THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
ปัจจุบันโครงการบ้านจัดสรร ทำเลโดยส่วนมากจะอยู่บริเวณชานเมืองเนื่องด้วยต้นทุนที่ดินในเมืองที่สูงมากขึ้น แต่ใครๆ ก็ยังอยากที่จะมีบ้านอยู่ใกล้เมือง เพราะความรวดเร็วในการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมกว่า ด้วยข้อจำกัดในเรื่องราคาที่ดินทำให้การพัฒนาโครงการแนวราบในเมืองนั้นเป็นไปได้ยาก แต่ก็ยังมีโครงการใหม่ที่มีความโดดเด่นในเรื่องทำเลที่สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งถนน และรถไฟฟ้า
นอกจากการเดินทางที่สะดวกแล้ว เรื่องขนาดพื้นที่ใช้สอย และงบประมาณของการซื้อก็เป็นเรื่องสำคัญ แต่ 2 โครงการใหม่อย่าง THE CITY และ CENTRO สาทร – กัลปพฤกษ์ มีขนาดบ้านให้เลือกรวมกันถึง 7 แบบ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นใคร มีสมาชิกในครอบครัวกี่คน แค่เดินเข้ามาในโครงการก็ต้องมีแบบบ้านที่เหมาะสมกับครอบครัวแน่นอน
บทความนี้มาวิเคราะห์ ทำเลสาทร-กัลปพฤกษ์ว่ามีความสะดวกขนาดไหน และบ้านแต่ละแบบมีขนาดและฟังก์ชันแตกต่างกันมากแค่ไหน และต้องเตรียมงบกันประมาณเท่าไหร่กันครับ

2 โครงการใหม่บน ถ.กัลปพฤกษ์ สะดวกยังไง

เดินทางเข้าเมืองสะดวก

โครงการอยู่บน ถ.บางแค เชื่อมต่อกับถนนสายหลักอย่าง ถ.เพชรเกษม และถ.กัลปพฤกษ์ ซึ่งถ.ทั้ง 2 เส้นสามารถเชื่อมต่อสู่ใจกลางกรุงเทพอย่างสาทรได้
ซึ่งเมื่อต้นปี 2563 ถ.กัลปพฤกษ์ได้ทำการก่อสร้างขยายเขตทางเป็น 6 เลน ทำให้การเดินทางสะดวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาเดินทางจากโครงการไปยังโซนสาทรประมาณ 10 กว่านาทีเท่านั้นเอง
นอกจากนั้นยังมีระบบโครงข่าย อย่าง MRT สายสีน้ำเงินสถานีบางแค ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 นาทีจากโครงการ และ BTS สายสีเขียว สถานีวุฒากาศ ใช้เวลาเดินทางจากโครงการเพียง 7 นาทีเท่านั้น ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังระบบการเดินทางอื่นๆ ได้อีกเช่น BRT และ MRT สายสีน้ำเงิน
 

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการต้องบอกก่อนเลยว่าทำเลนี้อาจจะไม่ได้มีความหนาแน่นของความเป็นเมืองมากเท่าในใจกลางเมือง เพราะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยมากกว่า แต่ก็ยังมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใกล้ๆ อย่าง ICON SIAM ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน
ทั้ง 2 โครงการยังอยู่ใกล้ศูนย์การค้า และ HYPERMARKET ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 10 นาที เช่น The Mall บางแค, ซีคอน บางแค และเซ็นทรัล พระราม 2 ส่วนของ HYPER MARKET ก็จะกระจุกตัวอยู่บริเวณ ถ.กัลปพฤกษ์ เช่น BIG C SUPERCENTER และ MACRO กัลปพฤกษ์ ซึ่งก็ทำให้ภาพรวมของทำเลมีความหนาแน่นน้อย แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันอยู่ครบ
 

THE CITY – CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์

THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
THE CITY และ CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ เป็น 2 โครงการที่พัฒนาโครงการโดย AP THAILAND
โดยทั้ง 2 โครงการตั้งอยู่ติดกัน ใช้ทางเข้า-ออกจาก ถ.บางแค ซึ่งเป็นถนนสายรองจาก ถ.เพชรเกษม และ ถ.กัลปพฤกษ์ รวมถึงมีทางเข้าที่ใช้ร่วมกันก่อนที่จะเข้าไปในแต่ละโครงการ
โดย THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 31 ไร่ จำนวนทั้งหมด 121 หลัง และ CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ มีพื้นที่ทั้งหมด 37 ไร่ จำนวน 173 หลัง
 

ความสำเร็จที่มาพร้อมกับการอยู่อาศัยใน THE CITY – CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ 

THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
แนวคิดในการออกแบบของ THE CITY และ CENTRO สาทร – กัลปพฤกษ์ มีความแตกต่างกันในเรื่องกลุ่มของผู้อยู่อาศัย
โดย THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์ จะมีแนวคิด “Living under the moon” โดยแสดงถึง การพักผ่อน ความหยุดนิ่ง และ การที่ประสบความสำเร็จในชีวิต
แนวคิด “Living under the sun” โดยสื่อถึง พลังงาน กระตือรือร้น ออกแบบมาให้มีความคุ้มค่า เพื่อ ครอบครัวของคนรุ่น ใหม่ – กลาง ในวัยทำงาน ที่ต้องการสร้างครอบครัว และ ต้องการอยู่อาศัยใกล้เมือง
 

แบบบ้านหลากหลาย จะมากันกี่คนก็เลือกอยู่ได้

THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์
THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์ มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ มีขนาดที่ใหญ่กว่าบ้านในโครงการ CENTRO ซึ่งครอบครัวควรมีรายได้เริ่มต้นรวมทั้งประมาณ 120,000 บาท
แบบบ้านในโครงการ THE CITY จะมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 233 – 330 ตร.ม. มีขนาด และฟังก์ชั่นที่ให้มากกว่า CENTRO เช่นการที่ห้องนอนมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง และ 2 แบบบ้านที่ใหญ่ที่สุดอย่าง INSCAPE และ BRIVET จะมีห้องพัก และห้องน้ำแม่บ้านแยกส่วน
  • – SEREIN (แบบบ้านใหม่) เริ่ม 54.37 ตารางวา 233 ตารางเมตร
  • – INSCAPE เริ่ม 61.5 ตร.วา 275 ตร.ม.
  • – BRIVET แบบบ้านใหญ่สุด เริ่ม 71 ตร.วา 330 ตร.ม.

บ้านตัวอย่าง THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์ – BRIVET

previous arrow
next arrow
Slider
 

CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์

THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
โครงการ CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ จะมีแบบบ้านทั้งหมด 4 แบบ ขนาดตั้งแต่ 175 – 225 ตร.ม. ทั้ง 4 แบบบ้านจะมีห้องนอนได้สูงสุด ถึง 4 ห้องนอน และมีความแตกต่างกันในฟังก์ชั่นอื่นๆ ในส่วนของที่ดินจะมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 43.7-59.3 ตร.ว. ครอบครัวควรมีรายได้เริ่มต้นรวมประมาณ 80,000 บาท
ในโครงการ Centro สาทร-กัลปพฤกษ์จะมีแบบบ้านและรายละเอียดดังนี้
  • – บ้านแฝดใหม่ GEMINI เริ่ม 43.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร
  • – STARRY เริ่ม 52 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม.
  • – MAGNITUDE เริ่ม 56 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.
  • – LEGEND เริ่ม 59.3 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 225 ตร.ม.

บ้านตัวอย่าง  CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ – LEGEND

previous arrow
next arrow
Slider
   

เปรียบเทียบ FACILITIES ของทั้ง 2 โครงการ

THE CITY-CENTRO - สาทร - กัลปพฤกษ์
FACILITIES ของทั้ง 2 โครงการมีความใกล้เคียงกัน เช่น สระว่ายน้ำทั้งสระเด็ก และผู้ใหญ่ KIDS CLUB, LOBBY LOUNG, สวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น เป็นต้น
โดยอาคาร Club house จะอยู่ด้านหน้าโครงการ รวมเป็นส่วนหนึ่งของซุ้มประตูโครงการ โดย THE CITY  สาทร-กัลปพฤกษ์ จะมีฟังก์ชั่นพื้นที่ส่วนกลางที่มากกว่า Centro เช่น SUANA, ห้องดูภาพยนต์ และ Play Room เป็นต้น ส่วน CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์ ก็จะมี YOGA ROOM อยู่ติดกับส่วนของ FITNESS เพิ่มขึ้นมา
 

มาดู FACILITIES ของทั้ง 2 โครงการกัน

THE CITY สาทร-กัลปพฤกษ์

previous arrow
next arrow
Slider

CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์

previous arrow
next arrow
Slider
 

สรุปจุดเด่น THE CITY – CENTRO สาทร-กัลปพฤกษ์

ทำเล – ที่ตั้งทั้ง 2 โครงการอยู่บนถนนบางแค ซึ่งเชื่อมต่อออกถนนเพชรเกษม และถนนกัลปพฤกษ์ได้อย่างสะดวก อีกทั้งโดยรอบพื้นที่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งศูนย์การค้า และ HYPER MARKET ถือว่าเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่หนาแน่นน้อย แต่มีความอุดมสมบูรณ์ สะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดี
การเดินทาง – การเดินทางของทั้ง 2 โครงการมีความสะดวกทั้งระบบถนนสายหลักที่เชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองอย่างย่านสาทร โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือ ระบบรถไฟฟ้า ซึ่งมีทั้ง MRT สถานีบางแค เดินทางจากโครงการใช้เวลาประมาณ 2 นาที และ BTS สถานีวุฒากาศ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที
แบบบ้าน – ทั้ง 2 โครงการออกแบบตามความต้องการที่แตกต่างกัน โดยมีแบบบ้านรวมทั้งหมดถึง 7 แบบบ้าน ซึ่งเรียกได้ว่าครบทุกรูปแบบความต้องการ ไม่ว่าจะมีงบประมาณเท่าไหร่ก็สามารถที่จะมีแบบบ้านที่ตรงกับความต้องการได้
FACILITIES – ส่วนกลางของโครงการทั้ง 2 โครงการแยกกัน มีครบถ้วน และเพียงพอต่อจำนวนลูกบ้านในแต่ละโครงการ โดย Facilities ในโครงการจะคำนึงถึงการใช้งานของแต่ละช่วงวัยของลูกบ้านทำให้มีความหลากหลายเช่น มีห้อง KIDS CLUB  สำหรับเด็กๆ หรือมี CO-WORKING สำหรับนั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานได้ เป็นต้น
 

2 โครงการใหม่เปิดให้จองแล้ว 

สนใจแวะเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ  และ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ ได้ที่

THE CITY -CENTRO สาทร – กัลปพฤกษ์