สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ย่านบางนา-สุวรรณภูมิ และชื่นชอบในสไตล์คลาสสิกหรูหราไม่ซ้ำใคร Le Baroque คอนโด Low Rise แต่งครบ สไตล์รีสอร์ต สูง 7 ชั้น 5 อาคาร โดยแต่ละอาคารประมาณ 76 ยูนิต พร้อม Facilities ครบครันสำหรับการพักผ่อนแห่งนี้ ก็น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี
โดดเด่นด้วยคุณภาพการก่อสร้างจากบริษัทในเครือ สี่พระยา กรุ๊ป ที่มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 72 ปี ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างก่อสร้าง จะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ภายในปลายปี 2562 นี้ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปสัมผัสความคลาสสิคบรรยากาศรีสอร์ตในรีวิวนี้ด้วยกันค่ะ

Fact Sheet

 • ชื่อโครงการ: เลอ บารอค (Le Baroque)
 • เจ้าของโครงการ: บริษัทในเครือ สี่พระยาก่อสร้าง จำกัด
 • ที่ตั้งโครงการ: ถ.บางนา-ตราด กม.15
 • พื้นที่โครงการ: 2-2-41.1 ไร่
 • ประเภทโครงการ: คอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น 5 อาคาร
 • ที่จอดรถ: คิดเป็น 40% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
 • จำนวนยูนิต: แต่ละอาคารประมาณ 76 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง: 1 Bedroom ขนาด 24-53 ตร.ม.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: ล็อบบี้, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สระจากุซซี่, สระว่ายน้ำเด็ก, สวนส่วนกลาง, คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, ที่จอดรถรอบอาคาร
 • ระบบรักษาความปลอดภัย: ระบบคีย์การ์ด, กล้อง CCTV
 • คาดว่าแล้วเสร็จ: ปลายปี 2562
 • ค่ากองทุน: 500 บ./ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง: 65 บ./ตร.ม.
 • ราคาเฉลี่ย: 85,000-87,000 บ./ตร.ม.
 • ราคาเริ่มต้น: 2.49 ล้านบาท
 

PRODUCT & CONCEPT

Le Baroque (เลอ บารอค) คอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น 5 อาคาร พร้อมคลับเฮ้าส์สูง 2 ชั้น 1 อาคาร แต่ละอาคารมีห้องชุดที่พักอาศัยประมาณ 76 ยูนิต
ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Baroque ที่ให้ความหรูหรา คลาสสิค แฝงความนุ่มนวลอ่อนหวานด้วยสวนสไตล์อังกฤษ ให้ความรู้สึกราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ต
มั่นใจด้วยการก่อสร้างและวัสดุที่ได้มาตรฐานจากสี่พระยาก่อสร้างที่มีประสบการณ์มากกว่า 70 ปี
สถาปัตยกรรมแบบบาโรก (Baroque) เกิดขึ้นราวต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 โดยมีจุดเริ่มต้นที่ประเทศอิตาลี โดยเฉพาะในโบสถ์และวิหาร ที่มีการออกแบบตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา เพื่อแสดงถึงความรุ่งเรืองของคริสต์ศาสนาในยุคนั้น จนเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งยุโรป และมีอิทธิพลต่อการก่อสร้างอาคารรูปแบบอื่น เช่น พระราชวังและปราสาท
รูปแบบอาคารได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมแบบเรอเนซองส์ เน้นการจัดแปลนแบบสมมาตร นิยมใช้รูปทรงเรขาคณิต ควบคู่กับโดมทรงสูง ซึ่งมักจะเป็นส่วนสำคัญของอาคาร และเป็นจุดนำสายตาในการจัดวาง Landscape ตกแต่งด้วยลวดลายปูนปั้นที่เป็นเส้นโค้งหรือรูปตัว S ตามช่วงเสา ซุ้มประตู หน้าต่าง รวมถึงราวระเบียง ร่วมกับลายของผนังอิฐและการแบ่งช่องกระจกหน้าต่าง ทำให้รูปทรงของอาคารดูโปร่งเบายิ่งขึ้น เต็มไปด้วยรายละเอียดที่ประณีต แต่ยังเห็นโครงสร้างที่สมมาตรได้ชัดเจน
ในด้านของ Landscape ยังคงให้ความสำคัญกับแนวแกนที่สมมาตร มักจัดทางเดิน หรือลำธารไว้กึ่งกลาง ประดับสองข้างซ้าย-ขวาด้วยต้นไม้ที่ตัดแต่งทรงพุ่มอย่างเรียบร้อย แทรกด้วยพรรณไม้หลากสีสัน ใช้น้ำพุ หรือบ่อน้ำเป็นรูปวงกลมเพื่อเป็นจุดนำสายตา
 

Facilities

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
previous arrow
next arrow
Slider
สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ประกอบด้วยสระว่ายน้ำยาว 70 เมตร ทอดยาวอยู่ตรงกลางระหว่างอาคารสไตล์ Baroque ทั้ง 5 พร้อมด้วยสระเด็กและ Jacuzzi สำหรับนั่งแช่ตัว ระหว่างอาคารมี Pocket Garden และมุมนั่งเล่นสำหรับลูกบ้าน
ตกแต่ง Landscape ด้วยพรรณไม้หลายชนิดให้ความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนหวาน แบบสวนสไตล์อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีคลับเฮ้าส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้อง Steam & Sauna ที่อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ ชั้นสองเป็นส่วนของฟิตเนส และดาดฟ้าของอาคารไว้สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ
 

Location

โครงการ Le Baroque ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด ฝั่งขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 15 ฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ
การเดินทางในย่านนี้ เหมาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยเฉพาะสถานที่ต่างๆ ที่อยู่บนฝั่งขาออก และด้วยความที่เป็นถนน Super Highway ถือว่าเป็นเส้นทางที่สะดวกสบาย
สามารถใช้ทางพิเศษบูรพาวิถี เชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานครเข้าสู่ ถ.สุขุมวิท ถ.พระราม 4 หรือทางพิเศษฉลองรัชเพื่อไปยังโซนพระราม 9-รามอินทราได้
นอกจากนี้ยังใกล้กับถ.วงแหวนกาญจนาภิเษกที่เชื่อมต่อได้หลายจังหวัด หรือจะเดินทางสู่ภาคตะวันออก อย่างพัทยาก็ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น
สำหรับระบบขนส่งสาธารณะ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้า Light-Rail บางนา-สุวรรณภูมิ เชื่อมไปถึง BTS สายสุขุมวิทที่สถานีบางนา

Surrounding


สถานที่ใกล้เคียงในละแวกนี้ ถือว่าครอบคลุมสำหรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะในพื้นที่บางนา-ตราด อย่างเช่น ศูนย์การค้า Mega Bangna, Market Village, โรงเรียนนานาชาติ The American School of Bangkok เป็นต้น แต่สำหรับจุดที่น่าสนใจคือ อยู่ในย่านที่มีสนามกอล์ฟที่เกือบจะมากที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาก็เจอสนามกอล์ฟ
สำหรับสนามกอล์ฟที่ดังๆ ก็จะมีหลายแห่ง เช่น Green Valley, Summit Windmill และ Lakewood เป็นต้น นอกจากนี้โครงการยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ และนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่ง จึงเหมาะสำหรับคนที่ทำงานในย่านนี้ เช่น กัปตัน สจ๊วต และแอร์โฮสเตส ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงในโรงงานบริษัทข้ามชาติ
 

Show Unit – 1 Bedroom 34.15 sq.m.

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
previous arrow
next arrow
Slider
ห้อง 1 Bedroom ขนาด 34.15 ตร.ม. ภายในห้องเมื่อเดินเข้ามาจะพบกับส่วนนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาให้จากทางโครงการ ได้แก่ โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวี
ถัดจากส่วนนั่งเล่น เป็นห้องนอน พร้อมเตียงขนาด 5 ฟุต และโต๊ะข้างเตียงอีก 2 ตัว ตู้เสื้อผ้า Built-in ด้านหลังผ้าม่านมีช่องว่างเล็กๆ สามารถต่อเติมเป็นชั้นวางของได้
ห้องครัวถูกกั้นเป็นสัดส่วนจากห้องนั่งเล่นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน และมีระเบียงเล็กๆ ด้านหลัง ภายในครัวมีชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง ซึ่งเราอาจจะย้ายไปไว้ในห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในครัว
ห้องน้ำอยู่ถัดมาจากห้องครัว ภายในมีฉากกั้นอาบน้ำ แบ่งส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างชัดเจน
 

Show Unit – 1 Bedroom 48.87 sq.m.

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
previous arrow
next arrow
Slider
1 Bedroom Type นี้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าห้องก่อนหน้า และมีการจัดวางฟังก์ชั่นที่ต่างออกไป โดยเมื่อเข้ามาจะพบกับชุดโต๊ะทานข้าวขนาด 4 ที่นั่ง อยู่ตรงข้ามกับห้องครัว
ถัดเข้าไปด้านในเป็นส่วนนั่งเล่น พร้อมโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวี ต่อจากห้องนั่งเล่นเป็นส่วนของห้องนอน และมีห้องน้ำในตัว สะดวกสบายและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น
 

Show Unit – 1 Bedroom 50.31 sq.m.

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
Le Baroque
previous arrow
next arrow
Slider
ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom ขนาด 50.31 ตร.ม. นี้เป็นห้องหัวมุมและมีการจัดวางฟังก์ชั่นที่ใกล้เคียงกับห้องเมื่อซักครู่ แตกต่างกันที่ขนาดพื้นที่ เห็นได้ชัดในส่วนของห้องครัว ซึ่งมีขนาดเคาน์เตอร์เตรียมอาหารที่ยาวขึ้น
ห้องตัวอย่างนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคาร B ได้พื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ เชื่อมต่อทั้งส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องนอน เปิดรับวิวสวนและสระว่ายน้ำส่วนกลางได้เต็มที่ เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบบรรยากาศสไตล์รีสอร์ท

 

Orientation & View

Orientation

การจัดวางอาคารทั้ง 5 โดยแบ่งเป็น 3 อาคารอยู่ทางทิศเหนือ อีก 2 อาคารอยู่ทางทิศใต้ คั่นกลางด้วยสระว่ายน้ำยาวตลอดแนว โดยทุกตึกหันส่วนแคบที่สุดไว้ทางทิศตะวันออก-ตะวันตก ในขณะที่ระเบียงและช่องแสงของแต่ละห้องหันออกนอกตัวอาคารทางทิศเหนือ-ใต้ แม้จะมีความร้อนอยู่บ้างสำหรับยูนิตที่หันหน้าไปทางทิศใต้ แต่ก็ถือว่าลดการสะสมของแดดในระหว่างวัน ด้วยองศาที่เปิดรับลมจากทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้

View

การจัดวางอาคารเป็นลักษณะขนานกันโดยมีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ทำให้ยูนิตที่อยู่ด้านในค่อนข้างจะได้เปรียบในเรื่องของมุมมอง ส่วนยูนิตที่หันออกนอกโครงการ โดยรวมถือว่าไม่ติดอะไร เนื่องจากพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่เป็นที่พักอาศัยความสูง 1-2 ชั้น ไม่ได้บดบังทัศนียภาพของโครงการมากนักโดยเฉพาะชั้นสูงๆ
 

Realist’s View

Location

ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้ถนนบางนา-ตราด ซึ่งเป็นถนน Super Highway ขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อทั้งในและนอกเมือง สะดวกสบายสำหรับผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว และในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้ารางเบา บางนา-สุวรรณภูมิ ผ่านเส้นทางนี้ด้วยเช่นกัน
สิ่งอำนวยความสะดวกในช่วงบางนา-ตราดขาเข้า ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโครงการราวๆ 10 นาที ถือว่าครบครัน ทั้งศูนย์การค้า โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ และสนามกอล์ฟ

Facilities

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการเน้นสำหรับการพักผ่อนเป็นหลัก ทั้งสระว่ายน้ำยาว 70 ม. สระ Jacuzzi ห้อง Steam & Sauna ฟิตเนส และคลับเฮ้าส์ ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว และเพียงพอสำหรับจำนวนลูกบ้าน

Specification

โครงการนี้ขายแบบ Fully-Furnished เฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการแถมให้ส่วนใหญ่เป็นงานไม้ สั่งทำพิเศษ วัสดุมีความแข็งแรงทนทานดี เช่นเดียวกับงาน Fitted ในส่วนครัวและตู้ Built-in ต่างๆ โครงสร้างอาคารเป็น Siphya Precast Internal Wall Panel ที่สามารถทนไฟได้นานกว่ามาตรฐาน และยังเก็บเสียงได้ดี เช่นเดียวกับวัสดุประตูและหน้าต่างที่ใช้ในโครงการ

Design

ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของโครงการคือสถาปัตยกรรมแบบ Baroque ส่วนพื้นที่ภายในจะผสมผสานสไตล์ Comtemporary ลงไปเพื่อให้บรรยากาศดูอบอุ่นน่าอยู่ยิ่งขึ้น
ห้องทั้งหมดในโครงการเป็นแบบ 1 Bedroom ซึ่งถ้าเป็นตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เราสามารถซื้อสองห้องติดกัน เพื่อทำเป็นห้องขนาดใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย
 

– Le Baroque –

สัมผัสความคลาสสิก บรรยากาศรีสอร์ต

www.lebaroque.co.th | โทร: 082-992-2246