IDEO Q SIAM – RATCHATHEWI

อยู่อย่างใจคิด ใช้ชีวิตติดเมือง

Ideo Q สยาม – ราชเทวี เป็นอีกหนึ่งโครงการที่โดดเด่นในด้าน ทำเล และงาน Design ของ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5.89 ลบ. และอยู่ห่าง BTS ราชเทวี เพียง 390 ม. ข้อเด่นของโครงการคือ ลิฟท์ส่วนตัวในทุกๆห้อง คือ เปิดมาแล้วเข้าห้องได้เลย รวมถึงสระว่ายน้ำแบบ 360 องศา ที่มองเห็นวิวเมืองได้โดยรอบ , Social club , Library & Business Center สำหรับ meeting และคุยงาน ซึ่งเป็น Function ที่ตอบสนองการใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ส่วน Function มาตรฐานของโครงการอย่าง Fitness และ Garden ก็ครบครันและน่าใช้งาน
ทำเลของโครงการนั้นถือว่าเป็นข้อเด่นหลักๆ เนื่องจากย่านราชเทวี เป็นย่านกรุงเทพชั้นในที่ครบครันและอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ทั้ง office , ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล และมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่ละจุดล้วนอยู่ไม่ไกลจากโครงการ และเป็นระยะที่เดินถึงกันได้ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีราชเทวีเส้นหลักที่ตัดผ่าน ถัดไปไม่ไกลก็เป็นเส้น Airport Link อีกทั้งยังมีรถประจำทางหลายสายวิ่งผ่าน ทำให้การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะสามารถทำได้โดยสะดวก หรือถ้าหากใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถทำได้ เพราะติดกับถนนเส้นหลักที่ใช้วิ่งเข้าออกเมืองอย่าง ถ.เพชรบุรี และ ถ.พญาไท 

FACT

Project : Ideo Q สยาม-ราชเทวี Developer : บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) Area : 2-1-63.7 ไร่ Location :  ถ.เพชรบุรี เขตราชเทวี , 390 เมตร จาก BTS ราชเทวี Type : High Rise Condo Building : 1 อาคาร  552 ยูนิต (ห้องพัก 550 ยูนิต ร้านค้า2 ยูนิต)
UNIT PACKAGE – Fully Furnished UNIT TYPE  Total units : 550 ยูนิต • 1 Bedroom : 29.5-34 ตร.ม. • 2 Bedroom : 51-69 ตร.ม.
FACILITIES Parking :  258 คัน – Lobby – Hall Lift 12 ตัว – 360 Degree Sky Pool – Fitness – Sky Facilities – Library and Business Center – Roof Garden – CCTV 24 hrs
PRICE Price : เริ่มต้นที่  5.89 ลบ. (เริ่มต้น  198,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง : 50,000 บ. ทำสัญญา : เริ่มต้น 126,700 บ. ผ่อนดาวน์ :  – บ. ค่ากองทุน : 600 บ./ตร.ม. (เก็บครั้งเดียว) ค่าส่วนกลาง : 65 บ./ตร.ม. (เก็บล่วงหน้า 1 ปี)
.

PRODUCT

Ideo Q สยาม – ราชเทวี เป็นคอนโดสูง 36 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ซึ่งตัว Design ค่อนข้างโดดเด่น จากการใช้เส้นสายและรูปทรง ซึ่งอาจเรียกได้ว่าออกไปในทาง Futuristic (ทาง Realist เคยจำแนกรูปแบบของคอนโดแบบต่างๆ สามารถอ่านได้ในบทความนี้ คลิก ) ซึ่งเป็นรูปแบบที่ดูทันสมัย และโฉบเฉี่ยว โครงการมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 550 ยูนิต เป็นร้านค้า 2 ยูนิต
Facilities หลักๆ ของโครงการประกอบไปด้วย  Lobby Lounge , Mail Room , Garden , Shop และอาคารจอดรถในชั้น 1-7 ของโครงการ ส่วนในชั้น 30 จะเป็นสระว่ายน้ำ Library และ Social Club ชั้นบนสุดของอาคารจะเป็น Roof Garden ในส่วนของห้องพักจะมีอยู่ 2 Type คือ 1 Bedroom ขนาด 29.5-34 ตร.ม. และ 2 Bedroom ขนาด 51-69 ตร.ม.โดยจุดเด่นของส่วนนี้คือ Lift ส่วนตัว 12 ตัว ซึ่งแต่ละห้องจะสามารถขึ้นจากชั้น Ground Floor มาถึงหน้าห้องพักได้เลย (Lift ส่วนตัวทางโครงการกำหนดให้ขึ้นทีละคน หรือสำหรับผู้ที่พักในห้องพักนั้นๆเท่านั้น จึงมีความปลอดภัยในการใช้งานค่อนข้างสูง)

1 Bedroom 29 ตร.ม. .

Living room .

1 Bedroom 34 ตร.ม. . Living Room .

FACILITIES

Lobby Lounge .   360 Degree Sky Pool . 360 Degree Sky Pool .

Fitness .
Library & Business Center
Meeting Room
Social Club
Social Club

Garden .

8th Floor

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) .

.

30th Floor

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) .

.

LOCATION

ทำเลของโครงการหากดูจากแผนที่จะพบว่า โครงการอยู่ไม่ไกลจาก Facilities สำคัญๆหลายจุด ทั้ง Siam Paragon , Siam Discovery , Siam Center และ Central world ซึ่งอยู่ในระยะทางเพียง 1 กม. เท่านั้น ทำให้ทำเลนี้ค่อนข้างมีความอุดมสมบูรณ์และครบครัน
นอกจากนั้นเมื่อพิจารณาดูถนนเส้นหลัก ก็พบว่าสามารถใช้เดินทางได้อย่างสะดวก ด้วยเส้น เพชรบุรี และ พญาไท ถัดไปทางทิศใต้ก็จะเป็นเส้นพระราม 1 และพระราม 4 อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าหลายสายตัดผ่าน ทั้งสายสีเขียว สถานีราชเทวี และ Airport Link สถานีพญาไท 

ห้างสรรพสินค้า

Siam Discovery 1 กม. Siam Center 1 กม. Siam Paragon 1 กม.
Central World 1.1 กม. Central Chidlom 1.8 กม. Central Embassy 2.4 กม.
พันทิพย์ประตูน้ำ 450 ม. มาบุญครอง (MBK) 3 กม. เกษรวิลเลจ 1.4 กม. อัมรินทร์พลาซ่า 2.1 กม.

Siam Discovery

Siam Center

Siam Paragon

Central World

Central Chidlom

Central Embassy

พันทิพย์ ประตูน้ำ

มาบุญครองเซ็นเตอร์ (MBK)

อัมรินทร์พลาซ่า

เกษร

สถานศึกษาและมหาวิทยาลัย

รร.เตรียมอุดมศึกษา
จุฬาลงกรมหาวิทยาลัย

โรงแรมและโรงพยาบาล

รพ.พญาไท 1
โรงแรมเอเชีย
โรงแรม Vie
.

ACCESSIBILITY

จุดที่ 1 ถ.พญาไท (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) หากเดินทางมาจากเส้นพญาไททางฝั่งสาทรซึ่งเชื่อมกับเส้นพระราม 4 ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ ผ่าน ม.จุฬา และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ข้ามแยกปทุมวันมา ขับต่ออีกประมาณ 1.2 กม. เมื่อเจอแยกราชเทวี ให้เลี้ยวซ้ายตัดเข้าเส้นเพชรบุรีเพื่อกลับรถไปยังอีกฝั่ง ขับตรงไปอีก 600 ม. โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ (ข้อสังเกตุคือเมื่อขับเข้ามาบนเส้นถ.เพชรบุรี จะเจอโครงการ Ideo Q ราชเทวีก่อน ขับผ่านมา100ม. จึงจะเจอโครงการ)
จุดที่ 2 ถ.สุขุมวิท (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) หากมาจากเส้นสุขุมวิทหรือฝั่งกรุงเทพชั้นใน ย่าน อโศก ทองหล่อ พร้อมพงษ์ ให้ขับตรงยาวมาบนเส้นสุขุมวิท ตัดเข้าเส้นเพลินจิต และพระราม 1 ตามลำดับ เมื่อขับมาถึงแยกปทุมวัน ให้เลี้ยวขวาตรงไปอีกประมาณ 1.2 กม.จนถึงแยกราชเทวีให้เลี้ยวซ้ายและกลับรถมายังถนนอีกฝั่ง ขับตรงมาอีก 600 ม. โครงการจะอยู่ด้านซ้ายมือ
จุดที่ 3 ถ.เพชรบุรี (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) หากมาจากเส้นเพชรบุรีฝั่งพัฒนาการและมักกระสัน ให้ขับตรงยาวมาเรื่อยๆ สังเกตแยกประตูน้ำเมื่อผ่านให้ขับตรงมาอีก 1.2 กม. แล้วกลับรถ โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ

SURROUNDINGS

ทิศเหนือ บ้านพักอาศัย สูง 2-3 ชั้น
ทิศตะวันออก บ้านพักอาศัยสูง 2-3 ชั้น , อาคารพาณิชย์สูง 3-4 ชั้น
ทิศตะวันตก บ้านพักอาศัย 2-3 ชั้น , Ideo Q ราชเทวี , Petch 9 Tower , Ratchathewi Tower , Villa Ratchathewi 
ทิศใต้ Wish Signature , The Address Siam , กรมการพลังงานทหาร , The Line Ratchathewi , อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น
บริบทโดยรอบโครงการหากพิจารณาจากผัง พบว่าฝั่งที่ดีที่สุดจะเป็นทิศเหนือ และทิศตะวันออก เนื่องจากไม่มีอาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัย และอาคารพาณิชย์สูงไม่เกิน 3-4 ชั้น อีกทั้งยังแทบไม่เหลือพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เกิดโครงการใหม่ๆขึ้นในอนาคต จึงไม่น่าเป็นกังวลเรื่องจะมีโครงการอาคารสูงเกิดขึ้นมาบดบังวิว
ในส่วนของทิศตะวันตกและทิศใต้นั้น จะมีอาคารสูงประเภทคอนโด และสำนักงานค่อนข้างเยอะ ทำให้ทั้งสองทิศนี้อาจได้วิวไม่ดีนัก แต่ก็ไม่ได้อยู่ใกล้โครงการมาก ฝั่งทิศใต้ในบริเวณถนนฝั่งตรงข้ามเป็นคอนโด Wish Signature ซึ่งเป็นคอนโด High Rise ปัจจุบันกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

บรรยากาศด้านหน้าโครงการ

.

MASTER PLAN

โครงการ Ideo Q สยาม-ราชเทวี มีทั้งหมด 1 อาคาร แบ่งเป็นชั้น Ground Floor เป็นส่วนของ Main Lobby และที่จอดรถ , ชั้น 2-7 เป็นที่จอดรถ , ชั้น 8 เป็นห้องพัก และ Garden , ชั้น 9-29 เป็นห้องพัก , ชั้น 30 เป็นส่วนกลางของโครงการประกอบไปด้วย Social Club , Swimming Pool แบบ 360 องศา , Library & Business Center และ Fitness , 31-36 เป็นห้องพักและสวนดาดฟ้า
จุดเด่นของโครงการถ้าพิจารณาจากผังจะพบว่ามีการกระจายลิฟท์โดยสารส่วนตัวไว้ทั้งอาคาร ทำให้สะดวกเวลาใช้งานเพราะส่งตรงถึงห้องพักได้เลย โดยที่ลิฟท์จะสามารถขึ้นได้เฉพาะเจ้าของห้องและผู้ติดตามต่อ 1 ห้อง แล้วห้องถัดไปถึงจะใช้ต่อได้ ด้วยข้อกำหนดนี้ทำให้มีความเป็นส่วนตัวและมีความปลอดภัยสูง
.

Floor Plan

.

UNIT TYPE

Type ห้องพักแบบ 1 Bedroom 29.5 ตร.ม. 34 ตร.ม. Type ห้องพักแบบ 2 Bedroom 51 ตร.ม. 62 ตร.ม.
 

SHOW UNIT (1 Bedroom 29 sq.m.)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
ห้อง Type นี้ค่อนข้างมีการวางผังที่ลงตัวโดยห้องต่างๆถูกแยกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน ห้องนอน และ Living Room ก็ได้วิวอย่างเต็มที่ด้วยกระจกขนาดเต็มบาน อีกทั้งยังมีฉากกั้นระหว่างกันซึ่งสามารถเลื่อนเปิดปิดได้ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือส่วนครัว ซึ่งเป็นครัวแบบมีประตูเปิดปิด ทำให้ตัดปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวนออกไปได้
สเปคที่โครงการให้มาถือว่าดีและได้มาตรฐาน ทั้งพื้นห้องนอนและส่วน Living ที่ใช้พื้นแบบ Engineer ส่วนพื้นระเบียงและพื้นห้องน้ำเป็นหินแกรนิตโตกันซึม ห้องมีความสูง 2.6 ม. ถือว่าเป็นระดับกลางๆ แต่ก็ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และค่อนข้างโปร่ง

.

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Kitchen จุดที่ 2 – Dining Area จุดที่ 3 – Living Area จุดที่ 4 – Bedroom จุดที่ 5 – Bathroom
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

.

SHOW UNIT (1 Bedroom 34 sq.m.)

ห้อง Type นี้มีการวางผังเหมือนกับ แบบ 29.5 ตร.ม. ข้อแตกต่างคือมีระเบียงส่วนห้องนอนเพิ่มเข้ามา รวมถึง Built-in ผนังเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ ฉากกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นยังมีอยู่เหมือนเดิม ทำให้เกิดความเป็นสัดส่วนเวลาต้องการแบ่งพื้นที่ และครัวยังคงเป็นแบบมีประตูเปิดปิดเพื่อตัดปัญหาเรื่องกลิ่น
สเปคที่โครงการให้มาถือว่าดีและได้มาตรฐาน ทั้งพื้นห้องนอนและส่วน Living ที่ใช้พื้นแบบ Engineer ส่วนพื้นระเบียงและพื้นห้องน้ำเป็นหินแกรนิตโตกันซึม ห้องมีความสูง 2.6 ม. ถือว่าเป็นระดับกลางๆ แต่ก็ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และค่อนข้างโปร่ง

.

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Kitchen จุดที่ 2 – Dining Area จุดที่ 3 – Living Area จุดที่ 4 – Bedroom จุดที่ 5 – Bathroom
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

.

SPECIFICATION

SWITCH&OUTLET

1. สวิตซ์ยี่ห้อ Schneider 2. ปลั๊กไฟยี่ห้อ Schneider 3. ไฟ LED Downlight 

1

2

3

 

DOOR&WINDOW

1.ประตูภายนอกระบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Yale 2.ประตูห้องครัวแบบ MDF 3.ประตูห้องนอนบานเลื่อน 3 ตอน แบบ MDF 4.ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสามตอน 5.หน้าต่างห้องนอนแบบบาน Fixed

1

2

3

4

5

 
 
 

FLOOR

1. พื้นห้องครัวเป็นกระเบื้อง RCI 2. พื้นห้องนั่งเล่นและห้องนอนเป็น พื้นไม้ Engineer หนา 8 มม. 3. พื้นระเบียง และห้องน้ำเป็นกระเบื้องแกรนิตกันซึม 4. พื้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำเป็นพื้นระดับเดียวกัน

1

2

3

4

WALL&CEILING

1. ผนังฉาบเรียบทาสี ทำผิว Skimcoat 2. ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องลายหินอ่อน 3. – ฝ้าห้องพัก เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี หนา 9 มม.     – ฝ้าห้องน้ำ เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี ชนิดกันชื้น หนา 9 มม.

1

2

3

 

SANITARY WARE

1.โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Kohler 2.สายฉีดชำระยี่ห้อ Grohe 3.ที่ใส่กระดาษชำระยี่ห้อ Grohe 4.อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Kohler / ก็อกน้ำยี่ห้อ Grohe 5.ฝักบัวยี่ห้อ Grohe 6.ราวแขวนผ้ายี่ห้อ Grohe 7.ที่วางสบู่ยี่ห้อง Kohler 8.ฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์

1

2

3

4

5

6

7

8

KITCHEN

1. Built-in เคาน์เตอร์ครัว (เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น) 2. ก๊อกและอ่างล้างจาน 1 ช่อง รวมอยู่ในโปรโมชั่น 3. เตาไฟฟ้ายี่ห้อ Smeg 4. Built-in ชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัว และHop&Hood พร้อมระบบดูดควันออกนอกอาคาร

1

2

3

4

BUILT-IN

แบบ Fully-Fitted

1.Built-in ชุดครัวแบบ Soft Close และเคาน์เตอร์ครัว 2.ตู้เสื้อผ้า Built-in 3.แอร์ Daikin

1

2

3

 
.

PRICE COMPARISON

Ideo Q สยาม-ราชเทวี 

ที่ตั้ง ถ.เพชรบุรี เขตราชเทวี , 390 เมตร จาก BTS ราชเทวี ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ความสูงอาคาร 36 ชั้น ขนาดที่ดิน 2-1-63.7 ไร่ จำนวนยูนิต 550 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 5.89 ลบ. (Fully-Fitted) (198,000 บ./ตร.ม.)

Cooper Siam

ที่ตั้ง ซอยรองเมือง 5 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน  ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ คูน เอสเตท ความสูงอาคาร 24 ชั้น ขนาดที่ดิน 1-2-21.5 ไร่ จำนวนยูนิต 188 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 4 ลบ. (Fully-Fitted) (138,000 บ./ตร.ม.)

Wish Signature II Midtown Siam

ที่ตั้ง ถ.เพชรบุรี ซ.20 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ บริษัท สยามนุวัตร จำกัด ความสูงอาคาร 41 ชั้น ขนาดที่ดิน 1-3-75 ไร่ จำนวนยูนิต 333 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 5.85 ลบ. (Fully-Fitted) (195,000 บ./ตร.ม.)

The Line Ratchathewi

ที่ตั้ง ปากซอยเพชรบุรี 18 ถ.เพชรบุรี เขตราชเทวี ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ แสนสิริ ความสูงอาคาร 38 ชั้น ขนาดที่ดิน 1.5 ไร่ จำนวนยูนิต 231 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 6.9 ลบ. (Fully-Fitted) (250,000 บ./ตร.ม.)

The Room Rama 4

ที่ตั้ง ถ.พระราม 4 ใกล้แยกสะพานเหลือง แขวงรองเมือง ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ความสูงอาคาร 35 ชั้น ขนาดที่ดิน 1-3-30 ไร่ จำนวนยูนิต 286 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 7 ลบ. (Fully-Fitted) (165,000 บ./ตร.ม.)
.

REALIST’S VIEW

LOCATION

สำหรับทำเลของโครงการ Ideo Q สยาม-ราชเทวีนั้น ต้องเรียกได้ว่าค่อนข้างดี เนื่องจากมี Facilities ค่อนข้างครบครัน ภายในย่านอุดมสมบูรณ์ ด้วยห้างร้านต่างๆ ทั้งเล็กใหญ่
การเดินทางถือว่าสะดวกมากด้วยรถไฟฟ้าซึ่งสถานีราชเทวีอยู่ห่างโครงการเพียง 390 ม. เท่านั้น และรถส่วนตัวที่วิ่งบนถนนเส้นหลักซึ่งตัดผ่านหลายสาย ส่วนโดยรอบตัวโครงการส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยและคอนโดโครงการต่างๆกระจายอยู่

SPECIFICATION

สำหรับวัสดุของโครงการที่เลือกใช้ ถือว่าดีและได้มาตรฐานสมราคา ทั้งการเลือกใช้พื้นห้องแบบ Engineer Wood
 และหินแกรนิต สุขภัณฑ์ และ Sanitary Ware ยี่ห้อ Kohler และ Grohe ก็ถือว่าเป็นสเปคที่มีมาตรฐานที่ดี

DESIGN

ดีไซน์ของโครงการ Ideo Q สยาม-ราชเทวี ถือว่าค่อนข้างโดดเด่น อย่างที่บอกไปในข้างต้นของบทความว่า รูปแบบของอาคารจะออกไปในแนว Futuristic หรือมีความทันสมัย
 ทั้งการใช้เส้นสาย และ Pattern ต่างๆ ตัวห้องพักเองก็มีการวางผังได้เป็นสัดส่วนน่าใช้สอย สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในได้อย่างลงตัว

FACILITIES

ถือว่าเป็นข้อที่โดดเด่นสุดของโครงการนี้เลยก็ว่าได้ในส่วนของ Facilities หลักๆของโครงการ อย่างแรกเลยคือ Lift ส่วนตัว เนื่องจาก สร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกบ้านเพราะส่งตรงถึงหน้าห้องพักกันเลย มีไม่กี่โครงการที่ลงทุนใช้ลิฟท์แบบนี้เพราะเปลือง core ลิฟท์ และ cost ค่อนข้างสูง
อีกข้อคือสระว่ายน้ำ sky pool แบบ 360 องศา เรียกได้ว่าว่ายน้ำชิลๆดูวิวเพลินๆ ได้สบายๆ แต่หากต้องการใช้ว่ายเพื่อออกกำลังกายอาจจะไม่เหมาะนัก ส่วนอื่นๆของโครงการก็ถือว่าให้มาอย่างครบครัน ทั้ง Library , Social Club และ สวนดาดฟ้า

ORIENTATION AND VIEW

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – การวางผังอาคาร ด้วยข้อจำกัดเรื่องที่ดินจึงทำให้ตัวอาคารวางไม่ถูกต้องตามทิศลมแดด ส่งผลให้ห้องในทิศตะวันตกได้รับแดดอย่างเต็มที่ จึงทำให้ร้อนกว่าทิศอื่นๆ ห้องที่อยู่ทางทิศเหนือและตะวันออก ค่อนข้างดีเนื่องจากได้รับลมอย่างเต็มที่ และได้รับแดดอ่อนๆยามเช้า
วิวของโครงการค่อนข้างโดดเด่น เนื่องจากเป็นโครงการ High Rise Condo จึงได้รับวิวอย่างเต็มที่ในชั้นสูงๆ แต่ทิศตะวันตก กับทิศใต้อาจจะได้รับวิวที่ดีน้อยกว่าทิศอื่นเนื่องจากถูกบดบังด้วยโครงการคอนโด High Rise อื่นๆที่ทยอยสร้างขึ้นมา
ทิศตะวันออกและทิศเหนือส่วนใหญ่เป็นอาคารพักอาศัยสูงไม่เกิน 3 ชั้น ดังนั้นทิศทั้งสองนี้จึงได้รับวิวที่ค่อนข้างดี

RECOMMENDATION

สำหรับห้องที่ทาง Realist Recommend จะเป็นในด้านฝั่งตะวันออก เพราะนอกจากจะไม่ร้อนและได้รับลมอย่างเต็มที่แล้ว ในส่วนของวิวก็ยังโดดเด่นกว่าทิศอื่นๆ
ในทิศใต้แม้จะมีคอนโดโครงการอื่นบังวิว แต่ด้วยระยะห่างระหว่างถนนใหญ่กับโครงการก็ยังถือว่าไม่เสียความเป็นส่วนตัว และได้รับวิวในระดับหนึ่ง ทิศตะวันตกอาจจะเสียเปรียบทิศอื่นๆมากหน่อยทั้งเรื่องลมแดด และวิว เพราะค่อนข้างร้อน และยังถูกคอนโดโครงการอื่นบังวิวเต็มๆ
.