IDEO MOBI “FUTURE-NATURE” 

3 คอนโดทำเลใหม่ “กลางเมือง ล้ำสมัย ใกล้สวน”

หลังการสร้างสถิติใหม่ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จากยอดโอนปี 2559 ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 65% และได้มีการประกาศเปิด 17 โครงการใหม่ในปี 2560 หวังสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 102% มูลค่ากว่า 41,800 ล้านบาท โดยประกาศโต 300% ใน 3 ปี และหนึ่งในนั้นคือแบรนด์ Ideo Mobi กับ 3 โครงการ 3 ทำเลใหม่ใจกลางเมืองคือ พระราม 4 , รางน้ำ และสุขุมวิท 40 โดยทาง Realist จะนำเสนอความเป็นมาของแบรนด์นี้มาให้ชมกัน Ideo Mobi นับว่าเป็นแบรนด์สำคัญของอนันดาที่มีโครงการใหม่และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งจัดอยู่ในระดับ Up-scale ตอบรับผู้อยู่อาศัยที่มีรายได้ปานกลางขึ้นไป โดยมีการพัฒนาการออกมาแล้วถึง 5 Generations โดยจุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือทำเลมีศักยภาพใจกลางเมือง (CBD)หรืออยู่จุดเปลี่ยนถ่ายระหว่างเส้นทางรถไฟฟ้า (Interchange) และการออกแบบทั้ง Design & Function ที่ล้ำสมัยตอบรับการใช้งานในอนาคต ซึ่งมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทุกๆรุ่น
โดยจากสถิติก็พบว่าในแบรนด์ Ideo Mobi นั้นสร้างยอดขายในร้อยละที่น่าสนใจซึ่งใน Gen 1 ก็ Sold Out หมดทั้ง 4 โครงการ  Ideo Mobi Charan-Interchange ก็เพิ่งโอนครบ 100% ในปีนี้ ซึ่งในปีที่แล้วนับเป็น Gen ที่สร้างยอดขายไปอย่างรวดเร็ว Ideo Mobi Asoke ก็สร้างยอดขายไปกว่า 67.8 % และ Ideo Mobi Sukhumvit 66 ก็สร้างยอดขายไปกว่า กว่า 40.6 % แล้ว นับเป็นข้อพิสูจน์ถึงการพัฒนาและคุณภาพที่ดีขึ้นเรื่อยๆ
โดยล่าสุด อนันดา ได้เปิดตัว 3 คอนโดซีรีย์ใหม่จากแบรนด์ Ideo Mobi ประกอบไปด้วย Ideo Mobi พระราม 4 , Ideo Mobi รางน้ำ ซึ่งเป็นคอนโด High Rise และ Ideo Mobi สุขุมวิท 40 ซึ่งเป็นคอนโด Low Rise ตัวแรกของแบรนด์ Mobi ภายใต้ Concept “Future – Nature” สะท้อนการออกแบบที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสร้างความใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น มาตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองในอนาคต โดยจุดเด่นของทั้ง 3 โครงการ คือ

1. ทำเลกลางเมือง ติดสวน

ทำเลตั้งอยู่ใจกลางเมือง ศูนย์กลางธุรกิจของประเทศ (CBD) ใกล้รถไฟฟ้า สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในย่าน

2. Smart Solar Fresh Air System

การนำนวัตกรรม Smart Solar Fresh Air System ช่วยลดความร้อนและประหยัดพลังงานมาใช้ทั้ง 3 โครงการ ในทุกยูนิต ซึ่งเป็นครั้งแรกของโครงการคอนโดมิเนียมในไทย

3. Futuristic Design 

การออกแบบที่คำนึงถึงวิวที่เป็นจุดเด่นของอนันดา อย่าง Ideo Mobi พระราม 4 จะได้วิวสวนเบญจกิติและแม่น้ำเจ้าพระยา , Ideo Mobi รางน้ำ จะได้วิวสวนมักกะสันและสวนสันติภาพ ส่วน Ideo Mobi สุขุมวิท 40 จะได้วิวสวนและพื้นที่สีเขียวในส่วนกลางของโครงการ
มีการออกแบบที่เน้นให้เข้าถึงพื้นที่สีเขียวมากขึ้นโดยการแทรกในส่วนกลางและโครงการใกล้สวนสาธารณะของเมือง และการออกแบบรูปทรงอาคารสไตล์ Futuristic ใช้เส้นสายโค้ง มีความ Dynamic ทำให้เกิดความล้ำสมัย

4. Interactive 4D Hologram

ครั้งแรกกับนวัตกรรม Interactive 4D Hologram  มาใช้อธิบายคอนโดและส่วนกลางที่สำนักงานขายโครงการ Ideo Mobi พระราม 4 ซึ่งเราสามารถเลือกชมได้ทั้ง 3 โครงการ Ideo Mobi พระราม 4, Ideo Mobi รางน้ำ และ Ideo Mobi สุขุมวิท 40
สามารถมองเห็นโมเดลอาคารและวิวตามชั้นต่างๆ ได้เห็นบรรยากาศที่สมจริงแบบ Panorama ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ณ สำนักงานขาย Ideo Mobi พระราม 4 
 

IDEO MOBI พระราม 4 

Ideo Mobi พระราม 4 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย 0 เมตร ซึ่งนับเป็นเป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้ MRT คลองเตยมากที่สุด และห่างเพียง 30 เมตรจากทางด่วนเฉลิมมหานครเท่านั้น หากต้องการเดินทางออกนอกเมือง บริบทของย่านรายล้อมไปด้วยสำนักงานและสถานทูต อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและสถานที่สำคัญอย่าง โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ศูนย์ประชุมแห่งชาติ และห้างสรรพสินค้า อย่างเส้นพระราม4 มี Tesco Lotus, Big C, K Village, จามจุรีสแควร์, Summer Hill ส่วนเส้นสีลมจะมี Silom Complex สามารถเข้าถึงย่าน CBD สีลม-สาทรและอโศกได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่นาทีจากถนนพระราม 4  
ในอนาคตเส้นพระรามสี่จะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) สายสีเทาตัดผ่านหน้าโครงการ ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างศึกษาอยู่ โดยใกล้กันมีอภิมหาโครงการอสังหาฯ อย่าง One Bangkok โครงการอสังหาฯ ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนที่ดิน 104 ไร่ ตรงหัวมุมแยกวิทยุ ติดกับสวนลุมพินี มูลค่าโครงการกว่า 120,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดให้บริการส่วนแรกในปี 2564 และจะแล้วเสร็จทั้งโครงการภายในปี 2568    โครงการแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว  ทั้งสวนเบญจกิตติ(ข้างศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์) ที่จะมีการพัฒนาเฟส 2 กลายเป็นสวนป่าเบญจกิติ และสวนลุมพินีซึ่งทั้ง 2 สวน ต่างเป็นสวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพ นอกจากนี้ยังสามารถมองไปเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณช่วงโค้งของบางกระเจ้าได้อีกด้วย 

FACILITIES

UNIT TYPE (MOCK UP ROOM)

 

IDEO MOBI รางน้ำ

Ideo Mobi รางน้ำ ตั้งอยู่บนซอยรางน้ำ ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 630 เมตร และ MRT สายสีส้ม 135 เมตรในอนาคต นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากทางด่วนศรีรัชและ Air Port Link สามารถเข้า-ออกนอกเมืองได้สะดวก บริบทของย่านรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ซึ่งซอยรางน้ำนับเป็นย่านของกินที่มีของอร่อยมีชื่อเสียงอยู่มากมายเช่น ข้าวหมูแดงปฐมเลิศรส ภัตตาคารจ๊ากกี่ กวงทะเลเผา Chibi Chibi Cafe & Atelier เป็นต้น โครงการอยู่ไม่ไกลจากสวนสันติภาพ สามารถเดินมาออกกำลังกายที่สวนได้อย่างสะดวก
นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ย่านโยธี-ราชวิถี ที่เป็นย่านศูนย์กลางการรักษาที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีรพ.ชั้นนำอยู่หลายแห่งอย่าง รพ.ราชวิถี รพ.พระมงกุฎเกล้า รพ.รามาธิบดี เป็นต้น ใกล้ย่านสยามฯ ที่เป็นแหล่งShopping สำคัญของประเทศ ที่มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง Siam Paragon , Siam Center , Siam Discovery , Siam Square One , MBK Center , Gaysorn Plaza , CentralWorld  ใกล้ย่านการศึกษาสำคัญระดับประเทศอย่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา , ร.ร.สาธิตจุฬาฯ

FACILITIES

 

UNIT TYPE (MOCK UP ROOM)

IDEO MOBI สุขุมวิท 40

 
Ideo Mobi สุขุมวิท 40 ตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 40 กับซอยสุขุมวิท 42 ซึ่งเป็นซอยเดินรถทางเดียว และทั้งสองซอยนี้ก็สามารถขับทะลุถึงกันได้โครงการอยู่ห่างรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย 600 เมตร และสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปสู่ย่านอื่นได้อย่างสะดวกผ่านถนนพระราม 4 และถนนสุขุมวิท และเดินทางเข้า-ออกนอกเมืองได้ผ่านทางด่วนเฉลิมมหานคร บริบทของย่านนั้นอยู่ในซอยที่เป็นบรรยากาศโซนพักอาศััยมีความสงบแต่ก็ไม่ไกลจากแหล่งเจริญ ทั้งห้างสรรพสินค้าบริเวณสถานีเอกมัยอย่าง Major เอกมัย และ Gateway เอกมัยที่มี Supermarget 24 ชั่วโมงอย่าง Maxvalue  อยู่ด้วย และย่าน Shopping กินดื่มอย่างย่านเอกมัย ทองหล่อจนถึงสุขุมวิท และสวนสาธารณะไว้พักผ่อนหย่อนใจอย่างสวนเบญจสิริ นอกนี้ยังยังมี รพ. , รร.นานาชาติ อยู่หลายแห่งและมหาวิทยาลัยอย่างม.กรุงเทพ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการ
ใกล้ย่านทองหล่อ เอกมัย ย่าน Hang Out กินดื่มของคนเมืองตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนับเป็นย่านที่มีความคึกคักตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน มีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอยุู่หลายแห่งเช่น บ้านส้มตำ , Toby’s on Sukhumvit 38 , Vivarium , Wagyu Samurai  และ Community mallเช่น เวิ้งโบราณ , Taste Thonglor , The Third Place ใกล้ย่านพร้อมพงษ์  The EmDistrict  แหล่ง Shopping สุดหรู อย่าง  The Emporium และ The EmQuartier ซึ่งอยู่ติด BTS พร้อมพงษ์ เดินทางเพียง 2 สถานีจาก BTS ได้อย่างสะดวก

FACILITIES

UNIT TYPE