บางนาในวันนี้เติบโตไปจนภาพจำเก่าๆ อย่างท้องทุ่งนาเลือนลางกลายเป็นอดีตไปแล้ว กลับกลายเป็นชุมชนเมืองที่มีทั้งที่พัก และแหล่งงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม และโครงการในอนาคตอีกมากมาย ดึงดูดให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาทั้งคนไทย และคนต่างชาติจนวิถีชีวิตในย่านเปลี่ยนไป หรือแม้แต่ผู้คนในพื้นที่เองก็ปรับเปลี่ยน Lifestyle ต่างไปจากเดิม
ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ว่ามานี้ก็มี ความต้องการในการอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แล้วคอนโดที่มีอยู่ในย่านจะสามารถออกแบบให้รองรับคนเหล่านี้ได้มั้ย? Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint จาก Ananda ที่เน้นงานดีไซน์ให้ตอบรับกับคนผู้ใช้งานในทุกๆทำเลที่แตกต่างกัน จะมีห้องไหนที่ใช่สำหรับคุณบ้างมั้ย? ไปลองอ่านบทความนี้กันค่ะ
 

ทำเลบางนากับการเติบโตแบบก้าวกระโดด

“บางนา” ในอดีต เป็นย่านที่ตั้งใจพัฒนาให้เป็นพื้นที่อุตสาหกรรมในย่านชานเมือง อ้างอิงจากผังลิทช์ฟีลด์ ผังเมืองฉบับแรกของกรุงเทพฯ ที่ร่างมาในปีพ.ศ.2503 มีแบ่งพื้นที่เป็นพื้นที่อยู่อาศัยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และพื้นที่ส่วนใหญ่เองก็ยังเป็นท้องนา โล่ง ราบ เรียบ สุดสายตา
50 ปีต่อมา บางนาไม่เหลือเค้าเดิมให้เราได้นึกถึงอีกแล้ว… บางนากลายเป็นย่าน EBD เป็นย่านธุรกิจที่หลายคนให้ความสนใจ มีแหล่งงาน อาคาร Mixed-Use และ Mega Project มากมาย กลายเป็นชุมชนที่พักอาศัยหนาแน่นสูง และเป็นทางผ่านสู่อุตสาหกรรมตะวันออกแทน
 

ปัจจัยที่ส่งผลให้ “บางนา” ไม่มีนาอีกต่อไป…

บางนาเริ่มคึกคักพร้อมกับข่าวการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งแต่เดิมเองบางนาก็เป็นย่านที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดจนกลายเป็นย่านอยู่อาศัยที่พร้อมต้อนรับความเจริญอยู่แล้ว เนื่องจากมีถนนใหญ่อย่างถ.บางนา-ตราด ตัดผ่านซึ่งเป็นเส้นทางสู่ภาคตะวันออก มีชุมชน แหล่งการค้า โรงงาน โกดังสินค้า อยู่ในพื้นที่
การมาถึงของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ (Central Bangna) ศูนย์ประชุม ไบเทค บางนา ทำให้ชื่อย่านบางนา กลายเป็นที่จดจำ โกดังโรงงานเริ่มหายไป และเปลี่ยน Lifestyle ให้กลายเป็นการทำงาน Office และแหล่งที่พักอาศัยแทน และสิ่งที่ทำให้รับรู้ได้ว่าบางนาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว… ก็คือการมาถึงของ “สถานีบางนา” และ Mega Bangna ในปี 2554 กลายเป็น Landmark ใหม่ที่ใครๆต่างก็รู้จัก จนมาถึงตอนนี้ที่ย่านบางนากลายเป็นย่านที่มีตึกสูง คอนโด High-Rise ตึกสำนักงาน เรียงรายอยู่ตลอดแนวถนน
 

ไม่ทำนาแล้ว… ทำอะไรดี?

ชาวบางนาในยุคปัจจุบันแวดล้อมไปด้วยห้าง, คอมมิวนิตี้ มอลล์, ตลาดนัด, สำนักงาน, โรงเรียนนานาชาติ หรือแม้แต่ธรรมชาติ ดังนั้นไม่ว่าจะสายกิน สายช้อป สายชิว หรือคนรักงาน ก็สามารถอยู่ในย่านได้อย่างสะดวกสบาย และสิ่งที่โดดเด่นของย่านบางนาอีกอย่างก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้สามารถตอบโจทย์การสร้างบุคคลให้มี Creativity ได้เป็นอย่างดี
ไม่ว่าจะด้วย Office ในโครงการ Mixed-Use ตอบรับกับกลุ่ม Start-up หรือคนทำงานรุ่นใหม่ ให้ทำงานในบรรยากาศที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ในห้างสรรพสินค้าเองก็มีพื้นที่สำหรับส่งเสริมการทำงาน เช่นใน Central บางนา ที่มี B2S Think Space หรือแม้แต่ในคนวัยเด็ก โรงเรียนนานาชาติหลายแห่งในย่าน ก็ใช้หลักสูตรในการเสริมสร้างความคิด และให้ความสำคัญกับการพัฒนาในเชิงสร้างสรรค์
 

กลุ่มคนแบบไหนที่เข้ามาอาศัยในย่านบางนา?

ชาวบางนาทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ ที่เห็นกันได้อยู่บ่อยครั้ง ก็มักสัมพันธ์ไปกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง โดยจะขอตัวอย่างกลุ่มคนที่แตกต่างบนทำเลนี้เช่น
  • 1. กลุ่มนักเรียน นานาชาติ
  • 2. พนักงานบริษัท โดยเฉพาะกลุ่มวิศวกรจากโรงงาน บริษัทต่างๆในย่านบางนา และจากนิคมอุตสาหกรรมตะวันออก
  • 3. กลุ่มชาวต่างชาติ ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย
  • 4. กลุ่มครอบครัว ของเจ้าของโรงงาน หรือเจ้าของบริษัทในพื้นที่
  • 5. กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่กำลังเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ก่อตั้ง Start-up ต่างๆ

ซึ่ง ทั้ง 5 กลุ่มนี้อาจจะไม่ใช่ตัวแทนของกลุ่มทั้งหมด แต่เป็นกลุ่มคนที่เริ่มมีอัตราที่เติบโตมากขึ้นในทำเลนี้ค่ะ
 

ด้วยแนวคิด “FUTURE-NATURE” IDEO MOBI SUKHUMVIT EASTPOINT จะเข้ากับคนเหล่านี้มั้ย?

นอกเหนือไปจากคอนเซป “Spanning All Dimensions of Living” เน้นการออกแบบให้กว้างแล้ว อีกหนึ่งแนวคิดของซีรี่ย์ Ideo Mobi คือ IDEO MOBI FUTURE – NATURE การผสมผสานระหว่างองค์ประกอบของธรรมชาติและเทคโนโลยีเข้ามาในตัวโครงการ เพื่อให้บรรยากาศในโครงการเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนหลังจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน คิดว่าแนวคิดแบบนี้จะเหมาะกับชาวบางนาของเรารึเปล่า?
 

ลองมาดูกัน!! กลุ่มไหนจะเข้ากับห้องชุดแบบไหน?

– Studio – ห้องรวมพลนักเรียน Inter

Studio 26 sq.m. – สมมุติหากคุณเป็นผู้ปกครองที่จะส่งน้องนักเรียนเข้า High School ในรร.นานาชาติย่านบางนา ที่นอกจากการเรียนแล้ว คุณก็ยังชอบที่จะทำกิจกรรมร่วมกับแก๊งเพื่อน ไม่ว่าจะทำโครงงานกลุ่ม หรือนัดกันมาเล่นเกมส์ ร้องเพลง ทำยูทูปชาแนลร่วมกัน ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นในสตูนี้ ก็ทำให้คุณสามารถเพลินไปกับการเล่นทั้งบนโซฟา เตียงนอน จนหลับไปพร้อมกันกับเพื่อนได้เลย หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าเดิม จากผังห้องก็ยังสามารถกั้นห้องนอนในภายหลังได้ด้วย ในเรื่องการทานอาหารก็ไม่ต้องห่วง หากคุณหิวกลางดึกหรือนั่งดูซีรีย์กับเพื่อนจนดึกดื่น ก็ยังสามารถอุ่นอาหารง่ายๆ ไว้ทานเล่นด้วยกันได้

– 1 Bedroom – สำหรับวิศวกรหนุ่มรูปหล่อ

1 Bedroom 35 sq.m. – สมมติว่าคุณเป็นวิศวกรแสนเท่ สุดฮอต ในช่วงกลางวันคุณก็ไปทำงานตามปกติ ตกกลางคืนก็ชวนเพื่อนๆมาสังสรรค์กันที่ห้อง ส่วนทานข้าวและส่วนนั่งเล่นที่มีขนาดกว้างพอก็ช่วยให้คุณมีความสุขกับเพื่อนๆ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ขณะมองวิวยามค่ำคืนได้ยันเช้า แต่ถ้าคุณอยากจะอาบน้ำไปดูทีวีไป ซึ่งภายในห้องน้ำเองก็มี ผนังกระจกที่เป็น Sexy Bath ให้คุณได้ผ่อนคลายนอนแช่น้ำก็ชิว หรือถ้าคุณเป็นคนชอบแต่งตัวสักนิด ห้อง 1 bedroom นี้ก็จะยิ่งเหมาะกับคุณเข้าไปใหญ่ เพราะมี Walk-in Closet สามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าไปได้เต็มสองฝั่ง ให้คุณเก็บเสื้อผ้าของคุณได้เต็มที่

– 2 Bedroom 1 Bathroom – สำหรับชนชาวต่างชาติที่ต้องการพื้นที่กว้างขวาง

2 Bedroom 1 Bathroom 44 sq.m. – หากว่าคุณกำลังจะลงทุนปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติ ลองสมมุติว่าคุณเป็นเขาดู แบบนี้จะดีมั้ย? หากคุณเป็น Expat ที่ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯ ได้ไม่นาน ตัวคนเดียว เป็นคนรักงานที่ต้องจัดการตลอดเวลา คุณเลยต้องการห้องไว้ทำงานด้วย ซึ่งห้อง 2 ห้องนอนจะทำให้คุณได้พื้นที่ที่กว้างกว่า และสามารถปรับห้องนอนที่เล็กกว่าเป็นห้องทำงานได้ ถ้าหากคุณเกิดเหงาขึ้นมา ก็ยังชวนลูกน้อง และเพื่อนๆในที่ทำงานมาจัดปาร์ตี้เล็กๆที่ห้องคุณ ให้เพื่อนคนไทยสอนคุณทำอาหารไทยสักหน่อย หรือหากคิดถึงวัฒนธรรมบ้านเกิด คุณก็ยังสามารถออกไปนั่งเล่นชมวิวที่ระเบียงได้ เพราะระเบียงในห้องนี้กว้างพอจะให้คุณ Set up โต๊ะจิบชายามบ่าย พร้อมดูวิว 180 องศา

– 2 Bedroom 2 Bathroom – สำหรับครอบครัวเจ้าของกิจการ

2 Bedroom 2 Bathroom 57 sq.m. – แล้วถ้าหากคุณเป็นครอบครัว ที่เริ่มมีคุณลูก คุณพ่อและคุณแม่ต่างก็งานยุ่ง จึงต้องหาห้องคอนโดให้คุณลูกเดินทางเองได้สะดวกด้วย คุณต้องการห้องที่มีพื้นที่มากพอที่จะรองรับกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวของคุณ โดยรู้สึกเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ไม่รู้สึกอึดอัด และถ้าหากว่าว่างเมื่อไร คุณก็อยากจะใช้เวลาทั้งหมดไปกับครอบครัว ห้อง 2 ห้องนอนหน้ากว้างเกือบ 12 เมตร จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่คอนโดที่อึดอัด แต่จะสามารถมองเห็นวิว และบรรยากาศธรรมชาติได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของห้อง พื้นที่กว้างที่เชื่อมต่อครัว ส่วนนั่งเล่น ทานข้าว และระเบียง ช่วยให้คุณสามารถทำกิจกรรมกับลูกรักได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะอยู่ Indoor หรือ Outdoor ก็ตาม และถ้าหากคุณลูกโตขึ้นก็ไม่ต้องรู้สึกลำบากใจในการออกมาใช้ห้องน้ำกลางห้อง เพราะมีห้องน้ำในตัวทุกห้องนอน ไม่ต้องกลัวรบกวนคุณพ่อที่ออกมานั่งทำงานกลางดึก

– Duplex – พื้นที่สุมไอเดีย สำหรับชาว Start-up

Duplex 50 sq.m. – ตัวอย่างสุดท้ายสมมุติว่าคุณกำลังบุกเบิกธุรกิจ Start-up ของคุณเอง คุณมีไอเดีย แต่ยังไม่มีทุนพอจะไปเช่าที่ทำงานร่วมกับทีมของคุณ ประชุมไอเดียกันที่บ้านก็เป็นทางออกที่ไม่เลวใช่มั้ยล่ะ? แต่ถ้าจะให้ดี มาแล้วก็ขออย่าให้รบกวนความเป็นส่วนตัวของคุณมากนัก ห้อง Duplex แบบนี้จะช่วยให้คุณสามารถแบ่งพื้นที่ทำงาน และพื้นที่ส่วนตัวของคุณออกมาได้อย่างชัดเจน ในขณะที่ทีมของคุณสุมไอเดียกันอยู่ด้านล่าง ออกไปรับลมที่ระเบียงบ้างเป็นบางคราว คุณก็สามารถขึ้นไปทำธุระส่วนตัวของคุณบนห้องนอนได้เต็มที่ หรือถ้าคุณชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ห้องนอนชั้นบนก็ยังกว้างพอให้คุณบิ้วชั้นวางหนังสือ และมุมทำงานส่วนตัว ให้คุณได้โลดแล่นไปกับจินตนาการของคุณ พร้อมดูวิวจากกระจก Double Volume ได้เต็มตาอีกด้วย
 

ในส่วน FACILITIES เองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน…

previous arrow
next arrow
Slider
Facilities ของโครงการ นอกจากจะให้มาอย่างครบครันแล้ว ยังมีการออกแบบให้สอดคล้องกับแนวคิดหลักของโครงการอีกด้วย โดยหลักๆ จะเป็นเรื่องของความกว้าง ทั้งในแง่ของมุมมองและความยาว โดย Facilities ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นส่วนเชื่อมต่ออาคารทั้งสองเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังตอบโจทย์ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการความสงบและการพักผ่อน เนื่องจากทางโครงการค่อนข้างให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว และการดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีการสอดแทรกธรรมชาติไปกับตัวสถาปัตยกรรม


เดินทางได้หลากหลายเส้นทาง

Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint โครงการตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ คือ ถ.สุขุมวิท มีความสะดวกสบาย โดยสามารถเดินทางได้ทางรถยนต์ และรถไฟฟ้า โดยห่างจากตัวสถานีบีทีเอสบางนาเพียง 250 ม. ใกล้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษบูรพาวิถี และทางพิเศษกาญจนาภิเษก


สรุปภาพรวมโครงการกับ IDEO MOBI SUKHUMVIT EASTPOINT

FACT

Project : Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint
Developer : Ananda Development
Location : Sukhumvit RD. Bangna Bangkok
Project Area : 7-3-24.5 Rai
No. of Buildings : 1 Building (2 Towers)
Total Units : 1,165 Units
Residential Units : 1,162 Units
Shop Units : 3 Units
Passenger Lifts : Building A – 4 Lifts , Building B 4 Lifts
Parking : 547 Cars (47.47%)

UNIT

Studio : 26 sq.m.
1 Bedroom : 25 sq.m.
2 Bedroom 1 Bathroom : 44 sq.m.
2 Bedroom 2 Bathroom : 57 sq.m.
Duplex : 50 sq.m.

PRICE

Starts : 2.99 MB
Average Price : 120,000  Bt./Sq.m.

FACILITIES

– Pool
– Equipped Gym
– Social Club
– Roof Recreation Area
– Common Garden
– Panoramic Lounge
– Laundry Room
– Parking
– CCTV

สอบถามข้อมูลหรือดูรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม

คลิก หรือโทร 02-316-2222