Intercontinental Residences Hua Hin

Intercontinental Residences Hua Hin
ด้วยในยุคที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ต่างทำให้ผู้คนกังวล และคำนึงถึงปัจจัยของการเลือกที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองปลอดภัย และป้องกันจากไวรัสได้มากขึ้น ทาง Intercontinental Residences Hua Hin เองจึงมีการนึกถึงปัจจัยของการออกแบบที่ตอบโจทย์ความเป็น New Normal ในแง่ของการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก
จากมุมมองต่างๆ จึงเกิด 4 ประเด็นหลักที่จะสามารถตอบโจทย์ความ New Normal ของการอยู่อาศัยได้แก่ 1. ทำเลที่สะดวกไร้กังวล, 2. ส่วนกลางที่เป็นส่วนตัว คำนึงถึงระยะ Social Distancing แถมฟังก์ชั่นเติมเต็มการใช้ชีวิตแบบ New Normal, 3. แบบห้องที่เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำงาน เลือกใช้วัสดุที่ดูแลรักษาได้ง่ายในระยะยาว และ 4. มีบริการมาตรฐานโรงแรมระดับโลก ตามแบบฉบับ Intercontinental ที่ทำให้ลูกบ้านไร้กังวล โดยในบทความนี้จะอธิบายรายละเอียดของ 4 ปัจจัยหลัก ที่ทำให้การอยู่อาศัยที่ดีมากยิ่งขึ้น

ปัจจัยรอบด้าน ใส่ใจลูกบ้านทุกรายละเอียด

Intercontinental Residences Hua Hin
ในแต่ละปัจจัยมีการเจาะจงรายละเอียด ที่ทำให้ความรู้สึกถึงการอยู่อาศัยแบบปลอดภัยไร้กังวล มีสุขภาวะที่ดี สะดวกสบาย ไปพร้อมๆกับการดูแลที่ได้มาตรฐานระดับโลก ซึ่งจะของแยกย่อยออกเป็น 4 ประเด็นหลักประกอบไปด้วย
  • 1. Location เน้นทำเลใจกลางเมือง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่คำนึงถึงความปลอดภัย
  • 2. Facilities ที่มีความหลากหลาย ใช้ได้ทุกช่วงวัย
  • 3. Unit plan เน้นสุขลักษณะที่ดีสำหรับลูกบ้าน
  • 4. Services ตามมาตรฐานโรงแรมแบบ 5 ดาว

ซึ่งแต่ละแนวคิดหลัก จะมีข้อดีขนาดไหน เราไปเจาะลึกให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นกันต่อเลยครับ

1. เมืองหัวหิน – บริการ – สิ่งอำนวยความสะดวก

ทำเลใจกลางหัวหิน ติดถนนเพชรเกษม

Intercontinental Residences Hua Hin
แม้ว่าหัวหินจะเป็นทำเลที่อยู่ติดกับทะเลซึ่งเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติ แต่ก็มีความเป็นเมืองเช่นเดียวกัน ซึ่งในพื้นที่เองมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันทั้งห้างร้าน ตลาด โรงพยาบาล และอื่นๆ อย่างเช่น Hua Hin Market Village, Bangkok Hospital Hua Hin และ Hua Hin Night Market เป็นต้น ต่อมาหากลองมาสังเกตตำแหน่งที่ตั้งของโครงการ Intercontinental Residences Hua Hin แล้ว ถือว่าเป็นโครงการที่แวดล้อมไปด้วยสถานที่ต่างๆ ในระยะใกล้ ทำให้การเดินทางไปทำกิจกรรมต่างๆ สะดวกไม่น้อยเลยทีเดียว

หัวหินก็มีบริการขนส่งเหมือนเมืองใหญ่ๆ ในประเทศไทย

Intercontinental Residences Hua Hin
ต่อมาหากมองในแง่ของความสะดวกสบาย หัวหินถือเป็นทำเลที่ตอบโจทย์ในเรื่องเดียวกัน เนื่องจากในหัวหินเอง ครอบคลุมบริการรับ-ส่ง อาหารและสินค้า ผ่านร้านค้าหรือร้านอาหารชั้นนำทั้งในเมืองหัวหินเอง หรือ ในจังหวัดใกล้เคียงก็ตาม ผ่านแอพลิเคชั่นอย่าง Grab, Food Panda, Kerry และอื่นๆ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับชีวิตคนเมืองเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันเอง หลายคนอาจจะมีความกังวลว่า อาหารหรือสินค้าที่ส่งมา มีการปนเปื้อนของไวรัสหรือเปล่า ทางโครงการเองจึงมีแผนกที่รับของ และผ่านการฆ่าเชื้อด้วย UV-C Sterilization ก่อนที่จะถึงมือของลูกบ้านอีกด้วย เป็นไปตาม Concept คือ Contactless Services ที่ลดการสัมผัสโดยตรงระหว่างกัน

2. ผังโครงการขนาดใหญ่ ส่วนกลางฟังก์ชั่นครบครัน

จุดเด่นผังโครงการ ตอบรับยุค New Normal

Intercontinental Residences Hua Hin
หากลองมาเจาะประเด็นของผังโครงการและพื้นที่ส่วนกลาง ในแง่การออกแบบที่เข้ากับยุคแห่ง New Normal โดยที่ดินภายในโครงการมีขนาดพื้นที่โล่งถึง 70% หรือ 7,000 ตร.ม. จึงทำให้ลักษณะการใช้งานเป็นพื้นที่ Outdoor มีอากาศถ่ายเทได้ดี ลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ลอยตามอากาศได้ ต่อมาหากมองในเชิงความหนาแน่นของคนที่อยู่อาศัย สามารถคาดการณ์ได้ว่า ความหนาแน่นของพื้นที่ส่วนกลางเฉลี่ยอยู่ที่ 21 ตร.ม./คน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถือว่ากว้าง แถมอยู่ในระยะ Social Distancing อีกด้วย และอีกประเด็นที่น่าสนใจคือ รูปแบบการวางผังในโครงการและตัวอาคาร ที่มีความส่วนตัว ลดการพบปะกลุ่มคนจำนวนมากได้

ผังโครงการกับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่

Intercontinental Residences Hua Hin
บริเวณของตัวโครงการอยู่ติดทั้งฝั่งถนนหลักอย่างถนนเพชรเกษมและติดชายหาดหัวหิน ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่ทำให้เข้าถึงได้สะดวก แถมได้บรรยากาศการพักผ่อนบริเวณชายหาดแบบระยะประชิด นอกจากนี้ภายในโครงการมีพื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่ถึง 7,000 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นบริเวณที่กว้าง และมีหลายฟังก์ชั่นที่ครบครันสำหรับกิจกรรมการพักผ่อนอย่างแท้จริง
ด้วยพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่มีขนาดใหญ่ เราจึงแบ่งออกเป็นสามบริเวณจากพื้นที่หน้าทางเข้าของโครงการจนถึงบริเวณหน้าชายหาด เพื่อให้เห็นภาพของ Master Plan ที่ชัดมากยิ่งขึ้น

ส่วนกลางครบครัน หลากหลายฟังก์ชั่นใน 3 พื้นที่

ส่วนกลางนอกอาคาร
จุดเด่นสำหรับพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่บริเวณพื้นที่โล่งหรือนอกอาคาร นอกจากที่จะมีหลากหลายฟังก์ชั่นให้ใช้งานแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่ และสามารถแบ่งออกได้เป็นสระว่ายน้ำทั้งหมด 7 สระ ซึ่งมีการแบ่งตามประเภทกิจกรรมการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายสำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ หรือครอบครัว ซึ่งสามารถใช้ในการออกกำลัง หรือการพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีพื้นที่นันทนาการ อื่นๆ ที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับลูกบ้านอย่าง Maze Garden, Chress Lawn, Tamarind Theater ไปจนถึงพื้นที่พักผ่อนบริเวณ Private Beach front ที่สวยงามไม่แพ้หน้าบ้านอีกด้วย
ส่วนกลางในอาคาร
ฟังก์ชั่นสำหรับพื้นที่ที่อยู่ในภายอาคาร มีจุดบริการลูกบ้าน ห้องอ่านหนังสือ ห้องเล่นเกม และยังมีหนึ่งพื้นที่ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ของโครงการนั่นคือ Hidden Gym ซึ่งเป็นห้องออกกำลังที่ซ่อนตัวอยู่ใต้สระว่ายน้ำ ทำให้มีแสงธรรมชาติส่องถึง แถมบรรยากาศดู Grand และน่าใช้งานมากๆ ครับ
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
previous arrow
next arrow
Slider

3. สำรวจแบบห้องที่ตอบโจทย์ เหมาะแก่การอยู่จริง

ภาพรวมจุดเด่นของแบบห้อง

Intercontinental Residences Hua Hin
แบบห้องในโครงการ Intercontinental Residences Hua Hin ได้ออกแบบให้เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อให้เกิดความเป็นสุขภาวะที่ดี (Health & Well-being) ซึ่งการออกแบบห้องควรจะคำนึงถึง การระบายอากาศ การให้แสงธรรมชาติจากภายนอกถึงได้ทุกส่วนของห้อง รวมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานก็ต้องตอบรับกับการทำงานในยุค New Normal เช่น สามารถพักผ่อนอยู่ในห้องได้อย่างไม่อึดอัด และก็สามารถที่จะ Wok from Home ได้อย่างไม่เบื่อ รายละเอียดที่สำคัญอีกอย่างคือวัสดุภายในห้องก็ควรจะเป็นวัสดุที่ดูแลได้ง่าย ทำความสะอาดง่าย ไม่กักเก็บฝุ่น และลดการสะสมของเชื้อโรค

1 ห้องนอน – 50 ตร.ม.

Intercontinental Residences Hua Hin
ห้องพักในโครงการประเภท 1 ห้องนอน ขนาด 50 ตร.ม. มีความน่าสนใจทั้งในแง่ของวัสดุและการใช้งาน เนื่องจากวัสดุภายในห้องสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และสีที่ทาบริเวณผนังมีสารที่สามารถป้องกันแบคทีเรีย/ไวรัสได้อีกด้วย ส่วนการใช้งานในห้องที่มีการแบ่งการสัดส่วนการใช้งานที่ชัดเจน แถมมีพื้นที่ระเบียงที่ใหญ่มากกว่า 10 ตร.ม. แถมยังมีการหันวิวระเบียงที่สามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจนทุกยูนิต

2 ห้องนอน –  82 ตร.ม.

Intercontinental Residences Hua Hin
ห้องแบบ 2 ห้องนอนขนาด 82 sq.m. เป็น ยูนิตที่มีความพิเศษตรงที่เป็นห้องหัวมุมของอาคาร ซึ่งห้องนอนทั้ง 2 ห้องจะอยู่ทั้ง 2 ด้านของห้องทำให้ได้รับอากาศ และแสงจากภายนอกอาคารได้ทั้ง 2 ห้อง นอกจากนั้น Master Bedroom ยังเชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียงได้โดยตรง ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร มีขนาดใหญ่รองรับการใช้งานจากสมาชิกในครอบครัวได้จริง ทุกพื้นที่เพราะมีขนาดที่ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Living & Dining Area และ Kitchen รวมไปถึงพื้นที่ระเบียงที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ตากอากาศ
previous arrow
next arrow
Slider

ห้องแบบอื่นๆในโครงการ

previous arrow
next arrow
Slider

4. InterContinental กับบริการแบบมาตรฐานและสิทธิสุดพิเศษ

บริการและกิจกรรมสำหรับลูกบ้าน

ด้วยมาตรฐานที่ดีของ Intercontinental ทำให้การบริการต่างๆ ในโครงการ เสมือนว่าเราอยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มีบริการทั้ง Butler, Room Service, Maid และอื่นๆ ที่ทำให้ลูกบ้านอยู่ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น รวมไปถึงทุกวันหยุดทางโครงการมีจัดกิจกรรมเพื่อให้ลูกบ้านเข้าไปร่วมสนุกได้ และด้วยความที่เป็นยุคแห่ง New Normal ทางโครงการจึงมีบริการแบบออนไลน์ทั้ง Private Trainer Online, Live Concert from VANA NAVA และ Cooking Class Online อีกด้วย

สิทธิพิเศษทั้งจาก Proud real estate และเครือ IHG

นอกจากบริการแบบระดับ 5 ดาวแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะทั้งจาก Proud Real Estate ที่สามารถใช้สิทธิพิเศษจากโครงการในเครือและพาร์ทเนอร์ รวมไปถึง Social Club 111 ที่ทางลูกบ้านเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน และจาก IHG ที่คุณจะได้เป็น Platinum Elite Membership เพื่อรับสิทธิพิเศษจากโรงแรมในเครือ IHG มากกว่า 100 ประเทศเลยทีเดียว
 

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

Proud Privileges มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท

และสิทธิ์ในการเป็น IHG Spire Elite Membership 2ปี

CLICK