REVIEW คอนโดใหม่ “ดีคอนโด หาดใหญ่”

โครงการ ดีคอนโด หาดใหญ่ เป็นคอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น 2 อาคาร ตั้งอยู่ใกล้ ถ.กาญจนวนิช โดยเจ้าของคือแสนสิริ ที่ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวโครงการ ดีคอนโด กาญจนวนิช-หาดใหญ่ ในบริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีและขายหมดโครงการไปแล้ว โดยการกลับมาครั้งนี้ ดีคอนโด ตัวใหม่มีสิ่งที่น่าสนใจที่นำมาใช้ในการออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มากยิ่งขึ้น

ล่าสุดโครงการ ดีคอนโด หาดใหญ่ เป็นแบรนด์ ดีคอนโด ที่มีการพัฒนาต่อยอดให้ดีและแตกต่างออกไปจากโครงการเก่าที่ผ่านมา ด้วยแนวคิดของเทรนด์การอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น กับพื้นที่ส่วนกลางที่แตกต่างและหลากหลาย รวมถึงการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากแนวคิด INNOVATION FOR SMART LIVING มาเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยที่มากยิ่งขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 1.59 ล.บ. เปิด PRESALE 8-10 มิ.ย. 2561 นี้
   

FACT

INFORMATION

โครงการ : ดีคอนโด หาดใหญ่ เจ้าของโครงการ : แสนสิริ พื้นที่โครงการ : 6 ไร่ ที่ตั้ง : ถ.กาญจนวนิช จำนวนอาคาร : 2 อาคาร จำนวนชั้น : 7 ชั้น ปีที่เริ่มก่อสร้าง : Q2 2561 คาดว่าแล้วเสร็จ : Q4 2562 PRESALE : 8-10 มิ.ย. 2561

UNIT TYPE

จำนวนยูนิตทั้งหมด : 461 ยูนิต – อาคาร A = 230 ยูนิต – อาคาร B = 231 ยูนิต Studio 29.46 – 30.37 ตร.ม. 

FACILITIES

ที่จอดรวม :  159 คัน ไม่รวมซ้อนคัน พื้นที่ส่วนกลาง – สระว่ายน้ำ – สระเด็ก – Educational Playground – สวนส่วนกลาง – Free Wifi – Lobby ที่ตึก a และ b – ที่จอดรถ ภายใน Clubhouse – Lobby – The Hub (Co-working Space) – 360° Fit (Fitness) – VR (Game Room) ระบบรักษาความปลอดภัย – ระบบลิฟท์ล็อคชั้น – กล้อง CCTV – เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 1.592.1 ล.บ. ราคาเฉลี่ย : 50,000-67,000 บ./ตร.ม ค่าจอง : 10,000 บ./ห้อง ทำสัญญา : 30,000 บ. ค่าส่วนกลาง :  50 บ./ตร.ม. ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม. เว็บไซต์ : ดีคอนโด หาดใหญ่
   

PRODUCT

โครงการ ดีคอนโด หาดใหญ่ เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น 2 อาคารตั้งอยู่ใกล้ ถ.กาญจนวนิช มีห้องชุดแบบ Studio ขนาด 29.70 ตร.ม. ทุกห้องติดตั้งเทคโนโลยีใหม่คือ Home Automation เพื่ออำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัย และเพิ่มความปลอดภัยด้วย Digital Door Lock โดยลูกบ้านสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Application ในมือถือได้เช่น เปิดแอร์ให้เย็นก่อนถึงห้อง หรือ ปิด-เปิดไฟขณะที่นอนอยู่บนเตียงได้เลย ตกแต่งด้วยรูปแบบ Fully Furnished ให้ชุดสุขภัณฑ์, ชุดครัว และเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบภายใต้ Concept ใหม่ล่าสุด “Function-Extension” สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยหรือปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ ซึ่งเกิดจากการออกแบบร่วมกันระหว่าง ดีคอนโด หาดใหญ่ กับ SB Furniture เป็นเฟอร์นิเจอร์ชุดพิเศษเฉพาะของ ดีคอนโด หาดใหญ่ เท่านั้น
และมี Facilities ที่หลากหลายและทันสมัยอย่าง สระว่ายน้ำที่ยาว 100 เมตรที่มาพร้อมสระเด็กที่มี Slider อีกด้วย, Educational Playground ที่เป็นสนามเด็กเล่นที่ออกแบบมาเพื่อสร้างพัฒนาการที่ดีสำหรับเด็ก, Co-working space ใน Clubhouse ขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่นั่งเล่น ทำงานตอบโจทย์ Lifestyle คนรุ่นใหม่, 360° Fit (Fitness) กับเครื่องเล่นที่ครบครันพร้อมกับ Tour de France Indoor cycle สัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานออกกำลังกายรูปแบบใหม่ จำลองเส้นทางผ่านระบบ Google Map, VR (Game Room) นวัตกรรม VR การเล่นเกมส์ยุคใหม่ จำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริง เหมือนได้เข้าไปอยู่ในตัวเกมส์
STUDIO 29.70 ตร.ม.    

FACILITIES 

สระว่ายน้ำ 100 เมตร

นับว่าเป็นสระว่ายน้ำคอนโดที่ยาวที่สุดในหาดใหญ่ ณ ปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ที่สามารถใช้ว่ายเพื่อออกกำลังกายได้จริงๆ และมีการแยกโซนสระเด็กอย่างชัดเจน ที่มีความลึกเพียง 60 ซ.ม. และยังมีส่วนของ Slider และอุโมงค์น้ำพุให้เด็กๆ ได้เล่นอีก
ด้วยลักษณะที่เป็นสระขนาดใหญ่อยู่กลางโครงการจึงช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศโดยรวม มีความน่าอยู่อาศัยและวิวที่ช่วยให้ผ่อนคลาย เมื่อมองมาจาก Clubhouse หรือ ห้องพัก 

EDUCATIONAL PLAYGROUND

พื้นที่การเรียนรู้ผ่านการเล่นเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็ก โดยทางแสนสิริพัฒนาร่วมกับ รพ.สมิติเวช ที่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเด็กเป็นที่ปรึกษา
ในการออกแบบและช่วยตรวจสอบความสะอาดรวมถึงความปลอดภัยของสนามเด็กเล่น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Clubhouse

ซึ่งแบ่ง Function ได้อีกหลากหลายทั้งส่วนนิติบุคคล, Co-working space, 360° Fit (Fitness) ที่มี Tour de France Indoor cycle และ Game Room ที่มีเครื่องเล่น VR 

Tour de France Indoor cycle (360° Fit)

VR (GAME ROOM)

   

UNIT TYPE

จุดเด่นภายในตัวห้องหลักๆ มี 3 เรื่อง คือ 1. เฟอร์นิเจอร์ชุดใหม่ ที่ทุกห้องตกแต่งแบบพร้อมเข้าอยู่ (Fully Furnished) ให้ทั้งชุดสุขภัณฑ์, ชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์มาครบเซต 2. Home Automation ที่สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่านปลายนิ้วสัมผัส ด้วย Application ในมือถือ 3. Digital door lock เพิ่มความปลอดภัย การวางผังห้องได้แบ่งการประเภทพื้นที่ใช้งานมาอย่างชัดเจนโดยส่วน Service อยู่ฝั่งขวา คือครัว ห้องน้ำและระเบียงที่เป็นส่วนซักล้าง กับส่วนพักผ่อนคือห้องนอนและห้องนั่งเล่นอยู่ฝั่งขวา  
โดยส่วนนั่งเล่นและห้องนอนกั้นด้วยฉากบานเลื่อน 3 บาน สเปคดี ทำด้วยวัสดุราคาแพง จากกระจกฝ้าลายผ้าและวงกบ Powder Coated สีดำ ที่สามารถเปิดให้ห้องดูโปร่งขึ้นได้ ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างและเหลือเฟือที่จะใส่เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ มาเพิ่มได้อีก ส่วนห้องนอนสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ และมีพื้นที่ระหว่างตู้เสื้อผ้าไว้พอดีสำหรับแต่งตัว และยังมีประตูบานเลื่อนกั้นห้องครัวและห้องนั่งเล่นซึ่งช่วยกันกลิ่นจากการทำครัวได้อีกด้วย ห้องน้ำแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งชัดเจนทำให้ใช้งานและทำความสะอาดได้สะดวก
   

SHOW UNIT 

(STUDIO 29.70 SQ.M.)

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living Room จุดที่ 2 – Bedroom จุดที่ 3 – Kitchen จุดที่ 4 – Bathroom
Living Room พื้นที่ห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้างรองรับการปรับเปลี่ยนการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ได้ ซึ่งในห้องนี้ทางโครงการให้ทั้ง Sofa Bed ขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับเอนได้ 4 ระดับ สามารถเป็นโซฟา 3 ที่นั่ง และปรับระดับจนราบเป็นเตียงเสริมได้, โต๊ะอเนกประสงค์ ท๊อปด้วยวัสดุปิดผิวเมลามีนลายหินอ่อน พับขยายได้ เป็นโต๊ะทานอาหารหรือโต๊ะทำงานได้, เก้าอี้ทานอาหาร 2 ตัว, โต๊ะกาแฟ, ตู้วางทีวีพร้อมตู้เก็บของอเนกประสงค์ หน้าบานเป็นวัสดุปิดผิวเมลามีนลายหินอ่อน ที่มีที่ใส่รองเท้าขนาดใหญ่ของผู้ชายได้และแอร์ยี่ห้อ TRANE ขนาด 12,000 BTU 1 เครื่อง ระยะระหว่าง Sofa และชั้นวางทีวีค่อนข้างมากทำให้สามารถวางทีวีขนาดใหญ่ได้ ตัวห้องกั้นห้องนั่งเล่นกับห้องนอนด้วยฉากกั้นห้องบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียมสีดำ ที่สเปคค่อนข้างดี รูปแบบกระจกฝ้าลายผ้าเพื่อความเป็นส่วนตัวแต่ก็ไม่ดูทึบตัน ที่สามารถเปิดให้ห้องดูโปร่งและสว่างมากยิ่งขึ้น  
Bedroom ห้องนอนสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ มีพื้นที่สำหรับแต่งตัวหน้าตู้เสื้อผ้าไว้แต่งตัวพอสมควร ซึ่งในห้องนี้ทางโครงการให้เตียง King Size ขนาด 6 ฟุตพร้อมช่องเก็บของอเนกประสงค์ ใต้เตียงและลิ้นชักบริเวณหัวเตียง, ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ เพิ่มขนาดและความจุของตู้เสื้อผ้า จำนวนมากถึง 6 ช่อง เป็นสัดส่วน พร้อมบานเปิดแบบ Soft Close ป้องกันการกระแทกของหน้าบานตู้, โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกเงาบานใหญ่และผ้าม่าน กระจกบานใหญ่ติดห้องนอนทำให้ทั้งห้องสว่าง ตัวฉากบานเลื่อนสามารถเปิดให้โปร่งขึ้นได้ และปิดได้เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว
Kitchen ห้องครัวมีพื้นที่ให้ใช้งานได้สะดวก โดยให้ชุดครัวที่มีทั้ง ชุดเคาน์เตอร์ Top ด้วยหินสังเคราะห์ พร้อมตู้เก็บของด้านบนและที่เก็บไมโครเวฟด้านล่าง, Sink ล้างจานยี่ห้อ MEX มีการกั้นห้องด้วยประตูบานเลื่อนยี่ห้อ AMIGO เพื่อไม่ให้กลิ่นในครัวออกไปรบกวนในส่วนอื่นๆ ของห้องพัก ระเบียงติดกับครัวทำให้สามารถเปิดกระจกเพื่อระบายอากาศได้ ซึ่งระเบียงมีพื้นที่มากพอที่ไว้สำหรับงานซักล้างได้
Bathroom ห้องน้ำแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งที่ชัดเจน ทำให้ใช้งานสะดวกและทำความสะอาดได้ง่าย โดยกั้นส่วนอาบน้ำด้วยกระจกบานเลื่อนขอบอลูมิเนียมสีดำ โครงการให้สุขภัณฑ์มาครบครันทั้ง อ่างล้างมือ, โถสุขภัณฑ์และฝักบัวของ AMERICAN STANDARD, สายชำระยี่ห้อ HOY, ที่วางสบู่และที่วางผ้าเช็ดตัวยี่ห้อ VRH, กระจกบนอ่างล้างหน้า

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (STUDIO 29.7 SQ.M.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

HOME AUTOMATION เทคโนโลยีใหม่อำนวยความสะดวก 

สิ่งที่สำคัญอีกเรื่องคือ ระบบ Home Automation ที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้เพื่อรองรับการใช้งานต่างๆ ภายในห้อง โดยใช้ Application ที่มีชื่อว่า Home mate ที่ใช้คู่กับตัวเครื่อง Orvibo ที่จะเป็นตัวกระจายสัญญาณไปยังเครื่องไฟฟ้าต่างๆ ได้  สำหรับฟังค์ชั่น ที่น่าสนใจเบื้องต้นของระบบนี้ คือสามารถที่จะควบคุมการเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้ด้วย มือถือเพียงเครื่องเดียว สามารถสั่งได้ทุกส่วนของห้อง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว
นอกจากนี้ยังสามารถที่จะควบคุมการเปิด ปิด เครื่องปรับอากาศ รวมทั้ง ควบคุมอุณหภูมิ ของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย สำหรับการใช้งาน Apps จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wifi หรือจะใช้ Mobile Data ก็ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในห้อง หรือออกไปข้างนอก ก็สามารถควบคุมได้เช่นเดียวกัน นอกจากความสามารถเบื้องต้นที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้แล้ว สำหรับแอฟ Home mate ยังรองรับเผื่อในอนาคตหากลูกบ้านต้องการที่จะเพิ่มเติมการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ เช่น ทีวี ระบบกล้องวงจรปิด หรือ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ ในห้องพัก ที่ติดตั้งเพิ่มเติมได้อีกด้วยครับ
   

Digital door lock

Digital door lock สามารถเข้าออกได้ถึง 3 วิธีด้วยกัน ที่เพิ่มความปลอดภัยไปอีกชั้นด้วยระบบกันขโมยในตัวเอง ป้องกันการงัดแงะ  1. Keycard เพียงแค่แตะก็สามารถเปิดเข้าห้องได้เลย 2. Password เมื่อเราลืมพก Keycard เราสามารถใช้รหัสในการเข้าห้องได้ หรือเมื่อมีแขกมาหาแต่เราไม่อยู่บ้านก็สามารถใช้รหัสเข้าไปรอในห้องได้ 3. กุญแจ ที่มีช่องเสียบกุณแจรองรับ
   

SPECIFICATION

Switch & Outlet

Home Automation ยี่ห้อ Orvibo

สวิตซ์ เปิด–ปิดไฟฟ้ายี่ห้อ Bticino

ปลั๊กไฟยี่ห้อ Bticino

ปลั๊กไฟยี่ห้อ Bticino (ระเบียง)

Smoke Detector 

Heat Detector 

โคมไฟซาลาเปาไฟสีเหลือง ห้องครัว

โคมไฟซาลาเปาไฟสีขาว ห้องรับเเขก

 

Door & Window

ประตูเข้าห้องชุด ระบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung

ตาแมว

ประตูจับบานเลื่อนกระจก

ประตูจับบานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมสีขาว

บานประตูห้องชุด HDF ปิดด้วยแผ่นลามิเนตสีขาว

บานเลื่อนกระจกฝ้า กรอบอลูมิเนียมสีขาว

บานเลื่อนกระจกฝ้า 3 ตอน กรอบอลูมิเนียมสีดำ

บานเลื่อนกระจก กรอบอลูมิเนียมสีดำ

บานกระทุ้ง ในห้องน้ำ

Floor

พื้นลามิเนตหนา 8 มม. สำหรับห้องพัก

พื้นกระเบื้องเซรามิก ห้องครัวเเละห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม.

บัวพื้น PVC ลายไม้

Wall & Ceiling

ผนังฉาบเรียบ ทาสีเทาอ่อน

ผนังกระเบื้องเซรามิก สำหรับห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม.

ผนังกระเบื้องเซรามิก ส่วน Shower ขนาด 30 X 30 ซม.

Sanitary Ware

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard

สายชำระยี่ห้อ Hoy

ฝักบัวยี่ห้อ American Standard

ที่วางสบู่ยี่ห้อ VRH

อ่างล้างหน้ายี่ห้อ American Standard

กระจกในห้องน้ำ

ที่เเขวนผ้าเช็ดตัวยี่ห้อ VRH

บานเลื่อน 3 ตอนยี่ห้อ Shower king

Kitchen

ซิงค์ล้างจาน

ชุดเคาน์เตอร์แบบ Top ครัวหินสังเคราะห์ และ บานพับไม้อัด ปิดผิวเมลามีน

   

BUILT-IN

New Furniture “Function-Extension”

ทางแสนสิริ กับ SB FURNITURE ได้ร่วมกันออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในห้องพักให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย ทั้งพับเก็บ ยืดขยายและใส่ของได้มากขึ้น 
อย่างโต๊ะและ Sofa bed ที่สามารถพับเก็บและขยายได้ หรือตู้เสื้อผ้า ที่เก็บของใต้เตียงและชั้นเก็บของพร้อมตู้ ที่สามารถเก็บของได้มากและเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น เป็นต้น

ชั้นวางทีวีและตู้เก็บของแบบ Big Size

เตียงนอนพร้อมที่เก็บของใต้เตียง

ชุดเคาน์เตอร์ครัวผิวเมลามีน บนเเละล่าง

ตู้เสื้อผ้าแบบ Soft close 8 บาน พร้อมช่องเก็บของ

ชุดโต๊ะทานอาหาร ผิวเมลามีนลายหินอ่อนพร้อมเก้าอี้

Sofa Bed

ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะขนาดเล็ก พร้อมชั้นเก็บของ

ผ้าม่านสีเทาเข้ม

เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ Trane 12,000 BTU

   

MASTERPLAN

FLOOR PLAN

   

LOCATION

โครงการ ดีคอนโด หาดใหญ่ ตั้งอยู่ในทำเลที่เข้า-ออกเมืองหรือข้ามประเทศก็สะดวก เดินทางได้หลากหลายทั้งจากถนนสายหลักและซอยที่เป็นทางลัดไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ในหาดใหญ่ และไม่ไกลจากแยกคลองหวะที่สามารถเชื่อมการเดินทางได้หลายจุดหมาย ทั้งเข้าเมืองหาดใหญ่หรือไปมาเลเซียผ่านถ.กาญจนวนิชรวมถึงจ.ยะลา นราธิวาสและปัตตานีหรือสนามบินหาดใหญ่ผ่านถ.หาดใหญ่-ปัตตานีได้   รวมถึงยังมี Monorail ในอนาคต ที่คาดว่าจะเปิดบริการในปี 2565 ก็จะมาเพิ่มความสะดวกและทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น
และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นรอบด้านที่ค่อนข้างครบครันที่อยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการเช่น ศูนย์การค้าที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในหาดใหญ่อย่าง Central festival หาดใหญ่หรืออย่าง ม.สงขลานครินทร์และร.พ.สงขลานครินทร์ที่เป็นมหาวิทยาลัยและร.พ.ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เป็นต้น
   

SURROUNDING

พื้นที่รอบข้างโครงการส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัย 1-2 ชั้นและพื้นที่โล่งรอการพัฒนา มีร้านขายเฟอร์นิเจอร์และวัสดุก่อสร้างจำนวนมากตามแนวถ.กาญจนวนิชที่เป็นถนนสายหลักเชื่อมไปสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ได้ โดยฝั่งตรงข้ามโครงการที่ติดถ.กาญจนวนิชจะเป็นที่ตั้งของ Sales gallery ที่เป็นทั้งสำนักงานขายและ Co-working Space ที่มีร้านกาแฟแบรนด์ดังอย่าง THE HABITA CAFE มาเปิดอีกด้วย
และในอนาคตก็จะมีการสร้างรถไฟฟ้าโมโนเรลขึ้นผ่านถ.กาญจนวนิช ซึ่งจะสร้างความสะดวกและทางเลือกในการเดินทางยิ่งขึ้น และมีแนวโน้มให้ความเจริญเข้ามาสู่พื้นที่บริเวณนี้มากขึ้นอีกด้วย
   

ความคืบหน้า

ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2562 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปชมห้องตัวอย่างและรายละเอียดโครงการ
ได้ที่ Sales Gallery ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ ที่จะเปิด PRESALE ใน วันที่ 8-10 มิ.ย. นี้
   

SALES GALLERY

Sales Gallery ของโครงการตั้งอยู่อีกฝั่งตรงข้ามของถ.กาญจนวนิชที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ ซึ่งฟังก์ชั่นของ Sales Gallery แห่งนี้ มีความไม่ธรรมดาเหมือนที่อื่น ตรงที่มี Co-working Space และ Cafe อยู่ในนี้ด้วย 
ซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มของว่าทำไมแสนสิริถึงได้จับเทรนด์ของ Co-working Space มาสู่การออกแบบ Sales Gallery แห่งนี้ได้ในบทความนี้ครับ แสนสิรินำเทรนด์สร้าง CO-WORKING SPACE สุดชิคในหาดใหญ่!
ด้านหน้า Sales Gallery
The Habita Cafe
Co-working Space โซนพักผ่อน นั่งชิล ติดสวน
Co-working Space โซนนั่งทำงาน บริเวณด้านหน้า
สวนหย่อมและพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง
สวนหย่อมและพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง
งานศิลปะบนผนัง ไว้สำหรับถ่ายรูป 
Sales Gallery
Sales Gallery

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Sales Gallery)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

PRICE COMPARISON

ชื่อโครงการ : ดีคอนโด หาดใหญ่ เจ้าของโครงการ : แสนสิริ ที่ตั้ง : ถ.กาญจนวนิช พื้นที่ : 6 ไร่ ยูนิตทั้งหมด : 461 ยูนิต • อาคาร A = 230 ยูนิต • อาคาร B = 231 ยูนิต รูปแบบอาคาร : คอนโดสูง 7 ชั้น รูปแบบห้องพัก : Studio 29.46 – 30.37 ตร.ม. ที่จอดรถ : 34% (160 คัน) ลักษณะการขาย : Fully Furnished ราคาเฉลี่ย : 50,000-67,000 บ./ตร.ม. เปิดตัวโครงการ : Q2 2018 PRESALE : 8-10 มิ.ย. ราคาเริ่มต้น 1.59 ลบ.
Plus Condo หาดใหญ่ ยูนิตทั้งหมด : 476 ยูนิต รูปแบบห้องพัก : 30-66 ตร.ม. ราคา : 1.49-3.5 ลบ. (56,000 บ./ตร.ม.)
City Resort ภาสว่าง-เพชรเกษม ยูนิตทั้งหมด : 552 ยูนิต รูปแบบห้องพัก : 30 ตร.ม. ราคา : 1.4-3.5 ลบ. (49,600 บ./ตร.ม.)
The Rise Residence ยูนิตทั้งหมด : 458 ยูนิต รูปแบบห้องพัก : 34 ตร.ม. ราคา : 2.4-20 ลบ. (73,500 บ./ตร.ม.)
Prompt Condo หาดใหญ่ ยูนิตทั้งหมด : 293 ยูนิต รูปแบบห้องพัก : 34 ตร.ม. ราคา : 2.4-8.3 ลบ. (70,000 บ./ตร.ม.)
   

REALIST VIEW

LOCATION

โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในการขับรถยนต์ส่วนบุคคลเดินทาง เพราะติด ถ.กาญจนวนิช ซึ่งเป็นเส้นหลักที่เชื่อมถนนต่างๆ อย่างสนามบินหาดใหญ่ หรือ เข้า-ออกเมือง เป็นต้น โดยตำเเหน่งของโครงการสามารถใช้เส้นทางลัดเชื่อมต่อไปสถานที่อื่นในหาดใหญ่ได้สะดวก เเละลดทอนเวลาในการเดินทาง นอกจากนี้ในอนาคตจะมี Monorail ผ่านหน้าโครงการ ซึ่งจะมาเพิ่มความสะดวกและทางเลือกในการเดินทางสบายมากยิ่งขึ้น

SPECIFICATION

จุดเด่นที่น่าสนใจคือ Home Automation การควบคุมห้องผ่านระบบ Application ในมือถือ สามารถเปิด-ปิดได้ตามที่เราต้องการไม่ว่าจะอยู่ด้านในหรือนอกห้อง สะดวกและทันสมัย พร้อมสเปควัสดุที่โครงการให้มาเรียกได้ว่า แทบจะไม่ต้องซื้ออะไรมากมาย พร้อมเข้าอยู่ได้เลย แต่อาจจะต้องซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ามานิดหน่อย โดยรวมถือว่าให้มาครบครันและทันสมัยตามเทรนด์คนรุ่นใหม่

DESIGN

การออกแบบไม่ว่าจะเป็น รูปแบบอาคาร รูปแบบห้อง เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาให้ เรียกได้ว่าเอาใจคนรุ่นใหม่ เน้นดีไซน์มีลูกเล่น เส้นสายดึงดูดใจ ที่เห็นได้ชัดคือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องออกแบบให้มีพื้นที่เก็บของภายในตัว หรือสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้หลายแบบ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน รองรับ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนกิจกรรม หรือเก็บของได้มากมายในพื้นที่จำกัด

FACILITIES

ไฮไลท์ของโครงการที่โดดเด่นไม่แพ้ด้านอื่นๆ คือ Facilities ที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Clubhouse อย่างห้องเกมส์ VR, ฟิตเนส,  Educational Playground และ Co-Working Space รวมไปถึงบรรยากาศในโครงการถูกออกแบบตามสไตล์คนรุ่นใหม่ อย่างพื้นที่สีเขียวกระจายในโครงการและการตกแต่งสีสันน่าใช้งาน
   

ORIENTATION AND VIEW

ตัวอาคารวางในทิศทางที่ห้องส่วนใหญ่หันไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก โดยห้องทางทิศตะวันตกจะได้รับแดดมากกว่าด้านอื่น ส่วนห้องฝั่งทิศตะวันออกได้รับแดดน้อยกว่า
แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด
ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี
เนื่องจากบริบทโดยรอบไม่มีอาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพจึงไม่มี Block View ทุกห้อง ส่วนห้องที่อยู่ฝั่งที่ติดสระน้ำและสวนในโครงการจะเป็นห้องที่ได้วิวที่ดีที่สุด
   

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 จากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าออกมาจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ขับตรงมาตามเส้น ถ.สนามบิน-ลพบุรีราเมศร์ มาจนถึงสี่เเยก ถ.เพชรเกษม (ถ.หมายเลข 4) ให้เลี้ยวขวาเข้าเส้น ถ.หมายเลข 4 ขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึง สี่เเยก ถ.หาดใหญ่-ปัตตานี และ ถ.กาญจนวนิช ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.กาญจนวนิช ขับตรงไป 1 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.ไกลโศก เข้าไประยะทางประมาณ 300 ม. ถึงหน้าโครงการอยู่ซ้ายมือ
จุดที่ 2 มาจาก ถ.เพชรเกษม (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับรถยนต์มาจากเส้นเพชรเกษมเข้ามาในเมืองหาดใหญ่ จนถึงสี่เเยกควนลังให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรเกษม ขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสามแยก ซ.พลพิชัย (สังเกตตรงหัวมุมจะมี รร.หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา) เลี้ยวขวาเข้า ถ.พลพิสัย ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสี่เเยกท่าเคียน ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ศรีภูวนาถ ขับไปประมาณ 900 ม. สังเกตสี่เเยก ถ.นิพัทธ์ภักดี เลี้ยวขวาขับตรงยาวไปประมาณ 1.7 กม. เจอสี่เเยกให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ไกลโศก ขับตรงไปประมาณ 400 ม. โครงการอยู่ขวามือ
จุดที่ 3 มาจาก ถ.กาญจนวนิช (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้ามาจากทางด้านทิศใต้ของหาดใหญ่ ให้ขับมาที่เส้น ถ.กาญจนวนิช หรือ ถ.หาดใหญ่-ปัตตานี ขับจนมาถึงสี่เเยกคลองหวะ ให้เลีี้ยวเข้าเส้น ถ.กาญจนวนิชฝั่งเข้าเมือง (ถ้ามาจาก ถ.กาญจนวนิช ขับตรงไปได้เลย และถ้ามาจาก ถ.หาดใหญ่-ปัตตานี เลี้ยวขวาเข้าเส้น ถ.กาญจนวนิช) ขับตรงไปประมาณ 1 กม. ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ซ.ไกลโศก เข้าไปประมาณ 300 ม. ถึงหน้าโครงการอยู่ขวามือ
   

โครงการในอนาคต

ล่าสุดกับโครงการศึกษาออกแบบโมโนเรลหาดใหญ่ ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว ขณะนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลาได้เสนอตัวเป็นผู้ดำเนินโครงการเองแล้ว สำหรับรถไฟฟ้าโมโนเรลหาดใหญ่เส้นทางแรก มีทั้งหมด 12 สถานี ประกอบด้วย 1. สถานีคลองหวะ 2. สถานีขนส่งหาดใหญ่ (เซ็นทรัล) 3. สถานีคลองเรียน 4. สถานีมอ. 5. สถานี คอหงส์ 6. สถานีราษฎร์ยินดี (บิ๊กซี) 7. สถานีหาดใหญ่วิทยาลัย 8. สถานีน้ำพุ 9. สถานีตลาดกิมหยง 10. สถานีชุมทางรถไฟหาดใหญ่ 11. สถานีหาดใหญ่ใน และ 12. สถานีรถตู้ (ตลาดเกษตร) หากโครงการนี้เริ่มก่อสร้างคาดว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสายแรกของไทย ร่วมกับโมโนเรลที่ภูเก็ต เมื่อสร้างเสร็จจะแก้ปัญหาการจราจรที่แออัดในนครหาดใหญ่รวมทั้งบริเวณโดยรอบ อบจ.สงขลาจะศึกษารูปแบบการลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน (แบบพีพีพี) เพื่อให้เอกชนมีส่วนร่วมลงขันด้วย ใช้เวลาศึกษาประมาณ 6-7 เดือนให้แล้วเสร็จภายในปี 2561 จากนั้นจะนำเสนอผลการศึกษาเสนอครม.เห็นชอบต่อไป โดยวางเป้าหมายให้เริ่มก่อสร้างได้ในปี 62 ใช้เวลาประมาณ 3 ปี เพื่อเปิดบริการปี 65 ซึ่งการมาของโมโนเรล ส่งผลต่อขยายตัวของเมือง ทำให้บริเวณถ.กาญจนวนิช เป็นโซนที่น่าสนใจมากขึ้นเพราะเป็นถนนเส้นหลักที่รถไฟฟ้าตัดผ่าน

ศึกษารายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่บทความ โมโนเรลหาดใหญ่

รถไฟความเร็วสูง

ล่าสุดทางสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจรหรือสนข. กำลังอยู่ในช่วงดำเนินงานศึกษาและออกแบบรายละเอียดโครงการศึกษาและออกแบบรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ – หัวหิน ซึ่งในอนาคตจะมีการพัฒนาขยายแนวเส้นทางไปยังปาดังเบซาร์ เชื่อมต่อในระดับภูมิภาคอาเซียน โดยตัวรถไฟความเร็วสูงสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ขนส่งผู้โดยสารได้ประมาณ 700 คน/เที่ยว ช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางให้ประชาชนได้  คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2572 และน่าจะมีผู้ใช้บริการรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปาดังเบซาร์ ถึง 15.19 ล้านคนต่อปี ซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้รถยนต์กว่า 18 ล้านบาทต่อปี ศึกษารายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่บทความ อัพเดทข่าว รถไฟความเร็วสูง 2561

สนามบินหาดใหญ่

รูป : Hatyai Social.com
สนามบินหาดใหญ่ในรอบ 10 เดือนปี 60 มีผู้โดยสารรวม 3.6 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 15.59% ส่วนเที่ยวบินมี 80 เที่ยวบินต่อวันซึ่งเกินขีดความสามารถในการรองรับ ด้วยเหตุผลที่มีผู้คนเดินทางเข้ามามากจึงได้มีการเตรียมขยายอาคารรองรับผู้โดยสารขึ้น โดยได้เตรียมแผนขยายเฟสแรก ปี 63-68 ก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ รับผู้โดยสารเพิ่ม 6 ล้านคน เพิ่มหลุมจอดจาก 7 เป็น 18 หลุมจอด ส่วนเฟส 2 ปี 69-73 ขยายรับเป็น 10 ล้านคน ซึ่งทอท.ได้กำหนดบทบาทให้สนามบินหาดใหญ่เป็นประตูสู่ใต้สุดของไทยหรือ Gateway to Southern-most Thailand เชื่อมต่อสู่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา สตูล นราธิวาส ยะลา และปัตตานี รวมถึงประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์