บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์-345 ทาวน์โฮมราคาจับต้องได้ ใกล้เมืองปทุมฯ

รีวิวคราวนี้เรากลับมาพบกับโครงการทาวน์โฮม “บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์ – 345”  ที่อยู่ในทำเลเมืองปทุมฯซึ่งถ้าใครยังไม่ได้รู้จัก “เมืองปทุมฯ” ทางเราทำอินโฟฯ วิเคราะห์และสรุปย่าน “เมืองปทุมฯ” ไปแล้ว สามารถคลิ๊กเข้าไปดูได้เลยครับ “วิเคราะห์เมืองปทุมฯ แดนเหนือแห่งกรุงเทพฯ”

โดยโครงการกับคอนเซ็ปต์ “A Scandinavian Touch” หรือก็คือเป็น “ทาวน์โฮมสไตล์สแกนดิเนเวีย” พูดง่ายๆ คือแนวๆ ป่าเมืองหนาวนั่นเอง

Fact Sheet

Project : บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์ – 345

Owner : พฤกษา เรียลเอสเตท (PRUKSA Real Estate)

Project Type : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

Project Area : 41-3-28.7 ไร่

Numbers of Units : 485 ยูนิต

Unit Area : เริ่มต้น 17.8 ตร.ว. (พื้นใช้สอย 110 ตร.ม.)

Unit Function : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  1 ที่จอดรถ

Start Price : 1.95 ลบ.

Facilities :

 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะ
 • กล้องวงจรปิด CCTV
 • รปภ. 24 ชม.

Product

แบบบ้าน Scandia เป็นแบบบ้าน ทาวน์โฮม 2 ชั้น แบบใหม่จากทางพฤกษา ประกอบไปด้วย Function การใช้งาน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานอาหาร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ โดยจะมีหน้ากว้าง 5.7 ม. พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

ในภาพรวมก็ถือเป็นแบบบ้าน ที่สามารถจัดแบ่งพื้นที่ต่างๆ ได้ลงตัวและครบครัน อีกทั้งโครงการมีการลงเสาเข็มไปถึงส่วนที่เป็นหลังบ้าน รองรับการใช้งานเพิ่มเติมต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย


Location

โครงการทาวน์โฮม “บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์ – 345” โครงการจะตั้งอยู่บน ถ.คลองเกาะเกรียง ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 345 ที่เชื่อมไปถึง ถ.ราชพฤกษ์ เพียง 10 นาทีเองครับ นอกจากนี้ ถ.หมายเลข 345 ยังเป็นเส้นที่ตัดผ่านและเชื่อมต่อกับ ถนนเส้นสำคัญๆ ของพื้นที่นนทบุรี-ปทุมธานี-กรุงเทพฯ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ถ.ราชพฤกษ์, ถ.ติวานนท์ หรือ ถ.รังสิต-ปทุมธานี

จึงทำให้ทำเลนี้มีศักยภาพในการเดินทางและเชื่อมต่อย่าน “ปากเกร็ด” และ “รังสิต” ที่เป็นแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกและ Social Hub ของตอนเหนือและยังได้ Potential ของพื้นที่รอบๆ ทั้งสองด้วย


Point of Interest

Central แจ้งวัฒนะ

Image : Central

Robinson Lifestyle Center

Image : Foursquare

Future Park & ZPELL

Image : Siamtoya

Impact Arena เมืองทองธานี

Image : Impact 

The Tree 

Image : Simplysiri

รพ. ปากเกร็ด

Image : Hfocus

Major Hollywood ปากเกร็ด

Image : MTmovie

ตลาด ส.รุ่งเรือง

Image : เช่าตลาด.com

Accessibility

 

1.มาจาก ถ. ราชพฤกษ์ (ขาออก) 

หากเดินทางมาจาก ถ.ราชพฤกษ์ ขาออก ให้ขึ้นสะพานยกระดับบริเวณแยก ถ.ราชพฤกษ์ ตัดกับ ถ.หมายเลข 345 จากนั้นเบี่ยงซ้ายเพื่อเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.หมายเลข 345 จากนั้นวิ่งตรงมาเรื่อยๆ ให้สังเกตุทางซ้ายมือจะมีสำนักงานเทศบาล บางคูวัด ใกล้ๆ กันจะมีจุดกลับรถ ให้กลับรถแล้วเลี้ยวขวาเข้า ถ.คลองเกาะเกรียง เข้ามาประมาณ 1 กม. ก็จะถึงโครงการ

2.มาจาก ถ.ติวานนท์ (ขาออก)

มาจาก ถ.ติวานนท์ (ขาออก) ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกสวนสมเด็จ เพื่อเข้า ถ.สะพานนนทบุรี-บางบัวทอง จนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามา จะเข้า ถ.หมายเลข 345 ให้ตรงตามทางมาเรื่อยๆ จากนั้นสังเกตุปั้ม ESSO ทางซ้ายมือ จากนั้นเบี่ยงซ้ายเพื่อเลี้ยวขวาลอดใต้สะพาน เข้า ถ.คลองเกาะเกรียง เข้ามาประมาณ 1 กม. ก็จะถึงโครงการ

3.มาจาก ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต

หากมาจากทางฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ให้มาทาง ถ.รังสิต-ปทุมธานี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.บางบัวทอง-บางพูน ตามทางมาเรื่อยๆ จนมาบรรจบกับ ถ.หมายเลข 345 ให้ตรงตามทางมาเรื่อยๆ จากนั้นสังเกตุปั้ม ESSO ทางซ้ายมือ จากนั้นเบี่ยงซ้ายเพื่อเลี้ยวขวาลอดใต้สะพาน เข้า ถ.คลองเกาะเกรียง เข้ามาประมาณ 1 กม. ก็จะถึงโครงการ


Facility & Sale Gallery

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

จากประตูทางเข้าโครงการเข้ามา ทางซ้ายมือก็จะเป็น Clubhouse ของโครงการซึ่งในปัจจุบันนั้นเป็นจะเป็น Sale Gallery ซึ่งในอนาคตจะเปลี่ยนเป็นส่วนของนิติฯ โครงการครับ มาต่อในด้านของ Clubhouse กันต่อครับ ในชั้น 1 จะเป็นในส่วนของสระว่ายน้ำ ลึก 1.2 ม. และส่วนที่เป็นสระเด็กจะลึก 0.6 ม. บริเวณข้างๆ สระก็จะมีชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นได้

ขึ่นมาบนชั้น 2 ของ Clubhouse ขึ้นมาก็จะเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งชิว และถัดไปก็จะเป็น Fitness ที่มีเครื่องเล่น ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นผนังกระจกรอบด้านสามารถออกกำลังกายไป ชมวิวไปได้สบายๆ

Show Unit – SCANDIA

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Show Unit – 360° View

Scandia : 1st Floor

 • – Parking (1 Slot)
 • – Living Area
 • – Dining Area
 • – Bathroom
 • – Backyard
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Living Area – เมื่อเข้ามาในตัวบ้าน จะพบกับส่วนที่เป็น Living Room ด้วยหน้ากว้างของแบบบ้าน Scadia ที่ 5.7 ม. (หักส่วนที่เป็นที่จอดรถไปประมาณ 2.7 ม.) หน้ากว้างฝั่ง Living Room นี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3 ม. สามารถจัดชุดโซฟาได้เต็มที่ สามารถใส่โต๊ะรับแขกหรือโซฟาเสริมได้สบายๆ ในผนังฝั่งที่ติดกับที่จอดรถ จะมีรูปลั๊กสำหรับเสียบสายสัญญาณทีวีอยู่พร้อมกับเต้ารับอีก 2 หัวครับ

Dining Area –  ถัดจาก Living Area ก็จะเป็นในส่วนของ Dining Area ที่สามารถจัดเป็น Pantry ด้วยได้ ผนังฝั่งที่ติดหลังบ้านจะมีหน้าต่างที่เป็นบานสไลด์ ที่ไว้ใช้เปิดระบายอากาศ เวลาทำอาหารนั่นเอง 

Bathroom – ส่วนของ Bathroom จะอยู่ทางฝั่งขวาของ Dining Area ภายในจะประกอบไปด้วยสุขภัณฑ์ของ Kohler และฝักบัว Endlefield แต่ทั้งนี้จะไม่ได้แบ่งโซนเปียกโซนแห้งมาให้ 

Backyard – ส่วนของพื้นที่ด้านหลังบ้าน ทางโครงการก็จะมีการลงเสาเข็มไว้เช่นเดียวกับส่วนของตัวบ้าน ซึ่งทางลูกบ้านสามารถต่อเติมเอง หลังจากที่ทำการโอนเรียบร้อยแล้ว 

Scandia : 2nd Floor

 • – Master Bedroom
 • – Bedroom 2
 • – Bedroom 3
 • – Master Bathroom
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
ขึ้นมาที่ชั้นบน ก็จะเจอกับทางแยกไปยังห้องนอนต่างๆ และห้องน้ำที่ทั้ง 3 ห้องใช้ร่วมกัน Master Bedroom – ในส่วนของ Master Bedroom จะมีในส่วนหน้าต่างที่สามารถมองออกไปด้านนอกได้เกือบทั้งฝั่งแบบ Panoramic View โดยในบริเวณหน้าต่างก็จะมีพื้นที่ให้วาง Sofa bed สำหรับนั่งเล่นได้ ข้างๆ กันจะมีเป็นเหมือนประตูบานเลื่อนที่ เปิดออกไปจะมีราวกันตกกั้นอยู่
Bedroom – ห้องนอนอีก 2 ห้อง เหมาะแก่การทำเป็นห้องนอนของบุตรหลาน สามารถจัดเป็นชุด เตียงเดี่ยว โต๊ะอ่านหนังสือ และตู้เสื้อผ้าได้พอดีๆ เพียงพอต่อการใช้งานของเด็กๆ โดยตำแหน่งของห้องจะมี 2 ตำแหน่งคือฝั่งที่หน้าต่างหันออกหน้าบ้านและอีกฝั่งที่หันออกทางหลังบ้าน

Show Unit (Undecorated)

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Specification

Switch เปิด-ปิด ยี่ห้อ Phillips

เต้าเสียบ ยี่ห้อ Phillips

ช่องเสียบสาย LAN ยี่ห้อ Phillips

เต้าเสียบและช่องเสียบ USB ยี่ห้อ B-Link

ช่องเสียบสายสัญญาณทีวี ยี่ห้อ  Phillips

 
 
 

ประตูบานเลื่อน กรอบบานอัลลูมิเนียม (หน้าบ้าน)

ประตูภายในบ้าน

ประตูห้องน้ำ

หน้าต่างบานเลื่อน กรอบบานอัลลูมิเนีบม ด้านหลังบ้าน

ลูกบิดประตู

กลอนประตู

ประตูบานเลื่อน กรอบบานอัลลูมิเนียม (Master Bedroom)

 

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 ซม. สีครีม (Living Area)

กระเบื้องลายไม้ 30×60ซม. (1st Floor Bathroom)

พื้นลามิเนตลายไม้ 8 มม. (2nd Floor)

กระเบื้องลายไม้ 60×60ซม. (2nd Floor Bathroom)

ผนังฉาบเรียบทาสี

กระเบื้องผนังห้องน้ำชั้น 2

ฝ้าเรียบ

 อ่างล้างหน้า ยี่ห้อ Kholer

 โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อ Kholer

 สายชำระ ยี่ห้อ Kholer

 ที่ใส่กระดาษชำระ ยี่ห้อ Kholer

 ฝักบัว ยี่ห้อ Englefield

 ก๊อกฝักบัว ยี่ห้อ Englefield

 
 

 ราวจับบันได

 ไม้ปูลูกนอนบันได

 บัวเข้ามุม

ช่อง Sky Light (ทางขึ้นบันได)

จุดติดตั้ง Main Switch และ Router Wi-fi (หน้าห้อง Master Bedroom)

ช่องระบบ Air Flow (7 จุด ภายในตัวบ้าน)

 พัดลมระบายอากาศ (ห้องน้ำ)

 Surrounding & Orientation

ด้านรอบพื้นที่รอบๆ โครงการนั้น ในปัจจุบันเรียกได้ว่าสงบเลยทีเดียว เพราะขนาบข้างด้วยพื้นที่เกษตรกรรมและพื้นที่ว่าง อีกทั้งฝั่งตรงข้ามก็เป็นโรงงาน ทำให้ตัวโครงการนั้นแทบไม่ได้รับผลกระทบจากพื้นที่โดยรอบเสียเท่าไหร่
ตัวโครงการหันหน้าบ้านเข้าหาแนวลมจากทั้งตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้สามารถเปิดประตูให้ลมพัดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนในเรื่องของทิศทางเเดดนั้น ฝั่งที่หันหน้าบ้านทางตะวันตกเฉียงใต้ ก็อาจจะมีแดดช่วงบ่ายสาดเข้ามาในตัวบ้านบ้าง ข้อดีคือตัวบ้านจะสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ แต่ก็จะมีข้อเสียที่จะร้อนเสียหน่อย แต่ก็สามารถติดม่านช่วยได้ อีกทั้งโครงการยังมีระบบ Air Flow ติดตั้งในตัวบ้านช่วยระบายความร้อนอีกด้วย

Realist View

Location – ด้านทำเล ตัวโครงการอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เนื่องจากในถนนที่ตั้งโครงการนั้น ส่วนมากจะเป็นพื้นที่เกษตรกรรมและโครงการที่อยู่อาศัยนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้สะดวก เนื่องจากตัวโครงการ สามารถวิ่งตรงออกไปที่ ถนนหมายเลข 345 ที่เชื่อมต่อไปถึง ถ.ราชพฤกษ์ (ตัดใหม่) และ ถ.รังสิต-ปทุมธานี ได้นั่นเอง

Facility – ต้องบอกว่าตัว Clubhouse ของโครงการนั้น ออกแบบมาได้ดูดีเลยทีเดียว ซึ่งภายในก็จะประกอบไปด้วย ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และพื้นที่อเนกประสงค์ ให้ลูกบ้านมาใช้งานกัน อีกทั้งยังมีในส่วนของพื้นที่สวนส่วนกลาง ที่สามารถมานั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย โดยรวมก็ถือว่ามีส่วนกลางพื้นฐาน มาให้ครบเลยครับ

Design – แบบบ้าน Scandia นั้นเป็นแบบบ้านใหม่จากทางพฤกษา ในด้าน Function การใช้งานก็ถือว่าแบ่งออกมาได้พอดีๆ โดยเฉพาะส่วนชั้นบน ที่แบ่งได้ถึง 3 ห้องนอน ทำให้โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านขนาดพอดีๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ไปเลยครับ

Specification – สำหรับวัสดุที่ใช้ ก็ถือว่ามีมาให้ตามมาตรฐานครับ จะมีส่วนที่พิเศษก็คือตัวแม่บันไดที่จะเป็น Pre-Cast เวลาเดินขึ้น-ลง ก็จะไม่ได้ยินเสียงแบบดังของวัสดุแบบเหล็ก และอีกส่วนคือระบบ Air Flow ที่จะมีติดตั้งตัวระบายอากาศไว้ 7 จุดทั่วทั้งบ้าน เพื่อถ่ายเทอากาศร้อนให้กระจายออกไปทางหลังคาของตัวบ้าน ทำให้บ้านเย็นขึ้นนั่นเอง


หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ

บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์-345

ก็สามารถคลิ๊กไปดูรายละเอียดที่ชื่อโครงการ หรือโทร 1793