หลังจากที่ FYNN คอนโดมิเนียม Low Rise เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2558 ที่อารีย์ ได้รับความสนใจอย่างมาก และ Sold Out เป็นที่เรียบร้อย ต่อมา FYNN Development ได้เปิดตัวโครงการใหม่ ในโซนสุขุมวิทอีก 2 โครงการ คือ FYNN สุขุมวิท 31 และล่าสุด FYNN อโศก ซึ่งแต่ละโครงการของ FYNN ที่พัฒนาขึ้น มีจุดเด่นเรื่องของทำเลไม่ไกลจากรถไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาแบบจัดเต็ม
โดยบทความนี้ ทาง Realist จะพาไปรู้จักกับ FYNN Development ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เจ้าใหม่ ที่มีโครงการเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเจาะลึกทำเลอโศก สุขุมวิท ย่านหนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่สมดุลระหว่างเมือง – ธรรมชาติ ได้อย่างลงตัว และอัปเดตราคาคอนโดในย่านนี้ สุดท้ายไปดูโครงการ FYNN อโศก คอนโดเปิดตัวใหม่ในย่าน ที่มีต้นจามจุรีใหญ่กว่า 60 ปี เป็นแลนด์มาร์ค ส่วนรายละเอียดเป็นอย่างไร อ่านต่อในบทความได้เลยครับ
 

FYNN Development

บริษัท ฟินน์ ดิเวลลอปเม้นท์ ภายใต้การนำของ “นายพงศธร จอม สาลักษณ์” ทายาทเกลือปรุงทิพย์ เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2558 มีจุดเริ่มต้นมาจากไลฟ์สไตล์ที่ชอบการท่องเที่ยว และมีความสนใจธุรกิจด้านอสังหาฯ โดยโครงการแรกที่พัฒนา เป็นโครงการประเภทรีสอร์ทและโรงแรม บนหาดเทียน เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ในแบรนด์ หาดเทียน บีช รีสอร์ท และ เดอะ บีชคลับ บายหาดเทียน โดยเฉลี่ยทั้งปีมีอัตราการเข้าพักถึง 75% 
ภายหลังได้เข้ามาพัฒนาโครงการอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม Low Rise ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ FYNN ซึ่งเป็นคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ เน้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ มีความเป็นส่วนตัวสูง โดยแต่ละโครงการจะมีจำนวนยูนิตที่ไม่มาก และเน้นพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงแลนด์สเคปขนาดใหญ่ รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัย ในปัจจุบัน มีโครงการเปิดตัวมาแล้วทั้งหมด 3 โครงการ ในทำเลที่ต่างกัน

โครงการที่ผ่านมาของ FYNN Development

1.โครงการประเภทโรงแรม

– หาดเทียน บีช รีสอร์ท – เดอะ บีช คลับ บาย หาดเทียน

2.โครงการประเภทคอนโดมิเนียม

– ฟินน์ อารีย์ (Sold Out) – ฟินน์ สุขุมวิท 31 (ได้รับรางวัลจาก PropertyGuru Thailand Property Award ถึง 4 รางวัล) – ฟินน์ อโศก
 

เจาะทำเลอโศก – สุขุมวิท

ทำเลอโศก – สุขุมวิท เป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงานที่มากที่สุดย่านนึงในกรุงเทพฯ ทำให้มีคอนโดมิเนียม โรงแรม และแหล่งช็อปปิ้ง อย่างห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และคอมมูนิตี้มอลล์ แทรกตัวอยู่อย่างแน่นหนาในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อ BTS สายสุขุมวิท และ MRT ที่ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของย่านนี้ สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนต่างๆ ของกรุงเทพฯ ทำให้มีความคึกคักตลอดทั้งวัน  แต่ในขณะเดียวกัน บนทำเลนี้เอง ยังรายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะที่สำคัญของกรุงเทพฯ ถึง 3 แห่ง คือ สวนลุมพินี, สวนเบญจกิติ และสวนเบญจสิริ ซึ่งแต่ละสวนมีระยะทางที่ห่างกันไม่มาก สามารถเดินทางด้วยการปั่นจักรยาน หรือวิ่งได้ ถือได้ว่าเป็นย่านที่ครบ รองรับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ

Office building

Exchange Tower

Interchange

FYI Center

Shopping Mall

Emporium

EmQuartier

Terminal 21

School / University

Hospital

Wattana Wittaya Academy

Srinakharinwirot University

Bumrungrad Hospital

เชื่อมต่อสวนสาธารณะ 3 แห่ง ใจกลางเมือง

Bike Route – เส้นทางจักรยานลอยฟ้า

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ มีเส้นทางจักรยานลอยฟ้าที่เชื่อมสวนขนาดใหญ่ใจกลางเมืองถึง 2 สวนไว้ด้วยกัน โดยเส้นทางจะเชื่อมต่อระหว่างสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ ซึ่งมีระยะทางรวม 1.3 กม. จุดเริ่มต้นจะอยู่ด้านข้างสวนลุมพินี บริเวณ ถ.วิทยุ เป็นสะพานลอยที่มีทางขึ้นเป็นทางลาด สามารถเข็นจักรยานขึ้น – ลงได้ และตัวเส้นทางจะทอดยาวข้ามทางพิเศษเฉลิมมหานคร และสิ้นสุดที่สวนเบญจกิติ บริเวณประตูทางเข้าจากสุขุมวิท ซอย 10 โดยประตูจะเปิด – ปิดเป็นเวลา เฉพาะเช้ากับเย็นเท่านั้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เส้นทางสุขุมวิท ซอย 10 ลัดไปยัง ถ.สุขุมวิท เพื่อเชื่อมไปยังสวนเบญจสิริต่อได้ 

กิจกรรมภายในสวนสาธารณะ

โดยทั้ง 3 สวนที่กล่าวข้างต้น ก็มีขนาดและความพิเศษแตกต่างกันไป อย่างสวนลุมพินี เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ส่วนสวนเบญจกิติ เป็นสวนที่มีทั้งสวนน้ำและสวนป่า รวมถึงในอนาคตจะมีการพัฒนาพื้นที่โรงงานยาสูบเป็นสวนเพิ่มเติม ทำให้จะมีพื้นที่มากถึง 450 ไร่ ส่วนสวนเบญจสิริ ถึงแม้ว่าจะเป็นสวนที่มีขนาดเล็กแต่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และใกล้กับห้างขนาดใหญ่อย่าง The Em District ซึ่งเป็นแหล่ง Lifestyle ขนาดใหญ่ของสุขุมวิทตอนกลางเลยก็ว่าได้  

คอนโดมิเนียม ทำเลอโศก – สุขุมวิท

ย่านอโศก – สุขุมวิท เป็นย่านที่ราคาคอนโดมีแนวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทุกปี แต่ไม่ผันผวนมากนัก เมื่อดูจากกราฟราคาขายเฉลี่ยของคอนโดในย่านสุขุมวิท จะเห็นได้ว่า ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป ราคาคอนโดมีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากราคาเฉลี่ยประมาณ 140,000 บ. / ตร.ม. ผ่านไป 6 ปี ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 262,000 บ./ตร.ม. โดยมีการเติบโตเกือบ 2 เท่า เลยทีเดียว

โครงการคอนโดมิเนียมเปิดตัวใหม่

เมื่อสำรวจคอนโดมิเนียมบริเวณรอบสถานีอโศก ระดับ High – End ขึ้นไป ที่กำลังเปิดขายอยู่ และยังสร้างไม่เสร็จ พบว่าในภาพรวมคอนโดประเภท High Rise มีโครงการเปิดตัวมากกว่า โดยส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับถนน หรือซอยขนาดใหญ่ และมีราคาเฉลี่ยที่ค่อนข้างสูงกว่าคอนโดประเภท Low Rise ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 269,500 บ. / ตร.ม. 
ในขณะที่กลุ่มคอนโดสูงไม่เกิน 8 ชั้น มีราคาเฉลี่ยรวม 2 โครงการอยู่ที่ 182,500 บ. / ตร.ม. ซึ่งต่ำกว่าคอนโดประเภท High Rise เกือบแสนบาทเลยทีเดียว ดังนั้นหากคนไหนที่ต้องการอยู่ในเมือง ไม่ไกลจากรถไฟฟ้ามาก คอนโด Low Rise ในทำเลนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากราคาจะต่ำกว่าแล้ว ยังมีความส่วนตัวมากกว่าด้วย

ภาพรวมการลงทุน – Gross Rental Yield

เมื่อมาดูผลตอบแทนการลงทุนในด้านการปล่อยเช่า หรือ Rental Yield ในช่วง ถ.สุขุมวิท และ ถ.รัชดาภิเษก พบว่า มีผลตอบแทนที่ดี คือ ภาพรวมอยู่ที่ 4 – 6 %  ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ของแต่ละโครงการ เช่น ที่ตั้งหรือสิ่งอำนวยความสะดวก โดยกลุ่มเป้าหมายในการปล่อยเช่า นอกจากจะเป็นพนักงานออฟฟิศที่ทำงานในเมือง ยังมีกลุ่มชาวต่างชาติ ที่เข้ามาทำงานระยะยาว ซึ่งกลุ่มหลังจะมีกำลังในการเช่าซื้อค่อนข้างสูง บวกกับข้อกฎหมายที่ชาวต่างชาติไม่สามารถครอบครองห้องชุดเกิน 49 % จากทั้งโครงการ ทำให้ความต้องการเช่ายังคงมีอยู่ตลอด สำหรับโครงการที่เปิดตัวใหม่ และสร้างเสร็จแล้วในระยะไม่เกิน 5 ปี จะเห็นได้ว่า ทั้ง 3 โครงการมี Rental Yield ที่ใกล้เคียงกัน คือ ประมาณ 4 – 5 % ทำให้คาดการณ์ได้ว่าโครงการใหม่อย่าง FYNN Asoke ก็มีแนวโน้มที่ได้ผลตอบแทนที่ดีเช่นกัน
 

Low Rise Condominium

Circle Rein

ผู้พัฒนาโครงการ Fragrant Property ขนาดโครงการ : 1-0-28 ไร่ จำนวนยูนิต : 122 ยูนิต ขนาดห้อง : 30.73 – 155.37 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ : 174,000 บ. / ตร.ม.

Venio

ผู้พัฒนาโครงการ : Helix ขนาดโครงการ : 1-0-53 ไร่ จำนวนยูนิต : 162 ยูนิต ขนาดห้อง : 23.20 – 71.30 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ : 180,000 บ. / ตร.ม.

FYNN Asoke

ผู้พัฒนาโครงการ : FYNN Development ขนาดโครงการ : 1-3-70 ไร่ จำนวนยูนิต : 263 ยูนิต ขนาดห้อง : 24 – 128 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ : 180,000 บ. / ตร.ม.

Walden Asoke

ผู้พัฒนาโครงการ Habitat Group ขนาดโครงการ : 0-2-20 ไร่ จำนวนยูนิต : 83 ยูนิต ขนาดห้อง : 31.10 – 65.43 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ : 185,000 บ. / ตร.ม.
 

โครงการ Low Rise Condominium ล่าสุด บนทำเลอโศก – สุขุมวิท

FYNN Asoke – Bridging Asoke with Nature

คอนโดมิเนียมโครงการล่าสุด จาก FYNN Development มาพร้อมกับแลนด์มาร์คธรรมชาติ อย่างต้นจามจุรี อายุกว่า 60 ปี ที่เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของคอนโดแห่งนี้ โดยมีกรอบอาคารที่โค้งรับกับกิ่งก้านของต้นไม้ ช่วยเพิ่มบรรยากาศร่มรื่นให้แก่โครงการ
พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย รองรับทุกคนในครอบครัว และยังเอาใจคนรักการออกกำลังกายด้วย Bike’s Lockers ให้ปั่นไปบนเส้นทางจักรยานลอยฟ้าที่ไม่ไกลจากคอนโด หรือจะออกไปสวนสาธารณะก็ห่างจากสวนเบญจกิติเพียง 200 ม. หรือเดินแค่ 3 นาทีเท่านั้น
 

Fact

ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 10 คลองเตย กรุงเทพฯ (ห่างจากสถานีอโศก 550 ม.) ผู้พัฒนาโครงการ : FYNN Development ขนาดโครงการ : 1-3-70 ไร่ ขนาดห้องพักอาศัย 1 ห้องนอน – ขนาด 24 – 49 ตร.ม. 1 ห้องนอนพลัส – ขนาด 40 – 62 ตร.ม. 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ – ขนาด 48 – 57 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ – ขนาด 46 – 68 ตร.ม. 3 ห้องนอน – ขนาด 104 ตร.ม. Duplex – ขนาด 120 ตร.ม. จำนวนที่จอดรถ : 125 คัน (47%) ราคาเริ่มต้น : 4.5 ลบ.  ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ : 180,000 บ. / ตร.ม.

Facilities

Indoor

Double-volume Lobbies, Co-working space, Smart lockers, Fitness lounge, Bike simulator room, Yoga room, Co-theatre, Sauna, Steam room, EV charger

Outdoor :

Rain tree’s pavilion, 25 m. Swimming Pool, Kid’s Pool, Sun Deck, Bike’s lockers

Rooftop :

Sky garden, Tropical Walking Trail, Urban Plantation, Private Sanctuaries, Relaxing hill, Sunset Balcony, Star Gazing Bridge, Forest Lounge, Playground, Outdoor Co-kitchen Terrace, BBQ Station, Family’s Courtyard Service : FYNN Care, Shuttle service ระบบรักษาความปลอดภัย : 24-hour security system, Guard house, Access control system
โครงการ FYNN Asoke ตั้งอยู่บนสุขุมวิท ซอย 10 ห่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก เพียง 550 ม. อีกทั้งยังเป็นซอยสุขุมวิทเพียงซอยเดียวที่สามารถทะลุไปยังสวนเบญจกิติได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นโครงการประเภท Low Rise แต่ภายในตัวโครงการก็ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่สวนค่อนข้างมาก
สำหรับตัวอาคารถูกออกแบบให้มีความโค้งไปตลอดแนว รับกับต้นจามจุรีขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ส่วนภายในห้องพักสร้างความโปร่ง โล่ง ด้วยกระจกบานใหญ่ อย่างห้องแบบ 1BR Plus มีกระจกสูงถึง 2.7 ม. ตลอดความสูงห้อง มาพร้อมกับฟังก์ชั่นภายในห้องที่รองรับทั้งผู้ที่อยู่อาศัยเอง และผู้ที่ซื้อเพื่อลงทุน
 

550 ม. จากสถานีอโศก และ 200 ม. จากสวนเบญจกิติ

บรรยากาศร่มรื่นทั้งภายใน และภายนอกโครงการ

ความน่าสนใจของพื้นที่ส่วนกลาง คือการเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างชั้น G และ Basement ที่ให้สระว่ายน้ำส่วนกลางของโครงการ เป็นจุดเด่นหลักและไหลเป็นน้ำตก ลงมาถึงส่วน Fitness ที่สามารถเห็นวิวสระว่ายน้ำและน้ำตกไปพร้อมๆ กับความร่มรื่นของต้นไม้ในโครงการ ซึ่งพื้นที่เปิดโล่งตรงนี้ทำออกมาได้สวยงามและหรูหรามากๆ ครับ  

Floor Plan

  ภายในโครงการ แยกออกเป็น 2 อาคาร คือ Tower A และ Tower B โดยมีจุดเชื่อมเป็น Lobby ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ Facilities ของโครงการจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1, ชั้นดาดฟ้า และส่วนของ Fitness และโซนออกกำลังกายจะอยู่ชั้นใต้ดิน ซึ่งมีบันไดเชื่อมทั้งจาก Lobby ใน Tower B และ Raintree Pavilion ลงมา
 

Unit Plan

  สำหรับการจัดพื้นที่ภายในห้องพักอาศัย มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ไว้อย่างลงตัว โดยมีรูปแบบทั่วไปคล้ายๆ กัน คือ เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอส่วนของ Pantry เป็นอันดับแรก ถัดเข้ามาจะเป็นโซนที่รับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นตามลำดับ ส่วนของห้องนอนมีขนาดกว้างขวาง Master Bedroom มีห้องน้ำในตัว ซึ่งภายในห้องน้ำมีการแบ่งโซนแห้ง โซนเปียกไว้อย่างชัดเจน และในห้องพักขนาด 32 ตร.ม. ขึ้นไป ห้องน้ำมีขนาดกว้าง มีอ่างอาบน้ำ ในขณะรูปแบบห้องขนาด 40 ตร.ม. มีจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยรูปแบบระเบียงโค้ง ขอบกระจก ติดกับวิวพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นจุดเด่นของโครงการ ทำให้ห้องมุมนี้ มีมูลค่าขึ้นมากเลยครับ

บรรยากาศในห้องพัก

Living Room

Living Room

Living Room

Pantry

Master Bedroom

Master Bedroom

Bedroom

Bathroom

Bathroom

 

สรุปทุกประเด็นของโครงการ FYNN ASOKE

1. ทำเล ตั้งอยู่สุขุมวิทตอนต้นเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก มีความสะดวกสบาย 2. การเดินทาง สะดวกสบาย อยู่ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สามารถเดินไปสถานีอโศก และจุดเชื่อมต่อ MRT สุขุมวิทได้ 3. Exterior ออกแบบโดย ATOM ทีมออกแบบที่ผ่านงานโครงการคอนโดมิเนียมชื่อดังมากมาย 4. สิ่งอำนวยความสะดวก ให้มาครบ ตามมาตรฐานคอนโดมิเนียม High Rise และค่อนข้างตอบโจทย์คนสมัยใหม่ ที่ชอบการใช้ชีวิต Outdoor รักการออกกำลังกาย  5. รูปแบบห้องยูนิต มีขนาด 1 – 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับ อยู่อาศัยตั้งแต่คนเดียว ไปจนถึงครอบครัวขนาดเล็ก 3 คน เป็นต้น
 

FYNN Asoke คอนโดมิเนียมใหม่ใจกลางเมือง ตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัว เพียง 550 เมตร จาก BTS อโศก และ 200 เมตรเข้าสู่สวนเบญจกิติ ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ คลิก หรือ 092-201-9999