IDEO รัชดา สุทธิสาร

อนันดาเป็น Developer ที่มองขาดเรื่องทำเลมากที่สุดเจ้าหนึ่งในกลุ่มผู้นำอสังหาฯ ของประเทศไทย และการมาครั้งนี้บนทำเลสุทธิสาร ก็เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจในการเริ่มโครงการใหม่นั่นคือ Ideo รัชดา สุทธิสาร ที่ทางอนันดามองว่า เป็นทำเลที่อยู่ใกล้กับพื้นที่ศักยภาพหลายแห่ง ทั้งย่านรัชดา ย่านพระราม 9 ย่านจตุจักร เป็นต้น รวมทั้งยังห่างจากโครงการ MRT เพียง 450 เมตรเท่านั้น
สำหรับจุดเริ่มต้นของการออกแบบโครงการ เริ่มมากับคำถามที่ว่า “ทำไม” ทำไม ต้องถูกจำกัดอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมรูปแบบเดิมๆ ทำไมทุกวันใหม่เรากลับต้องเจอวงจรที่ไร้ชีวิตชีวา ทำไมเราจะใช้เวลา 24 ชั่วโมงให้ดีกว่านี้ไม่ได้ คำถามเหล่านี้เป็นตัวที่นำไปสู่การออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนอง Lifestyle คนเมืองที่เป็น Unit Type แบบใหม่ สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปดูกันว่า รายละเอียดโครงการทั้งหมดมีอะไรบ้าง

FACT

ชื่อโครงการ : ไอดีโอ รัชดา – สุทธิสาร ที่ตั้งโครงการ : ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เนื้อที่โครงการ โดยประมาณ : 1-3-97 ไร่ ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร สูง 24 ชั้น จำนวนห้องชุดพักอาศัย : 410 ห้อง จำนวนที่จอดรถ: 182 คัน จำนวนลิฟต์โดยสาร: 3 ตัว จำนวนลิฟต์ขนส่ง: 1 ตัว
แบบห้องชุด และพื้นที่ห้องชุด : • สตูดิโอ ขนาด 28.00 – 29.00 ตร.ม. • 1 ห้องนอน ขนาด 33.50 – 34.50 ตร.ม. • 2 ห้องนอน ขนาด 56.50 – 71.50 ตร.ม. (2 BATHS) • 2 ห้องนอน ขนาด 46.00 ตร.ม. (1 BATH) สิ่งอำนวยความสะดวก • ห้องประชุม และ พื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ • ห้องออกกาลังกาย และ สระว่ายน้ำ • สวน และ พื้นที่จอดรถ
 

PRODUCT

IDEO รัชดา-สุทธิสารของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มีความโดดเด่นที่ใกล้รถไฟฟ้า MRT เพียง 450 เมตร ซึ่งทางโครงการก็ไม่ได้เน้นในเรื่องที่ตั้งเท่านั้น แต่ยังมีความโดดเด่นในด้านสไตล์ ความทันสมัย และคุณภาพด้วยเช่นกัน โดยในโครงการนี้ เป็นโครงการใหม่ของอนันดาที่เกิดจากการตั้งคำถามว่า “ทำไม”  เราจะต้องถูกจำกัดอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมรูปแบบเดิมๆ? นำเราไปสู่การออกแบบที่อยู่อาศัยที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตเมืองได้เต็มที่ในทุกด้านอย่างที่ต้องการ บนทำเลกึ่งกลางระหว่างพื้นที่ทางธุรกิจกับแหล่งไลฟ์สไตล์ ห้องพักอาศัยที่ปรับตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย และพื้นที่ส่วนกลางที่รองรับมิติชีวิตหลากหลาย
ความพิเศษของการวางผังห้องของโครงการนี้คือ การวางผังเพื่อตอบสนอง lifestyle “LIVE WORK PLAY” โดยมีแนวคิดแต่ละโซนคือ 1. NIGHT OWL’S NEST : รองรับการใช้งานของกลุ่มคน workaholic ที่สามารถนอนตอนกลางวันและทำงานตอนกลางคืน 2. LITERALLY ‘LIVING’ ROOM : นำส่วน living ไปรับแสงแดดแทน ตอบโจทย์มนุษย์ Early Bird นั่งจิบกาแฟยามเช้า 3. COOK LIKE NEVER BEFORE : นำส่วนครัวไปไว้ติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ 4. FASHIONISTA’S HEAVEN : ตู้เสื้อผ้ายาวตอบกับ lifestyle แบบ fashionista
 

FACILITIES

Swim & Sway

หนึ่งใน facilities ที่เด่นที่สุดของของโครงการคือสระว่ายน้ำแบบ in-door พร้อมด้วยโซน Jacuzzi ที่เปิดมุมมองเห็นทัศนียภาพเมืองทอดยาว อยู่บริเวณชั้น 6 ของโครงการ มาพร้อมกับ Fitness Studio นอกจากนี้ยังมีสวนส่วนกลางที่ชั้น 20 และ Outdoor Gym ที่ชั้น 24 ให้ได้ขึ้นไปใช้งานอีกด้วย

Fitness Studio

Fitness Studio เป็นอีก facility ที่เด่นของคอนโดนี้ อยู่บนชั้น 6 ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบคนเมืองด้วยการเปิด 24 ชม.

Lobby

บริเวณชั้นล่าง เมื่อเข้ามาถึงตัวโครงการ ลงบบริเวณจุด drop-off แล้ว จะลงมาเจอกับ Lobby เป็นอันดับแรก

 

LOCATION

ไอดีโอ รัชดา-สุทธสาร เป็นโครงการ High rise ที่ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ห่างจากสถานี MRT สุทธิสาร 450 ม. พื้นที่โดยรอบยังคงถูกรายล้อมด้วยอาคารขนาด 3-4 ชั้น ยังไม่มีอาคารสูงมากนัก นอกจากนี้ยังอยู่ในถนนเส้นที่เชื่อมต่อระหว่างถนนวิภาวดีรังสิตและถนนรัชดาภิเษก และอยู่ใกล้ศูนย์กลางธุรกิจย่านพระราม 9 และอโศก โดยตัวสถานีสุทธิสารนั้นห่างจากสถานีสุขุมวิทเพียง 5 สถานี, จาก Interchange hub อย่างบางซื่อ 6 สถานี และ ห่างจากสถานีสีลม 9 สถานี และในอนาคตยังมีการเพิ่มส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
 

ACCESSIBILITIES

1. เส้นทางจากสถานี MRT สุทธิสารมายังโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) เมื่อขึ้นจากสถานี MRT สุทธิสาร ทางออก 1 เดินย้อนกลับมาเข้าถนนสุทธิสารวินิจฉัย แล้วเดินตรงเข้ามาในซอย หรือขึ้นทางออก 4 แล้วเดินมุ่งหน้ามายังถนนสุทธิสารวินิจฉัย รวมระยะทางประมาณ 450 ม.
2. เส้นทางจากแยกสุทธิสารมายังโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าใช้รถยนต์สามารถเดินทางจากถนนวิภาวดีรังสิตมายังถนนสุทธิสารวินิจฉัยผ่านแยกสุทธิสารชึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนสองเส้นดังกล่าว โดยจากแยกสุทธิสารมาถึงโครงการมีระยะทาง 900 ม.
3. เส้นทางจากซอยประชาสุข (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) เส้นทางซอยประชาสุขเป็นอีกเส้นทางที่สามารถตัดเข้าถนนสุทธิสารวินิจฉัยได้ โดยมีป้ายรถโดยสารประจำทางที่ผ่านเส้นทางนี้หลายสายทั้ง 54, 74, 117 และ 204
 

SURROUNDINGS

Shopping

The Street : 2.7 km Image : archdaily
Chatuchak Market : 3.6 km Image : travelonthebrain
Central Plaza Ladprao : 4.2 km Image : wongnai
CentralPlaza Grand Rama IX : 4.3 km Image : Central

Hospital

Paolo Memorial Hospital : 3.7 km Image : paolohospital
Vichaiyut Hospital : 4.7 km Image : casethai
Veterans General Hospital : 5.1 km Image : vgh
Praram 9 hospital : 5.5 km Image : praram9
 

MASTERPLAN

Ground Floor เมื่อเข้าโครงการจะเจอ drop-off ก่อนเข้ามาสู่ lobby ซึ่งในชั้นนี้มีพื้นที่ส่วนกลางที่ประกอบไปด้วย Mailbox area, Juristic person office, Meeting room, Garden, Multipurpose area รวมถึงที่จอดรถที่มีตั้งแต่บริเวณชั้นหนึ่งไปจนถึงชั้น 5
6th Floor ถัดมาที่ชั้น 6 จะเริ่มเป็นยูนิตอยู่อาศัยร่วมกับบริเวณ facilities ที่ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำที่เป็นสระว่ายน้ำแบบ in-door พร้อมด้วยโซน Jacuzzi ที่เปิดมุมมองเห็นทัศนียภาพเมืองทอดยาว นอกจากนี้ยังมี Fitness Studio ที่เจ้าของร่วมทุกคนสามารถใช้ประโยชน์
7th -24th Floor ตั้งแต่ชั้น 7 – 24 จะเป็นยูนิตอยู่อาศัยซึ่งมีความพิเศษคือการไม่มีประตูห้องไหนหันหน้าเข้าหากัน เพราะทางเข้าห้องทุกห้องหันหน้าเข้าหาพื้นที่ตรงกลางที่เป็นคอลิฟต์, บันไดหนีไฟ และห้องขยะ โดยจะมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นสวนที่ชั้น 20 และ  24
Rooftop มีพื้นที่สีเขียวอีกแห่งที่ชั้นดาดฟ้าของโครงการที่เป็นทรัพย์สินส่วนกลางที่ทุกคนสามารถขึ้นไปใช้ได้ผ่านโถงทางเดินชั้น 24 และบันไดหนีไฟ ความพิเศษกว่านั้นคือการมี Outdoor Gym ตอบสนอง lifestyle คนเมือง
 

SALE GALLERY

Sale Gallery ของโครงการตั้งอยู่ร่วมกับโครงการ IDEO พระราม9-อโศก บริเวณติดถนนพระราม 9 ระหว่างซอยพระราม 9 ซอย 2 และซอยพระราม 9 ซอย 4 โดยมีห้องจัด show อยู่ 2 แบบ

 

UNIT TYPES

 

SHOW UNITS

1 BEDROOM | 34.0 SQ.M.

Key Plan 1.) Bedroom 2.) Living & Dining 3.) w.c. 4.) Balcony
Bedroom ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม. เป็นห้องขนาดเล็กเป็นอันดับที่ 2 ของโครงการ มีการวางผังตรงตาม concept “LIVE WORK PLAY” คือเข้ามาเจอห้องนอนเป็นอย่างแรก แล้วค่อยเข้าไปในส่วนนั่งเล่นซึ่งถูกแบ่งออกจากกันด้วยประตูบานเลื่อนกระจก
Living & Dining ส่วนนั่งเล่นมีการวางไว้ติดส่วนระเบียงเพื่อรับแสงเต็มที่ในเวลากลางวัน มีส่วนครัวอยู่ในบริเวณเดียวกันที่สามารถระบายอากาศถ่ายเทออกไปด้านนอก
W.C. ห้องน้ำประกอบไปด้วย counter ยาว มีโถส้วมและส่วนอาบน้ำที่ถูกแยกออกจากกันด้วยประตูบานเลื่อนใส

 

2 BEDROOM | 56.5 SQ.M.

Key Plan 1.) Kitchen 2.) Living & Dining 3.) Master Bedroom 4.) Bedroom 5.) Master w.c. 6.) w.c. 7.) Closet 8.) Balcony
Master Bedroom ห้อง type นี้เป็นแบบที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอน master bedroom จะอยู่ด้านลึกสุดของยูนิต มี walk-in closet และมีห้องน้ำภายในตัว รวมทั้งเป็นห้องหัวมุม มีหน้าต่างทั้งสองด้าน
Bedroom ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องขนาดเล็กลงมา ไม่มีห้องน้ำภายในตัว มีหน้าต่างฝั่งหนึ่ง เตียงนอนเข้ามุม
Living & Dining ส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหารของยูนิตนี้เชื่อมต่อกัน ในลักษณะ open plan รวมถึงส่วนครัวที่อยู่ติดกับบริเวณทางเข้า
Kitchen ส่วนครัวจะอยู่บริเวณติดทางเข้า เป็นห้องครัวกระทัดรัด เหมาะกับทำอาหารอย่างง่าย
Living & Dining ส่วนนั่งเล่นที่เชื่อมกับส่วนรับประทานอาหาร มีที่พอสำหรับวางโต๊ะวางโทรทัศน์และโต๊ะเตี้ยหน้าโซฟา
Master w.c.
w.c.
 

SPECIFICATION

Switch
ปลั๊กไฟ
 
 
บานกรอบอะลูมิเนียม
 
 
 
พื้นลามิเนต
 
 
 
ผนังฉาบเรียบ
เครื่องปรับอากาศ
 
 
โถสุขภัณฑ์ American Standard
ที่ใส่กระดาษชำระ
อ่างล้างมือ
ราวตากผ้า
สายฉีด
ฝักบัว
 
 
 
อ่างล้างจาน
เตาไฟฟ้า Teka
 
 

PRICE COMPARISON

IDEO รัชดา-สุทธิสาร

ที่ตั้ง ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ลักษณะโครงการ คอนโด High Rise ความสูงอาคาร 1 อาคาร สูง 24 ชั้น ที่จอดรถ 182 คัน จำนวนยูนิต 410 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.49 ลบ.

XT Huai Khwang

ที่ตั้ง ห้วยขวาง ลักษณะโครงการ คอนโด High Rise ความสูงอาคาร Tower A สูง 43 ชั้น Tower B สูง 14 ชั้น ที่จอดรถ N/A จำนวนยูนิต 1,404 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 4.19 ลบ.

ORIENTATION & VIEW

Orientation ยูนิตของตัวโครงการมีการหันหน้ารับทุกทิศ มีทั้งยูนิตที่หันหน้ารับทิศเหนือที่จะไม่ได้รับความร้อนมากนัก ทางทิศใต้จะรับแดดมากหน่อยจากการอ้อมทิศใต้ของดวงตะวัน ส่วนทิศตะวันออกจะไม่ร้อนเท่าทิศตะวันตกเนื่องจากได้รับแดดเช้าเท่านั้น ห้องที่เย็นที่สุดจึงเป็นยูนิตที่อยู่ทางทิศเหนือ
View ห้องทุกห้องมีวิวของตัวเอง โดย surrounding ของโครงการในขณะนี้ไม่มีตึกสูงรอบข้างทำให้วิวไม่มีการ block ใดๆ อาจจะมีด้านทางทิศใต้ที่ได้รับวิวเมืองกว่าทิศอื่นๆ เพราะหันหน้าเข้าหา CBD จึงถือเป็นวิวที่พิเศษกว่าทิศอื่น
 

REALIST’S VIEW

LOCATION ข้อดีคือความสะดวกในการเดินทางเพราะอยู่ไม่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สถานีสุทธิสาร และอยู่ตรงทางเชื่อมระหว่างถนนใหญ่สองเส้น ข้อด้อยคือเป็นย่านที่อาจจะยังไม่คึกคักมากนัก
SPECIFICATION วัสดุที่เลือกใช้มีความคงตามมาตรานของโครงการ IDEO ที่ผ่านๆ มา มีการใช้ brand ชั้นนำทั้งเครื่องสุขภัณฑ์จาก American Standard และ เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นเตาไฟฟ้าของ Teka
FACILITIES IDEO เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นด้าน facility อยู่แล้ว อีกทั้งยังขาย lifestyle คนเมือง จึงพยายามหารูปแบบ facility ใหม่ๆ ในทุกโครงการ ถึงในโครงการนี้จะไม่ได้หวือหวามากแต่ก็ยังคงความน่าสนใจด้วยการมี outdoor gym ที่อยู่บนดาดฟ้า และมี indoor swimming pool ที่สร้างความรู้สึกแปลกใหม่
DESIGN ด้านการออกแบบมีการวางผังห้องทีี่ค่อนข้างจะให้ความรู้สึกแปลกใหม่สำหรับใครหลายๆ คน คือการนำห้องนอนมาไว้ด้านหน้าแล้วนำห้องนั่งเล่นไปไว้ด้านใน ซึ่งเป็นการออกแบบที่อาจจะตอบโจทย์คนทำงานกลางคืน มีการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางด้วยวัสดุและสีสันที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย

HOT DEAL