NEAREST CONDOMINIUM TO SIAM AREA EVER!!

หากจะพูดถึงคอนโดที่มีทำเลใกล้รถไฟฟ้าในสมัยนี้ คงจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว แต่จะพิเศษขนาดไหนหากคุณมี “คอนโดใกล้สยาม” ย่านที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่นที่สุดของไทย ล้อมรอบด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่สามารถถือของจากซูเปอร์มาร์เก็ตเดินถึงคอนโดได้ในระยะเดิน อยู่ในทำเลทอง รวมถึงออฟฟิศ ร้านอาหารดัง ๆ มากมาย
นอกจากนี้ยังมีความพิเศษคือ ใกล้รถไฟฟ้าที่เป็นสถานี  Interchange ใจกลางเมืองอย่างสถานีสยาม ซึ่งห้างสรรพสินค้ายอดนิยมและแหล่งพาณิชยกรรมยอดนิยมของไทยใจกลางเมือง ดังนี้

SIAM SQUARE ONE

เป็นศูนย์การค้าที่สร้างบนพื้นที่เดิมของโรงภาพยนตร์สยาม เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม 2556 บริหารงานโดยสำนักงานจัดการทรัพย์สินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความแตกต่างจากศูนย์การค้าโดยรอบ โดยมีลักษณะเป็น Open Air เป็นอาคารขนาดใหญ่ 2 อาคารวางขนานกัน เว้นพื้นที่เปิดตรงกลางเป็นทางลาดยาว จากชั้น 3 ลงไปชั้น 1 และมีทางเดินเชื่อมถึงกันระหว่างอาคารวางตลอดโครงการ  มีความโดดเด่นทางด้าน Location ที่อยู่ฝั่งเดียวกับสยามแควร์ เดินทะลุถึงกันได้อย่างสะดวกและร้านอาหารที่มีใช้เลือกมากมาย หลากหลายชั้น

SIAM DISCOVERY

เปิดตัวเมื่อเมษายน 2540 ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน เป็นศูนย์การค้าภายใต้แนวคิด “Lifestyle shopping” ในแต่ละชั้นจะนำเสนอสินค้าประเภทเดียวหรือแนวคิดเดียว (One Floor One Concept) มีลูกค้าที่ใช้บริการเฉลี่ยต่อวันประมาณ 80,000 คนต่อวัน (ปี 2558) มีความแตกต่างจากศูนย์การค้าอื่น ๆ ในย่านเดียวกัน โดยมีแนวความคิดใหม่คือ “สนามทดลองความคิด” (Experiment Playground)  เน้นสินค้าที่มีความล้ำสมัย เทคโนโลยีใหม่ๆ สินค้าที่มีไอเดียแปลกใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ ดึงดูดกลุ่มคนทุกวัยโดยเฉพาะวัยรุ่น

SIAM CENTER

เป็นห้างสรรพสินค้าที่เน้นสินค้าแฟชั่น ทันสมัย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ หลากหลายแบรนด์ชั้นนำ มีการสร้างกิจกรรมต่างๆดึงดูดกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะชั้น 3  Fashion Visionary ศูนย์รวมแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำครบครันที่สุดในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นแฟล็กชิปสโตร์ที่มีสินค้าครบที่สุด นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลโกลด์ อวอร์ด จากเวทีเอเชีย แปซิฟิก ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ อวอร์ด ในปี พ.ศ. 2557 และติด 1 ใน 5 ศูนย์การค้าที่ออกแบบดีที่สุดของโลก จาก ICSC

SIAM PARAGON

สยามพารากอนเป็นอันดับที่ 1 จาก 10 ห้างดังที่ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด (ผลสำรวจจาก M Thai) มีความครบครันและทันสมัย ทั้งสินค้าและร้านอาหาร มีลูกค้าที่ใช้บริการเฉลี่ยต่อวันประมาณ 200,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นลูกค้าชาวไทยประมาณ 60%และชาวต่างชาติ 40% (โพสต์ ทูเดย์ ปี2557) ลูกค้าเหล่านี้เดินทางมาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก อาทิ จีน รัสเซีย ฮ่องกง อินเดีย ไต้หวัน เวียดนาม เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึงจากสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมัน การ์ตา และ บาร์เรนซึ่งทั้งหมดถือเป็นลูกค้าที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง

INTERCHANGE STATION,

BTS SIAM

เป็นจุดเปลี่ยนเส้นทางระหว่างรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทและรถไฟฟ้าสายสีลม ยกระดับเหนือถนนพระรามที่ 1  มีทางเดินเชื่อมใต้รางรถไฟฟ้า หรือ สกายวอล์ก (Sky Walk) ขนาดกว้าง 7.5 เมตร ยาว 513 เมตร เชื่อมต่อกับห้างเซ็นทรัลเวิลด์, สี่แยกราชประสงค์ และสถานีชิดลมโดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ซึ่งการเป็นจุดเปลี่ยนถ่ายเช่นนี้ คอนโดที่อยู่โดยรอบจึงได้รับความพิเศษมากกว่าการอยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีทั่วไป โดยเฉพาะการช่วยลดระยะเวลาในการเปลี่ยนเส้นทางเดินทาง
จะเห็นได้ว่า ย่านสยามเป็นศูนย์รวมความครบครันและสมบูรณ์อย่างแท้จริง จึงทำให้คนส่วนใหญ่ล้วนพยายามเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนและ Shopping กันอย่างเนืองแน่น แต่จะดีแค่ไหนถ้าสามารถเดินจากที่พักเข้าสู่ย่านสยามอย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย เพียงแค่คุณเดิน ! เรามาดูกันดีกว่าว่ามีคอนโดไหนที่สามารถตอบโจทย์ความสมบูรณ์แบบเช่นนี้ได้บ้าง

จากภาพ แสดงถึงระยะทางใกล้ไกลระหว่างคอนโดมิเนียมในบริเวณใกล้เคียงและสยาม โดยสยามในที่นี้จะหมายรวมถึงศูนย์การค้า Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery, Siam One, Siam Square และ BTS สยาม (ซึ่งมีจุดกึ่งกลางอยู่ที่ BTS สยามพอดี) โดยวัดระยะทางผ่านการใช้รัศมี 600 m. 700 m. และ 800 m. จะเห็นว่ามีคอนโดมิเนียมที่ใกล้ย่านสยาม (นับเฉพาะคอนโด High Rise) อยู่ 9 คอนโดด้วยกัน  ดังนี้

THE NEAR CONDOMINIUM TO SIAM

Condo the Platinum Fashion Mall เป็นคอนโดคาแรคเตอร์แปลกที่หายากในไทย ด้านบนเป็นคอนโดและด้านล่างหรือ Podium เป็น Retail อย่างจริงจัง (ห้างสรรพสินค้า) มีทำเลดี Demand ส่วนใหญ่คือคนที่ทำงานค้าขายบริเวณนั้น
Baan Klang Krung Siam-Pathumwan คอนโดยุคต้นๆของ AP นับเป็นอันดับที่สองในย่านนี้ (อันแรกคือปทุมวันรีสอร์ท) เป็นคอนโดขนาดใหญ่ 2 อาคาร ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายเน้นอยู่อาศัยแบบครอบครัว 
The Address Siam เป็นคอนโดตัวน้องตามหลังบ้านกลางกรุง แต่ลดขนาดลงมา Spec ของที่ให้ดีที่สุดในช่วงเวลานั้น สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน
Pyne By Sansiri เป็นหนึ่งในคอนโดที่เป็นตัว top ของแสนสิริ มีจุดเด่นคือเป็นคอนโดที่อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าราชเทวีมากที่สุด เลือกสรรวัสดุที่ดี ดีไซน์เนอร์ดี
Ideo Q Ratchathewi โครงการนี้ขายหมดแล้ว สร้างเกือบแล้วเสร็จแล้ว สถาปัตยกรรมมีความโดดเด่นจากพื้นที่โดยรอบ ใกล้สี่แยกราชเทวีซึ่งเป็นจุดตัดของรถไฟฟ้าสายสีเขียวและรถไฟฟ้าสายสีส้ม การออกแบบเน้นเส้นสายในแนวตั้ง 
Ideo Q Siam – Ratchathewi โครงการอยู่ติดถนนเพชรบุรี ด้านข้างเป็นซอยเพชรบุรี 11 ซึ่งสามารถเชื่อมไปประตูน้ำเซ็นเตอร์หรือซอยราชปรารภได้ อยู่ใกล้ BTS ราชเทวีๆ 390 เมตร ห่างจากแยกประตูน้ำ 700 เมตร การออกแบบอาคารโดดเด่น แปลกตา
Wish Signature Midtown SIAM คอนโดจากสยามนุวัตร มีจุดเด่นที่ “ลิฟท์” ที่สามารถเปิดเข้าห้องได้เลย จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง ห้องแต่ละ Type ไม่เหมือนกัน เน้นการใช้พื้นที่ภายใน ไม่มีระเบียง แต่มี Yard และพื้นที่ซักล้าง
The Line Ratchathewi โครงการที่ 3 ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง BTS และแสนสิริ จุดเด่นคืออยู่ใกล้ BTS ราชเทวีมากที่สุดเมื่อเทียบกับคอนโดโดยรอบ วัสดุ Super Luxury ขายแบบ Fully Fitted รวมถึง Built-in
Wish Signature II Midtown SIAM คอนโดจากสยามนุวัตรเช่นกัน เป็น Wish ตัวล่าสุด มีสิ่งที่โดดเด่นจากโครงการอื่นๆคือ เป็นคอนโดใกล้สยามมากที่สุด เดินถึงพารากอนได้ใน 450 ม. และให้ Spec ของสูง เกรดพรีเมียม ราคาเอื้อมถึงได้ 

DETAIL OF EACH CONDOMINIUM

จากตารางข้างต้น แสดงรายละเอียดของโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้สยามมากที่สุด ที่มีด้วยกัน 9 โครงการ โดยเรียงจากลำดับการเปิดตัวโครงการ จะเห็นว่าโครงการที่มีราคาต่อตารางเมตรต่ำที่สุดคือ Condo The Platinum Fashion Mall ไม่ได้อยู่ใกล้ศูนย์การค้ายอดนิยมและสถานีรถไฟฟ้ามากนัก จึงไม่ได้รับความนิยมเทียบเท่าคอนโดอื่นๆโดยรอบ  ทางด้านคอนโดที่ราคาต่อตารางเมตรสูงที่สุดคือ Pyne By Sansiri ให้ Spec ของเกรดดี การออกแบบสวยงาม อยู่ใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำและอยู่ติด BTS ราชเทวี และโครงการที่ใกล้ย่านสยามและ BTS สยามมากที่สุด คือ WISH SIGNATURE 2  MIDTOWN SIAM จุดเด่นคือ เป็นคอนโดที่ใกล้พารากอนมากที่สุด อยู่ใกล้ BTS ที่เป็นจุดเปลี่ยนถ่ายสำคัญ ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวกและช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางได้ดี เป็นโครงการเปิดใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในไม่กี่สัปดาห์นี้ นับว่าเป็นโครงการหนึ่งเดียวในตอนนี้ที่มาแรง อยู่ในทำเลทองและน่าจับตามองมากที่สุด

WISH SIGNATURE 2  MIDTOWN SIAM IS THE NEAREST

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บริษัท สยามนุวัตร จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เปิดตัวโครงการมูลค่า 3 พันล้าน  “ WISH SIGNATURE II MIDTOWN SIAM ” (วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์ สยาม) ลักชัวรี่คอนโด มีไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตสุดหรูอยู่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจ (Central Business District) ย่านมิดทาวน์ สยาม ภายใต้คอนเซ็ปต์ ” Your Signature ” สะท้อนเอกลักษณ์ที่แตกต่างในแบบของคุณ มีจุดเด่นที่สำคัญคืออยู่ใกล้ย่านสยามในรัศมี 600 ม. (เพียงคอนโดเดียวในไทย) ใกล้ในระยะที่สามารถเดินได้สบายเพียง 400 ม. ถึงสยามพารากอนได้เลย

ตอบโจทย์ความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย อยู่ในทำเลทองที่แท้จริง  รวมถึงกลุ่มนักลงทุนที่เล็งเห็นความคุ้มค่าที่จะได้รับจากโครงการ ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ (Central Business District) ห่างจากศูนย์การค้าสยามพารากอนเพียง 400 ม.  มีความเป็น Ultra Modern Luxury ทั้งด้านการดีไซน์ตัวตึก การออกแบบให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเสมือนอยู่โรงแรม

I์NFORMATION

Wish Signature II Midtown Siam Developer      :  บริษัท สยามนุวัตร จำกัด Area               : 1 – 3 – 75 ไร่  Location         : ถนนเพชรบุรี ราชเทวี Type               : High Rise  Building          : 1 อาคาร 41 ชั้น Cons. Start     : มีนาคม 2561 Cons. Complete    : มีนาคม 2563

UNIT TYPE 

Total units  333 ยูนิต .• 1 Bedroom     : 30 – 34.98 ตร.ม .• 2 Bedrooms   : 46.66 – 58.84 ตร.ม. .•3 Bedrooms    : 96.75 ตร.ม.

LOCATION

พิกัด : 13.751292, 100.535072

FACILITIES

Parking :  197 คันคิดเป็น 59.2 % Lifestyle Pods 4 ชั้นบนสุดของตัวอาคาร ชั้นที่ 38 เป็น Pool Pod ชั้นที่ 39 เป็น Body & Mind Pods ชั้นที่ 40 เป็น Chill and Work Pods ชั้นที่ 41 หรือ ดาดฟ้า เป็น Sky Pod

FACILITIES

สิ่งที่โดดเด่นของโครงการ นอกจาก Location แล้ว คือ Facilities ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจักเต็มกันเลยทีเดียว กับ 4 ชั้นบนสุด ที่นอกจากพื้นที่เยอะ ขนาดใหญ่แล้ว ยังได้รับทัศนียภาพที่สวยงาม 360 องศา จากตัวอาคารอย่างเต็มที่อีกด้วย โดย 2 ชั้นแรกเน้น Zone ออกกำลังกาย ชั้น 38 เรียกว่า Pool Pod ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ 360 องศา, อ่างจากุชชี่, สระว่ายน้ำเด็ก ชั้น 39 เรียกว่า Body and Mind Pod เป็นส่วนของการออกกำลังกาย คือ ฟิตเนส, สนามมวย, ห้องโยคะ ชั้น 40 เรียกว่า Chill and Work pod เป็นส่วนของการสังสรรค์ กิจกรรมเพื่อการผ่อนคลาย และการทำงาน ประกอบด้วย Lounge, Co-Working Space, Mini Theater, Golf Simulator ชั้น 41 หรือชั้นดาดฟ้า เรียกว่า Sky pod ประกอบด้วย พื้นที่ปาร์ตี้บาร์บีคิวและสนามบาสเก็ตบอล

FLOOR PLAN

Typical Floor Plan มีลักษณะการจัดวางแบบ Single Corridor มีความเป็นส่วนตัวสูง ตรงกลางอาคารเป็นโถง Lift และ Core บันไดหนีไฟ แยกเป็นสัดส่วนดี ทำให้การใช้งาน Lift มีความสะดวก ส่วนสูงระหว่างพื้นถึงฝ้าสูงถึง 3 ม.  โดยโครงการมีแผนเริ่มก่อสร้าง มี.ค. 2561 และคาดว่าแล้วเสร็จ มี.ค 2563 เริ่มต้น 5.4 -15 ล้านบาท* ราคาเฉลี่ย 180,000 บาท/ตร.ม. Pre-Sales 18-20 สิงหาคม 2560 ณ ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จองและเซ็นสัญญาจะได้รับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 Plus ทันที*  โทรศัพท์ 094-481- 0555 , 094-403- 8555 , 081-841-9977 Website https://www.siamnuwat.com/wishsignature2