dcondo campusกำแพงเเสน

คอนโดสูง 8 ชั้น หน้าม.เกษตร ทำเลน่าจับตามอง

แสนสิริ ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “ดีคอนโด” (dcondo) อย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เนื่องจากเป็นแบรนด์คอนโดที่ราคาดี ซื้อง่าย ขายคล่อง  โดยเฉพาะด้านการขยาย dcondo สู่ตลาดต่างจังหวัด เพื่อขยายฐานลูกค้า และรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าในหัวเมืองหลักที่ยังมี supply ค่อนข้างน้อย
แสนสิริเล็งเห็นถึงศักยภาพของอ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เพราะมีม.เกษตรฯ กำแพงแสนที่น่าจะเป็น Demand หลัก รวมถึงนักลงทุนที่เตรียมจ่อซื้อคอนโด Big name เพื่อปล่อยเช่าคนในพื้นที่และยังมีหลายสถาบันศึกษาขนาดใหญ่มาตั้งใน อ. กำแพงเเสน ซึ่งรายได้คนใน จ.นครปฐม มากเป็นอันดับ 3 ในประเทศถึง 40,400 บ./เดือน รวมทั้งประชากรในกำแพงเเสนมีวัยศึกษามากถึง 21,500 คน/ปี พื้นที่ในจังหวัดส่วนมากเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ขาดโครงการที่อยู่อาศัยมารองรับตอบสนองผู้ซื้อที่มีความต้องการและมีกำลังทรัพย์
 

1. เพราะแบรนด์ dcondo ซื้อง่ายขายคล่อง Developer มีความน่าเชื่อถือ

นอกจากแบรนด์ dcondo campus กำแพงเเสน ยังมีอีกหลายโครงการที่กำลังเปิดตัวอยู่ ยกตัวอย่างเช่นดังต่อไปนี้

dcondo ping เชียงใหม่

จำนวนอาคาร : 4 อาคาร (687 ยูนิต) พื้นที่โครงการ : 12 ไร่  ที่ตั้ง : ต.ฟ้าฮ่าม  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ลักษณะห้อง : สตูดิโอ,1 ห้องนอน,2 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น : 1.79 ลบ. (60,000 บ./ตร.ม.)

dcondo campus รีสอร์ท กู้กู ภูเก็ต

จำนวนอาคาร : 4 อาคาร (471 ยูนิต) พื้นที่โครงการ : 6-0-66.8 ไร่ ที่ตั้ง : ถ.รัชฎานุสรณ์  อ.เมือง จ.ภูเก็ต ลักษณะห้อง : สตูดิโอ,2 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น : 1.49 ลบ. (51,000 บ./ตร.ม.)
แบรนด์ dcondoเป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise ในราคาระดับ Local เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและเอื้ออำนวยแก่ความต้องการซื้อของลูกค้าในพื้นที่จริง dcondo มีมาเเล้วถึง 9 โครงการ ใน 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ ชลบุรี เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี สงขลา ระยอง ภูเก็ต รวมมูลค่าโครงการกว่า 9,750 ลบ.
โดยบางโครงการได้รับการตอบรับอย่างดี และบางโครงการยังอยู่ในระหว่างการขาย โครงการล่าสุดคือ dcondo ping จ.เชียงใหม่ ขายไปได้กว่า 90%  และขยายความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และเตรียมเปิดตัวโครงการล่าสุด dcondo แห่งใหม่ที่กำแพงเเสน จ.นครปฐม
 

2. เพราะเลือก Location ได้ถูกต้อง เป็นพื้นที่มี Demand แต่ไม่มี Supply!

อ.กำเเพงแสนอยู่ใน จ.นครปฐม ตัวพื้นที่ติดกับ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และยังสามารถขับรถเข้ากรุงเทพ เข้าปทุมธานี แล้วขึ้นทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด เข้าสู่เมืองหลวงหรือขึ้นบนออกจังหวัดอื่น ๆ ได้เลย (นับระยะทางจาก กำแพงเเสนถึงทางขึ้นทางด่วนประมาณ 70 กม.) จุดสำคัญของกำแพงเเสน คือ เป็นแหล่งการศึกษา เพราะมีสถานศึกษาแคมปัสใหญ่มาก่อตั้งในพื้นทีี่อย่าง ม.เกษตรศาสตร์ , รร.การบิน , ค่ายลูกเสือ กำแพงเเสน ที่นักเรียน นักศึกษาต้องเข้ามาเรียนที่นี่
สวนรุกขชาติ วนอุทยาน Image : thongthailand
อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ Image : EDTguide
อุทยานแมลง กำแพงเเสน Image : ชิลไปไหน
ส่งผลให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่าง อุโมงค์ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สีชมพู ช่วงเดือนก.พ. – มี.ค. ของทุกปี , อุทยานแมลง โดมแมลงขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน , งานเกษตรกำแพงแสน งานใหญ่ประจำปี ช่วงเดือน ธ.ค. หรือ สวนรุกขชาติ วนอุทยาน สีเขียวของพื้นที่
ดูจากสถิติรายได้เฉลี่ยครัวเรือนต่อเดือนใน จ.นครปฐม 40,347 บ./เดือน ติด 1 ใน 3 อันดับที่มีรายได้เฉลี่ยครัวเรือนในไทยมากที่สุดรองลงมาจาก กรุงเทพฯ และ ปทุมธานี (อ้างอิงจากสำนักงานสถิติแห่งชาติปี 58) นับว่าพื้นที่โดยรวมมีสภาวะทางการเงินดี เมื่อมาดูประชากรที่อาศัยใน อ.กำแพงเเสน ค่อนข้างมากเป็นอันดับ 3 จาก 7 อำเภอ และในพื้นที่ส่วนมากเป็นเกษตรกรรมค่อนข้างเยอะ ทั้งที่ในพื้นที่มีประชากรหนาแน่น และ มีสถานศึกษาขนาดใหญ่มาตั้ง ซึ่งมีความต้องการที่จะซื้อและอยู่อาศัย แต่ ณ ขณะนี้ (พ.ย.60) ยังไม่มีโครงการที่อยู่อาศัยไหนเปิดใหม่รองรับเลย

Target Group : นักศึกษา/บุคลากรในพื้นที่มีมากกว่า 20,000 คน!!

*อัพเดทจำนวนคนในสถานศึกษาปี 2560
มาดูสถิติจำนวนนักศึกษาและบุคลากรกันบ้าง เฉพาะม.เกษตรศาสตร์ เขตกำแพงแสนมีถึง 18,823 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 3 ปีก่อนถึง 14% และ รร.การบินกำแพงเเสนจำนวนทั้งหมด 2,683 คน รวมทั้งสองสถาบันมีกว่าสองหมื่นคน ลองคิดง่ายๆว่าแค่สองสถาบัน ยังไม่นับรวมประชากรในอำเภอ ก็มีจำนวนถึง 25 เท่า จากจำนวนยูนิตของ dcondo แล้ว (คอนโดมี 766 ยูนิต) ซึ่งแถวนั้นมี supply เป็น local condo เพียงหนึ่งเดียว ก็นับว่า dcondo campus กำแพงแสนมาถูกที่ ถูกเวลาทีเดียว 
ด้วยทำเลโครงการอยู่ใจกลางเมืองกำแพงแสน  เชื่อมต่อกับเส้นถนนหลักในเมืองและจังหวัด ทั้งนี้ยังใกล้กับสถานศึกษาหลักในพื้นที่และเดินทางสะดวกอีกด้วย Location อยู่หน้า ม.เกษตรศาสตร์ ติดถนนใหญ่ ห่างเพียง 150 ม. ซึ่งมองระยะยาว นอกจากซื้อมาพักอาศัยแล้ว ยังสามารถเก็บไว้ปล่อยเช่าได้ด้วย และทำเลก็หลายล้อมไปด้วยร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คึกคัก และไม่เปลี่ยวอีกด้วย
 

3. เพราะเทียบกับ Local Condo และ หอพักแล้ว ซื้อที่นี่คุ้มกว่า!

สำรวจตลาดที่อยู่อาศัยโดยรอบโครงการ พบว่าส่วนมากเป็นรูปแบบหอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ ให้เช่า ช่วงราคาอยู่ที่ประมาณ 2,800-7,000 บ./เดือน ตกเฉลี่ยละ 5,000 บ./เดือน แต่ถ้าติดมหาวิทยาลัยและใกล้กับถนนใหญ่ จะตกราคาประมาณ 3,500-7,000 บ./เดือน ถัดออกไป จะถูกลงมาประมาณ 2,800-4,500 บ./เดือนเมื่อเทียบกับราคาเช่าคอนโดตกเดือนละ 6,500-8,500 บ./เดือน ซึ่งจะเห็นได้ว่าถ้าเทียบราคาหอพักกับคอนโด หอพักจะราคาถูกกว่าคอนโดอยู่มาก แต่ถ้ามองภาพในระยะยาว การอยู่คอนโดมีสิ่งที่ได้เปรียบกว่าหลายอย่าง เช่น Facilities ที่สะดวกสบาย ดีไซน์อาคารสวยงามทันสมัย มี Co-working space ทำงานกลุ่มได้ ที่สำคัญปลอดภัยกว่า เพราะมีรปภ.ตลอด 24 ชม. ซึ่งถ้าพูดถึงประเด็นซื้อมาอยู่เองหรือซื้อลงทุน ก็น่าจะได้ Capital Gain ที่ดีมากพอสมควรในการขายต่อ และปล่อยเช่าได้ มีความเสี่ยงต่ำ เพราะ Location ดี 
ทั้งนี้เราจึงลองเปรียบเทียบฟังก์ชั่น ที่อยู่อาศัยแต่ละประเภท คอนโด อพารท์เม้นท์ หอพัก เทียบให้เห็นความแตกต่างเป็นอย่างไรบ้าง ?

เปรียบเทียบ ข้อดี-ข้อเสีย รูปแบบแต่ละที่อยู่อาศัย

จากตารางจะเห็นได้ชัดเจนว่าคอนโดที่มีแบรนด์มีความได้เปรียบหลายด้าน ทั้งความสะดวกสบาย ห้องพัก พื้นที่ส่วนกลางและความปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัวและผลตอบแทนจากการเก็งกำไรปล่อยเช่าหรือขายต่อก็มีแนวโน้มที่จะได้ราคาที่ดีกว่า เพราะคนรู้จักและมีความเชื่อมั่นในแบรนด์อยู่แล้ว 
ซึ่งได้เปรียบเทียบกับโครงการ ฟิฟ อเวนิว แคมปัส คอนโด แม้จะเป็นคอนโดที่ไม่ใช่ของ Developer รายใหญ่ แต่ก็พบว่าราคาขายเริ่มต้นขึ้นมาค่อนข้างสูงและราคาปล่อยเช่าค่อนข้างดี โดยราคาเริ่มต้นเมื่อ 2 ปีที่แล้วอยู่ที่เริ่มต้น 38,000 บ./ตรม. จนปัจจุบันปี 2560 ขึ้นมาถึง 53,400 บ./ตรม. ถ้ามองเป็นรายปี คือราคาขึ้น 20%/ปี เลยทีเดียว
คอนโดมีชื่อ
ข้อดีคือ มีภาษีดีกว่าในการขายต่อ จากแบรนด์แสนสิริ ดีเวลลอปเปอร์ชื่อดังสร้างที่อยู่อาศัยมากมาย ทั้งคอนโด บ้านเดี่ยว ซึ่งจะช่วยสร้างความไว้วางใจ ภาพลักษณ์ที่ดี และ การันตีถึงคุณภาพ มีน้ำหนักในการขายต่อผู้เช่ามากกว่าอพาร์ทเม้นท์อื่นๆ
FACILITIES เยอะ
เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่อยู่อาศัยแบบอื่นๆไม่มี และสร้างความอยู่สบายให้กับผู้อยู่อาศัย เติมเต็มในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งพื้นที่ทำงาน ประชุม ทำงานกลุ่ม เล่นกีฬา และ สระว่ายน้ำ
เก็งกำไรดี
นอกจากเราจะซื้อมาเป็นเจ้าของแล้ว สามารถขายต่อหรือปล่อยเช่า ซึ่งยังได้ราคาดีอยู่เนื่องด้วยทำเลติดถนน อยู่หน้ามหาวิทยาลัย ใกล้แหล่งชุมชน ร้านค้า
ความปลอดภัยสูง
ความปลอดภัยในคอนโดเป็นระบบที่ได้มาตรฐาน ด้วยระบบ Key Card ระบบรักษาความปลอดภัยรปภ. 24 ชม. หรือ กล้องวงจรปิดทั้งโครงการ เป็นต้น
 

4. ก่อนซื้อ มาดูรายละเอียดชัดๆประกอบการตัดสินใจกัน

FACT

ที่ตั้ง : ถ.มาลัยแมน  อ. กำแพงแสน จ.นครปฐม เนื้อที่โครงการ 8 ไร่ ลักษณะโครงการ อาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร รูปแบบห้อง Studio ขนาดประมาณ 26.52 ตร.ม. จำนวนยูนิต : 766 ยูนิต จำนวนที่จอดรถ : 230 คัน (30%)

FACILITIES

สิ่งอำนวยความสะดวก : ร้านค้าสะดวกซื้อ , สระว่ายน้ำยาว 57 ม. , Co-Living Space, ฟิตเนส, สนามบาสเก็ตบอล และ พื้นที่นั่งเล่น ความปลอดภัย พนักงานรักษาความปลอดภัย 24 ชม. , คีย์การ์ดเฉพาะตึกและชั้นอยู่อาศัย , ประตูรูปแบบ Digital Door Lock

PRICE

ราคาเริ่มต้น 1.29 ลบ. (ราคาเฉลี่ย 1.55 ลบ.) เฉลี่ย 58,000 บ./ตร.ม.
 

SURROUNDINGS

พื้นที่โครงการรายล้อมด้วยอพาร์ทเมนท์สูงไม่เกิน 7 ชั้น มีตึกแถว ร้านค้า ร้านอาหารอยู่ติดถนนใหญ่ และที่โล่งที่รอการพัฒนาที่อาจมีแนวโน้มเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์เกิดขึ้นได้ในอนาคต โครงการเรียกว่าอยู่ ม.เกษตรเลย ทำให้เดินทางไปมหาวิทยาลัยและเชื่อมเข้าตัวเมืองได้อย่างสะดวก
ซึ่งปัจจุบันมีโครงการคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์และร้านค้าเกิดขึ้นใหม่ มีหลายแห่งกำลังก่อสร้างอยู่ซึ่งส่งผลต่อความเจริญที่กำลังเข้ามาสู่ย่านแห่งนี้
 

 MASTER PLAN

ในโครงการมีจำนวน 3 อาคาร มีอาคาร A , B ติดกับสระว่ายน้ำ และ อาคาร C ติดกับสนามบาสเก็ตบอลและโซนพักผ่อน
วิเคราะห์ลม-แดด การวางอาคารอยู่ในเเนวขวางการเคลื่อนที่ของแดด จะมีเพียงห้องหัวมุมทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ของอาคารได้รับแดดมากที่สุด เนื่องจากได้รับแดดตอนบ่ายค่อนข้างแรง รองลงมาทิศใต้จะโดนแดดน้อยกว่าทิศตะวันตก และ ทิศเหนือ ทิศตะวันออกที่โดนแดดช่วงเช้าไม่แรงมาก
  ส่วนเรื่องลม ทุกห้องได้ลมผ่านเข้ามาทั่วถึง  อาจจะมีหัวมุมทิศตะวันออกกับตกได้ลมแรงมากกว่า เนื่องจากทิศทางการเคลื่อนที่ของลมมาจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ กับ ตะวันออกเฉียงเหนือ
วิเคราะห์วิวในโครงการ วิวโดยรอบภายในโครงการส่วนมากเป็นที่โล่งสีเขียว ไม่ถูกบล็อควิว แต่ในอนาคตอาจจะมีการก่อสร้างอาคารใหม่ขึ้นมาได้ เพราะขนาดที่ดินค่อนข้างใหญ่ทุกด้าน
  วิวในโครงการที่ดีที่สุด ก็คือ วิวสระว่ายน้ำและสวนสีเขียว สนามบาสหลังโครงการ เนื่องจากมุมมองสงบสบายตา แนวต้นไม้สีเขียว ซึ่งก็คือห้องที่หันเข้าสระว่ายน้ำและสวน ทิศใต้อาคาร A  ทิศเหนืออาคาร B และ ทิศเหนืออาคาร C
 

น่าปล่อยเช่านักศึกษา เพราะ Facilities ตอบโจทย์

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางได้มีการออกแบบที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น นักศึกษาที่สะท้อนออกมาเป็น Space ที่หลากหลายตอบรับกับ Activities จริงของเด็กยุคใหม่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ซ้ำซากจำเจ และ ครบครันทั้งมุมสงบเงียบ ส่วนตัว พักผ่อน หรือ นั่งเล่น ทำงานเงียบๆแบบ Passive หรือจะเป็นมุมสังสรรค์ พบปะ เล่นกีฬากลางแจ้งแบบ Active
อีกจุดเด่นคือพื้นที่สีเขียวที่เยอะและมีการนำพันธ์ไม้ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์มาใช้เป็นลักษณะเด่นของโครงการ และเมื่อเทียบกับจำนวนยูนิต ถือว่าพื้นที่ส่วนกลางให้มามาก มีขนาดใหญ่และค่อนข้างมีความหลากหลาย ไม่น่าเบื่อเลยทีเดียว
สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบโอลิมปิค ยาวกว่า 57 ม.  ระหว่างอาคาร A และ B Fitness เห็นวิวสระว่ายน้ำและแนวต้นไม้ของโครงการ ลานกีฬาบาสเก็ตบอล ส่งเสริมกิจกรรมกลางแจ้ง หลังอาคาร C มุมพักผ่อน นั่งเล่น แบบ Pavilion ยกระดับ หลังอาคาร C  

SALES GALLERY

ชั้น 1  เมื่อโครงการสร้างเสร็จแล้ว ส่วน Sales Gallery จะถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ Shop Area คือร้านสะดวกซื้อ
ชั้น 2 จะมีความส่วนตัวกว่าชั้น 1 เป็นพื้นที่ทำงาน ประชุม Co-Working Space และ ฟิตเนสวิวสระว่ายน้ำ 

ห้องแบบ Studio ฟังก์ชั่นลงตัวในขนาดกะทัดรัด 26 ตร.ม

 

UNIT TYPE

ขนาดห้องและการออกแบบภายใน อาจจะตอบโจทย์สำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน พื้นที่ถูกออกแบบแบ่งโซนการใช้งานชัดเจน ทั้งโซน Service อย่างส่วนครัวมีประตูปิด กันกลิ่นได้ดี ห้องน้ำแยกกับส่วนพักผ่อน พื้นที่ทำงาน นั่งเล่น ส่วนนอน แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ไม่ปะปนกัน ในโซนพักผ่อน ไม่มีผนังกั้น ข้อดีคือ ห้องดูโล่งกว้าง สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย อย่างโต๊ะทำงาน ชั้นวางของ โซฟาพักผ่อน และ ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องง่าย และ สะดวกตามใจตัวเองได้เลย
 นอกจากนี้โครงการยังออกแบบเฟอร์นิเจอร์ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพิ่มพื้นที่เก็บของซ่อนภายในเฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยแต่ได้พื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องซื้อชั้นวางใหม่ให้เปลืองพื้นที่ หรือ กินพื้นที่ทางเดินของห้อง อย่างลิ้นชักเก็บของใต้เตียง หรือ ชั้นวางของใต้โซฟา ซึ่งอาจจะตรงใจคนที่มีของค่อนข้างเยอะ หรือ ต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นที่เป็นทางก็น่าสนใจทีเดียว  
ส่วนห้องครัวขนาดเล็ก เหมาะเเก่คนชอบซื้ออาหารมาอุ่นทาน หรือ ทำครัวขนาดเล็กทำเร็วๆ สะดวกในการหยิบจับใช้สอย คล่องตัวในการใช้งาน รวมทั้งหน้าต่างบานใหญ่ในโซนพักผ่อน และ หน้าต่างบานเลื่อนตรงส่วนครัว ช่วยเปิดรับเเสงจากข้างนอกเข้ามาในห้องได้อย่างเต็มที่ช่วยให้ห้องโปร่งโล่งและดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น
 

สรุปทุกประเด็นของ dcondo campus กำแพงเเสน

ด้วยจุดเด่นเเละความเเตกต่างทำให้โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน มีความโดดเด่น เเละน่าสนใจในเรื่องดังต่อไปนี้
ทำเลใกล้สถานศึกษาขนาดใหญ่ที่สำคัญหลายแห่ง แน่นอนว่า Target หลักหนีไม่พ้นนักศึกษาและบุคลากรกว่า 20,000 คน น่าจะมีกำลังซื้อ อุ่นใจหายห่วง พื้นที่มี DEMAND ไม่มี SUPPLY คนกำแพงแสน มีกำลังซื้อ ภาพรวมคนค่อนข้างมีฐานะดี เมื่อมาดูประชากรที่อาศัยใน อ.กำแพงเเสน ค่อนข้างมากเป็นอันดับ 3 จาก 7 อำเภอ และไม่ค่อยมีโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆมาตั้งโครงการเยอะซักเท่าไหร่ ทั้งที่ในพื้นที่มีประชากรหนาแน่น และ มีสถานศึกษาขนาดใหญ่มาตั้ง ซึ่งมีความต้องการที่จะซื้อและอยู่อาศัย แต่ไม่มีที่โครงการที่อยู่อาศัยเปิดใหม่มารองรับเลย
คอนโด ข้อได้เปรียบที่มากกว่า อพาร์ทเม้นท์และหอพัก คอนโดมีความได้เปรียบหลายด้าน ทั้งความสะดวกสบาย คุณภาพห้องพักดีกว่า พื้นที่ส่วนกลางและความปลอดภัยมีความส่วนตัวในโครงการที่สร้างคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่มากกว่า ห้องพักและส่วนกลางตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ จากที่แสดงข้างต้นแสดงให้เห็นถึงพื้นที่ส่วนกลางและห้องพักมีรูปแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ชีวิตของนักศึกษาทั้งความครบครัน ร้านค้าสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง พื้นที่ทำงานและกิจกรรมต่างๆอย่าง Co-Living Space และสนามบาสเก็ตบอลเป็นต้น มีขนาดห้องที่พอดีลงตัว
สรุป โครงการนี้เหมาะสมกับนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยที่ทำงาน ศึกษาอยู่ข้างเคียงและผู้ต้องการซื้อเก็งกำไรปล่อยเช่าให้นักศึกษาและคนทำงานในสถานศึกษาและละแวกข้างเคียง