บ้านแฝด X-Trend New Series ใหม่ล่าสุดจากโครงการบ้านกลางเมือง The Edition โดย AP ดีเวลลอปเปอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาฟังค์ชั่นสำหรับที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน โดยแบบบ้านใหม่นี้ถูกพัฒนารูปแบบใหม่ให้ใช้งานได้ดีขึ้น โดดเด่นด้วยพื้นที่ 218-222 ตร.ว. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
พร้อมขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Grand Master Bedroom ที่อยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญ พื้นที่ในบ้านสามารถปรับเปลี่ยน รองรับการขยับขยายของครอบครัวได้เป็นอย่างดี และจุดเด่นที่น่าสนใจอีกหลายๆ อย่างซึ่งเราจะไปเจาะลึกด้วยกันในคลิปนี้กันค่ะ

ความแตกต่างของทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด

หากด้วยงบประมาณหรือราคาที่เท่ากันแล้ว สิ่งที่ทำให้ที่อยู่อาศัยทั้ง 3 ประเภทนี้มีความแตกต่างกัน หลักๆ แล้วจะมี 3 อย่างด้วยกัน คือ 1.ขนาดที่ดิน 2.พื้นที่ใช้สอย และ 3.ทำเล

บ้านเดี่ยว – มีจุดเด่นที่ขนาดที่ดินและพื้นที่ใช้สอยเยอะแต่ในเรื่องของทำเล ก็มักจะอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองพอสมควร

ทาวน์โฮม – จุดเด่นจะอยู่ที่ทำเลที่อยู่ใกล้กับตัวเมืองพอสมควร แต่ก็จะมีข้อจำกัดที่พื้นที่ใช้สอยและขนาดที่ดินที่ไม่เยอะ

บ้านแฝด – จะเป็นเหมือนจุดตรงกลางของทาวน์โฮมและบ้านแฝด ยังมีทั้งพื้นที่ใช้สอยและที่ดินโดยรอบ อีกทั้งในด้านทำเลก็ยังอยู่ไม่ไกลตัวเมืองมากจนเกินไปนั่นเอง

จากโครงการแนวราบทั้ง 3 ประเภทนี้ จะเห็นได้ว่าบ้านแฝดเป็นตัวเลือกที่อยู่กลางๆ ระหว่างทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว ที่สามารถตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองได้ดี เพราะเน้นฟังก์ชั่นกับพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน มากกว่าพื้นที่โดยรอบบ้าน
รวมถึงระดับราคากลางๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ เหมาะกับครอบครับ 3 คนขึ้ไป ซึ่งบ้านแฝด X-Trend New Series แบบบ้านแฝดใหม่จากโครงการบ้านกลางเมือง The Edition จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านดูภายในบ้านกันต่อค่ะ

แบบบ้านใหม่ X-Trends New Series

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นบ้านแฝด 3 ชั้น ที่มีการดีไซน์ให้เกิดระยะห่างบริเวณหน้าบ้านแต่ละหลัง ทำให้มองเผินๆ แล้วดูเหมือนบ้านเดี่ยว ฟังก์ชั่นของบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
พื้นที่ใช้สอยขนาด 218 – 222 ตร.ม. รอบบ้านพอมีบริเวณให้ปลูกต้นไม้ได้เล็กน้อย ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสวนมากนัก แต่ก็ยังต้องการพื้นที่สีเขียวพอให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ
 

ชั้น 1

ประกอบไปด้วย Living Area และ Dining Area ที่เชื่อมเข้าด้วยกันเป็นพื้นที่กว้าง อีกทั้งยังสามารถมองออกไปยังพื้นที่สีเขียวนอกตัวบ้านได้ 3 ด้านด้วยกัน นอกจากนี้มีส่วนของ Multi-Purpose Room ที่สามารถประยุกต์เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุก็ได้ หรือจะเป็นห้องทำงานหรือห้องดูหนังก็สามารถทำได้ เป็นส่วนเสริมให้บ้านมีพื้นที่กิจกรรมมากขึ้น

ชั้น 2

มีจุดเด่นอยู่ที่ห้อง Grand Master Bedroom ที่กินพื้นที่เกือบทั้งชั้น ให้ความรู้สึกเหมือน Penthouse โดยภายในห้องนี้จึงสามารถจัดโซน Living Area และ Walk-In Closet ได้แบบเต็มที่ โดนพื้นที่หน้าห้องจะเป็น Multi-Purpose Area สำหรับทำเป็นชั้นวางหรือโชว์ ของสะสมชิ้นโปรด หรือ Accessories ต่างๆ นั่นเอง

ชั้น 3

ในชั้น 3 เป็นเสมือนชั้นของลูกๆ ประกอบไปด้วยห้องนอนที่มีขนาดพื้นที่เทียบเท่า Master Bedroom ถึง 2 ห้อง สามารถวางเตียง Queen Size หรือ Twin Bed 2 เตียงได้สบายๆ และนอกจากนี้ทั้ง 2 ห้องยังมี Walk-In Closet และห้องน้ำในตัวอีกด้วย ทำให้ลูกๆ สามารถอาศัยอยู่ได้ตั้งแต่เด็กจนโตเลยทีเดียว

บ้านแฝด X-TREND NEW SERIES มีที่ไหนบ้าง?

สำหรับผู้ที่สนใจแบบบ้านแฝด X-Trend New Series มีอยู่หลายทำเลด้วยกัน ซึ่งแต่ละโครงการก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทั้งระดับราคา ทำเลที่ตั้ง จำนวนยูนิต รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถ้าจะให้ดีลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศจริงของโครงการ ทั้ง 4 แห่งได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ 1. บ้านกลางเมือง The Edition สุขสวัสดิ์ – พระราม 3 ราคาเริ่มต้น 7.99 ลบ. 2. บ้านกลางเมือง The Edition บางนา – วงแหวน ราคาเริ่มต้น 9.89 ลบ. 3. บ้านกลางเมือง The Edition พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา ราคาเริ่มต้น 8.39 ลบ. 4. บ้านกลางเมือง The Edition พระราม 9 – พัฒนาการ ราคาเริ่มต้น 4.99-7.69 ลบ. ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ www.apthai.com หรือ โทร 1623

อ่านบทความรีวิวเจาะลึกของโครงการนี้ คลิ๊ก