IDEO MOBI SUKHUMVIT EASTPOINT

หากพูดถึงคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึง Developer เจ้าดัง อย่างอนันดาเป็นอันดับต้นๆ ด้วยโครงการส่วนใหญ่มักจะเลือกอยู่ในทำเลที่มีความโดดเด่น การดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ทำให้คอนโดของอนันดาได้รับความสนใจอยู่เสมอ
ซึ่งล่าสุดทางอนันดาได้เปิดตัวโครงการใหม่ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint ที่ตั้งอยู่บน ถ.สุขุมวิท ใกล้จุดตัด ถ.บางนา-ตราด ห่างสถานีบีทีเอสบางนาเพียง 250 ม. โดยมีไฮไลท์ที่น่าสนใจของโครงการตรงดีไซน์ห้องหน้ากว้างสูงสุดถึง 10 ม. ให้ความรู้สึกกว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อน 

FACT

Project : Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint Developer : Ananda Development Location : Sukhumvit RD. Bangna Bangkok Project Area : 7-3-24.5 Rai No. of Buildings : 1 Building (2 Towers) Total Units : 1,165 Units Residential Units : 1,162 Units Shop Units : 3 Units Passenger Lifts : Building A – 4 Lifts , Building B 4 Lifts Parking : 547 Cars (47.47%)

UNIT

Studio : 26 sq.m. 1 Bedroom : 25 sq.m. 2 Bedroom 1 Bathroom : 44 sq.m. 2 Bedroom 2 Bathroom : 57 sq.m. Duplex : 50 sq.m.

PRICE

Starts : 2.98 MB Average Price : 120,000 bt./sq.m.

FACILITIES

– Pool – Equipped Gym – Social Club – Roof Recreation Area – Common Garden – Panoramic Lounge – Laundry Room – Parking – CCTV
 

ทำเลบางนากับการเติบโตแบบก้าวกระโดด

   
หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทขยายเส้นทางถึงสถานีแบริ่ง และเปิดใช้ให้บริการในปี 2554 เป็นต้นมา ทำให้เกิดการลงทุนและพัฒนาโครงการต่างๆ ออกไปในพื้นที่บริเวณรอบส่วนขยาย โดยเฉพาะช่วงระหว่างสถานีอุดมสุขและสถานีบางนา ที่มี Mega Project มากมายทั้งที่สร้างเสร็จแล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเข้ามาลงทุน เช่น ห้างสรรพสินค้า Bangkok Mall ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 100 ไร่
ศูนย์นิทรรศการไบเทค เฟส 2 ที่มีพื้นที่กว่า 70,000 ตร.ม., อาคารสำนักงาน ภิรัช ทาวเวอร์ แอท ไบเทค อาคารสำนักงานสูง 30 ชั้น ซึ่งเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ปี 2560 และยังมีโครงการ Sky Walk เชื่อมระหว่างสถานีอุดมสุขกับสถานีบางนาระยะทางกว่า 1.7 กม. ซึ่งคาดว่าจะเปิดภายในปี 2561 ทำให้ทำเลนี้ยิ่งมีความคึกคักมากขึ้น
 

SHOPPING MALL – ห้างสรรพสินค้า

Central Bangna image : Tins
Mega Bangna image : BKK Kids
Bangkok Mall (โครงการในอนาคต) image : wikipedia
 

SCHOOL – โรงเรียน

St. Andrews International School

image : st.andrews sukhumvit

Bangkok Patana School

image : Rakluke
Berkeley International School image : Rakluke
 

HOSPITAL – โรงพยาบาล

รพ.ศิครินทร์ image : Sikarin Hospital
รพ.ไทยนครินทร์ image : HonestDocs
รพ.สำโรงการแพทย์ image : Longdo Map
 

ขยายทุกขอบเขต ด้วยแนวคิด “SPANNING ALL DIMENSION OF LIVING” 

โครงการ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint มีแนวคิดหลักของโครงการ คือ “Spanning All Dimensions of Living” เป็นการออกแบบที่เน้นความกว้าง ซึ่งจะสะท้อนอยู่ในทุกๆ ส่วนของโครงการ ตั้งแต่ปากทางเข้าโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จนถึงตัวห้องของโครงการ 
และยังมีแนวคิดของซีรี่ย์ คือ IDEO MOBI FUTURE – NATURE มาประกอบ ที่มีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบของธรรมชาติและเทคโนโลยีเข้ามาในตัวโครงการ เพื่อให้บรรยากาศในโครงการเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนหลังจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน
 

ขยายทุกมิติของ FACILITIES ในโครงการ

Facilities ของโครงการ นอกจากจะให้มาอย่างครบครันแล้ว ยังมีการออกแบบให้สอดคล้องกับแนวคิดหลักของโครงการอีกด้วย โดยหลักๆ จะเป็นเรื่องของความกว้าง ที่เน้นในจุดต่างๆ ของโครงการ ทั้งในแง่ของมุมมองและความยาว โดย Facilities แต่ละจุดมีรายละเอียดต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้
FRONTAGE – ทางเข้าโครงการ มีความยาวกว่า 90 ม. นับว่ามีไม่กี่โครงการในทำเลบางนา ที่มีหน้าโครงการติด ถ.สุขุมวิท ยาวขนาดนี้ LOBBY โถงต้อนรับที่ออกแบบให้ขนานไปกับพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่หน้าโครงการตลอดช่วงความยาว 45 ม. ทำให้ได้บรรยากาศที่ร่มรื่นในทุกจุดของพื้นที่ URBAN FOREST ทางเดินที่เชื่อมจากชั้น 1 ภายในโครงการสู่ชั้น 5 ซึ่งให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ให้ผู้อยู่อาศัยได้เดินผ่อนคลายก่อนกลับไปสู่ห้องพัก

SWIMMING POOL สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำฟรีฟอร์มยาวกว่า 60 ม. ที่สอดแทรกไปกับ Landscape อย่างลงตัว พร้อมจุดนั่งพักผ่อนบริเวณรอบสระ

SOCIAL CLUB มีการดีไซน์ที่เน้นความโปร่ง และเปิดมุมมองให้สามารถชมวิวสวนและสระว่ายน้ำ พร้อมจัดพื้นที่ภายในให้รองรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ

FITNESS มีอุปกรณ์ครบครัน พร้อมเปิดมุมมองถึง 270 องศา ทำให้สามารถออกกำลังกายพร้อมชมวิวได้อย่างลงตัว

SKY LOUNGE พักผ่อนไปกับมุมมองที่กว้างกว่า 180 องศา บนชั้น 32  ซึ่งสามารถมองเห็นได้ไกลถึงโค้งน้ำเจ้าพระยาและคุ้งบางกระเจ้า

EXTERIOR

การออกแบบภายนอกของตัวโครงการ ทางผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นสายของธรรมชาติ ด้วยแนวคิดหลัก “Natural Skyline” ซึ่งก็คือเส้นขอบฟ้าที่มีเทือกเขาตัดกับพื้นหลังที่เป็นท้องฟ้า ทำให้รูปทรงของอาคารมีความโค้งมน และลดหลั่นไปตามความสูงดยตัวของอาคารใช้ส่วนฐานร่วมกัน สูง 4 ชั้น เป็นพื้นที่ของที่จอดรถ Lobby และร้านค้า ส่วนตัวตึกจะแบ่งเป็น 2 ตึก ด้านซ้ายเป็นตึก A ด้านขวาเป็นตึก B ซึ่งทั้ง 2 ตึก นอกจากจะเชื่อมกันบริเวณ Lobby แล้ว ยังมีส่วนเชื่อมหลักอยู่ที่ชั้น 5 อีกหนึ่งที่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่ของโครงการ อีกทั้งสามารถเข้าถึงได้จากหน้าโครงการผ่าน Urban Forest ที่เป็นบันไดขึ้นจากชั้น 1 ถึงชั้น 5
 

มุมมอง

จากการวางตัวของตึกที่มีลักษณะเป็นรูปตัว Y 2 ตัว ทำให้มีบางส่วนเป็นวิวที่หันหน้าเข้าสู่โครงการ และบางส่วนเป็นวิวภายนอกโครงการ แต่ด้วยสิ่งแวดล้อมโดยรอบโครงการส่วนมากยังคงเป็นอาคาร low rise สูงไม่เกิน 8 ชั้นอยู่ ทำให้ห้องพักส่วนใหญ่ของอาคารไม่โดนบังทิวทัศน์ ซึ่งแต่ละทิศเป็นดังต่อไปนี้ ทิศเหนือ – เป็นทิศที่ติดกับ Ideo Mobi Eastgate ดังนั้นบางส่วนของตึกอาจถูกบล็อกวิว แต่ด้วยระยะห่างของอาคารที่ค่อนข้างมาก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ทิศใต้  ส่วนใหญ่เป็นอาคาร low rise ทิศตะวันออก  ส่วนใหญ่เป็นอาคาร low rise และบริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟราชนาวี พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ทิศตะวันตก – ส่วนใหญ่เป็นอาคาร low rise และเป็นฝั่งที่สามารถมองเห็นบางกระเจ้า และโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา
   

MASTER PLAN

โดยจากประตูทางเข้า เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับ Urban Forest ที่เชื่อมสู่ชั้น 5 เป็นอันดับแรก และถ้าเดินต่อมาเรื่อยๆ ก็จะเจอ Lobby ซึ่งเป็นจุดที่สามารถ Drop off ผู้โดยสารลงจากรถได้ และยังเป็นจุดทางเข้าหลักของทั้งตึก A และตึก B เพื่อแยกออกไปสู่โถงลิฟท์ของแต่ละตัวตึกอีกด้วย โดยส่วนของ Lobby นั้น จะขนานไปกับแนวสวนที่มีพื้นที่กว่า 1 ไร่ โดยเปิดรับวิวตลอดแนวความยาว 45 ม. เลยทีเดียว
 

5th Floor – ชั้น 5

ต่อมาจะเป็นส่วนของชั้น 5 ซึ่งถือได้ว่าเป็นชั้นหลักของโครงการ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง Social Club, Fitness, สระว่ายน้ำ และรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ของชั้น และเป็นที่ตั้งของห้องที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของโครงการ คือ บริเวณ 7 ยูนิตที่ติดกับสระว่ายน้ำ โดยมีความพิเศษตรงที่มีประตูเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ ทำให้สามารถเดินลงสระได้จากห้องเหมือนอยู่ในโรงแรม
 

Typical Floor 

เป็นชั้นที่ตั้งของห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยจะเห็นได้ว่าตัวอาคารแยกเป็น 2 ตึก มีรูปร่างเป็นตัว Y ซึ่งทำให้แต่ละด้านของตึกไม่บังมุมมองซึ่งกันและกัน ถึงจะมีด้านที่หันเข้าหากัน แต่ด้วยระยะห่างที่มากพอ ทำให้ยังคงมีความเป็นส่วนตัวอยู่ และแม้ว่าตัวโครงการจะมีจำนวนยูนิตมาก แต่ได้ออกแบบให้จำนวนยูนิตต่อชั้นนั้นมีจำนวนที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป 
 

32nd Floor – ชั้น 32

ซึ่งด้วยรูปทรงอาคารที่โค้งมน และลดระดับไปตามจำนวนชั้นที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยิ่งชั้นที่สูงขึ้นจะมีจำนวนยูนิตต่อชั้นที่น้อยลง โดยชั้น 32 ตึก A มีเพียง 6 ยูนิต ส่วนตึก B มี 10 ยูนิต และนอกจากนี้ ชั้น 32 ยังเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวแบบ 180 องศา คือ Sky Lounge ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ไกลถึงบางกระเจ้า
 

Rooftop

และชั้นบนสุดของทั้ง 2 ตึก ยังออกแบบให้เป็นพื้นที่สีเขียวเปิดโล่ง ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมารับลมชมวิวได้ โดยต้องเดินขึ้นมาจากทางบันไดหนีไฟ
 

UNIT PLAN – ห้องพักอาศัย

การจัดพื้นที่ห้องพักอาศัยแต่ละแบบ มีจุดเด่น คือ ออกแบบให้ห้องมีหน้ากว้าง พร้อมเน้นช่องเปิดตลอดแนว ทำให้ห้องมีความอยู่สบายไม่อึดอัด รวมถึงพื้นที่ภายในห้องก็มีการแบ่งเป็นสัดส่วนระหว่างพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ใช้งานอย่างชัดเจน
โดยรูปแบบห้องพักมีทั้งหมด 5 แบบ คือ Studio, 1 Bedroom, 2 Bedroom 1 Bathroom, 2 Bedroom 2 Bathroom และ Duplex โดยแต่ละแบบมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้
 

วิเคราะห์แบบห้อง 1 Bedroom  พื้นที่ 35 ตร.ม.

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบส่วนเตรียมอาหาร ที่เชื่อมต่อกับโซนนั่งเล่นขนาดใหญ่ แบบห้องนี้มีความโดดเด่นตรงที่ลดพื้นที่ของระเบียง ทำให้ห้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยออกแบบให้แขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้ด้านบน และคอมเพรสเซอร์ 1 ตัว สามารถใช้ได้กับแอร์ถึง 2 ตัว ทำให้ประหยัดพื้นที่ โดยที่ประโยชน์ใช้สอยยังคงเหมือนเดิม
จุดเด่นต่อมาคือ Sexy Bath ห้องน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถใส่อ่างอาบน้ำและกั้นด้วยกระจกใส ทำให้สามารถดูโทรทัศน์ หรือชมวิวในขณะอาบน้ำ ส่วนตัวห้องนอนก็มีขนาดกว้าง สามารถวางเตียง King Size ได้ รวมถึงมีการกั้นพื้นที่สำหรับ Walk-in closet ให้เป็นสัดส่วน และมีขนาดใหญ่

ภาพบรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Living Area

Pantry

Bathroom

Bathroom

Bedroom

Bedroom

Walk-in closet

 

วิเคราะห์แบบห้อง 2 Bedroom 2 Bathroom พื้นที่ 57 ตร.ม.

มีจุดเด่น คือ เป็นห้องที่มีหน้ากว้างถึง 10 ม. ทำให้เมื่อเดินเข้ามาแล้วพบกับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ประกอบด้วย พื้นที่เตรียมอาหาร โซนทานอาหาร โซนนั่งเล่น ซึ่งติดระเบียงยาวกว่า 3.5 ม. ก่อนแยกออกไปยังห้องนอนแต่ละฝั่ง ที่มีห้องน้ำในตัว ทำให้ได้อารมณ์การใช้ชีวิตเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว
โดยห้องน้ำใน Master Bedroom นอกจากจะมีขนาดใหญ่จนสามารถวางอ่างอาบน้ำได้แล้ว ยังติดกระจกโดยสูงขึ้นมาจากอ่างอาบน้ำขึ้นมา ทำให้แสงสามารถส่องเข้ามายังในห้องน้ำได้ ซึ่งทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด หากใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ และยังมีการกั้นบานกระจก แยกโซนเปียก-แห้งอีกด้วย

ภาพบรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Living Area

Dining Area, Pantry

Dining Area

Pantry

Bedroom

Master Bedroom

Master Bathroom

 

วิเคราะห์แบบห้อง Duplex พื้นที่ 50 ตร.ม.

ห้อง Duplex เป็นห้องที่สามารถเข้าได้ถึง 2 ทาง คือ จากชั้นล่างเข้าบริเวณส่วนเตรียมอาหาร และจากชั้นบนเข้าทางห้องนอน โดยมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งมีจุดเด่น คือ ความโปร่งของห้อง ด้วยเพดานห้องนั่งเล่นที่สูงกว่า 5.6 เมตรจาก Double Volume และเป็นกระจกสูง ทำให้สามารถรับวิวได้อย่างเต็มที่
ห้องนอนด้านบนมีความกว้างขวาง สามารถแบ่งโซนเป็นพื้นที่ทำงานได้อย่างเป็นสัดส่วน มีการวางตัวเตียงให้หันออกสู่หน้าต่างบานสูง และพื้นที่เชื่อมต่อ Double Volume กับห้องนั่งเล่นบริเวณด้านล่าง ทำให้พื้นที่พักผ่อนมีความโปร่งโล่ง 

ภาพบรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Pantry, Living Area

Living Area

Bathroom

Bathroom

Bedroom

Double Volume Space

 

Studio 26 ตร.ม.

เป็นห้องขนาด 26 ตร.ม. ที่ให้ความรู้สึกกว้างขวางกว่าปกติ เนื่องจากมีพื้นที่หน้ากว้างอยู่ที่ 5.2-6.2 ม. ทำให้มีการแบ่งแยกฟังก์ชั่นได้อย่างลงตัว และบริเวณพื้นที่เตรียมอาหาร มีการกั้นพื้นที่ด้วยประตู 3 ตอน ทำให้สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างภายในสู่ภายนอกได้กว้างยิ่งขึ้น

ภาพบรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Living Area, Bedroom

Living Area, Bedroom

Bedroom

Pantry

 

แบบห้อง 2 Bedroom 1 Bathroom พื้นที่ 44 ตร.ม.

เป็นห้องที่มีความโดดเด่นตรงบริเวณส่วนพักผ่อน ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่น มีหน้าต่างยาวตลอดแนว รวมถึงเชื่อมต่อไปยังส่วนระเบียง ทำให้สามารถรับชมวิวในมุมมองที่กว้างกว่า และส่วนระเบียงในแบบห้องนี้ ยังเป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวตึก ทำให้สามารถรับชมวิวได้รอบด้าน  

Spec มาตรฐานมากับตัวห้อง

โดยตัวห้องโครงการที่ให้มาจะเป็นแบบ Fully Fitted ที่มีการ Built-In บางส่วนให้ รวมถึงเครื่องครัว สุขภัณฑ์ ที่มีคุณภาพ ได้แก่ 1. เครื่องครัว : ผลิตภัณฑ์จาก Teka Thailand ซิงค์ล้างจ้าน, เตาไฟฟ้า, เครื่องดูดควันไฟฟ้า 2. ชุดสุขภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์จาก American Standard อ่างล้างมือ, ก๊อก, โถสุขภัณฑ์, ฝักบัว,อ่างอาบน้ำ
 

สรุปทุกประเด็นของโครงการ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint

1. การเดินทาง : ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ คือ ถ.สุขุมวิท มีความสะดวกสบาย โดยสามารถเดินทางได้ทางรถยนต์ และรถไฟฟ้า โดยห่างจากตัวสถานีบีทีเอสบางนาเพียง 250 ม. 2. Facilities : ถือว่าให้มาอย่างครบครันและตอบโจทย์ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการความสงบและการพักผ่อน เนื่องจากทางโครงการค่อนข้างให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว และการดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีการสอดแทรกธรรมชาติไปกับตัวสถาปัตยกรรม
3. การวางผังอาคาร : ด้วยจำนวนยูนิตที่ค่อนข้างเยอะ แต่มีการออกแบบที่ดี คือแบ่งออกเป็น 2 ตึก ทำให้จำนวนยูนิตต่อชั้นไม่มากจนเกินไป โดยยิ่งชั้นยิ่งสูงจำนวนยูนิตก็จะลดลงเรื่อยๆ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น 4. การวางแปลนห้อง : มีความโดดเด่นต่างจากโครงการอื่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยหน้ากว้างของห้องที่กว้างกว่า ทำให้การจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วน หลายๆ แบบห้องก็จัดออกมาได้ให้ความรู้สึกที่กว้างขวาง ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว
 

สำหรับผู้ที่สนใจ โครงการ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint

250 ม. จากสถานีบางนา ราคาเริ่มต้นที่ 2.98 ลบ.

คลิก เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษและรายละเอียดเพิ่มเติม