ซื้อบ้านทั้งทีคงจะต้องวางแผนกันเยอะๆ หน่อย เพราะบ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง อีกทั้งคงไม่มีใครชอบย้ายบ้านบ่อยๆ ทั้งความคุ้นชินในทำเลที่อยู่อาศัย การย้ายข้าวของ รวมทั้งการปรับตัวใหม่ทั้งหมดในการเดินทาง ซึ่งควรจะใกล้ที่ทำงาน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้วยยิ่งดี
ส่วนบ้านแบบไหนที่จะสามารถอยู่ได้ยาวๆ ต้องมีการวางแผนในการอยู่กับครอบครัวตั้งแต่ตอนเริ่มไปจนถึงช่วงเกษียณอายุเป็นครอบครัวขยาย ก็ต้องมาดูปัจจัยกันว่าโครงการลักษณะไหนที่จะตอบโจทย์ ติดตามต่อในบทความได้เลยครับ
 

ปัจจัยที่จะทำให้ไม่ต้องย้ายบ้านบ่อยๆ

1. ต้องเป็นทำเลที่เดินทางสะดวก – ทำเลที่ตั้งโครงการจะต้องมีการเดินทางที่สะดวก เชื่อมต่อกับถนนสายหลักของเมืองได้อย่างสะดวกมีหลากหลายทางเลือก
2. มีความเป็นส่วนตัว – ทำเลที่มีความเป็นส่วนตัวนี้หมายถึงการที่ทำเลไม่ได้มีความหนาแน่น แออัด ซึ่งก็จะทำให้ตัวโครงการมีความสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน
3. รองรับสมาชิกในครอบครัวได้ – แน่นอนว่าในอนาคตครอบครัวจะต้องมีสมาชิกเพิ่มขึ้นแน่นอน การจะย้ายบ้านทุกครั้งที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้นคงจะไม่เหมาะเสมอไปขึ้นอยู่กับแต่ละครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่คงไม่อยากย้ายบ้านบ่อยๆ ดังนั้นควรจะมีบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยน FUNCTION บ้านได้ตามจำนวนสมาชิก
 

ไม่อยากย้ายบ้านบ่อยๆ ลองมาดู CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ 2

ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก

ทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ไทรม้า จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับพื้นที่สำคัญหลายทำเล เช่น ตัวเมืองนนทบุรี, ศูนย์ราชการนนทบุรี โดยเดินทางด้วยถนนหลักอย่างถนนรัตนาธิเบศร์ ที่เชื่อมต่อเข้าโซนบางซื่อ-จตุจักรได้อย่างง่ายๆ และถนนราชพฤกษ์ที่เดินทางเข้าสู่ใจกลาง CBD ได้ด้วย
นอกจากถนนรัตนาธิเบศร์แล้วยังมีสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ ที่สามารถใช้เชื่อมข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีได้อีกด้วย
ถ้าอยากจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็สามารถไปยังสถานีไทรม้า รถไฟฟ้าสายสีม่วงบริเวณถนนรัตนาธิเบศได้อย่างสะดวก
อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าสามารถข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วย 2 สะพานด้วยกัน โดยบริเวณทางเข้าออกฝั่งสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ผู้พัฒนาโครงการ (AP THAILAND) มีที่ดินและก่อสร้างสะพานข้ามคลองอ้อมนนทบุรีไว้ เพื่อให้โครงการสามารถเชื่อมต่อกับสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ ได้ โดยให้สิทธิ์เฉพาะลูกบ้านในเครือ AP เท่านั้น ซึ่งในพื้นที่ไทรม้าปัจจุบันก็มีโครงการในเครือ AP อยู่ 3 โครงการได้แก่ THE CITY สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ, CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ และ CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ 2

THE BRIDGE FAST TRACK  – ทางเข้าโครงการโครงการในเครือ AP ฝั่งสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ซึ่งเป็นระบบไม้กั้นมีรปภ. คอยให้บริการเฉพาะลูกบ้านในเครือ AP เท่านั้น
 

เป็นส่วนตัวรอบๆ มีแต่พื้นทีสีเขียว

สำหรับคนที่รู้จักพื้นที่ไทรม้าอยู่แล้ว คงจะทราบกันดีว่าเป็นที่ตั้งของสวนผลไม้หลายสวน เลยทำให้โดยรอบพื้นที่โครงการทั้ง 3 โครงการของ AP มีแต่พื้นที่สีเขียว มีความสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ และยังมี THE BRIDGE FAST TRACK ที่สามารถเชื่อมเข้ากับสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ได้อย่างสะดวก
ผังเมืองรวมนนทบุรีที่กำลังจะประกาศในปี 2563 นี้จะกำหนดให้พื้นที่ไทรม้าเป็นพื้นที่สีเขียว ก.1 ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์เพื่อชนบท และเกษตรกรรม ทำให้พื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถขออนุญาตในการจัดสรรที่ดินเพื่ออยู่อาศัยได้อีกแล้ว เป็นการควบคุมความหนาแน่นของที่อยู่อาศัย ทำให้พื้นที่ไทรม้านี้มีความเป็นส่วนตัวมากๆ
 

แบบบ้านใน CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ 2

แบบบ้านในโครงการมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ โดยมีขนาดที่ดิน และพื้นที่ใช้สอยต่างกันได้แก่
SHINE  50.8 ตร.วา 175 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 7.99ลบ.
GLORIOUS 54.3 ตร.วา 227 ตร.ม.  ราคาเริ่มต้น 8.99 ลบ.
LUMINANCE 57.8 ตร.วา 255 ตร.ม.  ราคาเริ่มต้น 9.99 ลบ.
 

อยู่อาศัยได้ตั้งแต่ 3 – 8 คน

แบบบ้าน LUMINANCE เป็นแบบบ้านใหญ่ที่สุดของ CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ 2 มีพื้นที่ดินของตัวบ้าน 57.8 ตารางวา และพื้นที่ใช้สอยที่ 255 ตารางเมตร มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 3 ที่จอดรถในร่ม และ 1 ห้องนอนและห้องน้ำสำหรับแม่บ้าน เป็นฟังก์ชั่นบ้านที่ใหญ่ จึงสามารถเริ่มต้นอยู่ได้ตั้งแต่ 3 – 8 คนเลยทีเดียว ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่วางแผนไว้ว่าจะต้องมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นแน่นอน

สมาชิก 3, 5 หรือ 8 คนก็จัด FUNCTION ได้

ถ้าเพิ่งจะเริ่มต้นครอบครัวมีเพียงแค่ 3 คน มีคุณพ่อ คุณแม่ และลูก จะใช้ห้องนอนหลักๆ เพียง 2 ห้องเท่านั้น ซึ่งห้องนอนชั้นบนที่เหลือ 1 ห้องสามารถที่จะปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ทำการบ้านได้ ส่วนห้องด้านล่างก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนเป็นห้อง Play Room หรือ Home Theater สำหรับครอบครัวได้เพื่อแยกส่วนออกมาจากห้องนั่งเล่นหลักที่มีความเป็นทางการมากกว่า
เมื่อมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น อาจจะในกรณีที่มีผู้สูงอายุย้ายมาอยู่ด้วยกันก็สามารถจัดห้องด้านล่างให้เป็นห้องนอนของผู้สูงอายุจะได้มีความสะดวกในการใช้งานไม่ต้องขึ้นลงบันไดเยอะ ส่วนพื้นที่ชั้น 2 ก็ยังคงใช้ 2 ห้องนอนเป็นหลักได้ด้วย
เมื่อครอบครัวเริ่มมีการขยายจำนวนสมาชิกอาจมากถึง 8 คน สามารถปรับห้องชั้นบนให้เป็นห้องนอนได้ทั้งหมด ถึงแม้ว่าจำนวนสมาชิกภายในบ้านจะเริ่มเยอะขึ้นมากกว่าเดิมแต่ความเป็นส่วนตัวนั้นยังคงมีอยู่เนื่องจากภายในห้องนอนทุกห้องนั้นมีห้องน้ำในตัว และFunction หลักๆ ภายในบ้านยังเหมือนเดิม มี Living Room ทั้งชั้น 1 และ 2 ทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความหลากหลายสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี
 

บรรยากาศจริงบ้าน LUMINANCE 

previous arrow
next arrow
Slider

previous arrow
next arrow
Slider

   

สนใจโครงการสามารลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

และนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมโครงการ..คลิกเลย