“Aspire งามวงศ์วาน” คอนโด High Rise ตึกคู่สูง 28 ชั้น สร้างเสร็จพร้อมอยู่ จาก AP โดดเด่นด้วยทำเลติดถนนงามวงศ์วานใกล้แยกพงษ์เพชร รายล้อมด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำ สำนักงานและสถานที่ราชการต่างๆ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลที่กำลังจะมาถึง
เปิดโปรแรงส่งท้ายปี จองเพียง 999 บาท ฟรีทั้งห้อง* ผ่อนถูกกว่าเช่า ในราคาห้องเริ่มต้นเพี่ยง 1.99 ลบ. คุ้มค่าทั้งการอยู่อาศัยและปล่อยเช่า ด้วยค่าเช่าเฉลี่ย 9,000 – 12,000 บ./ด. หรือ Gross Rental Yield 6.14% ต่อปี และ Capital Gain ที่ 4.01% ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดในส่วนนี้กันค่ะ

FACT SHEET

ชื่อโครงการ: Aspire งามวงศ์วาน เจ้าของโครงการ: บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด มหาชน ที่ตั้งโครงการ: ถนนงามวงศ์วาน ติดซอยชินเขต 1 พื้นที่โครงการ: 9-3-40 ไร่ ราคาเริ่มต้น: 1.99 ลบ.
ประเภทโครงการ: คอนโด High Rise 3 อาคาร – North Tower สูง 28 ชั้น – South Tower สูง 28 ชั้น – อาคารจอดรถ สูง 9 ชั้น จำนวนยูนิต: 1,458 ยูนิต 6 ร้านค้า รูปแบบห้อง: 1 Bedroom 28-29.50 ตร.ม. แบบ A และ B
สิ่งอำนวยความสะดวก: – Panoramic View Fitness – Panoramic Swimming Pool – สวนพักผ่อนรอบโครงการ – สนาม Street Basketball – สนามกีฬา Extreme – Steam & Sauna แยกชาย-หญิง
 

วิเคราะห์ศักยภาพทำเล

เส้นทางคมนาคม

หากพูดถึงศักยภาพของทำเลย่านนี้ หนึ่งในจุดเด่นที่น่าสนใจก็คงไม่พ้นเรื่องการเดินทาง โดยตัวโครงการตั้งอยู่ริมถนนงามวงศ์วาน ใกล้กับแยกพงษ์เพชร เป็นจุดที่ค่อนข้างสะดวกในการเชื่อมต่อไปยังโซนอื่นๆ ทิศเหนือ จากถนนประชาชื่น สามารถลัดไปออกแจ้งวัฒนะ หลักสี่ ปากเกร็ดได้ ทิศตะวันออก ตัดกับถนนวิภาวดี-รังสิต ทางยกระดับอุตราภิมุข ถนนพหลโยธิน และตรงยาวไปจนถึงถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ เกษตร-นวมินทร์ ที่เราคุ้นเคยกันดี ทิศใต้ ตัดกับถนนรัชดาภิเษก และหากมุ่งหน้าตามถนนประชาชื่น จะสามารถไปได้ถึงบริเวณบางซื่อ ทิศตะวันตก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช ถัดไปเป็นแยกแคราย ยาวไปตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงและถนนรัตนาธิเบศร์จนสุดที่โซนบางใหญ่
 

ระบบรถไฟฟ้า

สำหรับระบบรถไฟฟ้าที่ใกล้โครงการที่สุด ในปัจจุบันมีเพียงสายสีม่วงที่อยู่บริเวณแยกแคราย แต่ในอนาคตย่านนี้จะถูกรองรับด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล  ตามเส้นถนนงามวงศ์วาน เกษตร-นวมินทร์ ไปจนถึงถนนรามคำแหง โดยเชื่อมต่อเข้ากับรถไฟฟ้า 7 สาย และถ้านับเฉพาะบริเวณใกล้เคียงโครงการ Aspire งามวงศ์วาน พบว่ามีจุดเชื่อมต่อดังนี้ 1.) สถานีศูนย์ราชการนนทบุรีเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสีชมพู 2.) สถานีบางเขนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีแดง และ 3.) สถานีแยกเกษตรเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลได้ที่นี่
 

สิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ใกล้เคียง

จากทำเลที่ตั้งจะเห็นว่าตัวโครงการอยู่ใกล้กับสำนักงานและสถานที่ราชการต่างๆ และมหาวิทยาลัยถึง 2 แห่ง และแน่นอนว่าเมื่อมีมหาวิทยาลัย ก็ย่อมต้องมีนักศึกษาและบุคลากรจำนวนมาก รวมถึงข้าราชการต่างๆ ในพื้นที่ ซึ่งมีความต้องการที่อยู่อาศัยในละแวกนั้น โดยหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือ คอนโดมิเนียมราคาย่อมเยาว์ ที่ครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นเพื่อการอยู่อาศัย แถมใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง Aspire งามวงศ์วาน เพราะในพื้นที่ใกล้เคียงกันถือว่ามีโครงการให้เปรียบเทียบอยู่น้อย หรือค่อนข้างห่างออกไปประมาณ 2 กม.ขึ้นไป
 

SURROUNDING

 

ศูนย์การค้า

The Mall งามวงศ์วาน
image: thai-ins
Esplanade งามวงศ์วาน-แคราย
image: thairath
Central Plaza ลาดพร้าว
image: qcon
Major Cineplex รัชโยธิน
image: painaidii
 

หน่วยงานราชการ

ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
image: eptg-acsc.co.th
กระทรวงสาธารณะสุข
image: ethailand
การประปานครหลวง
image: mwa.co.th
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
image: PEECB
 

โรงพยาบาล

โรงพยาบาลนนทเวช
image: painaidii
โรงพยาบาลวิภาวดี
image: sanook
โรงพยาบาลเปาโล เกษตร (เมโย)
image: baania
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ ประชาชื่น
image: honestdocs
 

สถานศึกษา

ม.เกษตร
image: ku.ac.th
ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
image: dpu.ac.th
ม.ศรีปทุม
image: marketingoops
ม.ราชภัฏจันทรเกษม
image: dek-d
รร.ราชวินิตบางเขน
image: rvb.ac.th
รร.เบญจมราชานุสรณ์
image: uteeni
รร.สาธิตเกษตร
image: rakluke
International School Bangkok
image: isb.ac.th
 

วิเคราะห์ศักยภาพการลงทุน

คอนโดเดี่ยวที่ตั้งอยู่ระหว่างถนนประชาชื่น และวิภาวดี-รังสิต เป็นทำเลที่มีการแข่งขันน้อย ในขณะที่ราคาขายเฉลี่ยของโครงการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จาก ประมาณ 57,000 บาท/ตร.ม. ผ่านมา 8 ปี ราคา ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 75,000 บ./ตร.ม. ซึ่งมีราคาเพิ่มขึ้นถึง 31.50% และมี Capital Gain ของโครงการจะอยู่ที่ 4.01% ต่อปี เป็นอัตราที่เพิ่มขึ้นไม่แพ้โลเคชั่นอื่นๆ ในกรุงเทพฯ รอบนอกเลยทีเดียวค่ะ ในขณะที่การลงทุนปล่อยเช่าในอัตราร้อยละที่มากกว่าอยู่ที่ Gross Rental Yield 6.14% เพราะคู่แข่งน้อย ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง มีกลุ่มคนที่ต้องการเช่าสูง โดยเฉพาะผู้เช่าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา รองลงมาคือคนที่ทำงานอยู่ในย่านงามวงศ์วานและใกล้เคียง โดยสามารถทำราคาค่าเช่าต่อเดือนได้ที่ 9,000 – 12,000 บาท หรือเฉลี่ยอยู่ที่ 10,500 บาทต่อเดือน
 

ผ่อนหนักให้เป็นเบาด้วยโปรฯ ผ่อนล้านละ 1,000*

*เงื่อนไขเป็นไปตามโปรโมชั่นธนาคาร ณ ช่วงเวลานั้น
หากคิดที่ราคาห้องเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท เท่ากับเราผ่อนเดือนละ 2,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยในปีแรกอยู่ที่ 0.75% และดอกเบี้ยปีที่ 2-3 ที่เรท MRR -2.85% แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกค้าจะต้องทำประกันกับธนาคารกสิกรซึ่งเป็นผู้ปล่อยกู้ เป็นระยะเวลา 21 ปี และเมื่อลองคำนวณจากโปรโมชั่นที่ว่ามานี้ จะเห็นว่าเราได้รับสิทธิประโยชน์เต็มๆ ในปีแรก อย่างในกรณีที่ซื้อไว้อยู่เอง นั่นเท่ากับว่าอยู่คอนโด 1 ปี จ่ายเพียง ประมาณ 38,925 บาท หรือตกเดือนละ 3,243.75 บาทเท่านั้น (ค่างวดรวมกับอัตราดอกเบี้ยจากธนาคาร) หลังจากนั้นพอเข้าสู่ปีที่ 2 เป็นต้นไป ยอดเงินต้นเมื่อหักลบกับยอด 24,000 บาทที่จ่ายไปแล้วในปีแรก ก็จะเหลือค่างวดที่เราต้องจ่ายอีกปีละ 98,300 บาท ส่วนอัตราดอกเบี้ยก็ปรับตัวขึ้นตามเงื่อนไขของธนาคาร ซึ่งถ้าคำนวณจากระยะเวลาผ่อนทั้งหมดแล้ว เบ็ดเสร็จเฉลี่ยผ่อนต่อเดือนอยู่ที่ 16,200 บาทในระยะเวลา 21 ปีโดยประมาณ
 

ลงทุนปล่อยเช่าคุ้มค่ากับ Aspire

ในความคุ้มค่าสำหรับโครงการนี้ เพื่อกลุ่มนักลงทุน เราขอยกตัวอย่างการปล่อยเช่าไว้ดังนี้ โดยเริ่มจากราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท และปล่อยเช่าที่อัตรา 10,000 บาทต่อเดือน เราจะมีรายได้เข้ากระเป๋าปีละ 120,000 บาท เมื่อหักลบกับค่างวดแล้ว เท่ากับว่าปีแรกเราได้กำไรราวๆ 81,000 บาท ซึ่งเราอาจจะนำเงินก้อนนี้ไปโปะได้ในปีถัดไป ส่วนในปีที่ 2 และ 3 เนื่องจากยอดค่าผ่อนและดอกเบี้ยได้ปรับตัวขึ้นตามเงื่อนไขของธนาคาร เมื่อหักลบกับรายได้จากค่าเช่าแล้ว ก็ทำให้ลดค่างวดผ่อนลงได้บางส่วน แต่อย่างไรเสีย แม้ว่าจะไม่สามารถ cover ค่าผ่อนได้ทั้งหมด เราก็ยังสามารถนำส่วนต่างรายรับของปีที่ 1 มาทบกับรายจ่ายส่วนของปีที่ 2 และ 3 นี้ได้ ทำให้โดยรวมแล้ว เหลือยอดที่ต้องจ่ายอีกเพียง 39,000 บาท ใน 2 ปี ซึ่งถือว่าแบ่งเบาภาระไปได้เยอะเลยค่ะ และผู้ซื้อคอนโดก็จะทำการ Refinance หลังจากครบ 3 ปี โดยส่วนใหญ่ค่ะ ด้วยศักยภาพทั้งหมดที่กล่าวมา ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าในอนาคต รวมไปถึงศักยภาพในการลงทุน น่าจะทำให้หลายๆ ท่านเริ่มสนใจและอยากรู้จักโครงการ Aspire งามวงศ์วาน มากขึ้น ถ้าอย่างนั้นเราไปเจาะลึกที่ตัวโครงการกันบ้างดีกว่าค่ะ
 

Aspire งามวงศ์วาน

FACILITIES

Panoramic View Fitness
Panoramic Swimming Pool
สวนพักผ่อนรอบโครงการ
สนาม Street Basketball
สนามกีฬา Extreme
  สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโครงการ ประกอบด้วยฟิตเนส และสระว่ายน้ำ อยู่ที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ การเข้าใช้งานจะต้องเดินผ่าน Lobby กลางที่ชั้น 1 เพื่อเดินต่อไปยังอาคารจอดรถและกดลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้า ส่วนสนามบาสเก็ตบอล และสนามกีฬา Extreme ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นลานกิจกรรมต่างๆ จะอยู่บริเวณส่วนหน้าของโครงการ และสุดท้ายคือสวนพักผ่อนโดยรอบโครงการ
 

MASTER PLAN & FLOOR PLAN

ตัวโครงการประกอบด้วย 2 อาคารที่พักอาศัย ความสูง 28 ชั้น และ 1 อาคารที่จอดรถ ความสูง 9 ชั้น โดยเมื่อเข้าโครงการมาจากฝั่งถนนงามวงศ์วาน เราจะพบกับ South Tower ก่อน ถัดมาเป็น North Tower และอาคารที่จอดรถอยู่ด้านหลังของโครงการ
ที่ชั้น G จะมี Lobby อยู่ตรงกลางระหว่างสองอาคาร รวมถึงพื้นที่ส่วนกลาง เช่น นิติบุคคล ร้านค้าสะดวกซื้อ และห้องซักรีด และสามารถเดินเชื่อมจาก North Tower ไปยังอาคารจอดรถได้ ส่วนยูนิตที่พักอาศัย จะเริ่มตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 28 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของทั้งสองอาคาร (North และ South Tower)
 

UNIT PLAN

  ห้องทั้งหมดในโครงการเป็นแบบ 1 Bedroom ที่มีขนาดตั้งแต่ 28-29 ตร.ม. โดยมีรูปแบบ Layout ให้เลือก 2 แบบ คือ Type A และ B Type A มีข้อดีคือได้ส่วนของห้องนอนที่เชื่อมต่อห้องน้ำโดยตรง สามารถจัดวางตู้เสื้อผ้าไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ เพื่อความต่อเนื่องของฟังก์ชั่นหลักๆ ในช่วงเช้าและเย็นของแต่ละวัน โดยมีส่วนนั่งเล่นและครัวเป็นองค์ประกอบเสริมสำหรับวันพักผ่อน Type B มีข้อดีคือส่วนครัวที่อยู่ติดกับระเบียง และสามารถทำประตูกั้นเป็นสัดส่วนแยกจากห้องนั่งเล่นและห้องนอนได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบอาหาร ทำให้กลิ่นไม่ฟุ้งกระจายและยังเปิดประตูเพื่อระบายอากาศไปที่ระเบียงได้โดยตรง
 

TYPE A | 1 Bedroom (28 SQ.M.)

ภาพบรรยากาศภายใน 1 ภาพบรรยากาศภายใน 2  

TYPE B | 1 Bedroom (28 SQ.M.)

ภาพบรรยากาศภายใน 1 ภาพบรรยากาศภายใน 2  

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Aspire งามวงศ์วาน

ตัวโครงการ มีจุดเด่นที่ทำเลติดถนนใหญ่ เดินทางเชื่อมต่อไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยรอบโครงการเป็นแหล่งชุมชน อาจจะดูพลุกพล่านไปบ้าง แต่ก็มีข้อดีในเรื่องอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ มีความหลากหลายของกิจกรรมทั้งบาสฯ และกีฬา extreme ที่อยู่ส่วนหน้าของโครงการ และห้องฟิตเนส กับสระว่ายน้ำ ที่ดูจะเข้าถึงยากซักหน่อยเพราะต้องขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้นบนสุดของอาคารจอดรถ ซึ่งอยู่ส่วนท้ายของโครงการ สำหรับยูนิตที่พักอาศัย ประกอบด้วย 2 Tower คือ North และ South ห้องพักทั้งหมดเป็น 1 Bedroom มี Layout ให้เลือก 2 แบบ ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์
ด้านการลงทุน หากมองเฉพาะตัวเลขในปัจจุบันก็คงต้องให้น้ำหนักไปที่กำไรจากการปล่อยเช่ามากกว่า ด้วย Gross Rental Yield ที่ 6.14% ต่อปี ประกอบกับทำเลใกล้มหาวิทยาลัย ตอบโจทย์กลุ่มผู้เช่าที่เป็นนักศึกษา ส่วนการทำกำไรจากการซื้อขายอาจจะไม่หวือหวานัก ด้วย Capital Gain ของโครงการ ณ ปัจจุบันที่ 4.01% ต่อปี แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่า หลังจากที่ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการทุกเส้นทางแล้ว ราคาที่ดินในโซนนี้จะปรับตัวสูงขึ้นดังเช่นย่านอื่นๆ เช่นเดียวกับปริมาณความต้องการในตลาด และส่งผลต่อราคาซื้อขาย รวมถึง Capital Gain ในอนาคต
 

Aspire งามวงศ์วาน

คอนโด High Rise ติดถนนงามวงศ์วาน ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ลบ.* พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ 1-16 ธันวาคมนี้ จอง 999 บาท ผ่อนต่ำเดือนละ 2,000 บาท* ฟรีทั้งห้อง* กู้ได้เต็ม*!

CLICK ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษ