เกษตร-นวมินทร์ ทำเลน่าอยู่ของเหล่า Creative และ Next-Gen Worker

ในปี 2020 ที่ผ่านมานี้ สังคมโลกได้เผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิกฤษเศรษฐกิจ หรือ Covid-19 จนทำให้เกิด Trend การทำงาน ที่เรียกว่า “Work From Home” ขึ้นมา ทำให้หลายๆ คน หลายบริษัท เกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า “การเข้าออฟฟิศ ยังจำเป็นอยู่รึไม่สำหรับการทำงานในยุคสมัยนี้” และมีหลายบริษัทเลือกที่จะปรับเปลี่ยนนโยบายให้ พนักงาน สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากการทำงานแบบปกติเราคุ้นเคย จึงกล่าวได้ว่าคนที่ทำงานแบบนั้น เป็น พนักงานออฟฟิศ ยุคใหม่ หรือ Next-Gen Worker นั่นเอง

     

ทำเลศักยภาพ เกษตร – นวมินทร์

“ทำไม เกษตร-นวมินทร์” จึงเป็นย่านน่าอยู่อาศัยสำหรับ Creative และ Next-Gen Worker” 

1.เป็นย่านที่อุดมไปด้วยคาเฟ่, ร้านอาหาร, แกลเลอรี่ และสถานที่สวยๆ มีที่มีการออกแบบมาอย่างดี สำหรับสร้างแรงบันดาลใจ สร้าง inspairation ให้เกิดไอเดียในการคิดงานใหม่ๆ ออกมา

2.แหล่งรวมสตูดิโอและออฟฟิศสาย Creative สะดวกในการเดินทางไปทำงานมากขึ้น

3.รองรับแผนการสร้าง Public Transportation ของรถไฟฟ้าสายสีเทา, สีส้ม และสีน้ำตาล

อุดมไปด้วย สถานที่หาแรงบันดาลใจ

ในทำเล ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่เต็มไปด้วย คาเฟ่และร้านอาหารมากมาย ที่ต่างก็มีการตกแต่งและออกแบบมาได้สวยงามและลงตัว ทำให้คนที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ จะมานั่งชิวจิบกาแฟ หรือทานอาหารอร่อยๆ ได้สบายๆ หรือบางที หากเราไม่ต้องเข้าออฟฟิศแล้วนั้น ครั้นจะนั่งทำงานอยู่บ้าน Work From Home อย่างเดียว บางทีไอเดียก็ไม่มา จนทำงานไม่เดินก็มี ฉะนั้นคาเฟ่สวยๆ เหล่านี้ ก็ถือเป็นสถานที่ที่เราสามารถมานั่งทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ไปสร้างสรรค์ผลงานก็เป็นได้

แหล่งรวมออฟฟิศ สาย Creative

เกษตร-นวมินทร์ เองนั้นก็ถือเป็นทำเลของ สาย Creative ที่ขยายตัวมาจากโซนลาดพร้าว มีออฟฟิศสาย Creative หรือ Production House กระจายตัวอยู่เยอะ ฉะนั้นหาก Creative คนไหน หรือ New-Gen Worker ท่านใดที่กำลังหางานสายนี้อยู่ ทำเลนี้ก็ถือว่ามีแหล่งงานรองรับอยู่เยอะทีเดียว

เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน รองรับรถไฟฟ้าในอนาคต

ด้านการเดินทาง อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ในปัจจุบัน หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัว ก็ถือว่าสามารถไปไหนมาไหนได้สะดวกเลยทีเดียว เพราะทำเลนี้มีทั้งถนนหลักหลายสาย รวมไปถึงทางด่วนด้วย ทั้งนี้ยังมีเรื่องของรถไฟฟ้าที่ตัดผ่านย่านนี้ถึง 4 สายอีกด้วย ซึ่งหากรถไฟฟ้าทั้ง 4 สายนี้เสร็จบวกกับการขยายตัวของเมืองจากโซนลาดพร้าว มีความเป็นไปได้ว่าทำเลนี้ จะกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและทำงานที่ครบเครื่อง เหมือนทำเลลาดพร้าว ในปัจจุบัน

 

สไตล์การทำงานของ Creative และ Next – Gen Worker

สำหรับคนที่อยู่ในสายงาน Creative การทำงานนอกออฟฟิศ อาจจะเป็นเรื่องปกติที่ ต้องเจอกันเป็นประจำ ทั้งการออกไปถ่ายงานนอกสถานที่ ไปสถานที่สวยๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ ไปจนถึงนั่งคุยเสนองานลูกค้าตามร้านคาเฟ่ชิคๆ ต่างๆ

การทำงานแบบ “ทำที่ไหนก็ได้” นั้นเป็นรูปแบบการทำงานที่มีความยืดหยุ่น ในการบริหารจัดการเวลาของพนักงานพอสมควร ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอิสระในจัดการ ปรับเปลี่ยนระหว่าง ชีวิตไลฟ์สไตล์และหน้าที่การงานของตน ที่เค้าเองสามารถกำหนดวิถีของตนเองได้

 

การขยายตัวของบริษัทสาย Creative Industrial

ด้วยความหนาแน่นของแหล่งงานพื้นที่โซนสุขุมวิท บวกกับราคาที่ดินที่มีแต่จะปรับตัวสูงขึ้น ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการเริ่มมองหาพื้นที่ใกล้เคียง เช่น โซนพระราม 9 ซึ่งเชื่อมต่อกับย่าน ทองหล่อ – เอกมัย ได้ด้วยถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลยไปจนถึงทำเล ทาวน์อินทาวน์ ทำเลยอดฮิตของกลุ่มโฮมออฟฟิศ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวม Studio และ Production House รวมถึงธุรกิจสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ  ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่าธุรกิจเหล่านี้ เริ่มมีการขยายพื้นที่ออกไปจนถึงถนนประเสริฐมนูกิจ 
 

คน Gen นี้ทำงานกันที่ไหน ?

 

Location

ทำเล เกษตร-นวมินทร์

ในทำเลนี้ จะมี ถ.นวมินทร์ เป็นถนนเส้นหลัก ที่ตัดผ่านในย่านนี้ ขนาบทั้งสองข้างด้วย ถนนใหญ่และทางด่วน อย่าง ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม (ทางด่วนฉลองรัตน์) และ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) โดยจะมี ถ.ประเสริฐมนูกิจ และ ถ.ลาดพร้าว-เสรี วิ่งตัดทั้งสามเส้น จนเกิดเป็นแยกที่เป็น Node ใหญ่ๆ อย่าง แยกเกษตร-นวมินทร์, แยกบางกะปิ เป็นต้น

รองรับรถไฟฟ้า ในอนาคต

ในด้าน Transportation เอง ในทำเลที่นอกเหนือจากสะดวกด้วยการเดินทางด้วย ถนนสายหลักและทางด่วนเเล้ว ทำเลนี้ยังรองรับรถไฟฟ้าที่จะมาในอนาคต ถึง 4 สาย ด้วยกัน ประกอบไปด้วย  1. สายสีเทา 2. สายสีน้ำตาล 3. สายสีส้ม และ 4. สายสีเหลือง

ทำให้ ในอนาคต ทำเลนี้มีศักยภาพและความสะดวกในการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะมากขึ้นอย่างมาก

 

ที่อยู่อาศัยแบบไหน เหมาะกับสาย Creative และ Next-Gen Worker

เรื่อง”ที่อยู่อาศัย” ในทำเลนี้แล้ว เกษตร-นวมินทร์ นั้นก็ยังเป็นแหล่งชุมชน ที่มีประชากรอยู่อาศัยอยู่เยอะ โดยโครงการอสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัย นั้นก็ถือว่ามีครบทุกรูปแบบทั้งคอนโดฯ, บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม ที่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2 ลบ. ไปจนถึงบ้านหลัก 100 ลบ. เลยทีเดียวครับ เรียกว่ามีทุกระดับของบ้านทำเลหนึ่งของกรุงเทพฯ

มาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดฯ – คอนโดฯ นั้นมีข้อดีตรงที่เหมาะสำหรับอยู่อาศัย 1-2 คน หากเทียบกับทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวก็จะมีข้อเสียในเรื่องของขนาดของพื้นที่ภายในห้องที่ มีพื้นที่ไม่มากและสามารถปรับเปลี่ยนได้น้อย

ทาวน์โฮม – ในส่วนของทาวน์โฮมนั้น มีข้อดีอยู่ที่ มีพื้นที่พอสำหรับ ตกแต่ง หรือปรับเปลี่ยน Function ภายในบ้าน ให้เหมาะสมกับการทำงานของผู้อยู่อาศัย อาทิ หากเราเป็นช่างภาพ เราก็สามารถจัดห้องภายในบ้านเป็นสตูดิโอสำหรับถ่ายภาพได้ ในด้านราคานั้นก็ถือว่ากลางๆ อยู่ระหว่างคอนโดฯและบ้านเดี่ยว ถือว่าเหมาะกับครอบครัว 2-4 คน

บ้านเดี่ยว – บ้านเดี่ยวนั้น ในด้านพื้นใช้สอยก็ถือว่ามากที่สุดในบรรดารูปแบบที่อยู่อาศัยทั้งหมดที่กล่าวมา ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกตัวบ้าน ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง และยิ่งบนทำเล เกษตร-นวมินทร์ นี้แล้ว ก็ยิ่งมีราคาสูงมากขึ้นไปอีก

หากเปรียบเทียบความเหมาะสมของประเภทที่อยู่อาศัย กับกลุ่ม Next – Gen Worker และกลุ่ม Creative แล้วจะเห็นว่า คอนโดฯ และ ทาวน์โฮม นั้นจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากกว่าด้วย ปัจจัยแรก คือ เรื่อง “กำลังซื้อ”  คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่นั้น จะมีอายุอยู่ในช่วง Gen Y และ Z ที่ยังไม่ได้มีเงินเดือนที่สูงพอที่จะซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลนี้ ทำให้บ้านเดี่ยว นั้นมีราคาสูงเกินกว่ากำลังซื้อและความจำเป็นนั่นเอง
ถัดมาในเรื่องของปัจจัย “การใช้งาน” ถ้าหากเราอยู่ในกลุ่ม Next-Gen Worker ที่ไม่ใช่สาย Creative ตัวเลือกคอนโดฯ ก็ถือว่าเพียงพอต่ออยู่อาศัย แต่ถ้าเป็นคนที่ทำงานสาย Creative แล้วนั้น การมีพื้นที่ในการทำ Studio ส่วนตัว ภายในบ้านนั้น จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานมากขึ้นนั่นเอง ฉะนั้นที่อยู่อาศัยประเภท ทาวน์โฮม จึงตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานประเภทนี้มากๆ  ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำโครงการทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวเริ่มต้น หรือกลุ่มที่ต้องการที่ยู่อาศัยแบบมีพื้นที่ปรับเปลี่ยนได้ครับ
   

The Vision

ลาดพร้าว-นวมินทร์

ทาวน์โฮมสำหรับสาย Creative และครอบครัวขยาย ส่วนกลางจัดเต็ม

ทำเลบ้านเดี่ยว ศูนย์กลางทำเลฮอต เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย

ตัวโครงการตั้งอยู่ใน ซ.นวมินทร์ 85 โดยเข้ามาจาก ถ.นวมินทร์ มาประมาณ 900 ม. ซึ่งสามารถเดินทางไปห้างสรรพสินค้าได้ ดังนี้ 


Central Eastville : 8.5 ก.ม.

Fashion Island : 8.7 ก.ม. 
The Mall บางกะปิ : 6 ก.ม. 

อีกทั้ง ถ.นวมินทร์ เองก็อยู่ในแนวเส้นทางของ รถไฟฟ้า สายสีน้ำตาล ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม…

 
previous arrow
next arrow
Slider
สำหรับโครงการ The Vision มีทั้งหมด 3 type ให้เลือก แต่ในปัจจุบันเหลือขายเพียงแค่ 2 type ได้แก่ 
1. Vision Smart ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร 
2. Vision Live ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
นอกเหนือจากนี้ ส่วนกลางของโครงการยังให้มาเยอะเลยทีเดียว มีทั้ง Club House, Fitness, Game room, Swimming Pool ไปจนถึง Co-Working Space สำหรับเหล่าลูกบ้าน Next-Gen Worker และ Creative ทั้งหลายสามารถใช้พ้กผ่อนหรือทำงานก็ตอบโจทย์มากๆ เลยครับ
 

Vision Smart ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร

vision smart

Vision Smart

พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. ประกอบด้วย  2-3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือ มีห้องอเนกประสงค์ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ที่สามารถใส่เตียงเดี่ยว เปลี่ยนการใช้งานของห้องเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือเป็นห้องทำงานก็ได้ ซึ่งจากแปลนชั้น 1 จะเห็นได้ว่าห้องอเนกประสงค์นี้ อยู่ติดกับห้องน้ำอยู่แล้ว ทำให้มีความสะดวกสบาย และยังอยู่ติดกับพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ ของบ้าน เช่น ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น โดยพื้นที่หลังบ้านยังสามารถปรับให้เป็นครัวนอก หรือพื้นที่สวนหลังบ้านได้อีกด้วย ซึ่งมีขนาดลึกเริ่มต้น 2.5 ม. (โครงการอื่นมาตรฐาน 2 ม.)
ส่วนพื้นที่ชั้น 2 ถูกแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ใช้ร่วมกันซึ่งเข้าได้จากทางเดินเท่านั้น ในส่วนของพื้นที่ในห้องนอนนทั้ง 2 ห้อง  ยังคงมีพื้นที่มากพอที่ใส่ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมภายในห้อง เช่น Walk-in closet หรือมุมพักผ่อนได้
ฟังค์ชั่นการอยู่อาศัยครบครันแบบนี้ ตอบโจทย์การขยายครอบครัวจากคอนโดเป็นอย่างมาก เนื่องจากคอนโด 2 ห้องนอน จะพื้นที่ใช้สอยเฉลี่ยที่ 40 – 60 ตร.ม. ซึ่งหากอยู่มากกว่า 3 คน จะค่อนข้างอึดอัด ซึ่ง Vision Smart มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าถึง 2 เท่า แถมยังมีขนาดที่ดินที่ใหญ่กว่าทาวน์โฮมทั่วไป ทำให้เหมาะสำหรับอนาคตของครอบครัว
 

Vision Live ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร

vision live

Vision Live

พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ประกอบด้วย  4-5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือ มีห้องอเนกประสงค์ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ซึ่งมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง สามารถใส่เตียงเดี่ยว เปลี่ยนการใช้งานของห้องเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ ซึ่งจากแปลนชั้น 1 จะเห็นได้ว่าห้องอเนกประสงค์นี้ อยู่ติดกับห้องน้ำอยู่แล้ว ทำให้มีความสะดวกสบาย และยังอยู่ติดกับพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ ของบ้าน เช่น ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น
ส่วนพื้นที่ชั้น 2 และ ชั้น 3 ของบ้าน ถูกแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน โดยชั้น 2 จะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ร่วมกัน ทำให้ได้พื้นที่ในห้องนอนใหญ่ขึ้น ส่วนห้องนอนชั้น 3 มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง โดยพื้นที่ในห้อง Master Bedroom อาจจะไม่ได้ใหญ่กว่าห้องนอนอื่นๆ ภายในบ้านมากนัก แต่ยังคงมีพื้นที่มากพอที่ใส่ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมภายในห้อง เช่น walk-in closet หรือ พื้นที่พักผ่อน และหากครอบครัวใดมีสมาชิกไม่เยอะ สามารถปรับห้องนอนบางห้องเป็นฟังก์ชั่นอื่นได้
ทาวน์โฮมที่มีทั้งพื้นที่ใช้สอย และขนาดที่ดินขนาดนี้ แน่นอนว่าเยอะกว่าคู่แข่งแน่นอน ซึ่งเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่
 

หากสนใจสามารถคลิ๊กที่รูปด้านล่าง

เพื่ออ่านบทวิเคราะห์ฉบับเต็ม

ายละเอียดโครงการเพิ่มเติมและลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

คลิ๊กที่รูปด้านล่างได้เลยครับ