เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกอยู่คอนโด มากกว่าเลือกอยู่บ้าน เพราะต้องการอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย อย่างย่านบางนา และก็ต้องการพื้นที่กว้างด้วย แต่ยังตัดสินใจเลือกห้องไม่ได้ เพราะเมื่อมีใครสักคนกล่าวขึ้นมาว่าจะซื้อคอนโด 2 ห้องนอน คำโต้แย้งที่ว่า ซื้อบ้านไปเลยดีกว่ามั้ย.. หรือ ซื้อ 1 ห้องนอนคุ้มกว่านะ.. ถ้าไม่อยู่แล้วจะได้ปล่อยเช่าได้ง่ายๆไง ก็มักจะตามมาอยู่เสมอ ทำเอาลังเลไปเลยใช่มั้ยล่ะ? จริงๆแล้ว ไม่มีคำตอบตายตัวที่ถูกต้องเลยว่าเลือกแบบไหนจะดีกว่ากัน เพราะต่างคนก็ต่างความต้องการ และแต่ละโครงการ แต่ละทำเลก็ไม่มีทางเหมือนกันได้เลย จริงมั้ย?
ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า คอนโด 2 ห้องนอนนั้น เหมาะกับใคร? เพราะอะไร? ไม่ว่าจะซื้อหรือเช่า และถ้าหากอยากลงทุน ผลตอบแทนจะไม่สวยงามอย่างที่ใครเขาว่ากันจริงหรือไม่? สำหรับ ย่านบางนา EBD ที่เพียบพร้อมทั้งทางด้านการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก พิจารณาไปด้วยกันนะคะ
 

ใครที่จะเลือก 2 ห้องนอน?

การซื้อคอนโด จะแบ่งผู้ซื้อออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน
1.อยู่เอง เมื่อพูดถึง 2 ห้องนอน กลุ่มเป้าหมายที่หลายคนนึกถึงคงเป็น กลุ่มครอบครัวสัก 3-4 คน ซึ่งก็ไม่ผิด เพราะ 2 ห้องนอนนั้น ตอบโจทย์ผู้อาศัยที่อยู่กันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะกลุ่มเพื่อน กลุ่มผู้ร่วมงาน ครอบครัวหรือผู้ที่วางแผนไว้ว่าจะมีครอบครัวในอนาคต แต่ก็ยังมีอีกกลุ่มที่พิจารณาห้อง 2 ห้องนอนเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ กลุ่มผู้มีรายได้สูงที่มีงบเพียงพอ ต้องการพื้นที่กว้างพอสำหรับทำกิจกรรมที่หลากหลาย โดยที่อาจจะอยู่เพียง 1-2 คน และใช้ห้องที่เหลืออยู่ในการรองรับเพื่อจัดงานสังสรรค์ รองรับคุณพ่อคุณแม่จากต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนการใช้งานสำหรับทำงานอดิเรกไปเลย 
2.ลงทุน หลายท่านอาจจะเคยได้ยินว่าควรหลีกเลี่ยงการปล่อยเช่า หรือขายคอนโด 2 ห้องนอน เนื่องจากความยากของมัน แต่ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นกับทุกคนและทุกที่ ในบางทำเลคอนโด 2 ห้องนอนถือว่าเป็น Rare Item และมีความต้องการสูงมาก ดังนั้นหากนักลงทุนพิจารณาแล้วว่าทั้งทำเล ราคาและมีผลตอบแทนคุ้มค่าน่าลงทุน ก็มักจะเลือกลงทุนกับคอนโด 2 ห้องนอน เพื่อผลตอบแทนที่สูงขึ้น
 

2 BEDROOM น่าสนใจอย่างไร? ในย่านบางนา

– กลุ่มอยู่เอง –

ซื้อ – ข้อดีห้องแบบ 2 ห้องนอน คือ เรื่องของตำแหน่งห้องมาเป็นอันดับแรก ซึ่งมักจะเป็นห้องมุม และได้วิวดีที่สุด อาจเป็นห้องที่มีเพียง 1-4 ยูนิตในแต่ละชั้น ทำให้มีช่องเปิดมากกว่า ใหญ่กว่าและห่างไกลจากส่วน Service ที่ไม่พึงประสงค์ อย่างห้องขยะ หรือห้องไฟ เป็นต้น ข้อดีลำดับต่อมา คือ พื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น อย่างในย่านบางนาเอง ห้อง 2 ห้องนอนก็จะเริ่มต้นที่ 46 ตร.ม. ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแบบ 1 ห้องนอน หรือแม้แต่ 2 ห้องนอนด้วยกันเองในย่านอื่นๆบนเส้นสุขุมวิท ทำให้ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน และตกแต่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเพื่อการพักผ่อน ทำงาน หรืองานอดิเรกส่วนตัว และประโยชน์ที่ตามมาอีกอย่างของการมีพื้นที่ใหญ่ก็คือ พื้นที่เก็บของที่มากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนที่หลายคนมักมองข้ามไปในการพิจารณาคอนโดสักแห่ง
อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนพิจารณาซื้อคอนโด 2 ห้องนอน คือ มันใหญ่พอที่จะ รองรับการขยายครอบครัว และมีลูกน้อยในอนาคต ซึ่งนอกจากห้องที่มีขนาดใหญ่แล้ว คอนโดในย่านบางนาหลายโครงการมีส่วนกลางที่ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวอีกด้วย ยิ่งทำให้การซื้อห้องชุดพักอาศัยในย่านบางนานี้น่าสนใจมากขึ้น
เช่า – ถ้าหากการซื้อยังเป็นเรื่องห่างไกล และเลือกจะเช่าแทนไปก่อน ก็ควรที่จะพิจารณาว่า พื้นที่ใช้สอยที่ได้มา คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่? และถ้าหากเลือกห้องแบบ 2 ห้องนอน แล้วอยู่กันหลายๆคนจะคุ้มกว่ามั้ย? ซึ่งในย่านบางนานี้ 1 Bedroom จะมีขนาดเริ่มต้นที่ 22 ตร.ม. และมีราคาเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 13,000 บาท/เดือน หรือ 406 บาท/ตร.ม./เดือน ส่วน 2 Bedroom จะมีขนาดเริ่มต้นที่ 46 ตร.ม.อย่างที่ได้กล่าวไป และมีราคาเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 22,000 บาท/เดือน หรือ 467 บาท/ตร.ม./เดือน
ดังนั้น ห้อง 1 Bedroom จึงเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด แต่ถ้าหากสามารถหาผู้เช่าร่วมเป็นกลุ่ม 3-4 คนในการเช่าห้อง 2 Bedroom จะทำให้ราคาค่าเช่า/เดือน/คน ถูกกว่าการเช่าห้อง 1BR อยู่ 1-2 คนนั่นเองค่ะ

– กลุ่มลงทุน –

สำหรับเรื่องผลตอบแทน ย่านบางนานี้มี Gross Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 5.1% ต่อปี (สำหรับ High-Rise คอนโดตั้งแต่ปี 2014-2019) โดยที่ ห้องแบบ 2 ห้องนอน จะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า มี Gross Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 5.4% ต่อปี ในขณะที่ห้องแบบ 1 ห้องนอน มี Gross Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 4.8% ต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขการลงทุนที่น่าสนใจไม่แพ้ทำเลอื่นๆ ในกรุงเทพฯ
จะมีปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้ห้อง 2 ห้องนอนในย่านนี้เป็นที่ต้องการ ติดตามต่อกันได้เลยค่ะ
 

ทำไม 2 Bedroom ย่านบางนา ถึงเป็นที่ต้องการ

– EBD บางนา เป็นย่านน้องใหม่ ที่น่าจับตามอง


– การเดินทาง มีถนนหลักอย่างถ.สุขุมวิท และถ.บางนา-ตราดที่ตัดกับถ.ศรีนครินทร์ ซึ่งสามารถเลือกทะลุผ่านจากถ.ลาซาล หรือถ.สุขุมวิท 107 ซึ่งล้วนแต่เป็นซอยขนาดใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ก็ได้ อีกทั้งในย่านยังมีทางด่วนบางนา เชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานครวิ่งตรงสู่ใจกลางเมือง และปัจจุบันมี ถไฟฟ้าสายสีเขียว เปิดให้บริการภายในย่านบางนา ทั้งสถานีอุดมสุข บางนา และแบริ่ง ในอนาคตยังมีเส้นทางรถไฟฟ้าเพิ่มอีก 2 สาย ได้แก่ สายสีเขียวส่วนต่อขยาย รถไฟฟ้ารางคู่ขนาน Light Rail Transit สายบางนา-สุวรรณภูมิ และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง Monorail ลาดพร้าว-สำโรง คาดว่าจะเสร็จในปี 2564 
– สิ่งอำนวยความสะดวก ในย่านบางนา นอกจากโครงการ Mixed-use ที่หลายคนคุ้นชินอย่างไบเทคบางนา ที่มีทั้ง Hall จัดแสดง และตึกสำนักงานแล้ว ยังมีแหล่งงาน แหล่งกิน แหล่งช้อปอื่นๆ ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของการอยู่อาศัยทั้งครอบครัว มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น ห้างเซ็นทรัล บางนา โครงการ Mixed-use อย่าง Summer Lasalle มีทั้งสำนักงาน Community Mall และโรงแรม และโครงการ Bangkok Mall เมกะโปรเจคที่จะกลายมาเป็นศูนย์กลางด้านเอนเตอร์เทนเม้น ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ สวนสนุก สวนน้ำ ศูนย์ประชุม ที่พักอาศัย สำนักงานและโรงแรม ซึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดในปี 2567 นอกจากนี้ในย่านบางนายังมีโรงพยาบาล และโรงเรียนนานาชาติชื่อดังตั้งอยู่ในย่านมากมายอีกด้วย 

– Supply มีจำกัด

ในขณะที่ ห้องสตูดิโอ และ 1 Bedroom ถูกสร้างมาในจำนวนมากกว่า 86% ของตลาดคอนโด High-Rise ย่านบางนา ห้อง 2 Bedroom กลับมีอยู่เพียง 14% เท่านั้น โดยในแต่ละโครงการจะมีไม่กี่ยูนิตต่อชั้น หรือกระทั่งมีห้อง 2 Bedroom เพียงยูนิตเดียวต่อชั้นเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็น Supply มีอยู่ค่อนข้างจำกัด ในทางกลับกัน Demand ในย่านบางนากลับเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากกลายเป็น Extension Business District : EBD มีแหล่งงาน และที่พักผ่อน รวมถึงมีโปรเจคที่รอการพัฒนาอีกมาก อีกทั้งยังเดินทางเข้า-ออกใจกลางเมืองได้สะดวก 
 

High-Rise Condo ที่มี 2 ห้องนอน เหลือเพียง 2 แห่งเท่านั้น!!

คอนโด High-Rise ใหม่ตั้งแต่ปี 2014-2019 ในย่านบางนา มักตั้งอยู่ใกล้ BTS ทำให้สะดวกในด้านการเดินทาง โดยมีเพียง 4 โครงการที่เปิดขายทั้งห้อง 1 Bedroom และ 2 Bedroom ได้แก่ IDEO O2, IDEO Mobi Sukhumvit Eastpoint, Niche Mono สุขุมวิท-แบริ่ง และ Knightbridge Collage ซึ่ง 2 โครงการหลังนั้น ห้องแบบ 2 ห้องนอนได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงถึงความต้องการ และปริมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดได้อย่างชัดเจน
ทำให้ในปัจจุบัน มีเพียง IDEO O2 และ IDEO MOBI Sukhumvit Eastpoint ที่ยังคงเปิดขายห้องแบบ 2 ห้องนอนอยู่ โดยมีราคาเริ่มต้นต่อตร.ม.ต่างกันเกือบ 50,000 บาท/ตร.ม. โดย IDEO O2 นั้นมีราคาขายเริ่มต้นเพียง 3.99 ล้านบาท และเปิดขายแบบ Fully Furnished ในขณะที่ IDEO Mobi Sukhumvit Eastpoint นั้นเปิดขายแบบ Fully Fitted ค่ะ
ด้วยราคาที่น่าคบหา เราจึงจะพาไปดูกันว่า IDEO O2 มีน่าความน่าสนใจอย่างไร เราไปดูรายละเอียดโครงการกันต่อด้านล่างเลยค่ะ
 

IDEO O2

จะเป็นอย่างไรบ้างนะ..?

 

FACT SHEET

  • ชื่อโครงการ: ไอดีโอ โอทู (Ideo O2)
  • เจ้าของโครงการ: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ Ananda Development
  • พื้นที่โครงการ: 14-3-18.69 ไร่
  • ที่จอดรถ: คิดเป็น 40% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
  • รูปแบบห้อง: – Studio : 26.2 ตร.ม. – 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ : 32.4 ตร.ม. – 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ : 46.2 ตร.ม. – 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ : 53 ตร.ม.
  • สิ่งอำนวยความสะดวก: ส่วนกลางมีขนาด 10 ไร่
  • ระบบรักษาความปลอดภัย: ระบบคีย์การ์ด, กล้อง CCTV
  • แล้วเสร็จ: ปลายปี 2560
  • ค่ากองทุน: 500 บ./ตร.ม.
  • ค่าส่วนกลาง: 45 บ./ตร.ม.

แบบ 2 ห้องนอน

2 Bedroom ในโครงการมี 3 แบบด้วยกัน แบ่ง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 แบบ และ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำอีก 1 แบบ มีขนาดเริ่มต้น 46.2 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท ขายแบบ Fully Furnished โดยห้อง 2 ห้องนอนทุกห้องจะอยู่ในตำแหน่งมุมของแต่ละชั้น ทำให้ Master Bedroom ได้กระจกเข้ามุม ไร้ขอบ ซึ่งทำให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด ส่วนทางเข้าตรงกลางที่เชื่อมระหว่างส่วนทานอาหาร กับห้องนั่งเล่น มีระเบียงเปิดโล่งเป็นปลายสายตายิ่งช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น
และเนื่องจากจัดให้ทางเข้าห้องน้ำหลบ เข้าไปอยู่กับส่วนครัว มีข้อดีตรงที่ทำให้สามารถตกแต่งผนังส่วนนั่งเล่น และสามารถจัดเครื่องเรือนชิดผนังได้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ห้องดูกว้าง และเป็นระเบียบกว่าการจัดแบบลอยตัว แต่จะมีข้อเสียตรงที่การเข้าห้องน้ำแต่ละครั้งจากห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ต้องผ่านทั้งส่วนนั่งเล่น และส่วนครัว ซึ่งถ้าหากอยู่กันหลายคนกับเพื่อน อาจไม่สะดวกมากนัก แต่ถ้าหากอยู่กับครอบครัว ก็อาจไม่ใช่ประเด็นปัญหาสำคัญ

ส่วนกลางใหญ่สุดๆ!

previous arrow
next arrow
Slider
นอกจากห้องกว้างแล้ว ส่วนกลางที่ Ideo O2 ยังมีขนาดใหญ่มาก!! โดย มีขนาดใหญ่กว่า 10 ไร่ ประกอบด้วย พื้นที่สีเขียวกว่า 5,000 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ ห้องฟิตเนส, ซาวน่า, ห้องโยคะ, พื้นที่นั่งเล่น, Co-working space, Social Club, Meeting Room, Bike Lane, Futsal, Skate Park, สวนหย่อม ซึ่งตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย
ส่วนกลางใหญ่และเยอะขนาดนี้ ตอบโจทย์กลุ่ม Family ได้เป็นอย่างดี ยิ่งกว่าการอยู่บ้านบางแห่งซะอีก มีที่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทำงาน มีสนามที่กว้างมากให้ลูกได้วิ่งเล่น รวมถึงมีพื้นที่ออกกำลังกายขนาดใหญ่ สำหรับคนรักสุขภาพ แถมได้ในเรื่องของราคา และการเดินทางที่ใกล้ BTS และห้างสรรพสินค้าอีกด้วยค่ะ

สนใจโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

หรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ คลิก