Luxury Condominium ริมน้ำใหม่บนพื้นที่ย่านคลองสาน

คลองสาน พื้นที่ริมน้ำฝั่งธนบุรี หลายๆ คนคงจะได้ยินชื่อนี้อยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ จากการเปิดตัวโครงการขนาดใหญ่ในพื้นที่ อย่าง Icon Siam และมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ อีกหลายแห่ง ทั้งห้างสรรพสินค้า, Community Mall, โรงแรม Luxury หลายโครงการ รวมไปถึง คอนโดระดับ Elite ที่มีราคาที่สูงกว่า 250,000 บาท/ตร.ม. หลายแห่ง ทำให้เป็นทำเลระดับ 5 ดาว ที่ทำให้ Developer ต่างๆ มาลงทุนพัฒนาพื้นที่ริมน้ำอย่างต่อเนื่อง รวมถึง Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองในย่านนี้ เช่นกัน
ในแง่ของ Surrounding ต่างๆ บนทำเลนี้ถือว่าดีมากๆ รวมถึงศักยภาพต่างๆ ในอนาคตก็สอดคล้องเช่นเดียวกัน ด้วยระบบการสัญจรในปัจจุบันสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถยนต์ หรือทางเรือเป็นหลัก ส่วนในอนาคตอันใกล้นี้ ยังมีการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง ซ้อนอยู่บนถนนสมเด็จเจ้าพระยา และถนนเจริญกรุงอีกด้วย ซึ่งสถานีคลองสานห่างจากโครงการ เพียงประมาณ 250-300 เมตร   โดยบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเรื่องทำเล จนถึงวิเคราะห์จุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการ Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ในเชิงลึกกันครับ

คลองสาน ทำเลริมน้ำที่ Super Luxury ที่สุด ?

พื้นที่คลองสานได้ถูกเปลี่ยนการใช้งานพื้นที่มาหลายช่วงสมัยตั้งแต่การเป็นย่านสถานีหลักรถไฟฝั่งตะวันตกของกทม. (สายท่าจีน พ.ศ. 2447) การเป็นพื้นที่ย่านโรงแรมริมแม่น้ำยอดนิยมของชาวต่างชาติ จนถึงปัจจุบันที่มีการพัฒนาโครงการ และโครงสร้างพื้นฐานเกิดขึ้นมากมายทำให้พื้นที่คลองสานเป็นพื้นที่ริมน้ำที่มีศักยภาพสูงแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ
Transportation Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ใกล้สถานีคลองสานประมาณ 250-300 เมตร เดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีทองเชื่อมรถไฟฟ้า BTS และ สายสีแดงเข้มที่หัวลำโพงได้ เดินทางโดยเรือที่สะดวกด้วย Private Boat ของโครงการที่จะไปสาทรก็ลงท่าเรือตากสิน หรือไปเยาวราชง่ายๆ ที่ท่าเรือราชวงศ์ click button-03 LIFE STYLE คลองสานถือเป็นย่านที่โดดเด่นในการผสมผสานการใช้ชีวิตทั้งแบบเดิมและแบบใหม่เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว บนพื้นที่มีทั้งศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัย และยังมีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม แทรกตัวอยู่ซึ่งตอบสนอง Lifestyle ได้เป็นอย่างดี
คสองสานกับการพัฒนาภายในย่าน ข่าวคราวเกี่ยวกับ โครงการแผนแม่บทอนุรักษ์และฟื้นฟูเมืองเก่า กระดีจีน-คลองสาน จัดทำโดย ศูนย์ออกแบบ และพัฒนาเมือง (UDDC) ร่วมกับ สำนักผังเมืองกทม. เป็นการมองภาพอนาคตของพื้นที่คลองสานเพื่อใช้ในการพัฒนาและฟื้นฟูเมือง โดยมีการจัดทำแผนเพื่อใช้ในการพัฒนาพื้นที่ เช่น ปรับปรุงทางเดินเท้า และการสัญจร การปรับภูมิทัศน์พื้นที่ริมแม่น้ำ ทำให้พื้นที่ทั้งย่านมีความน่าอยู่ และยกระดับคุณภาพชีวิตในพื้นที่คลองสาน ความคืบหน้าของโครงการได้มีการจัดทำผังเฉพาะเป็นโครงการนำร่องซึ่งอยู่ผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับใหม่ ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการจัดทำ และ การรับฟังความคิดเห็น
ทัศนียภาพของโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูเมืองเก่า กระดีจีน-คลองสาน คลอบคลุมพื้นที่ริมน้ำย่านคลองสาน
ทัศนียภาพการปรับปรุงเส้นทางการสัญจรทางเดินเท้า บริเวณท่าดินแดง เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในพื้นที่
รูปภาพจาก : ศูนย์ออกแบบ และพัฒนาเมือง (UDDC)

คลองสาน เจริญกรุง เจริญนคร ราคาคอนโดสูงสุด ? 

ปัจจุบันคอนโดริมแม่น้ำ เป็นทำเลที่หลายคนจับจอง รวมถึงชาวต่างชาติ เพราะมีราคาที่สูงและหายากมากขึ้นทุกวัน นั่นก็เป็นเพราะพื้นที่ริมแม่น้ำที่เดินทางสะดวก ใกล้เมือง เห็นวิวโค้งน้ำนั้นมีจำกัด ผู้ซื้อต้องยอมที่จะจ่ายในราคาที่สูงกว่าทำเลอื่นหลายเท่า ซึ่งจากการสำรวจราคาคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเจ้าพระยาแยกตามโซน เมื่อปี 2561 แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่
 • -โซนสนามบินน้ำ
 • -โซนบบางโพ-เตาปูน
 • -โซนจรัญสนิทวงศ์
 • -โซนเจริญกรุง-คลองสาน-เจริญนคร
 • -โซนพระราม3 -ราษฎร์บูรณะ
พบว่า พื้นที่โซน เจริญกรุง-คลองสาน-เจริญนคร มีระดับราคาที่สูงที่สุดเฉลี่ยอยู่ที่ ตารางเมตรละ 250,000 บาท นั่นแสดงให้เห็นว่าโครงการคอนโดริมน้ำในโซนนี้อยู่ในระดับ Super Luxury มากๆ ซึ่งระดับราคา และ Segment ของคอนโดมิเนียมดังกล่าวสะท้อนมาจาก ศักยภาพของทำเลที่ตั้ง ความสะดวกสบาย ความใกล้ศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร และราคายังสะท้อนระดับความต้องการเป็นเจ้าของพื้นที่ ทำให้พื้นที่โซนเจริญกรุง-คลองสาน-เจริญนคร เป็นย่านคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่หรูที่สุดเลยก็ว่าได้
 

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok กับแนวความคิด Vacation Home

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok โดย Nirvana Dii บริษัทในเครือ Singha Estate พัฒนาโครงการโดยจับมือกับ Banyan Tree Group เพื่อให้โครงการนี้เติมเต็มการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ บนพื้นที่ทำเลติดริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา สร้าง Lifestyle การใช้ชีวิตสุดหรูริมแม่น้ำในรูปแบบ Vacation Home ผ่านแนวคิด The Sanctuary for Your Soul บนพื้นที่ศักยภาพอย่างคลองสานใกล้ ศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ด้วยการออกแบบโครงการให้มี Facilities และ บริการต่างๆ ให้ได้มาตรฐานโรงแรมหรู ดูแลโดย Banyan Tree Hotel
ในการออกแบบส่วนต่างๆ ของโครงการยังคำนึงถึงความเป็นส่วนตัว แลบรรยากาศของการพักผ่อนที่สร้างความแตกต่างจาก Luxury Condominium ทั่วไป ซึ่งปัจจุบันมียอดขายไปแล้วกว่า 60%  

FACT

Feb 2019

INFORMATION โครงการ : BANYAN TREE RESIDENCES RIVERSIDE BANGKOK

 • เจ้าของโครงการ : Nirvana Daii (NVD)
 • พื้นที่โครงการ : 5-1-10 ไร่
 • ที่ตั้ง : ซ.สมเด็จเจ้าพระยา 17
 • อาคาร : 1 อาคาร 45 ชั้น 133 ยูนิต

UNIT TYPE

 • 1 Bedroom 69.40 – 85.45 Sq.m.
 • 2 Bedrooms 158.40 – 179.20 Sq.m.
 • 3 Bedrooms 245.10 Sq.m.
 • 4 Bedrooms Duplex 419.85 – 421.35 Sq.m.
 • Penthouse Duplex 838.70 Sq.m.

FACILITIES

 • – ที่จอดรถแบบ Fixed 200% พร้อม EV Ready ครบทุกช่องจอด
 • – Private Pier
 • – Private Shuttle Boat
 • – Private Locker
 • – 3 Residence Lobby (Welcome Lobby/Riverside Lobby/Outdoor Riverfront Lobby)
 • – Multipurpose Room
 • – Riverside Function Room
 • – Riverside Lounge & Library with Help Self Bar
 • – Riverside Board Room & Small Meeting Room
 • – Riverside Private Dining Room with Pre-Function and Back of House Kitchen Room
 • – Riverside Sunken Jacuzzi
 • – Riverside Outdoor Yoga Area
 • – Riverside Fitness Center
 • – Riverside Outdoor BBQ Area
 • – Riverside Spa Room
 • – Half Olympic Swimming Pool with Feature Pool
 • – Steam & Sauna with Private Locker
 • – Facilities for Kids – e.g. Kids Pool/Kids Room/Active Play Area

วิเคราะห์จุดเด่นโครงการ

previous arrow
next arrow
Slider

Facilities และ บริการมาตรฐานโดยเครือ Banyan Tree

อาคาร Banyan Tree Residences Riverside Bangkok มีระยะห่างจากแม่น้ำเพียง 16 m. เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการริมแม่น้ำอื่นๆ จะพบว่า Banyan Tree Residences Riverside Bangkok มีระยะที่ติดแม่น้ำมากที่สุด พื้นริมน้ำด้านหน้าอาคาร ยังเป็นพื้นที่ Outdoor สำหรับ การนั่งพักผ่อนริมน้ำ รวมทั้งเป็นทางลงสู่ท่าเรือส่วนตัวของโครงการที่มีบริการรับส่งไปยังท่าเรือราชวงศ์ และท่าเรือสะพานตากสิน
รวมทั้งอาคารถูกออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่หน้ากว้างที่อยู่ติดแม่น้ำมากที่สุด ทั้งส่วนที่เป็นห้องพัก และส่วน Highlight Facilities ที่จะอยู่บริเวณนี้เป็นหลัก โดย Facility ชั้น 1-3 จะมีระยะความสูง และระยะห่างจากแม่น้ำในระดับที่เหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อให้ได้รับวิวแม่น้ำเหมือนอยู่ในระดับเดียวกันเรียกได้ว่าเหมือนนั่งอยู่ริมแม่น้ำจริงๆ ช่วยสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนริมแม่น้ำได้อย่างมาก
ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้ Banyan tree Residences Riverside Bangkok เป็นที่อยู่อาศัยที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนที่ให้บรรยากาศแบบ Vacation Home ที่ได้รับประสบการณ์ไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว ทำให้ Facilities ต่างๆ มีความพิเศษ และโดดเด่นมากกว่าโครงการอื่นๆ โดยมีการร่วมมือกับ Banyan Tree Hotel โรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อที่จะสร้างสรรค์พื้นที่ให้เหมาะแก่การพักผ่อนมากที่สุด
Facilities และ Service พิเศษต่างๆ ในโครงการจะเป็นไปตามมาตรฐาน Banyan Tree Hotel Standard ซึ่งจะประกอบไปด้วย Riverside Private Dining Room ที่สามารถจองเชฟในเครือโรงแรม Banyan tree มาทำอาหารให้ถึงบ้าน Sanctuary Spa บริการสปาจากเครือ Banyan Tree รวมทั้ง Concierge service อำนวยความสะดวก บริการแก่ลูกบ้าน ซึ่ง Facilities และ Services เหล่านี้เป็นอีกระดับของ Facilities ทั่วไปใน Luxury Condominium

บรรยากาศที่ส่วนกลาง

previous arrow
next arrow
Slider
 

Typical Floor Plan และ Unit Plan

ส่วนของโซน Residential จัดวางห้องพักไว้ให้มีจำนวนยูนิตสูงสุดต่อชั้นเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น พร้อม Private Lobby Lift ที่มีถึง 6 ตัว ที่เข้าถึงยูนิตของตัวเองได้เลย
มีการแยกส่วนงานระบบ คอมเพรสเซอร์แอร์ของห้องพักอาศัย และ Service Lift รวมถึงบันไดหนีไฟไว้ทางด้านหลังของอาคาร ทำให้ทุกยูนิตในโครงการได้รับวิว 100% ของแม่น้ำเจ้าพระยา และ วิวกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งการจัดวางห้องพักแบบนี้ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก 
 

 Show Unit : 3 Bedrooms 245.10 SQ.M.

แบบห้อง 3 ห้องนอน จะอยู่มุมอาคารทั้ง 2 ด้าน จุดเด่นที่สำคัญคือ บรรยากาศภายในห้องจะได้คล้ายอยู่บ้านพักตากอากาศ ห้องนอนทุกห้องมีระเบียง ห้องนั่งเล่นมีขนาดที่ใหญ่และจะอยู่บริเวณหัวมุมของห้องพัก ซึ่งจะได้รับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวเมืองกรุงเทพมหานครอย่างเต็มตา
มี Private Lift Lobby ซึ่งมี Lift ถึง 2 ตัวเข้าห้องนี้ห้องเดียว ทำให้พื้นที่โถงลิฟท์หน้าห้องพักถูกนับเป็นพื้นที่ห้อง เจ้าของห้องสามารถทำการตกแต่งเพิ่มเติมโถงลิฟท์ดังกล่าวได้เอง
รูปแบบการจัดวางของห้องแบ่งส่วน Public – Private – Maid อย่างชัดเจนทำให้ รูปแบบห้องดังกล่าวเหมาะอยู่อาศัยหรือมาพักผ่อนแบบครอบครัว หรือการมาพบปะสังสรร กันหลายๆ คนเพื่อที่จะได้ใช้พื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นก็ยังได้
 
previous arrow
next arrow
Slider
 

Show Unit : 2 Bedrooms 179.2 SQ.M.

ห้อง 2 ห้องนอนรูปแบบนี้จะเป็นยูนิตที่อยู่ตรงกลางได้หน้ากว้าง มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นห้องพักที่มีระเบียงยาวตลอดความกว้างของห้อง โดยการออกแบบยังใส่ใจในรายละเอียดเรื่องความเป็นส่วนตัวระหว่าง ห้องรับแขกกับส่วนห้องนอน ซึ่งมีการแยกส่วนระเบียงเป็น 2 โซนทำให้ไม่รบกวนกัน
ในการจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ ของห้องพัก จะจัดเรียงขนานกับความกว้างของห้องซึ่งทำให้ทุกฟังก์ชั่น สามารถใช้งานพื้นที่ระเบียงเพื่อการพักผ่อนได้ และได้รับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา โดยห้องขนาด 2 ห้องนอนนี้จะเน้นพื้นที่ห้องนั่งเล่น และ ห้องนอนหลัก ให้มีขนาดใหญ่ และลดส่วนห้องครัวลง ห้องรูปแบบนี้จึงเหมาะกับครอบครัวที่ทำอาหารเองแบบเบาๆ และให้ความสำคัญกับพื้นที่พักผ่อนเป็นหลัก
previous arrow
next arrow
Slider
 

Show Unit : 1 Bedrooms 77.95 SQ.M.

1 ห้องนอน เป็นห้องขนาดเล็กสุดของโครงการ ตำแหน่งของห้องจะอยู่ตรงกลางระหว่างชั้น 26-41 โดยยังคงเป็น Private Lift เช่นเดียวกับรูปแบบห้องอื่นๆ
จุดเด่นของห้องพักคือ การจัดวางภายในห้องพักให้ความสำคัญกับการเปิดโล่งเพื่อให้ห้องโปร่ง เมื่อเข้ามาในห้องพักสามารถมองเห็นไปถึงระเบียงได้เลย โดยไม่มีกำแพงหรือฉากมากั้นบัง ด้วยการจัดให้ส่วนครัวหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อยู่ชิดกำแพงห้อง เป็นการเปิดมุมมองทั้งห้องให้มีความโปร่ง และมองเห็นวิวแม่น้ำได้ดี
ห้องพักรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับการพักอาศัย 1-2 คน มีพื้นที่ใช้รับแขกบางส่วน มีการออกแบบที่กระชับที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน
previous arrow
next arrow
Slider
 

สรุปจุดเด่น Banyan Tree Residences Riverside Bangkok

Location
โครงการอยู่ในทำเล Luxury ที่สุดริมน้ำเจ้าพระยา ทั้งการเดินทางที่สะดวกสบาย  มีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ และแผนการพัฒนาในอนาคต ที่เป็นองค์ประกอบให้เป็นทำเลศักยภาพ
View
Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ออกแบบให้ทุกยูนิตในโครงการได้รับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ทุกยูนิต รวมทั้งพื้นที่ส่วนกลางสำคัญๆ ก็จะอยู่บริเวณฝั่งริมแม่น้ำทำให้การใช้ชีวิตในโครงการนั้นแทบจะได้ความรู้สึกอยู่ริมแม่น้ำตลอดเวลาซึ่งสร้างความผ่อนคลายและสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งตัวอาคารยังใกล้แม่น้ำมากที่สุด ห่างเพียง 16 เมตร ทำให้ทุกห้องพักได้รับวิวที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งในอนาคตก็จะไม่มีอาคารใดขึ้นมาบดบังวิวนี้แน่นอน
Facilities
สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการที่ให้ความรู้สึกแบบโรงแรมซึ่งมีมากกว่า Facilities ทั่วไป ทำให้ Lifestyle การใช้ชีวิตใน Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เหมาะแก่อยู่อาศัยและการพักผ่อนอย่างแท้จริง
Floor Plan
ออกแบบอาคารและห้องพักได้ลงตัว สร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้แก่ลูกบ้าน ทั้งการแยกความเป็นส่วนตัวของแต่ละยูนิตพักอาศัย และ การจัดวางพื้นที่ภายในห้องพักลงตัวในการใช้งานส่วนต่างๆ ภายในห้องพักได้อย่างสะดวก
HI End Brand Specification
สิ่งที่โครงการจะให้ เป็น พื้นหินอ่อนจากยุโรป และพื้นไม้สักแท้ และ Built-In บางจุดเช่นส่วนของ Walk-In Closet  และ ชุดครัวที่มาพร้อมกับ Spec Brand ระดับ Hi End เช่น ตู้เสื้อผ้า และชุดครัว จาก Poliform Brand Hi-End จาก Italy รวมถึง สุขภัณฑ์ Washlet จาก TOTO และอุปกรณ์ก๊อกน้ำจาก Dornbracht แบรนด์ดังจาก เยอรมัน ซึ่งสิ่งที่โครงการได้เลือกมาให้นั้นเรียกได้ว่าการันตีในเรื่องคุณภาพและความหรูสมกับการเป็น Super Luxury Condominium
การันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับประเทศ
รางวัล Asia Property Award 2019-2020 การันตีถึง 2 รางวัล ในสาขา Residential High-Rise Architecture และ Residential High-Rise Development ซึ่งเป็นการการันตีถึงความโดดเด่น และความใส่ใจในรายละเอียดในเรื่องงานสถาปัตยกรรม และการออกแบบระดับซุปเปอร์ ลักชัวรี่ ที่ตั้งอยู่บนที่ดินโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด
 


ข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่

Banyantree Residences Riverside Bangkok