Dolce Lasalle

ในช่วงพื้นที่รอบๆ สถานี BTS แบริ่งมีโครงการ Low Rise ใหม่ๆ ขึ้นมาหลายโครงการ หนึ่งในนั้นคือ Dolce Lasalle เป็นโครงการที่น่าสนใจของ developer รายย่อยอย่าง SIRAYOS Co.,Ltd (บริษัท สิรยศ จำกัด) ที่ถึงจะเล็กแต่ใส่ใจในคุณภาพของโครงการอย่างพิถีพิถัน
จนโครงการ Dolce อุดมสุขที่เพิ่งสร้างเสร็จไปเมื่อปีที่แล้ว สามารถคว้ารางวัล “Best Luxury Low Rise Condominium” และ “Best Boutique Low Rise Condominium” จาก PEAT AWARDS THAILAND 2018 มาได้ ทั้งการออกแบบรายละเอียด วัสดุที่ใช้ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพเหนือราคาจึงทำให้โครงการ Dolce Lasalle เป็นโครงการที่น่าจับตามอง

FACT 

โครงการ : Dolce Lasalle
เจ้าของโครงการ : SIRAYOS Co.,Ltd (บริษัท สิรยศ จำกัด)
ที่ตั้ง : ซอย ลาซาล 7
เนื่อที่โครงการ : 0-5-68 ไร่ (2,272 ตร.ม.)
จำนวนตึก : 1 อาคาร
จำนวนชั้น : 8 ชั้น
จำนวนห้อง : 178 ยูนิต
ขนส่งสาธารณะ : รถไฟฟ้า BTS แบริ่ง
Parking : 50%
ราคาเริ่มต้น : 1.69 ลบ.
ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. : 75,000 บาท/ตร.ม.
Unit types
• Studio
• 1-Bedroom • 2-Bedroom
สิ่งอำนวยความสะดวก
• Salted Water Pool
• Fitness
• Game Room
• Workplace
• CCTV & 24 Hrs. Security
• Key Card Access • Steam Room

PRODUCT

Dolce Lasalle คือโครงการใหม่ของ SIRAYOS เป็นคอนโดมิเนียม Low Rise ที่ขายเรื่องความเป็นส่วนตัว โดยมียูนิตทั้งหมดเพียง 178 ยูนิต ตอกย้ำความเป็นส่วนตัวด้วยการนำพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดรวมถึง Lobby มาอยู่ที่ชั้น 2 แล้วชั้นล่างเป็นแค่ที่จอดรถ เพื่อให้มุมมองจากด้านนอกที่มองเข้ามาชั้น 1 จะเห็นแค่ที่จอดรถ ไม่สามารถมองเห็น Lobby ได้ ด้านการออกแบบ โครงการถูกออกแบบมาในสไตล์ยูโรเปี่ยนโมเดิร์น เลือกใช้วัสดุเรียบหรูสบายตา

FACILITIES

Lobby

Lobby และพื้นที่ส่วนกลางกระเถิบขึ้นมาอยู่ที่ชั้น 2 โดยการจะเข้ามาในบริเวณนี้ต้องใช้ Key Card ในการเข้าถึง โดย furniture ที่ใช้ใน lobby มีการสั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าใครสนใจชมบรรยากาศก่อนใครสามารถไปชมได้ที่ Sale Gallery ของโครงการ เพราะมีการจัดวางจำลองบรรยากาศของ lobby อยู่ที่นั่น

Fitness

อยู่ในพื้นที่บริเวณชั้น 2 เช่นกัน มีสะพานเชื่อมออกไปหาสระว่ายน้ำ สามารถออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับชมวิวสวนสระว่ายน้ำ

Game Room

อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Lobby บนชั้น 2 เช่นกัน หันฝั่งกระจกหาวิวสวน

Swimming Pool

สระว่ายน้ำที่เป็น highlight ของโครงการ ด้วยความยาว 20 เมตร และบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยสวน ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยพืชพรรณ

Swimming Pool

มุมมองพื้นที่สวน ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นและเป็นส่วนตัวของลูกบ้าน

LOCATION

โครงการตั้งอยู่ในซอยลาซาลซอย 7 ห่างจากสถานี BTS แบริ่งเพียง 700 เมตร สามารถเดินจากสถานีมาถึงตัวโครงการได้ภายในไม่ถึง 15 นาที รอบโครงการมีความสงบไม่วุ่นวาย แต่ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทซึ่งมีศักยภาพในการพัฒนาเพราะมีโครงการส่วนต่อขยายในหลายจุดกำลังจะเกิดขึ้น

โครงการตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าแบริ่งและบางนา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยช่วง แบริ่ง – สมุทรปราการ ตอนนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จครบ 100% แล้ว และเริ่มเปิดให้ใช้งานกันในปี 2561

ACCESSIBILITIES

1. เส้นทางจากสถานี BTS แบริ่งมายังโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) จากทางลงสถานีรถไฟฟ้าแบริ่งเดินมานิดเดียวก็จะเจอทางเข้าถนนลาซาล
2. เส้นทางจากบริเวณถนนลาซาลมายังโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) จากปากทางถนนลาซาลถึงปากซอยลาซาลซอย 7 จะเป็นระยะทาง 400 เมตร
3. เส้นทางจากบริเวณปากซอยลาซาลซอย 7 มายังโครงการ เข้ามาในซอยอีก 300 กว่าเมตรจึงจะถึงตัวโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps)
4. เส้นทางจากสถานี BTS บางนามายังโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) รถไฟฟ้าสถานีบางนาก็เป็นอีกทางที่ไม่ไกลจากตัวโครงการ

SURROUNDINGS

COMMERCIAL

Dadfa Lasalle : 1.9 km image : FB Dadfa
Lasalle Avenue : 3.1 km image : FB Lasalle Avenue
Bangkok Mall : 3.3 km image : THE BANGKOK MALL
Central Bangna : 5.2 km image : SkyscraperCity

HOSPITAL

โรงพยาบาล มนารมย์ : 1.1 km image : สุขภาพ – MThai
โรงพยาบาลบางนา 1 : 6.6 km image : Flickr
โรงพยาบาล ไทยนครินทร์ : 6.7 km image : สุขภาพ – MThai
โรงพยาบาลศิครินทร์ : 7.3 km image : โรงพยาบาลศิครินทร์

OFFICE BUILDING

BHIRAJ TOWER image : BHIRAJ BURI
MD TOWER image : BaanFinder
INTERLINK TOWER image : interlinktower
M Tower Sukhumvit image : officehello

International School

Bangkok Pattana International image : friendforkids
St. Andrews International 107 image : Cognita Schools
Berkeley International School image : WorkVenture
   
 

MASTERPLAN

2nd FLOOR ชั้นสองเป็นชั้นแรกที่ขึ้นมาจากชั้นจอดรถ ประกอบไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Lobby, Fitness, Game Room, พื้นที่สวน และสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมียูนิตอยู่อาศัยในชั้นนี้
3rd FLOOR ชั้น 3 จะเป็นชั้นที่ต่อขึ้นมาจากชั้น 2 ที่มีบางส่วนเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ยูนิตจึงจะน้อยกว่าชั้นอื่นเพราะติดพื้นที่ double space จากชั้นล่าง
4th-7th FLOOR ชั้น 4 ถึงชั้น 7 เป็นยูนิตอยู่อาศัยซึ่งจำนวนห้องที่มีมากที่สุดในแต่ละชั้นคือห้อง 1 Bed มีห้อง Studio อยู่ที่ฝั่งตะวันออกและบริเวณมุมด้านในคอร์ทของอาคาร ส่วนห้อง 2 Bed อยู่บริเวณมุมอาคารด้านนอก
8th FLOOR ชั้น 8 เป็นชั้นบนสุด การจัดวางยูนิตจึงเน้นหนักไปที่ยูนิตแบบ 2 Bed จากที่ชั้นอื่นมียูนิตแบบ 2 Bed ชั้นละ 3 ห้อง บนชั้น 8 จัดวางให้มีมากถึง 9 ห้อง

SALE GALLERY

ผู้สนใจสามารถเข้าไปชม Sale Gallery ของโครงการได้ไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ติดทางลงสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ฝั่งตรงข้ามกับซอยลาซาล ทางโครงการจัดทำ Sale Galley ด้วยความเอาใจใส่ ตั้งใจยกเอา furniture จริงที่จะใช้ใน lobby โครงการมาตั้งเพื่อจำลองบรรยากาศที่ลูกบ้านจะได้สัมผัสในอนาคต ภายใน Sale Gallery ถูกตกแต่งด้วยสีเรียบนวลสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค เก้าอี้หวายถูกสั่งทำขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ ภายในมีการวางแบบจำลองโครงการไว้ให้ชมด้วย

UNIT TYPES

STUDIO

    S1 : 24.6 SQ.M. S1M : 24.6 SQ.M. S2 : 24.8 SQ.M.

1 BED

    A1 : 34.0 SQ.M. A1C : 30.7 SQ.M. A1M : 30.7 SQ.M. A2 : 33.9 SQ.M. A2M : 33.8 SQ.M. A3M : 34.8 SQ.M.

2 BED

    B1 : 46.5 SQ.M. B2 : 45.6 SQ.M. B3 : 45.4 SQ.M. B4 : 47.4 SQ.M. B5 : 46.7 SQ.M. B6 : 51.1 SQ.M.

SHOW UNITS

STUDIO | 28.0 SQ.M.

  1. ส่วนห้องพัก 2. ห้องน้ำ 3. ระเบียง
ห้อง Studio ภายในโครงการมีตั้งแต่ขนาด 24.6 – 24.8 ตร.ม. จุดเด่นของห้องคือกระจกหน้าต่างแบบกว้างที่สั่งทำพิเศษ ให้ผู้อยู่อาศัยได้อิ่มเอมกับทัศนียภาพมุมกว้าง
Bedroom and Living Area
Bathroom
Kitchen Built-in อีกจุดเด่นหนึ่งที่มีเหมือนกันในห้องทุก Type คือการ Built-in ครัวให้ครบครัน ทั้งเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ไปจนถึงเคาน์เตอร์และกระเบื้องแกรนิตโต
Built-in BUILT-IN ที่ให้มาในทุกๆ ห้องคือตู้เสื้อผ้าที่สูง 2.5 เมตรจากพื้นถึงเพดาน

1 BED | 35.4 SQ.M.

1. ส่วนรับแขก 2. ห้องนอน 3. ห้องน้ำ 4. ระเบียง
ห้อง 1 Bed เป็นยูนิตแบบที่มีมากที่สุดในโครงการ โดยรูปแบบยูนิตนี้จะวางแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้งของตัวห้อง ในห้องประเภทนี้มีแบบยูนิตแตกต่างกันไปถึง 6 แบบ ตั้งแต่แบบที่มี 34.0 ไปจนถึง 34.8 ตร.ม. ในห้องประเภทนี้จะมีหน้าต่างไม่กว้างเท่าแบบแรก แต่จะได้ระเบียงที่กว้างกว่า มีประตูกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนแบบมิดชิด มีห้องน้ำ 1 ห้อง อยู่ด้านในห้องนอน
Living Room
Bedroom
Bathroom
Bathroom
Kitchen Built-in BUILT-IN ห้องครัวให้มาครบเช่นเดียวกับห้อง Studio มีพื้นที่พอสามารถวางเครื่องซักผ้าและไมโครเวฟ โดยสิ่งที่โครงการให้มาคือ • built-in ตู้และลิ้นชัก • top หิน • กระเบื้องผนังแกรนิตโต • อ่างล้างจาน • เตาไฟฟ้ายี่ห้อ HAFELE • เครื่องดูดควันยี่ห้อ HAFELE
Built-in BUILT-IN ตู้มีความยาวจากพื้นถึงเพดาน 2.5 เมตร

SPECIFICATION

Switch ไฟ Panasonic
ปลั๊กไฟห้องน้ำ Panasonic
 
 
Digital Door Lock
ลูกบิดประตูห้องน้ำและห้องนอน
กรอบประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียม
 
กระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องห้องน้ำขนาด 0.60*0.60
 
 
ดวงไฟ LED Downlight
เครื่องปรับอากาศ Trane 9,000 – 11,000 บีทียู
ผนังห้องน้ำ กระเบื้อง
กระเบื้องแกรนิตโตห้องครัว
อ่างล้างมือ American Standard
โถสุขภัณฑ์ American Standard
สายชำระ American Standard
ที่แขวนกระดาษชำระ American Standard
หัวฝักบัว American Standard
ฝักบัว American Standard
ราวตากผ้า American Standard
เครื่องดูดอากาศ Panasonic
เตาไฟฟ้า HAFELE
เครื่องดูดควัน HAFELE
 
 

PRICE COMPARISON

Dolce Lasalle

ที่ตั้ง ซอยลาซาล 7 ลักษณะโครงการ Low Rise ความสูงอาคาร 8 ชั้น 1 อาคาร ที่จอดรถ 50% จำนวนยูนิต 178 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.69 ลบ. (70,000 – 80,000 บ. /ตร.ม.)

Notting Hill 105

ที่ตั้ง ซอยลาซาล 9 สุขุมวิท 105 ลักษณะโครงการ Low Rise ความสูงอาคาร 8 ชั้น 6 อาคาร ที่จอดรถ ประมาณ 35% จำนวนยูนิต 1,113 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.99 ลบ. (80,000 บ. /ตร.ม.)

Very Lasalle

ที่ตั้ง ซอยลาซาล 24 สุขุมวิท 105 ลักษณะโครงการ Low Rise ความสูงอาคาร 7 ชั้น 1 อาคาร ที่จอดรถ 26 คัน จำนวนยูนิต 93 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 3.80 ลบ. (70,000 บ. /ตร.ม.)

Knightsbridge 107

ที่ตั้ง สุขุมวิท 105 ลักษณะโครงการ High Rise ความสูงอาคาร 28 ชั้น 1 อาคาร ที่จอดรถ 42% จำนวนยูนิต 304 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.29 ลบ. (110,000 บ. /ตร.ม.)

The Excel Lasalle 17

ที่ตั้ง ซอยลาซาล 17 ลักษณะโครงการ Low Rise ความสูงอาคาร 8 ชั้น 4 อาคาร ที่จอดรถ 46% (รวมซ้อนคัน) จำนวนยูนิต 581 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.39 ลบ. (70,000 บ. /ตร.ม.)

ORIENTATION & VIEW

ORIENTATION

ยูนิตที่หันหน้ารับทิศเหนือที่จะไม่ได้รับความร้อนมากนัก ทางทิศใต้จะรับแดดมากหน่อยจากการอ้อมทิศใต้ของดวงตะวัน ส่วนทิศตะวันออกจะไม่ร้อนเท่าทิศตะวันตกเนื่องจากได้รับแดดเช้าเท่านั้น ห้องที่เย็นที่สุดจึงเป็นยูนิตที่อยู่ทางทิศเหนือ

VIEW

ห้องเกือบทุกห้องที่หันหน้าออกด้านนอกจะได้รับวิวพอๆ กันคือวิวของพื้นที่สีเขียวด้านนอกซึ่งเป็นที่โล่งว่าง ยกเว้นด้านทิศตะวันออกห้อง Type Studio ที่อยู่ติดกับอพาร์ทเม้นต์ 5 ชั้น ทำให้วิวถูก block แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวเพราะเป็นด้านผนังทึบของอพาร์ทเม้นต์ และทิศตะวันตกอยู่ติดกับบ้าน 2 ชั้น ซึ่งจะทำให้วิวถูก block ในชั้นดังกล่าว ส่วนยูนิตด้านในจะมองเห็นห้องอีกฝั่งแต่จะมีความสวยงามของวิวสวนภายใน

REALIST’S VIEW

LOCATION

ด้านสถานที่ตั้งถือว่าดีเมื่อเทียบกับราคา เพราะอยู่ในระยะ 700 ม. คือระยะที่สามารถเดินได้สะดวกกับการเดินทางทั้งโดยขนส่งสาธารณะและขับขี่รถยนต์เพราะสามารถเลี้ยวขวาออกจากถนนลาซาลเข้าถนนสุขุมวิทได้เลยโดยไม่ต้องไปกลับรถ

SPECIFICATION

โครงการให้วัสดุครัวที่มาตรฐานดี และให้เยอะในบริเวณครัวและห้องน้ำ แต่ built-in ในส่วนอื่นจะให้แค่ตู้เสื้อผ้าห้องละตู้ ที่เหลือต้องไปทำต่อเอง วัสดุพื้นและผนังอยู่ในระดับมาตรฐานปานกลางคือพื้นปูกระเบื้องยางและผนังที่มีการฉาบเรียบและทาสีขาวให้

FACILITIES

facilities เน้นเรื่องความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก เข้าใช้ได้เฉพาะคนในเท่านั้น พื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดอยู่ที่ชั้น 2 ทำให้ใช้งานสะดวกและเป็นสัดส่วน อีกทั้งมีพื้นที่ส่วนกลางเยอะเมื่อเทียบกับจำนวนยูนิต

DESIGN

การออกแบบเน้นสไตล์เรียบหรู ใส่ใจกับการออกแบบ อีกทั้งเจ้าของโครงการมีการลงมือทำทีละโครงการ ทำให้โครงการที่ออกมามีความพิถีพิถันในการออกแบบและการจัดการโครงการ
 

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ Click เข้าไปดูตาม Link ด้านล่างได้ครับ