layan green park
ถ้าหากพูดถึงคอนโด Guaranteed Yield ก็จะมาพร้อมกับการปล่อยเช่าเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าทำเลยอดนิยมสำหรับคอนโดเพื่อการลงทุนรูปแบบนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในโซนที่มีความต้องการเช่าสูง เช่น โซนที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ หรือจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว และยิ่งถ้ามีใบอนุญาตโรงแรม สามารถปล่อยเช่ารายวันได้แล้ว คอนโดรูปแบบนี้จะช่วยตอบโจทย์คนที่อยากได้รายได้สูงกว่าการปล่อยเช่ารายเดือนในคอนโดทั่วไปได้เป็นอย่างดี
ซึ่งจุดเด่นของการลงทุนอสังหาฯ รูปแบบนี้ภายใต้สถานการณ์โควิด – 19 ในปัจจุบันที่ชัดเจนคือ มีการการันตีผลตอบแทนในระยะช่วงเวลาที่กำหนด โดยส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 3 ปี ไปจนถึง 5 ปี 7 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยในการลงทุนภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนทั้งในและนอกประเทศอย่างทุกวันนี้
รวมถึงภาพรวมของจ.ภูเก็ตเองเป็นจังหวัดที่มีเม็ดเงินลงทุนจากทั้งทางภาครัฐและเอกชนสูง มี Infrastructure และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ทำให้เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ โอกาสเติบโตในอนาคตสูง น่าลงทุน
 

แผนพัฒนา Infrastructure ในภูเก็ต

layan green park
จ.ภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศและยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยว ทำให้ในปัจจุบันหลายหน่วยงานได้ร่วมมือกันวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการที่เพิ่มสูงขึ้น
สำหรับโครงการขนาดใหญ่ที่มีแผนพัฒนาออกมาค่อนข้างชัดเจนแล้ว มี 3 โครงการด้วยกัน ที่จะได้ใช้เร็วที่สุด คือ โครงการขยายท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เฟส 2 และเฟส 3 ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2566 และ 2568 ตามลำดับ ส่งผลให้สนามบินจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นถึง 25 ล้านคนต่อปี
โดยจากสนามบินจะมีการเชื่อมต่อกับอีกโครงการหนึ่ง คือ รถแทรมป์ภูเก็ต เฟส 1 โดยวิ่งจากสนามบินภูเก็ตไปสิ้นสุดที่ห้าแยกฉลอง แต่ทั้งนี้รูปแบบโครงการยังสรุปไม่แน่นอน เนื่องจากงบประมาณที่ใช้ลงทุนสูง อาจมีการเปลี่ยนรูปแบบการเดินรถเป็นรถบีอาร์ทีระบบไฟฟ้าซึ่งลงทุนต่ำกว่าแทน ส่วนทางพิเศษกะทู้ – ป่าตอง ที่ก่อสร้างเป็นทางยกระดับและลอดอุโมงค์ผ่านภูเขาไปนั้น คาดว่าจะเปิดใช้งานได้ปี 2570 โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่
 

เอกชนปักหมุดลงทุนในภูเก็ต

layan green park
จะเห็นได้ว่า จ.ภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดที่เอกชนรายใหญ่สนใจเข้ามาลงทุนอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยอย่างเครือเซ็นทรัลได้เข้ามาพัฒนาศูนย์การค้าถึง 4 แห่ง รวมมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท เช่น เซ็นทรัล ภูเก็ต ศูนย์ค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะในปัจจุบัน ประกอบไปด้วย 3 อาคารที่เชื่อมต่อกัน บนพื้นที่โครงการรวมกว่า 100 ไร่ ลงทุนเป็นหลักหมื่นล้านบาทเลยทีเดียว 
นอกจากนี้ ยังมีคิง พาวเวอร์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถไปช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีได้ และในปีหน้านี้ (2564) จะมีศูนย์การค้าตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวอย่าง โรบินสันไลฟ์สไตล์ถลาง รวมถึง Tourist Destination ใหม่จากเครือเดอะมอลล์อย่าง โครงการบลูเพิร์ล เปิดให้บริการ
 

ภาพรวมคอนโดภูเก็ต ปี 2558 – 2563F

layan green park
สำหรับภาพรวมคอนโดภูเก็ตในปีนี้ อาจจะไม่คึกคักเท่ากับปีก่อน ๆ ด้วยการแพร่ระบาดของโควิค – 19 ทำให้ผู้ซื้อส่วนใหญ่ที่เป็นชาวต่างชาติซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 90% ลดลงไป
จากสถิติของ Knight Frank Thailand ในปี 2558 ถึง 2562 จะเห็นได้ว่าอุปทานคอนโดในภูเก็ตมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เปิดขายใหม่ปีละ 4 – 5 พันยูนิต และจะเห็นได้ว่าในช่วงปี 2560 – 2562 โครงการคอนโดในภูเก็ตได้รับความนิยมจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก สามารถขายได้ปีละ 3 – 4 พันยูนิตต่อปี ในขณะที่ปี 2558 – 2559 ขายได้เพียงพันกว่ายูนิตเท่านั้น
ส่วนสถานการณ์คอนโดในปี 2563 คาดว่ามีคอนโดเปิดขายใหม่ใกล้เคียงเดิม ทำให้ในปีนี้อุปทานคอนโดอาจขึ้นไปแตะ 30,000 ยูนิต แต่อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ซึ่งยังไม่สิ้นสุด อาจทำให้ยอดขายคอนโดลดลง ซึ่งทาง Developer ในภูเก็ตต่างปรับตัวโดยเน้นการขายออนไลน์ให้ชาวต่างชาติมากขึ้น และมีโปรโมชั่นที่ออกมาเพื่อดึงดูดนักลงทุนชาวไทย โดยคอนโดที่ตอบโจทย์เรื่องการรับประกันผลตอบแทนการเช่าถือว่าเป็นโอกาสที่น่าสนใจในจังหวะนี้
 

รู้จักกับประเภทโครงการคอนโดในภูเก็ต

layan green park
โดยคอนโดที่เปิดขายในภูเก็ตมี 2 ประเภทด้วยกัน ดังนี้
คอนโดเพื่อการลงทุน – เนื่องจากภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนจากภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทำให้คอนโดส่วนใหญ่ในภูเก็ตเป็นคอนโดเพื่อการลงทุน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดท่องเที่ยว เน้นปล่อยเช่าให้กับนักท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยคอนโดประเภทนี้ค่อนข้างจะมีความพิเศษกว่าคอนโดเพื่ออยู่อาศัยแบบปกติ เพราะจะมีทีมดูแลการปล่อยเช่าโดยเฉพาะ สามารถปล่อยเช่ารายวันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและมักจะมีการการันตีผลตอบแทน รวมถึงห้องที่ซื้อจะมาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งครบชุด ส่วนใหญ่จะขายอยู่ที่ 3 – 5 ลบ.
คอนโดเพื่ออยู่อาศัย – คอนโดประเภทนี้จะเน้นการอยู่อาศัยในระยะยาว เน้นทำเลตั้งอยู่ในตัวเมือง ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งงานเป็นหลัก ซึ่งบรรยากาศในโครงการจะเป็นเหมือนคอนโดทั่วไปที่มักจะมี Facilities ไม่เยอะ และห้องเป็นแบบ Fully Fitted ที่จะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งเองภายหลัง ส่วนใหญ่มีราคาอยู่ที่ 1 – 3 ลบ.
 

ทำไมคอนโด “การันตี Yield” ถึงน่าสนใจ ?

layan green park
สำหรับคอนโดเพื่อการลงทุนที่มีการการันตีผลตอบแทน ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากภายใต้สภาวะที่มีความผันผวนทางเศรษฐกิจสูงอย่างเช่นในปัจจุบัน เนื่องจากคอนโดประเภทนี้จะมีการรับประกันรายได้ให้เราอย่างแน่นอนในระยะเวลาที่กำหนด อย่างคอนโดการันตี Yield ส่วนใหญ่ในภูเก็ตจะมีการการันตีผลตอบแทน 5 – 7% ในระยะเวลา 3 – 7 ปี ตามแต่ละที่โครงการกำหนด 
ซึ่งตามที่นักวิเคราะห์หลาย ๆ ท่านคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้งจะใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2 – 3 ปีข้างหน้า ทำให้ผู้ลงทุนสามารถมั่นใจได้ว่าในระหว่างนี้จะได้รับผลตอบแทนที่แน่นอน 
นอกจากนี้ การดูแลการปล่อยเช่ายังได้รับการจัดการโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารโรงแรม ซึ่งผู้ที่ลงทุนก็ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายหาผู้เช่าเอง เหมาะกับนักลงทุนที่มีเงินก้อน นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์คนชอบเที่ยวเพราะสามารถเข้าพักภายในโครงการฟรี ตามเงื่อนไขแต่ละโครงการที่กำหนดอีกด้วย

Layan Green Park

คอนโดการันตี Yield โครงการล่าสุดใกล้หาดบางเทา


previous arrow
next arrow
Slider

FACT SHEET

 • โครงการ : Layan Green Park
 • (ลายัน กรีน พาร์ค)
 • ที่ตั้ง : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ภูเก็ต
 • ขนาดโครงการ : 5-3-72.60 ไร่
 • ประเภทโครงการ : คอนโด Low Rise 
 • จำนวนยูนิต : 403 ยูนิต
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ : Q4 2022
 • ราคาเริ่มต้น : 3.4 ลบ.
 • รูปแบบห้องพัก :
 • – สตูดิโอ : 30.30 ตร.ม.
 • – 1 ห้องนอน : 45.40 ตร.ม.
 • – 2 ห้องนอน : 91.10 ตร.ม.
 • – 3 ห้องนอน : 120.90 ตร.ม.
 • – Duplex A : 109.40 ตร.ม.
 • – Duplex B : 108.81 ตร.ม.
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ :
 • Kids pool / Kids Club / Kids playground / Pram friendly / Gym / Sports ground / Pathways / Spa / Club restaurant / Two lounge bars / 24 hours Concierge service / Laundry service / Shuttle bus service / 24- hour security
 

ตั้งอยู่ในทำเลเงียบสงบ ไม่ไกลจากหาดบางเทา

Layan Green Park
โครงการ Layan Green Park คอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุนที่มีใบอนุญาตโรงแรมในภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดบางเทาเพียง 700 ม. แวดล้อมไปด้วยโรงแรม รีสอร์ทระดับ 5 ดาว 
ตัวโครงการออกแบบโดยให้ความสำคัญกับรูปแบบการพักผ่อนแบบเป็นครอบครัว มีพื้นที่กิจกรรมสำหรับเด็ก ภายใต้การบริการมาตรฐานโรงแรม 
 

ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก

layan green park
สำหรับตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้หาดบางเทาและหาดลายัน ซึ่งทั้ง 2 หาดเด่นในเรื่องความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านเท่าหาดอื่น ๆ ในภูเก็ต นอกจากนี้ ยังใกล้แหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกถึง 3 จุด คือ บริเวณลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมาก ๆ ทั้งตีกอล์ฟ ทำสปา และร้านอาหารในบรรยากาศที่ล้อมไปด้วยทะเลสาบและชายทะเล ชุมชนเชิงทะเล มีตลาดกลางคืนและศูนย์การค้ารูปแบบ Open Air Lifestyle Retail อย่างปอร์โต เดอ ภูเก็ต ส่วนอีกจุดตั้งอยู่ริม 2 ฝั่งของถ.เทพกระษัตรี แหล่งรวมไฮเปอร์มาร์เก็ตถึง 3 แห่ง ได้แก่ แม็คโคร โลตัสและโฮมโปร รวมถึงโรงพยาบาลถลางอีกด้วย
 

มีกิจกรรมให้ทำมากมาย

layan green park
โดยในโซนนี้มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะนอนเล่นริมหาดทราย หรือจะไปร้านนั่งชิวพูดคุย สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก็สามารถเดินไปจากโครงการได้สบาย ๆ รวมถึงถ้าขับรถออกไปประมาณ 10 นาที จะถึงโซนลากูน่าซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายไม่ว่าจะเป็นช้อปปิ้ง ทำสปา ตีกอล์ฟ นอกจากนี้ ทุก ๆ ปียังมีการจัดการแข่งขันมาราธอนและไตรกีฬาระดับนานาชาติ ที่มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาร่วมกิจกรรมหลายหมื่นคน
 

มีรูปแบบการลงทุนให้เลือก 2 แบบ

layan green park
สำหรับนักลงทุนที่สนใจอยากลงทุน โครงการนี้สามารถเลือกโปรแกรมการลงทุนได้ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบจะมีวิธีการให้ผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน ดังนี้

Guaranteed Income 

เป็นรูปแบบการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนแน่นอนอยู่ที่ 7% จากมูลค่าห้องชุด เป็นเวลา 3 ปี 
 • ยกตัวอย่าง ถ้าซื้อห้องสตูดิโอ 30.3 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.4 ลบ.
 • จะได้รับผลตอบแทนขั้นต้น 3,400,000 x 0.07 = 238,000 บ. / ปี
โดยถ้านับจากระยะเวลาที่โครงการเปิดให้บริการช่วงปลายปี 2565 ทางผู้ลงทุนจะได้รับการการันตีผลตอบแทนไปถึงปลายปี 2568 และหลังจากนั้นจะเป็นการลงทุนแบบ Rental Pool โดยจะกล่าวถึงรายละเอียดในหัวข้อถัดไป ผู้ลงทุนในรูปแบบนี้จะมีสิทธิเข้าพักฟรีปีละ 15 วัน

Rental Pool

เป็นรูปแบบการลงทุนที่มีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงหรือต่ำกว่ารูปแบบแรกก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ โดยผลตอบแทนที่ได้จะมาจากการนำรายได้จากการปล่อยเช่าห้องที่ร่วมลงทุนในรูปแบบนี้ทั้งหมดมาหักค่าใช้จ่ายในการบริหารเป็นกำไรสุทธิ หลังจากนั้นนำมาแบ่งเป็นสัดส่วน 60:40 คือกำไร 60% เป็นของผู้ลงทุน และ 40% เป็นของโครงการหรือผู้ดูแล ซึ่งผู้ที่ลงทุนในรูปแบบนี้จะมีสิทธิเข้าพักฟรีในโครงการได้มากถึง 30 วันหรือ 1 เดือนต่อปีเลยทีเดียว
โดยผลตอบแทนการลงทุนของทั้ง 2 รูปแบบนี้ จะได้รับหลังจากโครงการเปิดให้บริการไปแล้ว 1 ปี และจะได้รับผลตอบแทนปีละ 1 ครั้ง

กิจกรรมภายในโครงการหลากหลาย

layan green park
นอกจากโซนโดยรอบโครงการจะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแล้ว ภายในโครงการเองก็มี Facilities ต่าง ๆ รองรับสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยทางโครงการได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่สำหรับเด็กมาก มีทั้ง Kids Pool, Kids Club, Kids Playground รวมถึงออกแบบให้มีทางลาด สะพาน และลิฟต์เพื่อรองรับการใช้รถเข็นในโครงการอีกด้วย
นอกจากนี้ Facilities อื่น ๆ ในโครงการยังมีหลากหลาย รองรับสำหรับการมาพักผ่อนเทียบเท่ากับการอยู่โรงแรม โดยมีทั้งห้องอาหาร สปา พื้นที่ออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเน้นการตกแต่งที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย

ภาพบรรยากาศในโครงการ

previous arrow
next arrow
Slider
 

ยูนิตพักอาศัย

previous arrow
next arrow
Slider
มีให้เลือกทั้งหมด 6 รูปแบบห้อง โดยเป็นห้อง Fully Furnished มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และอุปกรณ์ไฟฟ้า
 • – สตูดิโอ : 30.30 ตร.ม.
 • – 1 ห้องนอน : 45.40 ตร.ม.
 • – 2 ห้องนอน : 91.10 ตร.ม.
 • – 3 ห้องนอน : 120.90 ตร.ม.
 • – Duplex A : 109.40 ตร.ม.
 • – Duplex B : 108.81 ตร.ม.LAYAN GREEN PARK

คอนโดเพื่อการพักผ่อนและลงทุนที่ภูเก็ต


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก