“ย่านเพชรเกษม” อีกหนึ่งย่านที่คุ้นเคยกันดีเพราะเป็นแหล่งชุมชนที่มีคนอยู่อาศัยในย่านฝั่งธนฯ ปัจจุบันมีคอนโดขึ้นมากมาย ซึ่งการเข้าถึงก็ง่ายๆด้วย MRT สายสีน้ำเงินที่เพิ่งเปิดให้บริการ (ปี 62) ทำให้คนที่ทำงานในพื้นที่ หรือแม้กระทั่งในทำเลอื่นก็เริ่มเข้ามามองหาที่อยู่อาศัยในย่านนี้ 
สำหรับบทความนี้เราจะพาไปดูโครงการขนาดใหญ่กว่า 1,500 ยูนิต ประกอบไปด้วย The Livin เพชรเกษม, The Parkland เพชรเกษม 56 และ Supalai Veranda สถานีภาษีเจริญ 3 คอนโดใหม่ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ให้รู้กันไปว่า ใครกันที่จะมีส่วนกลางเยอะ และตอบโจทย์ได้หลากหลายมากที่สุด? รายละเอียดแต่ละโครงการจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ
 

มารู้จักย่านเพชรเกษมกันก่อน (บางหว้า – หลักสอง)


– การเดินทาง ย่านเพชรเกษมช่วงบางหว้า – บางแค ปัจจุบันเป็นย่านที่สะดวกทั้งการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เริ่มเปิดใช้อย่างเป็นทางการแล้วในปีนี้ 2562 โดยถนนเพชรเกษมเป็นถนนเส้นหลัก เชื่อมต่อไปตัดกับถนนราชพฤกษ์ และถนนกาญจนาภิเษก โดยมีสถานีรถไฟฟ้า “บางหว้า” เป็น Interchange Station ที่เชื่อมระหว่าง MRT สายสีน้ำเงิน และ BTS สายสีเขียว (สีลม) วิ่งเข้าสู่ใจกลางสาทร
– สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษา สถานพยาบาล หรือแหล่งช้อปปิ้งทั้งตลาด และห้างสรรพสินค้า ย่านเพชรเกษมก็มีครบ ดังนั้นไม่ว่าจะเรียน ทำงาน จะซื้อของใช้เข้าบ้าน หรือหาของทานก็เดินทางไปได้ไม่ยาก มีทั้ง The Mall บางแคที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ รพ.เกษมราษฎร์ หรืออุดมศึกษาอย่างม.สยาม
– คอนโดใหม่ High-Rise ในย่านที่มีจำนวนยูนิตมากกว่า 1,500 ยูนิต ปัจจุบันมีอยู่ 3 แห่ง โดยตั้งอยู่รอบ “สถานีภาษีเจริญ” ซึ่งเป็นผลมาจากการมาถึงของรถไฟฟ้า และห้างสรรพสินค้าอย่างซีคอน บางแค ที่ปรับปรุงใหม่ และกลายเป็นแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ในย่าน
 

ในแง่การลงทุน “เพชรเกษม” เป็นยังไง?

Capital Gain – คอนโด High-Rise ในย่านเพชรเกษมช่วงตั้งแต่สถานีบางหว้า จนถึงสถานีหลักสอง จะเห็นว่าคอนโดกระจุกตัวอยู่บริเวณสถานีบางหว้า และเริ่มกระจายตัวออกมาไล่ไปตามสถานีต่างๆที่ถัดออกไป แสดงถึง Demand – Supply ของที่อยู่อาศัยแนวสูงในย่าน โดยมีผลตอบแทนจากการซื้อ-ขาย ให้ผลตอบแทน Capital Gain เฉลี่ยอยู่ที่ 5.5% ต่อปี และมีคอนโดที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดอยู่ที่ 8.6% ต่อปี โดยมีราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ทั้งย่านอยู่ที่ 87,600 บาท
ถ้าหากดูเป็นพื้นที่รายสถานีแล้ว บริเวณสถานีบางหว้า และภาษีเจริญจะมี Capital Gain ที่สูงกว่าสถานีอื่นๆในย่าน เนื่องจากปัจจัยเรื่อง Surrounding มีความสะดวกที่ดีกว่า
Rental Yield – ในด้านของการปล่อยเช่า ย่านเพชรเกษมจะมี Gross Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 4.3% และสำหรับคอนโดที่เปิดตัวมาไม่เกิน 5 ปี ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า จะประมาณ 4.5% ขึ้นไป จนถึง 5% โดยมีราคาเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 345 บาท/ตร.ม./เดือน และมีราคาเช่าสำหรับห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอนอยู่ในช่วง 8,500 – 24,000 บาท
นับเป็นย่านที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นผลตอบแทนจากการซื้อ-ขาย หรือการปล่อยเช่า ก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และผลจากปัจจัยบวกจากการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสายเดียวที่จะวิ่งจากฝั่งตะวันตกไปตะวันออกได้ในอนาคต และมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งในย่าน 
 

คอนโดขนาดใหญ่ดียังไง?

คอนโดที่มีจำนวนยูนิตมากๆ เกิน 1,500 ยูนิตขึ้นไป ที่หลายคนกลัวว่าจะแออัดมั้ย? แต่จริงๆแล้วมีข้อดีกว่าโครงการทั่วไปหลายเรื่องด้วยกัน หากคุณเป็นคนที่รักการพูดคุย ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ คอนโดใหญ่ๆแบบนี้จะช่วยให้คุณได้พบเจอคนมากหน้าหลายตา ไม่มีเงียบเหงา และคอนโดขนาดใหญ่เช่นนี้มักมาพร้อมกับส่วนกลางขนาดมหึมา และหลากหลาย เพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่มีอยู่ทุก Lifestyle มากกว่าโครงการทั่วไป
นอกจากเรื่องของส่วนกลางแล้ว ยิ่งมีจำนวนยูนิตมาก ราคาขาย และค่าส่วนกลางก็มักจะน้อยลงไปด้วย เนื่องจากมีตัวหารที่มากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณมั่นใจว่าส่วนกลางที่ให้มาใหญ่เพียงพอ ที่จะใช้กันได้อย่างไม่อึดอัด ก็เท่ากับว่าคุณจะได้ใช้ส่วนกลางที่ใหญ่ และจัดเต็มกว่าโครงการอื่นทั่วไป ในราคาที่ถูกกว่านั่นเองค่ะ
 

เปรียบเทียบส่วนกลาง TOP3! คอนโดใหญ่สุดในย่านนี้


เมื่อต้องตอบสนองต่อ Demand ที่มากขึ้น Lifestyle ของคนที่เข้ามามีความแตกต่าง หลากหลายมากขึ้น การออกแบบคอนโดสักแห่ง จึงต้องคำนึงถึงการให้ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการที่หลากหลายนั้นด้วย โดยเราได้หยิบนำเอาโครงการใหม่ที่มีจำนวนยูนิตมากกว่า 1,500 ยูนิต และมีส่วนกลางหลากลายที่สุดในย่านมาเปรียบเทียบกัน ดังนี้
The Livin เพชรเกษม – คอนโดใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ขนาด 9-3-80 ไร่ จำนวน 2,167 ยูนิต มาพร้อมส่วนกลางกว่า 35 รายการ ตอบโจทย์ทั้งทางด้านการใช้ชีวิต และสุขภาพ โดยมีส่วนกลางที่น่าสนใจแตกต่างจากโครงการอื่น เช่น สนามฟุตซอล, ห้อง Yoga Fly และ Pilates, ท่าเรือส่วนตัวของโครงการ และมีส่วน Entertain มากมาย ทั้งห้อง TV Game, Board game, Karaoke หรือแม้กระทั่ง Theatre
The Parkland เพชรเกษม 56 – คอนโดขนาด 13-3-12.3 ไร่ จำนวน 2,047 ยูนิต ให้ส่วนกลางมาเต็มพื้นที่ มีส่วนกลางกว่า 29 รายการ และเน้นพื้นที่สีเขียว พร้อมน้ำตกที่ทำให้ได้สงบจิตใจในโครงการ รวมถึงสิ่งที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ คือการคำนึงถึงรถ Big Bike โดยมีที่จอดให้โดยเฉพาะ
Supalai Veranda สถานีภาษีเจริญ – โครงการขนาด 10-3-46 ไร่ จำนวน 1,802 ยูนิตที่มีจำนวนส่วนกลางจัดมาให้ประมาณ 9 ประเภท ถึงแม้จะมีจำนวนน้อยกว่าโครงการก่อนหน้า แต่ก็ตอบโจทย์ครบทั้งด้าน Lifestyle การทำงานและการพักผ่อน และสุขภาพ

– สระว่ายน้ำ –

สำหรับ Facility หลักอย่างสระว่ายน้ำก็เป็นจุดที่คนให้ความสนใจ ซึ่งที่ไหนให้มายาวที่สุด?
คำตอบคือสระว่ายน้ำของ The Livin เพชรเกษม เป็นสระว่ายน้ำที่ยาวที่สุดในย่านนี้ โดยมี ความยาวถึง 85 ม. มีทั้งโซนเด็ก และโซนผู้ใหญ่ ส่วน Supalai Veranda สถานีภาษีเจริญ มีขนาดความยาวสระที่รองลงมา คือ 40 ม. หรือถ้าหากมองในแง่คนใช้งานที่น้อยลง การแบ่งสระว่ายน้ำไว้ใน 2 อาคาร อย่างที่ The Parkland ซึ่งมีทั้งหมด 3 อาคาร ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น และได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยมีความยาวของสระว่ายน้ำในอาคาร A อยู่ที่ 24 ม. และอาคาร C อยู่ที่ 25 ม.
 

– พื้นที่สีเขียว –

สำหรับพื้นที่สีเขียวเองก็เป็นส่วนหลักที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญ เริ่มจาก The Livin โครงการที่มีพื้นที่สีเขียวรวมกัน มากที่สุดถึง 7,800 ตารางเมตร ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ จัดกิจกรรมกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้อย่างสบาย ไม่แออัด และสามารถใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ทั้งวัน ตั้งแต่ทางเข้าโครงการ ในขณะที่อีก 2 โครงการก็จัดพื้นที่สีเขียวมาให้ไม่น้อยไปกว่ากันเท่าไร ประมาณ 7,500 ตารางเมตร ซึ่งก็ถือเป็นโครงการที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่มากสำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้าในย่านนี้
ถ้าหากคุณเป็นคนที่เหนื่อยกับการทำงาน การเดินทาง การใช้ชีวิต จะดีมั้ยถ้าบ้านที่คุณกลับมาเป็นที่พักผ่อนได้อย่างสบายใจ?
 

คอนโดใหม่ล่าสุด พร้อมส่วนกลางมากที่สุด ในย่านเพชรเกษม

THE LIVIN PHETKASEM

FACT SHEET


Project : The Livin Phetkasem
Developer : Risland Thailand
Location : Phetkasem RD. Phasi Charoen, Bangkok
Project Area : 9.8 Rai
No. of Buildings : 2 Buildings
Total Units : 2,174 Units
Residential Units : 2,167 Units
Shop Units : 7 Units
Passenger Lifts : 6 Lifts and 1 service lift
Parking : 904 (42%), 179 Parallel, 2 EV Charger

UNIT

Studio : 24 sq.m.
1 Bedroom : 28, 32 sq.m.
1 Bedroom Plus : 38 sq.m.
2 Bedroom 1 Bathroom : 45 sq.m.
2 Bedroom 2 Bathroom : 55 sq.m.

PRICE

Starts : 1.9 MB
Average Price : 78,000  Bt./Sq.m.

FACILITIES

Commercial Shops, Futsal Court, Semi-outdoor Seating, In-Building Shops, Cycling Track, Livin Pier, Library & Reading Room, Co-Working Space, Game Room, Mini Golf Simulator, Board Game Room, TV Game Room, Karaoke Room, Mini Theater, Multi-function Room, Kids Club, Semi-outdoor Co-Kitchen, Adult Pool, Kids Pool, Step Seating, Fitness Center, Boxing Corner, Fly Yoga, Pilates, Jogging track, Outdoor Fitness, Sauna & Steam Room, Outdoor Garden, Outdoor Pavilion, Sky Lounge, Sky Garden
 

FACILITIES

previous arrow
next arrow
Slider

UNITS

previous arrow
next arrow
Slider

สอบถามรายละเอียด ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ ที่

THE LIVIN PHETKASEM

หรือโทร. 02-026-6888