The Excel Hideaway Sukhumvit 71

Slow Life is Real | Social is Now

All Inspire เป็นหนึ่งใน Real Estate Developer ไม่กี่เจ้าที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดใน 2-3 ปีหลังมานี้ ทั้งการเปิดคอนโด Low rise แถบสุขุมวิทตอนปลายที่ทำมาโดยตลอด และการเร่ง Re-brand อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็มีได้สร้าง Lounge เพื่อรองรับลูกบ้านบริเวณ Paragon Cineplex ที่ Siam Paragon แถมในช่วงเม.ย. 2561 ก็จะเปิดตัว Uniform ใหม่ของพนักงาน ล่าสุดก็ยังไปเปิดโครงการ Luxury ถึงภูเก็ต เรียกว่าช่วงหลัง ๆ มานี้ All Inspire มีอะไรให้วงการตื่นเต้นได้ตลอด 
The Excel เป็นแบรนด์หลักที่สุดของ All Inspire ที่พัฒนามาเป็น 10 โครงการ ซึ่งที่นี่คือ “The Excel Hideaway Sukhumvit 71” เน้น Location ในเมือง อาจจะต้องเข้าซอยนิดหน่อย เหมาะกับคนมีรถ แต่ราคาจะดีมาก คือ เริ่ม 2.4 ลบ. (70,000 บ./ตร.ม.) ถ้าเทียบว่าเป็นคอนโดในเมืองใกล้ทองหล่อ-เอกมัยในราคานี้ ถือว่า Competitive ทีเดียว 

Fact Sheet

17/04/2561

Fact

Location สุขุมวิท 71 Type Low Rise Condominium 3 อาคาร  ( Fully-Furnished ) Owner All Inpire High 8 ชั้น Area 5-3-15 ไร่ Parking 39.5% Unit 672 Unit (ร้านค้า 2 units) Start ต้นปี 2561 Finish ต้นปี 2562 Contact 02-029-9999 , Website

Unit Type

Building A 231 units 1 Bed 28 sq.m.  210 units 1 Bed+  37.50 sq.m.  7 units 1 Bed+  38 sq.m.  14 units Building B 224 units 1 Bed 28 sq.m. 210 units 1 Bed+ 38 sq.m. 14 units Building C 217 units 1 Bed 28 sq.m. 98 units 1 Bed 30 sq.m. 84 units 1 Bed+ 34 sq.m. 7  units 1 Bed+ 37.5 sq.m. 7  units 1 Bed+ 38  sq.m. 14 units 1 Bed 41.5 sq.m. 7 units

Price

ราคา 70,000 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 2.4 ลบ.) ค่าส่วนกลาง 45 บ./ตร.ม./เดือน ค่ากองทุน 500 บ./ตร.ม. ค่าประกันมิเตอร์น้ำ-ไฟ 4,000 บ. ค่าอากรแสตมป์ 1,000 บ. ค่าจอดรถรายเดือน รถยนต์ 300 บ. / คัน  รถจักรยานต์ 50 บ./คัน

Facilities

Swimming Pool Co-Working Space Fitness Relax Shuttle Service to BTS Garden

Product

The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ตั้งอยู่ที่ ซ.ปรีดีพนมยงค์ 14 ในย่านพระโขนง ซึ่งเป็นย่านที่กำลังเติบโตถัดมาจากทองหล่อและเอกมัย ทำให้พระโขนงเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้พลุกพล่านเกินไปและไม่ได้เงียบสงบจนเกินไป จึงน่าจะเหมาะกับคนที่ต้องการอาศัยอยู่ในเมือง แต่ก็ยังการใช้ชีวิตแบบไม่รีบเร่งในแบบ Slow Life  เรื่องการออกแบบโครงการยังเน้นให้ผู้อยู่อาศัยเสมือนอยู่กลางธรรมชาติ บวกกับความสงบแถวนั้นที่สังเกตได้จากบริเวณรอบๆโครงการนั้นเป็นโซนที่อยู่อาศัยสูง 1 – 2 ชั้น ยิ่งตอกย้ำความ Slow Life เพิ่มความชิลขึ้นไปอีก  แน่นอนว่าวิถี Slow Life  ก็ต้องการออกเดินทางไป Meeting หรือ Hang Out กับคนอื่นกันบ้าง ซึ่งแถบนั้นก็มี Mall และ Community Mall มากมายทั้ง W District, Ekamai Mall (Future Development), Habito Mall, Rain Hill, Summer Hill หรือขับรถไป Em District ก็ไม่ไกลเลย

Facilities

Location

โครงการตั้งอยู่ใน ซ.ปรีดีพนมยงค์ 14 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ อยู่ติดกับด่านขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ถึงตัวโครงการจะอยู่ลึก แต่ก็ยังสามารถไปไหนมาไหนได้ไม่ยาก เพราะสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ 
Commercial Area 1.Habito Mall  (750 ม.) 2.W District (1 กม.) 3.The Phyll (3.2 กม.)
Transportation 1.BTS พระโขนง (1.5 กม.) 2.BTS อ่อนนุช (2.1 กม.)
Hospital 1.รพ.กล้วยน้ำไท (2.5 กม.) 2.รพ.สุขุมวิท (2.6 กม.)

Point of Interests

W District

Credit : www.w-district.com

MaxValu

Credit : www.Moajula.com

Habito

Credit : www.habitomall.com

Pra Kanong Market

Credit : Airbnb

Big C Extra  Onnuch

Credit : Google

The Phyll

Credit : edtguide

 

Accessibilities

1.มาทาง สุขุมวิท ขาออก จาก BTS พระขโนง ขับตามทางมาเรื่อยๆ ขึ้นทางยกระดับเลี้ยวซ้ายตามทาง จากนั้นเลี้ยวซ้ายก่อนถึงด่านเก็บเงินพระโขนง ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยมีสุวรรณ 3

2.มาทางสุขุมวิท ขาเข้า เลี้ยวซ้ายเข้า สุขุมวิท 50 จากนั้นเลี้ยวขวาขึ้นทางด่วนยกระดับ เลี้ยวซ้ายก่อนถึงด่านเก็บเงินพระโขนง ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์  แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย มีสุวรรณ 3

3.มาทาง อ่อนนุช ขับตามทางมาเรื่อย ๆ จากนั้นเลี้ยวขวาทะลุ Habito ออกมากลับรถใต้สะพาน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย มีสุวรรณ 3

 Surroundings

North

ติดกับเขตก่อสร้างและทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

East

ติดทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์

South

ติดบ้านพักอาศัยความสูง 1-2 ชั้น

West

ติดกับอาคารสำนักงาน ความสูง 4 ชั้น

ภาพพื้นที่โครงการ ณ วันที่ 10/11/2560 โครงการจะเริ่มก่อสร้างช่วงต้นปี 61 และแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 62

Sale Gallery

Sales Gallery ของโครงการตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS พระขโนง ภายในมีห้องตัวอย่าง 2 โครงการ คือ 1.The Excel Hideaway Sukhumvit 50 และ 2.The Excel Hideaway Sukhumvit 71

Master Plan

Unit Type

Show Unit | 1 Bedroom  | Type A1 | 28 sq.m.

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับห้องนั่งเล่น ที่สามารถนั่งดูทีวีได้แบบสบายๆ มีจุดเด่นที่โซฟานั้นสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงได้  เช่นเดียวกัน เก้าอี้ของโต๊ะทานอาหารก็สามารถถอดแยกออกมาเป็นโต๊ะญี่ปุ่นได้ ทำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของโครงการเลยก็ว่าได้
ห้องนอนขนาดพอดีๆ สามารถใส่เตียง 5 ฟุตแล้วยังมีพื้นที่เหลือเดินแบบสบายๆ มาพร้อมกับลิ้นชักใต้เตียงที่ค่อนข้างกว้างสามารถเก็บของได้มากขึ้น ตัวห้องฝั่งนึงเป็นหน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อน สามารถเปิดรับลมชมวิวได้ชัดเจน
ครัวแบบปิด ในลักษณะยาว ยังคงคอนเสปที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าด้วยการให้ชั้นเก็บของมาแบบจัดเต็ม พร้อมทั้ง อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน ตัวครัวนั้นอยู่ติดกับระเบียงทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นของอาหารตกค้าง
ห้องน้ำมีการกั้นโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน พร้อมด้วยสุขภัณฑ์พื้นฐานจาก American Standard โครงการไม่ได้ให้เครื่องทำน้ำอุ่นมาให้แต่เราสามารถติดเพิ่มเองได้

Spherical Panoramic Photography

Key Plan 1.Living Room 2.Bedroom 3.Kitchen 4.Bathroom

Built-In & Furniture

ชั้นวางโทรทัศน์

ตู้เก็บของในครัว

ลิ้นชักเก็บของใต้เตียง

ตู้เสื้อผ้า

โซฟา

โต๊ะข้างโซฟา

ชุดโต๊ะทานอาหาร

 
 

Show Unit | 1 Bedroom  | Type A2 | 30 sq.m.

ห้องนั่งเล่นของขนาด 30 ตร.ม. ใช้รูปแบบเดียวกับห้องขนาด 28 ตร.ม.
ในส่วนของห้องนอนโดยรวมแล้วจะคล้ายกับห้องขนาด 28 ตร.ม. แต่จะมีในส่วนของ โต๊ะเครื่องแป้งและโซฟาด้านข้างเตียงมาให้ ทำสามารถมานั่งเล่นชิล ๆ ริมหน้าต้างได้
ห้องครัวของขนาด 30 ตร.ม. ใช้รูปแบบเดียวกับห้องขนาด 28 ตร.ม.
ห้องน้ำของขนาด 30 ตร.ม. ใช้รูปแบบเดียวกับห้องขนาด 28 ตร.ม.

Spherical Panoramic Photography

Key Plan 1.Living Room 2.Bedroom 3.Kitchen 4.Bathroom

Built-In & Furniture

ชั้นวางโทรทัศน์

ตู้เก็บของในครัว

ลิ้นชักเก็บของใต้เตียง

ตู้เสื้อผ้า

โต๊ะเครื่องแป้ง

โซฟาข้างเตียง

โต๊ะข้างโซฟา

ชุดโต๊ะทานอาหาร

โซฟา

Show Unit | 1 Bedroom  | Type B2 | 38 sq.m.

ห้องนั่งเล่นของห้องขนาด 38 ตร.ม. ให้พื้นที่มาค่อนข้างกว้างสามารถมานั่งดูทีวีได้ถึง 3 – 4 คน มาพร้อมชุดโซฟา และชุดโต๊ะทานอาหาร เหมาะกับการอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวขนาดเล็ก โดยส่วนที่นั่งบริเวณโซฟาจะตรงขับครัวและระเบียง ทำให้สามาถมาออกเห็นบรรยากาศข้างนอก ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น
ห้องนอนหลัก ที่ให้พื้นที่มาใหญ่พอสมควร จากพื้นถึงเพดานสูง 2.4 ม. มาพร้อมกับชุดโต๊ะเครื่องแป้ง , ตู้เสื้อผ้าแบบเต็มอัตรา หมดกังวลเรื่องจะเสื้อผ้าไม่พอ และลิ้นชักเก็บของใต้เตียงขนาดควีนไซต์  เหมาะกับอยู่ 1-2 คน  
ห้องครัวจะต่างจาก 2 แบบแรกที่เป็นแบบยาว แต่ของห้องขนาด 38 ตร.ม. นั้นจะมาเป็นห้องแนวสี่เหลี่ยมจตุรัส ทำให้มีพื้นที่ในการทำครัวมากขึ้น ส่วนเรื่องชั้นเก็บของก็ยังคงมีให้มาเยอะเหมือนห้องขนาดอื่น ๆ อีกทั้งแบบนี้ยังได้ส่วนของระเบียงที่กว้างขึ้นสามารถออกไปนั่งชิลด้านนอกระเบียงได้ แต่อาจจะมีปัญหาตรงไอร้อนจากคอมเพลซเซอร์แอร์เล็กน้อย แต่ถ้าหาตัวกันมาปิดก็สามารถออกไปใช้พื้นที่ได้
ห้องขนาด 38 ตร.ม. มีห้องน้ำ 1 ห้อง อยู่บริเวณห้องนั่งเล่นโดยจะมีการกั้นโซนเปียกโซนแห้งต่างจาก 2 แบบเรียกโดยกั้นโซนเปียกไปอยู่ที่มุมของห้องแทน นอกเหนือจากนั้นของจำพวกสุขภัณฑ์พื้นก็มีครบครับเหมือนห้องอื่น ๆ
 
ห้องนอน เป็นห้องนอนขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียว ภายในห้องมีเตียงขนาดพอดีกับขนาดห้องและตู้เสื้อผ้า แต่ก็ยังคง Concept ในการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าด้วยการที่ตู้เสื้อผ้าสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กได้อีกด้วย 

Spherical Panoramic Photography

Key Plan 1.Living Room 2.Master Bedroom 3.Bathroom 4.Bedroom 5.Kitchen

Built-In & Furniture

ตู้เสื้อผ้า Master Bedroom

ลิ้นขักเก็บของใต้เตียง Master Bedroom

โต๊ะเล็ก Bedroom

ชั้นวางโทรทัศน์

ตู้เก็บรองเท้า

บานเลื่อน

ตู้เสื้อผ้า Bedroom

ลิ้นชักเก็บของ Bedroom

ตู้เก็บของในครัว

ตู้เก็บของในครัว

โต๊ะเครื่องแป้ง Master Bedroom

โซฟา

โต๊ะเล็ก

ชุดโต๊ะทานอาหาร

Specifications

ไฟ LED Downlight

ช่องเสียบสาย LAN หรือ สายโทรศัพท์

สวิตท์เปิด-ปิด ไฟแบบเดี่ยว

เต้ารับ

สวิตท์เปิด-ปิด ไฟแบบคู่

เต้ารับแบบกันน้ำ (ระเบียง)

ช่องเสียบ TV Cable

 

ตัวล็อคบานเลื่อน

บานเลื่อน (ระเบียง)

ราวกันตกอลูมิเนียม + กระจก Tempered Glass

 

กระเบื้องยางลายไม้ Click Lock

กระเบื้องเซรามิคสีเทา ขนาด 30×30

 
 

ผนังฉาบเรียบทาสี

ผนังกระเบื้องลายหินอ่อน 30×30

 
 

อ่างล้างจาน

เตาไฟฟ้า ยี่ห้อ Teka

แผงควบคุม Hood 

Hood 

ราวแขวนผ้าเช็ดตัว

โถสุขภัณฑ์

สายชำระ

พัดลมดูดอากาศ

ฝักบัว

ก็อกฝักบัว

ที่ใส่กระดาษชำระ

อ่างล้างหน้า

เครื่องปรับอากาศ Daikin

 
 
 
 

Price Comparision

The Excel Hideaway Sukhumvit 71 Location สุขุมวิท 71 Type Low Rise Condominium 3 อาคาร Owner All Inpire High 8 ชั้น Area 5-3-15 ไร่ Unit 672 Unit Price 70,000 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 2.4 ลบ.)
Hasu Huas Location สุขุมวิท 77 Type Low Rise Condominium 2 อาคาร Owner Sansiri High 7 ชั้น Area  ประมาณ 4ไร่ Unit 324 Unit Price 88,600 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 2.6 ลบ.)
Kawa Huas Location สุขุมวิท 77 Type Low Rise Condominium 3 อาคาร Owner Sansiri High 7 ชั้น Area ประมาณ 6 ไร่ Unit 546 Unit Price 132,000 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 3.59 ลบ.)
Sign Location สุขุมวิท 50 Type Low Rise Condominium 1 อาคาร Owner Sirilert Development High 8 ชั้น Area 0-2-54 ไร่ Unit 197 Unit Price 80,000 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 2.5 ลบ.)
The Excel Hideaway Sukhumvit 50 Location สุขุมวิท 50 Type Low Rise Condominium 4 อาคาร Owner All Inpire High 8 ชั้น Area 7-1-32 ไร่ Unit 772 Unit Price 55,000 บ. / ตร.ม. (เริ่มต้น 1.5 ลบ.)

Realist View

Location อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง ทำให้สงบไม่วุ่นวายมากนัก แต่ก็มาพร้อมกับการเดินทางที่ยาก เพราะตัวโครงการอยู่ค่อนข้างลึก หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวอาจจะเดินทางยากไปสักนิด แต่ถ้าหากมีรถส่วนตัว ก็ถือเป็นทำเลที่ดีเพราะอยู่ใกล้ กับ Community Mall หลายเจ้า อย่าง Habito และ W District ในด้านของการเดินทางก็อยู่ใกล้กับ BTS พระโขนง  และอีกข้อข้อด้อยหนึ่งของโครงการ คือ ตั้งอยู่ติดกับทางด่วนอาจทำให้เกิดปัญหาจากมลภาวะทางอากาศและเสียงได้ Specification วัสดุที่ใช้เป็นแบบมาตรฐานทั่วไป แต่จุดเด่นจริง ๆ อยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่จะหาได้เฉพาะที่ The Excel  เพราะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นถูกออกแบบมาให้พอดีกับห้องในโครงการแบบเป๊ะๆ และยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการอีก ทำให้เราสามารถเป็นผู้กำหนดการรูปแบบใช้ชีวิตของตัวเราได้เอง
Design  โครงการได้ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัยเหมาะกับคนรุ่นใหม่ มีเอกลักษณ์จากการนำเรื่องราวของ”เรือ”ในท้องถิ่นมาออกแบบเป็นตัวอาคาร การเลือกใช้สี Earth Tone บวกกับตัว Landscape ในโครงการ ทำให้โครงการดูราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยทีเดียว Facilities  สิ่งอำนวยความสะดวก ถือว่ามีให้ครบครันตามมาตรฐาน ทั้งสระว่ายน้ำ , ฟิตเนส รวมไปถึง Co- Working Space ก็มีมาให้ แต่สิ่งที่ทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้โดดเด่นขึ้นมาก็คือตัว Landscape ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นั่นเอง เพราะตะวFacilities แต่ละที่สามารถมองเห็นตัว Landscape ได้อย่างชัดเจน เหมือนกับว่าเรากำลังทำกิจกรรมต่างๆอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
ในการเลือกตำแหน่งห้อง จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยด้านทิศทางของแดด,ลม และมลภาวะต่างๆที่จะเกิดขึ้น ประเด็นแรกคือ เรื่องของแดด ตัวอาคารนั้นหันด้านกว้างเข้ามาทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ย่อว่า ES) และ ตะวันตกเฉียงเหนือ (ย่อว่า WN) ซึ่งแน่นอนว่าห้องที่อยู่ฝั่ง WN จะโดนแดดในช่วงบ่ายซึ่งเป็นแดดที่ร้อนมาก อาจจะทำให้เราต้องเปิดแอร์มากขึ้นเพื่อให้ห้องของเราเย็น จนอาจทำให้ค่าไฟแพงมากขึ้น 
แต่ทั้งนี้ ห้องฝั่ง ES ก็มีข้อด้อยอยู่ เพราะห้องฝั่งนี้หันหน้าเข้าสู่ทางด่วน รามอินทรา- อาจณรงค์ ที่มีความสูงเท่ากับอาคาร 3-4 ชั้น และเราเป็นคอนโด ที่สูงเพียง 8 ชั้น ส่งผลให้ด้านที่อยู่ฝั่งทางด่วนนั้น ได้รับมลภาวะทางเสียงและอากาศจากรถยนต์ที่วิ่งบนทางด่วนนั่นเอง  สรุปก็คือ การเลือกตำแหน่งของห้องจากทิศทางของแดดนั้นเป็นการเลือกแบบได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เพราะถ้าเลือกฝั่ง WN ก็จะโดนแดดร้อน แต่ไม่โดนมลภาวะ ถ้าเลือกฝั่ง ES ก็จะไม่โดนแดด แต่มีโดนมลภาวะทางเสียงและอากาศแทน
ทางด้าน View ถ้าหากเราอยู่ในชั้น2-4 View อาจไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าอยู่ตั้งแต่ชั้น 5 ขึ้นไปก็จะสามารถเห็นView มาขึ้น ฝั่ง WN จะมองเห็นชุมชนใน ซ.ปรีดีพนมยงศ์ 14 และในส่วนของฝั่ง ES จะเห็นวิวของทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ถัดออกไปก็จะเป็นพื้นที่ก่อสร้างที่กำลังจะขึ้นเป็นโครงการ Townhome Garden Square และ คอนโดฯ Hign Rise The Base East  ไปจนถึงคลองพระโขนง 
ซึ่งเรื่องView คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ว่าชอบแบบไหน ถ้าชอบแบบสงบๆ อาจจะเลือกฝั่ง WN แต่ถ้าชอบView เมืองก็อาจจะเลือกฝั่ง ES
Recommendation หากจะให้แนะนำตำแหน่งห้องที่น่าสนใจ คงจะเป็นห้องในส่วนของอาคาร C ที่ถึงจะหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถึงแม้จะโดนแดดในยามบ่าย แต่ก็เป็นโซนที่โดนแดดน้อยที่สุดในฝั่งนี้ แถมยังไม่โดนมลภาวะทางเสียงและอากาศของควันรถจากทางด่วนโดยตรง ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพอีก