EYSE Sukhumvit 43

โครงการ EYSE Sukhumvit 43 เป็นอีกหนึ่ง Luxury Low-Rise Condominium โครงการใหม่ที่น่าสนใจในย่านสุขุมวิทตอนกลาง ของ SINGHA ESTATE และเพิ่งเปิดตัวโครงการไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา  โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13.99 ลบ.(สำหรับ 1 ห้องนอน) อยู่ห่างจาก BTS สายสีเขียว สถานีพร้อมพงษ์ 550ม. โดดเด่นด้วยเรื่องของความ Private และให้ความรู้สึกที่ Homely ด้วยแนวคิด Absolute Urban Retreat ที่เน้น 4 เรื่องหลักๆ คือ ความปลอดภัย, ความเป็นส่วนตัว, ความเป็นบ้าน และความผ่อนคลาย  เนื่องจากพื้นที่โดยรอบภายใน ซ.สุขุมวิท 43 เป็นซอยตัน และเต็มไปด้วยอาคารพักอาศัยไม่เกิน 3 ชั้น และมีพื้นที่สีเขียวกระจายอยู่โดยรอบซอย อีกทั้งยังมีผู้คนที่ไม่พลุกพล่านมากนัก ความเป็นส่วนตัวภายในซอยนี้จึงค่อนข้างสูงทั้งสภาพแวดล้อมและผู้คน จึงเป็นพื้นที่ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการพักผ่อน 
ด้วยที่ดินของโครงการที่มีจำนวน 2 ไร่ ได้ถูก Develop จากปกติที่สามารถทำโครงการได้ 20,000 ตร.ม. ได้ถูกลดทอน ให้มีพื้นที่เพียง 15,000 ตร.ม. เพื่อเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สีเขียว และส่วนกลาง จุดเด่นอีกอย่างคือ ฝ้าเพดานห้องนั่งเล่นทุกห้องสูงถึง 3 ม. (กลายเป็นมาตรฐานในทุกโครงการของ SINGHA ESTATE ไปแล้ว) ปัจจุบัน SINGHA ESTATE มีโครงการคอนโดแบบ Luxury ทั้งหมด 3 โครงการ ได้แก่ THE ESSE Asoke (ดิ เอส อโศก) THE ESSE at SINGHA COMPLEX (ดิ เอส แอท สิงห์ คอมเพล็กซ์และ THE ESSE Sukhumvit 36 (ดิ เอส สุขุมวิท 36) ซึ่งทุกโครงการเป็น High-Rise Condo แต่ EYSE Sukhumvit 43 ถือเป็นโครงการ Luxury Low-Rise Condo โครงการแรกที่เปิดตัวในปีนี้ และมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 270,000 บ./ตร.ม.

FACT

Project : EYSE Sukhumvit 43 Developer : SINGHA ESTATE Area : 1-3-69.4 ไร่ Location :  Soi Sukhumvit 43, Sukhumvit Road, Klong Toey Nua, Bangkok Type : Low-Rise Condo 2 Building Building : 107 ยูนิต
UNIT PACKAGE – Fully Fitted UNIT TYPE  Total units :  107 ยูนิต • 1 Bedroom : 52.25 – 54.50 ตร.ม. • 2 Bedroom : 62.50 – 94.75 ตร.ม. • 2 Bedroom Duplex : 99.50 – 99.75 ตร.ม.
Facilities – Garden Lounge – The Living room, The Meeting room – Changing room with steam room and Private Onsen – Swimming pool with kids pool, pool deck and Jacuzzi – Fitness Courtyard area – Lawn Terrace – Waterfall Terrace – Sunken Terrace Service – 24-hour security by guard service – WIFI internet at public area – Concierge Services – Shuttle Car
PRICE Price : เริ่มต้นที่  13.99 ลบ. สำหรับ 1 ห้องนอน (270,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง :  1 ห้องนอน 100,000 บ. / 2 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ดูเพล็กซ์ 200,000 บ. ทำสัญญา :  3 %  ผ่อนดาวน์  12 % ค่ากองทุน : 1,000 บ./ตร.ม.  ค่าส่วนกลาง : 100 บ./ตร.ม./ด. ในส่วนของที่จอดรถโครงการจะให้ตามโฉนดคือ 1 คัน/ห้อง (พื้นที่ 12.5ตร.ม.) ค่าส่วนกลางที่จอดรถจะคิดแยกออกมา 10บ./ตร.ม./ด. ถ้าต้องการจอดมากกว่า 1 คัน ทางนิติจะจัดสรรพื้นที่ให้ (อาจใช้การจอดซ้อนคัน)  

PRODUCT

โครงการ EYSE Sukhumvit 43 เป็นโครงการ Luxury Low-Rise Condominium ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งในเรื่องของการเป็นพื้นที่พักผ่อน และในเรื่องของการลงทุน โดยโครงการได้ทำการ Research และสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มเป้าหมายของคอนโด Low-Rise อันดับแรกที่ผู้ให้สัมภาษณ์นึกถึงคือเรื่องของ ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว (ด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยกว่า) อีกทั้งยังให้ความรู้สึกถึง Detail ในส่วนต่างๆ ของอาคาร และ Space โดยคอนโด Low-Rise ยังสามารถสร้างความผ่อนคลายให้แก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งส่วนใหญ่ยอมลุงทุนจ่ายในราคาที่แพงขึ้น เพื่อแลกกับ ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกของความเป็นบ้าน แต่ก็ยังมีความเป็นเมืองอยู่ในเวลาเดียวกัน
โดยกลุ่มเป้าหมายของโครงการคือ กลุ่มคนที่มี Lifestyle ทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ 1. คนโสดที่มีการใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดจริงๆ ต้องการคอนโดสำหรับใช้พักผ่อน และเป็นประเภทที่อยู่ติดบ้าน 2. ครอบครัวขนาดเล็ก-ขนาดกลาง ต้องการคอนโดในเมืองเพื่อใช้เป็นบ้านหลังที่สอง 3. คนวัยเกษียณ ที่เริ่มไม่อยากอยู่บ้าน อาจเนื่องจากบ้านมีขนาดใหญ่เกินไปดูแลยาก แต่ก็ยังต้องการอยู่ในเมือง 4. นักลงทุน แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือ Professional ผู้ที่ต้องการคอนโดในลักษณะที่ตอบโจทย์กับการลงทุนจริงๆ โดยเลือกจากการวิเคราะห์ภาพรวมโครงการ ทำเล และข้อมูลเฉพาะทาง อีกกลุ่มคือ นักลุงทุนระยะยาว ที่ไม่เลือกดูแค่เพียงผลตอบแทน แต่เลือกโครงการที่ตัวเองอยากอยู่เองด้วย ส่วนใหญ่จะเลือกตามความชอบของตัวเอง 

แนวคิดในการออกแบบ

โครงการ EYSE Sukhumvit 43 ตัวอาคารถูกออกแบบโดยบริษัท HB Design เป็นบริษัทจากสิงค์โปร์ ส่วน Landscape จะออกแบบโดย Shma The Hidden Treasure คือ ไอเดียหลักของการออกแบบ โดยโครงการเน้นไปที่การดึงธรรมชาติเข้ามาในโครงการให้มากที่สุด จากการสร้างสภาพแวดล้อมด้วยต้นไม้และสวน ตัวอาคารมีจำนวนชั้นเพียง 7 ชั้น เนื่องจากแต่ละห้องมีความสูงที่ 3 ม. ส่วนที่โดดเด่นคือ ระเบียง ที่ออกแบบให้สามารถออกมาใช้งานได้พื้นที่เต็มที่และสามารถ Enjoy กับสวนได้ โดยการยกส่วนติดตั้ง Compressor Air ไว้ด้านบน ทำให้ได้รับวิวจากระเบียงเต็มที่โดยไม่มีสิ่งกีดขวางสายตา
ส่วนพื้นที่คอมเพรสเซอร์ที่ยกขึ้นไปจะกลายเป็นที่นั่งข้างหน้าต่าง (ฺBay Window) ภายในห้องนอนของห้องที่อยู่ด้านบน ซึ่งการหยิบยืม Space ในลักษณะนี้นอกจากจะเป็นการใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้วยังส่งผลให้เกิดเอกลักษณ์ของตัว Facade อาคาร อีกด้วย สุดท้ายโครงการก็ยังไม่ลืมเรื่องความเป็น Sustainable จากการติดตั้งแผง Solar Cell ไว้ที่ส่วนดาดฟ้าของอาคาร ส่วน Interior ห้องพัก จะสามารถ Customize ได้ใน Sizing เดียวกัน อย่างเช่นจาก 1 Bedroom เป็น 1 Bedroom Plus หรือ 1 Bed ก็สามารถเปลี่ยนผังห้องให้กลายเป็น 3 Bedroom ก็สามารถทำได้ เพราะขนาดเริ่มต้นของห้อง 1 Bedroom มีถึง 52.25 ตร.ม.
1 Bedroom . 2 Bedroom . Duplex .

FACILITIES

จากการวางผังอาคารเป็นรูปตัว L ทำให้พื้นที่ตรงกลางสามารถออกแบบให้เป็น Court ขนาดใหญ่ได้ รวมถึงมีการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกของอาคารให้เป็นเนื้อเดียวกันด้วย Landscape จุดเด่นอีกอย่างของโครงการคือ พื้นที่ส่วนกลางค่อนข้างเยอะ และตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ทั้ง Co-Habitat Space ที่ใช้เป็นพื้นที่พบปะพูดคุย และพักผ่อนไปในตัวด้วยการรับวิวของสวนด้านนอกอาคารอย่างเต็มที่ หรือจะเป็น Function พื้นฐานอย่าง Fitness หรือ สระว่ายน้ำก็ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างลงตัว
Central Courtyard . Sunken Terrace . Waterfall Terrace .

SALES GALLERY

บรรยากาศภายนอก บรรยากาศภายใน .

ความคืบหน้าโครงการ

โครงการมีกำหนดเสร็จ ต.ค. 2563

LOCATION

ถนนเส้นหลัก

ที่ตั้งของโครงการ EYSE Sukhumvit 43 อยู่ในซอยสุขุมวิท 43 ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าทำเลสุขุมวิท ตั้งใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะพื้นที่ย่านพร้อมพงษ์มีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดอยู่แล้ว โครงการอยู่ใกล้กับ Emporium และ Emquartier เพียงระยะเดินได้ ประมาณ 700 – 800 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังใกล้กับสถานที่สำคัญอื่นๆ ในย่าน อย่าง Rain Hill และ K Village ที่เป็น Community Mall ในย่านสุขุมวิทตอนกลางอีกด้วย  
การเดินทางไปทำเลย่านใกล้ๆ พร้อมพงษ์ ได้ทั้งถนนหลักสุขุมวิท หรือขึ้น BTS ที่ห่างเพียง 550 เมตร ก็สามารถไปยัง ย่านอโศก ที่เป็นแหล่งสำนักงานมากมายและห้าง Terminal 21 ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอยู่เป็นประจำ รวมถึงย่านที่ใกล้ชิดกันอย่าง ทองหล่อ ย่านชิคๆ ก็ใกล้เพียงนิดเดียว นอกจากนี้สิ่งอำนวยความะดวกอื่นๆ ที่สำคัญในย่านนี้ ประกอบไปด้วย สวนเบญจสิริ, รพ. สมิติเวช, รพ. Camillian, รพ. กรุงเทพ, รร. นานาชาติ Bangkok Prep และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ระบบขนส่งสาธารณะ

รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต นั้นปัจจุบันได้ก่อสร้างไปแล้วกว่า 53.31% โดยคาดว่าจะเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2563 แบ่งย่อยตามรายละเอียดได้ดังนี้
  • – งานก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยกเกษตรศาสตร์ มีความก้าวหน้า 66.39% เปิดให้บริการปี 2561
  • – งานก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยก รัชโยธิน มีความคืบหน้า 64.12% เปิดให้บริการปี 2561 และงานก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธิน มีความคืบหน้า 53.82% เปิดให้บริการปี 2562
  • – งานก่อสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้าข้ามทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณห้าแยกลาดพร้าว มีความก้าวหน้า 25.68%  มีกำหนดแล้วเสร็จและเปิดให้บริการปี 2563
ส่วนทางช่วง แบริ่ง – สมุทรปราการ นั้นตอนนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จครบ 100% แล้ว โดยจะเริ่มเปิดให้ใช้งานกันในปี 2561 ทางด้านช่วงบางหว้า – ตลิ่งชัน นั้น ตามแผนงานจะมีการเริ่มลงมือก่อสร้างในช่วงปี 2561 และแล้วเสร็จในปี 2563 ที่มา : การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

ห้างสรรพสินค้า

Emporium – 675 ม. image : googlemap
Emquartier – 720 ม. image : googlemap
Terminal21 – 1.9 กม. image : Bangkokpost
Miracle Mall – 250 ม. image : googlemap

สวนสาธารณะ

Benchasiri Park – 845 ม. image : Flickr

โรงพยาบาล

Samitivej Sukhumvit Hospital – 1.6 กม. image : Samitivej
Camillian Hospital – 2.9 กม. image : camillianthailand
Bangkok Hospital – 4.3 กม. image : Medical Tour Thailand

โรงเรียน/มหาวิทยาลัย

Bangkok Prep – 675 ม. image : Bangkok Prep
Srinakharinwirot University – 2.2 กม. image : swu.ac.th
.

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 เส้น ถ.สุขุมวิท (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) การเดินทางมายังโครงการถือว่า สามารถเดินทางมาได้สะดวกมากด้วยการใช้เส้นสุขุมวิท เนื่องจากทำเลที่ตั้งโครงการคือ ซ.สุขุมวิท 43 ซึ่งถือว่าเป็นสุขุมวิทตอนกลาง ทำให้ไม่ว่าจะมาจาก ทิศตะวันออกหรือตะวันตกก็สามารถ มาบรรจบกันที่ ย่านพร้อมพงษ์ครับ  ซึ่งโครงการอยู่ห่างจากปาก ซ.สุขุมวิท 43 เพียง 250 ม.เท่านั้น
.

SURROUNDINGS

 
โดยรอบพื้นที่โครงการ EYSE Sukhumvit 43 ส่วนใหญ่เป็นอาคารหรือบ้านเรือน อพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนี่ยม Low Rise เป็นต้น ที่มีความสูงไม่เกิน 8 ชั้น เนื่องมาจากอยู่ในซอยที่มีขนาดเล็ก
ซึ่งไม่สามารถสร้างอาคารสูงได้ ซึ่งเป็นข้อดี อย่างหนึ่งสำหรับโครงการ ที่จะไม่ต้องมองเห็นวิวรอบด้านแบบแออัดอีกด้วย อาคารสูงหรืออาคารขนาดใหญ่ โดยรอบย่านพร้อมพงษ์ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิท และซอยสุขุมวิท 39
.

MASTER PLAN

EYSE Sukhumvit 43 เป็นโครงการคอนโด Low-Rise ทำให้การวางผังต้องคำนึงถึงเรื่องความ Private ของโครงการเป็นสำคัญ จากผังจะเห็นว่ามีต้นไม้โดยรอบโครงการเป็น Boundary พลางสายตาจากอาคารโดยรอบและยังสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่โครงการได้อีกด้วย
ส่วนผังอาคาร ได้ถูกวางให้เป็นรูปตัว L และสร้าง Court Yard ไว้ตรงกลาง ช่วยสร้างมุมมองที่ดีในผังอาคารทิศตะวันตก ที่ฝั่งตรงข้ามเป็นอพาร์ทเมนท์ ส่วนกลางโครงการทั้งหมดจะถูกวางไว้ชั้นล่างของโครงการ ส่วนชั้นดาดฟ้าจะเป็นแผง Solar Cell ครับ
.

FLOOR PLAN

 

UNIT TYPE

1 bedroom

1A-1 – 52.25 ตร.ม. 1A-2 – 54 ตร.ม. 1A-3 – 54 ตร.ม. 1A-4 – 54 – 54.5 ตร.ม. 1A-4 Plus – 54 – 54.5 ตร.ม. 1A-5 – 54 – 54.5 ตร.ม. 1A-5 Plus  – 54 – 54.5 ตร.ม. 1A-6 – 54.25 ตร.ม. 1AM-1 – 52.25 ตร.ม. 1AM-6 – 54.25 ตร.ม.

2 Bedroom

2B-1 – 62.5 ตร.ม. 2B-2 – 88 ตร.ม. 2B-2 Plus – 88 ตร.ม. 2B-3 – 88 ตร.ม. 2B-3 Plus – 88 ตร.ม. 2B-4 – 88.25 ตร.ม. 2B-5 – 91.25 ตร.ม. 2B-6 – 94.75 ตร.ม. 2DP-1 – 99.5-99.75 ตร.ม. 2DPM – 99.75 ตร.ม.
 

.SHOW UNIT TYPE 2B-2 (TWO BEDROOM 88 SQ.M.)

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Kitchen จุดที่ 2 – Living Room จุดที่ 3 – Bedroom 1 จุดที่ 4 – Bathroom 1 จุดที่ 5 – Walk-in Closet จุดที่ 6 – Master Bedroom จุดที่ 7 – Master Bathroom
ห้อง 2 Bedroom ขนาด 88 ตร.ม. เป็นอีกหนึ่งห้องที่แบ่งการใช้งานได้เป็นสัดส่วน ตั้งแต่ส่วนครัวที่มีการแบ่งพื้นที่ออกจากโซน Living ด้วยการใช้วัสดุปูพื้นที่ต่างกัน โดยพื้นครัวจะเป็นพื้นกระเบื้องพอร์ซเลน ส่วนพื้นที่นั่งเล่นจะปูด้วยไม้ Compounded wood ด้วยการใช้วิธีปูแบบ Chevron (ลายก้างปลา) วัสดุจะเป็นไม้ทั้งชิ้นที่ผ่านกระบวนการเพื่อให้แข็งแรงขึ้น บิดงอยากขึ้น และใช้งานได้ยาวนาน สามารถขัดผิวหน้าได้ 1 ครั้ง เพราะมีผิวหน้าหนา 3-4 มม. ภาพรวมของห้อง โดยหลักๆ จะเป็นห้องแบบ Fully-Fitted แต่จะมี Built-in Furniture ให้บางจุด อย่างส่วนครัวก็จะมีชุดครัวของ Poliform มาให้ ส่วนในห้องนอนจะเป็น Daybed
ขนาดของพื้นที่แต่ละส่วนถือว่ามีการออกแบบได้อย่างลงตัว ทั้งส่วนห้องนั่งเล่นที่มีระยะระหว่างโซฟากับทีวีที่เหมาะสม และพื้นที่เชื่อมต่อกับส่วนระเบียง ซึ่งมีขนาดกว้างพอที่จะทำเป็นส่วนนั่งพักผ่อนแบบ outdoor ได้ด้วย ซึ่งเราสามารถ take view สวนด้านนอกได้อย่างเต็มที่เนื่องจากตัวคอมเพลสเซอร์แอร์ถูกยกขึ้นไปติดตั้งไว้ด้านบนแล้วนั่นเอง ส่วนห้องนอนระยะเตียงกับผนังอาจจะชิดกันเกินไปสักหน่อยแต่ก็ยังสามารถเดินผ่านได้ วัสดุภายในห้องถือว่าเป็น spec ที่ได้มาตรฐาน ตัวผนังห้องเราสามารถ Custom ได้ว่าจะติด wallpaper แบบ Light Tone หรือ Natural ส่วนที่โดดเด่นอีกห้องคือ ห้องน้ำ ที่ให้หินอ่อนมาในส่วนของผนัง และพื้นใช้เป็นกระเบื้องพอร์ซเลน 
.

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

SPECIFICATION

Switch & Outlet 1.สวิตซ์ไฟยี่ห้อ Schneider 2.แผงปลั๊กยี่ห้อ Schneider 3.สวิตซ์ควบคุมไฟและม่าน Home Automation ยี่ห้อ Schneider 4.แผงปลั๊กและสวิตซ์บิ้วอิน ยี่ห้อ Schneider

1.

2.

3.

4.

Door & Window 1.ประตูไม้อัดปิดผิว Veneer มือจับดิจิตัลดอลล็อค 2.หน้าต่างบานกระทุ้ง กรอบอลูมิเนียม (Powder coating) 3.ประตูไม้อัดปิดผิว Veneer

1.

2.

3.

 
Floor 1.พื้นกระเบื้องพอร์ซเลน (Kitchen/Dining) 2.พื้น Compounded wood ปูแบบ Chevron (ลายก้างปลา) 3.พื้นกระเบื้องพอร์ซเลน กับ Compounded Wood 4.พื้นห้องน้ำกระเบื้องพอร์ซเลน

1.

2.

3.

4.

Wall&Ceiling 1. ผนังติด Wallpaper เลือกโทนได้สองสีคือ Light Tone กับ Neutral 2. ผนังห้องน้ำใช้ผนังหินอ่อน 3. ฝ้าเพดานยิปซั่มทาสีฉาบเรียบ

1.

2.

3.

Sanitary Ware 1. อ่างล้างหน้า ยี่ห้อ Kohler / ก็อกน้ำยี่ห้อ Grohe 2. โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อ Kohler 3. อ่างน้ำยี่ห้อ Kohler 4. ที่แขวนกระดาษชำระ ยี่ห้อ Grohe 5. ฉากกั้นกระจก Temper 6. ที่แขวนผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อ Grohe 7. ฝักบัวยี่ห้อ Grohe

1.

2.

3.

4.

5.

6.

7.

Kitchen 1. ชุดครัว Poliform และ อ่างล้างจาน ยี่ห้อ Franke 2. เตาไฟฟ้าเซรามิก ยี่ห้อ Kupperspusch 3. ไอซ์แลนด์ หินควอซ 4. ตู้เย็น ยี่ห้อ Kupperspusch

1.

2.

3.

4.

BUILT-IN

แบบ Fully-Fited 1. ชุดตู้เย็น Kuppersbusch 2. ตู้เก็บของ ผิวปิดไม้ Veneer 3. Daybeds

1.

2.

3.

 
 
 

PRICE COMPARISON

EYSE Sukhumvit 43 ที่ตั้ง Soi Sukhumvit 43, Sukhumvit Road, Klong Toey Nua, Bangkok ลักษณะโครงการ  Low-Rise Condominium 2 Building, 7 Floors จำนวนยูนิต 107 Unit ปีที่สร้างเสร็จ 2563 ราคาเริ่มต้น : 13.99 ลบ. สำหรับห้อง 1 Bedroom เฉลี่ย 270,000 บ./ตร.ม.
Walden Sukhumvit 39 ที่ตั้ง Sukhumvit 49/1, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana ลักษณะโครงการ  Low-Rise Condominium 1 Building, 8 Floors จำนวนยูนิต 116 Unit ปีที่สร้างเสร็จ 2563 ราคาเริ่มต้น : 8.7 ลบ. เฉลี่ย 256,000 บ./ตร.ม.
Chalermnit Art De Maison ที่ตั้ง Sukhumvit 53, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana ลักษณะโครงการ  Low-Rise Condominium 1 Building, 8 Floors จำนวนยูนิต 122 Unit ปีที่สร้างเสร็จ ราคาเริ่มต้น : 10 ลบ. เฉลี่ย 303,000 บ./ตร.ม.
Nivati Thonglor 23 ที่ตั้ง soi Thonglor 23 , Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana ลักษณะโครงการ  Low-Rise Condominium 1 Building, 7 Floors จำนวนยูนิต 52 Unit ปีที่สร้างเสร็จ ราคาเริ่มต้น : 17 ลบ. เฉลี่ย 260,000 บ./ตร.ม.
Ashton Resident 41 ที่ตั้ง Sukhumvit 41, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana ลักษณะโครงการ  Low-Rise Condominium 2 Building, 8 Floors จำนวนยูนิต 79 Unit ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้น : 18.42 ลบ. เฉลี่ย 268,900 บ./ตร.ม.

REALIST’S VIEW

LOCATION

ภาพรวมของทำเล ในย่านพร้อมพงษ์นั้นอย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นทำเลกรุงเทพฯ ชั้นใน ดังนั้นการเดินทางจึงถือว่าสะดวก ทั้งรถยนต์และรถไฟฟ้า อีกทั้งโดยรอบก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายทั้ง Em District และ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของย่านอย่าง สวนเบญจสิริ บริเวณเส้น ถ.สุขุมวิทนั้นจะค่อนข้างพลุกพล่าน และเต็มไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ในพื้นที่ตั้งโครงการนั้นกลับต่างออกไป เนื่องจาก ซ.สุขุมวิท 43 เป็นซอยตัน ทำให้ความพลุกพล่านจึงมีน้อยมาก ทำให้เงียบสงบ อีกทั้ง Quality โดยรอบโครงการยังถือว่าดีมาก ในแง่ของเพื่อนบ้าน และอาคารข้างเคียง ในอนาคตราคาที่ดินโดยรอบก็มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะพื้นที่ทำโครงการใหญ่ๆ เหลือน้อยมากแล้วนั่นเอง

SPECIFICATION

วัสดุที่โครงการให้มา ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีได้มาตรฐานราคา เนื่องจากเป็นโครงการระดับ Luxury ลูกบ้านจึงสามารถ Custom วัสดุได้ด้วย จึงทำให้มีทางเลือกในการตกแต่งห้องพักมากยิ่งขึ้น

DESIGN

การออกแบบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทำได้โดดเด่น มีความรวมเป็นเนื้อเดียวกันของ Landscape และอาคาร คงต้องรอดูตอนสร้างเสร็จว่าจะออกมาสวยงามตามแบบขนาดไหน ในเรื่องของ Concept ถือว่าน่าสนใจหลายเรื่อง อย่างการนำคอมเพลสเซอร์แอร์ตรงระเบียงยกไปไว้ด้านบนซึ่งเป็นพื้นที่ห้องนอนของอีก Unit หนึ่ง แล้วทำส่วนนั้นให้เป็น Bay Window สำหรับนั่ง ก็ถือว่าน่าสนใจ ในการหยิบยืม space ของกันและกันทำให้ไม่เสียพื้นที่ไปโดยไม่จำเป็น ส่วน Landscape ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Highlight ของโครงการ เพราะนอกจากจะสร้างความร่มรื่นให้กับโครงการแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ ทำให้อาคารดูเป็นเนื้อเดียวกัน

FACILITIES

ส่วนกลางจากที่เห็นในผังและ Perspective ถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตห้องที่มีเพียง 107 ยูนิต และแต่ละ Function ก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน

ORIENTATION AND VIEW

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงอาจจะร้อนกว่าทิศอื่น ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – เนื่องจากเป็นอาคารแบบ Low-Rise ทำให้เรื่องแดดลมค่อนข้างจะส่งผลโดยตรงกับทั้งอาคาร แต่ส่วนใหญ่พื้นที่โดยรอบโครงการเป็นอาคารพักอาศัย สูงไม่เกิน 2-3 ชั้น ทำให้ลมที่พัดมาไม่ถูกบัง การวางผังเป็นรูปตัว L ให้ห้องในทิศเหนือและตะวันตกได้รับลมอย่างเต็มที่ และลมก็พัดเข้ามายัง Court กลาง สร้างสภาวะน่าสบายให้แก่ผู้ใช้งาน ส่วนห้องในทิศใต้จะโดนแดดเยอะที่สุดอาจค่อนข้างร้อนในเวลากลางวัน
ในส่วนของวิว โครงการได้สร้างสภาพแวดล้อมของตัวเองขึ้นมาด้วยต้นไม้ และ Court ทำให้บรรยากาศส่วนใหญ่ของโครงการเป็นตัวส่งเสริมให้เวลามองออกมาจากห้องจะเจอกับ Landscape ที่ถูกออกแบบไว้ อย่างในทิศตะวันตก ฝั่งตรงข้ามเป็นอพาทเมนท์สูง 7 ชั้น ทำให้ความเป็นส่วนตัวของห้องในทิศนี้น้อยลง แต่โครงการก็ออกแบบ Court และวางต้นไม้ลงไปเพื่อลดการมองเห็นจากภายนอกโดยตรง และสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น อาคารโดยรอบส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยสูงไม่เกิน 3 ชั้น ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องวิวโดยเฉพาะห้องที่หันออกไปยังด้านนอกในทิศใต้และทิศตะวันออก แต่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือจะมีวิลล่าวัฒนาตั้งอยู่ตัวอาคารอาจจะบังวิวในห้องหัวมุมสักเล็กน้อยครับ
 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ EYSE Sukhumvit 43 สามารถลงทะเบียนสำหรับ Presales วันที่ 21-22 ก.ค.61 ตามลิงค์ที่รูปได้เลยครับ