groove scape 48
ลาดพร้าว เป็นอีกหนึ่งทำเลอยู่อาศัยที่ถือได้ว่าสามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี ครบครันไปด้วยอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ รวมไปถึงสวนสาธารณะมากถึง 3 สวน ส่วนในเรื่องของการเดินทาง ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายหลักอย่าง MRT ตัดผ่านช่วงต้นของ ถ.ลาดพร้าว อนาคตปี 2565 รถไฟฟ้าสายสีเหลืองซึ่งเชื่อมต่อกับสถานี MRT ลาดพร้าวจะเปิดให้บริการ ทำให้จะมีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ถ.ลาดพร้าว ตลอดทั้งเส้น
แน่นอนว่า ทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมมากมายขนาดนี้ เป็นจุดเด่นทำให้ทำเลมีศักยภาพสำหรับการลงทุนอสังหาฯ ทั้งในส่วนของผู้พัฒนาโครงการเองก็มาเปิดตัวโครงการในโซนนี้เป็นจำนวนมาก รวมถึงนักลงทุนรายย่อยเองก็เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่น่าลงทุน เพราะที่อยู่อาศัยในโซนนี้โดยเฉพาะคอนโด Low Rise ที่ราคายังไม่สูงมาก มีความต้องการสูงและได้ผลตอบแทนที่ดี
ในบทความนี้ เราจะพามาเจาะลึกในเรื่องการลงทุนคอนโด Low Rise ลาดพร้าว ตั้งแต่ ถ.รัชดาภิเษก ถึง ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม สามารถติดตามรายละเอียดได้ในบทความเลยค่ะ
 

โซนลาดพร้าวใกล้กับอะไรบ้าง ?

ใกล้ระบบ รถ – ราง – เรือ

groove scape 48

รถยนต์

ถึงแม้ว่าการเดินทางบนถนนเส้นนี้จะขึ้นชื่อเรื่องรถติด แต่อย่างไรก็ตามในโซนนี้ก็มีซอยย่อยซึ่งสามารถทะลุออกถนนใหญ่ ทำให้ใช้เป็นเส้นทางลัดเพื่อหนีรถติดบน ถ.ลาดพร้าว ได้ เช่น ใช้ ซ.ลาดพร้าว 64 และ ซ.ลาดพร้าว 80 เพื่อออกไป ถ.รัชดาภิเษก หรือใช้ ซ.โชคชัย 4 ลัดเข้า ถ.สังคมสงเคราะห์ ไปออก ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม หรือจาก ซ.โชคชัย 4 จะลัดเข้า ถ.นาคนิวาส หรือ ถ.ลาดพร้าว – วังหิน ออกไป ถ.ประเสริฐมนูกิจ

รถไฟฟ้า

ในปัจจุบันมีรถไฟฟ้า MRT ตัดผ่านในช่วงต้นลาดพร้าว เชื่อมต่อกับ BTS ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว รวมถึงในปี 2565 รถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว – สำโรง จะเปิดให้บริการ ทำให้มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ถ.ลาดพร้าว ตลอดทั้งเส้น นอกจากนี้ ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งจะกลายเป็น Transportation Hub แห่งใหม่แทนที่หัวลำโพงอีกด้วย

เรือ

เส้นทางเรือบริเวณคลองลาดพร้าว เป็นส่วนหนึ่งในแผนอนาคตที่เพิ่มมาเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทาง ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาจราจรในหลาย ๆ โซนกรุงเทพฯ โดยเส้นทางเรือในคลองลาดพร้าวจะมีท่าเรือที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าหลายเส้น เช่น รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สถานีโชคชัยสี่ รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่สถานีบางบัว เป็นต้น
 

ย่านอยู่อาศัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ


ทำเลนี้ไม่ไกลจากโซนช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกหลายระดับราคาและหลายหมวด ตั้งแต่ตลาด Outdoor ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างตลาดนัดจตุจักร ที่มีทั้งของกิน ของใช้ ของแต่งบ้าน จนไปถึงสัตว์เลี้ยงให้เลือกซื้อ และยังมีศูนย์การค้าที่รวบรวมของราคาไม่แพงอย่างยูเนี่ยน มอลล์ ฟอร์จูนทาวน์และเดอะสตรีท รัชดา รวมไปถึงศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่างเซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลพระราม 9
สำหรับบ้านที่มีลูก ๆ ในบริเวณนี้มีโรงเรียนขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น รร.หอวัง รร.สุรศักดิ์มนตรี และรร.เตรียมพัฒน์ฯ รัชดา เป็นต้น ส่วนโรงพยาบาลก็มีทั้งรพ.เปาโล โชคชัย 4 รพ.เปาโล พหลโยธิน รพ.ประสานมิตร และรพ.ทหารผ่านศึก 
 

ใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่

groove scape 48
จุดเด่นอีกอย่างของโซนนี้ คือเป็นโซนอยู่อาศัยที่อยู่ติดกับโซนทำงานขนาดใหญ่ ทั้งโซนจตุจักร – บางซื่อ ซึ่งเป็นแหล่งรวม Headquarters ของบริษัทชั้นนำหลายบริษัท ทั้ง ธนาคาร SCB, ธนาคาร TMB, PTT, SCG เป็นต้น รวมถึงริม ถ.พหลโยธิน และ ถ.รัชดาภิเษก ยาวไปจนถึง อโศก – พระราม 9 ก็มีออฟฟิศหลายขนาดกระจายอยู่ตามโซนต่าง ๆ อีกด้วย ผู้ที่พักอาศัยในโซนนี้สามารถเดินทางจากบ้านไปทำงานด้วยการนั่งรถไฟฟ้าไปไม่กี่สถานีเท่านั้น
 

ภาพรวมตลาดคอนโด Low Rise ลาดพร้าว

Supply เติบโตกว่า 2 พันยูนิต

groove scape 48
จากการสำรวจคอนโด Low Rise รัศมีไม่เกิน 500 ม. จาก 2 ฝั่ง ถ.ลาดพร้าว (ถ.รัชดาภิเษก – ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม) ตั้งแต่ปี 2554 จนถึง Q2 2563 จะเห็นได้ว่ามีคอนโดเปิดขายทั้งหมด 2,043 ยูนิต โดยเฉลี่ยจะมีโครงการเปิดตัวใหม่ปีละ 1 – 2 โครงการเท่านั้น ซึ่งในปีที่แล้ว (2562) เป็นปีที่ตลาดคอนโด Low Rise คึกคักมากที่สุด เปิดตัวไปถึง 3 โครงการ หรือกว่า 1,000 ยูนิตในระยะเวลา 1 ปี 
 

คอนโดใหม่ราคาไม่แรง แต่ได้ผลตอบแทนสูง

groove scape 48

ราคาเฉลี่ย

ถ้าดูจากโครงการใหม่เปิดตัวไม่เกิน 5 ปี (2559 – 2563) ซึ่งมีจำนวน 8 โครงการ พบว่าคอนโด Low Rise ในย่านนี้มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 89,000 บ. / ตร.ม. หรืออยู่ในช่วง 78,000 – 114,000 บ. / ตร.ม. ขึ้นอยู่กับทำเล ความใกล้ ไกลของโครงการกับรถไฟฟ้า ซึ่งทำให้ในโซนนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.79 – 3.32 ลบ. ถือได้ว่าเป็นราคาที่พนักงานออฟฟิศหรือนักลงทุนรายย่อยสามารถยังจับต้องได้ไม่ยาก

CAPITAL GAIN

สำหรับอัตราส่วนต่างกำไรที่ได้จากการขายต่อในย่านลาดพร้าวอยู่ที่ 5.0% ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราผลตอบแทนที่ค่อนข้างสูง สะท้อนให้เห็นถึงดีมานด์ในโซนนี้ได้เป็นอย่างดี

GROSS RENTAL YIELD

ส่วนอัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าเบื้องต้นของย่านนี้ มีผลตอบแทนสูงถึง 5.2% ต่อปี ซึ่งสอดคล้องกับการที่เป็นย่านอยู่อาศัยใกล้แหล่งงานและทำเลใกล้รถไฟฟ้าเดินทางสะดวก ทำให้สามารถปล่อยเช่าได้ในราคาดี เมื่อเทียบกับต้นทุนคอนโดที่ซื้อมาในราคาที่ไม่สูงมาก
 

ตลาดปล่อยเช่า Low Rise ในปัจจุบัน

groove scape 48
 • ถ้าหากมาเจาะลึกเรื่องการปล่อยเช่ากันต่อ พบว่าคอนโดเปิดใหม่ไม่เกิน 5 ปี ในปัจจุบันมีห้อง 3 รูปแบบด้วยกัน คือ
 • – 1 ห้องนอน มีขนาด 23 – 30 ตร.ม.
 • – 1 ห้องนอนพลัส (มีห้องอเนกประสงค์สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนได้) ขนาดใหญ่ขึ้นมา คือ 32 – 39 ตร.ม.
 • – 2 ห้องนอน ซึ่งเป็นห้องขนาดที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่ใช้สอย 43 -48 ตร.ม. 
 • ภาพรวมโซนนี้ปล่อยเช่ากันในราคาตั้งแต่ 8,500 ไปจนถึง 18,000 บ. / เดือน
 

1 BD+ ให้ผลตอบแทนสูงสุดในย่าน

groove scape 48
รวมถึงถ้าเทียบผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าตามประเภทห้อง จะเห็นได้ว่าห้องแต่ละประเภทให้ผลตอบแทนการเช่าที่ใกล้เคียงกันประมาณ 5.1% – 5.2% โดยห้องขนาด 1 ห้องนอน พลัส จะเป็นห้องที่ได้รับผลตอบแทนดีที่สุดในย่านนี้ โดยมี Gross Rental Yield อยู่ที่ 5.23% หรือค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 370 บ. / ตร.ม. / เดือน ในขณะที่ห้องขนาด 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน มีผลตอบแทนและค่าเช่าต่อตารางเมตรไม่ต่างกันมากนัก
 

คอนโด Low Rise เปิดใหม่

groove scape 48
 • สำหรับปี 2562 – 2563 มีคอนโด Low Rise ทั้งหมด 4 โครงการด้วยกันที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ซึ่งแต่ละโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ต่างกัน โดยสามารถเรียงจากคอนโดที่เปิดก่อนไปจนถึงเปิดตัวล่าสุดได้ ดังนี้

 • 1.  ฮอลล์มาร์ค ลาดพร้าว – โชคชัย 4 เป็นคอนโดที่อยู่บริเวณโชคชัย 4 ทำให้อาหารการกินที่ครบครัน และยังเป็นคอนโดที่สามารถลัดไปขึ้นทางพิเศษฉลองรัช รวมถึงลัดไป ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม ได้เร็วที่สุดอีกด้วย

 • 2.  ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว – สุทธิสาร ตัวโครงการอยู่ใน ซ.ลาดพร้าว 62 ซึ่งอยู่ไม่ไกลสถานีโชคชัย 4 และสามารถเชื่อมต่อไปยังท่าเรือคลองลาดพร้าวได้ในอนาคต

 • 3. ดิ ออริจิ้น รัชดา – ลาดพร้าว เป็นโครงการที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย คือ สถานีรัชดา สายสีเหลือง และMRT ลาดพร้าว ซึ่งในปัจจุบันโครงการเหลือเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น ทำให้ราคาเริ่มต้นสูงกว่าโครงการอื่น ๆ ในโซนอย่างเห็นได้ชัด

 • 4. กรู๊ฟ สเคป 48 โครงการตั้งอยู่ใน ซ.ลาดพร้าว 48 ซึ่งอยู่ใกล้สถานีภาวนา สายสีเหลือง และสามารถเชื่อมต่อไปยังท่าเรือคลองลาดพร้าวได้ในอนาคต

GROOVE SCAPE 48 คอนโด Low Rise ล่าสุดในโซนลาดพร้าว

groove scape 48

ตัวโครงการออกแบบมาให้ตอบโจทย์กลุ่มคนที่มีความ unique สูง โดยใช้ pattern เฉพาะตัวมาเป็นองค์ประกอบของ Facade อาคาร นอกจากนี้ ส่วนกลางทั้งหมดของอาคารยังถูกจัดให้ซ้อนกันอยู่ในแนวแกนกลางอาคารในแต่ละชั้น ทำให้เข้าถึงสะดวก และมี Highlight เด่นอยู่ที่บันไดโค้งซึ่งเชื่อมจากชั้น 8 โผล่ขึ้นมาที่กลางสระน้ำชั้นบนสุดของอาคาร ซึ่งถือได้ว่าเป็นลักษณะการดีไซน์ที่ออกแบบเพื่อโครงการนี้โดยเฉพาะ

FACT SHEET

groove scape 48
 • โครงการ : GROOVE SCAPE 48 (กรู๊ฟ สเคป 48)
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท ดีวายน์ ดิเวลลอปเมนท์ กรุ๊ป จำกัด
 • ที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 48 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • ขนาดโครงการ : 1 – 0 – 14.2 ไร่
 • ลักษณะโครงการ : คอนโดสูง 8 ชั้น
 • จำนวนยูนิต : 189 ยูนิต
 • ที่จอดรถ : ประมาณ 43%
 • – Auto Parking จำนวน 69 คัน
 • – ที่จอดปกติบนดิน จำนวน 8 คัน
 • – จอดซ้อน 4 คัน
 • รูปแบบห้องพัก : 
 • – One Bedroom ขนาด 23.2 – 25.7 ตร.ม. จำนวน 89   ยูนิต
 • – One Bedroom Plus ขนาด 30.2 – 32.8 ตร.ม. จำนวน 69   ยูนิต
 • – One Bedroom Plus Corner ขนาด 34.7 – 43.6 ตร.ม. จำนวน 31 ยูนิต
 • ราคาเริ่มต้น : 1.79 ลบ.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก :
 • Double Volume Lobby / Mailbox / Smart Locker & Food Deliver / Outdoor Public / Private Garden / Groove box / Multi-Purpose / Fit Club (Fitness) / Game Zone / E-sport / Co-Working / Co-Living Space / Nespresso café / Secret Garden / Sky light / Sky stair case / Sky Pool / Pool Deck / Sun scape / Moon scape / Roof Garden

ตัวอย่างห้องพักอาศัยในโครงการ

One Bedroom ขนาด 23.7 ตร.ม.

previous arrow
next arrow
Slider
 

One Bedroom Plus ขนาด 32.3 ตร.ม.

previous arrow
next arrow
Slider
 

One Bedroom Plus Corner ขนาด 39.8 ตร.ม.

previous arrow
next arrow
Slider
 

คอนโดใหม่ดีไซน์ Unique ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เริ่ม 1.79 ล้าน*

GROOVE SCAPE 48

พร้อมชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ คลิกเพื่อดูแผนที่


ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษและรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

โทร : 090 958 6665 หรือ Line : https://bit.ly/3es4wSBprevious arrow
next arrow
Slider