Luxury Condominium พร้อมพงษ์ 2018

“พร้อมพงษ์” ทำเลที่ได้ชื่อว่ามีราคาแพงติดอันดับต้นๆ ของกรุงเทพมหานครทั้งในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และเชื่อได้ว่ายังจะมีการเติบโตในอนาคตได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังคงมี Demand อยู่มากโดยเฉพาะในส่วนของโครงการที่อยู่อาศัย ที่ปัจจุบันตอนนี้มีพื้นที่เหลืออยู่น้อยเต็มที การลงทุนในรูปแบบต่างๆ จึงต้องเกิดผลตอบรับที่คุ้มค่าที่สุด ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้จะเน้นเจาะกลุ่มตลาดบนตามศักยภาพของพื้นที่ที่กล่าวไป โดยในวันนี้ทาง Realist ได้ทำการรวบรวมข้อมูลย่าน พร้อมพงษ์ ในเรื่องของศักยภาพแห่งความเป็น Prime Location ของกทม. โดยจะกล่าวถึงการเติบโตของบริเวณนี้ทั้งในส่วนของราคาที่ดิน สถานการณ์โครงการที่อยู่อาศัยโดยรอบพร้อมพงษ์ ค่าเฉลี่ยราคา อัตราผลตอบแทน จนถึงอัพเดทกระแสการลงทุนในบริเวณนี้ ว่าปัจจุบันมีแนวโน้มในการลงทุนเป็นอย่างไรบ้าง น่าจับตามองขนาดไหน

พร้อมพงษ์ ทำเลทองแห่งสุขุมวิทตอนกลาง

ปัจจัยหลักที่ทำให้ย่านนี้เป็นย่านแห่งความ Luxury ศูนย์รวมของ Lifestyle ที่โดดเด่นแบบ Mix-cultures อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนธุรกิจสายหลักอย่าง ถ.พระรามสี่ หรือ ถ.รัชดาภิเษก จนถึงแยกอโศก-สุขุมวิท เป็นที่ที่ชาวต่างชาติเลือกเป็นที่อยู่อาศัยเป็นหลัก และยังมีสถานีพร้อมพงษ์ สถานีหลักบนเส้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในการเข้าถึงพื้นที่พร้อมพงษ์แห่งนี้ ที่เป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้งแห่งสำคัญภายใต้ชื่อ “The Em District”  ที่ประกอบด้วย The Emporium, The Emquartier และ The Emsphere
โดยมีมูลค่าโครงการรวม 50,000 ลบ. ประกอบด้วยมีซูเปอร์แบรนด์ และแบรนด์เนมชั้นนำกว่า 400 แบรนด์ นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยอาคารสำนักงาน Grade A, โรงแรม 5 ดาว, โรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาลระดับนานาชาติ และสวนเบญจสิริ อีกด้วย ในส่วนของฝั่งของโครงการที่อยู่อาศัยก็มีโครงการคอนโดมิเนียมอยู่หลายแห่งด้วยกัน ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคระดับ Luxury อย่างต่อเนื่อง
ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พร้อมพงษ์ เป็นอีกย่านที่มีความ Prime มากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ปัจจุบันมีคอนโดมิเนียมระดับ Luxury หลายโครงการอยู่มาก ทั้งที่เปิดตัวแล้วและที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต ทำให้พร้อมพงษ์เป็น HUB สำคัญสำหรับ Luxury Lifestyle ของคนไทยรวมถึงต่างชาติ เป็นที่การันตีว่าทำเลนี้นั้น เป็นที่จับตามองให้แก่นักลงทุนน้อยใหญ่อย่างมาก

ศูนย์การค้า

EMPORIUM
  EMPORIUM
  EMSPHERE

สวนสาธารณะ

สวนเบญจสิริ

โรงเรียนนานาชาติ

Ivy Bound International School
  ELC International Schools

โรงพยาบาล

BBH Hospital

  Samitivej Sukhumvit Hospital
 

ศักยภาพในการลงทุนคอนโดสุขุมวิทตอนกลาง

ภาพรวมของตลาดคอนโดในกทม. 2018

INFO : Nexus Thailand (2017)

Nexus Thailand ได้ทำการรวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดคอนโดใหม่ในปี 2018 โดยกล่าวว่า ในแง่ของอุปทานคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกราว 10% หรือไม่ต่ำกว่า 55,000 หน่วย โดยกรุงเทพฯ ชั้นในจะเป็นทำเลที่มีอุปทานใหม่เกิดขึ้นมาก เพราะการขยายตัวของเมืองและความเจริญต่างๆ ซึ่งราคาเฉลี่ยปัจจุบันของโครงการคอนโดฯ ในเมืองกรุงเทพฯ ชั้นในอยู่ที่ 233K บ./ตร.ม. เพิ่มขึ้นจากปี 2013 ถึง 64% หรือมี Capital Gain ต่อปีที่ 10% สะท้อนให้เห็นถึงตลาดคอนโดบริเวณนี้ที่ยังคงมีการเติบโตและมีค่าราคาที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง  

ภาพรวมย่านพร้อมพงษ์ ยังคงมีอัตราการดูดซับที่ดี

หากเปรียบเทียบตลาดที่อยู่อาศัยในบริเวณรอบสถานีรถไฟฟ้าสุขุมวิทตอนต้นถึงตอนกลาง พบว่าในโซนสุขุมวิทตอนกลาง โดยเฉพาะช่วงสถานีอโศก พร้อมพงษ์ มีอัตราการดูดซับ (Absorption rate) ดีที่สุด ภาพรวมของโครงการในย่านนั้นสามารถขายได้มากกว่า 80% ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนยูนิตที่เปิดขายมากกว่าทำเลอื่นๆ แต่ด้วยทำเลที่ถือว่าเป็น Prime Location ที่สำคัญของกทม. มีที่ดินเหลืออยู่ไม่มากและมีราคาที่นับวันจะสูงขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้ที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้ยังคงมีความต้องการสูงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ราคาคอนโดมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

INFO : Nexus Thailand (2018)

ด้วยราคาของที่ดินในย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อที่สูงขึ้น จากปัจจัยต่างๆ ทั้งเรื่องของการคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงที่ดินที่เหลืออยู่น้อย ทำให้ส่งผลถึงราคาอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะราคาคอนโดมิเนียมในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าทำเลสุขุมวิทช่วงพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ มีการปรับตัวขึ้นของราคาต่อตารางเมตรสูงที่สุดถึง 40% เพิ่มจากราคาเฉลี่ย 183K บ./ตร.ม. ในปี 2556 มาเป็น 255K บ./ตร.ม. ในปี 2560 ซึ่งหากมองในแง่ของการลงทุนแล้ว ย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ นับเป็นอีกทำเลที่น่าจับมองเป็นอย่างยิ่ง

ผลตอบแทนสูง Yield น่าสนใจ

INFO : Nexus Thailand (2018)

จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของราคาคอนโดในระยะ 5 ปี ทำให้ผลตอบแทนรวมจากการลงทุนสูงขึ้นตามไปด้วย โดยคิดจากทั้งค่าเช่าและรายได้จากการขายต่อ ซึ่งพร้อมพงษ์-ทองหล่อก็ยังคงครองแชมป์อันดับหนึ่ง มีผลตอบแทนรวมสูงสุดอยู่ที่ 66% นับว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อลงทุนในการปล่อยเช่าและการถือครองในระยะยาว  

ภาพรวมตลาดคอนโฯ Luxury บริเวณพร้อมพงษ์

ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยของคอนโดรอบสถานีพร้อมพงษ์

ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยของคอนโดรอบสถานีพร้อมพงษ์ในปัจจุบันอยู่ที่ 253,000 บ./ตร.ม. โดยคอนโดที่เปิดในระยะ 5 ปีที่ผ่านมา อยู่ใกล้สถานีพร้อมพงษ์ในระยะ 500 เมตร พบว่าโครงการที่อยู่ใกล้ริมถนนสุขุมวิทส่วนใหญ่มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยต่อตารางเมตรประมาณ 300,000 – 350,000 บ. ในขณะที่คอนโดในซอยสุขุมวิท 39 ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยที่ 250,000 – 280,000 บ./ตร.ม. ซึ่งถือได้ว่ามีส่วนต่างราคาอยู่ประมาณ 50,000 – 70,000 บ./ตร.ม. แต่ในขณะเดียวกัน โครงการในพื้นที่นี้ก็อยู่ในรัศมีที่ใกล้กับพื้นที่ The Em District มากกว่าโซนอื่นๆ

ราคาเฉลี่ยของคอนโดรอบสถานีพร้อมพงษ์

เมื่อพิจารณาจากราคาเฉลี่ย ณ ปัจจุบันของคอนโดโดยรอบพร้อมพงษ์พบว่า ในปัจจุบันราคาห้องชุดโครงการเติบโตสูงขึ้นทุกปี โดยปัจจุบันมีราคาเฉลี่ยประมาณ 320,000 บ./ตร.ม. ซึ่งการซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะยาวค่อนข้างมั่นใจได้ว่า ยังคงสามารถทำกำไรได้แน่นอน ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถปล่อยเช่าห้องชุดในระหว่างรอการขายในอนาคตได้อีกด้วย 

Capital Gain

ด้วยราคาอสังหาฯ ที่สูงขึ้นทุกปี หากมองหาการลงทุนเพื่อสะสมทรัพย์สิน ต้องยอมรับว่าโลเคชั่นนี้ตอบโจทย์แน่นอน เหตุเพราะที่ดินในบริเวณนี้เริ่มเหลือน้อยลง และโครงการในทำเลนี้จะหาไม่ได้อีกแล้วในอนาคต คล้ายกับที่เกิดขึ้นในย่านใจกลางเมืองอื่นๆ โดยจากตัวเลขของค่า Capital Gain ที่ปัจจุบันมีค่าเฉลี่ยพุ่งสูงถึง 7.20% เป็นตัวช่วยในการการันตีได้ว่า การลงทุนแบบซื้อเก็บเพื่อเก็งกำไรในอนาคต ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนในบริเวณนี้

Rental Yield

อย่างไรก็ตาม พื้นที่พร้อมพงษ์เป็นพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของการอยู่อาศัยกว่า 80-90% ถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ และยังเป็นตลาดเช่าสำหรับโครงการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่อัตราผลตอบแทนการปล่อยเช่าไม่ได้สูงมาก อยู่ที่ 4.60% เท่านั้น แต่โดยส่วนใหญ่แล้วโครงการที่อยู่ในทำเลสุขุมวิท 39 จะมีแนวโน้มในการปล่อยเช่าได้ดีกว่า โลเคชั่นใกล้เคียง ด้วยเพราะว่าติดกับพื้นที่ The Em District และยังใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ด้วย

อัตราการซื้อขาย Luxury Condominium บริเวณพร้อมพงษ์

จากการรวบรวมข้อมูลในเรื่องของอัตราการซื้อขาย Luxury Condominium ในบริเวณพร้อมพงษ์พบว่า โครงการส่วนใหญ่ยังคงทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต เนื่องจากตลาดคอนโดระดับนี้จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนอยู่แล้ว สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันจึงไม่ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้านี้มากนัก อีกทั้งยังมีโครงการใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเพิ่มขึ้นอีกถึง 2 โครงการ ที่มีจุดขายที่โดดเด่นต่างกันเป็นแน่ ถือเป็นการกระตุ้นให้ตลาด Luxury Condominium ในบริเวณพร้อมพงษ์กลับมาคึกคักอีกครั้ง

เปรียบเทียบ Unit Type ในแต่ละโครงการ

จากข้อมูลของ Nexus Thailand จะเห็นได้ว่าขนาดห้อง 1 Bedroom และ 2 Bedrooms นับตั้งแต่ปี 47 มาจนถึงปี 61 นี้ มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ อาจเกิดขึ้นมาจากหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของราคาที่ดินที่มีราคาสูง จึงต้องการจำนวนยูนิตที่มาก อีกทั้งอุปสงค์ในปัจจุบันที่มีแนวโน้มในการบริโภคห้องแบบ 1 Bedroom เป็นส่วนมาก เนื่องจากต้องการความกระทัดรัดและราคาไม่สูงเกินไปนัก และในเรื่องของสัดส่วน Unit Type ในคอนโดฯ ก็พบว่าในปัจจุบัน บบห้องที่มีสัดส่วนมากที่สุดคือ 1 Bedroom ที่มีสัดส่วนอยู่มากถึง 80% ตอกย้ำถึงแนวโน้มของตลาดผู้บริโภคคอนโดฯ ว่า 1 Bedroom กลายเป็นยูนิตที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมกันอยู่มาก
สำหรับ Luxury Condominium ในบริเวณพร้อมพงษ์ ทางเราก็ได้รวบรวมข้อมูลของสัดส่วน Unit Type ในแต่ละโครงการมาให้ชมทั้งโครงการเก่าและโครงการใหม่ ซึ่งในภาพรวมในย่านนี้พบว่า โครงการส่วนใหญ่เน้นขายกลุ่มลูกค้าตลาดบน เน้นเริ่มต้นที่ 2 Bedrooms ไปจนถึงระดับห้อง Penthouse กันทั้งสิ้น ซึ่งสำหรับห้องที่ตลาดผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมอย่าง 1 Bedroom ปัจจุบันนับว่าหาได้ยากมากในย่านนี้ อาจต้องหวังพึ่งโครงการใหม่ที่เน้นตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่เน้นห้องอยู่อาศัยแบบห้องเล็กในย่านพร้อมพงษ์ อย่างโครงการ Noble State 39 ที่เน้นสัดส่วน 1 Bedroom เยอะเป็นพิเศษและยังมีแบ่งแยกย่อยหลายขนาด อีกทั้งห้อง Penthouse ที่ให้มามากถึง 6 Bedrooms มากสุดในย่านนี้อีกด้วย

Luxury Condominium บริเวณพร้อมพงษ์

Vittorio

พื้นที่โครงการ : 1-2-93 ไร่ จำนวนชั้น : 28 ชั้น จำนวนยูนิต : 88 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น : 2 Bed 100 ตร.ม. ราคาเฉลี่ย 342,000 บ./ตร.ม.

The Diplomat 39

พื้นที่โครงการ : 1-3-37 ไร่ จำนวนชั้น : 31 ชั้น จำนวนยูนิต : 156 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น : 1 Bed 54 ตร.ม. ราคาเฉลี่ย 358,000 บ./ตร.ม.

Marque

พื้นที่โครงการ : 3 ไร่ จำนวนชั้น : 50 ชั้น จำนวนยูนิต : 147 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น : 2 Bed 124 ตร.ม. ราคาเฉลี่ย  : 394,000 บ./ตร.ม.

The Estelle

พื้นที่โครงการ : 1-3-97 ไร่ จำนวนชั้น : 37 ชั้น จำนวนยูนิต : 157 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น : 1 Bed – ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 15,000,000 ลบ.

Noble State 39

พื้นที่โครงการ : 1-3-97 ไร่ จำนวนชั้น : 36 ชั้น จำนวนยูนิต : 352 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น : 1 Bed 29.95 – 42.90 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 255,000 บ./ตร.ม.
 

Luxury Condominium ใหม่ล่าสุดบริเวณพร้อมพงษ์

” NOBLE STATE 39 “

” Noble State 39 “ โครงการตัวใหม่ล่าสุดจาก Noble ที่ตอบโจทย์ต่อวิถีชีวิตของคนปัจจุบันที่ภายในโครงการจะมีการออกแบบเทคโนโลยีที่สามารถรองรับการใช้ชีวิตในวันข้างหน้า โดยเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาช่วย SIMPLIFY PROCESS คือจะเข้ามาช่วยตัดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็น และความซับซ้อนของการใช้งาน เพื่อให้การใช้ชีวิตนั้นง่าย และเต็มที่ได้มากยิ่งขึ้น
นอกจากนั้นยังมีการวาง Infrastructure เพื่อให้เข้ากับการใช้ชีวิตในวันข้างหน้า ออกแบบให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง รวมถึงความสำคัญของการ ADOPT TO CHANGE FOR FUTURE LIVING หรือความสามารถของเทคโนโลยี่ที่จะพัฒนาต่อยอดและรองรับการเปลี่ยนแปลงในวันข้างหน้าได้อย่างไม่รู้จบ
Noble State 39 มีราคาเริ่มต้นเพียง 255,000 บ./ตร.ม. ถูกสุดในทำเลพร้อมพงษ์ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Unit ห้องแบบ 1 Bedroom Compact Size ที่มุ่งเน้นตอบสนองแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศและกลุ่ม Expat ที่มีความต้องการห้องแบบ 1 Bedroom ที่ปัจจุบันหาได้ยากและเหลืออยู่น้อยมากในทำเลนี้
Project name : NOBLE STATE 39 Developer : Noble Development Location : .สุขุมวิท 39 ถ.สุขุมวิท กทม. Land Area : 1 ไร่ 3 งาน Floor : 36 ชั้น No. of Unit : 352 ยูนิต Start Price : 255,000 บาท/ตร.ม.
No. of Parking : ชั้น B1-B2, G, 2-8 คิดเป็น 54% Facilities :  พื้นที่สีเขียวรวมกว่า 1,370 ตร.ม. สระว่ายน้ำในร่ม เลาจน์ และคลับ Room Type : 1 Bedroom : 29.95 – 42.90 ตร.ม. 2 Bedroom : 58.30 – 59.80 ตร.ม. Penthouse : 73.40 – 105.90 ตร.ม.

LOBBY

LOUNGE DAY

GARDEN

SWIMMING POOL

ROOFTOP

GAME ROOM & GYM

ที่ตั้งโครงการ

 

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษจากโครงการได้ที่ Link ด้านล่างครับ

https://goo.gl/g69K2H