Knightsbridge Sky River Ocean
คอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาหนึ่งเดียวบน ถ.สุขุมวิท


โครงการตั้งอยู่บน ถ.สุขุมวิท ในเขตพื้นที่ของ จ.สมุทรปราการ ติดรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ ใกล้สถานีถึง 2 สถานี ใกล้ทางด่วนเพียง 3 กม. ราคาเริ่มต้นจาก 2.19 ลบ. ขยับมาเป็น 2.49 ลบ. เป็นโครงการที่มีแนวโน้มของราคาที่เพิ่มขึ้น ตอบโจทย์ทั้งอยู่อาศัยเองและลงทุน ซึ่งราคาเริ่มต้นนี้ถือว่าคุ้มค่าเพราะเป็นโครงการติดรถไฟฟ้า และได้วิวเเม่น้ำอีกด้วย
Fact
Project Name : Knightsbridge Sky River Ocean Developer : Origin Property Type : High Rise Condominium Location : Sukhumvit Soi 26-29 Land area : 1-3-60 Rai Total Floor : 32 Floors ToTal Units : 466 UnitsType
1 Bedroom area 25-30 sq.m. 2 Bedroom area 55-63 sq.m. Duplex area 47-58 sq.m. Penthouse area 83-124 sq.m. Penthouse Duplex area 108-116 sq.m.Facilities
– Double Volume Sky Pool – Sky Jacuzzi – Sky Yoga & Fitness Lounge – Steam Room – Sky Sunrise Deck – Sky Fitness – CCTV – Robot ParkingPrice
Starting Price : 2.49MB. Average Price : 85K-90K B./Sq.m. (Info : Apr 2017)ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สถานี และวิวโค้งแม่น้ำที่สวยที่สุด

คมนาคมสะดวกทั้งรถ-ราง-เรือ
โครงการตั้งอยู่ริม ถ.สุขุมวิท ระหว่าง ซ.สุขุมวิท 27-29 ถือเป็นโครงการเดียวในย่านนี้ที่เป็นคอนโดติดริม ถ.สุขุมวิท และได้วิวแม่น้ำแบบทุกยูนิต การเดินทางสะดวกมาก เพราะใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย แบริ่ง-เคหะสมุทรปราการถึง 2 สถานีคือ สถานีสมุทรปราการ 200 ม. และสถานีโรงเรียนนายเรือ 400 ม. แม้สถานีที่เปิดใช้จะถึงแค่สำโรงแต่จากสถานีสำโรงนั่งรถแท็กซี่ต่อมาถึงโครงการเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นครับ (ระยะจากสถานีสำโรงถึงโครงการประมาณ 4.8 กม.) ซึ่งใกล้มากๆ ครับ สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ก็สามารถใช้ ถ.สุขุมวิท เป็นเส้นหลักในการเดินทางทั้งเข้า-ออก กทม. ใกล้ทางด่วนและ ถ.กาญจนาฯ ในระยะเพียง 3 กม. นอกจากรถไฟฟ้าและรถยนต์แล้ว ยังสามารถเดินทางโดยเรือเพื่อข้ามไปยังฝั่งพระประแดง ซึ่งท่าเรือมีบริการขนรถข้ามฟากด้วยนะครับสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ คาดดันราคาคอนโดเพิ่มสูงขึ้น
Knightsbridge Sky River Ocean โครงการ Rare Item


ภาพบรรยากาศหน้าโครงการ
จากภาพกราฟฟิคด้านบนจะเห็นว่ารอบๆ โครงการส่วนใหญ่เป็นอาคารบ้านเรือนและสถานที่ราชการ ที่มีความสูงไม่สูงมากประมาณ 2-6 ชั้น ด้านหน้าโครงการที่ติด ถ.สุขุมวิท จะวิวเเม่น้ำแบบเต็มๆ ครับเพราะไม่มีอาคารสูงมาบังเลย และเห็นข้ามไปถึงอีกฝั่งของแม่น้ำที่เป็นวัดพระสมุทรเจดีย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ จ.สมุทรปราการ เลยครับ ส่วนอาคารที่ดูจะเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นหอชมเมืองที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ มีความสูงถึง 179 ม. ถือเป็นจุดชมวิวที่มองจากโครงการแล้วสวยมากๆ ยิ่งในเวลากลางคืนที่มีการประดับไฟรอบๆ หอชมเมืองครับ เขยิบเข้ามาใกล้โครงการหน่อยจะเห็นตึกสูง 2 อาคาร คือคอนโด The Parkland Lite ที่ขายหมดแล้วความสูง 17 ชั้น (โครงการ Knightsbridge Sky River Ocean สูง 32 ชั้น) เรื่องการบังวิวแทบไม่มีเลยครับเพราะเรา take view ฝั่งแม่น้ำอยู่แล้ว ส่วนที่บอกไม่มีตึกบัง เนื่องจากเรื่องกฎหมายควบคุมอาคารครับ พอหอชมเมืองสร้างเสร็จเค้าก็มีการควบคุมความสูงอาคารโดยรอบหอชมเมือง ซึ่งโครงการ Knightsbridge Sky River Ocean ขออนุญาติก่อสร้างก่อนกฎหมายนี้จะออก หมายความว่า ในอนาคตบริเวณนี้จะไม่สามารถขึ้นอาคารสูงได้อีกครับ โครงการนี้จึงถือเป็น Rare Item อย่างแท้จริง
วัดพระสมุทรเจดีย์

อุทยานการเรียนรู้สมุทรปราการ

อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ เป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์และที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่มีพื้นที่ 13,585 ตร.ม. อยู่บนพื้นที่เรือนจำเดิมประมาณ 13 ไร่กว่า ประกอบด้วย 1.หอชมเมืองสูง 179 ม. 2.พิพิธภัณฑ์เด็ก 3.พิพิธภัณฑ์เมืองสมุทรปราการ 4.ห้องสมุด
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

คอนโดวิวดีไม่มีตึกบัง


ทิศเหนือ
เป็นทิศที่หันไปทางฝั่งเข้าเมืองกรุงเทพฯ มองไปจะเห็นแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่เห็นสถานีใกล้ที่สุดคือสถานีโรงเรียนนายเรือ จากโครงการสามารถเดินไปได้ด้วยระยะเพียง 400 ม. ด้านซ้ายมือที่อยุ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาคือ รร.นายเรือ ฝั่งขวาส่วนใหญ่เป็นบ้าน 2-4 ชั้นและอพาร์ทเม้นต์ 5-6 ชั้นครับ ทิศเหนือเป็นทิศที่หลบแดดบ่ายได้ดี ห้องไม่สะสมความร้อนอีกทั้งยังได้ลมเย็นๆ จากแม่น้ำอีกด้วย


ทิศตะวันตก
ทางโครงการออกแบบผังอาคารให้ตั้งฉากกับทิศตะวันตก ซึ่งมีเพียง 2 ยูนิตตรงหัวมุมที่ได้แดดบ่ายเยอะกว่ายูนิตอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วยวิวแม่น้ำเจ้ายาที่สวยที่สุดเห็นแบบพาโนรามา 180 องศาเลยทีเดียว ถ้าเป็นคนทำงานอยู่ในห้องแค่ตอนกลางคืนก็ไม่มีปัญหานี้เลยครับ อีกทั้งทิศนี้ยังได้ลมแม่น้ำช่วยลดอากาศร้อนๆ ได้ครับ และถ้ามองข้ามไปยังฝั่งพระประแดงไปจะเห็นวัดพระสมุทรเจดีย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ จ.สมุทรปราการ
ทิศใต้
ทิศใต้เป็นทิศที่หันไปทางฝั่งตัวเมือง จ.สมุทรปราการ บรรยากาศทางฝั่งนี้จะค่อนข้างคึกครื้น เพราะตัวโครงการใกล้กับศาลากลางจังหวัดและตลาดปากน้ำ ถือเป็นแหล่งชุมชนคนปากน้ำครับ ซ้ายมือของภาพคือตึกคอนโด The Parkland Lite ซึ่งโครงการปิดการขายไปแล้ว บริเวณใกล้ๆโครงการมีคาเฟ่และร้านอาหารในสวนชื่อ Sanctuary บรรยากาศดีมาก เหมาะกับมานั่งจิบกาแฟ นั่งเล่นหรือทำงาน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ หอชมเมืองที่เพิ่งสร้างเสร็จ มีความสูงถึง 179 ม. ในเวลากลางคืนจะประดับไฟสวยงามมากๆ


ทิศตะวันออก
ทิศตะวันออกเป็นทิศที่หลบได้บ่ายได้ดี ห้องเย็นสบายไม่สะสมความร้อน ด้านนี้สามารถมองเห็นวิวเมืองสมุทรปราการได้สุดลูกหูลูกตา เพราะไม่มีอาคารสูงมาบังเลยครับ ส่วนใหญ่เป็นอาคารบ้านเดี่ยว 2-4 ชั้น ด้านซ้ายของภาพเป็นอพาร์ทเม้นท์สูง 5-6 ชั้น และคาดการณ์ในอนาคตว่าบริเวณนี้โครงการ Knightsbridge Sky River Ocean จะเป็นโครงการตึกสูงที่เดียวที่ใกล้ตัวเมืองสมุทรปราการ ติดริม ถ.สุขุมวิท และได้วิวแม่น้ำแบบเต็มๆบรรยากาศอบอุ่นเสมือนมีบ้านริมน้ำ!
ห้องตัวอย่าง : 1 Bedroom (S) ขนาด 28 ตร.ม.



ห้องตัวอย่าง : 1 Bedroom ขนาด 31 ตร.ม.



ห้องตัวอย่าง : 2 Bedroom ขนาด 57 ตร.ม.



Facilities สุดคูล รองรับบาบีคิวปาร์ตี้บนชั้นดาดฟ้า



โครงการนี้จัดพื้นที่พักผ่อนให้หลายจุดของอาคาร ซึ่งมีทั้งนอกและในอาคาร เพื่อรองรับผู้พักอาศัยในโครงการ จุดแรกถ้าเข้ามาในโครงการจะเห็น Lobby ซึ่งตกแต่งได้หรูหรามาก เมื่อเทียบกับระดับราคาเริ่มต้นของโครงการที่เริ่มเพียง 2 ล้านต้นๆ
จากภาพด้านซ้ายมือเป็นส่วน Sky Bar สามารถมาจัดปาร์ตี้ สังสรรค์ได้ พื้นที่ค่อนขว้างกว้างขวาง ตอนเย็นอากาศร่มรื่น ได้ลมเย็นๆ จากฝั่งแม่น้ำด้วยครับ นอกจากนี้ยังมี Putting Golf ไว้รองรับกิจกรรมยามว่างอีกด้วย


สระว่ายน้ำของโครงการ ไม่ได้ใหญ่มากแต่สามารถ Take View งามๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ และเห็นวิวเมืองฝั่งกรุงเทพฯ ด้านล่างที่เป็น Terrace สามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกสุดๆ ครับ




ไฮโซมากด้วยระบบ Auto Parking

ทางโครงการมีความ exclusive ด้วยระบบที่จอดรถอัตโนมั ติ (เหมือนที่ห้าง Emquatier) รองรับกว่า 200 คัน
Private Condo ยูนิตน้อยกว่าคู่แข่งเกือบ 3 เท่า

โครงการนี้ถือโครงการที่มีเป็นส่วนตัวกว่าโครงการอื่นๆ ในระแวกใกล้เคียง เกือบ 1-2 เท่าตัว โครงการ Knightsbridge 466 ยูนิต แต่โครงการใกล้เคียงมีถึง 1,500 กว่ายูนิต