Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560

. Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
อัพเดทข่าวคอนโดสร้างเสร็จพร้อมโอนปี 2560 ใกล้ปลายปีเข้ามาเรื่อยๆแล้ว วงการอสังหาประเภทคอนโดก็ยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเกิดโครงการใหม่ๆขึ้นอยู่ตลอดเวลา วันนี้ทาง Realist จะมาอัพเดทข่าวเกี่ยวกับคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมโอนปลายปีนี้กัน และเป็นโครงการที่ Luxury มากอีกด้วย
สองโครงการที่ Realist ได้เลือกมาในครั้งนี้คือ The Monument Sanampao ซึ่งชูความล้ำค่าระดับมาสเตอร์พีซหนึ่งเดียวบนถ.พหลโยธิน และมีเพียง 86 ยูนิต คาดว่าจะทยอยรับยอดโอน 80% ภายในสิ้นปีนี้ และอีกโครงการที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในเวลานี้ คือ Ashton Residence 41 คอนโด Low Rise สุดหรูใจกลางเมือง ย่านพร้อมพงษ์ เรามาดูรายละเอียดแต่ละโครงการไปพร้อมกันครับ
.

The Monument Sanampao

Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 คอนโดสร้างเสร็จพร้อมโอนปี 2560 โครงการแรกคือ The Monument Sanampao โดยแสนสิริตอกย้ำความสำเร็จของโครงการ เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า (THE MONUMENT SANAMPAO) High Rise คอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางเมืองใกล้ รฟฟ.สนามเป้า และห่างจากทางด่วนเพียง5 นาที  .
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
ปัจจุบันโครงการมีราคาเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ 250,000 บ./ตร.ม. เป็น 270,000 บ./ตร.ม. หรือปรับตัวสูงขึ้นถึง 8% ภายในระยะเวลา 2 ปี ด้วยปัจจัยจากการเป็นคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่เพียงแห่งเดียวในย่านพหลโยธินและอารีย์ ซึ่งมีที่ดินสำหรับพัฒนาโครงการคอนโดไม่มากนัก   แสนสิริเชื่อมั่นว่า ‘เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า’ (THE MONUMENT SANAMPAO) จะเป็นต้นแบบแห่งความสำเร็จที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้าระดับบน และสามารถส่งต่อความมั่นใจไปสู่โครงการที่ 2 ภายใต้แบรนด์เดียวกัน หรือ ‘เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ’ (THE MONUMENT THONGLO) ซึ่งวางแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2561 นี้ อีกด้วย
.
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
สำหรับโครงการ The Monument Sanampao จะมีจำนวนเพียง 86 ยูนิต มีห้องให้เลือกตั้งแต่ 1 – 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 46.25 – 89.25 ตร.ม.จนถึงเพนท์เฮ้าส์แบบ 3 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 138.25 – 140.25 ตร.ม. การออกแบบส่วนกลางของโครงการ ตั้งใจให้ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบนอย่างการเลือกใช้หินอ่อนสีน้ำเงินหายาก Corchia Grey
ส่วนกลางจะอยู่บริเวณชั้น 9 ทั้งชั้น อาทิ ห้องสมุด (Library) ห้องดื่มชา (Tea Room) ห้องสังสรรค์ (Social Lounge) ห้องดูหนัง (Screening Room) ห้องสปา (Spa) และห้องเอนกประสงค์ (Multi-Purpose Room) ส่วนบริเวณชั้น 23 ได้รับการออกแบบให้เป็น Infinity Edge Pool โดยเลือกใช้หิน Silver Grey Quartzite ในพื้นสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นหินสีเทาที่มีเส้นสายของแร่สีเงิน จนสามารถเกิดประกายของเนื้อหิน และให้ผิวสัมผัสที่แตกต่างจากหินทั่วไป ส่วนฟิตเนสที่ชั้น 24 เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า สามารถมองลงมาเห็นวิวของเมืองได้ชัดเจน ให้การออกกำลังกายและการพักผ่อนมีสุนทรียภาพยิ่งขึ้น
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Infinity Edge Pool . Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Fitness . Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Social Lounge . ปัจจุบันโครงการ The Monument Sanampao ได้เตรียมทยอยรับยอดโอนถึง 80% ทั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถเข้าอยู่ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2560 .

Ashton Residence 41

Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
คอนโดสร้างเสร็จพร้อมโอนปี 2560 อีกโครงการคือ Ashton Residence 41 คอนโดมิเนียม Low-Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ที่มอบความเป็นส่วนตัวสูงเพียง 79 ยูนิต ตั้งอยู่ในสุขุมวิท 41 ใกล้ BTS เพียง 600 เมตร จากโครงการ ถึงสถานีพร้อมพงษ์ และ EmDistrict โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18.42 ลบ.
มอบความรู้สึกพิเศษให้แต่ละโครงการด้วย Facade ห้องหันเอียง 45 องศา ออกแบบโดยให้ความสำคัญกับผู้อยู่อาศัย เน้นความส่วนตัว ไม่ให้ชนปะทะกับเพื่อนบ้าน และยังเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น เพื่อรับความชุ่มชื่นของสวนแนวตั้งของโครงการ และยังมีพื้นที่ Pet Area สำหรับเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ ถือเป็นอีกหนึ่งในจุดเด่นของโครงการ
. Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Cheek Pool
โครงการ Ashton Residence 41 เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง A49 บริษัทสถาปนิกชั้นนำของไทย และ TROP โดย landscapeทั้งหมด รวมทั้งสระว่ายน้ำของโครงการ จะออกแบบโดย TROP บริษัทภูมิสถาปัตยกรรมอันดับต้นๆของไทย ขั้นแรกทาง A49 ได้มีการกำหนดรูปแบบอาคารและตำแหน่งสระ และทาง TROP รับหน้าที่ในการวาง concept ของ Landscape ทั้งโครงการให้สมบูรณ์ ตอบโจทย์การพักอาศัยในแบบ high end
สระว่ายน้ำของโครงการนั้นได้ถูกนำมาใช้เป็นจุดขายหลักของโครงการ  การออกแบบของสระว่ายน้ำที่นี่ถูกออกแบบในสไตล์ Creek Pool ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Barton Springs Pool ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เปรียบอาคารเป็นดั่งภูเขาที่มีสายธารน้ำไหลผ่านระหว่างกลาง ซึ่งสายธารน้ำทำหน้าที่เป็นสระว่ายน้ำที่สร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้แต่ละห้องพักบนพื้นดิน ภายในสระน้ำนี้ได้มีการออกแบบให้เสมือนมีขั้นโขดหินตามธรรมชาติตลอดแนวขอบสระ เพื่อเป็นการสร้างมิติให้กับสระว่ายน้ำ และผู้ที่ลงไปใช้งานสามารถนั่งหรือนอน เพื่อพักผ่อนได้อย่างอิสระ และในขณะเดียวกันขั้นโขดหินนี้ยังใช้เป็นบันไดส่วนตัวเพื่อลงสู่สระว่ายน้ำของห้อง Duplex ได้อีกด้วย
. Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Vertical Garden
Vertical Garden สูงระดับตึก 8 ชั้น เสมือน Cliff Garden ซึ่ง concept ในการทำ Cliff Garden นี้จะเป็นการออกแบบให้ผนังระหว่างอาคารมี Vertical Green Wall 
เริ่มจากสระว่ายน้ำ สูงขึ้นตลอดอาคารไปจนถึงชั้น 8 เพื่อลดความแข็งกระด้างของเปลือกอาคาร และพื้นที่สวนดาดฟ้าขนาดเต็มพื้นที่ทั้งสองอาคาร ได้มีการออกแบบให้เป็นดั่งเนินเขาที่เขียวขจีซึ่งมีพื้นที่การใช้งานแทรกอยู่  โดยมีการจัดแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับงานระบบต่างๆ ของโครงการที่จำเป็นต้องจัดตั้งไว้บนชั้นดาดฟ้าเพื่อประสิทธิภาพที่สูงสุด  พื้นที่สวนสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมของทุกคนในโครงการ
. Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Roof Garden . Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560 Co-Working Space .
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
Luxury คอนโดพร้อมโอนปลายปี 2560
สำหรับห้องพัก ขนาดห้องเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2 ห้องนอน 68.5 – 91.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 18.42 ล้านบาท
– ขนาด 3 ห้องนอน 137 ตร.ม. – ขนาด Duplex 2 ห้องนอน 122 – 124.5 ตร.ม. – ขนาด Duplex 3 ห้องนอน 130.5 – 162 ตร.ม. – ขนาด Duplex 3 ห้องนอน 208.5 ตร.ม.
ปัจจุบันโครงการมียอดโอนแล้ว 75 % ขายอยู่ 25% สัดส่วน 2 bed 15% และ 3 bed และ Duplex 10% .