroom

จุดที่ 3 Bathroom

TYPE D (2 Bedroom 60 sq.m.)

Living room

ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่พอสมควร  Floor to ceiling 2.7 เมตร สูงโปร่ง สามารถจัดวางโซฟา 2-3 ที่นั่งได้สบายๆ และเว้นระยะ TV กับชุดนั่งเล่นห่างกันได้พอสมควรทำให้ตั้งทีวีขนาดใหญ่ได้ หน้าต่างใหญ่รับแสงห้องสว่างทั่วถึงกันและรับวิวทะเลภายนอกได้อย่างดี สร้างบรรยากาศพักผ่อนเหมือนอยู่ใกล้ชิดริมทะเล มีมุมสำหรับวางโต๊ะกินข้าวที่นั่งสำหรับครอบครัว 4 คนแบบสบายๆ มีประตูเปิดปิดห้องนั่งเล่นและห้องนอนสร้างความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ติดตั้งแอร์ฝังฝ้ายี่ห้อ Trane หรือเทียบเท่า ซึ่งทุกยูนิตสามารถเห็นทะเลได้ทั้งหมด

Kitchen

มีพื้นที่ครัวค่อนข้างกว้างกว่าห้อง 1 bedroom เอื้อต่อกิจกรรมครอบครัว ทางโครงการให้ชุดครัวครบเซตจากยี่ห้อ Mex หรือเทียบเท่า เค้าท์เตอร์ครัว Top หินควอทซ์ บานประตูเค้าท์เตอร์และชั้นลอย ระบบ Soft – Closed ป้องกันการกระแทก มีอ่างล้างจาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ช่องใส่ไมโครเวฟ และเว้นพื้นที่วางตู้เย็นขนาด 11.9 คิวได้สบายๆ

Bedroom 1

ห้องนอนค่อนข้างกว้าง สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย พื้นที่ข้างเตียงพอสมควร สามารถวางโต๊ะและโซฟาขนาดเล็กเพิ่มได้  มี Walk in Closet พื้นที่แต่งตัวที่เหลือเฟือบริเวณติดห้องน้ำ ติดตั้งแอร์ฝังฝ้ายี่ห้อ Trane หรือเทียบเท่า หน้าต่างกว้างทำให้ห้องสว่าง รับวิวทะเลทุกห้อง

Bedroom 2

เป็นห้องนอนเล็ก สามารถวางเตียงขนาด 4 ฟุตได้สบายๆ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องเอนกประสงค์อย่างห้องทำงานเองได้ หากสมาชิกครอบครัวมีไม่เกิน 2 คน มีช่องไว้สำหรับ Built in ตู้เสื้อผ้าได้และเว้นพื้นที่แต่งตัวด้านหน้าเตียง

Bathroom

ห้องน้ำค่อนข้างกว้าง ใช้งานสะดวก สามารถเข้าได้ 2 ทาง ทั้งจากห้องนั่งเล่น และเชื่อมกับ Walk in Closet ทางห้องนอน โครงการให้ฝักบัวและสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto กระจกเงาบานใหญ่ และมีที่วางของตรงผนังห้องน้ำ ติดตั้งฉากอาบน้ำกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งออกจากกัน เคาท์เตอร์ล้างมือ Top หินควอทซ์

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEYPLAN

จุดที่ 1 Living Room

จุดที่ 2 Bedroom 1

จุดที่ 3 Bathroom 1

จุดที่ 4 Bedroom 2

จุดที่ 5 Bathroom 2

SPECIFICATION

Switch & Outlet

1. สวิตซ์ เปิด–ปิดไฟฟ้ายี่ห้อ Siemen
2. ปลั๊กไฟยี่ห้อ Siemen

3. Smoke Detector
4.  Heat Detector
5. ดวงโคม Downlight ฝังฝ้า

1

2

3

4

5

Door & Window

1. ประตูเข้าห้องชุด ประตูบานเปิดเดี่ยว MDF ปิดผิวลามิเนตลายไม้ ติดตั้งระบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung
2. กรอบหน้าต่าง อลูมิเนียมสีเทา 
3. หน้าต่างบานเลื่อนในห้องรับแขก
4. หน้าต่างบานเปิดในห้องนอน
5. Buil-in ประตูบานเลื่อน (ห้อง 33, 34, 54 ตร.ม.)

1

2

3

4

5

Floor

1. พื้นไวนิลลายไม้ สำหรับห้องพัก
2. พื้นกระเบื้องสำหรับห้องน้ำ ขนาด 60 X 60 ซม.

1

2

Wall & Ceiling

1. ผนังห้องชุด ผนังปูนฉาบเรียบสีขาว หรือติด Wallpaper สีขาว
2. ผนังห้องน้ำส่วนอาบน้ำ ผนังกระเบื้องสีขาว 60 x 60 ซม.
3. ผนังห้องน้ำส่วนอาบน้ำ ผนังกระเบื้องสีเทา 60 x 60 ซม.

1

2

3

Sanitary Ware

1. โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto หรือเทียบเท่า
2. สายชำระ
3. ที่แขวนกระดาษชำระ
4. อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Cotto หรือเทียบเท่า
5. ที่แขวนผ้าเช็ดตัว
6. ฝักบัว ยี่ห้อ Cotto หรือเทียบเท่า

1

2

3

4

5

6

Kitchen

1. Built-in ชุดเคาร์เตอร์ครัว
2. เครื่องดูดอากาศ (Hod) ยี่ห้อ Mex หรือเทียบเท่า

3. ชุดเตา  Induction ยี่ห้อ Mex หรือเทียบเท่า
4. ก๊อกน้ำ ยี่ห้อ Mex หรือเทียบเท่า

1

2

3

4

PRICE COMPARISON

ANDROMEDRA
CONDOMINIUM PATTAYA

ที่ตั้ง
เขาพระตำหนัก

เจ้าของโครงการ
Apus Development Group

ลักษณะโครงการ
คอนโด High Rise 

ความสูงอาคาร
36 ชั้น

ขนาดที่ดิน
1-2-83.6 ไร่

จำนวนยูนิต
216 ยูนิต

ราคาเริ่มต้น
 2.8 ลบ.

(99,000 บ./ตร.ม.)

ORION
CONDOMINIUM

ที่ตั้ง
เขาพระตำหนัก

เจ้าของโครงการ
Orion Development 

ลักษณะโครงการ
คอนโด High Rise 

ความสูงอาคาร
21 ชั้น

ขนาดที่ดิน
n/a

จำนวนยูนิต
292 ยูนิต

ราคาเริ่มต้น
2.5 ลบ. (Fully-Fitted)
(
84,400 บ./ตร.ม.)

ONE TOWER
PRATAMNAK 

ที่ตั้ง
เขาพระตำหนัก

เจ้าของโครงการ
 Montrari Group

ลักษณะโครงการ
คอนโด High Rise 

ความสูงอาคาร
20 ชั้น

ขนาดที่ดิน
n/a

จำนวนยูนิต
216 ยูนิต

ราคาเริ่มต้น
3 ลบ. (Fully-Furnished)
(101,300 บ./ตร.ม.)

DIAMOND TOWER
PATTAYA

ที่ตั้ง
เขาพระตำหนัก

เจ้าของโครงการ
1 Group Development

ลักษณะโครงการ
คอนโด High Rise 

ความสูงอาคาร
40 ชั้น

ขนาดที่ดิน
n/a

จำนวนยูนิต
406 ยูนิต

ราคาเริ่มต้น
2.8 ลบ. (Fully-Fitted)
(117,500 บ./ตร.ม.)

REALIST’S VIEW

LOCATION

ทำเลของคอนโด Andromeda Condominium Pattaya ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนอยากอยู่อาศัยหรือพักร้อนบริเวณใกล้ชิดชายทะเลมากๆ เป็นแหล่งชุมชนอยู่อาศัย เงียบสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนแถวเขตพัทยา และเป็นทำเลเดียวในพัทยาที่สามารถสัมผัสความเป็นภูเขาและชายทะเลได้พร้อมๆกัน

ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งรอบโครงการ สามารถขับรถเพียง 5-10 นาทีก็ถึงถนนคนเดินและตัวเมืองพัทยาแล้ว

SPECIFICATION

วัสดุที่ให้ตามมาตรฐานของโครงการถือว่าค่อนข้างดี คุมโทนสีเข้ากับตัวห้องพัก 

โครงการให้ทั้งชุดครัว สุขภัณฑ์และแอร์ มาครบครันตามแบบ Fully Fitted พร้อมใช้งาน แบรนด์อยู่ในเกรดมาตรฐานค่อนข้างดี

DESIGN

การออกแบบสถาปัตยกรรมถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งฟังก์ชั่นและความงามทั้งภายในและภายนอกอาคาร จากการการันตีด้วยรางวัลที่กล่าวไว้ข้างต้น ทั้งการแทรกพื้นที่สีเขียวทั้งตัว Landscape และบนอาคารทางตั้งที่เป็น Gimmick ของโครงการ อาคารเป็นแบบ Single Corridor ทำให้  Take วิวได้ดีและยูนิตต่อชั้นไม่มากมีความเป็นส่วนตัว 

ห้องพักออกแบบมาค่อนข้างหลากหลาย ฟังก์ชั่นครบครัน มีตัวเลือกที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ทั้งอยู่คนเดียว อยู่เป็นครอบครัวเล็ก-ใหญ่ และคนต่างชาติ สามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยได้ โดยจุดเด่นอีกอย่างคือวิวสวยทุกห้อง เห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง

FACILITIES

Facilities มาค่อนข้างเยอะ ตอบโจทย์กิจกรรมที่หลากหลายทั้งออกกำลังกาย ความบันเทิง ทำงาน หรือพักผ่อนสงบสบายๆ ทั้งแบบกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูงหรือส่วนตัว เช่น Meeting Room , Theater, Study Room, Library เป็นต้น

Facilities ทุกแห่งบนอาคารสามารถเห็นวิวทะเลได้ ทั้ง Sky Pool, Fitness , Sauna Room, Sky Lounge เป็นต้น

ORIENTATION AND VIEW

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ

ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด

ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป

ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี

บริเวณโดยรอบโครงการ ANDROMEDA พัทยา ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่โล่งว่าง ทำให้ไม่มีผลกระทบเรื่องอาคารบดบังทิศทางลมแดดของโครงการ ในทิศเหนือและตะวันตก ดังนั้นทางทิศตะวันตกและทิศใต้ของโครงการจึงได้แดดยามบ่ายโดยตรง แต่ถ้าผู้ซื้อมีไลฟ์สไตล์ตื่นเช้าไป

ทำงานและกลับมาช่วงเย็น-ค่ำ ก็จะไม่มีปัญหาในเรื่องความร้อนจากแดด อีกทั้งในตอนกลางคืนยังได้ลมเย็นจากทิศตะวันตกเฉียงใต้อีกด้วย ส่วนทิศเหนือและทิศตะวันออกจากได้รับแดดยามเช้า และลมตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ห้องในสองฝั่งนี้เกิดสภาวะน่าสบายที่สุด

เนื่องจากทำเลที่อยู่เนินเขาและรูปแบบการวางอาคาร ทำให้ได้รับวิวที่ดีทุกห้อง แตกต่างกันไปตามตำแหน่งห้องว่าอยากได้วิวทะเล ภูเขาหรือเมือง  รอบข้างไม่มีอาคารสูงมาชิดตัวโครงการ ปัจจุบันยังไม่มีโครงการข้างเคียงที่จะมาก่อสร้างที่ทำให้เกิด Block View ซึ่งมีโอกาศน้อย

RECOMMENDATION

แทบทุกห้องค่อนข้างอยู่ในตำแหน่งที่ดี หลบทิศทางแดดและวางตามแนวลมมาแล้ว แม้บางห้องจะได้รับผลกระทบความร้อนจากแดดยามบ่าย แต่ก็ได้รับวิวที่ดีทุกห้อง 

ในส่วนห้องที่ได้รับผลกระทบแดดยามบ่ายมากที่สุดทางทิศตะวันตกอาจเป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่มักออกไปข้างนอกหรือทำงานช่วงเช้า ไม่ได้ใช้เวลาอยู่ในห้องทั้งวัน โดยห้องที่แนะนำคือสองห้องทางทิศเหนือที่ได้วิวอ่าวพัทยา