ลาดพร้าว – รัชดา Low Rise Condo Award

ย่านลาดพร้าว – รัชดา

ย่านลาดพร้าว – รัชดานั้น ในปี 2017 ที่ผ่านมามีคอนโดฯเกิดขึ้นมากมาย เรียกว่าเป็นทำเล Hot มากๆเลยทีเดียว มองเผินๆแล้วในย่านนี้เหมือนจะมีแต่ High Rise Condominium ตามริมถนนใหญ่ที่มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งช่องโหว่ในจุดนี้ทำให้มี Developer เลือกที่จะลงทุนกับ Low Rise Condominium และด้วยปัจจัยที่ดีกว่า High Rise Condominium เช่น ราคา /ตร.ม.ที่ถูกกว่า High Rise ผ่อนต่อเดือนไม่มาก คุณภาพโครงการและ Facility ที่ดีกว่าหอพัก รวมไปถึงได้เป็น Asset ของตัวเองด้วย สำหรับในบทความนี้ เราจะมาที่ประเด็นว่าทำไม Low rise Condominium ในย่านนี้ถึงดี พร้อมทั้งจัดอันดับเปรียบเทียบว่าแต่ละอันมีข้อดียังไงกันบ้าง โดยมีโครงการที่น่าสนใจ ดังนี้ 1. The Tree ลาดพร้าว 15 จาก Pruksa 2. Modiz รัชดา 32 จาก Asset Wise 3.The Maple @ รัชดา – ลาดพร้าว จาก สิริทนง พร็อพเพอร์ตี้ 4. Arise  Condo รัชดา 19  จาก Fortune Plus

ใจกลางหรือแค่ทางผ่าน ?

หากพูดถึงย่านลาดพร้าว – รัชดา  หลายคนอาจจะนึกถึง Central ลาดพร้าว หลายคนนึกถึง ตลาดนัดจตุจักร และ JJ Green  บางคนนึกถึงความรถติดและแออัดในช่วงเวลาเร่งด่วน แน่นอนว่าที่กล่าวในข้างต้นทั้งหมดคือ ความเป็นลาดพร้าว แล้วนอกจากนี้ล่ะ ลาดพร้าว – รัชดา เป็นอะไรได้อีก ? ลาดพร้าวนั้น ถือว่าเป็นย่านที่มีความเจริญค่อนข้างมาก เพราะมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งตลาดนัด JJ ,ห้างสรรพสินค้า และที่สำคัญมี MRT สายสีน้ำเงินตัดผ่าน ทั้งยังไปเชื่อมกับ BTS สายสีเขียว สถานีหมอชิต และ MRT สายสีม่วงที่สถานีเตาปูนอีกด้วย รวมถึงถนนเส้นหลักอย่าง ถ.พหลโยธิน และ ถ.รัชดาภิเษก ที่เป็นเส้นที่เชื่อมต่อสู่ย่านใจกลางกรุงเทพฯ ทั้งนี้ยังไปรวม Project ที่จะสร้าง สถานีกลางบางซื่อ ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ มีคอนโดฯมากมายเกิดขึ้นในย่านนี้และมีคนอยากจะย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่อย่างต่อเนื่องเพราะด้วยความสะดวกในการเดินทางก็ดี รวมทั้งใกล้กับห้างขนาดใหญ่และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ทำให้ย่านลาดพร้าวนั้นไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านเหมือนเมื่อก่อน แต่จะกลายเป็นใจกลางการเชื่อมต่อสำคัญของกรุงเทพฯตอนเหนือด้วย

ใกล้ MRT ลาดพร้าวที่สุด !!

สถานีลาดพร้าวถือว่าเป็น สถานีที่สำคัญสถานีหนึ่งของเส้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินด้วยเหตุผลที่ว่าขนาดใหญ่กว่าสถานีทั่วไปและมี Gourmet Market เป็น Supermarket ในรถไฟฟ้าแห่งแรก ทำให้มีโครงการกระจุกตัวใกล้สถานีนี้หลายแห่ง นอกจากนี้สถานีลาดพร้าวนั้นจะอยู่ระหว่างสถานีรัชดาภิเษกและสถานีพหลโยธิน โดยสามารถนั่งไปอีก 2 สถานีเพื่อไปเชื่อมต่อกับ BTS ที่สถานีหมอชิตและอีก 4 สถานีเพื่อเปลี่ยนไปในสายสีม่วงที่สถานีเตาปูน และ คอนโดฯที่อยู่ใกล้สถานีลาดพร้าวมากที่สุด คือ The Maple @ รัชดา-ลาดพร้าว ที่อยู่ห่างเพียง 800 ม.

ใกล้ Central ลาดพร้าวที่สุด !!

Central ลาดพร้าว แหล่งช็อปปิ้งสำคัญของย่านลาดพร้าว ที่่มีทั้งร้านค้า,ร้านอาหารและโรงหนัง ดังนั้นระยะทางจากโครงการไปถึง Central ลาดพร้าว จึงเป็นเรื่องสำคัญ และ คอนโดฯที่อยู่ใกล้ Central ลาดพร้าว มากที่สุดวัดจากระยะการขับรถยนต์ ก็คือ The Tree ลาดพร้าว 15

ราคาเริ่มถูกที่สุด !!

เรื่องราคานั้นเป็นอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกซื้อคอนโดฯ แต่ทั้งนี้ผู้ซื้อต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆด้วยว่า ห้องถูกใจรึเปล่า หรือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากน้อยแค่ไหน  โดยที่คอนโดฯ ที่มีราคาเริ่มต้นนั้นถูกที่สุดก็คือ The Tree ลาดพร้าว 15 นั่นคือ 1.49 ลบ.  อีกทั้งยังสามารถผ่อนดาวน์ได้ในราคา 1,999 บ./ด. อีกด้วย

พื้นที่มากที่สุด !!

ขนาดของพื้นที่โครงการนั้น หมายถึงว่าสามารถจัดพื้นที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อได้ใช้บริการได้หลากหลายและมีขนาดใหญ่ มีที่จอดรถให้เยอะขึ้น โดยที่คอนโดฯ ที่มีพื้นที่โครงการใหญ่ที่สุดก็คือ The Tree ลาดพร้าว 15 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าโครงการอันดับ 2 ถึง 200 ตร.ว.
อย่างที่กล่าวไปข้างต้น Facilities หรือ สิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดฯ การที่มี Facilities เยอะ ย่อมหมายความว่าผู้ซื้อ สามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้มากกว่าแค่การที่อาศัยอยู่นั่นเอง ยิ่งในสมัยนี้ที่ผู้คนสนใจ Lifestyle มากๆพอกับรูปแบบของห้องนั้น Facilities จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญในการตัดสินใจ
โดยที่คอนโดฯ ที่มี Facilities มากและหลากหลายที่สุดก็คือ The Tree ลาดพร้าว 15 นั่นเอง ที่มีมาให้ถึง 12 Facilities มีครบทั้ง สระว่ายน้ำ,ฟิตเนส และสวนที่มีถึง 3 แห่งด้วยกันทั้งด้านล่างอาคาร,ชั้น Club House และ ดาดฟ้านั่นเอง

ทิศ / แดด / ลม / วิว

มาถึงในเรื่องของ แดด ลม และวิว ซึ่งในส่วนนี้เราจะไม่ได้ตัดสินว่าโครงการไหนอยู่อันดับอะไร แต่จะเป็นการวิเคราะห์เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจของผู้อ่านนะครับ
The Tree ลาดพร้าว 15 ตัวอาคารนั้นหันด้านกว้างเข้ามาทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศที่แดดส่อง ทำให้ห้องที่อยู่ฝั่งแดดนั้นจะค่อนข้างร้อน แต่ทั้งนี้ตัวอาคารที่ออกแบบเป็นรูปตัว C คว่ำทำให้ยังมีส่วนที่บังแดดให้กันและกันอยู่บ้าง แต่ข้อเสียของการวางอาคารเป็นรูปตัว C จะทำให้เสียความ Private ไปบ้างเนื่องจากสามารถมองเห็นกันจากบริเวณระเบียงของฝั่งตรงข้ามได้ ส่วนเรื่องของการรับลมนั้นถือว่าโครงการวางแนวอาคารมาได้ดี รับกับทิศทางลมของประเทศไทยอย่างเต็มที่นั่นเอง แต่อาจจะมีส่วนที่บังลมกันบ้างในห้องตรงมุมด้านใน
Modiz รัชดา 32 จุดเด่นของการวางอาคารแบบนี้คือ ทุกหน้าหันหน้าออกจากกันทำให้มีความ Private สูง ไม่มีการแอบมองมาจากห้องตรงข้ามแน่นอน อีกทั้งยังวางอาคารรับลมอย่างเต็มที่ทั้งสองฝั่งจะโดนลมแบบเต็มๆ ไม่มีส่วนที่บังกัน ทั้งนี้ในข้อดีก็มีข้อเสียอยู่ คือเรื่องความร้อนจากแดดที่จะโดนตัวอาคารแบบเต็มที่เช่นกัน
The Maple @ รัชดา – ลาดพร้าว มีการวางอาคารแบบเดียวกับโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15  ทำให้โดยรวมแล้วจะเหมือนกัน จะแตกต่างกันตรงที่ The Maple มีขนาดที่เล็กกว่าทำให้ความ Private จะลดลงเนื่องจาก Unit ที่อยู่ตรงข้ามอยู่ใกล้กันมากกว่าของ The Tree
Arise รัชดา 19 มีการวางอาคารเป็นรูปตัว L ทำให้มีส่วนของอาคารบังแดดให้กันได้บ้าง การวางอาคารแบบนี้ยังสามารถรับลมได้แบบเต็มที่โดยไม่มีส่วนที่บังกันอีกทั้งด้านความ Private ยังก็ทำได้ดีโดยไม่มีห้องตรงข้ามทำให้สามารถ Take View ตรงๆได้
 

เปรียบเทียบ Room Type

ด้านห้องชุดพักอาศัย เราเลือกห้องประเภท 1 Bedroom ขนาดประมาณ 30 ตร.ม. มาเปรียบเทียบกันเพราะเป็น Type ที่มีมากที่สุดในทุกโครงการ ดังนี้ The Tree ลาดพร้าว 15 ห้องของ The Tree นั้นมีการจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานออกแบบสัดส่วนชัดเจน  โดยส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนนั้นจะแยกกันอย่างชัดเจนโดยมีประตูกั้น ทำให้ได้ในเรื่องของความ Private นั่นเอง ทางด้านของห้องครัวเอง ก็เป็นครัวปิดที่อยู่ติดกับระเบียงทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นของอาหารนั่นเอง
Modiz รัชดา 32 โดยการแบ่งพื้นที่การใช้งานจะถูกแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆคือ โซนใช้งาน (ห้องน้ำ,ครัว,ระเบียง) และ โซนพักผ่อน (ห้องนั่งเล่น,ห้องนอน) พื้นที่ระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะถูกกั้นด้วยบานสไลด์ 3 ช่วง สามารถเชื่อมต่อกันได้ อีกทั้งยังทำให้ห้องดูกว้าง แต่อาจจะเสียในเรื่องความ Private เมื่อมีแขกมาที่ห้องไปบ้าง
The Maple @ รัชดา – ลาดพร้าว ห้องของ The Maple นั้นมีลักษณะคล้ายๆกับของ The Tree ลาดพร้าว 15 ต่างกันตรงที่ The Maple มีพื้นที่ห้องนอนมากกว่า The Tree กลับกันทาง The Tree นั้นจะมีพื้นที่ห้องครัวมากกว่า นอกเหนือจากนี้แล้วภาพรวมก็คล้ายๆกัน
Arise รัชดา 19 จุดเด่นของห้อง 1B ของ Arise  คือจะมีกระจกอยู่บริเวณมุมห้องนอนทำให้สามารถ Take View ได้มากขึ้นและทำให้ห้องดูกว้างขึ้น โดยคราวนี้ตัวห้องน้ำจะอยู่ติดกับทางฝั่งของห้องครัว แต่เนื่องจากเป็นครัวแบบเปิดจึงทำให้ห้องนั่งเล่น,ห้องครัว และห้องน้ำเชื่อมต่อ  ทั้งนี้การที่เป็นครัวแบบเปิดอาจจะต้องระวังเรื่องกลิ่นของการทำอาหารซักหน่อย

The Winner !!

และในตอนนี้เราก็ได้ผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุดในการจัดอันดับของเรามาแล้วนะครับ โดยผู้ที่ชนะของเราคือ โครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 จาก Pruksa นั่นเอง ได้อันดับที่ดีที่สุดทั้งเรื่อง Location ที่อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าประจำย่าน พ่วงมาด้วยพื้นที่โครงการที่ใหญ่ที่สุดพร้อมกับให้ Facilities มาเยอะที่สุด ตบท้ายด้วย ราคาเริ่มต้นที่ถูกที่สุด เพียง 1.49 ลบ. นั่นเอง   และคราวนี้เราจะพาไปรู้จักกับโครงการคอนโด Low Rise Condominium ดันดับ 1

The Tree ลาดพร้าว 15

Owner Pruksa
Location ถนน ลาดพร้าว ซอย 15 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.
Area 1-2-92 ไร่
Type Low Rise Condominium ( 8 Floor)
Unit 214 Unit
Start 2018
End 2019
 
Room Type
Superior 22.30-23.35 ตร.ม.
Deluxe 24.35 ตร.ม.
Premier 25.90-27.25 ตร.ม.
Suite 29.30-30.30 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
Main Building
1F Exclusive & Elegant Lobby Hall (โถงต้อนรับ) Lucent & Shady Glass House (โซนพักผ่อน) Superior & Panoramic Grand Garden (สวนส่วนกลาง) Mail Box Zone (ห้องตู้รับจดหมาย)
8F Social & Connection Space (ห้องอเนกประสงค์)
Rooftop Superior & Panoramic Rooftop Garden (สวนพักผ่อนลอยฟ้า ชั้น 8)
Club House Building
1F Refresh & Relieve Aqua Pool (สระว่ายน้ำ) Healthy & Fine Fitness (ห้องฟิตเนส) Swimming Jet (บริเวณออกกำลังกายของสระว่ายน้ำ) Blazing classic space (มุมปลายสระ)
Rooftop Superior & Panoramic Sky-Hight Garden (สวนพักผ่อนบนอาคาร Clubhouse)
จุดเด่นของโครงการนี้คือ พื้นที่ส่วนที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ Facilities ต่างๆ ที่ให้มาค่อนข้างมาก ทั้ง Club House บริเวณด้านล่างชั้น 1 และ ชั้น Roof Top ทำให้สามารถตอบสนอง Lifestyle ของผู้ที่มาอาศัยได้หลากหลาย อีกทั้งยังออกแบบมาได้ดูดี ร่มรื่น จากต้นไม้ที่ปลูกอยู่รอบโครงการ เหมือน Concept ของโครงการที่ว่า “จากความเร่งรีบ สู่ความร่มรื่น “ทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาในสวนสีเขียวทันสมัย สไตล์นีโอคลาสสิก หากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปดูใน Link ของโครงการได้เลยครับ The Tree คอนโด ลาดพร้าว 15
   

Refresh & Relieve Aqua Pool

Roof Top : Superior & Panoramic Sky-Hight Garden