iCondo Greenspace Phatthanakan – Srinakarin

iCondo Greenspace Phatthanakan – Srinakarin โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ล่าสุด จาก Property Perfect มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของทำเล ซึ่งแวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ ทั้งสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาลชั้นนำ รวมถึงเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าถึง 2 สาย

โดยในวันนี้ เราจะพาไปเจาะลึก แบรนด์ iCondo กันว่า มีรูปแบบที่แตกต่างจากโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์อื่นๆ ของ Property Perfect อย่างไร พร้อมวิเคราะห์ความน่าสนใจของโครงการเปิดใหม่โซนพัฒนาการ – ศรีนครินทร์ ทั้งทำเล ฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในตัวโครงการ รวมถึงการลงทุนในรูปแบบของการปล่อยเช่า
 

แบรนด์คอนโดมิเนียมจาก Property Perfect 

*ราคาขายเฉลี่ยของโครงการ เดือนธันวาคม 2560 info : รายงานประจำปี 2560 บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)
Property Perfect มีแบรนด์คอนโดมิเนียมถึง 7 แบรนด์ด้วยกัน แต่โครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล จะมีอยู่ 6 โครงการ ซึ่งแบ่งเป็นโครงการระดับ High rise ทั้งหมด 3 โครงการ และระดับ Low rise อีก 3 โครงการ โดยแบรนด์ที่ถือว่าเป็นระดับ Top Segment ของบริษัทฯ คือ HYDE คอนโดมิเนียมระดับ Luxury ทำเลใจกลางเมือง ราคาเริ่มต้น 6 – 150 ลบ. รองลงมาเป็น THE SKY สำหรับ METROLUXE ถือได้ว่าเป็นคอนโดหรูประเภท Low rise มีราคา 75,000 – 140,000 บ. / ตร.ม. ส่วน iCondo, The Lake เป็นคอนโดมิเนียมระดับราคาเริ่มต้น มีราคาต่อตร.ม. อยู่ที่ 50,000 – 65,000 บ. จากแบรนด์ที่กล่าวมาทั้งหมด พบว่าคอนโดมิเนียมจาก Property Perfect มีอยู่ในหลายระดับราคา ตั้งแต่ 1.59 – 150 ลบ. หรือ 50,000 – 310,000 บ. / ตร.ม. ซึ่งตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันในแต่ละทำเล
 

icondo ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

จนถึงปัจจุบัน โครงการ iCondo เปิดมาแล้วกว่า 13 โครงการ โดยกระจายอยู่ทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล มีจำนวนยูนิตรวมกว่า 7,559 ยูนิต ภายในพื้นที่โครงการเกือบ 86 ไร่ ซึ่งโครงการ iCondo ช่วงหลังได้มีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ พร้อมกับให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมภายในโครงการมากขึ้น จึงเกิดเป็นโครงการ iCondo Green Space ที่นำนวัตกรรม Green Space 4.0 มาใช้ภายในโครงการ ทั้งหมด 4 โครงการ 3 ทำเล ได้แก่ ไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย, ไอ คอนโด กรีนสเปซ สุขุมวิท 77 เฟส 1 – 2 และล่าสุด คือ ไอ คอนโด กรีนสเปซ พัฒนาการ – ศรีนครินทร์
 

กลยุทธ์การเลือกทำเลของ iCondo

จุดเด่นของ iCondo ที่สำคัญ คือ ทำเล โดยมีหลักเกณฑ์ที่สำคัญ 3 ข้อ ดังนี้ 1. รถไฟฟ้า ไม่ไกลจากแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน หรือโครงการในอนาคต 2. สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์
  3. มหาวิทยาลัย หลายโครงการของ iCondo อยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษาชื่อดัง เช่น ม.มหิดล, NIDA และ ม.เกษมบัณฑิต เป็นต้น
 

กลุ่มเป้าหมายหลัก

สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ iCondo ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ อายุประมาณ 25 – 40 ปี รายได้ระหว่าง 35,000 ถึง 60,000 บ. ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นพนักงานออฟฟิศ เจ้าของกิจการเล็ก – ขนาดกลาง และรองลงมาเป็นแพทย์ อาจารย์ หรือกลุ่มอาชีพที่สอดคล้องกับทำเลในบริเวณนั้นๆ ซึ่งอาจจะอยู่อาศัยเอง หรือลงทุนเพื่อปล่อยเช่า
 

โครงการเปิดใหม่ iCondo Greenspace Phatthanakan – Srinakarin

 

FACT

โครงการ : ไอคอนโด กรีนสเปซ พัฒนาการ – ศรีนครินทร์ ผู้พัฒนาโครงการ : พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่ตั้ง : ถ.พัฒนาการ ซอย 37 สวนหลวง กรุงเทพฯ เนื้อที่โครงการ : 5 – 0 – 5.2 ไร่ ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 2 อาคาร รวม 445 ยูนิต Tower A – จำนวน 231 ยูนิต Tower B – จำนวน 214 ยูนิต รูปแบบห้อง :  1  Bedroom ขนาด  24.1 – 30.6 ตรม. 2 Bedrooms ขนาด 45.7  ตรม.
สิ่งอำนวยความสะดวก :     สระว่ายน้ำ, สวนพักผ่อน, ฟิตเนส, ลิฟท์ 2 ตัว / อาคาร, CCTV, รปภ. 24 ชม. , Access Card ที่จอดรถ : 144 คัน (32%) ไม่รวมจอดซ้อนคัน ค่าส่วนกลาง : 40 บาท / ตร.ม. / เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี) เงินกองทุน : 400 บาท / ตร.ม. (ชำระครั้งเดียววันโอนกรรมสิทธิ์) เริ่มก่อสร้าง : ประมาณ Q2 – 2562 คาดว่าจะแล้วเสร็จ : ประมาณ Q2 – 2563 ราคาเริ่มต้น : 1.69 ลบ.
 

GREEN LIVING

วิเคราะห์ทำเลพัฒนาการ – ศรีนครินทร์

ทำเลพัฒนาการถือได้ว่าเป็นโซนที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้ามาของโครงการ Infrastructure ที่สำคัญหลายอย่าง ทั้งรถไฟฟ้า อุโมงค์ลอดใต้ถนน รวมถึงเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับถนนที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ถ.ศรีนครินทร์ ถ.เพชรบุรี ถ.พระราม 9 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ทำงาน และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่
รถไฟฟ้า 1. Airport Link – สถานีหัวหมาก 2 กม. – สถานีรามคำแหง 3.5 กม. 2. รถไฟฟ้าสายสีเหลือง – สถานีพัฒนาการ 1.55 กม. (เส้นทางในอนาคต) สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด่านล่าง  
ห้าง / คอมมูนิตี้มอลล์ 1. London Street 0.8 กม. 2. ธัญญา พาร์ค 2.7 กม. 3. Homepro พระราม 9 5.8 กม. 4. The Mall รามคำแหง 6 กม. 5. The Nine Center 7 กม. Supermarket 1. Tesco Lotus พัฒนาการ 1.2 กม. 2. Max Value พัฒนาการ 1.82 กม. 3. Foodland 5.4 กม. 4. Big C Supercenter 6 กม. 5. Seri Market 6.4 กม.
โรงเรียน 1. รร.ปาณยา พัฒนาการ 1.4 กม. 2. รร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ 3 กม. 3. St. Mark’s International School 3.7 กม. 4. สาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง 5.1 กม. 5. St. Andrews International School (ประถม) 6 กม. มหาวิทยาลัย 1. มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 0.17 กม. 2. สถาบันเทคโนโลยีไทย – ญี่ปุ่น 0.4 กม. 3. มหาวิทยาลัยรามคำแหง 6 กม. 4. มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 5 กม.
โรงพยาบาล 1. รพ.วิภาราม 2 กม. 2. รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ 3 กม. 3. รพ.แพทย์ปัญญา 5.1 กม. 4. รพ.รามคำแหง 5.6 กม. 5. รพ.เพชรเวช 6.8 กม.
 

ความน่าสนใจของการลงทุนปล่อยเช่า

info : Real Research (NOV 2018)
ด้วยทำเลของคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้ ม.เกษมบัณฑิต ทำให้โอกาสที่จะปล่อยเช่าให้กับนักศึกษามีอยู่สูง ซึ่งจากการรวบรวมข้อมูลการปล่อยเช่าของคอนโดมิเนียม และอพาร์ทเมนท์ในระยะไม่เกิน 2 กม. จากมหาวิทยาลัย พบว่า ภาพรวมของการปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม มี Rental Yield อยู่ที่ 5.5% และค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 389 บ. / ตร.ม. / เดือน เมื่อเปรียบเทียบกับราคาค่าเช่าเฉลี่ยของอพาร์ทเมนท์อยู่ที่ 304 บ. / ตร.ม. / เดือน ถือว่าราคาค่าเช่าของคอนโดในบริเวณนั้นยังไม่ห่างจากอพาร์ทเมนท์มากนัก และด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยของคอนโดที่มีครบครันกว่า ทำให้นักศึกษาส่วนหนึ่งเลือกการอยู่คอนโดมากกว่าหอพัก อีกทั้งบริเวณนั้นไม่ไกลจากแหล่งงานโซนพัฒนาการ ศรีนครินทร์ ทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าทั้งนักศึกษาและพนักงานออฟฟิศ
 

GREEN FACILITIES

โดยอาคารในตัวโครงการประกอบด้วย Tower A และ Tower B มีลักษณะเป็นรูปตัวยูหันเข้าหากัน ทำให้เกิดเป็นพื้นที่เปิดโล่งบริเวณตรงกลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกหลักของโครงการ คือ สระว่ายน้ำ Emerald Lagoon และพื้นที่สีเขียว Tropical Green Garden & Outdoor Green Space ส่วน Fitness, Laundry Room และ Working Space ะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ซึ่งทุกพื้นที่สามารถเดินเชื่อมต่อกันได้
 

ภาพจำลองบรรยากาศโครงการ

Emerald Lagoon

Tropical Green Garden

Green Working Space

Green Fitness

Green Lobby

 

GREEN FUNCTION

ชั้น 2 – 8 เป็นชั้นของที่พักอาศัยทั้งหมด ซึ่งตัวอาคารเป็นทางเดินภายในแบบ Double Corridor ทำให้ยูนิตห้องพักแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นมุมมองออกไปยังด้านนอกอาคาร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาคารที่พักอาศัยสูงประมาณ 2 – 4 ชั้น ด้านทิศตะวันตกติดกับคลองสาธารณะ ส่วนอีกฝั่งของอาคารจะเป็นมุมมองที่เปิดเข้าสู่พื้นที่ด้านใน ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำและพื้นที่สีเขียวของโครงการ
 

UNIT TYPE

Tower A ประกอบด้วย Unit Type 3 แบบด้วยกัน คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ – Type A ขนาด 24.1 -24.4 ตร.ม. – Type C ขนาด 30.2 – 30.6 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ – Type D ขนาด 45.6 ตร.ม. ซึ่งจุดเด่นของแปลนทั้ง 3 แบบ คือ ให้ความสำคัญกับพื้นที่พักผ่อน โดยมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นอื่นๆ ภายในห้อง และมีการกั้นส่วนพื้นที่เตรียมอาหาร รวมถึงจัดวางให้อยู่ใกล้กับระเบียง ทำให้สามารถระบายกลิ่นได้ดี และไม่เข้ามารบกวนภายในห้องพักอาศัย
 

GREEN SPACE 4.0

เป็นนวัตกรรมที่เข้ามาใช้ในโครงการ iCondo Green Space ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย ทั้ง 5 ด้าน คือ Smart Transportation ตรวจสอบตำแหน่งและเส้นทางเดินรถ Shuttle Bus ผ่าน Application บนมือถือ Smart Security รักษาความปลอดภัยด้วยระบบ Face Detection และ Lift Lock Floor Smart Eco System ช่วยประหยัดพลังงานด้วยหลอด LED และฉนวนกันความร้อน Ceramic Coating Smart Condo ระบบห้องซักผ้าอัจฉริยะ เช็คสถานะการซักผ้า และจ่ายเงินผ่าน Application รวมถึงควบคุมการเปิด – ปิดไฟ ด้วยมือถือ และ Smart Location เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและทางด่วน  

สรุปภาพรวมโครงการ ICONDO GREENSPACE PATTANAKARN – SRINAKARIN

โครงการ iCondo Greenspace Phatthanakan – Srinakarin เป็นโครงการที่สามารถซื้อได้ทั้งเพื่ออยู่อาศัยเอง และปล่อยเช่า ด้วยทำเลที่อยู่โซนพัฒนาการ – ศรีนครินทร์ที่ใกล้ทั้งสถานศึกษา และแหล่งงานที่สำคัญหลายแห่ง มีผลตอบแทนการเช่าหรือ Rental Yield อยู่ที่ 5.5% ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ลบ. และได้ห้องแบบ Fully Furnished
ส่วนตัวโครงการ มีการออกแบบโดยให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและตัวยูนิตห้อง พร้อม Green Space 4.0 นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย ส่วนตัวห้องพักอาศัย มีขนาดเริ่มต้นที่ 24 ตร.ม. เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ซึ่งมีการจัดวางฟังก์ชั่นที่ลงตัว สามารถตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้ในหลายๆ ด้าน
 

โปรโมชั่น เปิดจองครั้งแรก VVIP DAY 24-25 พ.ย. นี้ Fully Furnished เริ่ม 1.69 ล้าน

คลิก เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม และรับสิทธิพิเศษ