LIVE WORK PLAY ที่รางน้ำ

ทุกวันนี้ความเจริญกระจุกตัวอยู่ในเมือง แม้จะอยู่ไกลสุดขอบชานเมืองแค่ไหนเชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังต้องเดินทางเข้าเมืองมาเพื่อทำงานหรือพบปะผู้คน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นหนึ่งท่ารถตู้ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพ จะไปไหนก็ต้องมาขึ้นรถที่นี่ แม้จะมีการจัดระเบียบจุดรถตู้ออกต่างจังหวัดให้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว แต่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยังคงเป็นแหล่งรถตู้โดยสารภายในกรุงเทพอยู่เช่นเดิม แน่นอนว่าธรรมชาติของการเป็น Transportation Hub ย่อมทำให้ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีความพลุกพล่าน ไม่น่าอยู่อาศัยเท่าที่ควร แต่หากกระเถิบเข้ามาในซอยไม่ใกล้ไม่ไกลอย่าง “ซอยรางน้ำ” อาจได้พบกับบรรยากาศที่เปลี่ยนไป เมื่อพูดถึงซอยรางน้ำหลายคนมักนึกถึง King Power ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อลองมองดูดีๆ จะพบว่าซอยรางน้ำมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อาจเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ควรค่าแก่การอยู่อาศัย มีครบทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งกินเที่ยวที่มีตั้งแต่ร้านอร่อยราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงร้านหรูในโรงแรม อีกทั้งมีสวนสันติภาพอยู่กลางซอย เหมาะแก่การใช้ชีวิตสะดวกสบายสไตล์คนเมือง

 

ซอยรางน้ำก็เดินทางสะดวกนะ ?

Info : Real Research
ทำเลของซอยรางน้ำ อยู่ใกล้กับ hub การเดินทางหลายอย่าง ทั้งรถตู้บริเวณสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้ว อีกสามสถานีข้างเคียงในสายสีเขียวยังเป็นจุดเปลี่ยนรถที่สามารถนำคุณเดินทางไปยังเส้นทางอื่น ได้แก่ • สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ : สามารถเปลี่ยนไปขึ้นรถตู้โดยสาร • สถานีพญาไท : สามารถเปลี่ยนไปขึ้น Airport Rail Link ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ • สถานนีราชเทวี : เปลี่ยนไปขึ้นรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคตได้ • สถานีสยาม : เปลี่ยนไปขึ้น BTS สายสีเขียวเข้มไปบางหว้าหรือสนามกีฬาแห่งชาติได้
ปากซอยรางน้ำในปัจจุบันอยู่ติดกับ BTS สายสีเขียว ใกล้กับสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมากที่สุด สามารถเดินจากปากซอยไปถึงบันไดสถานีได้ในระยะทางไม่ถึง 90 เมตร ซึ่งในอนาคตจะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้นเมื่อมีรถไฟฟ้าสายสีส้มมาสร้างบริเวณฝั่งถนนราชปรารภ ซึ่งตัวสถานีก็อยู่ใกล้กับปากซอยเช่นกัน โดยใช้ชื่อว่าสถานี “สถานีรางน้ำ” ซึ่งแปลว่าในอนาคต ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ส่วนไหนของซอยรางน้ำก็สามารถเดินทางไปถึงสถานีรถไฟฟ้าได้ภายในระยะทางไม่เกิน 300 ม. จากกลางซอย สามารถอ่านเพิ่มเติมถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ที่นี่ สามารถอ่านเพิ่มเติมถึงรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคตได้ที่นี่

 

ใช้ชีวิตชิคๆ คูลๆ ในซอยรางน้ำ

ซอยรางน้ำไม่ได้มีดีแค่ King Power เท่านั้น เพราะภายในซอยที่มีความยาวตั้งแต่หัวซอยไปยังท้ายซอยเพียง 600 กว่าเมตรนั้นมีทั้งโรงเรียน, สวนสาธารณะ และ ห้างสรรพสินค้า  • Century The Movie Plaza ที่เป็นทั้งศูนย์การค้าและโรงภาพยนตร์ ตั้งอยู่บริเวณปากซอยติดกับถนนพญาไทและทางขึ้น BTS • King Power Rangnam แหล่งช็อปสินค้าปลอดภาษีที่มีทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม อาหาร และเครื่องดื่ม โรงเรียนศรีอยุธยา โรงเรียนในพระอุปถัมภ์ฯ • สวนสันติภาพ สวนป่าใจกลางเมืองที่กินพื้นที่ยาวจากฝั่งซอยรางน้ำไปบรรจบที่ฝั่งถนนราชวิถี
Century Movie Plaza Image : King Power
King Power Rangnam Image : DFNI
Sri Ayudhya School Image : dek-d
Santipap Park Image : Sanook
เรื่องกินถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต ทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยอย่างน้อยจะต้องมีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหาร นอกจาก landmark สำคัญที่ทำให้คนนึกถึงเมื่อเอ่ยถึงซอยรางน้ำอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ในซอยรางน้ำยังมีแหล่งกินเที่ยวอีกหลายแห่งที่มีตั้งแต่ระดับราคาประหยัดไปถึงระดับ boutique เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านคุณย่า, อาหารอีสานรสเด็ด, ภัตตาคารจ๊ากกี่, ร้านอาหารเวียดนาม มาดามออง, เหลนโกฮับ, ลี้เฮงกี่, ข้าวหมูแดงปฐม และ กวงทะเลเผา เป็นต้น ส่วนร้านที่ตกแต่งร้านสไตล์เก๋สามารถไปนั่งทำตัวชิคๆได้ก็มี เช่น Kay’s Boutique Breakfast, Chibi Chibi Cafe หรือ ร้านอาหารบ้านอาจารย์

FOOD

ก๋วยเตี๋ยวคุณย่า Image : ETDguide
อองตอง Image : dayself
กวงทะเลเผา Image : dayself

ร้านเก๋ๆ

ร้านอาหารบ้านอาจารย์ Image : ETDguide
Kay’s Boutique Breakfast Image : Ananda
Chibi Chibi Cafe & Atelier Image : ETDguide

 

King Power แลนด์มาร์คสำคัญของซอยรางน้ำ

Image : King Power
“คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” จุดหมายปลายทางที่ครบครันในทุกสิ่งสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ที่ไม่ได้มีเพื่อขายสินค้าปลอดภาษีเพียงอย่างเดียว แค่เป็นแหล่งรวม Brand Boutiques คิง เพาเวอร์ รวบรวมบูติคแบรนด์เนมหรูชั้นนำระดับโลก แฟชั่นและสินค้าลักชัวรี่ ไม่ว่าจะเป็น Alexander McQueen, Calvin Klein Jeans, Coach, Emporio Armani, Gucci, Tod’s, Valentino, Vilebrequin, Yves Saint Laurent ฯลฯ นอกจากนี้พื้นที่ส่วนบนชั้น 3 ยังเป็นพื้นที่ของ Thai Taste Hub & Restaurants ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำอย่าง KOI Thé, PABLO Mini, Brekkie และ 17 ร้านอาหารชื่อดังในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติมาไว้ในที่เดียว เช่น ข้าวขาหมูจุฬา, Dim Sum Bistro by Chef Pom, ละมัย หอยทอดเยาวราช และ ไทยสกาล่า หูฉลาม เป็นต้น

Brand Boutiques

Image : King Power

Beauty Club

Image : King Power
 

Thai Taste Hub & Restaurants

Image : King Power

Thai Lifestyle Collection

Image : King Power

 

ใกล้ Hospital Hub ของกรุงเทพ

อีกหนึ่งความพิเศษของซอยรางน้ำคือการอยู่ใกล้กับถนนราชวิถีซึ่งเป็น hub ของโรงพยาบาลเฉพาะทางที่ใครๆ ก็ต้องมาหา • โรงพยาบาลรามาธิบดี • โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า • โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน • สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติ • สถาบันโรคผิวหนัง • โรงพยาบาลราชวิถี

 

มีหลายโปรเจคกำลังจะเกิดใหม่ใกล้ๆ

ความน่าสนใจอีกประเด็นของพื้นที่คือการมาถึงของโปรเจคใหม่ที่จะยกระดับย่านนี้ให้ครึกครื้นมากยิ่งขึ้น 1. One Phayathai ของ One Origin ซึ่งเริ่มบุกธุรกิจโรงแรมและตลาดมิกซ์ยูส ตั้งเป้า 5 ปี โดยใช้เงินลงทุน 2 หมื่นล้าน 2. BTS Phayathai Complex เป็นอีกหนึ่งโครงการ Mixed-Use ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของแยกพญาไท 3. Aira One โครงการที่มีการร่วมมือกันระหว่าง ไอร่า แคปปิตอล กับ เสนาดีเวลลอปเม้นท์และ แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ซึ่งจะร่วมกันพัฒนาพื้นที่เป็นอาคารสำนักงานให้เช่า มูลค่าโครงการกว่า 2,000 ล้านบาท

 

อัพเดทราคาที่ดินรอบพื้นที่สำหรับนักลงทุน

Info : กรมธนารักษ์
สำหรับนักลงทุนที่สนใจจะลงทุนในพื้นที่รอบๆ ซอยรางน้ำ Realist สรุปประเด็นจากกราฟราคาที่ดินเฉลี่ยต่อตารางวาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันดังนี้ • ในช่วงปี 39-42 ที่ดินมีราคาตกต่ำ และค่อยๆ ลดลงจนมาถึงช่วงปี 43-46 ที่เริ่มกลับมาสูงขึ้น คาดการณ์ได้ว่าปี 39 เป็นช่วงก่อนเข้าวิกฤตการณ์ต้มยํากุ้งทำให้ราคาในช่วงนั้นเป็นราคาที่สูงกว่ามูลค่าจริง • ในช่วงปี 43-46 ราคาที่ดินบริเวณถนนพญาไทเริ่มขึ้นสูงเนื่องจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดให้บบริการในปี พ.ศ.2542 และโครงการในเมืองเริ่มฟื้นตัว • บริเวณถนนพญาไทจะมีราคาสูงเมื่อเทียบกับถนนเส้นอื่นเนื่องจากมีเส้นรถไฟฟ้าวิ่งผ่านและความเจริญจากเมืองเริ่มกระจายตัวมาตามแนวเส้นรถไฟฟ้า • ราคาที่ดินของถนนทุกเส้นเพิ่มสูงขึ้นทุกปี • ราชปรารภเป็นถนนเส้นที่มีราคาขึ้นสูงรองลงมาจากถนนพญาไท เป็นเส้นที่สามารถวิ่งตรงไปออกดินแดงแล้วเข้าวิภาวดีได้ และเป็นถนนที่มี Airport Rail Link ตัดผ่าน เป็นที่ตั้งของสถานีราชปรารภ

 

การลงทุนคอนโดในพื้นที่ข้างเคียง

Info : Real Research
ในด้านราคานั้น เนื่องจากศักยภาพทำเลใกล้เคียงกันนี้ มีความหลากหลายและความสะดวกที่แตกต่างกันเล็กน้อย ทำให้ราคาเฉลี่ยของคอนโดที่เปิดใหม่ หรือคอนโดที่สร้างเสร็จแล้ว มีราคาขายที่แตกต่างกัน โดยสรุปคือ โครงการคอนโดมิเนี่ยมที่ติดถนนใหญ่และติดรถไฟฟ้าหรือ Hub การเดินทางอย่าง ถนนพญาไท และถนนราชวิถี จะมีราคาที่สูงกว่า เนื่องด้วย เดินทางสะดวกเป็นหลัก แต่ก็อาจจะมีความพลุกพล่านมากกว่า คอนโดโซนอื่นๆ ในขณะที่คอนโดมิเนี่ยมที่อยู่กระเถิบเข้ามาในซอยรางน้ำหรือ ถนนศรีอยุธยา จะมีราคาที่ถูกกว่าเล็กน้อย แต่จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ไม่พลุกพล่านเท่ากับบริเวณที่ติดถนนใหญ่ทั้งสองสาย  ซึ่งราคาโดยเฉลี่ยของคอนโดที่อยู่ใกล้เคียงจะอยู่ประมาณ 203,000 บาท/ตร.ม. 
ส่วนเรื่องราคาและเกรดของคอนโดสามารถแบ่ง segment ของคอนโดออกมาตามตารางด้านข้าง คอนโดที่เรานำเสนอและเป็นโครงการใหม่ในย่านจะอยู่ในช่วง High Class, Luxury และ Super Luxury โดยคอนโดมิเนียม Super Luxury ประกอบไปด้วย Park Origin, M Phayathai และ The Room Phayathai คอนโดมิเนียม Luxury ประกอบไปด้วย Rhythm Rangnam, XT Phayathai และ Ideo Mobi Rangnam ส่วนคอนโดมิเนียม High Class ในย่านมีเพียง Supalai Elite Phayathai
  ข้อสังเกตเกี่ยวกับ Capital Gain กับ Rental Yield ได้ดังนี้ • ในพื้นที่ข้างเคียงมีคอนโดมิเนียมใหม่ขึ้นหลายโครงการโดยเฉพาะฝั่งมุ่งหน้าไปทางสถานีพญาไท ส่วนใหญ่เป็นโครงการระดับ luxury ทั้ง Park Origin Phayathai, XT, The Room Phayathai, Ideo Q Victory และ Ideo Mobi Rangnam • จะเห็นว่าที่มี Capital Gain สูงสุดอยู่ที่ 7.9 คือ Ideo Q Victory ที่เปิดขายไปเมื่อปีที่แล้ว ยังสร้างไม่เสร็จแต่มีการเติบโตของราคาที่สูงเพราะได้ทำเลที่ดี • ทั้ง Capital Gain และ Rental Yield ของโครงการที่ตั้งอยู่ติดกับถนนพญาไทจะมีราคาสูงกว่าโครงการที่ตั้งอยู่ไกลออกมาอีกฝั่ง • คอนโดขึ้นเยอะในฝั่งพญาไท แต่ฝั่งจากซอยรางน้ำไปถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไม่ค่อยมีคอนโด High Rise ขึ้นใหม่ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ Ideo Q ที่ขึ้นในบริเวณดังกล่าวมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น • Ideo Mobi Rangnam เป็นอีกคอนโดที่น่าสนใจเนื่องจากอยู่ในทำเลศักยภาพที่ยังไม่ค่อยมีคอนโดมิเนียม High Rise ใหม่มาขึ้นมากนัก
Info : Real Research

รายละเอียดคอนโดใหม่ในย่าน

The Room Phayathai ที่ตั้ง Sri-Ayutthaya RD., Bangkok ลักษณะโครงการ  High-Rise Condominium 1 Building, 38 Floors จำนวนยูนิต 437 Units ปีที่สร้างเสร็จ 25xx ราคาเริ่มต้น : 5.30 ลบ. เฉลี่ย : ประมาณ 210,000 บ./ตร.ม.
XT Phayathai ที่ตั้ง Sri-Ayutthaya RD., Bangkok ลักษณะโครงการ  High-Rise Condominium 2 Buildings (37 & 41 Floors) จำนวนยูนิต 1,435 Units ปีที่สร้างเสร็จ 25xx ราคาเริ่มต้น : 4.90 ลบ. เฉลี่ย : 175,000 บ./ตร.ม.
Park Origin Phayathai ที่ตั้ง Phayathai RD., Bangkok ลักษณะโครงการ  High-Rise Condominium 1 Building, 35 Floors จำนวนยูนิต 550 Units ปีที่สร้างเสร็จ 2564 ราคาเริ่มต้น : 5.8 ลบ. เฉลี่ย  : 250,000 บ./ตร.ม.

 

พบกับคอนโดใหม่ IDEO MOBI RANGNAM

ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น

รายละเอียดโครงการ

ชื่อโครงการ : Ideo Mobi Rangnam เจ้าของโครงการ : บริษัท อนันดา เอ็มเอฟเอเชีย ราชปรารภ จำกัด ที่ตั้ง : ซอยรางน้ำ ถนนพญาไท แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. จำนวนตึก : 1 อาคาร จำนวนชั้น : 31 ชั้น จำนวนยูนิต : 366 ยูนิต ที่จอดรถ : 46%  ของจำนวนยูนิตโครงการ ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร : เริ่มต้น ประมาณ 185,000 บาท/ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 4.99 ล้านบาท
ประเภทห้อง • Studio 27.9 – 30.2 • 1 Bedroom 30.10 – 40.50 • 2 Bedrooms 48.75 – 65.95 สิ่งอำนวยความสะดวก • Sky Pool • Sky Garden • Fitness • Lounge & Library • Access Card Control • CCTV
 

ภาพจำลองส่วนกลาง

ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
 

ภาพจำลองห้องชุดของโครงการ

ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
 

ภาพห้องตัวอย่างของโครงการขนาด 34.95 sq.m.

   

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม Click ได้ที่รูปโครงการด้านล่างครับ