Chewathai Residence Thonglor

เมื่อต้นไม้ หลอมรวมกับอาคาร “Chewathai Residence Thonglor” คอนโดป่าแนวตั้งแห่งใหม่ พร้อมอยู่ ใจกลางทองหล่อ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทำเลแห่งอนาคต และไลฟ์สไตล์ที่สำคัญที่สุดของกรุงเทพ กับการออกแบบโครงการที่แตกต่างจากชีวาทัยทั้งหมดที่เคยมีมา ด้วยรูปแบบอาคารที่เปรียบเสมือนหน้าผาธรรมชาติ สอดแทรกความเป็นธรรมชาติเข้าไปทุกส่วนในโครงการ
ด้วยรูปลักษณ์อาคารที่มีความโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทำให้ย่อมเป็นที่สนใจของใครหลายๆคนที่ผ่านไปผ่านมา โดยบทความนี้เราจะพาไปวิเคราะห์ถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบโครงการในเชิงสถาปัตยกรรม การออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ไปจนถึงวิเคราะห์รูปแบบห้องชุด ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว ซึ่งโครงการจะสวย และน่าอยู่ขนาดไหนนั้น ตามอ่านต่อในบทความได้เลยครับ

 

Factsheet

 • โครงการ : Chewathai Residence Thonglor
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้ง : ซ.ทองหล่อ 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 • ขนาดที่ดิน : 1-0-89.2 ไร่
 • ประเภทโครงการ : Low Rise Condominium
 • จำนวณชั้น : 8 ชั้น
 • จำนวณอาคาร : 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต : 130 ยูนิต
 • ที่จอดรถ : 70 คัน, EV Parking 2 คัน
รูปแบบห้อง :
 • – 1 BR. 30 – 35 sq.m.
 • – 1 BR. Exclusive 41 sq.m.
 • – 1 BR. Plus 44 – 52 sq.m.
 • – 2 BR. 45 – 61 sq.m.
สิ่งอำนวยความสะดวก :
 • – SWIMMING POOL
 • – KID’S POOL
 • – STEAM ROOM
 • – FITNESS
 • – GARDEN
 • – ROOFTOP GARDEN
 • – PUTTING GREEN
 • – PARKING AREA
 • – EV CHARGER
 • – MEETING ROOM

The Green Cliff

ด้วยคอนเซ็ปต์โครงการที่สร้างธรรมชาติโอบกอด คือการสร้างธรรมชาติที่ห้อมล้อมโครงการจากภายนอก และภายในโครงการ มีการสอดแทรกความเป็นธรรมชาติเข้าไปในทุกส่วนของโครงการ
ทำให้สะท้อนไปถึงสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เปรียบอาคารเสมือนหน้าผาธรรมชาติ ที่มีต้นไม้แทรกอยู่ตามชั้นต่างๆ (Green Cliff) ซึ่งหากมองจากด้านนอกอาคารจะเห็นภาพรวมของที่มีความเป็นธรรมชาติทั้งจากต้นไม้อยู่ตามระเบียงหลายๆ มุม และการวางตำแหน่งสลับกันเสมือนต้นไม้ที่ขึ้นตามริมหน้าผาธรรมชาติ

ระเบียง Free Form ลักษณะพิเศษ

ส่งเสริมรูปแบบอาคารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการออกแบบ Feature ระเบียงลักษณะพิเศษ 3 เหลี่ยม ในรูปแบบ Free Form ซึ่งทำให้เกิด Space การใช้งานที่น่าสนใจมากขึ้น เป็นพื้นที่วางกระบะต้นไม้ ทำให้ไม่เป็นการขวางพื้นที่ริมระเบียง เกิดเป็น Outdoor Terrace ที่สามารถใช้งานได้จริง
รวมถึงการออกแบบโทนสีของอาคาร ด้วนสีโทนอ่อน ที่ช่วยส่งเสริมสีเขียวของต้นไม้ ตามจุดต่างๆ ของอาคาร ทำให้ต้นไม้มีความโดดเด่น และสะดุดตามากขึ้น รวมถึงให้ความรู้สึกถึงความเป็นชีวิตชีวา เมื่ออยู่ภายในโครงการ
previous arrow
next arrow
Slider

Water Courtyard

สร้างสมดุลทางธรรมชาติด้วยผืนน้ำขนาดใหญ่ ที่เปรียบเสมือนแหล่งน้ำท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติ โดยการออกแบบพื้นที่สระว่ายน้ำ พร้อมต้นไม้ใหญ่ สร้างบรรยากาศร่มรื่น 
โดยหากมองภาพรวมโครงการ จะเห็นได้ว่าทางโครงการคิดคอนเซปท์ที่มอบธรรมชาติ ให้แก่ลูกบ้านอย่างแท้จริง ถือเป็นการจำลองธรรมชาติเสมือนจริง มาไว้ในทองหล่ออีกด้วย และด้วยความที่เป็นรูปแบบอาคารแบบ Low-Rise ทำให้พื้นที่ภายในโครงการมีความใกล้ชิดธรรมชาติ และเป็นส่วนตัวแบบสไตล์รีสอร์ท

พาดูอาคาร Vertical Forest จากเมืองนอก

 
จะบอกว่า การออกแบบที่อยู่อาศัยด้วยคอนเซ็ปท์นี้ไม่ได้มีแค่ที่นี่ที่เดียวนะ ซึ่งอพาร์ทเม้นท์ปราโด้ กงกอร์ด (Prado Concorde) ที่อยู่ในเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ก็ได้ใช้คอนเซ็ปท์นี้ในการออกแบบอาคารที่พักอาศัยเช่นกัน 
โดยจุดเด่นของอพาร์ทเม้นท์นี้คือมีระเบียงที่ปลูกต้นไม้ได้เช่นกัน แต่จะแตกต่างกันที่ไม่ต้องใช้กระถาง แต่สามารถปลูกลงดินได้เลย โดยการปลูกต้นไม้ที่ริมระเบียงช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อาคาร และความน่าอยู่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

พาดูอาคาร Vertical Forest จากเมืองนอก

อาคารสูงจากประเทศอิตาลี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Stefano Boeri มีแนวคิดโครงการคือ ป่าแนวตั้ง (Vertical Forest) ซึ่งถือว่าเป็นโครงการแรกของโลกที่มีแนวคิดนี้เลยทีเดียว โดยออกแบบอาคารให้ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ซึ่งทุกยูนิตของอพาร์ตเม้นต์นี้ จะมีระเบียงที่สามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ได้
ซึ่งต้นไม้เหล่านี้ยังช่วยปกป้องลูกบ้านจาก มลภาวะทางฝุ่น หรือ PM2.5 รวมถึงช่วยลดความร้อนภายในอาคาร ทำให้ลดการใช้พลังงานได้อีกด้วย

     

พาชมบรรยากาศสไตล์รีสอร์ท The Private Luxury

การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่นี่มีจุดเด่นคือ การเชื่อมต่อกันผ่านการมองเห็น (Visual Connectivity) โดยมีสระว่ายน้ำเป็นศูนย์กลา ซึ่งไม่ว่าคุณเล่นฟิตเนสอยู่ หรือนั่งเล่นอยู่ที่ Lobby ก็สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ รวมถึงบรรยากาศอันร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวได้ 
โดยทางโครงการใช้กระจกทรงสูง (Full Height) เพื่อเปิดมุมมองไปยังนอกอาคาร ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

Swimming Pool

สระว่ายน้ำที่นี่จะเป็นสระระบบเกลือ พร้อม Jacuzzi และสระเด็ก รายล้อมไปด้วยต้นไม้อันแสนร่มรื่น มีพื้นที่ Day Bed สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ใต้ต้นไม้ชมบรรยากาศ ซึ่งหากมองขึ้นไปบนอาคารที่มีต้นไม้แล้วนั้น จะเปรียบเสมือนว่ายน้ำท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติ 
previous arrow
next arrow
Slider

Fitness & Sauna

ห้องฟิตเนสของที่นี่จะเชื่อมต่อกับบริเวณสระว่ายน้ำเลย และด้วยการออกแบบให้มีกระจกทรงสูง (Full Height) แล้ว ทำให้เปิดมุมมอง เห็นวิวสระว่ายน้ำได้อย่างสวยงาม 
ซึ่งภายในห้องฟิตเนสก็มีเครื่อง และอุปกรณ์ในการออกกำลังกายอย่างครบครัน โดยไฮไลท์จะเป็นลู่วิ่ง พร้อมวิวสระว่ายน้ำ และอาคาร (Green Cliff) ในส่วนของห้อง Sauna ทางโครงการก็จัดไว้ให้แยกชาย-หญิง
previous arrow
next arrow
Slider

Lobby & Meeting Room

บริเวณ Lobby ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ และด้วยกระจกทรงสูงแบบ Full Height ทำให้เห็นวิวสระว่ายน้ำได้เช่นกัน โดยได้จัดชุดเก้าอี้ ไว้บริเวณริมกระจก เปรียบเสมือนนั่งอยู่ริมสระเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากนี้ ภายในยังมีการจัดวางชุดโซฟา และโต๊ะ-เก้าอี้ ไว้ให้ลูกบ้านมานั่งพักผ่อนได้ รวมถึงสามารถใช้เป็น Co-Working สำหรับนั่งทำงาน ชมวิวส่วนกลางภายในโครงการ
มาในส่วนของห้องประชุม (Meeting Room) แยกออกมาจากบริเวณส่วนกลางอื่นๆที่มีความพลุกพล่าน ทำให้เป็นห้องประชุมที่เป็นส่วนตัวเอามากๆ ซึ่งห้องนี้จัดเป็นโต๊ะประชุมแนวยาว สามารถรองรับได้ถึง 12 คน สามารถนัดทีมมาทำงานร่วมกัน หรือจะจัด Meeting พิเศษได้สบายๆ

Indoor Vertical Garden

โครงการยังมอบบรรยากาศความร่มรื่นไปยังภายในอาคาร ด้วยการออกแบบให้มี Indoor Vertical Garden ที่เป็นสวนแนวตั้งขึ้นไปยังบริเวณทางเดิน (Corridor) ทุกชั้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามอบความสดชื่นให้แก่ลูกบ้านตั้วแต่ออกมาจากห้องเลยทีเดียว

วิเคราะห์ห้องตัวอย่าง 1 BR PLUS (45.31 sq.m.)

สำหรับห้องชุด 1 Bedroom Plus (45.31 ตร.ม.) เข้าไปในห้องจะเจอกับห้องครัว พร้อมประตูบานเลื่อน (ครัวปิด) หมดห่วงเรื่องกลิ่นรบกวน โดยมี Living Area, ห้อง Multi-Purpose ที่เชื่อมต่อกับระเบียง และห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว 
ซึ่งจุดเด่นของห้อง Type นี้คือ ได้ Living Area ที่เชื่อมต่อกับห้อง Multi-Purpose ในรูปแบบตอนลึก โดยห้อง Multi-Purpose จะเชื่อมต่อกับ Balcony ทำให้เหมาะสำหรับการ Work From Home ได้ดี และเป็นส่วนตัว
previous arrow
next arrow
Slider

วิเคราะห์ห้องตัวอย่าง 2 BR (52.44 sq.m.)

มาในส่วนของห้องชุด 2 Bedroom (52.44 ตร.ม.) เข้าไปภายในห้องจะเจอกับพื้นที่ Living & Dining Area เป็นตอนลึก มีห้องครัวเข้ามุม พร้อมประตูบานเลื่อน โดยมี 1 Master Bedroom, 1 Bedroom, และ 1 ห้องน้ำ 
ซึ่งจุดเด่นของห้อง Type นี้คือจะได้ห้อง Master Bedroom พร้อมระเบียงส่วนตัว โดยสามารถปรับเป็น Outdoor Terrace ได้
ด้วยความที่ห้อง Type นี้มีเพียง 1 ห้องน้ำ ทำให้รูปแบบการใช้ห้องน้ำที่นี่จะแตกต่างกับทั่วไป โดยสามารถเข้าได้จาก 2 ประตู คือ จากห้อง Master Bedroom และ บริเวณ Living Area โดยภายในห้องน้ำจะมีประตูบานเลื่อนอีกชั้น ที่แยกส่วนเปียก และส่วนแห้ง กันอย่างชัดเจน ทำให้เวลาใช้ห้องน้ำ ไม่ต้องรอกันอีกด้วย
previous arrow
next arrow
Slider

หมดห่วง เรื่องการดูแล

แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาก็คือ การดูแลรักษา แล้วเราต้องมาดูแล รดน้ำต้นไม้เองไหม? ซึ่งต้องบอกว่าทางโครงการคิดไว้ให้แล้ว โดยการติดตั้ง Digital Tap Timer ซึ่งเป็นเครื่องรดน้ำอัตโนมัติไว้ให้เรียบร้อย ทำให้เราไม่ต้องมาดูแล หรือคอยรดน้ำเองให้เหนื่อย
จุดเด่นของเจ้า Digital Tap Timer ก็คือสามารถตั้งเวลารดน้ำได้ ตามระยะเวลาที่ต้องการ รวมถึงปริมาณน้ำที่ต้องการใช้รดอีกด้วย ซึ่งหากหมั่นดูแลรักษา จะสามารถรักษาความเขียวของต้นไม้ และสิ่งแวดล้อมในโครงการให้ดูดีอยู่ตลอด

ทำเลแห่งอนาคต เชื่อมต่อ ทองหล่อ – เอกมัย

ซึ่งตัวทำเลของ Chewathai Residence Thonglor ตั้งอยู่ ซ.ทองหล่อ 20 (ซ.แจ่มจันทร์) ซึ่งสามารถเดินไป ถ. ทองหล่อ ได้เพียงแค่ 220 ม. รวมถึงไป ถ.เอกมัย ก็ง่ายดายเพียง 280 ม. เท่านั้น บนทำเลที่เรารู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในย่านแห่ง Lifestyle และย่านที่อยู่อาศัย ที่โดดเด่นที่สุดของกรุงเทพฯ นอกจากจะใกล้ รฟฟ.สายสีเขียวในปัจจุบันแล้ว ยังใกล้กับรฟฟ.สายสีเทาในอนาคตอีกด้วย 
โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง คอมมิวนิตี้ มอลล์, โรงพยาบาล, รวมถึง โรงเรียนนานาชาติ ต่างๆ รวมถึงยังมีโครงการในอนาคตอย่าง The Market Place Thonglor ที่จะเป็น Mixed Use 12 ชั้น (Commercial + Office) แน่นอนว่าหาก รฟฟ.สายสีเทา นี้สร้างเสร็จเมื่อไร จะยิ่งทำให้บริเวณนี้มีความคึกคัก รวมถึงสร้างมูลค่าให้บริเวณนี้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบาย แก่ผู้อยู่อาศัยในทำเลอีกด้วย 

โปรโมชั่นพิเศษจากชีวาทัย

Chewathai Residence Thonglor

ลงทะเบียน และรับสิทธิพิเศษ

คลิ๊ก