หากถามหาโครงการทาวน์โฮมแล้วนั้น ชื่อของโครงการ “บ้านกลางเมือง” นั้นถือเป็นชื่อแรกๆ ที่นึกออก ด้วยความยาวนานและศักยภาพของแบรนด์ที่ตลอด 20 ปีที่ผ่านมานั้นไม่เคยมีการ Re-Brand ซักครั้งเดียว กล่าวได้ว่าหากไม่ดีจริงคงไม่สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งของตลาดทาวน์โฮม 3 ชั้นได้
แล้วในทำเลศักยภาพสำหรับที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง ทำเลลาดพร้าว – รามอินทรา ที่ปัจจุบันมีโครงการ บ้านกลางเมืองเปิดขายอยู่นั้น จะเป็นอย่างไรบ้าง ใบบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับทำเล แบบบ้านที่ตอบโจทย์คนเมือง และมาวิเคราะห์กันว่า บ้านกลางเมืองโครงการไหนเหมาะกับคุณที่สุด
 

เปิด 4 โครงการ “บ้านกลางเมือง” โซนลาดพร้าว – รามอินทรา

“บ้านกลางเมือง” แบรนด์ High-end ทาวน์โฮมจาก AP ที่ประสบความสำเร็จ และถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ด้วยแนวคิดการสร้างทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์คนเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุ 26-40 ปี ที่มีความต้องการในการขยายครอบครัว หรือต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น
ในบทความนี้เราจะมาดูกันกับ 4 โครงการที่ยังเปิดขายอยู่ในโซนลาดพร้าว – รามอินทรา ที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการเดินทางที่แสนสบาย ประกอบไปด้วย 1. บ้านกลางเมืองวัชรพล 2. บ้านกลางเมืองรามอินทรา – วัชรพล 3. บ้านกลางเมืองรามอินทรา 4. บ้านกลางเมืองลาดพร้าว – เสรีไทย
 

ทำเลลาดพร้าว – รามอินทรา เป็นอย่างไร?

ทำเลลาดพร้าว – รามอินทรามีดียังไง? ทำเลลาดพร้าว – รามอินทราเป็นทำเลที่อยู่ทางเหนือของกทม. ตั้งอยู่ใกล้กับนนทุบุรี และปทุมธานีซึ่งเป็นทางออกสู่ภาคเหนือ ภายในย่านมีถนน และทางด่วนหลากหลายสายที่เชื่อมตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง ทำให้การเดินทางไม่ว่าจะเข้า หรือออกเมืองก็สะดวกสบายด้วยกันทั้งคู่ และในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าอีกหลากหลายสายที่จะวิ่งภายในพื้นที่ นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกภายในย่านเองก็มีอย่างครบครันไม่แพ้ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา หรือการขนส่ง คมนาคม สาธารณะ
 

การเดินทาง – ในปัจจุบันการเดินทางไปยังโซนลาดพร้าว – รามอินทรา ด้วยรถยนต์จะสะดวกที่สุด เนื่องจากมีถนนใหญ่ และทางพิเศษหลายเส้นตัดผ่าน โดยมีถนนใหญ่ที่ตัดเข้าสู่วงแหวนด้วยกัน 2 สายหลัก ได้แก่ ถนนรามอินทรา และถนนเสรีไทยซึ่งเชื่อมตรงกับถนนลาดพร้าวออกสู่ถนนพหลโยธินเพื่อวิ่งตรงสู่ใจกลางเมืองอย่างพระราม 9
และในอนาคตการเดินทางจะสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยการมาถึงของรถไฟฟ้าทั้งหมด 4 สาย ได้แก่
 • สายสีชมพู (แคราย – มีนบุรี) ในปี 2565
 • สายสีเทาส่วนเหนือ (วัชรพล – ทองหล่อ) ในปี 2565
 • สายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) ในปี 2566
 • สายสีน้ำตาล (แคราย – ลำสาลี) ในปี 2568

สิ่งแวดล้อมรอบ “บ้านกลางเมือง” – โดยรอบแต่ละโครงการเต็มไปด้วยศูนย์การค้า และสถานศึกษา ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อาศัยแตกต่างกันไป มีห้างสรรพสินค้าที่สามารถเรียกได้ว่าเป็น Node สำคัญของแต่ละจุด อย่าง The Mall บางกะปิ, Central Eastville หรือ Fashion island ให้ได้เลือก Hangout กันใกล้บ้าน หรือถ้าอยากพบปะเพื่อนฝูงในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเองยิ่งขึ้นก็มี Community Mall หลายแห่งให้เลือกเช่นกันค่ะ
 

4 โครงการ “บ้านกลางเมือง” จะเลือกที่ไหนดี?

 

ทั้ง 4 โครงการต่างก็มีจุดเด่นทั้งตำแหน่งที่ตั้ง บรรยากาศ แบบบ้านที่แตกต่างกันไป หากคุณเดินทางผ่านทางด่วนฉลองรัชเป็นหลักเพื่อวิ่งตรงเข้าสู่ พระราม 9 จตุจักร ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ตั้งอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Central Eastville ก็มีให้เลือกด้วยกัน 2 โครงการ 2 แบบบ้าน ได้แก่ บ้านกลางเมืองวัชรพล กับแบบบ้าน Terraria ที่ได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่า ในราคาเริ่มต้น 4.29 ลบ. และ บ้านกลางเมืองรามอินทรา – วัชรพล ที่อยู่ติดทางขึ้นทางด่วน กับแบบบ้าน New Urbanist ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ในราคาเริ่มต้น 4 ลบ.
ถ้าหากคุณเป็นคนรักกิจกรรมนอกบ้าน ต้องการพื้นที่โครงการใหญ่ เดินทางออกนอกเมือง หรือต่างจังหวัดบ่อยครั้ง บ้านกลางเมืองรามอินทรา ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ Fashion Island อีกทั้งยังเดินทางมี Community Mall ตั้งอยู่ใกล้ๆ อีกหลายแห่ง ราคาเริ่มต้น 4 ลบ.
และสุดท้ายหากคุณเป็นคนที่คุ้นเคยกับย่านลาดพร้าว หรือทำงานอยู่ในย่านนี้แล้วต้องการขยายครอบครัวหรือต้องการบ้านที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในทำเลที่สะดวกเหมือนเดิม แถมยังได้บ้านที่แทรกธรรมชาติมาในการใช้ชีวิตด้วย บ้านกลางเมืองลาดพร้าว – เสรีไทย ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีค่ะ ในราคาเริ่มต้น 4.69 ลบ.
   

2 แบบบ้าน “บ้านกลางเมือง” ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต แต่ละแบบ…

ทั้งแบบบ้าน TERRARIA และ NEW URBANIST – เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18 ตร.วา หน้ากว้าง 5 เมตร มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก จอดรถได้ 2 คัน ทั้ง 2แบบจะต่างกันที่พื้นที่ใช้สอย โดย Terraria จะมีขนาดใหญ่กว่าอยู่ที่ 152 ตร.ม. และ New Urbanist มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. และตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมืองในรูปแบบที่แตกต่างกัน
 

NEW URBANIST – Concept ดีไซน์ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดดเด่นด้วยพื้นที่ความเป็นสัดส่วนที่มากกว่า 1.ดีไซน์ห้องนอน Master Bedroom ให้เป็น Penthouse ที่แบ่งส่วนนอน ส่วนนั่งเล่น Walk-in Closet ได้อย่างลงตัว 2.ห้องนอนชั้น 2 ปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ขนาดกว้าง จัดสรรทุกพื้นที่ของบ้านให้ใช้งานได้จริง
เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนบุคคล และความเป็นส่วนตัวของทุกคนในบ้าน ชื่นชอบการจัดพื้นที่ของแต่ละการใช้สอยในตรงวัตถุประสงค์แล้วได้พื้นที่กว้าง เหมาะสมกับการใช้งาน
TERRARIA – Concept ถูกออกแบบมาโดยผสานพื้นที่สีเขียวเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว รวมถึง Flexible Home ที่คิดเผื่ออนาคตอย่างแท้จริง  1. ดีไซน์ห้องนอน Master Bedroom ให้เป็น Penthouse ขนาดใหญ่ 2. มี Pocket Garden เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน 3. Extra Space เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ไปตาม Lifestyle ที่มีความ Unique ของแต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นชานบันได พื้นที่เก็บของ หรืออื่นๆ 4. Flexible Space ปรับเปลี่ยน Function ตามการใช้งานโดยเลือกใช้ผนังที่รื้อถอนได้โดยไม่กระทบโครงสร้าง
เหมาะกับครอบครัวที่ยังไม่อยากมีคุณลูก หรือมีแผนจะมีลูกน้อยไม่กี่คนในอนาคต และเน้นไปที่การทำกิจกรรม หรืองานอดิเรกตาม Lifestyle ของแต่ละบุคคลในบ้าน และชอบอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว
 

รายละเอียด “บ้านกลางเมือง” ทั้ง 4 โครงการ

 

บ้านกลางเมือง รามอินทรา – วัชรพล

 • ที่ตั้ง : จุดขึ้น-ลง ทางด่วน สุขาภิบาล 5 เขตสายไหม กรุงเทพฯ
 • ราคาเริ่มต้น : 4 ลบ. 
 • จำนวนยูนิต : 145 ยูนิต 
 • แบบบ้าน : New Urbanist
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ พร้อมสระว่ายน้ำและฟิตเนส และบริเวณพักผ่อน, สวนสาธารณะ, Access Card เข้า – ออกโครงการ พร้อมป้อมยามรักษาความปลอดภัย, กล้องวงจรปิดทางเข้า-ออกโครงการ

บ้านกลางเมือง รามอินทรา

 • ที่ตั้ง : ถนนซอยกาญจนาภิเษก 6/1 เขตบางเขน กรุงเทพฯ
 • ราคาเริ่มต้น : 4 ลบ. 
 • จำนวนยูนิต : 261 ยูนิต 
 • แบบบ้าน : New Urbanist
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่กิจกรรม, ระบบรักษาความปลอดภัย, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง, ระบบ Katsan เพื่อเพี่มความสะดวกและปลอดภัย, ระบบ CCTV ทางเข้า – ออกโครงการ

บ้านกลางเมือง วัชรพล

 • ที่ตั้ง : ถนนสุขาภิบาล 5 (ติดซอย 60) เขตสายไหม กรุงเทพฯ
 • ราคาเริ่มต้น : 4.29 ลบ. 
 • จำนวนยูนิต : 192 ยูนิต 
 • แบบบ้าน : Terraria
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : อาคารสโมสรพร้อม Fitness,  สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สวนสาธารณะ, Jogging Track, สนามเด็กเล่น

บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว – เสรีไทย

 • ที่ตั้ง : ซอยเสรีไทย 52 ถนน เสรีไทย เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
 • ราคาเริ่มต้น : 4.69 ลบ. 
 • จำนวนยูนิต : 334 ยูนิต 
 • แบบบ้าน : Terraria
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮาส์ พร้อมสระว่ายน้ำและฟิตเนส และบริเวณพักผ่อน, สวนสาธารณะ, Easy Pass เข้า – ออกโครงการ พร้อมป้อมยามรักษาความปลอดภัย, กล้องวงจรปิดทางเข้า-ออกโครงการ
   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1623 หรือ คลิก