ปัจจุบันแนวโน้มในการซื้อบ้านแนวราบไม่ใช่การซื้อในทำเลใกล้เมือง หรือในเมืองอีกต่อไป เนื่องจากราคาที่สูงขึ้นจนจับต้องได้ยาก อีกทั้งที่ดินในเมืองก็ยังหายากเกินกว่าจะทำโครงการได้ ดังนั้นบริเวณชานเมืองหรือย่านที่กำลังพัฒนาจึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ถ.ราชพฤกษ์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ ได้อย่างสะดวก ทั้งนอกเมือง หรือวิ่งเข้าสู่เส้นสาทรซึ่งใกล้กับแหล่ง CBD จึงเป็นย่านที่ถูกจับตามองอย่างมาก มีห้างสรรพสินค้าและ Community Mall กระจายตัวอยู่หลายแห่งด้วยกัน โดย ช่วงถ.รัตนาธิเบศร์ – ถ.ราชพฤกษ์ นับเป็นช่วงที่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีม่วงมากที่สุด
ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านไปดูโครงการ Premium Duplex House ใหม่ที่สุดในย่านชัยพฤกษ์ – ราชพฤกษ์กัน อย่าเพิ่งถอนหายใจกับภาพจำที่ว่าบ้านแฝดนั้นล้าสมัย ต้องมีผนังติดกับบ้านใคร Grande Pleno ราชพฤกษ์  มาพร้อมกับแบบบ้านดีไซน์ล่าสุดในปี 2019 จาก AP ถูกพัฒนามาจนดูคล้ายกับบ้านเดี่ยวเลยทีเดียวค่ะ โดยเราจะนำบ้านดีไซน์ใหม่นี้ มาวิเคราะห์กันว่าตัวบ้านมีความน่าสนใจอย่างไร และจะสามารถปรับเปลี่ยน Function ภายในบ้านให้เข้ากับ Lifestyle ของผู้พักอาศัยได้อย่างไรบ้าง รวมถึง Facilities ในตัวโครงการนั้นสามารถรองรับครอบครัวขยายได้จริงหรือไม่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามต่อกันได้เลยค่ะ

ราชพฤกษ์ ชุมชนเกิดใหม่ ใกล้ความเจริญ

ถนนใหญ่ เดินทางสะดวก


การเดินทางสู่ Grande Pleno ราชพฤกษ์ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยอ้อมเกร็ด 1/1 เชื่อมกับถนนสายหลักอย่าง ถ.ราชพฤกษ์ ซึ่งสะดวกทั้งขาเข้าและออกเมือง ตัดกับถนนสายสำคัญหลายสายอย่าง ถ.ชัยพฤกษ์, ถ.รัตนาธิเบศร์, ถ.นครอินทร์ ซึ่งล้วนเป็นถนนค่อนข้างใหม่ ขนาดใหญ่ และเป็นถนนที่เชื่อมสะพานข้ามไปฝั่งกทม.ได้ ซึ่งสะพานที่ใกล้ที่สุดจะเชื่อมยังดอนเมืองหรือโซนจตุจักรสะดวก นอกจากนี้ยังมีการสร้างถนนใหม่เชื่อมราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก วิ่งยาวไปจนถึงถ.รังสิต-ปทุมธานีด้วยค่ะ
ไม่ไกลกันยังมีทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก เชื่อมต่อบริเวณด้านเหนือของสถานีขนส่งหมอชิต 2 และลงที่บริเวณถ.กำแพงเพชร
ต้องถือว่าเป็นย่านที่เหมาะกับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ แต่ถ้าหากอยากเดินทางด้วยรถสาธารณะ นอกจากรถเมล์บนถ.ราชพฤกษ์แล้ว ยังมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง คอยให้บริการ โดยมีสถานีบางรักใหญ่ห่างออกไป 4-5 กม. โดยมีปลายทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินในตัวเมืองค่ะ

แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

ถึงแม้จะเป็นย่านชุมชนเกิดใหม่ แต่ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ก็นับเป็นย่านที่คึกคักมากสำหรับโครงการแนวราบ ทำให้มีความเจริญต่างๆ ตามเข้ามาด้วย
ย่านนี้จะเดินทางสะดวกอาจต้องใช้รถยนต์เป็นหลักเพื่อเข้าถึงแหล่งรวม Lifestyle เส้น ถ.ราชพฤกษ์ที่มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆให้เลือกตลอดทาง ไปจนถึงจุดรวมร้านอาหารอย่าง Chic Republic, The cystal และอีกหลายที่ หากต้องการเดินเล่น ซื้อของ หรือใช้ชีวิตด้านอื่น ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล สถานศึกษา ก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ
ถ้าสิ่งอำนวยความสะดวกบนเส้นถ.ราชพฤกษ์ยังไม่จุใจพอ จะไปยังโซนอื่นที่ใกล้โครงการบ้างก็ สามารถไปจับจ่ายใช้สอยได้ทั้ง โซนบางใหญ่ที่มี Central West Gate ตั้งอยู่ หรือจะไปทางโซนแจ้งวัฒนะที่มีห้างใหญ่อย่าง Central แจ้งวัฒนะ ก็สะดวกค่ะ ด้านสถานศึกษาเองก็มีโรงเรียนชั้นนำทั้งภาครัฐ และเอกชน รองรับตั้งแต่วัยอนุบาล จนจบชั้นมัธยม
 

Grande Pleno ราชพฤกษ์ Premium Duplex House จาก AP

Grande Pleno แบรนด์พรีเมี่ยม Duplex House ได้พัฒนารูปแบบบ้านมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2015  ซึ่งโครงการ Grande Pleno ราชพฤกษ์ จะมีบ้านแบบ Olivia ดีไซน์ใหม่ล่าสุดในปี 2019 นี้ค่ะ เป็นแบบบ้านที่พัฒนามา ไม่ว่าจะเป็น
  • 1. ดีไซน์ เปลี่ยนจากรูปแบบ Modern มาเป็นแบบ Modern Classic ที่ให้ทั้งความหรูหรา และทันสมัย
  • 2. การใช้งาน ที่มีส่วนของห้องน้ำมากขึ้น
  • 3. หน้ากว้าง เพิ่มขึ้นถึงเกือบเท่าตัว ส่งผลให้ได้ที่จอดรถที่ลงตัวมากขึ้น และให้ความรู้สึกของการเป็นบ้านเดี่ยวมากขึ้นด้วยค่ะ
  • 4. พื้นที่ใช้สอย มีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในทุกครั้งที่พัฒนาแบบบ้าน สืบเนื่องจากต้องการรองรับกลุ่มครอบครัวขยาย

โดยบ้านแฝดในโครงการ Grande Pleno ราชพฤกษ์ มีขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 37.1 ตร.วาค่ะ
 

แบบบ้าน ดีไซน์หรู OLIVIA เป็นยังไง?

แบบบ้าน OLIVIA ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Timeless Masterpiece ซึ่งเป็นการนำเอาความสวยงามในแบบ Classic มาลดทอนให้เกิดความร่วมสมัยมากขึ้น โดยหยิบเอา Simply Classic Element มาจัดวางได้อย่างลงตัว
ด้วยขนาดหน้าบ้านกว้างกว่า 12.9 ม. ทำให้สามารถมองเห็นตัวบ้านไปพร้อมกับสวนกว้าง มีลักษณะคล้ายกับการออกแบบบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว นอกจากนี้บ้าน ทั้ง 2 หลังที่ติดกันจะมีดีไซน์ที่ต่างกันออกไปด้วย ทั้งจาก Element บานเปิด, Pattern ของผนังโถงบันไดที่มีทั้ง Pattern เส้นตั้งให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง และ Pattern ลายหินอ่อนให้ความรู้สึกอ่อนหวาน และสุดท้าย Ornament ที่ใช้ในการประดับตกแต่งก็สร้างจังหวะของบ้าน และความรู้สึกที่ต่างกันออกไปด้วย

2 แบบบ้าน OLIVIA


โดยแบบบ้าน OLIVIA นั้นมีด้วยกัน 2 แบบ เน้นการออกแบบภายในให้เป็น Flexible Space
– แบบ A จะมีการ กั้นห้อง อเนกประสงค์ให้ในชั้น 1 ซึ่งปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ตาม Lifestyle หรือจำนวนผู้พักอาศัย
– แบบ B ไม่มีการกั้นห้องบริเวณชั้น1 แต่จะเปลี่ยนการใช้งานเป็นที่เตรียมอาหาร หรือพื้นที่อเนกประสงค์แทน ทำให้ได้พื้นที่เปิดโล่ง มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมภายในครอบครัวที่กว้างขึ้น เช่น การพูดคุยกันได้ระหว่างคนเตรียมอาหาร และคนอื่นในพื้นที่ทานอาหารและนั่งเล่น
การออกแบบทั้ง A และ B ยังคำนึงถึงเรื่อง Universal Design ด้วย ทั้งการมีทางลาด และห้องน้ำไม่มี Step ตอบโจทย์ครอบครัวขยายที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก

ภาพตัวอย่างบ้าน OLIVIA

 

FLEXIBLE SPACE ฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่นสำหรับทุกคนในครอบครัว

ชั้น 1 


ทางเข้า จากหน้าบ้านมีทั้งทางรถ และทางคนเดินซึ่งไม่ค่อบพบในบ้านแฝดนัก แต่เกิดขึ้นได้ด้วยความกว้างของบ้าน และยังส่งผลให้ได้ สนามหน้าบ้านกว้างพอจะวาง เครื่องเล่นสำหรับลูกรัก หรือออกกำลังกายกลางแจ้งได้ ประตูเข้าตัวบ้าน หลักจะอยู่ด้านหน้าตรงกับห้องนั่งเล่นเลย และใช้ทางลาดเปลี่ยนระดับแทนการใช้บันไดเพื่อเข้าตัวบ้าน ทั้งนี้อาจจะต้องระวังเรื่องฝนเวลาเข้าตัวบ้านนะคะ
พื้นที่เก็บของ มีทั้งที่เก็บรองเท้าบริเวณที่จอดรถ และห้องเก็บของใต้บันไดเลยค่ะ ทำให้พื้นที่ภายในบ้านโล่งมากขึ้น ไม่ต้องหาตู้หรือชั้นวางมาเก็บของที่ไม่สวยงามกีดขวางพื้นที่อื่นภายในบ้าน
พื้นที่รับแขกและทานอาหาร เปิดโล่ง ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย และหากพื้นที่ภายในบ้านไม่เพียงพอ สนามด้านหลังยังสามารถต่อเติมออกไปเป็นชานนั่งเล่น เพื่อเชื่อมธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้มากขึ้นค่ะ
ห้องอเนกประสงค์ ที่ให้มา หากเป็นครอบครัวใหญ่สามารถ ปรับเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ เพราะห้องน้ำชั้นล่างไม่มี Step ไว้รองรับผู้สูงอายุอยู่แล้ว หรือจะ ปรับเป็นห้องทำงานส่วนตัวก็ดี เดินออกมาทานอาหารก็มีส่วน Service ใกล้ๆที่จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วนดีค่ะ
ส่วนครัว และซักล้าง ถ้าหากเป็นคนรักการทำอาหาร แล้วคิดว่าส่วนครัวที่ให้มาเล็กเกินไป ก็ยังสามารถขยับขยายต่อเติมพื้นที่ด้านหลังบ้านได้อีกค่ะ

ภาพตัวอย่าง Show Unit ชั้น 1

previous arrow
next arrow
Slider

ชั้น 2 

ห้อง Master Bedroom มีขนาดกว้างเต็มความลึกของตัวบ้าน ทำให้ได้พื้นที่มาก และถ้าหากรู้สึกว่าส่วน Walk-in Closet นั้นมีมากเกินความจำเป็น ก็ สามารถปรับพื้นที่บางส่วนเป็นมุมส่วนตัวภายในห้องนอนได้ค่ะ เช่น พื้นที่นั่งอ่านนั่งสือริมหน้าต่าง เป็นตัน
อีก 2 ห้องนอน ยังสามารถเป็น Master Bedroom ได้ เพราะมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ซึ่งในช่วงแรกที่ยังไม่ได้ขยายครอบครัว ก็ สามารถปรับ 2 ห้องนี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องดูหนังสำหรับคุณผู้หญิง และปรับอีกห้องเป็นห้องเล่นเกมส์สำหรับคุณผู้ชาย หรือถ้าหากวางแผนจะมีลูกน้อยแล้ว ก็ยังสามารถปรับห้องหนึ่งเป็นห้องนอนของลูกรัก และอีกห้องเป็นพื้นที่สำหรับทำงานอดิเรก เล่น และฝึกพัฒนาการของลูกรัก ให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้ค่ะ

ภาพตัวอย่าง Show Unit ชั้น 2

previous arrow
next arrow
Slider

แบบบ้าน OLIVIA ในพื้นที่ที่ดีที่สุดในโครงการ

บ้าน Duplex House จะตั้งอยู่ส่วนหน้าของโครงการ ไม่ต้องเข้าไปลึก แต่ละหลังไม่ห่างจากถนนหลักของโครงการ เดินออกมายังส่วนกลางที่มีทั้งสวนขนาดใหญ่ และ Clubhouse ได้สะดวก โดยบ้าน Olivia แบบ A จะเป็นบ้านที่มีขนาดที่ดินกว้างที่สุด ล้อมรอบพื้นที่สีเขียว เป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดในโครงการนี้เลยค่ะ ถัดมาจะเป็นบ้านแบบ B ที่อยู่ถัดมาด้านหลังของบ้านแบบ A สักหน่อย แต่ก็ยังอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ส่วนกลาง และเดินทางสะดวกค่ะ

ส่วนกลางสำหรับทุก GEN จริงมั้ย?

สวนส่วนกลาง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1.2 ไร่ มีพืชพันธุ์ทั้งไม้ดอก ไม้ยืนต้นหลากหลายชนิด แบ่งการใช้งานรองรับกับคนทุกวัย 
สนามหญ้า ขนาดใหญ่ ให้เด็กๆหรือผู้ใหญ่มารวมกลุ่มกัน ยืน เต้นออกกำลังกายก็กว้างขวางสบาย
ทางเดินยาว รอบส่วนกลางและตัดสนามรองรับการเดิน และวิ่งออกกำลังกาย ถ้าหากมาพร้อมลูกรักก็มี
สนามเด็กเล่น สำหรับเรียนรู้กลางแจ้ง ปูพื้นด้วยวัสดุที่ปลอดภัย หรือจะปั่นจักรยานออกกำลังกายเบาๆ ก็มี
เลนจักรยานรอบส่วนกลางยาวกว่า 300 ม. หากเหนื่อยล้ากับแสงแดด ก็ยังสามารถหลบร่มเข้าไปในคลับเฮ้าส์ และดูลูกๆทำกิจกรรมได้ต่ออย่างปลอดภัยค่ะ
Club House ก็รองรับกับคนทุกวัยเช่นกัน เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมไปพร้อมกันได้
เริ่มจาก สระน้ำ 18×8 ม. แบ่งโซนให้สระเด็ก และ Jacuzzi นั่งแช่กันสบายๆ สำหรับผู้สูงอายุ
หรือคุณพ่อคุณแม่จะนั่งพักหลบร่มท่ามกลางธรรมชาติ ดูเด็กๆเล่นกันที่ Kid’s room ก็ได้
สำหรับเป็นเด็กที่โตขึ้นมาสักหน่อยหรือจะประชุมธุรกิจครอบครัวก็มี Co-Working Space รองรับ
และถ้าหากเป็นครอบครัวรักสุขภาพแล้วล่ะก็ ยังมี Fitness ทั้งส่วน Cardio และ Body Weight ให้ด้วย

ภาพตัวอย่าง ส่วนกลาง

previous arrow
next arrow
Slider
 

 

Presale ครั้งแรก 30-1 ธ.ค.62 นี้

แกรนด์ พลีโน่ ราชพฤกษ์ “บ้าน” ดีไซน์ใหม่ หน้ากว้าง 12.90 เมตร* 4 ห้องนอน* 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

พร้อมคลับเฮ้าส์สุด Exclusive ติดถนนราชพฤกษ์* ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า*

เริ่ม 6.59-9.99 ล้าน*

ลงทะเบียนรับ Special Privilege 200,000 บาท*(สำหรับ 100 ท่านแรกเท่านั้น)

คลิก