หากจะพูดถึงโครงการบ้านเดี่ยว ในทำเลใกล้เมือง อาจจะเหลือเพียงไม่กี่แห่ง หรือถึงมีก็อยู่ไกลเมืองพอสมควร ในขณะที่ทำเลพัฒนาการ เป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจในเรื่องใกล้ย่านในโซนสุขุมวิทอย่าง ทองหล่อและเอกมัย ที่เป็นแหล่ง Lifestyle รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลนี้เองก็มีหลายอย่างที่เหมาะแก่การเป็นย่านอยู่อาศัยเหมือนกัน
โครงการบ้าน Artale พัฒนาการ – ทองหล่อ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่อยากจะมาแนะนำให้รู้จักกับแบบบ้านที่น่าสนใจ ไม่ไกลเมือง เหมาะกับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย รวมถึงมีรูปแบบบ้านที่หน้าตาทันสมัยอีกด้วย ในบทความนี้นอกจากจะวิเคราะห์แบบบ้านแล้ว เราจะพาไปดูด้วยว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านที่พื้นที่เยอะกว่าคอนโด จะตอบโจทย์แค่ไหนในราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาทค่ะ

ทำไมทำเล “พัฒนาการ” ถึงน่าอยู่?

ทำเล “พัฒนาการ” เหมาะแก่คนที่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลสงบๆ แต่ก็อยากไปสัมผัสสีสันในเมืองได้อย่างง่ายๆ เพราะเส้นถ.พัฒนาการนี้จะเชื่อมกับถ.เพชรบุรี ที่สามารถเข้าซอยสุขุมวิทต่างๆ โดยตรง และยังสามารถวิ่งไปเชื่อมต่อถนนเส้นหลักอื่นๆ เพื่อเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องพึ่งทางด่วนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากเน้นเร็วทันใจ ก็มีเส้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษศรีรัช ให้เลือกใช้ในช่วงเวลาเร่งด่วน นอกจากนี้การเดินทางสำหรับคนกรุงที่ขาดไม่ได้เลย ก็คงจะหนีไม่พ้น BTS และ ARL

ซึ่งปัจจุบันทำเลพัฒนาการจะใกล้เส้นแอร์พอร์ตลิงค์มากที่สุด รองลงมาก็เป็นบีทีเอสสายสุขุมวิท ส่วนในอนาคตอันใกล้ กำลังจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มาตัดผ่านถ.พัฒนาการเลย ซึ่งจะทำให้ทำเลนี้เจริญขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน ถ้าหากวัดความใกล้ของการเข้าเมืองไปโซนสุขุมวิทนั้น จากซ.พัฒนาการ 1 ไปทองหล่อ เพียง 10 นาที เท่านั้น และระยะทางไปเอกมัยเพียง 8 นาที จากที่ถ.พัฒนาการมีการก่อสร้างทางลอดบริเวณซ.พัฒนาการ 25 ทำให้ถ.พัฒนาการมีความแออัดในการสัญจรลดลง

Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ หนึ่งในบ้านเดี่ยวที่ใกล้เมืองที่สุด

หลายๆ คนคงใฝ่ฝันถึงการอยู่อาศัยในโซนสุขุมวิท อย่างพร้อมพงษ์-ทองหล่อ-เอกมัย ซึ่งถือเป็น Prime Area เพราะใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ใกล้แหล่งออฟฟิศ รวมไปถึงเดินทางสะดวกโดยบีทีเอส ปัจจุบันสุขุมวิทจึงเป็นทำเลที่หนาแน่นไปด้วยโครงการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่มีหลายระดับราคา เนื่องจากเป็นทำเลที่เป็นที่ต้องการมากๆ
ปัจจุบันในทำเลนี้ไม่มีโครงการบ้านเดี่ยวเปิดขายใหม่แล้ว เพราะราคาที่ดินแพงมาก แล้วถ้าหากใครคิดจะหาบ้านเดี่ยวในทำเลใกล้สุขุมวิทแล้วล่ะก็ คงจะต้องขยับมาที่โซนตะวันออก เช่นบริเวณ ถ.พัฒนาการเป็นต้นไป เพราะมีโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury ในราคาที่ต่ำกว่าโซนสุขุมวิทหลายเท่าตัว
โครงการ Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในบรรดาบ้านเดี่ยวโซนพัฒนาการ เพราะอยู่บริเวณซ.พัฒนาการ 20 เดินทางไปเอกมัยเพียง 3 กม., ทองหล่อ 3.5 กม., พร้อมพงษ์ 5 กม. และไปถ.อโศกมนตรี 6 กม. เท่านั้น
เนื่องจากบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury ในทำเลนี้เหลือขายอยู่น้อยเต็มที เพราะไม่มี Supply เพิ่มมาหลายปีแล้ว ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยวอย่าง Artale ที่เปิดมาไม่นาน ก็มียอดขายไปแล้วกว่า 70%

บ้านเดี่ยว Artale คุ้มกว่าการซื้อคอนโดในทองหล่ออย่างไร ?

ถ้าได้ลองเทียบราคา ระหว่างบ้านเดี่ยว Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ ซึ่งเป็นโครงการบ้านระดับ Super Luxury ราคาเริ่มต้น 30 ลบ. สามารถได้บ้านขนาด 395 ตร.ม. ที่มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ ในขณะที่ทำเลอย่างทองหล่อ จำนวนเงินประมาณ 30 ลบ. สามารถซื้อคอนโดระดับ Ultimate ที่มีราคาต่อตร.ม.สูงตั้งแต่ 300K บาทขึ้นไปได้
ซึ่งแน่นอนว่าคอนโดในทองหล่อย่อมได้เปรียบเรื่องทำเล แต่หากดูการเปรียบเทียบในเรื่องอื่นๆ อย่างพื้นที่ใช้สอย ของคอนโดจะได้ห้องที่ขนาดประมาณ 80 ตร.ม. หรือ 2 ห้องนอน ซึ่งเล็กกว่าบ้านเดี่ยวของ Artale ถึงเกือบ 5 เท่า สรุปได้ง่ายๆ คือบ้านเดี่ยว Artale คุ้มในเรื่องพื้นที่ใช้สอย ส่วนคอนโดทองหล่อคุ้มในเรื่องทำเล ซึ่งถ้าหากเลือกอยู่ในคอนโด อาจจะต้องทำใจเรื่องที่จอดรถ เพราะแน่นอนว่ามีจำนวนที่จอดไม่มากเท่าบ้านเดี่ยวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามการเลือกอยู่อาศัยบ้านหรือคอนโด ก็ต้องเลือกตามความชอบส่วนตัว และ Lifestyle ของผู้อยู่อาศัยเองด้วยนะจ๊ะ

ทำเลที่พัฒนาตามชื่อ “พัฒนาการ”

  โครงการ ARTALE พัฒนาการ – ทองหล่อ ตั้งอยู่ในซ.พัฒนาการ 20 ซึ่งสามารถวิ่งออกไปเส้นถ.พัฒนาการ หรือไปทะลุออกถ.อ่อนนุชได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในทำเลที่ดี โดยเฉพาะหน้าโครงการ จะมี Park Plaza อยู่ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ และMax Value ใกล้ๆ อีกด้วย ด้วยความที่โครงการตั้งอยู่ช่วงต้นของถ.พัฒนาการ จึงเดินทางไปสัมผัสสีสันของชีวิตในเมืองอย่างโซนทองหล่อ-เอกมัยสะดวก โดยอย่างที่รู้ๆ กัน โซนสุขุมวิทจะเต็มไปด้วยคาเฟ่, ร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้คอมมิวนิตี้มอลล์หลายแห่งซึ่งเป็นแหล่งรวมความบันเทิงของคนยุคใหม่

Facilities สไตล์ Fairy Tale

previous arrow
next arrow
Slider
โครงการมีพื้นที่สวนส่วนกลางรวมกว่า 1 ไร่ ซึ่งจะอยู่ตรงกลางของพื้นที่โครงการเลย เพื่อให้ลูกบ้านทุกหลังเข้าถึงสวน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้ใกล้ที่สุด โดยจะเน้นคอนเซ็ปต์ออกแนวบ้านในป่าแถบประเทศสแกนดิเนเวีย แบบในเทพนิยาย เริ่มจากบริเวณ Club house จะประกอบไปด้วยห้อง Living Room และ ห้อง Fitness
ด้านหน้าคลับเฮ้าส์จะมีทางเดินยาวไปถึงสนามเด็กเล่น ซึ่งถูกขนาบข้างด้วยสระว่ายน้ำที่ยาว 20 ม. และมีสระเด็กอยู่ข้างๆ กับบ่อ jacuzzi บริเวณใกล้ๆ สนามเด็กเล่น จะมีสะพานไม้เล็กๆ ไว้เดินข้ามลำธารที่ไหลไปจบที่บริเวณ Cabin House ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดนั่งเล่นพักผ่อนในบริเวณส่วนกลางนี้

แบบบ้าน Medio และ Grande กับคอนเซ็ปต์ Penthouse on ground

โครงการ Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Penthouse on Ground” คือ การออกแบบบ้านหรูโดยฟังก์ชั่นเสมือนอยู่ Penthouse ตามแบบฉบับคอนโดมิเนียมหรูในเมือง โดยออกแบบให้มีห้องนอนกว้าง และที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ห้องต่างๆ ได้ ซึ่งข้อดีที่ต่างจาก Penthouse ของคอนโดมิเนียมคือสามารถสัมผัสกับพื้นที่สีเขียวได้มากกว่าคอนโด
ส่วนที่เป็น Highlight ของโครงการคือแปลนบ้านรูปตัว C ที่โอบล้อมสวนส่วนตัวกลางบ้าน “Private Courtyard” ให้ลูกบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกันในมีพื้นที่สีเขียว ซึ่งเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบันที่มีความต้องการพื้นที่สีเขียวมากขึ้น เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ในโครงการนี้จะมีด้วยกัน 2 แบบบ้าน ให้ลูกค้าเลือกได้ตามความต้องการของพื้นที่ใช้งาน
 • แบบบ้าน Medio ขนาด 395 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 3 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน Grande ขนาด 450 ตร.ม.
 • 5 ห้องนอน
 • 6 ห้องน้ำ
 • 4 ที่จอดรถ

วิเคราะห์เจาะลึกแบบบ้าน Grande – 450 ตร.ม.

 • แบบบ้าน Grande มี 3 ชั้น ขนาด 450 ตร.ม. 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ได้ความ Private และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นคือ รูปบ้านผังบ้านเป็นรูปตัว C ล้อมพื้นที่ Private Courtyard ไว้ ทำให้แทบทุกพื้นที่ของตัวบ้านสามารถมองเห็นสวนส่วนตัวนี้ได้ รวมถึงเป็นข้อดีที่จะมีแสงธรรมชาติเข้ามาในทุกพื้นที่ของบ้านอีกด้วย
 • บริเวณทางเข้า จะแบ่งเป็นฝั่งของแม่บ้าน (Maid) และฝั่งของผู้อยู่อาศัย โดยฝั่งแม่บ้านจะมีพื้นที่สำหรับห้องนอนแม่บ้าน, ห้องเก็บของ, บริเวณซักล้าง และห้องครัวไทย ซึ่งถือเป็นการจัดแบ่งโซนที่ดี แบ่งแยกการเข้า-ออกชัดเจน แม่บ้านสามารถเข้าตัวบ้านผ่านทางครัวไทยเท่านั้น
 • ส่วนทางเข้าปกติ จะเจอพื้นที่รับแขกก่อน มีการออกแบบให้ฝ้าเพดานบริเวณนี้สูงถึง 6.35 ม. พร้อมกระจกบานสูง รับแสงธรรมชาติเต็มที่ ซึ่งพื้นที่จะค่อนข้างเปิดโล่ง สามารถแบ่งสัดส่วนการวางเฟอร์นิเจอร์ของโซนทานอาหาร และโซนนั่งเล่นตามใจผู้ใช้งานได้ หากว่ามีผู้สูงอายุในบ้าน สามารถใช้ห้องนอนชั้นล่างได้ ส่วนชั้น 2 จะมี 2 ห้องนอน คือ ห้องนอน Master และห้องนอน 3 ซึ่งจะมีส่วนของห้องอเนกประสงค์เพิ่มมา หรือที่เรียกว่า Family Room นั่นเอง ชั้นบนสุดจะมี 2 ห้องนอน และ 2 ระเบียงใหญ่ให้ใช้งาน Outdoor ซึ่งห้องนอน 4 จะติดเชื่อมกับระเบียงส่วนตัว
previous arrow
next arrow
Slider

แบบที่ 1 : ครอบครัวใหญ่ที่มีสไตล์แบบเข้าถึงกันและกัน

 • การจัดพื้นที่สำหรับผู้อยู่อาศัย 3 Gen
 • โดยปกติครอบครัวขนาดเริ่มต้น มีลูก 1 คน และมีผู้สูงอายุมาอยู่ด้วย สามารถซื้อบ้านแบบ Grande ขนาด 450 ตร.ม.ได้ เพื่อรองรับการขยายครอบครัวในอนาคต จากเดิมที่มี 5 ห้องนอน สามารถปรับเปลี่ยนห้องนอนเพื่อการใช้งานอื่นๆ ได้ ซึ่งในกรณีตัวอย่างนี้ สำหรับห้องนอนชั้นล่าง สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทานอาหาร และขยายพื้นที่โซนนั่งเล่นให้มากขึ้น เพื่อให้ได้ระยะโซฟากับทีวีให้เหมาะสม เพราะถ้ามีพื้นที่ในการขยับโซฟาออกมาห่างขึ้น จะทำให้สามารถดูทีวีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้สามารถเพิ่มส่วน Counter Bar สำหรับทานอาหารมื้อเบาๆ ตอนเช้าก็ยังได้
 • ผู้สูงอายุถ้าเป็นกลุ่มที่ไม่ได้ใช้วีลแชร์ ยังเดินได้สะดวกอยู่ สามารถใช้ห้องนอน 3 ที่อยู่ชั้น 2 ซึ่งจะเป็นห้องนอนที่ใหญ่กว่าห้องนอนชั้นล่าง มีโซน Walk-in Closet อีกด้วย และส่วนห้องอเนกประสงค์ในชั้น 2 สามารถทำเป็นห้องทำงานหรืออ่านหนังสือสำหรับทุกคนได้
 • บริเวณชั้น 3 จะมี 2 ห้องนอน หากมีลูก 1 คน สามารถใช้ห้องนอน 1 ห้อง ส่วนอีกห้องสามารถทำเป็น Family Area สำหรับพักผ่อน และบริเวณระเบียง สามารถทำเป็นโซนนั่งเล่นสำหรับ Picnic ของครอบครัว หรือพื้นที่ BBQ ก็ได้

แบบที่ 2 : ครอบครัวผู้รักการทำกิจกรรมหลากหลาย

 • การจัดพื้นที่สำหรับผู้อยู่อาศัย 2 Gen
 • สำหรับผู้ที่เพิ่งสร้างครอบครัวใหม่ และแยกตัวออกมาซื้อบ้านเดี่ยว บ้านขนาด 450 ตร.ม. สามารถดัดแปลงห้องนอนอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ให้เป็นฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่จะทำให้บ้านครบวงจรมากขึ้น
 • เริ่มจากห้องนอนชั้นล่างสามารถเปลี่ยนเป็นห้องทำงานได้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณพ่อ คุณแม่ที่ทำงานทั้งนอก-ในบ้าน หรือใช้เป็นที่เก็บเอกสาร ส่วนชั้น 2 จัดห้องนอน Master ให้พ่อ-แม่ ส่วนอีกหนึ่งห้องนอนเป็นห้องสำหรับลูก สำหรับห้องอเนกประสงค์ในชั้นที่ 2 สามารถทำเป็นพื้นที่อ่านหนังสือ ทำการบ้าน หรือห้องพักผ่อนส่วนตัวของลูกได้ เช่น ห้องเล่นเกมส์-ดูทีวี เป็นต้น
 • หากมีลูกคนเดียว ชั้น 3 ก็สามารถดัดแปลงห้องนอนทั้ง 2 ห้องเป็นโซน Lounge ส่วนตัวของพ่อ-แม่ และอีกห้องเป็นห้องออกกำลังกายโดยเฉพาะ เชื่อมต่อกับระเบียงทำให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สามารถรวมเป็นโซนออกกำลังกาย Indoor และ Outdoor ได้

สรุปจุดเด่นของโครงการ Artale พัฒนาการ-ทองหล่อ

previous arrow
next arrow
Slider
 • Design
 • ตัวโครงการเน้นบรรยากาศสไตล์สวนป่าแถบสแกนดิเนเวียน เห็นได้จากการจัดพื้นที่ ทั้งตัวบ้าน และส่วนกลาง ที่มีการใช้ Landscape ต้นสนเป็นหลัก คละไปกับต้นไม้พันธุ์อื่นๆ ที่ถูกคัดสรรมา ในส่วนของตัวบ้านมีการดีไซน์แปลนในลักษณะรูปตัว C โอบล้อมพื้นที่ Private Courtyard ประกอบกับการใช้กระจกบานใหญ่ในทุกส่วนของบ้าน ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านได้รับแสงธรรมชาติ และสามารถมองเห็นสวนในบ้านได้ ที่สำคัญคือการจัดพื้นที่ให้ความเป็นส่วนตัว พร้อม Facilities เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านที่มีได้หลายช่วงอายุ ให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันแบบครอบครัวใหญ่
 • Facilities
 • บริเวณส่วนกลางจะวางอยู่บริเวณกลางโครงการ เพื่อให้ลูกบ้านทุกหลังเดินเข้าสู่พื้นที่ส่วนกลางได้ใกล้ที่สุด ประกอบไปด้วย Club house, สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, บ่อ Jacuzzi, Fitness, Living Room, สนามเด็กเล่น, จุดนั่งพักผ่อน และพื้นที่สวนกว่า 1 ไร่ โดยทุกส่วนจะเชื่อมต่อกัน สำหรับลูกบ้าน 49 หลัง ก็ถือว่าให้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และคำนึงถึงการใช้งานของคนหลายช่วงอายุด้วยเช่นกัน
 • Location 
 • ทำเลโครงการได้เปรียบในเรื่องความใกล้เมือง และอยู่ในโซนเพื่อการอยู่อาศัยที่ดี หากเปรียบโซนสุขุมวิทอย่างทองหล่อ-เอกมัยเป็นโซนที่เจริญล่ะก็ ทำเลของโครงการนี้จะถือว่าใกล้มาก เดินทางเพียง 3-4 กม.เท่านั้น ส่วนความเป็นเมืองในตัวเองหมายถึงโซนพัฒนาการเป็นโซนที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยอยู่แล้ว จึงมีความเจริญ ไม่ว่าจะห้าง, ร.พ., ร้านอาหาร, ซุปเปอร์ ก็มีครบภายในย่านทั้งสิ้น
 • Price
 • หากมีงบประมาณ 30 ลบ. แล้วอยากหาที่อยู่ระดับหรูๆ ในโซนสุขุมวิทล่ะก็ แทบจะไม่เหลือโครงการบ้านเดี่ยวให้ซื้อ หรือถึงมีก็แพงมากๆ ซึ่งโครงการคอนโดน่าจะตอบโจทย์ แต่หากเน้นเป็นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและไม่ไกลเมือง บริเวณโซนต้นๆ ของถ.พัฒนาการ สามารถเลือกซื้อบ้านเดี่ยว Artale จะคุ้มกว่าในเรื่องพื้นที่ใช้สอย และความเป็นส่วนตัวแน่นอน โดยเฉพาะคนที่อยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ การอยู่อาศัยในบ้านจะมีสัดส่วนพื้นที่ให้แบ่งใช้ของแต่ละบุคคลมากกว่าอยู่ในคอนโดค่ะ

ARTALE พัฒนาการ-ทองหล่อ

WHERE YOUR STORY UNFOLDS

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม CLICK!