สำหรับคนที่กำลังคิดจะหาบ้านเดี่ยวในระดับราคาเริ่มต้น ก็คงจะรู้จักบ้านเดี่ยว Centro กันมาอยู่บ้าง ซึ่งตัวแบรนด์ Centro เองก็มีความเฉพาะตัวอยู่มากๆ มีการพัฒนารูปแบบของบ้านให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่องทำให้รูปแบบบ้านในยุคหลังๆ ก็ค่อนข้างตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
ล่าสุดไม่นานมานี้บ้านเดี่ยว Centro มีการออกแบบบ้านซีรี่ย์ใหม่ออกมา ซึ่งก็มีการปรับฟังก์ชั่นภายในบ้านให้ลงตัว และได้พื้นที่ที่กว้างมากขึ้น ถ้าอยากรู้แล้วว่าเป็นยังไง มาอ่านบทวิเคราะห์กันต่อในบทความได้เลยครับ

บ้านเดี่ยว Centro เหมาะกับใคร

3 สิ่งที่บ่งบอกว่าใครเหมาะกับบ้าน Centro
Location – ทำเลที่ตั้งที่จะอยู่รอบๆ ตัวเมืองหรือ CBD มีกระจายอยู่หลายแห่งให้ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ อีกทั้งที่ตั้งโครงการส่วนใหญ่มีความสงบมากกว่าพื้นที่ใจกลางเมือง แต่ยังคงเน้นการเดินทางที่สะดวกด้วย
จำนวนสมาชิกในครอบครัว บ้านเดี่ยว Centro เป็นบ้านขนาดเริ่มต้น ด้วยฟังก์ชั่นห้องนอน การใช้งานภายในบ้านก็จะสามารถรองรับจำนวนสมาชิกได้ 4-5 คน หรือห้องนอน 3-4 ห้อง
ระดับราคา –  บ้านเดี่ยว Centro ราคาจะอยู่ในช่วง 5-10 ล้านบาท โดยถ้าทำการขอสินเชื่อก็จะผ่อนตกเดือนละ 34,000 – 67,000 บาทต่อเดือน ในอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 40 ปี ที่ 6.75% (อัตราดอกเบี้ยจากธนาคารอาคารสงเคราะห์)

ทำเลอยู่เกาะวงแหวนรอบกรุงเทพฯ

ทำเลที่ตั้งของโครงการ Centro จะอยู่กระจายตัวรอบๆ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจคือจะอยู่ใกล้กับวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ซึ่งก็จะช่วยให้การเดินทางมีความสะดวกมากขึ้น และยังได้ความสงบไม่วุ่นวายเหมือนเขตพื้นที่ในเมืองอีกด้วย
ตำแหน่งที่ตั้งของโครงการ Centro สามารถแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่
– ราชพฤกษ์ – ชัยพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ
– พหลโยธิน – วิภาวดีรังสิต
– บางนา-วงแหวน
โดยทั้ง 3 พื้นที่นี้จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กันคือมีถนนสายหลักที่เชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพฯ และในแต่ละพื้นที่เองก็มีความเป็นย่านที่อยู่อาศัยอยู่ในตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับกับการใช้ชีวิตประจำวันได้

4 แบบบ้านซีรี่ย์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ในเรื่องจำนวนสมาชิก และงบประมาณ

SHINE – บ้านเดี่ยวแรกขนาดเล็กสุดในโครงการ กับฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดยห้อง Master Bedroom จะเป็นห้องที่มีห้องน้ำในตัว ส่วนอีก 2 ห้องนอนจะใช้ห้องน้ำแชร์กันได้ที่ชั้น 2 พื้นที่ชั้น 1 มีส่วนห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และส่วนครัวปิด เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มาก แต่ได้ความเป็นส่วนตัว
RADIANT – ฟั่งก์ชั่นบ้านในแบบนี้จะเพิ่มห้องอเนกประสงค์พร้อมห้องน้ำในตัวมาที่ชั้น 1  และส่วนของห้องนอนก็จะมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างมากรวมเป็น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ถือเป็นบ้านขนาดกลางที่มีฟังก์ชั่นมาตรฐานครบที่สุด
GLORIOUS – ฟังก์ชั่นบ้านจะมีการเพิ่มพื้นที่ห้องนั่งเล่นสำหรับครอบครัวที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน และขยายพื้นที่จอดรถในร่มให้จอดได้ถึง 3 คัน เป็น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น และ 3 ที่จอดรถ ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือมี Living Room เพิ่ม สามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้อีกด้วย
LUMINANCE – แบบบ้านที่ใหญ่ที่สุดของซีรีย์นี้ โดยจะมีการเพิ่มพื้นที่ห้องนอน และห้องน้ำของแม่บ้านเข้ามา โดยมีฟังก์ชั่นเป็น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น และ 3 ที่จอดรถในร่ม ถือเป็นแบบบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ตั้งแต่ 4 – 5 คน

แบบ RADIANT ฟังก์ชั่นเท่าบ้านหลังใหญ่ในราคาที่คุ้มกว่า

RADIANT – เมื่อมองในแง่การใช้งาน และฟังก์ชั่นมีความคุ้มค่า เพราะว่าจำนวนฟังก์ชั่นห้องนอนและห้องน้ำของบ้านมีความเทียบเท่ากับบ้านขนาดที่ใหญ่กว่า หรือรองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัวเท่ากัน
หากเป็นครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิก 2-3 คน ก็ยังมีพื้นที่ห้องเหลือเผื่อไว้ในอนาคตที่จะมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นมาได้อีก แบบไม่ต้องต่อเติมให้วุ่นวาย ด้วยห้องอเนกประสงค์ที่ชั้น 1 ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือ ห้องทำงานได้
รวมทั้งมีความลงตัวของการใช้งานภายในบ้านเช่น พื้นที่ห้องนั่งเล่น และรับประทานอาหาร มีช่องแสงเยอะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง ส่วนของห้องครัวที่เป็นครัวปิดแยกส่วนจากส่วนรับประทานอาหารทำให้ลดการที่จะมีกลิ่นจากการทำอาหารเข้ามากวนพื้นที่ในบ้าน

อาจจะนึกภาพไม่ออก เราเลยจัด Function บ้านให้ดูกัน

Factsheet

  • ชื่อโครงการ : Centro ชัยพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ2
  • ที่ตั้ง : ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
  • พื้นที่ : 47-2-51.1 ไร่
  • จำนวน : 207 หลัง
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : Club House, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Fitness, Co-working Space, สนามเด็กเล่น, Kid’s Bike Lane และ Jogging Track
  • แบบบ้าน :
  • Shine พื้นที่ 175 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 2 ที่จอดรถ
  • Radiant พื้นที่ 190 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 2 ที่จอดรถ
  • Glorious พื้นที่ 227 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 3 ที่จอดรถ
  • Luminance พื้นที่ 255 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 3 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน

ใกล้โซนแจ้งวัฒนะ

ทำเลที่ตั้งของ Centro ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ2 จะอยู่ใน จ.นนทบุรี  ใกล้ ถ.ราชพฤกษ์ ถ.กาญจนาภิเษกเพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองของกรุงเทพฯได้ และถ.ชัยพฤกษ์ เชื่อมต่อ ถ.แจ้งวัฒนะเพื่อเข้าสู่ย่านใจกลางแจ้งวัฒนะได้เช่นเดียวกัน
นอกจากนั้นยังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง และสายสีชมพูที่ผ่านบริเวณถ.รัตนาธิเบศร์ และ ถ.แจ้งวัฒนะได้

บรรยากาศบ้านตัวอย่าง แบบบ้าน Luminance

previous arrow
next arrow
Slider

สรุปจุดเด่น Centro ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ2

เป็นบ้านเดี่ยว High Class ซีรี่ย์ใหม่ – แบรนด์ Centro มีการพัฒนารูปแบบบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งซีรี่ย์ใหม่นี้เองก็ทำออกมาได้โดดเด่นกว่าโครงการอื่นๆ ในทำเลชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ เลย
ทำเล ทำเลที่ตั้งเหมาะสำหรับคนที่ทำงานโซนแจ้งวัฒนะ เพราะสามารถเชื่อมต่อด้วยถนนชัยพฤกษ์ เข้าสู้ใจกลางแจ้งวัฒนะได้เลย
ฟังก์ชั่น – แบบบ้านใหม่ทั้ง 4 แบบมีความลงตัวในแง่ของการใช้งาน การแบ่งพื้นที่การใช้งานต่างๆ ภายในตัวบ้านแบ่งเป็นสัดส่วน และเพียงพอต่อกการใช้งานของสมาชิกภายในบ้าน
แบบบ้านที่คุ้มค่าที่สุดจะเป็นแบบ Radiant เนื่องจากเป็นแบบบ้านที่ขนาดไม่ได้ใหญ่มากแต่มีจำนวนฟังก์ชั่นภายในบ้านที่รองรับจำนวนสมาชิกได้เท่ากับแบบบ้านหลังใหญ่ๆ คือ 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ซึ่งก็จะสามารถรองรับจำนวนสมาชิกได้ถึง 4 – 5 คน เทียบเท่าบ้านหลังใหญ่ๆ เลย

สนใจโครงการสามารถลงทะเบียน  ติดต่อสอบถาม และเยี่ยมชมโครงการได้ที่

Centro ชัยพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ 2